บ้าน ผลบอล

บ้าน ผล บอล

บ้าน ผลบอล ฟิล โฟเด้น ที่สะดุดตาเช่นเดียวกับกว่าการได้ประเดิมติดกลุ่มชาติอังกฤษชุดใหญ่เป็นนัดแรก

บ้าน ผลบอล เห็นได้ชัดจะเป็นเรื่องอื้อฉาวที่เกิดขึ้นหลังเกมอังกฤษเฉือนชนะไอซ์แลนด์ 1-0 เหตุเพราะเจ้าตัวจับคู่กับ เมสัน กรีนวู้ด แหกกฎที่ต้องปฏิบัติตามกลุ่มชาติเรียกสาวๆ ขึ้นมาเล่นจ้ำจี้กัน และถูกหยิบได้ ก่อนจะโดนตะเพิดกลับไปอยู่ที่บ้าน

ประวัติ ฟิล โฟเด้น กับชีวิตที่ไม่มีใครทราบมาก่อน
แต่เหตุการณ์ที่น่าดึงดูดของฟิล โฟเด้น ที่น่าดึงดูดและติดตามยังมีอีกหลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ของตัวเขา ซึ่งวันนี้ทางบ่อนเดิมพันชื่อเรื่องราวอย่าง sbobet ก็จะมาเผยประวัติของนักเตะรายนี้

ฟิล โฟเด้น
ล่าสุด โฟเด้น พึ่งจะมีอายุครบ 20 ปี เขากำเนิดที่เมืองสต็อคพอร์ต และเป็นแฟนตัวยงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาตั้งแต่เด็ก ครั้นเมื่อเมื่ออายุได้ 8 ขวบ ก็เริ่มต้นไปสู่การฝึกฝนที่อะแคเดมี่ของกลุ่มเรือใบสีฟ้าจนได้ หลังจากนั้น กิตติศัพท์ของเขาก็เริ่มต้นมีชื่อเสียง เมื่อเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ผงาดขึ้นครองตำแหน่งแดูป์โลกได้ได้ผล

เพื่อจะนร่วมรุ่นในครั้งนั้นคลุกเคล้ากันไปด้วย ริอาน บริวสเตอร์ จากลิเวอร์พูล และ คัลลั่ม ฮัสสัน ดู บ้านบอล โอดอย จากเขลซีนั่นเอง และจากการแจ้งกำเนิดในทัวร์นาเม้นต์ระดับโลก ทำให้เขาได้รับค่าตอบแทนนักกีฬาดาวรุ่งที่เฝ้ามองมองของบีบีซีอีกต่างหาก บ้าน ผลบอล

ฟิล โฟเด้น
และจากเกมทีมชาติ เขาก็ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ทันทีในปีเดียวกัน คือปี 2016 ซึ่งเป๊ป กวาร์ดิโอล่า เห็นได้ชัดเพชรเม็ดงามเม็ดนี้แล้ว พร้อมทั้งกล่าวว่า เขาได้เหน้าจอเด็กที่เก่งที่สุดในรุ่นเดียวกันของอังกฤษ มาอยู่ในมือเขาแล้ว ก็เลยกระทำชมแล และคาดหมายจะปั้นให้มาเป็นดาวปชั้นวงการฟุตบอลอีกด้วย

แสดงตัวโฟเด้น อายุน้อยแค่นี้ ล่าสุด เขาสวมหน้าที่คุณพ่อลูกอ่อนควบคู่กับการเล่นฟุตบอลไปด้วย เนื่องด้วยเขาและภรรยา รีเบ็คก้า ที่อายุต่ำกว่าเขา 1 ปี ได้ให้เกิดบุตรชาย ขึ้นมาเป็นโซ่ทองคำคล้องใจ ทำให้นอกจากการฝึกหัดซ้อมฟุตบอลแล้ว เขายังควรต้องมุ่งหน้ากลับไปอยู่ที่บ้านเพื่อเลี้ยงลูกไปอีกหน้าอันดับแรก

ครั้นว่า โฟเด้น พึ่งจะมีโอกาสได้ลงวาดลวดลายในสถานะทีมชุดใหญ่ และเริ่มต้นจะได้เล่นในสถานภาพผู้เล่นตัวจริงบ้างแล้ว แต่เขาก็เพิ่งจะกระทำต่อข้อตกลงฉบับใหม่เข้าร่วมกับทีมออกไปจนกระทั่งปี 2024 และกินค่าเหนื่อย 30,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และในระยะเวลาคาบเกี่ยวกับการต่อสัญญาใหม่ เขากระทำการตอบแทนบุญคุณผู้มีอุปการะคุณด้วยการซื้อบ้านราคา 2 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นความตั้งใจที่เขาต้องการทำเมื่อเริ่มจะตั้งตัวได้

ฟิล โฟเด้น
ต้นเหตุผลหนึ่งที่เขาซื้อบ้านครั้งนี้ นอกจากนี้จะทดแทนบุพการีแล้ว เขาจัดเตรียมพร้อมสำหรับเพื่อการเป็นคุณพ่อตั้งแต่ยังเด็ก ด้วยเหตุว่าบ้านที่เขาคิด จะเป็นสิ่งที่ทำให้ครอบครัวมีความมั่นคง และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก และเขาก็พร้อมสำหรับเพื่อการเตรียมการรับกับเหตุการณ์ที่ไม่ง่ายเลย นั่นก็คือ การเลี้ยงลูกให้เติบใหญ่ขึ้นมาด้วยความสมบูรณ์ที่สุด เท่าที่เขาจะทำแล้วได้

กีฬาขอความปรานีมีอีกหนึ่งอย่างที่นอกเหนือจากการเล่นฟุตบอลแล้ว เขาได้บอกว่า เขาชอบกีฬาแทบจะทุกประเภท แต่มีแค่สิ่งเดียวที่เขาเล่นนอกจากนี้ฟุตบอลนั่นคือการตกปลา เขาซึมซับกีฬาประเภทนี้ตั้งแต่ยังเด็ก เมื่อตามติดคุณพ่อไปนั่งตกปลา ภายหลังที่เขาเริ่มต้นรู้จักกีฬาประเภทนี้ เขาก็ถอนตัวแทบไม่ขึ้น และจะไปพักด้วยการตกปลาอยู่เสมอๆจนกระทั่งรายวันนี้

อย่างไรก็แล้วแต่ ในทางของเกมฟุตบอลแล้ว แม้จะถือว่าเป็นแค่ตอนแรกของการเป็นนักเตะดาวรุ่งที่พุ่งแรงขึ้นมานั้น เขาสามารถผ่านเกมกับทีมเรือใบสีฟ้าไปแล้วถึง 74 เกม และทำแล้วได้ทั้งสิ้น 15 ประตูในทุกรายการแข่งขันชิงชัย และถูกสังเกตดูมองว่า จะสามารถสอดแทรกขึ้นมาเป็นทีมตัวจริงของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในเร็วทันใจวันนี้ แม้ว่ากลุ่มจะเต็มเปี่ยมไปด้วยดาราอันดับโลกไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เขาก็มีดีพอที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นยอดนักเตะได้เหมือนกัน

เรื่องราวปัจจุบันนี้ที่พึ่งกำเนิดขึ้นในแค้มป์กลุ่มชาติ น่าจะกลับกลายเป็นบทศึกษาที่สำคัญที่ตัวเขาและเมสัน กรีนวู้ด คงจะความทรงจำกันไปอีกนานแสนยาวนาน ถึงแม้กระนั้น เรื่องของฟุตบอลล้วนๆ แล้ว จับตาดูการเติบใหญ่ของเขาให้ดี เนื่องจากว่าเขาได้รับการคาดการณ์ว่า จะเป็นซูเปอร์สตาร์รุ่นต่อจากนี้เป็นต้นไปของทีมชาติอังกฤษ ที่จะไปได้ไกลถึงเกรดเวิร์ลคลาสกันเลยทีเดียว

ซีไออีเอส ยก โฟเด้น แข้งมูลค่าสูงสุดในพรีเมียร์ลีก

ฟิล โฟเด้น แนวรุกอนาคตไกลของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ล่าสดถูก ซีไออีเอส ยกให้เป็นนักเตะที่มีมูลค่าสูงสุดในพรีเมียร์ลีก

แนวรุกอันดับกลุ่มชาติอังกฤษ จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือผู้เล่นที่ถูกหอพิจารณาการณ์ฟุตบอลแห่งศูนย์นานาชาติเพื่อการเล่าเรียนด้านกีฬา (ซีไออีเอส) ยกให้มีราคาสูงสุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ 127.5 ล้านปอนด์ (ดัง 152.6 ล้านยูโร) ซึ่งถ้าเมื่อเปรียบเทียบกับทั่วโลก แข้งวัย 21 ปี อยู่อันดับสองเป็นรอง วินิซิอุส จูเนียร์ ดาวเตะ เรอัล มาดริด ที่’ มีราคาประเมินที่ 139.07 ล้านปอนด์ (อย่างกับ 166.4 ล้านยูโร) ส่วนชั้นเชิง 3 ดังเช่นว่า เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ ดาวเตะร่างใหญ่ของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ที่ 119.1 ล้านปอนด์ (142.5 ล้านยูโร)

เวลาที่ในพรีเมียร์ลีก แข้งที่มีมูลค่าและราคาเป็นรอง โฟเด้น คือ เมสัน กรีนวู้ด จาก แมนฯ บ้าน ผลบอล ยูไนเต็ด (111.91 ล้านปอนด์ ) ตามมาด้วย รูเบน ดิอาส เพื่อที่จะเข้าร่วมกลุ่ม แมนฯ ซิตี้ ( 100.71 ล้านปอนด์), ตามมาด้วยอีก 2 แข้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง เจดอน ซานโช่ 96.10 ล้านปอนด์ (115.0 ล้านยูโร) และ บรูโน่ แฟร์นันด์ส 95.15 ล้านปอนด์ (113.9 ล้านยูโร)

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมพร้อมหยิบ โฟเด้น ต่อสัญญายาว 6 ปี

ฟิล โฟเด้น ใกล้ที่จะเซ็นคำสัญญาใหม่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นเวลายาวถึง 6 ปี โดยคำสัญญามีราคาสูงถึงเกือบ 50 ล้านปอนด์

“เดอะ มิร์เรอร์” สื่อในอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมนำเสนอคำสัญญาฉบับใหม่ 6 ปี ให้กับ ฟิล โฟเด้น แนวรุกอนาคตไกลของทีม พร้อมค่าเหนื่อยเพิ่มเป็นสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ (ราวๆ 6,750,000 บาท) ซึ่งรวมแล้วมีมูลค่าสูงเกือบ 50 ล้านปอนด์ (ประมาณ 2,250 ล้านบาท)

โฟเด้น ที่ขึ้นมาเล่นกลุ่มชุดใหญ่ตั้งแต่ปี 2017 ลงสนามให้ทีม “เรือใบสีฟ้า”ไปแล้ว 130 นัดในทุกรายการ บ้าน ผลบอล ทำไป 33 ประตู คว้าแดูป์พรีเมียร์ลีก 3 ครั้ง, ลีกคัพ 4 ครั้ง และเอฟเอคัพ ครั้งเดียว ส่วนทีมชาติอังกฤษ เล่นไปแล้ว 11 นัด

ทั้งนี้ในเรื่องสัญญาฉบับใหม่ทางเอเย่นต์นักเตะได้เกิดการเสวนากับทีมในช่วงก่อนพักเบรกกลุ่มชาติเดือนตุลาคม โดยดาวเตะวัย 21 ปีคาดว่าจะเซ็นในเร็วทันใจๆ นี้ ซึ่งคำสัญญาฉบับเดี๋ยวนี้ของ โฟเด้น นั้นเซ็นมาตั้งแต่ปี 2018 และจะหมดลงในปี 2024 โดยรับค่าเหนื่อยอยู่ที่ 30,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือ 1,200,000 บาท

โฟเด้น-โทโมรี่ คืนทัพอังกฤษ ลุยคัดบอลโลก แม็คไกวร์ เจ็บหลุด

ฟิล โฟเด้น และ ฟิคาโย่ โทโมรี่ กลับมามีชื่อในทีมชาติอังกฤษ ชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกเฟ้น เดือน ต.ค.นี้

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ประกาศรายนาม 23 ผู้เล่นชุดทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดคัดสรรค์ โซนยุโรป ตอนต้นเดือน ต.ค. โดยไร้ชื่อ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ปราการหลัง แมนฯ ยูไนเต็ด และ แทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาจาก ลิเวอร์พูล ที่ปวด โดยเป็น ฟิคาโย่ โทโมรี่ จาก เอซี มิลาน ที่ถูกเรียกเข้ามาแทน
แดนกลาง ฟิล โฟเด้น มิดฟิลด์ตัวรุกของ แมนฯ ซิตี้ คัมแบ็กคืนทีมอีกทีข้างหลังหายปวดกลับมา

moonbigpapi