Kakegurui The Movie (2019)

Kakegurui The Movie (2019)

Kakegurui The Movie (2019)

Kakegurui The Movie (2019) การ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดิมพันสุดมันการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนสถานศึกษาพนัน เกิดเรื่องราวของนักแสดงในสถานที่เรียน Hyakkaou Private Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนของคนชั้นสูงที่มีผลทางด้านเศรษฐกิจแล้วก็การเมือง ผู้เรียนทุกคนมิได้ถูกตัดสินจากความรู้ความเข้าใจทางวิชาการ แต่ว่าเป็น “เงิน” ที่มี ที่ได้จากความชำนาญการเล่นพนัน ผู้ที่มีเงินมากมายและบริจาคให้สภาเด็กนักเรียนมากมาย จะได้อยู่ในชั้นสูงสุดของสถานที่เรียน ส่วนผู้ที่มีเงินน้อยแล้วก็ติดหนี้ติดสินคนอื่น จะกลายเป็น “สัตว์เลี้ยง” ที่จะถูกกดขี่เช่นไรก็ได้การ์ตูนอนิเมะถึงเวลาของดารานำชาย-ประกา/ในการ์ตูนอนิเมะ โคตรเซียนสถานศึกษาพนัน Kake gurui The Movie (2019) เรื่องราวเริ่มขึ้นจากมุมมองของ เรียวตะ ซุซุอิ ผู้ชายที่กลายเป็นสัตว์เลี้ยงจากการตำหนิดหนี้สินพนันกับนักเล่นการพนันสุดเฮง แมร์รี ซาโอโตเมะ เขาจำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นขี้ข้าของแมร์รี และถูกปฏิบัติราวกับทาส แม้กระนั้นแล้ว หญิงสาวคนหนึ่งก็เข้ามาเป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน ชื่อของเธอเป็นยูเมโกะ จาบามิ และเพียงแต่วันแรก คุณก็เอาชนะพนันแมร์รีได้หลักหลายล้านเยน แล้วก็ทำให้แมร์รีกลายเป็นสัตว์เลี้ยง จุดหมายของเธอคือเอาชนะคณะกรรมการเด็กนักเรียนที่มีอิทธิพล และควบคุมชีวิตผู้คนในสถานที่เรียน และซ้อนกลเกมพนันอย่างช่ำชองการ์ตูนอนิเมะ Kakeguruiเกมพนันที่น่าเร้าใจ ในการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนันลักษณะเด่นของการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนโรงเรียนพนัน คงเป็นอันอื่นไปมิได้เว้นเสียแต่เกมพนันที่มีหลากหลาย แต่ละเกมมีความยากและท้าทายต่างๆกัน ทำให้ผู้ชมตื่นตาตื่นใจ นอกจากยังมีกลฉ้อฉลของเกมพนันแต่ละแบบที่อนิเมะเสนอแนะให้ผู้ชมรู้จัก เราจะลุ้นไปกับการเดินทางของจาบามิ ที่จะเอาชนะผีพนันระดับเล็กๆในสถานศึกษา ก่อนจะเบาๆไต่เต้าขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุด เป็นการโค่นประธานนักเรียนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการกดขี่ทุกคนให้ได้

ขณะที่ 4 จาบามิ แล้วก็ซาโอโตเมะ

ต้องร่วมเกมแลกหนี้ ซึ่งจะให้คนที่เป็นสัตว์เลี้ยงเล่นเกมเป็นทีม 4 คน ทั้งสองได้เจอกับสึโบมิ หญิงสาวผู้น่าสงสารที่มีอดีตกาลอันปวดจากการเช็ดกกดขี่ และก็ถูกรังแกโดยการตัดผมจนสั้น เธอเป็นคนที่อยู่อย่างหวาดกลัวว่าจะมีคนมารังเอ็ง แม้กระนั้นจาบามิก็สอนให้คุณลุกขึ้นสู้ และก็ใช้ช่องทางที่มีเอาคืนผู้กดขี่ ฉากที่จาบามิกระซิบบอกให้สึโบมิสู้กลับ

และภาพตัดตอนย้อนไปในช่วงเวลาที่เธอถูกทำร้าย สร้างแรงกดดันให้แก่ผู้ชมอย่างกับผู้ชมเปลี่ยนเป็นสึโบไม่เสียเองการ์ตูนอนิเมะ Kakeguruiการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนสถานศึกษาพนัน ในขณะนี้ชี้ให้เห็นว่า ในสังคมทุนนิยม ทุกคนจำต้องสู้เอาตัวรอดอย่างไม่ยอมแพ้เพียงแค่นั้น ก็เลยจะไม่ตกเป็นทาสของคนอื่น รวมทั้งการดิ้นรนนี้ก็เป็นการดิ้นรนที่ไม่มีจุดสิ้นสุด Kakegurui The Movie (2019) ถ้าเกิดต้องการอยู่รอดได้ในสังคมแบบงี้

จะต้องทำให้ตัวเองดียิ่งขึ้นทุกวี่วันเพียงแค่นั้นแต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จาบาไม่ต่างจากผู้อื่นก็คือ คุณมองไม่ค่อยจะสนเรื่องเงินเยอะแค่ไหนนัก แต่ว่ามีความเป็นนักปฏิวัติที่จะพลิกระบบที่กดขี่เกินไปในโรงเรียนมากยิ่งกว่า ต้นเหตุหนึ่งมาจากอดีตกาลของคุณ ซึ่งผู้ชมจะต้องติดตามเรื่องราวจึงจะรู้ดีว่าเพราะอะไรความรู้สึกลุ้นแล้วก็ตั้งปัญหา ในการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui

โคตรเซียนสถานที่เรียนพนันการ์ตูนอนิเมะ Kakegurui โคตรเซียนสถานศึกษาพนัน ทำให้พวกเราเอาใจช่วยจาบามิกับการเปลี่ยนแปลงของเธอ แม้กระนั้นก็ทำให้พวกเราตั้งคำถามด้วยเหมือนกันว่า ท้ายที่สุดแล้ว ถ้าหากเธอได้ขึ้นถึงจุดสุดยอดของห่วงโซ่ เป็นประธานนักเรียนจริงๆคุณก็แปลงเป็นเพียงแค่ผู้ข่มขี่คนใหม่หรือไม่ เพราะว่าระบบชนชั้นไม่ใช่ระบบที่จะล้มได้อย่างไม่ยากเย็นแล้วก็ใครๆก็อยากเงินและก็อำนาจ พร้อมกันนั้น หนังก็ทำให้เราย้อนกลับมาตั้งข้อซักถามถึงสถานภาพของตัวเองในโลกทุนนิยมที่แข่งนี้ด้วย ว่าเราอยู่ที่ไหนของห่วงโซ่ และการดิ้นรนของเราจะมีจุดจบหรือเปล่า

Fear Street Part 2 : 1978 ถนนสยดสยองจะต้องกรีดร้องติดอยู่แคมป์เหตุที่เกิดขึ้นใน

Fear Street Part 2: 1978 ผู้ชมจะได้ย้อนเวลากลับไปในปี 1978ในแคมป์กิจกรรมภาคฤดูร้อน ที่เหล่าเยาวชนจากเมืองเชดี้ไซส์และก็ซันนี่เวลล์จะได้มาพักผ่อน ทำกิจกรรมรวมทั้งเป็นสุขตลอดช่วงเวลาฤดูร้อน แม้กระนั้นแล้วเริ่มมีเรื่องราวประหลาดก่อตัวขึ้นเมื่อข้าราชการประจำศูนย์เกิดคุ้มคลั่งรวมทั้งรังแกทอมมี่ (แมคคาเบ้ สไลด์) แฟนชายหนุ่มของสินดี้ เบอร์แมน (เอมิลี่ รัดด์) ด้วยเหตุผลที่ว่า เขากำลังจะจะต้องคำแช่งร้ายและก็อย่างไรก็แล้วแต่เขาจำเป็นที่จะต้องถึงยามตายข้างในคืนวันนี้วินาทีแรกทุกคนเข้าใจว่าข้าราชการคนมีชื่อเสียงกล่าวมีอาการประสาทหลอน

โดยไม่เคยทราบเลยว่าทุกสิ่งที่กำลังจะกำเนิดตามมาคือความน่ากลัวเกินคาดคิด สำหรับสิกข์กี้ (เซดี้ ซิงค์) น้องสาวของซินดี้ ที่โดนกล่าวโทษว่าคุณเป็น “แม่มด” เนื่องมาจากคุณเป็นสตรีหัวกบฎและก็เค้าหน้าวอนหาเรื่อง ทำให้เธอตกเป็นจำเลยสังคมอยู่บ่อยมากแล้วก็โดนบรรดาวัยรุ่นตัวแสบในค่ายแห่งนี้แกล้งจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายด้วยสไตล์ของภาค 1978

ที่ได้อิทธิพลจากหนัง Slasher จากแฟรนชายส์ ศุกร์ 13 (Friday the 13th) มาแบบเต็มๆด้วยการนำเสนอโครงสร้างหนังสยองขวัญแนวไล่เชือดในพื้นที่ปิดตายที่มีเบื้องหลังเป็นค่ายฤดูร้อนที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นและก็เหล่าเยาวชน แต่แทนที่หนังจะมุ่งเน้นพรีเซ็นท์แม้กระนั้นฉากฆาตกรโรคจิตภายใต้หน้ากากชวนสะพรึงไล่เอาขวานจามเหยื่อจนถึงหัวแบะ 1978

เลือกจะสร้างความผูกพันระหว่างนักแสดงและผู้ชม พร้อมด้วยปูทางให้ผู้ชมเข้าใจกับเรื่องราวลึกลับอันตำนานที่ไปที่มาของค่ายที่นี้ให้เยอะขึ้นเรื่อยๆ ก่อนจะเริ่มสถานการณ์นองเลือดแบบนอนสต็อปตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางเรื่องชนิดไม่ปล่อยให้คนดูพักหายใจหายคอ ไปจนกระทั่งช่วงท้ายของหนังยิ่งไปกว่านี้การที่ผู้ชมรู้อยู่แล้วว่า ตัวละครพี่สาวอย่างสินดี้

เธอจำเป็นที่จะต้องตายในตอนสุดท้ายของหนังภาคนี้ หนังก็ฉลาดหลักแหลมพอที่จะมีผลให้ผู้ชมเกิดความเข้าใจนักแสดงสองสาวญาติ ที่จะต้องฝ่าฟันเอาตัวรอดกันมาตลอดทั้งเรื่อง แม้ว่าจะเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด แต่ว่าสุดท้ายแล้วความรักระหว่างทั้งสอง ได้ทำให้เรารู้สึกปวดแค่ไหน ที่สุดท้ายแล้วในเกมแห่งคำสาปแช่ง ซิกกี้แปลงเป็นผู้แพ้ที่จำต้องเห็นด้วยชะตากรรมที่เธอมิได้เป็นคนเลือกมาตั้งแต่ต้น

Fear Street Part One: 1978 มิได้มอบความมุ่งหวังให้กับคนดูตั้งแต่ต้น

เนื่องจากว่าพวกเราเข้าใจกันอยู่อยู่แล้วตั้งแต่ต้นเรื่องว่าผู้ใดกันแน่จะเป็นคนรอดชีวิต แต่ว่าถึงขั้นต่ำการถูก “สปอยล์” ตอนสุดท้ายในช่วงท้ายตั้งแต่ตอนแรก กลับไม่ได้สร้างผลกระทบเชิงอารมณ์ที่ทำให้เรื่องราวระหว่างทาง ถูกลดทอนความเพลิดเพลินลงไปเลย มิหนำซ้ำพวกเรากลับแลเห็นประเด็นต่างๆของผู้แสดงในเรื่องมากขึ้นเสียด้วยซ้ำไป

Resident Evil: Infinite Darkness แก่ความมืดดำบอดของลีออนรายละเอียดของ Infinite Darkness

แม้ว่าจะวางตัวเป็นซีรีส์ความยาว 4 ตอน ความยาวตอนละโดยประมาณ 20 กว่านาที ซึ่งเมื่อดูลักษณะแล้ว เบื้องต้นน่าจะทำมาเพื่อเป็นหนังยาว 1 เรื่องชนิดเดียวกันกับหนัง CGI 3 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอันประกอบไปด้วย (Degeneration, Damnation รวมทั้ง Vendetta) แม้กระนั้นเมื่อถูกแบ่งออกในลักษณะที่ปรากฏอยู่ใน Netflix แล้ว Infinite Darkness ก็เลยมีลักษณะคล้ายกับการดู “คัตซีน” ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นห้วงๆมากยิ่งกว่าดูเรื่องราวที่ต่อเนื่องกันเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Infinite Darkness นั้น

ไทม์ไลน์จะเกิดขึ้นระหว่างเรื่องราวของเกม Resident Evil ภาค 4 แล้วก็ 5 โดยเล่าย้อนไปถึงระยะเวลาในปี 2000 ที่ประเทศสมมติอย่างเปนัมสถานได้กำเนิดสงครามกลางเมืองขึ้น กระทั่งมีการสูญเสียกำลังพลของทหารอเมริกันนิดหน่อยไป ตัดกลับมาในปี 2006 ซึ่งลีออน เคเนดี้ถูกเรียกตัวมาอารักขาผู้นำในทำเนียบขาว แต่ว่าไม่ทันไรก็ถูกฝูงซอมบี้รุกรานกระทั่งแทบเอาชีวิตไม่รอด ลีออนก็เลยจำต้องเข้าร่วมกระทำการลับเพื่อสืบว่าคนไหนกันที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการเล่นงานครั้งนี้แม้ความพยายามเชื่อมโยง

ให้สถานะการณ์ในหนังภาคนี้เกี่ยวเนื่องกับเกมในภาคที่ 4 ด้วยการกล่าวว่า ประธานาธิบดีคนตอนนี้นั้นเป็นพ่อแท้ๆของตัวละครแอชลีย์ (ซึ่งอยู่ในภาพถ่ายหัวโต๊ะ) ซึ่งเคยโดนลักพาตัวไปในเกม Kakegurui The Movie (2019) และก็ลีออนก็เป็นผู้แสดงนำชายในภาคนั้น จึงมีความเกี่ยวเนื่องโยงใยสืบเนื่อง แม้กระนั้นโน่นก็อาจเป็นเพียงแค่จุดเชื่อมเล็กๆประการเดียวที่ไม่สลักสำคัญอะไรต่อส่วนประกอบหลักของหนังนัก และก็ต่อให้คุณไม่เล่นเกมก็สามารถดูหนังภาคนี้รู้เรื่องเล่นใหญ่ด้วยความไม่ลงรอยกันด้านการเมือง

(มีการเผยจุดเด่นของหนัง)ถ้ามองย้อนกลับไปด้วยแนวความคิดเชิงประวัติศาสตร์โลก เราจะพบว่าหากว่าหนังเลือกจะตั้งเส้นเวลาของฉากหลังเอาไว้ภายในตอนปี 2000 ซึ่งเป็นช่วงที่เหตุก่อวินาศกรรมอันเป็นพลพวงต่อเนื่องมาจากสถานะการณ์ ก่อวินาศกรรม 11 เดือนกันยายน อันนำไปสู่ความเคร่งเครียดระหว่างประเทศสหรัฐฯแล้วก็ประเทศตะวันออกกึ่งกลาง ฉะนั้นดำเนินการทางด้านทหารที่เข้าไปปะทะกับเหล่าผู้ก่อวินาศกรรมในประเทศตะวันออกกลาง จึงเปลี่ยนเป็นภาพที่ประชาคมชาวโลกได้เห็นภาพดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นอยู่บ่อยครั้งในสื่อกระแสหลักประเทศเปนัมสถานที่

ก็เลยกลายเป็นประเทศสมมุติที่เลียนแบบภาพฉากหลังแห่งความอลหม่านในช่วงนั้นออกมา ก่อนจะนำมาแต่งเติมเรื่อง “อาวุธชีวภาพ” เข้าไปให้แปลงเป็นความสนุกสนานร่าเริงที่หนังภาค Infinite Darkness เขียนบทต่อ แต่ว่าการที่หนังเลือกจะใส่นักแสดงอย่างเฉินเหม่ยข้าราชการทหารคนจีนที่กระทำการผลุบๆโผล่ๆอยู่เสมอเวลา ก่อนที่หนังจะเบาๆเผยความเป็นจริงว่า เธอได้ล่วงรู้ความจริงเกี่ยวกับปฏิบัติการในประเทศเปนัมสถานที่ ว่าตามที่จริงแล้ว ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นภายใต้การแอบทดสอบอาวุธทางชีวภาพกับคนจริง แต่ว่ากระทรวงกลาโหมใช้กรรมวิธีกำจัดหลักฐานด้วยการทิ้งระเบิดเพื่อกำจัดหลักฐานที่จะสาวไปยังต้นตอได้ชนิดเดียวกันกับที่เคยทำในแร็คคูนซิตี้นั่นเอง

ปัญหาอยู่ที่ว่าหนังภาคนี้ อุตสาหะจะใส่ “ประเทศจีน”

ให้แปลงเป็นขั้วตรงข้าม ที่รัฐบาลอเมริกาเริ่มตั้งข้อสงสัยเชิงทฤษฎีสมคบคิดว่า อาวุธทางชีวภาพนั้นบางทีก็อาจจะมาจากจีน ซึ่งถ้าหากหวนกลับไปดูบทบาททางการเมืองของจีนในช่วงปี 2006 นั้น เมืองจีนกำลังเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างสูงก็จริง แม้กระนั้นแนวคิดเรื่องโลกตะวันตกกำลังตื่นตัวกับความเติบโตด้านเศรษฐกิจของแดนมังกรนั้น เพิ่งมาเป็นเทรนด์ในระยะหลังปี 2010 แล้วก็ถึงใจถึงอารมณ์หนักช่วงที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ครอบครองตำแหน่งทางด้านการเมือง ในช่วงไม่กี่ปีให้หลัง ดังนั้นบริบทที่เกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ก็เลยมอง

“ประหลาด” Kakegurui The Movie (2019)  รวมทั้งผิดยุคสมัยไปอย่างช่วยไม่ได้ หรือแม้กระทั่งเห็นว่าเป็นความแฟนตาซี สิ่งที่จำต้องเอ่ยถึงถัดไปเป็นการจัดวางตัวละครอย่าง เฉินเหม่ยรวมทั้งน้องชายจุนซี ให้เข้ามามีหน้าที่ในกองทัพสหรัฐอเมริกา ยิ่งมองไม่น่าเชื่อถือหนักกว่าเดิม มิหนำซ้ำ เมื่อหนังดำเนินไปถึงจุดที่เฉลยคำตอบว่า “หัวนอนปลายตีน” ของสองลูกพี่ลูกน้องเลือดจีนนี้ มีเงินทองแค่ไหนในประเทศตนเอง ยิ่งชวนเฮฮาลั่นว่า “ลูกเจ้าสัวที่มีบ้านสุดเก๋อยู่ในเซี่ยงไฮ้ จะส่งบุตรหลานตนเองไปเป็นทหารทำไมกัน” ยิ่งกระทำเขียนบทของ Infinite Darkness ดูเข้ารกเข้าดงมากเพียงแค่นั้น

ลีออน ผู้แสดงนำชายยาใจสุดหล่อ

ไปที่ไหนความฉิบหายไปถึงที่โน่นหลังจากที่เข้างานในแร็คคูนสิตี้สาย จนถึงแปลงเป็นผู้รอดพ้นจากความตายและก็ร่วมดำเนินการมากไม่น้อยเลยทีเดียวหนังเกมหลายต่อหลายภาค ลีออน เคเนดี้ มีสถานะตัวโชคร้ายไม่ได้มีความแตกต่างจาก โคนันและคินดะอิจิ ในโลกของมังงะ ที่ย่างเท้าไปยังสถานที่ใด ความซวยก็จะตามไปถึงที่นั่นอย่างน่าฉงน มิหนำซ้ำแนวคิดทางด้านการเมืองของผู้แสดงนี้ก็ยังจัดได้ว่า “รักชาติยิ่งชีพ” จนมืดบอด ตามที่เราได้เห็นในตอนจบของหนังภาคนี้ จริงอยู่ที่เขาจะเป็นพระเอกหน้าหล่อ

มีอุดมการณ์สำหรับในการรักษาความสงบเป็นสุขของประเทศตัวเองโดยตลอด เวลาที่แคลร์ เรดฟิลด์ ที่ทราบ มองเห็นรวมทั้งเผชิญสถานการณ์เสี่ยงตายมานับครั้งไม่ถ้วน จะรู้ว่าอุดมการณ์ที่ลีออนปกป้องรักษานั้น เกิดเรื่องที่เขาบางทีอาจจะมองเห็นว่า บางครั้งการซุกเรื่องจริงไว้ใต้ประพรม บางครั้งก็อาจจะยังเป็นเรื่องที่สอดรับกับยุคสมัย (ปี 2006) สมมุติว่าเรื่องทั้งสิ้นในหนังภาคนี้ย้ายมากำเนิดในปี 2021 บางทีลีออนบางทีก็อาจจะไม่ต้อง “ห่วงหล่อ” แบบในเรื่อง รวมทั้งแคลร์ เรดฟิลด์บางครั้งก็อาจจะเปิดโปงทุกสิ่งให้โลกได้ทราบผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไปและก็เป็นไปได้

https://moonbigpapi.com/