Fast and Furious 9 (2021) hd

Fast and Furious 9 (2021) hd

Fast and Furious 9 (2021) hd

Fast and Furious 9 (2021) hd ดอม โทเร็ตโต ซึ่งเล่นบทโดย วิน น้ำมันดีเซล ปลีกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขารู้ดีว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสุขสงบ ก็ยังเกิดอันตรายอยู่ ตอนนี้ ดอมจะต้องประจันหน้ากับตราบาปในสมัยก่อนของเขา หากเขาต้องการจะป้องกันชีวิตของผู้ที่เขารักเยอะที่สุด ทีมนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยนักฆ่ารวมทั้งนักซิ่งความสามารถฉกาจซึ่งเขาคือเจคอบ น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad)จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 และก็ 6 ที่นำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมาควบคุม Fast and Furious 9 (2021) ซับไทย ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั่วโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากหลุมหลบภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนหนทางในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกที ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยแล้วก็ความหมายที่แท้จริงของครอบครัวจะถูกทดสอบอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนดาราหนังที่กลับมาใน

ภาคนี้ประกอบด้วยมิเชลล์ รอดดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, จอร์ดานา บริวสเตอร์, ท้องนาตาลี เอมมานูเอล, ซง คัง, สองดารารางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน รวมทั้งชาร์ลิซ เธอรอน ยิ่งไปกว่านี้ ยังได้คาร์ดี บี ซุปเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลเอ็งรมมี่ มารับบท เลซ่า หญิงสาวผู้มีอดีตกาลเชื่อมโยงกับดอม แล้วก็โอซูทุ่งนา ก็มาเป็นผู้แสดงรับเชิญในภาคนี้ด้วย Fast & Furious 9 อำนวยการสร้างโดย นีล เอช.มอริทซ์, วิน ดีเซล, เจฟฟ์ เคอร์ศาสนาเชนบอม, โจ รอคอยธ, จัสติน ลิน, เคลย์ตัน ทาวน์เซนต์, ซาแมนธา วินเซนต์

Fast 6 เคยถูกวางแผนไว้ว่าจะแบ่งเป็น 2 ภาค

โดยภาคแรกจะจบที่ฉากรถถัง และภาคข้างหลังจะจบที่ฉากรันเวย์จัสติน ลิน ผู้กำกับหนังในภาคที่ 6 ก่อนจะเว้นช่วงเพื่อไปรับงานดูแลเรื่อง เคยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อไว้ว่า เค้าเคยต้องการจับภาคที่ 6 แยกออกมาเป็น 2 ภาค โดยภาคต้นจะไปจบที่ซีนรถถัง และก็ภาคที่ 2 ก็จะจบที่รันเวย์

18.37 ไมล์ส หรือ 29.6 กิโลคือระยะทางอย่างต่ำคร่าวๆของรันเวย์ในฉากท้ายที่สุดของ Fast & Furious 6 ที่ดิน BBC คำนวณไว้ด้วยความเนิร์ดจริง BBC ได้ลองคำนวณฉากสุดท้ายของ Fast and Furious ที่สู้กันบนรันเวย์ โดยที่เมื่อนวนแล้วพบว่า

ระยะทางรันเวย์ที่เกิดขึ้นในนั่ง ที่ถูกคำนวนโดยใช้ค่าความเร็วของรถยนต์ในหนังมาคำนวณกับเวลาของซีนนี้ พบว่า ระยะที่ได้(อย่างน้อย)หมายถึง18.37 ไมล์ หรือ แทบ 30 กิโลเมตร ถือว่ายาวทีสุดในโลก(ภาพยนตร์) เป็นที่เรียบร้อยยยยปีที่ฉายเฟรนไชส์ Fast & Furious ชอบตรงกับปีที่เฟรนไชส์ X-Men ฉายเกือบทุกครั้ง (ละเว้นภาคแรก แล้วก็ Fast7 ที่เลื่อนฉายไป 1 ปี

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ของ Paul Walker)ในปีๆนึง ภาพยนตร์ได้ถูกสร้างขึ้นมากันหลายร้อยเรื่อง รวมถึงการฉายของแต่ละเรื่อง โดยความน่าสังเกตอย่างหนึ่งที่ได้เจอภายหลังค้นหาข้อมูล นั่นก็คือหนัง Fast & Furious โน่น มักจะฉายปีเดียวกันกับที่มี X-Men

ภาคใหม่ๆออกมา ซึ่งเป็นเกือบจะทุกภาคเลยแต่ก็จะมีแค่ 2 ภาคเท่านั้นที่จะไม่ตรงกับวันที่ฉาย X-Men มันก็คือภาคแรกสุด รวมทั้งภาค 7 ซึ่งภาคที่ 7 อย่างที่พวกเรารู้คือเกิดเหตุช็อคแฟน Fast กัน ทำให้ตัวหนังถูกเลื่อนออกไปอีกปีเพื่อจัดการกับปัญหา รวมทั้งสร้างออกมาให้เสร็จเพื่อจะอุทิศให้กับ Paul Walker ผู้ซึ่งล่วงลับจากโลกนี้ไปแล้วนั่นเอง

เว้นเสียแต่ จา พนม ที่แสดงในภาค 7 แล้ว ดอน ธีระผู้รังสฤษฎ์ เคยเป็นสตั๊นท์แมน ในภาค Tokyo Drift ด้วยถ้าให้เอ๋ยถึงดาราไทยที่น่าจำใน Fast & Furious แล้ว ก็หนีไม่พ้นกับ จา พนม ที่ได้ได้โอกาสแสดงเป็นตัวร้ายในภาคนี้ แต่ว่าทราบไหมว่า ดอน ธีระผู้สร้าง ก็เป็นอีกผู้ที่มีประสบการณ์เป็นสตั๊นท์แมนให้กับหนังภาค Tokyo Drift อีกด้วยนอกเหนือจากผู้แสดงแล้ว ใน Fast & Furious 9 ก็มีฉากที่ยกกองมาถ่ายทำกันในประเทศไทยด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ภาคนี้จะให้พลาดได้ยังไงล่ะ

The Fate of the Furious หรือ Fast 8

นับว่าเป็นหนังระดับ Blockbuster เรื่องที่ 3 ต่อจาก A View to a Kill (1985) และก็ Lara Croft: Tomb Raider (2001)

ที่ได้มาถ่ายทำที่ Iceland และก็เป็นเรื่องแรกนับจากปี 1950s ที่มาถ่ายทำที่ Cubaความพีคของภาค 8 นอกจากจะเสกให้ชาวแก็งของดอมได้เจอกับเรือดำน้ำยักษ์แล้ว

Fast ภาคนี้ได้ทำสถิติ เป็นหนังเรื่องที่ 3 ต่อจาก A View to a Kill

หนังเจมส์ บอนด์ที่ฉายในปี 1985 และก็ Lara Croft: Tomb Raider ในปี 2001 นั่นเองยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี ที่ทีมงานได้ชูกองถ่ายไปถ่ายกันถึงคิวบาเพื่อถ่ายฉากซีนเปิดด้วย

Fast & Furious 9 จะเป็นภาคที่ยาวที่สุดนับตั้งแต่สร้างเฟรนไชน์สนี้ขึ้นมา ด้วยเวลา 145 นาที หรือ 2 ชั่วโมงกับอีก 25 นาที

The Fast Saga บอกเลยว่าคนไหนกันถูกใจกินน้ำรับประทานป็อปอาจจะต้องระวังๆนิดนึง เพราะว่า Fast & Furious ภาคที่ 9 ภาคนี้จะเป็นภาคที่มีระยะเวลาสำหรับในการรับดูนานที่สุดถึง 145 นาที หรือ 2 ชั่วโมงกับอีก 25 นาที เนื่องจากว่าถ้าอย่างนั้นบาลานซ์อาหารกับอารมณ์คนที่ดูให้ได้ล่ะ!เว้นแต่ภาคหลัก Fast & Furious มี Spin-off ร่วมกัน 2 เรื่องคือ ภาค Hobbs & Shaw แล้วก็แอนิเมชันภาค Spy Racers

เนื่องจากว่าภาคหลักกระโดดดังเป็นดอกไม้ไฟแตก ก็ถึงเวลาที่จะขยายจักรวาลให้กว้างขึ้นไปอีก ด้วย Spin-off จากจักรวาล Fast มันก็คือ ภาค Hobbs & Shaw ที่ทั้งคู่จะต้องมาช่วยกู้โลกด้วยกันอีกรอบและก็แอนิเมชันอย่าง Fast & Furious: Spy Racers

ที่เอ่ยถึงกลุ่มเด็กที่จำต้องค่อยไปแต่ละประเทศเพื่อทำภารกิจต่างๆโดยแอนิเมชันประเด็นนี้ ได้ Vin Diesel มาบรรยายเป็นตัวเองในตอนแรกของฤดูกาลนั่นเองนอกจากนี้ยังมีเกมชื่อ Fast & Furious : Crossroads ที่ถูกยกให้เป็นเกมยอดห่วยที่ปียังไม่หมดเพียงเท่านี้ Fast & Furious เคยทำเกมออกมาให้ทุกคนได้เล่นกันในชื่อ Fast & Furious: Crossroads ซึ่งตัวเกมได้รับความนิยมสวนกับคำยกยอเลยทีเดียว เรียกกล้วยๆว่า

หลายท่านออกมาด่าทอเพราะเหตุว่ามันไม่สนุกแถมยังกินสเปคเครื่องไปอีกกก ให้ดิ้นตายชื่อหนัง Fast & Furious ที่เข้าฉายในญี่ปุ่น ใช้ชื่อว่า Wild Speed ( ワイルド・スピード )ถ้าหากคนไหนชอบหนังก็อาจจะรู้เรื่องของชื่อหนังที่ฉายไปในแต่ละประเทศ

โดยยิ่งไปกว่านั้นประเทศโด่งดังที่คนอีกหลายคนต้องการไปอยู่ด้วยก็คือ ประเทศญี่ปุ่นซึ่งต้นสายปลายเหตุที่เปลี่ยนแปลงชื่อก็คือ ชาวญี่ปุ่นอ่านคำว่า Fast & Furious ไม่ค่อยได้ ก็เลยขอเปลี่ยนเป็น Wild Speed นั่นเอง รวมทั้งเมื่อไปไล่ดูพบว่า Fast & Furious ที่ฉายที่ญี่ปุ่นมีชื่อภาคที่ไม่เหมือนอีกด้วย โดยล่าสุด ภาค 9 โน่น ทางญี่ปุ่นเปลี่ยนชื่อหนังเป็น Wild Speed : Jet Break นั่นเองจ้า

กลับสู่หน้าหลัก https://moonbigpapi.com