หนังการ์ตูน อนิเมชั่น ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 หนังใหม่ชนโรง

หนังการ์ตูน อนิเมชั่น ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี หนังเต็มเรื่อง

หนังการ์ตูน อนิเมชั่น วันหยุดไม่เคยรู้ทำอะไร ลองหาหนังสนุกสนานๆที่มองได้ทั้งยังครอบครัว กับ ‘การ์ตูนอนิเมชั่น’ มองกันเพลิดเพลินๆเปิดกันยาวๆกับหนังน่ารักน่าเอ็นดู รายละเอียดกล้วยๆแถมให้ลูกได้ฝึกหัดภาษาอังกฤษกันด้วยจ้ะ เสนอแนะ 10 การ์ตูนอนิเมชั่นขวัญใจเด็ก ที่บิดามารดาก็มองได้ เด็กก็ดูดี ภายหลังที่พวกเราได้ชี้แนะทั้งยังซีรีส์ฝรั่ง ซีรีส์บน Netflix ภายนตร์แนวแฟนตาซีกันไปแล้ว โอกาสนี้พวกเราขอเอาอกเอาใจผู้ชมที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่น ด้วยการรวบรวมรายนามภาพยนตร์อนิเมชั่น 20 เรื่องประสิทธิภาพยอดเยี่ยม ที่คุณไม่สมควรพลาด รับประกันความสนุกสนานร่าเริง ด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูด รวมถึงเพลงประกอบภาพยนตร์

ด้วยรางวัลออสการ์ (Oscar) หลายสาขา หลายเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ เพื่อชาว work from home ได้รับดูกับครอบครัว หรือบรรเทาจากความเคร่งเครียดในตอนวัววิด-19 (COVID-19) จะมีเรื่องมีราวอะไรกันบ้าง คุณเคยมองครบอีกทั้ง 20 แล้วหรือเปล่า ติดตามดูกันได้เลยจ้าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ช่วง หนัง การ์ตูน  การ์ตูนแอนิเมชันยังคงเป็นสื่อหรรษาที่ครอบครองใจผู้ชมมายาวนาน เรื่องราวของชีวิต ความรัก ความฝัน แล้วก็จินตนาการ ถูกเอามาเรียงร้อยเรื่องราวผ่านภาพเคลื่อนไหวสีสันงดงาม ไทยเมืองออนไลน์เสนอแนะ 10 แอนิเมชันสนุกๆที่คุณไม่สมควรพลาด ดังนี้

วันหยุดไม่ทราบทำอะไร ลองหาหนังสนุกสนานๆที่มองได้อีกทั้งครอบครัว กับ “รวมลิสหนังแอนิเมชั่น”มองกันเพลิดเพลินๆเปิดกันยาวๆกับหนังสวย รายละเอียดกล้วยๆเดินเรื่องโดยตัวการ์ตูนอนิเมชั่นที่จะก่อให้คุณตกหลุมรัก เว้นแต่เด็กๆที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่นแล้ว คนแก่อย่างพวกเราๆก็เผลอใจให้กับความคิวท์รวมทั้งคาแรคเตอร์สุดกวนของเหล่าตัวป่วน ที่จะยกขบวนผ่านหน้าหน้าจอให้ได้บันเทิงใจกัน

หนังการ์ตูน อนิเมชั่น

เรื่อง blue sky epic บุกอาณาจักรคนต้นไม้

การเสี่ยงภัยแนวคอมเมดี้ ซึ่งเกิดเรื่องราวของโลกสุดแปลกประหลาดที่แตกต่างจากที่แห่งไหนในโลก โดยภาพยนตร์เรื่อง EPIC จะเล่าการต่อสู้ที่เกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งระหว่างข้างธรรมะที่อยากอนุรักษ์สภาพแวดล้อมเอาไว้ รวมทั้งข้างอธรรมเป้าหมายจะทำลายธรรมชาติ จวบจนกระทั่งมีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งพบว่าตัวคุณตกไปอยู่ในโลกเร้นลับอย่างน่าพิศวง ก็เลยเข้าไปรวมพลังกับกลุ่มแม่ทัพเอกรวมทั้งกองกำลังทหารสุดฮา ซึ่งล้วนเป็นตัวละครเก่งๆที่รอกู้โลกของพวกเขา

การ์ตูนแอนิเมชันตั้งแต่อดีตกาล-ปัจจุบันนี้ มีครบรสนานาประการแนว ไม่ว่าจะเป็นแถวเฮฮา the wolf and the lion (2022) เผชิญภัย หรือแฟนตาซี โดยเล่าราวสนุกสนานๆผ่านผู้แสดงที่ติดอยู่แรกเตอร์น่ารักน่าเอ็นดู พร้อมเพลงประกอบที่ติดหูผู้ฟัง สิ่งที่การ์ตูนแอนิเมชันพวกนี้มักมอบให้ผู้ชมก็คือ ข้อคิดเตือนใจแล้วก็พลังใจดีๆที่สามารถนำไปประยุกต์ในชีวิตประจำวันได้นั่นเอง

หนังอนิเมชั่นน่าจะเป็นหนังที่คนอีกจำนวนไม่น้อยถูกใจมอง เพราะว่ามันสามารถตอบปัญหาได้ตั้งแต่เด็กตัวเล็กๆๆจนกระทั่งไปถึงคนแก่วัยทำงาน โน่นก็เพราะว่าอนิเมชั่นจะมีรายละเอียดที่เด็กมองได้คนแก่ดูดี ทำให้ไม่เครียดเหลือเกินและไม่ไม่มีสาระมากเกิน ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้ผมก็เลยต้องการจะขอนำยอดเยี่ยมหนังอนิเมชั่น 25 เรื่องที่มีคะแนนสูงสุดจาก IDMb มาชี้แนะให้รู้จักกัน

หนึ่งในสื่อภาพยนตร์ที่คนไม่ใช่น้อยติดอกติดใจน่าจะเป็นอะไรไปมิได้นอกเหนือจาก “แอนิเมชัน (Animation)” หรือที่เรียกกันว่า “การ์ตูน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2D หรือ 3D ซึ่งนอกเหนือจากแอนิเมชันของทางฝั่งยุโรปแล้ว แอนิเมชันมีชื่อสุดยอดหลายๆเรื่องก็มีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น เจ้าที่การสร้างแอนิเมชัน หรือที่คนจำนวนไม่น้อยรู้จักกันในชื่อ “อนิเมะ (Anime)” นั่นเอง แต่ว่าไม่ว่าจะเรียกเช่นไรก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า สื่อเพลิดเพลินกลุ่มนี้เป็นที่นิยมอย่างมากมายจนกระทั่งมีแอปสตรีมไม่งดูหนังออนไลน์หลายที่ซื้อลิขสิทธ์แอนิเมชันรวมทั้งการ์ตูนหลายเรื่องเข้ามาฉาย

แล้วก็หนึ่งในนั้นเป็น NETFLIX บริการสตรีมไม่งที่เก็บรวบรวมแอนิเมชันรวมทั้งการ์ตูนดังเยอะมาก ทั้งยังแนวแอ็กชัน, แฟนตาซี, เผชิญภัย รวมทั้งแอนิเมชันสำหรับครอบครัวมาให้ท่านได้เลือกดูตามที่ใจต้องการ ซึ่งในวันนี้พวกเราจะมาชี้เป้าแอนิเมชันรวมทั้งการ์ตูนสุดปังจากต่างแดนกว่า 20 เรื่อง หนังการ์ตูน อนิเมชั่น ให้ท่านได้รับดูกันอย่างจุใจ ยืนยันว่าบันเทิงใจไม่แพ้การดูซีรีส์เลยล่ะจ้ะ

บอกเลยว่าผู้ใดกันที่ยังมิได้มองการ์ตูนอนิเมะในNetflix หัวข้อนี้จะต้องไปดูแล้ว mooviehd.net เกิดเรื่องราวของ ค้างมาโดะ ทันจิโร่ ชายหนุ่มผู้เสียบิดาไปแล้วก็จำต้องช่วยแม่ดูแล ญาติอีก 5 คน จนกระทั่งวันหนึ่งครอบครัวเขาถูกฆ่าตายจนถึงหมด และก็น้องสาว เนซึโกะ ก็แปลงเป็นปีศาจร้ายไปด้วย เขาได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากนักล่าอสุรกาย โทมิโอกะ กิยู ที่ตั้งจิตใจฆ่าน้องสาวเขาในตอนแรก แม้กระนั้นพบว่าน้องสาวของทันจิโร่ไม่กินมนุษย์แบบภูติผีทั่วๆไปแล้วก็เชื่อฟังทันจิโร่ เขาก็เลยให้ทั้งคู่ไปพบคุณครูของตน เพื่อทันจิโร่เปลี่ยนเป็นนักล่าภูติผีปีศาจ

ผลงานการเขียนบทของผู้กำกับฯ มีชื่ออย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่กล่าวถึงโลกจินตนาการของเมืองผี ที่ชื่อว่าฮาโลวีนทาวน์ เมื่อ “แจ็ค” ราชาของเมือง เริ่มรู้สึกอิดหนาระอาใจกับการลวงหลอนผู้คน เขาก็เลยคิดอยากจัดงานบรรยากาศครื้นเครงแบบวันคริสต์มาสแทนแต่ว่าคนกรุงทุกคนไม่คุ้นเคยกับงานบันเทิงใจๆทำให้ซอมบี้สาว “แซลลี่” จะต้องเข้ามาช่วยสานฝันราชาแจ็คให้เป็นความจริง ดังนี้ 2 นักแสดงหลักของประเด็นนี้ ยังเปลี่ยนเป็นแรงผลักดันให้เนื้อเพลง “I Miss You” ของวง Blink-182 อีกด้วย

บอกเลยว่าหัวข้อนี้บันเทิงใจมากมาย ถึงตอนต้นจะไม่กล้ามอง แม้กระนั้นพอสมควรแล้วหยุดมิได้เลยนะ หนังเกาหลีออนไลน์ 18+ เรื่องเกี่ยวกับ มิคาไม่ ซาโตรุ หนุ่มโสด ไม่เคยมีคนรัก วัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะว่าช่วยเพื่อนฝูงจากฆาตกร เขาได้กำเนิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ รวมทั้งได้เจอมังกร เวรุโดร่า ที่ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปีแล้วก็ทราบว่าเขามาจากต่างโลก

ทั้งคู่คนตกลงเป็นเพื่อนกัน รวมทั้งตั้งชื่อให้สไลม์ “ริมุรุ” แล้วก็ให้เขากลืนตนเข้าไปในร่าง ด้วย2 ความรู้ความเข้าใจ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความรู้ความเข้าใจของผู้ถูกกลืน แล้วก็ “ผู้รู้ผู้มีอิทธิพล” ทำให้เขารู้เรื่องเรื่องราวในโลกใหม่ แล้วก็ได้แปลงเป็นสไลม์ที่น่ายำเกรงต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วๆไป

ผู้ใดที่กำลังหาแอนิเมชันหรือการ์ตูนสนุกสนานๆมองในเดี๋ยวนี้ บอกเลยว่าห้ามพลาดรีวิวทั้งยัง 20 ชั้น ข้างล่างนี้เลยจ๊า เพราะว่ามีแม้กระนั้นแอนิเมชันน่าดูที่คนจำนวนไม่น้อยชอบพอ แถมยังมีครบทุกรส ซึ่งคุณสามารถหาดูได้บน NETFLIX ถ้าหากพร้อมแล้วเลื่อนลงไปดูกันเลย

ก็อบลิน (กง ยู) โดนคำแช่ง ที่ทำให้เป็นอมตะ มีเพียงแต่เจ้าสาวของก็อบลินแค่นั้น ที่จะทำใหเ้ขาหลุดพ้นจากคำแช่งได้ แล้วก็อบลินก็ได้มาเจอกับเจ้าสาวของเขา จี อึนทัก (คิม โกอึน) โดยบังเอิญ แอดเล่าเพียงนี้เพียงพอ บอกเลยว่าคนไหนไม่มอง เป็นพลาดมากมายกกก การ์ตูนแอนิเมชันประเทศญี่ปุ่นจากสตูดิโอจิบลิ

สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ เดี๋ยวนี้มีฉายให้ดูใน Netflix เล่าราวแนวแฟนตาซี-เสี่ยงภัย ของเด็กหญิงคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ บิดามารดาถูกสาปให้เป็นหมู

คุณก็เลยจำเป็นต้องทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยเหลือบิดามารดาให้หลุดออกมาจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นนานถึง 19 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (โดยประมาณ 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “กระบี่พิฆาตยักษ์” ล้มแชมป์ในปี 2020 ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดได้รับความนิยมดีกรีรางวัลออสการ์ (Oscar) จากดิสนีย์ (Disney) ที่ทุกคนไม่ควาพลาด เรื่องราวคำพยากรณ์ที่ทำให้อาณาจักรหนึ่งจำเป็นต้องตกอยู่ภายใต้หน้าหนาวอันสุขุม และก็เหี้ยมโหดชั่วนิจนิรันดร์ Anna (บรรยายเสียงโดย Kristen Bell) สาวน้อยช่างฝัน ก็เลยร่วมมือกับ Kristoff (บรรยายเสียงโดย Jonathan Groff)

มนุษย์เทือกเขาผู้กล้าหาญ สำหรับในการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่เพื่อจะตามหา ราชินีหิมะหรือ Elsa พี่สาวของคุณ (บรรยายเสียงโดย Idina Menzel) และก็เลิกคำสาปแช่งน้ำแข็งอันเหน็บหนาวที่ปกคลุมอาณาจักรที่นี้มาอย่างช้านาน การเสี่ยงภัยสุดหฤโหดภายใต้สถานการณ์อากาศอันเหี้ยมโหดอำมหิตเช่นแนวเขาเอเวอเรส การเผชิญหน้ากับสัตว์ในเทพนิยายรวมทั้งมนยี่ห้อในทุกก้าวย่าง อันที่นา และก็คริสโคนฟ จะต้องต่อสู้แล้วก็เอาชนะทุกสิ่งทุกอย่างที่มากัดกันการปกป้องคุ้มครองอาณาจักรจากการล่มสลาย Frozenเป็นอนิเมชั่นชั้น 1 ของโลก ทำเงินไปรวม 1,276 ล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา อย่างยิ่งจริงๆจ้ะ

หนังการ์ตูน อนิเมชั่น

Finding Nemo (2003)

การ์ตูนแอนิเมชันดิสนีย์ที่เคยสร้างการปรากฏ “นีบดฟีเวอร์” ไปทั่วทั้งโลก กับเรื่องราวของปลาการ์ตูนตัวเล็กๆที่มีชื่อว่า “นีบด” พลัดหลงจากแนวปะการังใหญ่ รวมทั้งโดนจับไปอยู่ในตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา นีบดจำเป็นต้องอุตสาหะหาทางออกเพื่อกลับไปพบครอบครัว ภาพการ์ตูนสวยๆที่แทรกสอดข้อคิด พร้อมกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นจุดสำคัญของการดูแลและรักษาสภาพแวดล้อม แปลงเป็นแอนิเมชันการเสี่ยงอันตรายอันน่าเร้าใจแล้วก็บันเทิงใจ จนถึงสามารถเอารางวัลออสการ์ไปครอบครองถึง 4 สาขาร่วมกัน

พนักงานดับเพลิงที่ตายโดยไม่ทันตั้งตัว แล้วก็ถูกนำตัวไปยังโลกหลังความตายได้พบกับเหล่าเทพผู้รักษาทั้งยังสาม ที่พาเขาเผชิญภัยฝ่านรกที่บาปอีกทั้ง 7 บันเทิงใจมากมายกก ประเด็นนี้หนังดี ร้องไห้หนักมากมายกลับมาเจอกันอีกทีกับบทความชี้แนะหนังรวมทั้งซีรีส์ หนังการ์ตูน อนิเมชั่น BLACKPINK  อาทิตย์นี้อนิเมชั่นสุดสวยอย่าง Turning Red ถูกเอ๋ยถึงในโซเชียลเป็นอย่างมากด้วยเหตุว่าอีกทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแพนด้าแดงบวกกับเรื่องราวที่ฉีกไปจากเดิมก็เลยทำให้การ์ตูนเป็นกระแสในโลกอินเตอร์เน็ตกระทั่งผู้ชมผู้คนจำนวนมากต้องตามไปดูเลยล่ะจ้ะ โดยเหตุนี้ในอาทิตย์นี้คนเขียนก็เลยขอเก็บ 10 การ์ตูนน่าดูทั้งยังจาก Netflix และก็ Disney + Hotstar ให้ทุกคนได้มองกัน รับประกันว่าชอบใจอีกทั้งเด็กทั้งยังคนแก่แน่ๆจ้ะ

หนังความยาว 1 ชั่วโมงครึ่งในปี 2021 ที่เล่าของ นักเดินทาง 2 ผู้ที่เดินทางมาท่องเที่ยวยังริมหาดแห่งหนึ่งโดยทั้งสองมีจุดหมายบางสิ่งบางอย่าง ข้างหลังจ้างคณะทำงานทัวร์อีกสามชีวิตให้มาขับเรือบินหาเรื่องงยังเป้าหมายกลับได้พบว่ามีผู้ตายจากการเช็ดกปลาฉลามกัด ผู้ครอบครองเรือบินตกลงใจบินวนหาหญิงสาวผู้บางทีอาจรอดตาย โดยไม่รู้จักว่ามันจะพาให้พวกเขาจะต้องมาติดแหง็กอยู่กึ่งกลางสมุทรที่ระดับล่างเป็นปลาฉลามขาวตัวใหญ่ที่วนเวียนคอยโอกาสขย้ำ

‘The Midnight Club’ ไม่ใช่ซีรีส์สยองขวัญที่เต็มไปด้วยเรื่องผีหลอนๆชักชวนขนหัวลุก แต่ว่าบรรยากาศด้านในเรื่องจะมีความลี้ลับ ปัญหา เชื้อเชิญให้ค้นหาเรื่องจริงมากยิ่งกว่า ถ้าตัดจังหวะจัมป์สมึงร์ที่ใส่มาออกจะเยอะแยะออกไปก็สามารถมองเพลิดเพลินๆได้ ดารามีความมากมายหลากหลายทำให้ผู้แสดงแต่ละตัวสะดุดตารวมทั้งมีเอกลักษณ์ แม้กระนั้นบางเงื่อนในเรื่องที่ใส่เข้ามาก็ดูเหมือนไม่ค่อยต้องมากแค่ไหนแถมบางทียังปลดปล่อยจางกระทั่งทำให้มีความคิดว่าตัดจบไปแบบซุกซนๆส่วนด้านการนำเสนอปรัชญา มุมมองชีวิตของคนป่วยระยะในที่สุด ความเลื่อมใสเรื่องไสยเวทรวมทั้งวิทยาศาตร์ นับว่าทำออกมาเจริญและก็น่าดึงดูดอย่างยิ่งจริงๆ

นี่เป็นผลงานการดูแลของดาราสาวที่มีฝีมือรอบด้าน “บรี เอ็งรนต์” ที่ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของคุณ รวมทั้งคุณก็มีประสบการณ์ประดิษฐ์หนังแนวเลือดสาดอย่างนี้มาก่อน โดยเหตุนี้การถ่ายทอดออกมาในประเด็นนี้ค่อนข้างจะลื่นไหลไปได้ด้วยดี แม้กระนั้นสำเร็จหน้าที่เขียนบทหนังเรื่่องแรกของโปรดิวเซอร์สาวสายคันทรี อย่าง “เรเชล วัวลเลอร์ คคอยฟต์” ที่เสียดายไปนิดที่บทหนังออกจะอยู่ในเซฟโซน ถึงแม้ไอเดียและก็คอนเซ็ปต์จะออกจะน่าดึงดูด แต่ว่าเป็นหนังที่ชอบบ่นและก็เก็บหมัดฮุกเอาไว้คราวหน้ามากยิ่งกว่า

Torn Hearts เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบคะๆแทบจะไม่มีอะไรที่เหนือความมุ่งหวังแล้วก็คาดการณ์สักเท่าไหร่ เป็นหนังความยาวชั่วโมงครึ่งหนพอได้เพลิดเพลินๆกับจังหวะหลอนแบบเป็นแพ็คเกจสำเร็จรูปของ Blumhouse แม้กระนั้นก็แอบรักโทนการใส่บรรยากาศชักชวนปั่นประสาทเข้ามาเรี่ยรายของหนัง เป็นหนังที่ใส่เสียงรวมทั้งความประพฤติปฏิบัติแปลกๆของคนเข้ามาได้กวนใจผู้ชมได้เป็นช่วงๆรวมทั้งมีส่วนช่วยปลุกอารมณ์ผู้ชมมากขึ้นไปเรื่อย

หนังการ์ตูน อนิเมชั่น

รีวิว Faces of Anne

ถึงแม้ว่าผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานแทบๆจะ 4 ปีได้แล้ว แม้กระนั้นชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับ ถ้าเกิดคนไหนจำกันได้ เพราะว่าพี่คงจะเดโชนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงโจษจัน ‘เด็กใหม่’ ทั้งยังซีซัน 1 (2561) และก็ซีซัน 2 (2564) จนถึงมาปีนี้ พี่อาจจะเดโชเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการควบคุมร่วมหนแรกของพี่คงจะเดชะ กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยดำเนินการกับหนังของอาจจะเดชะ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่อาจเดโชหลายๆเรื่องทั้งยัง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่วางแบบงานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่ยืนยันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างเยี่ยมที่สุด

‘Sharkwater’ ภาคแรกนั้นได้คะแนนจากมะเขือเน่าไปที่ 79% แต่ว่าภาคลำดับที่สองของร็อบกลับได้ไป 100% เต็ม เข้าไปดูหนังจริงใน Prime Video จะเข้าใจกล้าเหตุผล มันเป็นหนังสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของ ร็อบ สจวร์ต ผู้กำกับหนังทำหนังที่ท่องไปยังทะเลทั้งโลกพร้อมด้วยสหายคณะทำงาน เพื่อด้วยกันเก็บภาพรวมทั้งเผยโฉมการจับปลาปลาฉลามมาตัดครีบก่อนที่จะมันจะแปลงเป็นของกินสุดหรู ทั้งหมดทั้งปวงเป็นของผิดกฎหมายแล้วก็ทำต่อนักล่าที่ใกล้สิ้นพันธุ์

จากการตายของคุณแฮร์ริแกนในคราวนี้ ทำให้ชีวิตเคร็กมัวหมองมากยิ่งขึ้น เขาไม่บางทีอาจทรหดอดทนต่อความรู้สึกสูญเสียได้อีกต่อไป เคร็กก็เลยส่งข้อความไปยังโทรศัพท์ไอโหนของคุณแฮร์ริแกน โดยไม่กี่อึดใจก็มีใจความส่งคืนมากมายลายเป็นว่าในเวลานี้เคร็กสามารถติดต่อกับคุณแฮร์ริแกนที่ตายไปแล้วผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ จากนั้นก็เกิดเหตุแปลกขึ้นอีกหลาย เป็นปัญหาให้เคร็กได้ปรับแต่งกันถัดไปว่าสรุปแล้ว เพราะเหตุใดถึงมีสายโทรศัพท์เข้าจากคนเสียชีวิตต่อตรงมาถึงโทรศัพท์ของเขาได้

เวลาที่การแสดงก็บางครั้งก็อาจจะจำเป็นต้องกล่าวว่ายังไม่มีอะไรสะดุดตา “แอบบี้ ควินน์” กับ “อเล็กสิส เลอภรรยา” ถือว่ายังออกจะใหม่อยู่ การแสดงของพวกคุณก็เป็นไปตามมาตรฐาน มิได้หวือหวาแล้วก็สะดุดตาอะไรนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าบทหนังแล้วก็มิติของตนเองมิได้ยกให้กระจ่างอะไรขนาดนั้น แต่ Torn Hearts ก็ยังจับตัวได้แม่ “เคที่ ซากัล” คนนี้แหละ..ตัวจริง คุณเป็นเหตุผลที่ช่วยปรับให้หนังประเด็นนี้น่าดูขึ้นมาอีกระดับ ถึงต้นแบบติดอยู่แรกเตอร์ของคุณจะมองออกไม่ยากและไม่ได้สลับซับซ้อนอะไร แม้กระนั้นก็จัดว่าคุณเป็นเสน่ห์ในหนังหัวข้อนี้โดยแท้จริง

โดยสรุปแล้วนั้น Torn Hearts ก็เป็นหนังแนวตื่นเต้นเลือดสาด ที่ออกจะมีกิมไม่กที่น่าดึงดูด ด้วยการประสมประสานความโรคทางจิตของผู้คน มาโยงกับเสียงดนตรีแล้วก็แวดวงเพลงคันทรี่ เปลี่ยนเป็นหนังที่ขับร้องไปแล้วฆ่าเลือดสาดที่เต็มไปด้วยการเล่นใหญ่ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะมิได้มองเห็นกันบ่อยครั้งเยอะแค่ไหนนัก หากว่าหนังก็ยังออกจะไกลห่างคำว่าเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นก็ไม่ถึงความทรุดโทรมอะไร เพราะเหตุว่าหนังมีองค์ประกอบที่มองสนุกสนานได้ แม้ว่าจะปูเรื่องรวมทั้งบอกเยอะแยะไปหน่อย แต่ว่าไคลแม็กซ์ทิ้งทายนั้น นับว่าน่าจำหัวใจอยู่ไม่น้อยเลย

หนังอุดมไปด้วยภาพงามใต้ทะเล ว่ายท่ามกลางกลุ่มปลาฉลาม พวกเราจะได้เห็นว่ามันเป็นสัตว์ที่น่ารักน่าเอ็นดู สอดรู้สอดเห็น มิได้มีภาพของที่เป็นอันตรายแล้วก็ความโหดร้ายอย่างที่พวกเรามองเห็นในหนังปลาฉลามหัวข้อต่างๆเวลาเดียวกัน พวกเราก็ได้รับทราบถึงการเสี่ยงต่างๆระหว่างการถ่ายทำ สลับไปกับภาพเศร้าโศกของแต่ละสิ่งที่มนุษย์ปฏิบัติ เนื่องจากว่ามันกำลังรังแกปลาฉลามที่สำคัญต่อระบบนิเวศแล้วก็ตัวเราอย่างไม่ได้นึกฝัน

หนังปลาฉลามอีกประเด็นที่ออกจะมีชื่อเสียง ผู้คนจำนวนมากเคยผ่านตาแม้ว่าจะโดยทราบหรือเปล่ารู้สึกตัวก็ตาม ทั้งยังหาหนังประเด็นนี้มองได้ง่ายๆ เพราะว่ามันอยู่อีกทั้งใน Apple+, Prime Video รวมถึง HBO Max อย่างยิ่งจริงๆ หนังเล่าราวในห้องศึกษาค้นคว้าลอยน้ำแห่งหนึ่ง ดร.ซูซาน แมคอะเลสเตอร์ (Saffron Burrows) กำลังทำทดสอบที่น่าสยอง ผลของมันบางทีอาจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ด้านการแพทย์ไปอย่างสิ้นเชิง

คุณทดสอบด้วยการใช้เยื่อสมองของปลาฉลามมาดัดแปลงดีเอ็นเอเพื่อรักษาโรคอัลไซเมอร์ ก่อนที่จะผู้ผลักดันและสนับสนุนโครงงานจะส่ง รัสเซล แฟรงคลิน (Samuel L. Jackson) มาวิเคราะห์ จนถึงเมื่อกำเนิดข้อผิดพลาดขึ้นสำหรับการทดสอบรวมทั้งปลาฉลามที่อีกทั้งว่องไวแล้วก็เฉลี่ยวฉลาดขึ้นก็เริ่มเล่นงานใส่เหล่านักค้นคว้า แมคอะเลสเตอร์รวมทั้งกลุ่มก็เลยจะต้องด้วยกันหาทางหยุดไม่ให้พวกมันหลุดออกไปเพาะพันธุ์ได้

สำหรับคะแนนจากการรับดูภาพยนตร์หัวข้อนี้คงจะให้ได้ไม่เกิน 5/10 เนื่องจากหนังอีกทั้งเรื่องเกือบจะไม่มีอะไรเลย ครึ่งเรื่องแรกเล่าได้เอื่อยเฉื่อยมากมายๆขมวดปมทุกสิ่งทุกอย่างทั้งยังเรื่องลี้ลับ และก็การก้าวผ่านพ้นวัย กลับไม่คลี่คลายแม้กระทั้งเงื่อนเดียวโชคดีที่ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ 2 ดารา จากทั้งยังเจนเก่ารวมทั้งเจนใหม่มาช่วยหามอีกทั้งเรื่องไว้ ก็เลยยังพอเพียงทำให้หนังมีอะไรที่ “น่าดู” ได้บ้าง เนื่องจากอีกทั้งการเดินเรื่อง บทภาพยนตร์ ตัวประกอบ ผู้แสดงสมทบ ไม่มีอะไรดีโด่อย่างที่จะต้องเป็นตามมาตรฐานหนังสยองขวัญเลย

เอาอกเอาใจคนชอบดูหนังประเทศเกาหลีกันบ้าง ที่โอกาสนี้ปรับโหมดมาเป็นแถววินเทจเบาๆเอาอกเอาใจแฟนวัฒนธรรมแล้วก็กลิ่นความเป็นสมัย 90 กับหนังโรแมนซ์เรื่องใหม่ของประเทศเกาหลี “20th Century Girl รักนี้ซาบซ่า” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่คล้ายกับซีรีส์ประเทศเกาหลีดังหลายเรื่อง อย่าง Reply 1988 หรือ Twenty-Five Twenty-One อะไรทำนองนั้น ที่แทรกสอดวันวานที่ความอุตสาหะในสนามแข่งขันรักกับสมัยอะทุ่งนาล็อก ที่บรรยากาศการจีบกันแบบเก่าๆได้กลับมาเบิกบานใจอีกรอบ

บางครั้งอาจจะเพียงพอกล่าวได้ว่า ‘Deep Blue Sea’ หนังปลาฉลามที่ค่อนข้างจะครบถ้วนบริบูรณ์ เนื่องจากเรื่องราวถูกเล่าในพื้นที่ปิดกึ่งกลางสมุทร หนีไปไหนมิได้ แถมปลาฉลามยังฉลาดหลักแหลมฉลาด นำไปสู่ศึกชิงไหวชิงพริบกับมนุษย์ แต่ว่าก็ไม่พ้นหัวข้อการตายทึ่มๆของคนเราดังเดิม และก็แน่ๆว่า เพียงพอพี่อาจจะเดชะทำหนังทั้งที ก็ราวกับเป็นสิ่งที่แฟนหนังตั้งหน้าตั้งตารอคอยไปแล้วอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันก็คือ ความเป็น ‘หนังแนวอาจจะอำนาจวาสนา’ ที่คนไม่ใช่น้อยคอยว่า โอกาสนี้พี่คงจะเดชะ (ในฐานะผู้เขียนบท)

จะเลือกจับเอาหลักสำคัญอะไรมาใส่ผ่านเรื่องราวแล้วก็สัญญะต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นข้อความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาความอึดอัดที่ล้อมตัวของคนยุคนี้ ความกดทับของสังคมที่เกี่ยวเนื่องกับเรื่องต่างๆอีกทั้งเรื่องเฉพาะตนในความคิดของคนแต่ละคนในฐานะหน่วยของสังคม บ่อยกระทั่งไปถึงระบบ ระบอบ รวมทั้งผู้กุมอำนาจ (อีกทั้งในเชิงตำแหน่งหรือความเคารพนับถือ) หรือแม้กระทั้งการถ่ายทอดเรื่องราวของอนาคตที่เต็มไปด้วยความเจ็บ ยาวไกลแล้วก็มีแม้กระนั้นความไม่เที่ยง

รีวิวหนัง Downton Abbey: A New Era

จากซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสู่ภาพยนตร์บนหน้าจอยักษ์อีกรอบ เมื่อได้มีความเห็นว่า ภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเข้าฉายในไทยมีชื่อว่า ‘Downton Abbey: A New Era’ ชื่อไทย ‘ดาวน์ตัน แอบบีย์: สู่สมัยใหม่’ ย่อมจะแสดงได้แจ่มแจ้งว่า มันเป็น ภาพยนตร์ภาคลำดับที่สองของซีรีส์ยอดฮิตที่เคยครอบครองรางวัลเอมมี่อะวอรดส์มาครอบครอง ข้างหลังเคยมีภาคแรกกันไปเมื่อสามปีกลาย

และก็ด้วยธีมหนังประกอบกับนิยายต้นฉบับจากผู้เขียนเรื่องสยองขวัญระดับเซียนอย่าง “สตีเฟ่น คิง” ก็ยิ่งทำให้ผู้ชมต่างก็มุ่งหวังกับความหลอนแบบขนพองสยองเกล้ากันอย่างมาก แม้กระนั้นเมื่อรับดูจบแล้วกลับไม่ได้อะไรอย่างความคาดหวังแม้กระทั้งนิดนึง ก็เลยทำให้ Mr. Harrigan’s Phone ถูกวิภาควิจารณ์แบบเยิน แล้วก็ได้คะแนนไปเพียงแต่ 6.1/10 จากเว็บไซต์ IMDb นับว่าเป็นภาพยนตร์สยองขวัญยอดห่วยรับฮาโลวีนปี 2022 รวมทั้งบางทีอาจเปลี่ยนเป็นบาปติดตัวประจำตัวผู้กำกับอย่าง จอห์น ลี แฮนค็อก ไปชั่วชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ว่าถ้าเกิดคนไหนกันอยากได้ทดลองว่าหนังหัวข้อนี้ห่วยแตกจริงอย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรีวิวไหม ก็สามารถรับดูได้แล้ววันนี้ทาง Netflix

อันที่จริงแล้วธรรมดาคนเขียนชอบใส่เรื่องย่อ หรือ Synopsis ของหนังลงในบทความด้วยเพื่อนักอ่านได้รู้เรื่องเรื่องราวเกี่ยวกับตัวหนังได้ไม่ยากครับผม แต่ว่ากับ ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เนี่ย แอบเล่ายากแฮะ แม้กระนั้นคอนเซ็ปต์สำคัญๆก็คือ ตัวหนังนั้นขับเคลื่อนด้วยนักแสดงเพียงแค่ตัวเดียว ซึ่งก็คือหญิงสาวที่มีชื่อว่า ‘แอน’ แอนถูกปลดปล่อยมาอยู่ในวอร์ดคนป่วยทางจิตใจในสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่งคุณมากับความจำอันมัวแต่ว่าความน่าสยดสยองไม่ใช่แค่นั้น เพราะเหตุว่าคุณยังจำต้องพบเจอกับผีสางที่มีชื่อว่า ‘เวติโก’ (Vetico) ซาตานหัวเป็นกวาง ตัวเป็นผู้ที่รอออกไล่ฆ่าพวกคุณยามวิกาล แอนมีเพียงอย่างเดียวที่จำเป็นต้องทำเป็น การค้นหาทางออกจากสถานที่ลึกลับที่นี้ ก่อนจะโดนเวติโกฆ่าอย่างใจร้าย

20th Century Girl เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น ซึ่งก็คือการจำเป็นต้องยอมมิตรภาพสำคัญกว่าทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ไม่เว้นถึงแม้ว่าจะความรัก ยอนมอง เพื่อนพ้องของคุณ กำลังจะเดินทางไปเมืองนอกเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ และก็โบราจะต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้เพื่อนพ้องฟังเพื่อเก็บข้อมูลทุกสิ่งทุกอย่างเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา ซึ่งก็คือ อุนโฮ แม้กระนั้นทุกสิ่งไม่เป็นไปตามแผน รวมทั้งโบราก็จะต้องงงงวยที่ค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด ขณะนี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกรอบในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอามากมายความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกที

เริ่มไปสู่ช่วงปลายปี 2022 โดยยิ่งไปกว่านั้นในธ.ค. หลายบริษัทหนังต่างทยอยปลดปล่อยหนังฟิลกู๊ดต้อนรับช่วงคริสต์มาสที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง แต่ว่าอาจไม่ใช่กับ Universal Pictures ที่เลือกจะมาทุกคนมาอัปสกิลความขาดความกรุณาปรานี เปิดโลกอีกด้านของซานต้าคลอสในหนังเรื่อง Violent Night ที่แสดงนำโดย เดวิด ฮาร์เบอร์จิฮิโร่ เด็กผู้หญิงวัย 10 ขวบ ผู้มีนิสัยซน คัดมาแล้ว ได้นั่งมาในรถยนต์กับบิดามารดาที่กำลังย้ายไปบ้านใหม่

แม้กระนั้นทั้งปวงกำเนิดหลงทาง ทำให้มาพบอุโมงค์ที่เมื่อผ่านไปแล้วจะแปลงเป็นเมืองอีกมิติหนึ่ง แล้วก็แล้วบิดามารดาของคุณก็ถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหมู ส่วน จิฮิโร่ จะต้องติดอยู่ในโลกแปลกซึ่งมีแต่สิ่งมีชีวิตแปลกๆคุณได้เจอกับชายหนุ่มชื่อ ฮาปะทุ 333winbet ซึ่งช่วยคุณเอาไว้ รวมทั้งเสนอแนะแนวทางที่จะรอดตายในเมืองนี้ แล้วก็แนวทางกลับสู่โลกของคุณด้วย โดยระหว่างนี้คุณควรต้องปฏิบัติงานในโรงอาบน้ำที่อยู่ในโลกที่วิญญาณ