ตลาดอาหารเสริม 2021

ตลาดอาหารเสริม 2021 จุดเด่นของสูตรสร้างแบรนด์

ตลาดอาหารเสริม 2021 แนวโน้มอาหารและก็เครื่องดื่มในตลาดโลก ปี 2021  ถั่วลูกไก่ แหล่งโปรตีนที่น่าดึงดูดถั่วลูกเจี๊ยบ ห รือ Chick Pea ได้ รับค วามนิยมในอเมริกามาราวแทบ 20 ปี โดยมีการน ามาผสมในอาหารต่างๆอีกทั้งอาหารคาวแล้วก็หวาน รวมทั้งขนมกินเล่น ผลกระทบจากวัววิดท าให้ผู้คนจะต้อง ท าของกินรับประทานในบ้านมากเพิ่มขึ้น แป้งที่ท าจากถั่วลูกเจี๊ยบก็ได้รับความนิยมน ามา

ท าอาหารมากขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน รวมทั้งขยายไปยังกรุ๊ปผู้ใช้ทั่วๆไปจากเดิมที่นิยมเฉพาะในกรุ๊ปลูกค้าของกิน Plant-based ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่างเช่น ไอศกรีมแล้วก็เค้กที่ท าจากถั่วลูกไก่ แป้งถั่วลูกไก่ที่น าไปใช้ท าของกินต่างๆเป็นต้นอย่างไรก็ดี ในประเทศไทยซึ่งไม่ใช่แหล่งผลิตของถั่วลูกไก่หรือ Chick Pea ก็บางครั้งอาจจะสามารถปรับใช้โดยใช้เมล็ดพืชอื่นๆซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนทางเลือกสำหรับในการน ามาพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ด้วยเหมือนกัน

ตลาดอาหารเสริม 2021

 

 

1.3 Functional Food ยังคงได้รับความสนใจโดยตลอด มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ๆที่ดึงดูดความพึงพอใจผู้บริโภคที่เอาใจใส่สุขภาพ อย่างเช่น

– กินเพื่อเสริมภูมิต้านทาน ช่วงเหตุการณ์โควิดท าให้ลูกค้าปรารถนาของกินที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง คุ้มครองป้องกันการเจ็บป่วยโดยยิ่งไปกว่านั้นสินค้าที่มีส่วนผสมของวิตามินรวมทั้งแร่ที่เพิ่มภูมิคุ้มกัน เช่น วิตามินซี

วิต าไม่น ดี วิต ามินบี6 รวมถึงพื ชผักแล ะสมุนไพรที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันจาก ตลาดอาหารเสริม 2021 ธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ขิง ชาเขียว โสม เป็นต้นตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่เสริมภูมิต้านทานแล้วก็ส่งผลดีต่อสุขภาพยอดนิยมได้แก่ น้ าผลไม้สกัดแบบเข้มข้น น้ าดื่มผสมวิตามิน ของกินที่มีโพรไบโอติเตียนกช่วยในเรื่องระบบการย่อยอาหาร ฯลฯ

– ของกินที่ออกแบบโภชนาการให้เฉพาะกับบุคคล อาทิเช่น อาหารตามกรุ๊ปเลือดอาหารตามกรรมพันธุ์ หรือของกินส าหรับคนแต่ละช่วงวัย เช่น อาหารที่เป็น 3D Printed

Food ที่ขึ้นรูปจากวัตถุดิบที่ผู้สูงอายุสามารถกลืนรวมทั้งย่อยได้ง่ายแต่ว่ายังคงรูปลักษณ์เสมือนของกินธรรมดาซึ่งใส่รับกับการเข้าสู่สังคมคนวัยชราของประเทศต่างๆทั้งโลก

สร้างแบรนด์เจลลี่ดีท็อกซ์ เพิ่มการกระตุ้นระบบขับถ่าย!!ยกฐานะการสร้างแบรนด์อาหารเสริมดีท็อกซ์ด้วยการเพิ่มความสามารถสำหรับในการกระตุ้นและปรับสมดุลระบบขับถ่ายด้วยสารสกัดที่มีคุณภาพสูง และก็ด้วยการนำเสนอด้วยอาหารเสริมดีท็อกซ์แบบอย่างเจลลี่ ยอดนิยมอย่างล้นหลามในขณะนี้

อีกทั้งยังพกพาง่าย สบาย แล้วก็ทานง่ายได้อย่างยอดเยี่ยมจุดเด่นของสูตรสร้างแบรนด์อาหารเสริมเจลลี่ดีท็อกซ์เสริมสมรรถนะสำหรับเพื่อการกระตุ้นระบบขับถ่ายปรับสมดุลลักษณะการทำงานของไส้ดีท็อกซ์ล้างสารพิษช่วยลดท้องผูก ถ่ายยากช่วยกำจัดไขมันไม่ดี แบคทีเรียร้ายและก็สิ่งสกปรกในลำไส้เล็ก อย่างเป็นธรรมชาติลักษณะเด่นของการสร้างแบรนด์อาหารเสริมแบบเจลลี่สบาย กระทัดรัด พกพาง่ายกินง่าย สามารถเพิ่มรสชาติ กลิ่น สี ได้ราวกับของหวาน สามารถกินได้โดยทันทีเป็นสิ่งใหม่รูปแบบใหม่ของธุรกิจอาหารเสริม เพิ่มความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆช่วยให้การดูดซึมทรงสภาพของสารอาหารในรูปแบบเฉพาะได้อย่างมีคุณภาพ

ธุรกิจผลิตอาหารเสริม และ ธุรกิจด้านการขายส่งอาหารเสริม

เพื่อนำมาวางขายภายใต้ชื่อแบรนด์ของตัวเองในตอนนี้ก็มีธุรกิจ ค้าส่งเครื่องแต่งตัว ค้าส่งอาหารเสริม เยอะๆ ถ้าว่าคุณกำลังคิดอยากที่จะทำธุรกิจการขายส่งอาหารเสริมรวมทั้งคิดที่จะจ้างผลิตอาหารเสริม, ผลิตกลูต้า,ผลิตยาลดหุ่นเพื่อนำมาวางขายภายใต้ชื่อแบรนด์ของตน แน่ๆว่า คุณจำเป็นต้องกระทำการขอ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เพื่อรับประกันว่าผลิตภัณฑ์ที่คุณสั่งผลิตมานั้นมีความปลอดภัย

ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากใช้บริการกับ Beyondlab ผู้ให้บริการผลิตอาหารเสริมรวมทั้งเครื่องแต่งหน้ารายใหญ่ของประเทศไทยที่ให้บริการอย่างครบวงจร ตั้งแต่วางแผนก่อนเริ่มการสร้าง, กระบวนการทำการตลาด, รวมทั้งการขอ อย. ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าคุณต้องการทำธุรกิจอาหารเสริมเป็นของตนเอง เพื่อเอาไปขายเป็นเจ้าของธุรกิจของตนเอง ก็แค่เข้ามาใช้บริการที่ Beyondlab ที่เดียวการขอ อย.

ให้กับผลิตภัณฑ์พวกอาหารเสริมนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆเพระว่าเป็นการรับรองในเรื่องของความปลอดภัย และก็สามารถทานได้อย่างไร้อันตราย ไม่มีสารอันตรายอะไรก็แล้วแต่ต่อร่างกาย ไม่มีโทษรวมทั้งผ่านการตรวจสอบเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว ซึ่งการขอ อย.ให้กับอาหารเสริมนั้น จัดว่าได้รับการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยาเป็นที่เรียบร้อย ทำให้คุณสามารถนำสินค้าที่สั่งผลิตมานั้นออกไปขายได้อย่างถูกต้องโดยชอบด้วยกฎหมาย และไม่มีปัญหา

สร้างแบรนด์ให้ปังเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับการบอกต่อ (Taking Part)

ควรจะติดต่อลูกค้าหลังขายของหรือให้บริการ เพราะเหตุว่าจะได้รับรู้ว่าผู้ใช้เริ่มมั่นอกมั่นใจไหมมั่นอกมั่นใจในสินค้าของเรา ควรจะทำให้เขามีความคิดว่าพวกเรายังเอาใจใส่ และก็ทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์หรือบริการนั้นๆจริงๆแล้วกระบวนการทำการตลาดแบบปากต่อปากจัดเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของงานลูกค้าชมรม (Customer Services)

หรือการบริการข้างหลังวิธีขาย นับว่าเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุด ด้วยเหตุว่าผู้ประกอบกิจการหรือข้างลูกค้าสัมพันธ์จะต้องลงพื้นที่ไปพบกับผู้บริโภคตัวจริงเพื่อสนับสนุนแบรนด์ผ่านการคุยกับพวกเขา เพื่อตอบคำถาม รวมถึงการจัดการปัญหาที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไปพบลูกค้า พูดคุยผ่านทางโทรศัพท์ ตอบเนื้อความผ่านบล็อกหรือกระดานข่าวสาร ซึ่งวัตถุประสงค์ก็คือเพื่อกระตุ้นให้คนซื้อเปิดเผย

ปัญหาที่จริงจริงออกมาแลัวก็เลยรีบปรับปรุงทันทีอีกทั้งต้องทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าปัญหาดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะไม่เกิดขึ้นอีก ตอนที่เราควรติดต่อพวกเขาเยอะที่สุดคือ 1 เดือนหลังได้รับผลิตภัณฑ์หรือบริการ เพราะเป็นช่วงๆที่ผู้ใช้เริ่มไม่แน่ใจในสินค้าของพวกเรา ฉะนั้นควรจะทำให้เขาคิดว่าเรายังใส่ใจ เนื่องจากว่าสุดท้ายแล้วเมื่อเขาประทับใจก็จะเปลี่ยนมาเป็นผู้บอกต่อในอนาคตของเรานั่นเอง

5.ประมวลผลการบอกต่อ (Tracking)เก็บรวบรวมข้อมูลทั้งสิ้นแล้วประเมินดูว่าลูกค้ามีความเห็นยังไงต่อผลิตภัณฑ์ บริการ การทำการตลาด ตลอดจนถึงองค์กร เพื่อชี้วัดว่าการทำการตลาดแบบปากต่อปากประสบความสำเร็จหรือเปล่า ข้อมูลดังกล่าวข้างต้นยังบอกได้ว่าคนซื้อเข้าใจตรงกับที่พวกเราปรารถนาหรือเปล่า ซึ่งเราสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ในการปรับปรุงยุทธวิธีการตลาดถัดไปได้อีกด้วยสิ่งที่ผู้ประกอบการควรจะรู้เกี่บวกับการทำการตลาดแบบปากต่อปากหมายถึงข่าวด้านลบมักแพร่ได้เร็วกว่าข่าวสารด้านบวกหลายเท่าตัว แต่ก็ใช่ว่าข่าวสารด้านลบจะไม่มีสาระเลย

ยกตัวอย่างที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในบ้านเมืองเรา เช่น ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งมีต้นทุนการสร้างจำกัดจึงแกล้งปล่อยข่าวคาวของศิลปินและก็ภาพหลุดต่างๆออกมา พอสื่อเอาไปลงข่าว นักอ่านก็พึงพอใจ และเปลี่ยนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ในที่สุดผู้คนก็พากันไปดูว่าเกิดเรื่องใช่หรือไม่ แปลงเป็นว่าภาพยนตร์เรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นทำเงินทั้งที่แทบไม่ได้ลงทุนโปรโมตอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะว่าคนมักจะสนใจกับข่าวลือโดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวสารด้านลบกันอยู่แล้ว ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่ศิลปิน นักการเมือง ไฮโซ ไปจนกระทั่งหมอดู ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหยิบยืมกลอุบายการ

ทำการตลาดลักษณะนี้ไปเป็นใบเบิกทางสู่การผลิตความโด่งดังให้กับตัวเองแม้ว่าข่าวซุบซิบเสียๆจะมีคุณประโยชน์กับเหล่าคนที่ใครๆก็รู้จัก แต่ว่าสำหรับผู้ประกอบการแล้วกลับตรงข้ามกันอย่างสิ้นเชิง การมีกระแสข่าวลือด้านลบกลับไร้สาระสำหรับกิจการเลย ด้วยเหตุว่าแม้ข่าวสารเสียๆหายๆนั้นจะก่อให้แบรนด์ของพวกเรามีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วก็จริง แต่ว่าอย่าลืมว่าผู้บริโภคเลือกแบรนด์ของเราเพราะมันเป็น

“เรื่องของเขา” โดยตรง ไม่ใช่ “เรื่องของผู้อื่น” อย่างภาพยนตร์ ดารา นักการเมือง ไฮโซ หมอดูที่กล่าวไปข้างต้น รวมทั้งรับประกันว่าไม่มีใครต้องการเลือกสิ่งไม่ดีให้กับตัวเองแน่ๆ ได้แก่ เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่ามีผู้เสียชีวิตเนื่องจากดื่มเครื่องดื่มเพื่อคนรักการดูแลสุขภาพชนิดหนึ่ง ทำให้เครื่องดื่มที่ว่ากลายเป็นที่รู้จักไปทั้งประเทศ แม้กระนั้นยอดจำหน่ายก็ตกฮวบในทันทีเนื่องจากคนเกินกว่าจะ

ซื้อมาดื่มเห็นได้ชัดว่าคนมักมองดูภาพลักษณ์ในด้านลบก่อนด้านดีเสมอ ถึงแม้ว่ามันจะมีอยู่เพียงนิดหน่อยก็ตาม ไม่ได้ต่างอะไรจากการที่จุดดำจุดเล็กๆจุดหนึ่งจะพินิจได้ง่ายมากเมื่ออยู่บนแผ่นกระดาษขาว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดพวกเราจะออกศึกในสนามธุรกิจด้วยอาวุธที่เรียกว่า “ปากต่อปาก” เราจำเป็นต้องสร้างเกราะกันภัยให้กับตนเองซะก่อน ซึ่งเกราะนั้นมีชื่อว่า “ภาพลักษณ์ที่ดี” นั่นเอง สำหรับในการมีแบรนด์ครีมเป็นของตนเอง

หรือการสร้างแบรนด์เครื่องแต่งตัว ภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่พวกเราปรารถนาพรีเซนเทชั่นนั้น เป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งให้การช่วยให้ลูกค้าตกลงใจซื้อสินค้า เงินลงทุนทางการตลาดเอง ก็ถือเป็นค่าครองชีพหลักที่ผู้ประกอบกิจการจำเป็นจะต้องเสีย จะดีมากกว่าไหมถ้าหากสามารถลดเงินลงทุนส่วนนี้ลงได้ ลองนำเคล็ดวิธีกระบวนการที่พรีมาสนใจรวมรวมมาให้ไปใช้มองนะคะ

Clean Room เป็นยังไง คุณสมบัติรวมทั้งที่มาที่ไปตรฐานในการผลิต

คลีนรูม Clean Room คือหรือในอีกชื่อหนึ่งที่มักจะเรียกกันว่า “ห้องไม่มีเชื้อโรค” หมายถึง ห้องที่มีการควบคุมความสะอาด จำนวนอนุภาค ฝุ่นละออง สิ่งแปดเปื้อนต่างๆตลอดจนอุณหภูมิ ความชื้น ที่อยู่ในอากาศ ที่จะจะต้องควบคุมให้เข้าขั้นที่กำหนดไว้

ซึ่งถือเป็นมาตรฐานโรงงานอุตสาหกรรมในโรงงานรับผลิตยา รับผลิตครีม รวมทั้ง รับผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารต่างๆอีกด้วยห้องคลีนรูมห้องคลีนรูมการปฏิบัติงานภายใต้ห้องคลีนรูมนั้น จะมีกฏระเบียบปฏิบัติมากมาย หลายข้อ เพื่อให้สินค้าสำหรับเพื่อการผลิตได้คุณภาพที่เหมาะสมที่สุด แล้วก็ยังคงมาตรฐานต่างๆตามที่กำหนด ซึ่งกฎระเบียบฐานรากการจะผ่านห้องคลีนรูมนั้น จำเป็นต้องชำระร่างกายรวมทั้งสวมชุดเฉพาะทาง เพื่อคุ้มครองมลภาวระต่างๆที่จะเข้าไปสู่ห้องปฏิบัติการแล้วหลังจากนั้นจะผ่านห้อง Air Lock ซึ่งจะเป็นห้องที่ควบคุมความดันอากาศให้สูงยิ่งกว่าธรรมดาน้อย เพื่อป้องกันมิให้สิ่งสกปรกหรือฝุ่นจากห้องใกล้เคียงเข้าสู่ห้องคลีนรูมอีกด้วย

วางแผน Content เปิดตัวแบรนด์ใช้ Template ของ Content เพื่อสร้างรายละเอียดให้เร็วขึ้นแนวทางการที่จะทำให้คอนเทนต์นั้นสามารถทำงานได้รวดเร็วคือ การใช้ Template สำหรับในการคิดแผนขึ้นมา ว่าจะต้องมีอะไรหรือ Checklist ว่าควรจะมีอะไรบ้างที่อยู่ในนั้นบ้างหรือเปล่า และก็ตารางการออกคอนเทนต์ว่าแต่ละอันควรจะออกที่ใด และเมื่อไหร่ออกมา เพื่อทำให้การทำงานนั้นจะมองเห็นภาพรวม

และรู้ดีว่าควรต้องเติมอะไรลงไปตรวจตราและปลดปล่อย Content ดำเนินงานเมื่อทำคอนเทนต์เสร็จแล้ว จะต้องมีการตรวจตราประสิทธิภาพของคอนเทนต์นั้นๆว่าได้ประสิทธิภาพหรือตาม Checklist ที่ปรารถนาหรือเปล่า ไล่มาตั้งแต่กลุ่มเป้าหมายที่จะติดต่อ หนทางที่จะโพส รวมทั้งขณะที่จะโพส หัวข้อรายละเอียดว่าตรงกับกลุ่มเป้าหมายไหม และก็เนื้อหามีการสะกดถูกหรือให้ข้อมูลที่พอเพียงหรือเปล่า แสดงบนมือถือหรือไม่ ซึ่งกระบวนการนี้ทำให้สามารถกันข้อผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นได้ และก็สามารถปรับปรุงแก้ไขได้ทันที ก่อนที่จะกำเนิดความเสียหายต่อแบรนด์พิจารณา ทดสอบ

แล้วก็เปลี่ยนแปลงทำใหม่ในทุกครั้งที่คอนเทนต์ออกไป จะต้องหมั่นรอพิจารณาผลที่ได้แต่ละคอนเทนต์นั้นว่าสำเร็จอย่างไร เพื่อจะเอาข้อมูลนั้นมาปรับปรุงสำหรับการทำคอนเทนต์ที่สม่ำเสมอมาก่อนที่จะกระทำการปลดปล่อยคอนเทนต์ออกไป หรือปรับแก้จุดบกพร่องที่ออกไปในคอนเทนต์ก่อนหน้าจุดเด่นของการตรวจสอบทุกหนของการทำรายละเอียดทำให้กลุ่มการตลาดของแบรนด์รู้ดีว่ายังอยู่ในทางที่กำลังเดินทางไปหรือไม่

ถ้าหากไม่จะต้องทำอะไรเพิ่มเติมอีกเพื่อดึงให้ผู้ใช้นั้นกลับมาสู่เป้าหมายที่ปรารถนาหรือเปล่า ดังนี้ควรจะมีการทดสอบกระบวนการทำคอนเทนต์เนื้อหาหลายๆแบบ เพื่อมองว่าคอนเทนต์ไหนที่จะเหมาะสมกับผู้ริโภคแต่ละ

แบบด้วยไอเดียผลิตคอนเทนต์ให้ถูกอกถูกใจคนซื้อการสร้างคอนเทนต์เป็นหัวใจหลักที่ไม่สมควรละเลย แล้วก็เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้คอนเทนต์ของแบรนด์เปลี่ยนเป็นส่วนเกินของ Feed ที่คนไม่อยากมอง เนื่องจากไม่ใช่แบรนด์พวกเราแบรนด์เดียวที่ผลิตคอนเทนต์ออกมา ดังนั้นพวกเรามีไอเดียผลิตคอนเทนต์ให้ถูกอกถูกใจผู้ซื้อ

https://moonbigpapi.com/