the ten commandments 1956 ภาพชัด KUBHD.COM

the ten commandments 1956

the ten commandments 1956 หนึ่งในบุคคลผู้น่ายำเกรงที่สุดของประวัติศาสตร์คริสต์โมเสส ผู้ได้พลังจากพระเจ้าเพื่อปกป้องและ.ปลด ปล่อยชาวฮีบรูจากการเป็นทาส เรื่องของสองพี่น้องที่เติบโตมาด้วยกันในฐานะเจ้าชายแห่งอียิปต์ แต่กลับถูกโชคชะตาเล่นตลกให้กลายเป็นศัตรู ThefTen Commandments เผยให้เห็นทุกภาพประทับใจ ทั้งความโหดร้ายกับมนุษย์และ.แรงบันดาลใจยิ่งใหญ่

ภาพยนตร์ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากไบเบิลเรื่องที่บรรลุความสำเร็จ ยิ่งใหญ่ที่สุดชั่วกัลปวสาน ขณะฉายทำเงินสูงสุดด้อยกว่าเพียงแต่ Gone With the Wind (1939) ตอนนี้ปรับค่าเงินแล้วอยู่ชั้น 7 ของโลก, ผลงาน Swan Song ชิ้นยอดเยี่ยมเรื่องในที่สุดของผู้กำกับ Cecil B. DeMille ตื่นงดงาม ขนลุกขนพองกับฉากผ่านสมุทรแดง the ten commandments 1956 อันทำให้ Charlton Heston เปลี่ยนเป็นตำนาน Moses โลกไม่ทราบลืม

ในบรรดาผู้กำกับสมัยริเริ่ม Hollywood ตั้งแต่ทศวรรษ 1910s เห็นจะมีเพียงแต่ Cecil B. DeMille ผู้นี้ผู้เดียวมังที่หลงเหลือสู่ยุคทอง Golden Age of Hollywood ทศวรรษ 50s ไม่มีปัญหาประเด็นการปรับนิสัยในสมัยแปลงผ่าน จากหนังเงียบเป็นหนังบอก ภาพขาว-ดำเป็นภาพสี แถมแทบไม่เคยทำหนังทุนสร้างลดลงเลย (ก็มีทำหนังขาดทุนอยู่บ้างนะ) โดยมากแต่ว่าเพิ่มสูง ยอดเยี่ยมยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยตราบจนกระทั่งผลงานเรื่องท้ายที่สุด ได้ยินว่าประธาน Paramount Picture สั่งจ่ายไม่ยั้ง ต้องการใช้เท่าใดก็ตามสบาย

the ten commandments 1956

the ten commandments 1956 เต็มเรื่อง

Cecil Blount DeMille (1881 – 1959) ผู้กำกับสร้างหนังเชื้อชาติอเมริกา กำเนิดที่ Ashfield, Massachusetts แม่มีเชื้อสาย Jews ย้ายถิ่นจาก German ส่วนบิดาเป็นผู้แสดงและก็ Lay Reader (นักเทศน์ฝั่งผู้ครองเรือน) ที่ Episcopal Church เสียชีวิตตอนเขาอายุ 12 ทำให้ตกลงใจเดินตามรอยตีน เริ่มจากเป็นดาราหนัง Broadway พอเพียงเอาตัวไม่รอด ร่วมกับ Jesse Lasky, Sam Goldfish เดินทางสู่ Los Angeles (สะกดรอย D. W. Griffith) เริ่มต้น Hollywood จัดตั้งขึ้นสตูดิโอ Lasky Company สร้างหนังเรื่องแรก The Squaw Man (1914)

ความพอใจสมัยแรกๆของ DeMille มักเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับ Sex สะท้อนเสียดสีสังคม มีลายเซ็นที่เผชิญเสมอๆเช่น หญิงสาวอาบน้ำ, ฮาเร็ม, สิงโตกระโดดเข้าจู่โจม ฯ ผลงานเด่นเช่น Old Wives for New (1918), Don’t Change Your Husband (1919) ฯ ในเวลาที่ภาพยนตร์แนว Epic เริ่มจาก Joan the Woman (1916) แม้ว่าจะไม่ได้กำไรเนื่องจากทุนสูงเกิน แต่ว่าก็ทำให้ศึกษาจะแนวทางการสร้างภาพยนตร์สเกลขนาดใหญ่ ปรับมาใช้กับแนว Social ที่ถนัด แปลงเป็น Male and Female (1919) ทำเงินล้านแรกของผู้กำกับ และก็ตามด้วยสามภาค Biblical Trilogy เริ่มจาก The Ten Commandments (1923), The King of Kings (1927), The Sign of the Cross (1932)

ในสมัยหนังบอกเดินทางไปเรียนภาพยนตร์ถึงยุโรป รัสเซีย the ten commandments 1956 กลับมาสร้างภาพยนตร์ Epic เรื่องแรกที่สมัย The Sign of the Cross (1932) และก็ตามด้วย Cleopatra (1934), The Crusades (1935), The Plainsman (1936), Union Pacific (1939), Samson and Delilah (1949), The Greatest Show on Earth (1952) คว้ารางวัล Oscar: Best Picture ฯ ถึงแม้ DeMille จะไม่ใช่ผู้กำกับคนแรกที่เริ่มสร้างภาพยนตร์แนว Epic แต่ว่าเป็นหัวหน้าเทรนด์รวมทั้งเป็นเสาหลัก Milestone ที่ช่วงนี้

the ten commandments 1956

รีวิว ข้อบังคับสิบประการ หนังบรรยายเกี่ยวกับศาสนา

ดำเนินชีวิตอย่างสบายๆในราชสำนักของฟาโรห์ที่อียิปต์ โมเสส (ชาร์ลตัน เฮสตัน) ศึกษาค้นพบมรดกทางภาษาฮีบรูของเขา แล้วก็ถัดมาก็ได้เจอกับความหวังของพระผู้เป็นเจ้าที่มีต่อเขา เขาอุทิศตนเพื่อปล่อยผู้คนของเขาจากการเช็ดกจำจอง และก็ด้วยการช่วยเหลือจากโรคระบาดและก็การคั่นแซงจากพระผู้เป็นเจ้า เขาก็เลยสามารถนำพวกเขาออกมาจากอียิปต์แล้วก็ผ่านสมุทรแดงได้ อย่างไรก็ดี ความท้าที่ยิ่งใหญ่กว่านั้นมาในลักษณะของเทวรูปลูกโคทอง รวมทั้งพระผู้เป็นเจ้าบนเทือกเขาซีนายจำเป็นที่จะต้องมาเยี่ยมอย่างไม่มีทางลืมเพื่อภารกิจของโมเสสได้รับความมีชัย

ในช่วงฤดูใบไม้หล่นปี 1956 ผู้ชมภาพยนตร์ได้รับการต้อนรับด้วยสิ่งที่จะเปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ธีมพระไบเบิลที่ช้านานที่สุดเรื่องหนึ่งของฮอลลีวูดเรื่อง The Ten Commandments ช่วงวันที่ 5 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2499 The Hollywood Reporter เชิดชูภาพยนตร์หัวข้อนี้อย่างยิ่งสุดสำหรับเพื่อการวิภาควิจารณ์ที่มีพาดหัวว่า “ผลงานชิ้นโบแดงของ C.B. DeMille เรื่อง ‘The Ten Commandments’ – การผลิตที่ยิ่งใหญ่ ความเบิกบานใจ รวมทั้งการยกฐานะจิตใจ การบรรลุผลที่ไม่มีผู้ใดเปรียบเทียบได้”

ข้อบังคับสิบประการของเซสิล บี. เดมิลล์นับว่าเป็นจุดสุดยอดของการบรรลุเป้าหมายบนจอในหลายๆด้าน มันมิได้เป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ที่สุดยอดและก็ทรงประสิทธิภาพเพียงแค่นั้นถึงมันจะเป็นแบบนั้นก็ตาม มันเป็นประสบการณ์ใหม่ของผู้คนด้วย ถ้าเกิดมีการพิมพ์ภาพพาราเมาท์นี้เพียงแต่ภาพเดียว สถานที่นำเสนอจะเป็นจุดสนใจของการแสวงบุญทั่วทั้งโลก ตามที่เป็นอยู่ การบรรลุผลอันเด่นรวมทั้งเยี่ยมที่สุดของ Cecil B. DeMille จะนำกรุ๊ปผู้ชมที่สำคัญที่สุดเข้ามาสู่โรงหนังทั้งโลก the ten commandments 1956 โน่นเป็นกลุ่มชนที่ไม่ไปดูภาพยนตร์บ่อยๆไหมไปดูเลย พวกเขาจะไปที่ที่นี้

มันเป็นหนังที่สุดยอดหรอ? ความเพลิดเพลิน? ศิลป์? ใช่แล้ว แม้กระนั้นนี่ก็อย่างกับการถามอย่างประหม่าว่ายักษ์ใหญ่ที่โรดส์เป็นรูปปั้นที่งามไหม ถ้าหากวิหารพาร์เธนอนเป็นโบสถ์เล็กๆที่สวยสดงดงาม เพราะเหตุว่าข้อบังคับสิบประการไม่อาจจะประเมินได้โดยมาตรฐานที่สำคัญทั่วๆไป มันสร้างการประเมินผลการคาดคะเนของตนเองในดูเหมือนจะทุกด้าน โดยบอกเป็นการเล่นละคร และไม่สามารถวินิจฉัยได้บนเบื้องต้นนั้นเพียงคนเดียว เหตุเพราะเป็นข่าวสารทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งและก็สำคัญด้วยเหมือนกัน

ความเห็นที่เอาจริงเอาจังกลุ่มนี้ไม่สมควรปกปิดความจริงที่ว่าเซสิล บี. เดมิลล์ยังคงเป็นเจ้าที่การเกิดนี้ แม้กระนั้นยังคงมีฝีมือสำหรับเพื่อการแปลเรื่องทางประวัติศาสตร์ในทางของค่าของคนเราอย่างเคย แล้วก็สำหรับการเชื่อมส่วนประกอบทั้งคู่นี้เข้าด้วยกันจนถึงแปลงเป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจ น่าระทึกใจ ระทึกใจ ความเบิกบานใจ. นี่เป็นเหตุผลที่พวกเรากล่าวถึงการบรรลุผลสูงสุดของจอ เนื่องด้วยข้อบังคับสิบประการนำความเจริญรุ่งเรืองทางด้านเทคนิคที่สุดยอด VistaVision, Technicolor, การบันทึกที่มีความเที่ยงธรรมสูง อื่นๆอีกมากมาย และไม่ยอมส่วนประกอบด้านกายภาพพวกนี้ครอบครอง ก็เลยบอกเล่าเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งนิรันดร

the ten commandments 1956

ผู้เล่นที่สะดุดตาเยอะมาก

มีบุคคลที่มีความรู้คนไม่ใช่น้อยที่ได้ช่วยสร้างข้อบังคับสิบประการ แล้วก็เดมิลล์ก็ให้เครดิตเขากับทุกแผนกอย่างเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ แต่ว่าคุณจะต้องจินตนาการ (หรือบากบั่น) ชื่อของชายผู้อื่นที่บางทีอาจปฏิบัติภารกิจเป็นผู้ผลิตข้อบังคับสิบประการเพื่อใส่ใจว่า Cecil B. DeMille ยักษ์เป็นอย่างไร เหตุผลนี้มิได้ทำให้นักแสดงดีๆคนอื่นในฮอลลีวูดต่ำลง ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย ก็แค่ให้มุมมองที่สมควรถึงการบรรลุผลอันยิ่งใหญ่ที่ภาพของเขาเป็น แล้วก็ทำให้เครดิตถูกจุดที่ควรจะอยู่ เกี่ยวกับ เซสิล บี. เดมิลล์

“ควรประกาศความอิสระทั่วดินแดน แก่ชาวกรุงทุกคน” เพราะฉะนั้นโมเสสก็เลยกล่าวกับชาวยิวในเวลาที่กลุ่มผู้ถูกเลือกใกล้แม่น้ำจอร์แดนรวมทั้งโมเสสก็จากพวกเขาไป นี่เป็นหัวข้อของภาพอันยิ่งใหญ่นี้ ความอิสระภายใต้พระผู้เป็นเจ้า ความศักดิ์สิทธิ์ของปัจเจกชน และก็การต่อสู้ของเขาเพื่อเสรีภาพจากการกดขี่ได้ส่งผลให้เกิดเมืองที่ข่มเหงทารุณ และก็ผู้ที่ไม่เห็นอำนาจที่สูงไปกว่าสิ่งที่พวกเขาลงทุนด้วยตัวพวกเขาเอง

เรื่องราวนี้ในเค้าโครงที่แก้ผ้าทำให้ทุกคนรู้จัก โมเสสซึ่งเกิดขึ้นมาในครอบครัวชาวฮีบรูที่เป็นขี้ข้าในอียิปต์ ได้รับการเว้นชีวิตโดยแม่ของเขาจากการตายของฟาโรห์ เมื่อคุณวางเด็กอ่อนเอาไว้ภายในกระเช้าแล้วปลดปล่อยมันลอยไปบนแม่น้ำไนล์ บุตรีของฟาโรห์เจอเด็กคนนี้แล้วก็อุปการะเสมือนลูกของคุณเองในฐานะพระราชโอรสที่อียิปต์ ถึงเวลาที่โมเสสศึกษาว่าเขาเป็นคนฮีบรู ไม่ใช่ชาวอียิปต์ และก็เมื่อเขาจำต้องเลือกว่าเขาจะสารภาพอนาคตใด ภายหลังเลือกคนของเขาเองแล้ว เขาก็นำชาวยิวออกมาจากอียิปต์ รวมทั้งภายหลังจากนับเป็นเวลาหลายปีของความเหนื่อยยากและก็การตะลอน เขาก็ส่งพวกเขาไปยังดินแดนที่พันธสัญญา

เดมิลล์ได้เสริมเรื่องราวในพระคู่มือด้วยการศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยอย่างรอบคอบ รวมทั้งรอบคอบอย่างชาญฉลาดว่าเรื่องราวที่เขาเสนอจะไม่ทำความเสียหายให้กับผู้เชื่อคนใดกันแน่ ไม่ว่าจะเป็นคริสเตียน ชาวยิว หรือโมฮัมเหม็ด โดยเน้นย้ำถึงความเป็นญาติด้วยกันของพวกเราในฐานะบุตรหลานของอับราฮัม แทนที่จะย้ำถึงไม่เหมือนกันที่เกิดขึ้นตลอดหลายปีก่อน บทภาพยนตร์โดยไอเนียส แม็คเคนซี, เจสซี แอล. ลาสกี้ จูเนียร์, แจ็ค การริส และก็เฟรดริก เอ็ม. แฟรงค์ มีพื้นฐานมาจากภูมิหลังและก็ข้อเสนอแนะทางประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง ให้เสียงที่เพราะรวมทั้งหากแม้จะกว้างขวาง แต่ว่าก็มีความกลมกลืนกันและก็แน่นแฟ้น

ชาร์ลตัน เฮสตันในบทโมเสสมีความสวยสดงดงาม หล่อ the ten commandments 1956 แล้วก็เป็นพระราชโอรส (แล้วก็เป็นมนุษย์) ในฉากที่เกี่ยวโยงกับเขาเมื่อยังเป็นเด็ก แล้วก็มีความงามสง่ารวมทั้งน่าสะพรึงกลัวตามหน้าที่ของเขาที่อยากได้ เขาเป็นแถวคิดแบบมีเกลันเจโลที่ยิ่งใหญ่ของโมเสส แต่ว่าเป็นแรงดลใจสำหรับนักปั้นมากยิ่งกว่าที่จะเป็นที่มา Yul Brynner มีความงามในบท Rameses II กษัตริย์ที่ฉลาดเฉลียวและไม่ขาดความกรุณาปรานีอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าเป็นกษัตริย์ที่ติดอยู่ในช่วงที่หายนะของประวัติศาสตร์ พวกเขาสร้างไม่เหมือนกันที่ดี Heston รวมทั้ง Brynner แอนน์ หามซ์เตอร์เก่งมากมายในฐานะเจ้าฟ้าหญิงอียิปต์ที่อยากเฮสตัน

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews