gps tracking

 gps tracking หรือ “ระบบที่สามารถเฉพาะเจาะจงตำแหน่งต่างๆได้ทั้งโลก

gps tracking gpstracking ย่อมาจากคำว่า Global Positioning System หรือ “ระบบที่สามารถเฉพาะเจาะจงตำแหน่งต่างๆได้ทั้งโลก” ตำแหน่งที่ได้นั้น มาจากการคำนวนพิกัดของดาวเทียมเจาะจงพิกัดที่ลอยอยู่ใน อวกาศหลายชิ้นถึง 24 ดวง ทั้งโลก หรือชี้แจงง่ายๆก็คือ มีดาวเทียวถึง 24 ดวง ที่ค่อยหาตำแหน่งที่เครื่องรับสัญญาณ GPS อยู่ ก็เลยมั่นใจได้ว่าไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงส่วนไหนบนพื้นผิวโลก ถึงแม้คุณพกเครื่องรับสัญญาณ GPS อยู่ คุณก็สามารถทราบได้ในทันทีทันใดว่า คุณอยู่ที่ไหนของโลก จากค่าพิกัด Latitude และก็ Longitude ที่ได้จากเครื่องรับสัญญาณ GPS นั่นเอง จากความรู้ความเข้าใจนี้ของ GPS พวกเราก็เลยสามารถเอามาปรับใช้งานได้อย่างมากมายหลายอย่าง แม้ว่าที่นิยมใช้กันอย่างล้นหลามในขณะนี้มีอยู่ 2 ระบบเป็นGPS Navigator แล้วก็ GPSTracking

GPS Tracking คำว่า Tracking ถ้าหากว่าแปลตรงตัวเลยก็คือ gps ติดตามรถ การติดตาม เพราะฉะนั้น GPSTracking ก็คือมี GPS ไว้สำหรับเพื่อการติดตามในขณะนี้มีหลายบริษัทที่นำเจ้าตัว GPSTracking ขึ้นมาเพื่

8 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการ GTS​
ติด GPS รถยนต์
ประสบการณ์มากกว่า 8 ปี
การันตีด้วยประกาศนียบัตรมากมาย
ทีมวิศวกรชั้นนำระดับประเทศ
พัฒนาซอฟต์แวร์ระบบโลจิสติกส์ให้ทันสมัยอยู่เสมอ
Call Center 24 ชั่วโมง
โทรกลับหาลูกค้าทุกสายหากคู่สายเต็ม
ศูนย์บริการมืออาชีพมากกว่า 50 จังหวัด
ให้ลูกค้ามั่นใจสามารถเข้าแก้ไขได้ทุกที่
ผ่านการรับรองกรมการขนส่ง
ออกใบรับรองได้ภายใน 1 ชั่วโมง
รับประกันอุปกรณ์ตลอดอายุการใช้งาน
ภายใต้สัมปทาน 3G
โปรแกรมใช้งานง่ายเพียง 2 คลิ๊ก
ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว
บริการหลังการขายดีเยี่ยม
พูดคุยเป็นกันเองไม่ทอดทิ้งลูกค้า

gps tracking
ติดต่อสอบถาม คลิกที่รูป

อใช้เพื่อการติดตามสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นรถยนต์,เรือ,เด็ก,คนสูงอายุ,หรือแม้กระทั้งสัตว์เลี้ยง โดยได้ใส่ option เสริมเข้าไปในตัว

เพื่อให้มันสามารถบอกสิ่งอื่นได้อีกนอกจาก พิกัด Latitude กับ Longitude แค่นั้นโดย GPSTracking ที่ใช้ในลัษณะของการติดตามรถยนต์เป็นที่พึงพอใจมากที่สุดสำหรับการนำ GPSTracking มาเพื่อทำติดตาม โดยได้เพิ่ม Sensor เข้ามาเพื่อหารายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ในรถยนต์ที่อยากรู้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนน้ำมัน,ปริมาณความร้อน,สถานะการตำหนิดเครื่องจักร,ความเร็ว ของรถยนต์ที่วิ่งในเวลานั้น

หรือแม้แต่ทางสำหรับเพื่อการวิ่งรวมถึงอื่นๆอีกมากมาย ระบบติดตามยานพาหนะ บนโลกใบนี้ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม ถ้าหากสามารถรับสัญญาณดาวเทียมได้ ก็จะสามารถกำหนดตำแหน่งของยานพาหนะได้ตอนนี้ เป็นเทคโนโลยีที่ได้ถูกปรับปรุงขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่มนุษย์ ในหน่วยงานรวมทั้งหน่วยงานต่างๆที่มีความต้องการการจัดการ

พนักงานแล้วก็ ยานพาหนะในหน่วยงานให้ดำเนินการไปอย่างมีคุณภาพ ทำให้ระบบ แบบTracking เข้ามามีบทบาท ในการพินิจพิเคราะห์ความประพฤติ รวมถึงสำหรับในการวัดผลต่างๆเนื่องจากมีความ เร็วไว แล้วก็ถูก แม่น ของระบบติดตามยานพาหนะ หรือ แบบ Tracking จะก่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถรู้เรื่องรู้ราวประพฤติตัวปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ เท่ากันอยู่กับเค้าตลอดระยะเวลา

GPSTrackingหรือ GPS ติดตามรถยนต์เป็นการต่อว่าดตามโดยใช้ GPS เป็นตัวช่วยสำหรับในการรู้ตำแหน่งของรถยนต์ที่ต้องการติดตาม GPSTracking มีได้หลายแบบทั้งยังแบบติดตามย้อนไป หรือ Off-line แล้วก็แบบติดตามแบบ Real-Time. ปัจจุบันนี้ GPSTracking Real Time มีการใช้กันอย่างล้นหลามไปทั้งโลก เนื่องจากเสาสัญญาณโทรศัพท์มือถือได้ กระจุยกระจายอย่างทั่วถึงในประเทศไทย โดยยิ่งไปกว่านั้น AIS แล้วก็ราคาได้ถูกลงมามากยิ่งกว่าแต่ก่อน
GPS Navigator

GPS NavigatorหมายคือGPS ที่ใช้เพื่อการบอกทางไปยังแผนการที่อยากได้ ที่ไม่เสมอเหมือน GPSTracking หรือ GPS ติดตามรถยนต์ ที่ติดตามมีความเห็นว่ารถอยู่ไหน GPS Navigator ถูกดัดแปลงอย่างแพร่หลา ยในตอน 10 ปี ก่อนหน้านี้ เพราะเหตุว่าราคาสูงถูกลงเรื่อยแล้วก็มีประโยชน์สูงสำหรับในการบอกตำแหน่ง ในประเทศไทย GPS Navigator ยังดำเนินงานได้ไม่ดีมากเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับ GPS Navigator ในต่างถิ่นที่ปรับแก้แล้ว เพราะว่าระบบถนนในประเทศไทยไม่มีระเบียบซักเท่าไหร่

แม้กระนั้นอย่างไรก็ตาม GPS Navigator ก็ช่วยปรับให้ไปถึงจุดหมายได้อย่างเที่ยงตรง ถึงบางช่วงบางทีอาจชี้แนะไป

ในทางที่แคบหรืออ้อมไปบ้าง
GPSNavigator จะมีเครื่องมือเครื่องใช้ตัวรับสัญญาณ GPS เป็นตัวหลัก แล้วก็ประเมินผลแสดงตำแหน่งทางจอบนเครื่อง ซึ่งไม่เหมือนกับ GPSTracking หรือ GPS ติดตามรถยนต์ ที่จะมีตัว GSM Module เพิ่มเข้ามาเพื่อใช้สำหรับการส่งข้อมูลไปยัง Server

GPSTracking Off-Line เป็นการเก็บข้อมูลการวิ่งของรถยนต์(ตำแหน่ง เวลา และก็ความเร็ว) เอาไว้ภายในตัวเครื่อง และนำข้อมูลมาถ่ายโอนเข้าเครื่องคอมพิวเตอร์เมื่อรถยนต์กลับมาที่ที่ทำงานแล้ว คนตรวจสอบรถยนต์สามารถดูการวิ่งของรถยนต์ย้อนไปได้ แนวทางแบบนี้จะช่วยมัธยัสถ์ค่าใช้สอยทุกเดือนได้ แม้กระนั้นจุดบกพร่องหลักซึ่งหมายถึงไม่สามารถที่จะทราบตำแหน่งรถยนต์ปัจจุบันนี้ได้เลย

GPSTracking Real Time คือการเก็บข้อมูลการวิ่งของรถยนต์ไว้ในตัวเครื่อง แล้วก็ส่งข้อมูลมายัง Server อย่างกระทันหัน ผู้ใช้งานสามารถเข้ามายัง Server เพื่อมองตำแหน่งรถยนต์ทุกวันนี้ได้ในทันทีโดยไม่ต้องรอคอยให้รถยนต์กลับเข้ามา อีกทั้ง Server จะกระทำเก็บข้อมูลเก่าๆไว้ เพื่อให้ผู้ใช้ได้มองดูการวิ่งของรถย้อนไปซึ่งแนวทางแบบนี้จะมีค่าใช้จ่ายทุกเดือนเพราะว่าจะควรมีการเชื่อมต่อกับสัญญาณ GPRS ตลอดระยะเวลา และค่าใช้จ่ายสำหรับบริการการใช้งาน server ของผู้ให้บริการ

ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการนี้เวลานี้ราคาแพงถูกลงมากกว่าแต่ว่าก่อนมากมาย (ระบบ GPS เก่าๆมีค่าบริการทุกเดือนที่ 600-800 บาท ในเวลานี้อยู่ที่แค่เพียง 300-400 บาท). Fleet Management มีการนำ GPSTracking Real Time มาใช้อย่างล้นหลามแทบจะพูดได้ว่า ระบบ Fleet Management ต้องมี GPS Tracking เพื่อจะได้บริหารเตรียมรถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์บริบูรณ์

Web Based GPSTracking เป็น

GPSTracking Real Time แบบเก่าจะมีการเก็บโปรแกรมไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของลูกค้า ชึ่งทำให้ยุ่งยากในการรักษา เมื่อมีการอัพเดทโปรแกรมหรือแผน ที่จะจำต้องมาทำที่เครื่องลูกค้าเท่านั้น Web Based GPSTrackingเป็นแถวทางการทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างผ่านทาง Website ผู้ใช้เพียงแค่เข้าไปยัง Website ที่ ตระเตรียมไว้ให้

รวมทั้ง loginเข้าระบบผู้ใช้สามารถเข้าใช้งานจากเครื่องไหนก็ได้ที่เชื่อมต่อ internet ผู้ให้บริการจะเป็นผู้ดูแลระบบ และอัพเดทต่างๆเอง โดยทำที่เครื่อง Server ที่ตั้งขึ้นไว้ ในที่ๆมี internet ความเร็วสูงโปรแกรม GPSโปรแกรม GPS เป็นองค์ประกอบหลักที่สำคัญของระบบ GPSTRACKING โปรแกรมปกติจะมีการใช้งานคล้ายกันเป็นการดูตำแหน่งรถยนต์

โปรแกรมของบางบริษัทมีฟังก์ชั่นที่มากมาย รวมทั้งมีประโยชน์ต่อการวิเคราะห์ระบบการต่อว่าดตามรถยนต์

โปรแกรมจะมีความยากง่ายการใช้แรงงานที่แตกต่าง บางโปรแกรมจะต้องมีคู่มือขยายความการใช้แรงงานมากกว่า 500 หน้า เรียกว่าจะต้องถูกกันร์สอบรมกันอย่างยิ่งจริงๆโปรแกรมที่ดีต้องมีการใช้แรงงานง่าย ชึ่งผู้พัฒนาโปรแกรมควรจะมีประสบการณ์การออกแบบโปรแกรมมากพอที่จะทำให้โปรแกรมมีฟังก์ชั่นครบ แล้วก็ใช้งานง่าย โปรแกรมที่ใช้งานง่ายสามารถเรียนรู้ได้ด้วยเพศผู้ใช้เอง ภายในเวลา 30 นาทีโดยไม่ต้องมีคู่มือคุณประโยชน์ที่ได้รับมาจาก GPSTrackingทราบถึงสถานะต่างๆของสิ่งที่เราอยากได้ติดตาม

ไม่ว่าจะเป็นคน หรือยานพาหนะซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญ เช่น ตำแหน่ง ขณะนี้ เป็นต้นทราบถึงรายงานย้อนไปหลายๆอย่าง

ในระบบยานพาหนะได้ ดังเช่น การคำนวนการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงต่อวัน ระยะทางที่วิ่งต่อวัน ความเร็วเกินกำหนด

การหยุดสตาร์ทเครื่องยนต์ อื่นๆอีกมากมาย เหตุเพราะทั่วๆไปผู้ให้บริการ ระบบ GPSTracking (realtime) ส่วนมากจะมีรายงานย้อนไปให้สำหรับใช้ในพินิจพิจารณาข้อมูลแก่ลูกค้าเพิ่มความปลอดภัยในการขนส่ง เพราะสามารถทราบตำแหน่ง แล้วก็ความเร็วของยานพาหนะในปัจจุบันได้ ทำให้สามารถเตือนผู้ขับขี่ได้

เมื่อมีพฤติกรรมมีความเสี่ยงต่อการได้รับอุบัติเหตุ แล้วก็บางผู้สร้างสามารถมีระบบระเบียบแจ้งเตือนอัตโนมัติมายังผู้ควบคุมเพื่อแจ้งเตือนไปยังพนักงานขับรถได้ในทันทีทันใดที่มีสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงตามข้อตกลง เช่น “วิ่งเร็วเกินที่กำหนด” หรือ “วิ่งออกนอกเส้นทางที่คิดแผนไว้” เป็นต้นคิดแผนทางดำเนินการล่วงหน้า ผู้ผลิต GPSTracking บางราย บางทีอาจเพิ่มระบบที่สามารถคิดแผนงานไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะมีการเดินทางไปยังจุดหมาย และ ระบบสามารถพินิจพิจารณาแจ้งเตือนเมื่อมีการทำงานนอกแผนที่วางไว้ลดการฉ้อฉล ผู้ผลิต GPSTracking บางราย อาจมีระบบในติดตามยานพาหนะ

สนใจ เเอดไลน์ LINE : https://bit.ly/Line_GeniusGPS

กลับหน้าหลัก