ตัวแทนจัดทำการตลาด

ตัวแทนจัดทำการตลาด

ตัวแทนจัดทำการตลาด

ตัวแทนจัดทำการตลาด แผนการ (Strategy) หมายถึง กลเคล็ดวิธีหรือแบบแผนสำคัญที่ถูกวางไว้สำหรับในการจัดการงานอะไรก็แล้วแต่ เพื่อจะใช้เป็นวัสดุในการสร้างการบรรลุเป้าหมาย และส่งผลให้บรรลุเป้าหมายทางการตลาดที่ตั้งไว้ ซึ่งวิธีการไม่ใช่หมายถึงแค่เพียงการจัดวางโครงงานจัดการงานเพื่อสร้างการบรรลุผลเพียงเพียงแค่นั้น แต่ยังถูกใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับเพื่อการต่อสู้แข่งกันสำหรับการเข้าถึงหมู่เป้าหมายของบริษัทและตลาดคู่แข่งขัน โดยกลอุบายเบื้องต้นที่ผู้สร้างจะควรจะมีคือการดำเนินการงานที่มีกรรมวิธีการ การตัดสินใจในเกี่ยวกับงบประมาณค่าใช้จ่ายทางการตลาดที่เหมาะสม รวมถึงจึงควรสามารถจัดสรรทรัพยากรที่มีอยู่มาใช้ให้กำเนิดประโยชน์และได้ผลสำเร็จงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

กลยุทธ์ทางการขาย (Marketing Strategy) หมายความว่า แบบแผนฐานรากหรือเคล็ดวิธีที่ถูกกำหนดขึ้นสำหรับสร้างผลิตภัณฑ์ เพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของกลุ่มจุดหมายและตลาดเป้าหมาย โดยผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นที่จะต้องจัดสรรทรัพยากรของประเทศมาใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผลผลิต แบ่งแยกใช้สัดส่วนต่างๆ ทางการตลาดให้สมควรในการปฏิบัติการ รวมทั้งดำเนินงานในกรรมวิธีการต่างๆ โดยเจือไปด้วย การตัดสินใจ การสร้างขอบเขตเกรดค่าใช้จ่ายการตลาด การสร้างขอบเขตตำแหน่งสินค้า การสร้างขอบเขตวิธีการส่วนผสม และการสร้างขอบเขตตลาดเป้าหมายทางการตลาดอย่างชัดเจน จนสามารถประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจที่ตั้งไว้ได้

1. สวยก่อนผ่อนทีข้างหลังหนึ่งอุบายที่ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์ไหนก็น่าสนใจ ต่อให้ธุรกิจของคุณไม่ติดล็อกดาวน์หรือได้รับผลพวงเล็กน้อย กลยุทธ์นี้ก็หยิบเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและควรจะนำมาปรับใช้อยู่ดี เหตุเพราะเป็นแนวทางที่ทำให้คนซื้อมีการตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เร็วทันใจขึ้น เมื่อไม่จ่ายเงินในก้อนเดียว กลยุทธ์สวยก่อนจ่ายทีข้างหลังนี้ยังสามารถช่วยตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของคนซื้อได้แบบโดยทันทีส่งผลให้ช่วยลดโอกาสที่ผู้ซื้อจะเปลี่ยนใจด้วยคำว่า “ไว้เดี๋ยวค่อยทำก็ได้เหมือนกัน” อีกต่างหากครับ

2. เตรียมกระสุนพร้อมยิงจากช่วงเวลาในการเรียนรู้ที่ได้มีจังหวะเป็นที่ปรึกษา (Consult) ให้กับหลายๆธุรกิจคลินิก ตัวแทนจัดทำการตลาด จะสัมผัสได้เลยว่าขณะก่อนหน้านี้คุณหมอที่เป็นเจ้าของคลินิกเองหรือแพทย์ประจำคลินิกก็ตามจะมีระหว่างนิดหน่อยมากในการที่จะมาชมแลระบบงานหลังบ้านด้วยตัวของเราเอง นำมาซึ่งการทำให้ระบบงาน ข้อมูล หรือคอนเทนต์หลากหลาย อย่างอาจจะไม่ได้สื่อไปจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยดิ่ง ช่วงเวลานี้หยิบเป็นระยะเวลาที่เหมาะมากสำหรับในการเตรียมพร้อมกระสุนของคุณหมอเพื่อจะเตรียมพร้อมตัวยิงไปสู่หมู่เป้าหมายหลังปลดล็อกดาวน์

3. ไม่หยุดติดต่อและทำการสื่อสารและสานสัมพันธ์กับคนซื้อหากคลินิกจำเป็นจะต้องหยุดเพราะเหตุว่าล็อกดาวน์ และคุณก็เลือกเฟ้นที่จะหยุดล็อกตนเองไม่ติดต่อกับผู้บริโภคต่อเช่นเดียวกัน จำลองคิดชมนะขอรับว่าอะไรจะเกิดขึ้น… แน่นอนครับผมความเกี่ยวพันของเราที่กำลังจะต่อกันติดจะต้องห่างเหินเมินกันจนกลับกลายเป็นจังหวะของคนอื่น ครั้นว่าในระยะเวลานี้คลินิกจะปิด แต่ระบบข้างหลังบ้านหรือระบบแอดมินก็ยังควรจะที่ควรต้องทำงานต่อ ไม่หยุดติดต่อและทำการสื่อสาร ไม่จบสิ้นถามไถ่ หมั่นสร้างความเกี่ยวข้องที่ดีกับคนซื้อ เพราะว่าถึงแม้ว่าเราจะยุติแต่ที่จริงแล้วข้อขัดแย้งของคนซื้อมีความต้องการการปรับแต่งไม่ได้จบสิ้นไปด้วย หากระยะเวลานี้คุณทำได้ดีแค่ไหนหลังการล็อกดาวน์ก็คือคำตอบของคุณแน่ๆ

4. ประสบคุณหมอที่บ้านอีกวิธีการที่ทำให้ท่านหมอและคนไข้ได้ใกล้กันอีกนิดในสมัย New Normal การประสบคุณหมอที่บ้านหรือการ Consult ผ่าน VDO Call ก็จับเป็นอีกช่องทางที่ต้องการเสนอแนะด้วยเช่นกัน เนื่องด้วยอย่างที่พูดว่าหากว่าคลินิกจะยุติแต่ข้อขัดแย้งของผู้ซื้อหรือคนไข้นั้นไม่ได้หยุดไปด้วย เมื่อลูกค้าไม่สามารถที่จะเข้ามาหาพวกเราเพื่อจะปรึกษาหรือถามเนื้อหาได้การเปลี่ยนแผนการสู่หนทางออนไลน์ก็เลยตอบโจทย์มากในในช่วงเวลานี้ การสื่อสารกับแอดมินจับเป็นเยี่ยมกรรมวิธีเบื้องต้นที่จะก่อให้คนซื้อมีสายสัมพันธ์กับพวกเราต่อ แต่ถ้าเกิดต้องการที่จะให้คลินิกของคุณนั่งอยู่ในจิตใจของคนซื้ออุบาย “ประสบคุณหมอที่บ้าน” นี้อาจจะช่วยได้นะครับ

5. พัฒนากลุ่มการตลาดพร้อมแก้ไของค์กรยิ่งไปกว่านั้นเรื่องความชำนิชำนาญของทีมแพทย์แล้ว ตัวแทนจัดทำการตลาด ในขณะนี้คือระหว่างดีที่เราจะได้จำลองกลับมาใช้ขณะทบทวนจุดโดดเด่นและจุดด้อยเรื่องการตลาดและองค์กรของคุณ เพราะว่าทุกๆอย่างจึงต้องควรดำเนินไปในเวลาเดียวกันทั้งด้านเทคนิค การบริการ และการตลาด ถึงจะมีผลให้ทุกสิ่งทุกอย่างดำเนินได้อย่างราบรื่นเต็มที่ ในช่วงเวลานี้คงแนะนำให้มีนัด Meeting Zoom กันขั้นต่ำอาทิตย์ละครั้ง เพื่อที่จะแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นและข้อขัดแย้งที่กำเนิดขึ้นในคลินิก โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่อง Marketing หรือการตลาดออนไลน์ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจสูงถึง 80%

 

กลยุทธ์ทางการตลาด 8P

ยุทธวิธีการตลาด 8P คือ วิธีการที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพ สำหรับเพื่อการปฏิบัติงานทางการตลาดจากผู้ประกอบการทั้งโลก อีกทั้งที่เป็นกรรมวิธีการดำเนินงานที่สามารถได้ผลลัพธ์ความก้าวหน้าได้อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งถือได้ว่าเป็นยุทธวิธีขั้นฐานรากในการปรับปรุงและต่อยอดเป็นกลอุบายอื่นๆ ได้ในอนาคต เพราะฉะนั้นผู้ประกอบกิจการจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจและทำความเข้าใจให้รู้เรื่องความหมายที่แท้จริงของอุบายดังกล่าวข้างต้น เพื่อจะการประสมธุรกิจที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืน

1. Productยุทธวิธีทางการขายที่เกี่ยวพันกับผลิตภัณฑ์ เป็นอุบายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตกลงใจ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจจำเป็นจะต้องทำการใคร่ครวญดีไซน์ตัวผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ให้สามารถสร้างความพึงพอใจและรองรับในสิ่งที่ต้องการของผู้บริโภคงานผลิตภัณฑ์ได้ ทั้งการตั้งความมุ่งหมายคุณสมบัติสินค้า การคัดเลือกใช้วัตถุดิบในกระบวนการผลิต รวมทั้งการนำสินค้าไปเปรียบจุดโดดเด่นและจุดด้อยกับกับสินค้าของคู่ปรปักษ์ทางการตลาด เพื่อจะมีสาระสำหรับการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้มีคุณภาพที่ดีขึ้นถัดไป

ตัวแทนจัดทำการตลาด

2. Priceอุบายทางด้านมูลค่าและราคา โดยการสร้างขอบเขตราคาของสินค้านอกนั้นผู้ประกอบธุรกิจ จำเป็นต้องคิดถึงเหตุต้นของทุนการสร้างและจัดทำขึ้นแล้ว ยังจำเป็นจะต้องคิดถึงสภาวะการแข่งขันของสินค้าชนิดนั้นๆ ในตลาด ซึ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ที่มีคู่แข่งทางการตลาดมากผู้ประกอบการสามารถใช้กรรมวิธีเจาะจงมูลค่าสินค้าให้น้อยกว่าเพื่อจะห่วยแตกงชิงฐานผู้ซื้อ หรือคงจะจะทำการสร้างขอบเขตราคาให้สูงขึ้นยิ่งกว่าเพื่อที่จะจัดวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์ใแขวนู่เป็นต่อกว่าตลาดคู่ปรับได้ด้วยเหมือนกัน

3. Placeกลอุบายหนทางการจัดซื้อขายแลกเปลี่ยน เป็นวิธีการที่ผู้ประกอบธุรกิจควรไตร่ตรองวางแผนให้ดี เพราะเหตุว่าหนทางกระจายสินค้าที่เฟ้นใช้ สามารถมีผลต่อผลกำไรโดยรวมที่ผู้ประกอบกิจการจะได้รับ โดยช่องทางการจัดค้าขายทางการตลาดในปัจจุบันมีอยู่สองเวอร์ชั่น ตัวแทนจัดทำการตลาด ยกตัวอย่างเช่น วิธีขายผ่านพ่อค้าคนกลางและวิธีขายสู่ผู้ซื้อโดยดิ่ง ซึ่งหนทางการขายสู่ผู้ซื้อโดยดิ่งจะสามารถสร้างผลผลกำไรได้สูง ดิ่งข้ามกับวิธีขายผ่านพ่อค้าคนกลางที่จะสามารถสร้างยอดแนวทางการขายได้สูงยิ่งกว่า

4. Promotionกิจกรรมส่งเสริมการขายหรือการผลักดันการตลาด เป็นกลอุบายหนึ่งที่สามารถทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับการขายของให้แก่ผู้ประกอบกิจการได้อย่างดี โดยอุบายดังกล่าวข้างต้นที่ถูกเอามาใช้จะจะต้องมีความกลมกลืน รวมทั้งสามารถผลักดันยุทธวิธีอื่นๆ ได้ในเวลาเดียวกัน อย่างเช่น การลดราคาสินค้า การแถมสินค้า หรือการแจกสินค้า ฯลฯ ซึ่งหากโปรโมชั่นที่ผู้ประกอบธุรกิจคัดสรรค์ใช้สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนซื้อได้ ก็จะส่งผลให้สามารถเพิ่มเติมอีกยอดขายได้มากยิ่งกว่าเดิม

5. Packagingบรรจุภัณฑ์เทียบเสมือนเป็นหน้าตาของสินค้า ผู้ประกอบธุรกิจก็เลยขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจสำหรับเพื่อการวางยุทธวิธีการขายเพื่อจำนวนภัณฑ์ โดยมีจุดมุ่งหมายสำหรับการสร้างความสวยงามโดดเด่น รวมถึงความไม่เหมือนอย่างมีเอกลักษณ์ให้แก่ผลิตภัณฑ์ เพื่อจะสามารถล่อใจความพึงพอใจจากผู้ซื้อได้มากมายยิ่งกว่าผลิตภัณฑ์ในตลาดคู่แข่งขัน จนสามารถสร้างยอดขายและกำไรที่เพิ่มอีกขึ้นได้

6. Personalบุคลากรขาย ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีการที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล ไม่อาจจะกระทำการลอกเลียนแบบได้ไม่ยาก โดยหากผู้ประกอบการมีบุคลากรขายที่มีความรู้และมีความเข้าใจ มากการทำงานที่ผ่านมา รวมถึงมีขีดความสามารถสำหรับในการโน้มน้าวใจคนซื้อ จะสามารถช่วยเพิ่มเติมอีกยอดขายให้แก่ธุรกิจได้อีกทางหนึ่งโดยการเอาไปใช้จากความสามารถของบุคคล

7. Public Relationวิธีการวิธีการใช้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารสำหรับการชักพาผู้บริโภค ตัวแทนจัดทำการตลาด ถือได้ว่าเป็นกรรมวิธีทางการตลาดที่มีความเหมาะกับสิ่งแวดล้อมการใช้ชีวิตของมนุษย์ในตอนนี้ ที่สื่อต่างๆได้เข้ามามีผลกระทบในสังคมมากขึ้น โดยอุบายดังที่กล่าวถึงแล้วเป็นยุทธวิธีที่ช่วยเพิ่มทัศนคติเชิงบวกต่อผลิตภัณฑ์ของผู้ซื้อ รวมทั้งสามารถสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ผลิตภัณฑ์ได้เหมือนกัน

8. Powerยุทธวิธีทางการตลาดเกี่ยวข้องกับอำนาจ เป็นแผนการที่ใช้ในการต่อรอง สั่งการ รวมทั้งแลกเปลี่ยนแปลงผลตอบแทนทางการค้ากับคู่ต่อสู้ทางการตลาด ซึ่งอำนาจต่อรองที่ผู้ประกอบการมีจะสามารถสร้างคำเสนอแนะที่ดีเยี่ยมที่สุดให้แก่ธุรกิจได้

ยุทธวิธีทางการขาย 8P ถือว่าเป็นอุปกรณ์ทางการตลาดรากฐานสำหรับการทำธุรกิจ เพื่อผู้ประกอบธุรกิจทุกหมวดหมู่ โดยธุรกิจต่างๆในขณะนี้ที่กำเนิดขึ้นมาเยอะๆนั้น มีทั้งธุรกิจที่ล้มเหลว และธุรกิจที่สามารถดำเนินไปได้จนประสบความสำเร็จ ซึ่งมีเหตุมีผลเนื่องจากว่าบริษัทที่ล้มเหลวทางธุรกิจไม่สามารถที่จะสร้างกลยุทธ์ทางการตลาด 8P ขึ้นมาได้อย่างครบองค์ประกอบ ด้วยประการฉะนี้กลยุทธ์การตลาด 8P จำเป็นจะต้องถูกนำไปใช้คุณประโยชน์สำหรับการดำเนินธุรกิจเพื่อสร้างความสำเร็จให้แก่ผู้ประกอบการ

 

4 เทคนิคควบคุมตัวแทนหน่ายที่เจ้าของแบรนด์จำเป็นจะต้องทราบ

หากพูดถึงเรื่อง “บริหารตัวแทนซื้อขายแลกเปลี่ยน” จริง ๆ แล้วร้านก็สามารถมองว่าตัวแทนเป็นเหมือนลูกค้าประจำของยี่ห้อนั่นแหละ แล้วเรามีวิธีสำหรับการดูแล “ผู้ซื้อ” กลุ่มนี้ใแขวนู่กับเรายาวนาน ๆ นะ? มาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เจ้าของแบรนด์ควรต้องนึกถึงตอนทำธุรกิจตัวแทนค้าขาย

1.ภาพลักษณ์ของแบรนด์ควรต้องกระจ่างเมื่อร้านค้าใช้ระบบแนวทางการขายผ่านตัวแทนจำหน่าย สิ่งสำคัญที่จำเป็นจะต้องนึกถึงคือจะทำยังไงให้ผู้แทนแต่ละคนสื่อสารยี่ห้อไปในแนวทางเดียวกัน เพราะเมื่อร้านค้ามีตัวแทนซื้อขายแลกเปลี่ยนผู้คนจำนวนมาก สิ่งที่จะเกิดขึ้นถ้าเจ้าของยี่ห้อไร้ระบบควบคุมจัดแจงที่ดี คือผู้แทนต่างคนต่างขายสินค้าในแบบของตนเองเอง กระทำตลาด ใช้สื่อ รวมทั้งวิธีการสื่อสารที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งอาจส่งผลให้ลูกค้าสับสนและมีผลถึงรูปลักษณ์ของแบรนด์โดยรวมได้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเจ้าของยี่ห้อจำเป็นต้องควบคุมตัวแทนของตนให้ดี โดยคงจะมีรูปภาพผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจน สวยงาม มีโลโก้ หรือ template ที่ตัวแทนสามารถใช้ประโยชน์งานได้ง่าย สามารถสื่อสารยี่ห้อได้กระจ่าง และไปในทิศทางเดียวกัน

2. ไม่ตั้งมูลค่าและราคาตัดกันเองเมื่อยี่ห้อมีผู้แทนซื้อขายผู้คนจำนวนมาก ผู้แทนบาง คนอาจมอง ผู้แทนคนอื่นๆ เป็นเหมือน คู่ต่อสู้ของตนเอง เหตุเพราะขายสินค้าประเภทเดียวกัน มีฐานผู้ใช้กลุ่มเดียวกัน สิ่งที่เกิดขึ้นคือตัวแทนบางคนตั้งมูลค่าและราคาผลิตภัณฑ์ของร้านค้าตัวเราเองถูก เพื่อที่จะเย้ายวนใจผู้ซื้อให้มาซื้อร้านรวงของตนเอง ตัวแทนคนอื่นๆ ๆ เมื่อขายของไม่ได้ก็เริ่มต้นลดราคาสินค้าร้านรวงตัวเองบ้าง กำเนิดเป็น “สงครามผู้แทนจำหน่าย” ขึ้น เจ้าของยี่ห้อบางรายที่ทำแนวทางการขายผลิตภัณฑ์เองก็พลอยได้รับผลพวงไปด้วย เนื่องจากว่าถูกตัดราคา เพื่อที่จะเลี่ยงข้อขัดแย้งน่าปวดหัวนี้ แบรนด์ควรชี้เฉพาะมูลค่าขายสินค้าหรือมูลค่าและราคาขายขั้นต่ำให้ผู้แทนไปเลย และที่สำคัญคือเจ้าของแบรนด์ก็จึงควรไม่ขายของตัดราคาตัวแทนซะเอง นอกจากนั้นนี้การจัดกิจกรรมกระชับความเกี่ยวเนื่องตอนเจ้าของแบรนด์และผู้แทนค้าขายก็เป็นวิธีที่เยี่ยมในการสร้างวิชาความรู้สึกการเป็น “ครอบครัวเดียวกัน” ที่พร้อมจะช่วยให้ทุกท่านโตขึ้นไปด้วยกัน ไม่ได้เป็นคู่ปรับนะจ๊ะ ธุรกิจถึงจะอยู่ได้แบบยาว ๆ

3. ให้ข้อมูลครบถ้วนเจ้าของแบรนด์ควรช่วยตัวแทนในการผลักดันแนวทางการขาย โดยการเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ ที่ครบถ้วนแก่ ผู้แทนจำหน่าย ซึ่งคงทำได้โดยการหาระบบมาช่วยให้ตัวแทนสามารถเข้าถึง ข้อมูล ของสินค้าได้ โดยทันที สามารถเช็ครายละเอียด ผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทนี้ได้ว่ามีคุณสมบัติอะไร มีจุดสะดุดตาอะไร มีสต๊อกผลิตภัณฑ์เยอะแค่ไหน พร้อมขายเลยมั๊ย เพื่อจะผลักดันแนวทางการขายของผู้แทนให้ลื่นไหล ไม่สะดุด ตัวแทนไม่ต้องมาเสียเวล่ำเวลาไต่ถามตอบกับเจ้าของยี่ห้อตอนจะขายสินค้าแต่ละครั้ง แต่ตัวแทนสามารถเช็คข้อมูลและตอบผู้ใช้เพื่อปิดแนวทางการขายได้ทันทีทันที หรือหากผลิตภัณฑ์ที่ขายได้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อหาหรือกรรมวิธีวิธีใช้งานที่สลับซับซ้อน เจ้ายี่ห้อก็ควรเกิดการจัดอบรมให้ความรู้แก่พนักงาน เพื่อช่วยให้ตัวแทนสามารถแจกแจงให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้ได้ครบถ้วนและสามารถปิดวิธีขายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

4.สั่งซื้อไม่ยาก ไม่ยุ่งยากต่อจากข้อก่อนหน้านี้ที่กล่าวถึงเรื่องการสนับสนุนการขาย นอกจากการให้ข้อมูลของสินค้าที่ครบตามที่ต้องการแล้ว ความไม่ยากของแนวทางการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ยี่ห้อสามารถช่วยทำให้ผู้แทนขายสินค้าได้สะดวกและสบาย รวดเร็วทันใจขึ้น การหาระบบหรือแพลตเอกสารดี ๆ มาใช้กับผู้แทนซื้อขายแลกเปลี่ยนก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจและตอบปัญหาการขายของในเวอร์ชั่นผู้แทนจำหน่ายแบบไม่สต๊อกผลิตภัณฑ์มาก เนื่องจากว่าแทนที่ตัวแทนจำเป็นต้องทักเจ้าของแบรนด์เพื่อที่จะกระทำสั่งซื้อ รอเช็คสต๊อก รอคอนเฟิร์มออเดอร์ หรือแม้แต่แจ้งข้อมูลการจัดส่งผลิตภัณฑ์ลูกค้าทีละราย ถ้ามีระบบมาช่วยให้ตัวแทนสามารถกดเช็คสต๊อกแล้วกระทำการสั่งซื้อได้ทันที พร้อมบันทึกข้อมูลการจัดส่งสินค้าของผู้ใช้สำหรับเพื่อการสั่งซื้อครั้งถัดมา ก็จะช่วยประหยัดเวลาของทั้งตัวแทนและเจ้าของยี่ห้ออีกต่างหาก แถมยังลดข้อขัดข้องข้อมูลตกหล่น หรือการหน้าจองของซ้ำแบบเดียวกัน เป็นต้น

การศึกษาค้นคว้าวิจัยการตลาด (Marketing Research)ขั้นตอนหนึ่งที่ทำเพื่อ ตัวแทนจัดทำการตลาด ตรวจทานและวางโครงงานตลาดให้ก้าวเข้าสู่การบรรลุผลได้อย่างเร็วทันใจกว่าที่เคยเป็น โดยขั้นตอนนี้จะเริ่มต้นจากการเก็บรวบรวมข้อมูล สำรวจ ตีความและรายงานผลทางด้านวิชาการออกมา หลังจากนั้นก็นำเอาข้อมูลที่ได้มาวางโครงการดำเนินงานและการตลาดให้มีจังหวะบรรลุความสำเร็จ และพบกับความสำเร็จสูงสุดที่ตั้งไว้ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น นอกนั้นนี้ยังสามารถรองรับความต้องการและสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าได้ดิบได้ดีต้นเหตุผลที่ต้องทำการวิจัยการตลาดนั้น ก็เนื่องด้วยในปัจจุบันนี้มีการแข่งขันชิงชัยในทางธุรกิจเกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ก็เลยจึงควรศึกษาวิจัยการตลาด เพื่อจะวางแผนให้ธุรกิจของตัวเองสามารถเอาชนะคู่ปรับได้ และยังเป็นการวางเทคนิคที่สามารถจะช่วยแก้ปัญหาเฉพาะบทบาทอาจจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ก็เป็นแผนการที่สามารถช่วยเพิ่มเติมอีกยอดขายได้เหมือนกัน

moonbigpapi