จีพีเอส ติดตามรถ

จีพีเอส ติดตามรถ GPS ติดตามรถยนต์ คืออะไร เลือกเช่นไรให้เหมาะ GPS ติดตามรถยนต์

จีพีเอส ติดตามรถ หรือ GPS Tracker เครื่องมือติดรถยนต์ที่น่าดึงดูด เพราะจีพีเอสนั้นมีให้เลือกหลายหมวด​ จึงควรทำความรู้จักก่อนที่จะทำการตัดสินใจในพื้นฐานว่าแบบไหนเหมาะสมที่สุด GPS เป็นอย่างไร ?  GPS (Global Positioning System)หมายถึงระบบเจาะจงตำแหน่งบนพื้นโลก ซึ่งดำเนินการร่วมกับดาวเทียมบอกตำแหน่งของอเมริกา

ชื่อ NAVSTAR (Navigation Satellite Timing and Ranging GPS) 24 ดวง ซึ่งระบบนี้สหรัฐฯ เปิดนโยบายสิทธิการเข้าถึงข้อมูลนี้ฟรี เท่ากับว่าคนไหนที่มีอุปกรณ์ (Hardware) ที่ใช้รับ-ส่งสัญญาณดาวเทียม จีพีเอส ติดตามรถ ก็สามารถเช็กตำแหน่งได้ฟรี เมื่อบริการฟรีแบบนี้ก็มีผู้ผลิตเครื่องมือรับส่งสัญญาณดาวเทียมกันล้นหลาม นี่จึงเป็นเหตุผลที่เพราะเหตุใดเครื่องใช้ไม้สอย GPS ก็เลยแพงถูก

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​ติด GPS รถยนต์

ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี

การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ

พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์

ให้ทันสมัยอยู่เสมอ Call Center 24 ชั่วโมง โทรกลับหาลูกค้า

ทุกสายหากคู่สายเต็ม ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด

ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่ ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง

ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง

รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน ภายใต้สัมปทาน 3G

โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก

ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว บริการหลังการขายดีเยี่ยม

พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

GPS ปรับใช้กับรถยนต์หลังจากที่พวกเรามีอุปกรณ์ รับ-ส่งสัญญาณดาวเทียม GPS ผู้ประกอบการ

ก็มาประยุกต์ใช้เพิ่มเติมอีก สร้างฮาร์ดแวร์ (Hardware) และก็ ซอฟต์แวร์ (Software) ปฏิบัติงานร่วมกับระบบ GPS นี่เป็นเหตุผลว่าเพราะเหตุใด GPS แต่ละรุ่น แต่ละแบรนด์ จีพีเอส ติดตามรถ ก็เลยมีความแม่นยำไม่เหมือนกัน

จีพีเอส ติดตามรถ
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

GPS ที่เราใช้งานกันอยู่ในขณะนี้จะมีอยู่ 2 จำพวกด้วยกันเป็น GPS Navigator (เครื่องใช้ไม้สอยแล้วก็ระบบนำทาง) รวมทั้ง GPS Tracking System (อุปกรณ์และระบบติดตามรถ ยานพาหนะหรือสัตว์เลี้ยง)

GPS Tracking System ในเวลานี้กำลังนิยมและมาประยุกต์ใช้ในภาคขนส่ง รวมไปถึงรถยนต์ส่วนบุคคลอย่าง GPS Tracking System ซึ่งมีทั้งยังแบบที่แสดงตำแหน่งได้เรียลไทม์รวมทั้งแสดงตำแหน่งไม่เรียลไทม์ จีพีเอส ติดตามรถ โดยมีงบประมาณรายจ่ายในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน สำหรับรายละเอียดของแต่ละแบบมีดังนี้

​1. GPS Tracker แสดงตำแหน่งได้เรียลไทม์ (แจ้งตำแหน่งผ่านแอปพลิเคชันหรือเว็บของผู้ให้บริการ) ที่สามารถมองตำแหน่งได้แบบเรียลไทม์นั้นจะมีราคาสูง (หลักหมื่นบาท) รวมทั้งจำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่าย

ทุกเดือนให้กับผู้ให้บริการ (เซิร์ฟเวอร์) ด้วย โดยมากจึงนิยมใช้ในรถยนต์เชิงการค้า รถฟลีทขององค์กรหรือไม่ก็รถราค้างแพงด้วยเหตุว่ามีฟีเจอร์อื่นๆให้เลือกใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย

2. GPS Tracker แสดงตำแหน่งไม่เรียลไทม์หรือครึ่งหนึ่งเรียลไทม์ (แจ้งตำแหน่งผ่าน SMS) คุณลักษณะเด่นคือราคาถูกยิ่งกว่า (อาจอยู่แค่หลักพันบาท) รวมถึงไม่มีคุณค่าบริการรายเดือน จีพีเอส ติดตามรถ จึงนิยมติดตั้งในรถยนต์

หรือรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป เพราะพอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการ ยกตัวอย่างเช่น แจ้งตำแหน่งกรณีรถยนต์หาย เป็นต้น โดยเมื่อต้องการทราบตำแหน่งของรถแค่ส่งข้อความ (SMS) ผ่านมือถือเพื่อ GPS Tracker แจ้งพิกัดกลับมา

ซึ่งผู้ใช้จะมีค่าบริการสำหรับการส่งข้อความ SMS ตามการใช้งานที่เกิดขึ้นจริงเท่านั้น ส่วนจะเลือก SIM Card แบบทุกเดือน

หรือเติมเงินก็แล้วแต่สบาย แม้กระนั้นถ้าเลือกแบบเพิ่มเติมเงินก็ต้องไม่ลืมเพิ่มเติมเนื่องจากเมื่อไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

GPS Tracker ก็ไร้ประโยชน์และไม่สามารถวิเคราะห์ตำแหน่งได้

GPS ติดตามรถ หรือ GPS Tracker มีขายที่แหน่งใด?

สามารถหาซื้อ GPS ติดตามรถยนต์ ได้ง่ายดายจากแหล่งช้อปปิ้งออนไลน์​, ห้างชั้นนำ หรือร้านตัวแทนขาย

รวมทั้งร้านค้าอุปกรณ์ประดับยนต์GPS แบบจัดตั้งเองกับติดกับระบบรถยนต์ ไม่เหมือนกันอย่างไร ?

GPS ติดตามรถ แบบติดตั้งเอง (ราคาไม่แพง) จำนวนมากจะนิยมซ่อนไว้ตามจุดต่างๆของรถและเป็นจำพวกมีPower Bank

ในตัวนานๆหรือต่อสายไฟเล็กๆในรถยนต์ รวมไปถึงทิ่มกับช่องไฟ 12V สามารถสแตนด์บายได้

เป็นเวลายาวนานมากถึง 6 เดือน ส่วน GPS ติดตามรถ แบบติดเข้ากับระบบของรถยนต์ (ราคาสูง) จะได้รับการบริการจากทางร้าน ใช้ไฟต่อตรงกับแบตเตอรี่รถยนต์ ทำให้มีฟังก์ชั่นพิเศษๆมากยิ่งกว่าติดตามตำแหน่งรถ ได้แก่ สั่งตัดการทำงานเครื่องจักร, ตั้งขอบเขตที่รถยนต์สามารถวิ่งได้ ฯลฯ

เลือก GPS ติดตามรถ แบบไหนดีGPS Tracker หรือ GPS ติดตามรถแบบที่คนนิยมใช้กันค่อนข้างจะมากมาย มักจะเป็น GPS Tracker แบบติดตั้งเองรวมทั้งใส่ซิมการ์ด ซึ่งเป็นการต่อไฟกับรถยนต์

เลือกหาจุดแอบซ่อนได้เองตามสะดวก โดยซิมการ์ดที่ใช้ให้เติมวันแบบทุกปี เพราะว่ามีราคาถูก รวมทั้งการขอพิกัดกาลครั้งหนึ่งจะเสียค่าบริการแบบ SMS ซึ่งไม่เกิน 3 บาทต่อครั้งนะครับนอกเหนือจากนี้ ควรทำการศึกษาเรียนรู้

และทำการค้นคว้าหรือถามไถ่วิธีการตรวจทานตำแหน่งของ GPS Tracker แต่ละจำพวกก่อนว่าใช้งานยากหรือง่าย​ ยกตัวอย่างเช่น เป็นแบบต้องนำค่าพิกัดไปตรวจดูใน

Google Maps หรือแอปพลิเคชัน หรือส่งมาเป็น Link ให้กดดูได้เลย เป็นต้น แบบไหนใช้ง่ายสุด ถูกใจสุดจึงค่อย

ตัดสินใจเลือกทั้งนี้ GPS Tracker หรือ GPS ติดตามรถยนต์ ทุกแบบมีอีกทั้งจุดเด่น จุดบกพร่อง แล้วก็ข้อจำกัดที่แตกต่างกัน

ดังนั้นไม่ว่าจะเลือก GPS Tracker ชนิดไหนก็ตาม ควรศึกษาเรียนรู้ให้รู้เรื่องทั้งหมดทั้งปวงเสียก่อน

แม้จะเป็น GPS Tracker ที่ราคาไม่แพงก็ควรจะถามการใช้แรงงานรวมทั้งรายละเอียดอื่นๆที่สงสัยหรือยังไม่เข้าใจได้ ด้วยเหตุว่า GPS Tracker ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายในแต่ละจำพวกก่อนจะพูดถึง GPS ติดรถยนต์ หรือ GPS ติดตามรถยนต์

พวกเราจำเป็นต้องทำความรู้จักสาระสำคัญที่สุด ซึ่งนั่นก็คือ GPS ก่อนโดย GPS นั้นย่อมาจาก Global Positioning System (GPS) นั้นก็คือ ระบบระบุตำแหน่งบนโลก ดูรายละเอียดเพิ่ม ซึ่งจะสามารถบอกตำแหน่งบนพื้นโลก โดยใช้อุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ซึ่งจะคำนวนตำแหน่งจากสัญญาณที่ได้รับจากจากดาวเทียม GPS หลายๆดวง

GPS ติดตามรถยนต์ เป็นเครื่องใช้ไม้สอยติดตามแล้วก็ตรวจตราตำแหน่งประเภทหนึ่ง ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ เครื่องไม้เครื่องมือรับสัญญาณ GPS ซึ่งจะสามารถคำนวนตำแหน่งได้ ดังที่กล่าวไว้ข้างต้นโดยเครื่องใช้ไม้สอย

ติดตามในสมัยแรกนั้น ก็คือ วัสดุอุปกรณ์รับสัญญาณ GPS ที่สามารถบันทึกข้อมูลตำแหน่งไว้ตามขณะ

หรือตามระยะทางที่กำหนดไว้ ซึ่งจะเรียกอีกอย่างว่า GPS Datalogger หรือ เครื่องบันทึกข้อมูล GPS

GPS Datalogger นั้นสามารถติดตามตำแหน่ง โดยการบันทึกตำแหน่งไว้ตามช่วงเวลา รวมทั้งสามารถเรียกข้อมูลกลับมามองตำแหน่งย้อนหลังได้ แต่ว่ามีข้อเสียคือจำต้องนำวัสดุอุปกรณ์ หรือหน่วยความจำมาเชื่อมต่อกับระบบติดตาม หรือโปรแกรมติดตาม ก็เลยจะสามารถเรียกดูข้อมูลที่บันทึกไว้ได้ ถ้าหากไม่สามารถที่จะนำวัสดุอุปกรณ์

หรือหน่วยความจำกลับมาเชื่อมต่อ ก็ยังไม่สามารถเรียกมองข้อมูลได้แม้ GPS Datalogger สามารถส่งข้อมูลไปยังระบบติดตามได้ในทันที โดยไม่ต้องนำเครื่องมือ หรือหน่วยความจำกลับมาเชื่อมต่อ ก็จะสามารถวิเคราะห์ตำแหน่งของเครื่องไม้เครื่องมือได้โดยทันที การเชื่อมต่อที่ครอบคลุมพื้นที่รวมทั้งแพรหลายก็คือ เครือข่ายโทรศัพท์โทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อและส่ง

ข้อมูลไปยังระบบติดตามได้ในทันที ซึ่งเราจะเรียกว่า อุปกรณ์ติดตามตำแหน่งด้วย GPS ซึ่งจะสามารถนำไปติดตาม คน สัตว์ หรือสิงของ ในที่นี้ เราจะกล่าวถึงการนำไปติดตามรถยนต์ และเรียกว่า GPS ติดตามรถ

หรือเรียกสั้นๆว่า GPS ติดรถ GPS ติดรถยนต์ ก็คือ เครื่องใช้ไม้สอยติดตามตำแหน่งด้วย GPS ที่วางแบบมาให้จัดตั้งในรถ เพื่อปฏิบัติงานร่วมกับ ระบบติดตามรถยนต์ เพื่อวิเคราะห์รวมทั้งติดตามการใช้งานรถยนต์ ซึ่งจะสามารถพิจารณาตำแหน่งรถยนต์แบบ

Realtime ได้ในทันทีทำให้เรารู้ว่า เดี๋ยวนี้ รถยนต์กำลังมุ่งหน้าไปทางไหน ด้วยความเร็วมากแค่ไหน หรือมีการจอดแวะพักที่ตำแหน่งใดบ้าง เป็นระยะเวลานานเท่าใด หรือสามารถเก็บข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมได้

ดังเช่น สถานะการตำหนิดเครื่อง/ปิดเครื่องยนต์ จำนวนน้ำมันในถัง อุณหภูมิห้องสินค้า การตรวจสอบว่าคนใดกันเป็นคนขับขี่ หรือภาพ Video จากกล้องถ่ายรูปความไม่เหมือนระหว่าง GPS ติดตามรถ ไม่มีรายเดือน กับ รายเดือนมาดูกันระหว่าง

GPS ติดตามรถ ที่มีทั้งแบบ รายเดือน และก็ ไม่มีทุกเดือนกัน ว่า GPS ติดตามรถ ไม่มีรายเดือน กับ มีรายเดือน เช่นเดียวกันหรือไม่เหมือนกันอย่างไรบ้างในปัจจุบันนั้นทุกๆคน คงพอจะทราบรวมทั้งรู้จักกับ GPS กันอย่างดีเยี่ยม

เพราะพวกเราใช้งาน GPS กันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่มีเทคโนโลยี GPS ติดมา

ด้วยดูเหมือนจะทุกเครื่องเป็นปัจจัยสำคัญไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แม้กระนั้นวันนี้พวกเราอธิบายกันถึงเรื่อง GPS ติดตามรถ ที่มีอีกทั้งแบบ ทุกเดือน แล้วก็ ไม่มีทุกเดือนกัน ว่า GPS ติดตามรถ ไม่มีรายเดือน กับ มีรายเดือน แบบเดียวกันหรือไม่เหมือนกันอย่างไรบ้าง

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

https://moonbigpapi.com/