ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง มีครบ ดูหนังเต็มเรื่อง

ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง

ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place รวมทั้ง A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งผสมเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดกำเนิดของความย่อยยับ วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความถนัดจับเสียงรอบข้างได้ให้ละเอียดถูกต้อง

ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แม้กระนั้นจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากฟ้า ความปั่นป่วนจำนวนมากก็มีขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็บากบั่นที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เช่นเดียวกัน

ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกอย่างอย่าง ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง

เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังจากภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018) ไปถึงเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญจากเงินลงทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น ครั้งสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อไม่คอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แม้กระนั้นด้วยเหตุว่าช่วงดังที่กล่าวถึงมาแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั่วทั้งโลก หนังควรจะมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จนกว่ามาในไทยตอนมิถานายน 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาครั้งนี้ ผู้กำกับ “จอห์น คราวสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน A Quiet Place: Day One (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (รับบทบาทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี พร้อมด้วยเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้เพียรพยายามเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (รับบทบาทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนรอดชีวิต ที่พากเพียรพาผู้คนไปลงเรือ และก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (รับบทบาทโดย โจเซฟ ควินน์ ผู้แสดงชายหนุ่มมีชื่อจาก Stranger Things) ชายหนุ่มผู้ดีอังกฤษที่ไม่ทราบว่าจะเอาชีวิตรอดได้เช่นไร เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นเยี่ยงไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังแค่นั้น

ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง

 

 

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกและก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเพราะว่ากลับมาทีนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนโลกทั้งยังใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสนิท

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง และก็มีความประพฤติที่เหี้ยมโหดอำมหิตไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจะต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่เชิญงงโกลาหลที่เขตศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทั้งหมดทุกอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องเงียบเข้าเงียบเงียบสงัดเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งจะแจ้งเกิดขึ้นจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็นับว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มากมาย แม้กระนั้นวิสัยทัศน์แล้วก็วิธีการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็จัดว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับทั้งยัง 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเลย ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ

อย่าง “จอห์น คราวสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะได้แก่การใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับเพื่อการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ค้างแรกเตอร์ต่างๆเกือบจะมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของคนรอดชีวิตในเหตุการณ์เอาไม่ดีมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาความเป็นมาของหายนะที่เกิดขึ้นมาอะไรก็ตามแต่ว่าก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

ด้านเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ จัดว่าค่อนข้างจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาโอบล้อมต่างๆที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีอาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่หนำใจ แม้กระนั้นใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสแล้วก็ได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในขณะที่อีกไฮไลต์ของหนังหัวข้อนี้ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย ก็คือเคล็ดลับงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างติดตราตรึงใจ และก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือได้ว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างถูกใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย  ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง คุณสามารถหามหนังอีกทั้งหัวข้อนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆในตอนที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่ารวมทั้งความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่ประจวบเหมาะกันดี เมื่อทั้งสองจะต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน แปลงเป็น 2 ดารามีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จำเป็นต้องไม่ใช้เสียง ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทยดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่ล้นหลาม

ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดทราบว่าเพราะเหตุใดมันถึงออกมาฆ่าฟันมนุษย์แล้วก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแต่ว่าที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อด้อยของนั่นก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองถ้าหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังตาย หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายมาก

รวมทั้งอีกผู้แสดงที่ไม่เอ่ยถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่เล่นบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมได้ดิบได้ดีตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่ส่องแสงมากมาย ทั้งยังอินเนอร์รวมทั้งอาการ และก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับผู้แสดงที่เป็นคน ทุกสิ่งเป็นความพอดีและก็เป็นตัวลักขโมยซีนที่สวยน่าคลั่งไคล้ เกือบจะขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ด้วยเหตุนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานคุณความดีของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากของเดิม ก็ถือว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวรวมทั้งอีกมุมมองที่สตรองด้วยองค์ประกอบเรื่องราวที่ออกจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความก้าวหน้าของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินและก็หมดหวังเพิ่มขึ้นเรื่อย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากส่วนประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มเติมอีกได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม แล้วก็อีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าถ้าเกิดมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เพราะว่าจุดเล็กๆกลุ่มนี้เต็มไปด้วยความสามารถที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

จุดเด่น มีไม่เหมือนกันจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการตีความหมายในทางการใช้ชีวิตแล้วก็ความเป็นคน ดินแดนไร้เสียง 1 เต็มเรื่อง ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล กลับมองยิ่งใหญ่มากมายๆถ้าเปิดใจฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราตัวหลักแล้วก็ผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้ดีเลิศ การใช้สายตารวมทั้งท่าทีมองชักชวนอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดีมากยิ่งกว่า ภาค 2 มากมายเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองหัวข้อนี้ในโรงหนังแล้ว เกือบจะไม่ต้องการที่จะอยากจะบด

“ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะว่าแต่ละฉากมันเงียบแล้วก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละแทบตกใจกันทั้งยังโรง เป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพต้องใจมากมายก่ายกองพรั่งออกมา “ขี้ข้าแมว” ห้ามพลาดจริงๆข้อเสีย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากหมู่คนเดินถนนหนทาง แปลงเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง กลับมิได้โชว์ความขนพองสยองเกล้าอะไรเลย โฉบมาแล้วหลังจากนั้นก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความสำคัญ 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก