อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ อาหารเสริมถูกทำออกมาในหลากหลายรูปแบบ

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล แบบ ผง หรือแบบน้ำ โดยอาหารเสริมอาจเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในแนวทางการรักษาทางการแพทย์ ที่ผู้ป่วยจึงควรรับประทานภายใต้การดูแลจากแพทย์ เท่า นั้น หรือคงจะถูกวางซื้อขายแลกเปลี่ยนตามร้านขายของขายยา ซึ่งผู้บริโภคควรจะรับประทานตามคำเสนอแนะของเภสัชกรและข้อชี้ให้เห็นที่กำหนดบนฉลากอย่างเคร่งครัด

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

 

ทำไมจำเป็นต้องรับประทานอาหารเสริม บางคนมีความมั่นใจว่า อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ การรับประทานอาหารเสริมคงจะช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงได้ แต่ที่จริงแล้ว ไม่น่าใช่ทุกคนที่ต้องมีให้ได้จะต้องรับประทานอาหารเสริมเติมอีกจากสารอาหารที่ได้รับจากมื้ออาหาร เนื่องมาจากสารอาหารที่ต้องมีให้ได้ต่อกระบวนการเจริญโตขึ้นของร่างกายหรือการมีสุขภาพดีโดยส่วนใหญ่

สามารถหาได้จากการรับประทานอาหาร ให้ ครบ โภชนา การ ทั้ง 5 หมู่ในจำนวนที่สมควร เป็นหนึ่งในหัวหน้าโรงงานด้านนวัตกรรมการผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง และสบู่ ครบวัฏจักร แบบ One-Stop Service มี เภสัชกร,นักวิจัยผู้ที่มีความชำนาญด้านอาหารเสริมและเครื่องสำอางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่มีประสบการณ์นานมากกว่า 10 ปี เราจริงจังคิดค้นหา ศึกษาค้นคว้า พัฒนาสูตรอาหารเสริมหลากหลายรูปแบบอยู่ตลอดทั้งแบบ ODM และ OEM เพื่อที่จะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการของเจ้าของยี่ห้อซึ่งสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจและกลุ่มผู้บริโภคที่ตั้งใจสำหรับเพื่อการดูแลสุขรูปตัวเองมากขึ้นในตอนนี้

บริษัทฯ สามารถผลิตอาหารเสริมได้ทั้งเวอร์ชั่นจำพวกแคปซูล

, ประเภทผงกรอกปาก, ชนิดชงดื่ม, จำพวก เม็ด ตอก ด้วยนวัตกรรมเครื่องยนต์ที่ล้ำยุคนำเข้าจากประเทศเยอรมันและประเทศเกาหลี ไม่เป็นอันตรายได้มาตรฐาน GMP ของกระทรวงสาธารณสุข, Halal และ ISO9001 และยังได้รับความเชื่อใจจากผู้ซื้อ นักแสดงและผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียง เฟ้นผลิตอาหารเสริมกับพวกเรามากมายยิ่งกว่า 500 แบรนด์ในท้องตลาดอาหารเสริมเพื่อจะสุขรูป คือ สารอาหารที่พวกเราได้รับเข้าไปนอกจากการรับประทานมื้อหลักตามธรรมดาซึ่งสรรพคุณก็จะไม่เหมือนกันออกไปขึ้นกับสินค้าเสริมอาหารนั้น ๆ

สำหรับอาหารเสริมกลุ่ม นี้ จะ ถูก จัด ให้ อยู่ ใน ชนิด ของ อาหารอ้างอิงตาม พรบ.อาหาร พ.ศ. 2522 ซึ่งพูดได้ว่าจะถูกจัดและซึ่งก็คือเช่นเดียวกับอาหารที่เรารับประทาน ขนมขบเคี้ยวของกรุบกรอบต่างๆ แต่ว่า รูป ลักษณ์ ของ ผลิต ภัณฑ์ เสริม อาหาร จะ เป็น แคป ซูล เป็นเม็ด ที่เหมือนกับยาเพียงแค่นั้นเองเข้าฤชมกาลใหม่อากาศเปลี่ยนแปลง คลุกเคล้ากันกับสภาพแวดล้อมในขณะ นี้ ที่ มี มล พิษ เพิ่ม มาก ขึ้น ส่งผลให้พวกเราป่วยง่ายดายมากยิ่งขึ้น อากาศเปลี่ยนทีก็เป็นหวัดที อาการไอ จาม ภูมิแพ้ก็มาละ ที่เป็นเช่นนี้ก็เนื่องจากระบบภูมิ คุ้ม ค่า กั นอ่อน แอ นำมา ซึ่ ง การ ทำ ให้ไวรัสหรือแบคทีเรียไปสู่ร่างกายได้ง่าย ดังนี้เราควรเสริมระบบภูมิต้านโรคให้แข็งแรง

​แนวทาง เสริม สร้าง ภูมิ คุ้ม ค่า กัน ให้ แข็ง แรง ก็ไม่ยาก คือ การอาหารที่เป็นประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ความเครียด และเสริมด้วยวิตามินอาหารเสริมที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มค่า นำมาซึ่งการทำให้ร่างกายแข็งแรง คุ้มครองปกป้องเชื้อโรคไม่ให้เข้ามาในร่างกายได้อย่างง่ายๆ ซึ่งอาหารเสริมในขณะนี้มีมากมายหลายยี่ห้อ แล้วจะเลือกเฟ้นอันไหนดีล่ะ คนไหนไม่รู้จะคัดสรรค์ยังไงถึงจะดีตามเรามาค่ะ

นี่คือลิสต์อาหารเสริมที่ช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง ภูมิต้านทานดี คนไหนจับจิตแบบไหนเตรียมพร้อมไปตำได้ทันทีส่วนคนที่คงจะมีความสำคัญจึงควรรับประทานอาหารเสริม ดังเช่นว่า ผู้ที่กำลังป่วยด้วยภาวะต่าง ๆ คนที่แพทย์ตัดสินแล้วว่าร่างกายมีภาวะขาดสารอาหารประเภทใด ๆ ก็ตาม ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือวางแผนมีบุตร และผู้ที่ไม่สามารถบริโภคสารอาหารพวกนั้นได้ในจำนวนที่ร่างกายสมควรได้รับ ฯลฯ ทั้งนี้ ถ้าร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด อาจทำให้เกิดภาวะอาการป่วยที่สร้างปัญหาแก่สุขรูปได้ เช่น

การขาดวิตามินเอ อาจส่งผลให้กำเนิดอาการอ่อนเพลีย เมื่อยล้า อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ  เสี่ยงต่อการกำเนิดปัญหาที่เกิดจากทางสายตา ภาวะผิวแห้ง ผมแห้ง หรือคันระคายเคืองที่ผิวหนัง ฯลฯการขาดวิตามินบี อาจจะส่งผลให้เกิดภาวะโลหิตจาง มือชา เมื่อยล้า อ่อนเพลีย ซึมเศร้า ผิวหนังอักเสบ หรือปากนกกระหน้าจอก ฯลฯ
การขาดวิตามินซี อาจ ส่ง ผลให้กำเนิดอาการอ่อนเพลีย เจ็บ ปวด เมื่อย ตาม กล้าม เนื้อ ผิวแห้ง ผมแตกปลาย กำเนิดรอยฟกช้ำได้ไม่ยาก เลือดออกตามไรฟัน เหงือกบวม โรคลักปิดลักเปิด และภูมิคุ้มกันร่างกายต้านทานการติดเชื้อได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ป่วยง่าย ฯลฯ

การขาดวิตามินดี คงจะเสี่ยงต่อการกำเนิดโรคกระชมกพรุน

ความรู้สึกปวดตามกระดูก กล้ามเนื้ออ่อนแรงการขาดธาตุเหล็ก อาจทำให้กำเนิดภาวะโลหิตจาง อาการอ่อนเพลีย เพิ่มเติมเรื่องที่ไม่คาดฝันสำหรับการกำเนิดพัฒนาการช้าทางร่างกาย การเคลื่อนไหว และแนวทางการคิด

การขาดแคลเซียม อาจจะส่งผลให้เป็นตะคริวได้ไม่ยาก อาการกล้ามเนื้อหดเกร็งบริเวณมือและเท้า ปวดเกร็งหน้าท้อง หรือคงนำมาซึ่งภาวะกระดูกบางและโรคกระชมกพรุนได้ตอนท้าย ธุรกิหน้าจอาหารเสริมเป็นธุรกิจที่มีลัษณะทิศทางเติบสูงมากขึ้นเรื่อยๆ และผู้ซื้อเข้าถึงผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ทางออนไลน์ได้ไม่ยาก ยิ่งปริมาณผู้ซื้อในวัยดำเนินงานและผู้สูงอายุมากขึ้นในตอนนี้ยิ่งเป็นจังหวะสำหรับธุรกิจอาหารเสริมในยุค “New Normal”

ด้วยการกระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ใน ตอน นี้ นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเทรนด์ด้านของสุขภาพอย่าง “Immunity Boosting” หรือ กินเพื่อจะเสริมภูมิคุ้มค่ากัน เป็นกระแส ความ นิยม ที่ เพิ่ม เติม อีก ขึ้น อย่างสม่ำเสมอ ผู้ซื้อต่างมองหาสินค้าที่จะมาเป็นเครื่องช่วยสำหรับเพื่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย บำรุงสุขภาพ และผิวพรรณ โดยยิ่งไปกว่านั้นหมู่สินค้าจากธรรมชาติที่แปลกใหม่อย่างสารสกัดจาก CBD ในกัญชงที่สามารถช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมDietary supplements

อาหารเสริมในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า Dietary supplements หรือ Nutritional supplements ซึ่งจะให้คำนิยามว่าได้ผลิตภัณฑ์หมู่ของอาหารซึ่งมีวัตถุประสงค์ใช้ในการทานเสริมเพื่อช่วยทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่จำเป็นมากเพียงพอต่อวิธีการใช้งานช่วยเสริมสร้างกระบวนลักษณะการทำงานของร่างกายให้เป็นทั่วไปมีสุขรูปที่ดีและแข็งแรง ซึ่งจะเป็นการทานเสริมเหนือจากการรับประทานอาหารมื้อหลักตามปกติ ยกแบบอย่าง ยกตัวอย่างเช่น วิตามิน เกลือแร่กรดอะมิโน อื่นๆ โปรตีนและใยอาหารรวมถึงสมุนไพรเป็น ต้น

สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะไม่นับว่าอยู่ในกลุ่มของยา การ ขอ การยืนยันจากหน่วยงานที่เกี่ยวพันก็เลยสามารถทำได้ง่ายๆแตกต่างจากกลุ่มของยาที่จำเป็นที่จะต้องมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและจำเป็นจะต้องขึ้นทะเบียนตำรับยาก็เลยจะสามารถนำออกมาซื้อขายแลกเปลี่ยนได้ ซึ่งองค์กรที่รับไม่ถูกถูกใจในการยืนยันประสิทธิภาพความปลอดภัยของสินค้าอาหารเสริมก็จะ

ดังเช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) จึงควร ขึ้น ทะเบียนผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ให้แม่นยำเท่านั้นก็เลยจะสามารถนำออกมาจำหน่ายในยุคนี้ การมีธุรกิจเป็นของตนจับยอดเยี่ยมในความรู้สึกที่อยากได้ของคนไหนหลายๆ ๆ คนเลยก็ว่าได้ แต่การสร้างธุรกิจหรือยี่ห้อให้เป็นที่รู้จักก็จะต้องมีองค์ประกอบหลายประเภทที่เป็นตัวตัดสินว่าธุรกิจนั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่

เจ้าของธุรกิจจำเป็นที่จะต้องเริ่มคิดตั้งแต่กรรมวิธีการหาผลิตภัณฑ์ อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ออกมาซื้อขายแลกเปลี่ยน กระบวนการการสร้างและจัดทำขึ้น การผลิตยี่ห้อดิ้งให้เป็นที่น่าจดจำ และอีกหลาย ๆ อย่างเพื่อที่จะก้าวไปสู่การบรรลุผล ถ้าคุณยังไม่ทราบว่าจะเริ่มจากจุดไหนก่อนดี วันนี้เรามีแนวคิดมาให้ท่านเพื่อที่จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นวางแผนสำหรับการทำธุรกิจ ต้องการเป็นเจ้าของยี่ห้อ ควรต้องเตรียมแบบอย่างไรบ้างไปชมกัน

อยากเป็นเจ้าของยี่ห้อจึงควรเตรียมแบบอย่างไรอยากมียี่ห้อเป็นของตนเอง ต้องเริ่มต้นอย่างไรบ้างหาสินค้าสำหรับการสร้างแบรนด์สิ่งสำคัญเริ่มแรกสำหรับการเริ่มต้นทำธุรกิจของคุณก็คือมีสินค้าอยู่ในใจแล้ว ถ้าหากว่าไม่มีสิ่งนี้คุณจะไม่สามารถที่จะไปต่อได้เลยว่าลำดับต่อไปจึงควรวางแผนอย่างไรถึงจะดี โดยการหาธุรกิจสำหรับผู้เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นนั้นพวกเรา

ต้องการบอกต่อ ให้ ท่าน เริ่ม หา จาก สิ่ง ใกล้ ๆ ตัวก่อน มองหาข้อขัดข้องที่กำเนิดขึ้นหรือมองหาสิ่งที่คุณรักที่จะทำเนื่องมาจากการเริ่มตั้งแต่ต้นจากศูนย์มักยากเสมอไป ถ้าคุณทำในสิ่งที่ไม่ได้ถูกใจหรือมิได้รักคุณก็จะอยู่กับสิ่งนั้นได้ไม่ช้านาน สักพักก็อาจจะเริ่มท้อใจและเบื่อหน่ายไปกับมันได้ หากคุณรักสิ่งที่ทำยืนยันว่าผลมันจะออกมาดีอย่างแน่ๆ

moonbigpapi