deep trap

deep trap (2015)  คู่ชีวิตที่กำลังเจอปัญหาครอบครัวอย่างหนัก

deep trap จุนสิกข์ (Han Sun Jo)และโซยอน (Min-Kyeong Kim) คู่ชีวิตที่กำลังเจอปัญหาครอบครัวอย่างหนัก ตั้งแต่ที่ฝ่ายเมียแท้งลูกจนทำให้ข้างสามีรู้สึกผิดหวัง จนกลายเป็นว่าเขาเริ่มไม่มีความเอาใจใส่ไม่มีความเอาใจใส่เมียของตนเอง แล้วก็ที่คือปัญหาที่สุดก็คือเมื่อทั้งคู่คนคิดจะมีลูกกันอีกครั้ง  alien outpost 2014  (2015) เพียงพอถึงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็มข้างผัวกลับยังหลอนกับความสูญเสียที่ผ่านมา

จนทำให้ความเป็นผู้ชายมันไม่ขันแข็งอย่างเดิม โซยอน เลยออกไอเดียชวน จุนซิก ไปเที่ยวเกาะ เชจู กันสองคนเพื่อกระชับความเกี่ยวพันฉันผัวเมียเมื่อทั้งสองคนเดินทางไปถึงพักก็ได้พบกับ ซึงโชล (Dong-seok Ma)และไม่นฮี (Ji An) สองคู่สมรสเจ้าของร้านอาหารที่ โซยอน ติดต่อเอาไว้ แม้ว่าความประพฤติและการปฏิบัติต่อกันของทั้งคู่จะอิริยาบถประหลาดๆก็ตาม

 

deep trap

 

แม้กระนั้น ซึงโชล ก็ตอนรับขับสู้แขกทั้งสองคนเป็นอย่างดี แถม ซึงโชล ยังมานะเกลี้ยกล่อมให้ จุนสิกข์แล้วก็ไม่นฮี ภรรยาของตนใกล้ชิดกันอีกด้วย จนถึงเวลาดึกเนื่องจากว่า จุนสิกข์ ดื่มมากจนถึงเมาทำให้ทั้งคู่คนจำต้องพักค้างแรมที่บ้านของซึงโชล แล้วก็เมื่อถึงเช้าที่ จุนซิกข์และก็โซยอน เตรียมตัวจะกลับ กลายเป็นว่ารถของพวกเขายังสตาร์ทไม่ติดเข้าให้อีก

เรื่องราวมันเลยชักจะยังไงๆซะแล้วกับทริปกระชับความเกี่ยวข้องคราวนี้โชคดีอย่างนึงกับการไม่อ่านเรื่องย่อ สปอย

หรือดูตัวอย่างหนังประเด็นนี้ซะก่อน มันเลยกลายเป็นว่าพวกเราเดาทิศทางของหนังไม่ได้ว่ามันจะออกมายังไง แต่เอาจริงจะว่าไปเพียงแค่นักแสดง จุนซิกข์และก็โซยอน ไปถึงที่หน้าบ้านของ ซึงโชล เราก็เริ่มได้กลิ่นทะแม่งแล้วล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังตั้งใจกล่าวร้ายไม่น่าไว้วางใจมาตั้งแต่ต้นเลย แม้ว่าทั้งคู่คู่สมรสจะได้รับการตอบกลับอย่างยอดเยี่ยมก็จริง

แม้กระนั้นมันก็ดีแล้วเกินไปจนกระทั่งไม่น่าเชื่อใจนี่ซิเป็นหนังที่ไม่เคยทราบจะพร่ำบ่นถึงคู่สามีภรรยาอย่าง จุนสิกข์กับโซยอน ว่ายังไงดี เมื่อแต่ละเรื่องแต่ละเหตุที่บ้านของ ซึงโชล มันมีแต่ว่าเรื่องน่าอักอ่วนและน่าระแวงอยู่เสมอเวลา แต่ทั้งสองก็เหมือนคนโลกสวยจนถึง deep trap alien outpost 2014 (2015) เหลือเกินหรือยังยังไง ถึงไม่คิดหวาดระแวงอะไรเลย ยิ่งกับ จุนซิก

นี่ยิ่งแล้วใหญ่คือคนปรกติทั่วๆไปตรงไหนจะยุให้ผู้ชายผู้อื่นมานอนกับภรรยาของตนเอง แล้วที่สำคัญตนเองก็พาเมียไปด้วยทั้งคนเรื่องความฉลาดน้อยของนักแสดงที่มันอยู่คู่กับหนังสยองขวัญมานานนี่ ถึงจะพบบ่อยครั้งขนาดไหนบอกตรงๆว่ายังไม่เคยชินสักครั้ง แต่ว่าถ้าเกิดละเลยเรื่องที่ว่ามาได้หนังเรื่องนี้ก็ตอบโจทย์ ความระทึกขวัญสยองขวัญเบิกบานเจริญเรื่องนึงเลยจ้ะ

แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ไม่ชอบสถานการณ์อะไรที่เชิญชวนอักอ่วนดวงใจอาจจะเกลียดชังแน่ๆเนื่องจากว่าคนธรรมดาทั่วไปคงจะไม่น่าจะมองว่าฉากเลิฟซีนในหนังหัวข้อนี้น่ามองแน่ๆสรุปแล้ว  (2015) กับดักหลบซ่อนตาย เป็นหนังที่ถ้าเกิดมองข้ามความไม่สมเหตุผลขั้นแรกไปบ้าง ส่วนตัวก็คิดว่าหนังตอบปัญหาความระทึกขวัญหรรษาได้ดิบได้ดีเรื่องนึงเลยจ้า

ไม่ว่าจะสถานการณ์ลำบากใจไม่น่าไว้วางใจ ฉากเซ็กซี่หน่วงๆหรือกระทั่งความรุนแรงความสยองขวัญก็มีกำลังดี ไม่มากไม่น้อยเกินไป แต่ก็มีมาเซอร์วิสคอหนังสยองขวัญได้ฟินประมาณนึงเช่นกันนะ

2 สามีภรรยา อยู่ร่วมกันมา 5 ปีแล้ว แม้กระนั้นไม่มีลูกยังคลุมเคลือว่าเพราะเหตุว่าเมียแท้งหรือไม่ ราวกับชีวิตของทั้งคู่จะไม่มีความสุข ทำให้ภรรยาหนักใจมากมาย กลัวความรักต่อจากนี้จะจืดจาง เหี่ยวเฉาไป เนื่องจาก สามี มัวแต่เศร้า ดื่มเหล้าเมายา จนคุณจำต้องคิดหาแนวทางที่จะช่วยให้ผัว คุณกลับมาแจ่มใสอีกที … คุณจึงได้มองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่จะสามารถช่วยทำให้ผัวของคุณได้ผ่อนคลาย

กลับมากระปรี้กระเปร่าอีกที….แล้วคุณก็เจอกับสถานที่แห่งหนึ่งอยู่ห่างจากผู้คนในตัวเมือง อยู่กลางป่าเขา ธรรมชาติร่มรื่น  alien outpost 2014 deep trap (2015) ที่นี่ล่ะคงจะช่วยเธอแล้วก็สามีได้…แต่เรื่องราวดูเหมือนจะไม่ได้เป็นอย่างนั้น…มีกับดักอันตรายรอคอยพวกเธออยู่…ว่าแต่มันเป็นอย่างไรล่ะ คำศัพท์ภาษาอังกฤษ แท้ง ภาษาอังกฤษ คือ Abort กับดัก ภาษาอังกฤษหมายถึงTrap

2 ผัวเมีย อยู่ด้วยกันมา 5 ปีแล้ว แม้กระนั้นไม่มีลูกไม่มั่นใจว่าเนื่องมาจากภรรยาแท้งหรือเปล่า เหมือนชีวิตของทั้งคู่จะปราศจากความสุข ทำให้เมียกลุ้มมากมาย กลัวความรักถัดจากนี้จะจืดจาง เหี่ยวเฉาไป เนื่องจากว่า ผัว มัวแต่ซึมเซา กินเหล้าเมายา กระทั่งเธอจะต้องคิดหาหนทางที่สามารถช่วยให้สามี
เธอกลับมาชื่นบานอีกครั้ง … คุณก็เลยได้มองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่จะช่วยทำให้ผัวของคุณได้บรรเทา

กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง….แล้วเธอก็เจอกับสถานที่แห่งหนึ่งอยู่ห่างจากผู้คนในเมือง อยู่กลางชายป่า ธรรมชาติร่มรื่น ตรงนี้ล่ะคงจะช่วยคุณแล้วก็สามีได้…แต่เรื่องราวดูเหมือนจะไม่ได้เป็นแบบนั้น…มีกับอันตรายคอยพวกคุณอยู่…ว่าแต่ว่ามันคืออะไรล่ะ

Deep Trap ภาพยนตร์ระทึกขวัญสุดใจตกจากประเทศเกาหลี เรื่องราวของคู่แต่งงานผัวเมีย จุนชิกและก็โซยอล ที่อยู่กินกันมา 5 ปีแม้กระนั้นยังไม่มีลูก ทั้งสองเริ่มเดินทางไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ข้างหญิงพบข้อมูลในเน็ตว่า อาหารของตรงนี้จะช่วยบำรุงรักษาร่างกายและก็เสริมความสามารถทางเพศได้อย่างดีเยี่ยม และหลายครอบครัวที่มีปัญหาสำหรับในการมีลูกยาก เลือกตกลงใจที่จะมาใช้บริการของห้องอาหารที่นี้

ที่ถึงแม้ว่าจะจำต้องนั่งเรือข้ามฝากขึ้นไปยังเกาะที่แสนไกลห่างทุกคนก็ยอม ทันที่คนทั้งสองมาถึงก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากเจ้าของร้าน ซองชอลรวมทั้งภรรยาสาวสวยของเขา ซึ่งร้านอาหารที่นี้มีลักษณ์เหมือนที่อยู่อาศัยทั่วๆไปคล้ายกับโฮมสเตย์และบริการลูกค้าแบบสนิทสนม ด้วยอาหารที่สดใหม่และสภาพบรรยากาศที่เปิดโอกาส ทั้งยังจุนชิกและก็โซยอลใช้เวลาเพลิดเพลินไปกับการประทับใจรสของของกินและสุราหมัก

จนถึงเวลาล่วงมาจนกระทั่งตอนเวลาเย็น ส่งผลให้ไม่มีเรือผ่านฝากกลับไปที่แผ่นดินใหญ่ ซึ่งกว่าเรือเที่ยวถัดไปจะออกมาจากเกาะก็ควรจะเป็นวันพรุ่ง ทั้งคู่จึงจำใจต้องพักอยู่ที่ห้องอาหารต่อไปอย่างไม่มีวันเลือก ในคืนนั้นเองซองชอลก็ยื่นข้อเสนอให้จุนชิกว่าอยากลองนอนกับภรรยาสาวสวยของเขาไหม จุนชิกที่มีความคิดว่านี่เป็นเรื่องล้อกันเล่นจึงตอบปฎิเสธไป

โดยที่หารู้ไม่ว่าจะเกิดอะไรสังกัดเขาและก็โซยอลภายหลังจากช่วงเวลากลางคืนนี้ ภายหลังที่ดื่มกินกัน  alien outpost 2014  (2015) อย่างสนุกสนาน จุนชิกที่ทำทีท่าว่าจะออกมาสูบบุหรี่ด้านนอก ก็ถูกซองชอลลากตัวเอาไปขังเอาไว้ภายในห้องกับภรรยาสาวของเขา ซึ่งเธอก็ไม่คอยช้ารีบลุกไล่เข้าหาจุนชิกในทันทีทันใด ทั้งสองแอบมีอะไรกันอยู่ด้านในห้องด้วยความรู้เห็นเป็นใจของซองชอล

แต่ว่าสิ่งที่ไม่ดียิ่งกว่ากำลังจะเกิดขึ้น เมื่อซองชอลแอบเข้าไปในห้องของจุนชิกที่อยู่ข้างๆกัน แล้วปลุกโซยอลให้ตื่นมาดูเรื่องราวทั้งสิ้น ไม่ใช่แค่นั้นมันยังลงมือข่มขืนกระทำชำเราเธออย่างโหดร้ายทารุณอีกด้วย ตอนเช้าวันพรุ่งนี้ทั้งจุนชิกแล้วก็โซยอลมิได้พูดอะไรกันเพียงแต่ต้องการจะออกไปจากเกาะนี้ให้เร็วที่สุด แต่ก็ถูกประวิงเวลาไว้โดยซองชอลที่รู้สึกพึงใจในตัวของโซยอลเข้าให้แล้ว วินาทีนี้พวกเขารู้แล้วว่านี่มันเป็น”กับ” แล้วก็ทั้งสองจะมิได้มีวันออกไปจากเกาะนี้

(สปอยล์บางส่วนนะจ๊ะ จะได้ไม่งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น) เรื่องของเรื่องก็คือว่า มันเป็นกลยุทธ์ของฝ่ายหญิงที่ต้องการจะมีลูก แต่ถ้าว่าผัวของเธอเชื้อค่อนข้างที่จะอ่อนแอเกินความจำเป็น เธอก็เลยหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตจนพบว่ามีร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่บนเกาะ

ซึ่งขึ้นชื่อว่าจะสามารถทำให้คู่แต่งงานที่อยากจะมีลูกสมหวังได้ ด้วยของกินบำรุงอย่างดีและก็เหล้าหมักชั้นเลิศ โดยที่ไม่คิดว่าเรื่องราวมันจะเกินเลยได้ถึงขั้นนี้ มองไปก็จิตตกตามไปด้วยเลยระดับความสยดสยองตัวภาพยนตร์ถูกจัดอยู่ในเรท 18+ อย่างไม่ต้องสงสัย

ด้านในเรื่องมีฉากการร่วมรักอย่างรุ่มร้อนของจุนชิกกับภรรยาสาวของซองชอล ฉากที่โซยอลถูกซองชอลข่มขืนอย่างสุดทารุณไร้มนุษยธรรมและน่าสงสาร ด้วยสายตาที่ขอความช่วยเหลือร้องขอความให้การช่วยเหลือที่มองดูไปทางสามี ซึ่งในเวลานั้นก็กำลังบ้าเลือดไปกับการมีอะไรกันกับเพศหญิงคนอื่นแล้วก็ทิ้งให้แฟนตนเองอยู่ที่ห้องเพียงผู้เดียว จนกระทั่งถูกข่มขืนท้ายที่สุด ใครกันแน่มองฉากนี้แล้วไม่หนักไม่ปวดตับก็ให้มันรู้ไป

นอกจากฉากพวกนี้รวมทั้งจะเป็นในส่วนของผู้แสดงที่ alien outpost 2014  (2015) จะต้องเอาชีวิตรอดไปจากเกาะ โดยมีซองชอลออกตาไล่ล่าพวกเขาอย่างเอาเป็นเอาตาย

ตัวหนังไม่ได้ไม่มีรายละเอียดซับซ้อนอะไรจำนวนมาก แม้กระนั้นก็กดดันรวมทั้งตึงเครียดว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้างกับนักแสดง ยิ่งพวกเขาอยู่บนเกาะนี้นานเท่าไหร่ ความผิดปกติก็มีเยอะขึ้นรวมทั้งแม้โซยอลจะถูกกระทำชำเรา แต่เธอก็เลือกที่จะปิดบังข้อเท็จจริงเอาไว้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นเนื่องจากความหวาดกลัวว่าถ้าจุนชิกรู้ความเป็นจริง พวกเขาอาจจะจะต้องเลิกรากันไป ผลตอบแทนก็เลยตกเป็นของซองชอลที่จะทำอัปมงคลกับใครๆก็ได้

เนื่องจากว่ากุมความลับของคนทั้งสองเอาไว้ แล้วก็แน่นอนว่าทั้งจุนชิกแล้วก็โซยอลไม่ใช่เหยื่อรายแรก ยังมีคนอีกเยอะมากที่ตกหลุมพรางนี้ของซองชอลแล้วก็ถูกมันพรากทุกๆสิ่งทุกๆอย่างไปจนกระทั่งหมด กล่าวได้ว่าทันทีที่ดูหนังเรื่องนี้จบยังจำต้องเก็บเอาไปคิดจิตตกกันอีกหลายวันเลยทีเดียวจุนซิก (Han Sun Jo)  alien outpost 2014 (2015) และก็โซยอน (Min-Kyeong Kim) คู่ชีวิตที่กำลังประสบปัญหาครอบครัวอย่างมาก

ตั้งแต่ที่ข้างเมียแท้งลูกจนกระทั่งทำให้ข้างสามีรู้สึกผิดหวัง จนถึงเปลี่ยนเป็นว่าเขาเริ่มไม่มีความสนใจละเลยเมียของตน แล้วก็ที่คือปัญหาที่สุดก็คือเมื่อทั้งสองคนคิดจะมีลูกกันอีกครั้ง เพียงพอถึงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็มฝ่ายสามีกลับยังหลอนกับความสูญเสียก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา กระทั่งทำให้ความเป็นผู้ชายมันไม่ขยันอย่างเดิม โซยอน เลยออกไอเดียเชื้อเชิญ จุนสิกข์ ท่องเที่ยวเกาะ เชจู

กันสองคนเพื่อกระชับความเชื่อมโยงฉันสามีภรรยาเมื่อทั้งคู่คนเดินทางไปถึงพักก็ได้พบกับ ซึงโชล (Dong-seok Ma)และมินฮี (Ji An) สองผัวเมียเถ้าแก่อาหารที่ โซยอน ติดต่อเอาไว้ ถึงพฤติกรรมและก็การกระทำต่อกันของทั้งคู่จะลีลาแปลกๆก็ตาม แต่ว่า ซึงโชล ก็ตอนรับขับสู้แขกทั้งคู่คนอย่างดีเยี่ยม แถม ซึงโชล ยังพากเพียรคะยั้นคะยอให้ จุนซิกข์รวมทั้งไม่นฮี เมียของตัวเองสนิทสนมกันอีกด้วย

จนถึงตกค่ำด้วยความที่ จุนซิก ดื่มมากกระทั่งเมาทำให้ทั้งสองคนจำเป็นต้องพักค้างคืนที่บ้านของซึงโชล แล้วก็เมื่อถึงเช้าที่ จุนสิกข์และก็โซยอน จัดแจงจะกลับ แปลงเป็นว่ารถยนต์ของพวกเขายังสตาร์ทไม่ติดเข้าให้อีก เรื่องราวมันเลยเริ่มจะยังไงๆซะแล้วกับทริปกระชับความเชื่อมโยงคราวนี้โชคดีอย่างนึงกับการไม่อ่านเรื่องย่อ สปอย หรือว่าดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้เสียก่อน มันจึงกลายเป็นว่า alien outpost 2014 (2015)

เราทายใจแนวทางของหนังไม่ได้ว่ามันจะออกมายังไง แต่ว่าเอาจริงจะว่าไปเพียงแค่นักแสดง

จุนซิกข์และก็โซยอน ไปถึงยังหน้าบ้านของ ซึงโชล เราก็เริ่มได้กลิ่นทะแม่งๆแล้วล่ะ เพราะหนังเจตนาให้ร้ายไม่น่าไว้วางใจมาตั้งแต่ต้นเลย แม้ว่าทั้งสองคู่สมรสจะได้รับการตอบกลับอย่างยอดเยี่ยมก็จริง แม้กระนั้นมันดีแล้วเกินไปจนกระทั่งไม่น่าไว้ใจนี่ซิเป็นหนังที่ไม่ทราบจะพร่ำบ่นถึงคู่คู่สมรสอย่าง จุนสิกข์กับโซยอน

ว่ายังไงดี เมื่อแต่ละเรื่องแต่ละเรื่องราวที่บ้านของ ซึงโชล มันมีแต่ว่าเรื่องน่าลำบากใจและก็น่าระแวงอยู่ตลอดเวลา แต่ว่าทั้งคู่ก็ราวกับคนโลกงามจนเกินไปหรือยังยังไง ถึงไม่คิดระแวงอะไรเลย ยิ่งกับ จุนซิกข์ นี่ยิ่งแล้วใหญ่เป็นคนธรรมดาทั่วไปที่ไหนจะยุยงให้ผู้ชายคนอื่นมานอนกับเมียของตัวเอง แล้วที่สำคัญตัวเองก็พาภรรยาไปด้วยทั้งคนเรื่องความฉลาดน้อยของนักแสดงที่มันอยู่คู่กับหนังสยองขวัญมานานนี่

ถึงจะเจอบ่อยมากแค่ไหนบอกตรงๆว่ายังไม่คุ้นชินสักครั้ง แต่ถ้าละเลยเรื่องที่ว่ามาได้หนังประเด็นนี้ก็ตอบโจทย์ ความระทึกขวัญสยองขวัญเพลิดเพลินก้าวหน้าเรื่องนึงเลยจ๊ะ แต่ว่าสำหรับผู้ที่เกลียดชังสถานการณ์อะไรที่เชิญกระอักกระอ่วนจิตใจคงจะเกลียดแน่นอนด้วยเหตุว่าคนปรกติทั่วไปอาจจะไม่น่าจะมองว่าฉากเลิฟซีนในหนังเรื่องนี้น่ามองแน่ๆสรุปแล้ว  (2015) กับดักแอบซ่อนตาย

เป็นหนังที่ถ้าเกิดละเลยความไม่สมเหตุผลตอนแรกไปบ้าง ส่วนตัวก็มีความรู้สึกว่าหนังตอบปัญหาความตื่นเต้นเพลิดเพลินก้าวหน้าเรื่องนึงเลยจ๊า ไม่ว่าจะสถานการณ์กระอักกระอ่วน deep trap alien outpost 2014 (2015) ไม่น่าไว้วางใจ ฉากน่าหลงใหลถ่วงๆหรือจนถึงความรุนแรงความสยองขวัญก็มีพอดี ไม่มากไม่น้อยเหลือเกิน แม้กระนั้นก็มีมาเซอร์วิสคนชอบดูหนังสยองขวัญได้ฟินประมาณนึงเช่นเดียวกันนะ

กลับสู่หน้าหลัก