หนังแฟนตาซี ดูหนังฟรีไม่ต้องเสียเงิน ดูหนังไทย หนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง

หนังแฟนตาซี

หนังแฟนตาซี BEAUTY AND THE BEAST (2017): โฉมงามกับเจ้าชายอสูร การผจญภัยอันน่ามหัศจรรย์ของ เบลล์ (เอ็มมา วอตสัน) หญิงสาวแสนสวย สดใส และใจแข็ง ผู้ที่ถูกกักขังอยู่ด้านในปราสาทของ บีสท์ แม้จะตกอยู่ในความกลัว เธอได้สร้างความสัมพันธ์กับเหล่าชาวปราสาทผู้จำเป็นต้องมนต์ และเรียนรู้ที่จะละเลยรูปลักษณ์ข้างนอกอันน่าหวาดกลัวของบีสท์ เพื่อให้เห็นถึงความอ่อนโยนของเจ้าชายที่แท้จริงที่อยู่

STARGATE (1994): สตาร์เกท ทะลุคนทะลุจักรวาล

ย้อนสถานะการณ์ไปที่เมืองกิซา ประเทศอียิปต์ ปี 1928 ที่นักโบราณคดีขุดเจอซากวงแหวนปริศนาเข้า ไม่มีผู้ใดทราบว่ามันมีไว้ทำอะไร กระทั่งเดี๋ยวนี้ ที่ทางการกำเนิดสืบค้นคว้าจนได้เรื่องคืบหน้าไปมาก และก็ตามเอานักอียิปต์วิทยาที่ชื่อแดเนี่ยล แจ็คสัน (James Spader) ให้ช่วยมาแปลศัพท์แสงเฮียโรกริฟิก ผลที่ได้คือรู้ว่าเจ้าวงแหวนนี้คือประตูสู่ดวงดาว

ที่คงจะไขปริศนาว่าคนไหนคือผู้ผลิตพีระมิด หนัง แฟนตาซี แดเนี่ยลกับ ผู้การโจนาธาน โอ นีล (Kurt Russell) ผู้บังคับบัญชาฝ่านทหารที่จะพาเอากำลังทหารปริมาณหนึ่งผ่านประตูเข้าไปตรวจดูด้วย แล้วเมื่อทุกท่านไปถึงก็ได้เหมือนกันเจอกับผลลัพธ์ เมื่อมียานลึกลับพุ่งเข้าโจมตี และต้องเหน้าจอกับสิ่งมีชีวิตลึกลับที่สวมหน้ากากอานูบิส ซ้ำยังเหน้าจอพีระมิดอีกหนึ่งแห่งที่ดูเหมือนกับว่ายานอวกาศ งานนี้หมู่เขาเลยจึงควรหาทางเอาตัวรอด เนื่องจากดูราวกับว่าเจ้าของพีระมิดที่ชื่อเรื่อง “รา” จะไม่เป็นมิตรกับคนใด มุ่งหมายแต่จะฆ่าคนที่ไม่อ่อนข้อสยบแค่นั้น ระหว่างเดียวกัน แดเนียลก็ควรต้องปกป้องชาวบ้านบนดินแดนแห่งนั้นให้พ้นจากภัยคุกคามของกองทัพราอีกด้วย

หนังแฟนตาซี The Chronicles of Narnia

The Chronicles of Narnia คือ เหตุการณ์ของสี่พี่น้องตระกูลพรีเวนชีที่อพยพหนีภัยสงครามมาอาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนึงในชนบท หนังแฟนตาซีแต่แล้ววันนึง สี่พี่น้องก็ได้เช่นกันเผชิญกับตู้เสื้อผ้าลึกลับที่พาหมวดเขาไปพบกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งนาร์เนีย

ดินแดนแห่งนี้ถูกปกครองโดย แม่มดขาว ที่บันดาลให้นาร์เนียเป็นฤชมหนาวชั่วกับชั่วกัลป์และมันก็เป็นบทบาทของเด็กๆ สำหรับในการคืนความสำราญให้แก่อาณาจักรนาร์เนียอีกสักครั้งด้วยความช่วยเหลือของสิงโต อาสลาน

The Chronicles of Narnia คือ หนังที่ถูกทำขึ้นจากนิยายชุดสุดคลาสสิคของ ซี. เอส. ลูว์อิส ซึ่งคลุกเคล้ากันไปด้วยหนังสือถึงเจ็ดเล่มด้วยกัน แต่เกิดเรื่องที่น่าเสียดายว่า มันเพิ่งจะถูกสร้างเป็นรูปยนตร์ออกมาเพียงแค่ 3 เรื่องแค่นั้น

A Korean Odyssey (2017)

ซีรี่ย์เกาหลีใน Netflix ถูกดัดแปลงมาจากนิยายจีนเรื่องไซอิ๋ว เหตุการณ์ของพระเอกคือซุนหงอคงจะถูกเนรเทศจากสวรรค์ให้ลงมาอยู่ด้านในโลกมนุษย์ ที่เต็มไปด้วยเหล่าซาตานจำนวนมาก และได้มาเจอกับนางเอก ซีอีโอสาวที่มีสมรรถภาพสังเกตเห็นและกำจัดปีศาจร้ายได้(เหมือนพระถังซัมจั๋ง) นอกต่อจากนั้นยังมีภูติผีปีศาจวัวที่แฝงร่างในมาดประธานบริษัทเอเจนซี่ และตือโป๊ยก่ายแฝงตัวในร่างคนในวงการบันเทิงหนุ่ม ซึ่งเทพทั้ง 3 คนล้วนแต่อยากกินนางเอก เพื่อที่จะห่วยแตกงชิงพลังพิเศษ

Robin Hood

อีกหนึ่งตำนานของจอมโจรนักสู้ผู้กล้าที่คอยเกื้อหนุนมวลชนRobin เป็นนักแม่นธนูที่มีฝีมือเป็นอย่างมากและเคยอยู่ภายในสนามรบมาก่อน เมื่อเขาได้สัญจรไปยังเมือง Nottingham ซึ่งกำลังประสบพบเจอกับปัญหาการฉ้อโกงของนายอำเภอ จึงส่งผลให้เขาตกลงใจส่งเสริมชาวบ้านให้รอดพ้นจากการถูกกดขี่ นอกจากนั้นนี้เขายังได้ตกหลุมรัก Lady Marian ม่ายสาวที่มีค่อย ๆ เปิดใจให้กับเขา ถือเป็นหนังที่มีความลงตัวทั้งในด้านของฉากแอ็กชัน คุณจะได้แสดงตัว Robin ที่มีความดิบเถื่อนและกล้าหาญแต่ในเวลาเดียวกันก็มีมุมโรแมนติกรักเดียวให้กับนางเอกของเรื่องด้วย

Fat the Winx Saga

เรื่องถัดมาเราขอมาเอาใจสาวการ์ตูนเน็คเวิร์ก หนังแฟนตาซี ที่เคยเกาะจอรอแก๊งแโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ่ใน Winx club คราวนี้หมู่เธอกลับมาในต้นแบบการทำให้ทราบแนวแซ่บ ๆ ที่มาพร้อมด้วยความแฟนตาซี คงความเวทมนต์แบบจัดเต็ม ไม่แพ้ฉบับอนิเมชั่น โดยจุดเด่นของเรื่องคือ แก็งสาวสวยทั้ง 5 คนที่จึงต้องควรทำความเข้าใจการใช้พลังเวทมนต์ของตนเองเอง พร้อมไปกับการจัดการเรื่องของความรัก การแข่งขัน และปีศาจอีกมากมาย อาจจะจะไม่น่าจะใช่สายเวทมนต์จ๋าแบบเรื่องก่อนหน้าที่ผ่านมา รับรองว่าสนุกสนาน แถมดูกันได้แบบเพลิดเพลินเจริญใจ ๆ ไปเลย

Miss Peregrines Home for Peculiar Children

ทิ้งท้ายเรื่องท้ายสุด เอาใจคอหนังแนวดาร์ก เพราะว่าปลุกปั้นโดยผู้กำกับสายหลอนอย่าง “ทิม เบอร์ตัน” ที่ได้รวบรวมความห ลอน ความแฟนตาซี เวทมนต์ และความกลัวเข้าไว้ด้วยกันแบบลงตัว เจคอบได้สัญจรตามหาสถานที่ประหลาดตามคำกล่าวของคุณปู่ ที่นั่นเขาได้พบกับ มิสเพริกริน ที่ครอบครองสถานที่นี้อยู่ พร้อมให้การชมแลเหล่าเด็กสุดพิศวง ที่มีความไม่ปกติ จนแปรเปลี่ยนเป็นปกติสำหรับตรงนี้ ด้วยเหตุว่าเด็ก ๆ ทุกท่านมีความประหลาดที่ทั้งชวนทึ่ง อึ้ง และหลอน แต่มิสเพริกริน เธอจะเป็นแม่มดใช่หรือเปล่านะ แต่สามารถใช้พลังทำนั่นนี่ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวไปชมกันเอาเองนะคะ

รักแท้ ขอแค่ปาฏิหาริย์ แม่มดที่ขมขื่นและพยาบาท( Michael Feast ) ได้สาปแช่งให้กับครอบครัว Wilhern หลังจากที่ลูกชายของเขามีความสัมพันธ์กับบุตรสาวของเธอ ซึ่งเป็นเยี่ยมในคนรับใช้จนตั้งครรภ์ แต่กลับไปแต่งงานกับผู้อื่น ด้วยความเสียใจก็เลยทำให้สาวใช้กระโดยหน้าผาตาย แม่มดกริ้วโกรธที่ตระกูล willhern นำมาซึ่งการทำให้ลูกสาวของเธอตาย จึงสาปแช่งคนในตระกูล Wilherns ถ้ามีบุตรสาวจะควรมีใบหน้าเหมือนหมูเป็นช่วงห้าชั่วอายุคน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาตระกลู Wilherns มีแค่ลูกชาย จนกระทั่งเพเนโลพี ลูกสาวคนแรกที่กำเนิดมาพร้อมกับรูปพรรณ “น่าเกลียด” ด้วยเหตุว่าคำสาป หมู่เขาจะมีวิธีแก้คำสาปได้เช่นไร และแก้ได้หรือเปล่าต้องติดตาม..

หนังแฟนตาซี

Mowgli: Legend of the Jungle

มาถึงเหตุการณ์ที่พวกเรารู้จักดีกันดีอย่างเมาคลีลูกหมาป่า แต่แน่นอนว่าเป็นหนังออนไลน์แฟนตาซีของ Netflix ทั้งทีจะทั่วไปได้เช่นไร โดยโครงเรื่องของเมาคลีเวอร์ชั่นนี้ยังเกิดเรื่องเหมือนกับของเด็กชายผู้ถูกหมาป่าเลี้ยงดูมาเหมือนเช่นเคย แต่มีความดาร์กและดราม่ากว่าที่เคยเป็นมาก ซึ่งเมาคลีที่โตขึ้นมาเมื่อได้รับทราบดีว่าตัวเองไม่เหมือนกับหมู่พ้อง ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของการออกเดินทางค้นหาตัวตนที่แท้จริงว่าครอบครัวของเขาคือฝูงหมาป่าหรือมนุษย์ที่มีรูปลักษณ์เหมือนตัวของเราเองกันแน่ รับรองรูปสวยแบบจัดเต็ม และยังได้ซุปเปอร์สตาร์เบอร์ต้นของฮอลลีวูดมาให้เสียงบรรยายอีกด้วย

Nowhere Boys

แอนดี้ เฟลิกซ์ เจค และแซม นักเรียน ม. 4 ต้องมาอยู่หมู่เดียวกันเพื่อที่จะฝึกหัดเดินป่า ข้างหลังผ่านไปครึ่งทางทั้งหมดทั้งมวลก็ตกลงใจใช้ทางลัดส่งผลให้หลงทางและพลาดรถโรงศึกษาเที่ยวกลับ ในช่วงเวลาที่เด็กๆหลงทางก็มี “สิ่งนั้น” หนังแฟนตาซี ที่ดุร้ายแอบมองหมู่เด็กๆ อยู่ใต้พุ่มไม้ทึบ แต่ท้ายสุดเด็กๆก็ไปจากป่ามาได้ แต่ครอบครัวเด็กๆกลับไม่ตื่นเต้นตระหนกตกใจที่ลูกๆหายตัวไปเลย แถมน้องชายของเฟลิกซ์ กลับทำตัวเหมือนไม่เคยชินพี่ชายของเขาเลย เกิดอะไรผิดทั่วไปในป่ากันแน่

Dragon Sword and Wind Child

โนริโกะ โอกิวาระ นักประพันธ์หัวข้อนี้ได้สิ่งจูงใจมาจากผลงานของ C.S. Lewis เธอใส่ใจจะเขียนนิยายแฟนตาซีตั้งแต่ยังเด็ก และต่อมาเธอก็กลายเป็นผู้เขียนหนังสือเด็กที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น Dragon Sword and Wind Child เป็นเรื่องราวของเด็กเพศหญิงซายะที่เผชิญว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นจิตวิญญาณของเด็กเพศหญิงที่มาจากน้ำ เธอจำเป็นที่จะต้องทิ้งอคติและยอมรับโชคชะตาใหม่เพื่อปกป้องผู้คนที่เธอเคยเกลียดชังชัง นิยายเรื่องนี้จะได้รับความนิยมมากในญี่ปุ่นจนได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษในปี 1988 (แต่ต้นแบบอังกฤษได้รับการตีพิมพ์ในปี 1993) และโด่งราวสุดๆ ในปี 2011 จ้ะ

Jack The Giant Slayer

แจ็คกับภารกิจช่วยชีวิตเจ้าสตรีที่รักจากยักษ์ผู้โหดเหี้ยมไม่ดี ดัดเปลี่ยนแปลงจากเทพนิยายสุดคลาสสิกอย่างแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ โดยนำเสนอสถานะการณ์ของแจ็คที่ได้ต้นถั่วประหลาดมาโดยบังเอิญ ซึ่งต้นถั่วนี้ได้เติบโตจนรุกล้ำเข้าไปยังถิ่นของยักษ์ที่แสนจะโหดเหี้ยมและนั่นก็ทำให้เจ้าสตรีที่เขาหมายปองควรต้องได้รับอันตรายไปด้วย หนังแฟนตาซี ส่งผลให้ผู้ชายทั่วไปอย่างแจ็คควรต้องนำเอาความกล้าหาญออกมาเพื่อที่จะช่วยชีวิตเจ้าสตรีที่รัก หนังประเด็นนี้ได้พยายามรักษารายละเอียดดั้งเดิมเอาไว้ครบถ้วน สามารถสร้างสรรค์ความอลังการของส่วนประกอบได้ดี แต่ขาดความแปลกใหม่ที่ทำให้การดำเนินเรื่องสร้างสรรค์

HAPPY DEATH DAY

Happy Death day สุขสันต์วันสิ้นใจ หนังแนวเกือบแฟนตาซีที่ทำคนดูลุ้นใจจะขาดมาก สถานะการณ์ของทรี สาวสวยสุดแซ่บที่ตื่นขึ้นมาในวันเกิดตัวเองซ้ำๆซากๆหลังจากที่เธอถูกฆ่าตาย อารมณ์เหมือนฝันร้ายก่อนละตกใจตื่น ซึ่งไม่ว่าเธอจะฆ่าตัวตาย หรือจะทำด้วยเคล็ดลับใด เธอก็จะตื่นมาในเตียงเดิม ห้องเดิม เจอเพื่อนเข้าร่วมห้องเดิม และต้องทำทุกสิ่งทุกอย่างใหม่ตั้งแต่เริ่ม แล้วเธอจะหลุดออกมาจากวังวนนี้ยังไงล่ะเนี่ย

Charlie and The Chocolate Factory (2005)

ชาร์ลี เด็กชายดวงใจดีจากครอบครัวยากจน เขามีความใฝ่ฝันอยากเข้าไปในโรงงานผลิตช็อคโกแลตของ วิลลี่ วองก้า เจ้าของโรงงานผู้ลึกลับ เกือบสิบห้าปีมาแล้ว ที่ไม่มีใครเคยปรากฏคนงานสักคนเข้าออก แต่น่าแปลกที่ช็อคโกแลตปริมาณมหาศาลยังอาจจะถูกผลิต และส่งออกไปขายยังร้านต่างๆ ทั้งโลก วันหนึ่ง วิลลี่ วองก้า ประกาศหาเด็กๆ ผู้โชคดี 5 ผู้คนที่ประสบตั๋วทองที่หลบซ่อนอยู่ภายในแท่งช็อคโกแลต เพื่อที่จะเข้าไปดีเลิศโรงงาน ความคาดหวังของชาร์ลี เริ่มต้นจะริบหรี่ลงเรื่อยๆ เมื่อมีเด็ก 4 คนพบตั๋วทองแล้ว เหลือแค่เพียง 1 ใบเพียงแค่นั้น แต่แล้วเรื่องมหัศจรรย์ก็บังเกิดขึ้น ชาร์ลีออมเงินได้จากท้องถนน เขารีบนำเงินไปซื้อช็อคโกแลตวองก้า ที่นั่นเขาเผชิญแผ่นสีทองคำ มันคือตั๋วใบท้ายที่สุด ชาร์ลีจะได้ไปที่โรงงานแล้ว!!

Troy

ตำยาวนานสงครามกระบวนการทำลายล้างที่มีม้าโทรจันเป็นอาวุธอันเลื่องลือ โทรจัน ไม่ใช่ไวรัสเพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงว่าม้าโทรจันที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นอุปกรณ์สำหรับเพื่อการทสงครามห้ำหั่นในกรุง Troy อีกต่างหาก ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้จับเอามถ้าาพย์แห่งสงครามนี้มาถ่ายทอด จุดเริ่มต้นแห่งสงครามเริ่มขึ้นเมื่อเจ้าชาย Paris ได้ลักพาตัว Helen ชายาของกษัตริย์ Menelaus ไป ส่งผลให้กษัตริย์ต้องเรียกตัว Achilles ตำนานแห่งสงครามมาช่วยรบ ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ถ่ายทอดตำช้านานนี้ออกมาได้อย่างอลังการ และยังได้รวมทัพนักทำให้ทราบที่เป็นที่รู้จักเอาไว้คับคั่ง

moonbigpapi