moviehd3 หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์ หนัง2022 หนังใหม่

moviehd3

moviehd3  หนังใหม่ฟรี หนังชนโรง ดูหนังออนไลน์ 

moviehd3 ถือเป็นการส่งสัญญาณความหลอนที่รองรับรวมทั้งต้อนรับการมาของเทศกาลวันปลดปล่อยผี แล้วก็นี่เป็นจุดเริ่มแรกอย่างเป็นทางการกับรอยยิ้มที่น่าสยองกับหนังเขย่าขวัญเรื่องปัจจุบัน “Smile ยิ้มสยดสยอง” ที่จะมาเปลี่ยนแปลงมุมมองของผู้ชมต่อรอยยิ้มสง่าไปชั่วกัลปวสาน นี่เป็นหนังที่มากับไอเดียแล้วก็แนวความคิดของชายหนุ่มนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ไฟแรง ที่พรั่งด้วยลูกเล่นแล้วก็กิมไม่กอันฉวัดเฉวียนที่หยอดกับใส่มาในหนังตลอดทั้งหัวข้อนี้Smile ยิ้มสยดสยอง เล่าภายหลังที่พบพานมองเห็นกับอุบัติเหตุสุดแปลกรวมทั้งช้ำใจที่เกิดสังกัดผู้เจ็บป่วยของตนเอง ดร.โรส คอตเตอร์ ก็เริ่มพบว่าตนเองเจอเจอกับความน่าสะพรึงกลัวบางสิ่งที่คุณก็ชี้แจงออกมาเป็นคำบอกเล่ามิได้ คุณจะต้องประจันหน้ากับสมัยก่อนที่หนัก พร้อมทั้งหามจิตใจของตนเองหลีกลี้ออกมาจากข้อเท็จจริงในขณะนี้ที่่ยิ่งน่าน่ากลัวมากยิ่งกว่า ภายใต้รอยยิ้ม.สยดสยองนั้น

นี่เป็นผลงานเดบิวต์หนังใหญ่เรื่องแรกของ “พาร์คเกอร์ ฟินน์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มเจนใหม่ที่มีประสบการณ์การทำงานหนังสั้นรวมทั้งอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังโปรเจกต์อื่นๆมาได้สัก 4-5 ปี ขณะนี้เขาก็ได้รับช่องทางยิ่งใหญ่สำหรับในการปลุกปั้นหนังเขย่าขวัญจากไอเดียแล้วก็แนวความคิดของตนเอง ด้วยการถือเอาคำกริยาอันเป็นธรรมชาติของคนมากมายลั่นกรองออกมาเป็นหนังสยองขวัญและก็น่าสยองขวัญ

ถึงแม้ว่าคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียของ Smile ยิ้มสยดสยอง  moviehd3 จะออกจะดูแล้วเวิร์กก็ตาม แม้กระนั้นเมื่อลองสัมผัสรายละเอียดรวมทั้งเนื้อในจากในตัวหนังทั้งยังหัวข้อนั้น ยังพบว่าหนังยังมีช่องโหว่อยู่เยอะไปหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสนใจเรื่องน้ำหนักของแกนเรื่อง ที่โชคร้ายที่หนังเกือบทำออกมาได้ดิบได้ดีใช้ได้แล้ว แม้กระนั้นน้ำหนักในส่วนประกอบหลักต่างๆยังค่อยข้างเบาเหวงไปสักนิด ก็เลยทำให้แกนความดราม่าและก็ความสยดสยองต่างๆราวกับยังเล่นได้ไม่สุดทางเสียรู้เดียว

การเล่าเรื่องของ Smile ยิ้มสยดสยอง ก็ถือได้ว่าจุดที่ผิดพลาดไปอย่างโชคร้าย เนื่องจากว่านี่เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญที่มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมง แต่ว่าน้ำหนักของแกนหัวข้อต่างๆยังไม่สามารถที่จะหามตัวเรื่องไปได้ตลอดทางนัก ก็เลยทำให้หนังให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่ยืดยาวไปสักนิด ถ้าเกิดทำให้กระชับขึ้นกว่านี้สักนิดสักหน่อย หั่นออกไปสัก 15 นาที มีความคิดว่าหนังจะบริบูรณ์กว่านี้ได้เพิ่มขึ้น ด้วยเหตุว่าโทนการเล่าเรื่องที่แสนจะปกติของหนัง เพียงพอมาเพิ่มเติมกับเรื่องราวที่สูตรสำเร็จไปเสียหมด ก็เลยทำให้แปลงเป็นหนังสยดสยองที่ยังไม่มีอะไรที่สะดุดตาและก็ปกติเดิมๆไป

จะต้องเห็นด้วยว่าไอเดียของ Smile ยิ้มสยดสยอง ค่อนข้างจะใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นหนังยังค่อนข้างจะกระพร่องกระแพร่งในส่วนของการเล่าเรื่องไปสักนิดสักหน่อย ยังไม่สามารถที่จะสร้างแรงบันดาลใจและก็อารมณ์ร่วมกับผู้ชมได้ตลอดทาง ทีแรกๆๆหนังกระทำปูเรื่องค่อนข้างจะนานไปหน่อย กว่าจะมาเข้าเส้นเรื่องในองก์ถัดไป อารมณ์ของผู้ชมก็แทบกระเจิดกระเจิงไปแล้ว รวมทั้งจุดต่างๆของหนังก็ใส่เข้ามาตามสูตร เพียงแค่มองไปเรื่อยก็จะสามารถจับทางแล้วก็คาดคะเนแนวทางของหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเยอะแค่ไหน

 

moviehd3

 

เงื่อนต่างๆของ Smile ยิ้มสยดสยอง ที่ใส่เข้ามาได้อย่างมีความนัยยะ แม้กระนั้นปรากฏว่ามิได้รับการขยี้ได้อย่างลึกซึ้ง เนื่องจากเมื่อมาถึงช่วงท้ายเรื่องที่เกือบเป็นองก์ที่สะเปะสะปะแล้วก็ใกล้จะออกสมุทร เนื่องจากหนังเพียรพยายามมองหาทางลงให้งดงาม แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าผู้ชมก็คงจะคาดการณ์ถึงผลสรุปกันได้อยู่แล้ว หนังยังค่อนข้างจะทำผลสรุปต่างๆเอาไว้ได้ไม่ค่อยตรึงใจตรึงตาสักเท่าไหร่ เป็นการแผ่เงื่อนเอาไว้แบบใจป้ำ ที่ในในที่สุดก็เปลี่ยนเป็นเงื่อนที่คลายได้ไม่ถึงแก่น

ส่วนทางพาร์ทการแสดงนั้น จำเป็นต้องพูดว่าหนังมิได้ใช้บริการดาราแถวหน้าสักเท่าไหร่ นำกลุ่มมาโดย “โซซี่ เบคอน” ที่จัดว่ารับหน้าที่หามหนังประเด็นนี้เอาไว้อีกทั้งเรื่องเกือบผู้เดียว moviehd3  และก็การแสดงของคุณก็นับว่าน่าพึงพอใจ แม้ว่าจะมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึกว้าวแล้วก็ละลานตาสะดุ้งอะไรสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นอีกทั้งซีนหลอนแล้วก็ซีนอารมณ์ต่างๆของคุณ ก็จัดว่าทำออกมาได้กระปรี้กระเปร่าแล้วก็เพียรพยายามทำให้ผู้ชมเชื่อจริงๆกับสิ่งที่คุณกำลังพบเจออยู่โดยสรุปแล้ว Smile ยิ้มสยดสยอง ก็เป็นหนังสยองขวัญที่มีไอเดียออกจะน่าดึงดูด แต่ว่ายังไม่สามารถที่จะขยี้จุดต่างๆได้กระตุ้นดุเดือดเลือดพล่านได้สักเท่าไหร่ สูตรสำเร็จต่างๆถูกประยุกต์ใช้ในหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นถือว่ายังดีที่มีไอเดียแล้วก็ลูกเล่นของมือใหม่สร้างภาพยนตร์เข้ามาสร้างสีสันให้ตัวหนังแบบตามทางอยู่บ้า

ง อีกทั้งงานภาพแล้วก็งานเพลงประกอบที่จัดว่าหนังประเด็นนี้วางแบบออกมาได้แปลกผิดแผกแตกต่างอย่างน่าดึงดูด แต่ว่าการเล่าเรื่องของหนังยังไม่ค่อยราบรื่นซักเท่าไหร่ รวมทั้งความเก่งกล้าได้กล้าเสียของหนังที่ถือประยุกต์ใช้นั้น moviehd 3 กลับบ่อนทำลายทำให้รอยยิ้มนี้ยังไม่ค่อนเป็นที่จำในใจผู้คนได้มากนักถึงคิวอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่เข้าโรงในอาทิตย์นี้ มีความน่าดึงดูดใจตรงที่เป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีกลิ่นการเล่าเรื่องความศรัทธาบ้านใกล้เรือนเคียงพวกเรา เนื่องจากว่าผู้ผลิตเผลอไผลในหนังผีโซนอาเซียนแล้วก็ถือนำเอาความหลอนเขตแดนไปสร้างเป็นหนังในลักษณะของเขา รวมทั้งเปลี่ยนออกมาเป็น “Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี” ที่อ้างอิงว่านำมาจากพิธีบูชาทางไสยเวทที่น่าขนลุกรวมทั้งถูกสั่งห้ามเด็ดขาดสำหรับการประกอบพิธีนี้ในช่วงปัจจุบัน

Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เล่าราวของกลุ่มนักล่าผีจากอเมริกาที่บินผ่านโลกมาพิสูจน์เคสจับวิญญาณที่เมืองไทยและก็มาเลเซียก่อนจะจำเป็นต้องพบกับอาถรรพณ์เฮี้ยนจัดในแบบที่พวกเขาไม่เคยเจอเคยพบมาก่อนจนกระทั่งหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโดนผีทำร้ายเข้าอย่างจังลำบากถึงภิกษุคนไทยผู้เก่งในเวทมนตร์ที่จำเป็นต้องยื่นมือเข้ามาต่อสู้กับวิญญาณที่กำลังแผลงฤทธิ์แผลงเดชนี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทโดย “กางรนโด ลี” ผู้กำกับชาวมาเลเซีย ที่รับหน้าที่เกือบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในหนังประเด็นนี้ เขาพูดว่ากลั่นครอบครองเรื่องราวมาจากประสบการณ์โดยตรงที่เขาเคยประสบพบเห็นแล้วก็สัมผัสมาตั้งแต่ตอนเด็ก เปลี่ยนออกมาเป็นหนังผีที่มีกลิ่้นอายความเป็นอาเซียนอบอวลไปอีกทั้งเรื่อง สะดุดตาด้วยการได้ดาราจากฝั่งฮอลลิวูดมาแสดง ถึงแม้โดยมากจะเป็นดาราเกรดรองๆที่มิได้มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่

ตอนแรกก็น่าจะจะต้องยกนิ้วให้กับไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ของ Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เพียงแต่ว่าโชคร้ายอย่างมาก ที่ดันมาถือจับเล่นหนังแนวนี้ในภูมิภาคที่จัดได้ว่าสร้างภาพยนตร์ผีได้เฮี้ยนติดอันดับต้นๆด้วยการยินยอมรับจากคนชอบดูหนังทั้งโลกไปแล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อหนังประเด็นนี้ถูกสร้างออกมา มันก็เลยกลายเป็นหนังที่ค่อนข้างจะออกไปในทางหนังเกรดบีไปสักนิดสักหน่อย ทั้งยังโปรดักชั่นต่างๆและก็แคสติ้งผู้แสดง ที่เกือบจะไม่มีอะไรน่าสนใจหัวใจได้เลยในตอนที่ส่วนประกอบการเล่าเรื่องของ Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี นั้น ก็ยังจัดได้ว่าซ้ำไปซ้ำมาไปสักนิดสักหน่อย ราวกับเป็นการถือเอาหนังผีดังๆจากฝั่งทวีปเอเชียรวมทั้งฮอลลิวูดมายำรวมกัน แต่ก็จำเป็นต้องตบมือให้กับการใส่จังหวะความหลอนแล้วก็ออกแบบฉากน่ากลัวไปได้อย่างเต็มที่ นี่ก็เลยเป็นคุณลักษณะเด่นแล้วก็จุดแข็งที่สุดของหนังประเด็นนี้ไปแล้ว เพราะเหตุว่าจัดว่าขยี้ได้ถึงแก่นและก็ใส่ได้จัดเต็ม ต้องตาต้องใจผู้ชมไปได้ด้วย

ถึงแม้ว่าองค์ประกอบด้านอื่นๆของหนังประเด็นนี้จะค่อนข้างจะไม่มีอะไรน่าจำเลย การเล่าเรื่องแล้วก็เค้าเรื่องที่ซ้ำจากจำเจไม่หน่อย จับเอาเงื่อนบ้านผีสิงเฮี้ยนมาเชื่อมโยงกับความศรัทธาอาถรรพณ์สไตล์ทวีปเอเชีย ที่ทำเป็นเพียงแค่เกือบจะสมจริงสมจังเพียงแค่นั้น อีกจุดที่ขัดใจหน่อยๆบางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่าพวกเราเป็นคนประเทศไทยด้วยกระมั้ง ด้วยเหตุว่าหนังอ้างมีเบื้องหลังเป็นเหตุเกิดขึ้นในมาเลเซีย แม้กระนั้นภาษาที่ 3 ที่หนังเลือกเอามาใช้นั้นเปลี่ยนเป็นภาษาไทย ไม่ใช่ภาษามาลายู แบบที่จะต้องเป็นมากยิ่งกว่าด้านการแสดงของกลุ่มแคสติ้งของหนังหัวข้อนี้ แทบจะไม่มีอะไรเลย ที่เห็นจะโด่งดังที่สุดรวมทั้งคงเป็น “แฮร์ริส ดิกคินสัน” ที่มาแสดงเอาไว้ตั้งแต่อดีตที่เขาจะเดบิวต์แจ้งกำเนิดอย่างสุดกำลังซ้ำ (รู้ดีว่าหนังถ่ายทำไว้ตั้งแต่ตอนก่อนวัววิด) กลุ่มดาราคนไม่ใช่น้อยออกจะโนเนมไปสักนิด การแสดงของพวกเขาก็จัดได้ว่าปกติ มิได้หวือหวาอะไร แม้กระนั้นก็ทุ่มเทให้กับหน้าที่ที่รับเต็มกำลัง ถึงแม้ว่าบทหนังจะออกจะอ่อนและไม่มีอะไรให้เชลยก็ตาม

ตกลงว่าโดยรวมแล้วนั้น Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี ก็จัดได้ว่าเป็นหนังผี ที่ปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการเป็นหนังผีได้ตามมาตรฐาน โปรดักชั่นรวมทั้งการตัดต่อหลายๆจุดนั้น ก็ค่อนข้างจะมองเชยรวมทั้งจังหวะค่อนข้างจะเก่าไปสักนิด เป็นลูกเล่น jump scare ที่ไม่น่าจะเอามาใช้ในหนังยุคนี้แล้ว แต่ว่าพอเพียงหนังจับจังหวะรวมทั้งดำตรงไปสู่ความน่าสะพรึงกลัวของประเด็นนั้น ก็นับว่าหลอนหนำใจเอาไว้เรื่องอยู่เช่นกันจะพูดว่า Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เป็นหนังที่น่าผิดหวังก็น่าจะมิได้ เพราะว่าหนังก็มีกิมไม่กและก็เสน่ห์แบบเชยๆที่น่าคลั่งไคล้ของตนเองอยู่แบบเดียวกัน เพียงแต่ว่าจังหวะของหนังประเด็นนั้นยังไม่ชักชวนทำให้ตรึงใจและก็น่าจำสักเท่าไหร่นัก ค่อนข้างจะเป็นหนังผีเชยๆซ้ำจากจำเจรวมทั้งมีกลิ่นความเป็นหนังเกรดรองไปนิดหน่อย แต่ว่าถ้าเกิดได้ทดลองเปิดใจมองก็จะพบว่ามันเป็นหนังที่ยังมองสนุกสนานได้ในตัว ยิ่งมาเล่นเงื่อนความหลอนใกล้ๆตัวชาวไทยด้วย ก็คงจะเข้าถึงจุดนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

Don’t Look at the Demon ฝรั่งเซ่นผี

ถึงคิวอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่เข้าโรงในอาทิตย์นี้ มีความน่าดึงดูดใจตรงที่เป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีกลิ่นการเล่าเรื่องความศรัทธาบ้านใกล้เรือนเคียงพวกเรา เนื่องจากว่าผู้ผลิตเผลอไผลในหนังผีโซนอาเซียนแล้วก็ถือนำเอาความหลอนเขตแดนไปสร้างเป็นหนังในลักษณะของเขา รวมทั้งเปลี่ยนออกมาเป็น “Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี” ที่อ้างอิงว่านำมาจากพิธีบูชาทางไสยเวทที่น่าขนลุกรวมทั้งถูกสั่งห้ามเด็ดขาดสำหรับการประกอบพิธีนี้ในช่วงปัจจุบัน

Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เล่าราวของกลุ่มนักล่าผีจากอเมริกาที่บินผ่านโลกมาพิสูจน์เคสจับวิญญาณที่เมืองไทยและก็มาเลเซียก่อนจะจำเป็นต้องพบกับอาถรรพณ์เฮี้ยนจัดในแบบที่พวกเขาไม่เคยเจอเคยพบมาก่อนจนกระทั่งหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มโดนผีทำร้ายเข้าอย่างจังลำบากถึงภิกษุคนไทยผู้เก่งในเวทมนตร์ที่จำเป็นต้องยื่นมือเข้ามาต่อสู้กับวิญญาณที่กำลังแผลงฤทธิ์แผลงเดชนี่เป็นผลงานการดูแลรวมทั้งเขียนบทโดย “กางรนโด ลี” ผู้กำกับชาวมาเลเซีย ที่รับหน้าที่เกือบทุกๆสิ่งทุกๆอย่างในหนังประเด็นนี้ เขาพูดว่ากลั่นครอบครองเรื่องราวมาจากประสบการณ์โดยตรงที่เขาเคยประสบพบเห็นแล้วก็สัมผัสมาตั้งแต่ตอนเด็ก  moviehd3 เปลี่ยนออกมาเป็นหนังผีที่มีกลิ่้นอายความเป็นอาเซียนอบอวลไปอีกทั้งเรื่อง สะดุดตาด้วยการได้ดาราจากฝั่งฮอลลิวูดมาแสดง

ถึงแม้โดยมากจะเป็นดาราเกรดรองๆที่มิได้มีชื่ออะไรสักเท่าไหร่ตอนแรกก็น่าจะจะต้องยกนิ้วให้กับไอเดียรวมทั้งคอนเซ็ปต์ของ Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เพียงแต่ว่าโชคร้ายอย่างมาก ที่ดันมาถือจับเล่นหนังแนวนี้ในภูมิภาคที่จัดได้ว่าสร้างภาพยนตร์ผีได้เฮี้ยนติดอันดับต้นๆด้วยการยินยอมรับจากคนชอบดูหนังทั้งโลกไปแล้ว เพราะฉะนั้นเมื่อหนังประเด็นนี้ถูกสร้างออกมา มันก็เลยกลายเป็นหนังที่ค่อนข้างจะออกไปในทางหนังเกรดบีไปสักนิดสักหน่อย ทั้งยังโปรดักชั่นต่างๆและก็แคสติ้งผู้แสดง ที่เกือบจะไม่มีอะไรน่าสนใจหัวใจได้เลย

moviehd3ในตอนที่ส่วนประกอบการเล่าเรื่องของ Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี นั้น ก็ยังจัดได้ว่าซ้ำไปซ้ำมาไปสักนิดสักหน่อย ราวกับเป็นการถือเอาหนังผีดังๆจากฝั่งทวีปเอเชียรวมทั้งฮอลลิวูดมายำรวมกัน แต่ก็จำเป็นต้องตบมือให้กับการใส่จังหวะความหลอนแล้วก็ออกแบบฉากน่ากลัวไปได้อย่างเต็มที่ นี่ก็เลยเป็นคุณลักษณะเด่นแล้วก็จุดแข็งที่สุดของหนังประเด็นนี้ไปแล้ว เพราะเหตุว่าจัดว่าขยี้ได้ถึงแก่นและก็ใส่ได้จัดเต็ม ต้องตาต้องใจผู้ชมไปได้ด้วยถึงแม้ว่าองค์ประกอบด้านอื่นๆของหนังประเด็นนี้จะค่อนข้างจะไม่มีอะไรน่าจำเลย การเล่าเรื่องแล้วก็เค้าเรื่องที่ซ้ำจากจำเจไม่หน่อย จับเอาเงื่อนบ้านผีสิงเฮี้ยนมาเชื่อมโยงกับความศรัทธาอาถรรพณ์สไตล์ทวีปเอเชีย ที่ทำเป็นเพียงแค่เกือบจะสมจริงสมจังเพียงแค่นั้น อีกจุดที่ขัดใจหน่อยๆบางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่าพวกเราเป็นคนประเทศไทยด้วยกระมั้ง ด้วยเหตุว่าหนังอ้างมีเบื้องหลังเป็นเหตุเกิดขึ้นในมาเลเซีย แม้กระนั้นภาษาที่ 3 ที่หนังเลือกเอามาใช้นั้นเปลี่ยนเป็นภาษาไทย ไม่ใช่ภาษามาลายู แบบที่จะต้องเป็นมากยิ่งกว่า

ด้านการแสดงของกลุ่มแคสติ้งของหนังหัวข้อนี้ แทบจะไม่มีอะไรเลย ที่เห็นจะโด่งดังที่สุดรวมทั้งคงเป็น “แฮร์ริส ดิกคินสัน” ที่มาแสดงเอาไว้ตั้งแต่อดีตที่เขาจะเดบิวต์แจ้งกำเนิดอย่างสุดกำลังซ้ำ (รู้ดีว่าหนังถ่ายทำไว้ตั้งแต่ตอนก่อนวัววิด) กลุ่มดาราคนไม่ใช่น้อยออกจะโนเนมไปสักนิด การแสดงของพวกเขาก็จัดได้ว่าปกติ มิได้หวือหวาอะไร แม้กระนั้นก็ทุ่มเทให้กับหน้าที่ที่รับเต็มกำลัง ถึงแม้ว่าบทหนังจะออกจะอ่อนและไม่มีอะไรให้เชลยก็ตามตกลงว่าโดยรวมแล้วนั้น Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี ก็จัดได้ว่าเป็นหนังผี ที่ปฏิบัติหน้าที่สำหรับเพื่อการเป็นหนังผีได้ตามมาตรฐาน โปรดักชั่นรวมทั้งการตัดต่อหลายๆจุดนั้น ก็ค่อนข้างจะมองเชยรวมทั้งจังหวะค่อนข้างจะเก่าไปสักนิด

เป็นลูกเล่น jump scare ที่ไม่น่าจะเอามาใช้ในหนังยุคนี้แล้ว แต่ว่าพอเพียงหนังจับจังหวะรวมทั้งดำตรงไปสู่ความน่าสะพรึงกลัวของประเด็นนั้น ก็นับว่าหลอนหนำใจเอาไว้เรื่องอยู่เช่นกันจะพูดว่า Don’t Look at the Demon ฝรั่งไหว้ผี เป็นหนังที่น่าผิดหวังก็น่าจะมิได้ เพราะว่าหนังก็มีกิมไม่กและก็เสน่ห์แบบเชยๆที่น่าคลั่งไคล้ของตนเองอยู่แบบเดียวกัน เพียงแต่ว่าจังหวะของหนังประเด็นนั้นยังไม่ชักชวนทำให้ตรึงใจและก็น่าจำสักเท่าไหร่นัก ค่อนข้างจะเป็นหนังผีเชยๆซ้ำจากจำเจรวมทั้งมีกลิ่นความเป็นหนังเกรดรองไปนิดหน่อย แต่ว่าถ้าเกิดได้ทดลองเปิดใจมองก็จะพบว่ามันเป็นหนังที่ยังมองสนุกสนานได้ในตัว ยิ่งมาเล่นเงื่อนความหลอนใกล้ๆตัวชาวไทยด้วย ก็คงจะเข้าถึงจุดนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

Blonde” แก่ชีวิตคุณมาริลีน มอนโร เซ็กส์ซิมโบลเลอะเทอะคราบเปื้อนน้ำตา

ถึงเวลาเปิดตัวฉายโหมโรงไปแล้วตามเทศกาลหนังต่างๆตลอดกันยายนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา สำหรับหนังดราม่าที่ถือฆ่าเซ็กส์ซิมโบลในตำนานมาขึ้นหน้าจออีกที เปลี่ยนมาเป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่ติดเรตแรงมากมายๆถึง NC-17 ที่เรียกกระแสฮือฮาไม่น้อย นี่เป็น “Blonde” ที่จะเป็นการเข้าไปตรวจสอบอีกหนึ่งช่วงชีวิตของ มาริลีน มอนโร Blonde กล่าวถึงเรื่องราวของไอคอนคนสำคัญคนหนึ่งของฮอลลีวูดอย่างมาริลีน มอนโรมาบอกกล่าวใหม่ได้อย่างสะดุดตา จากวัยเด็กที่ไม่ค่อยมั่นคงของเด็กหญิงที่ชื่อนอร์ม่า จีน สู่การก้าวไปเป็นศิลปินดังแล้วก็ความรักความเกี่ยวเนื่องสุดวุ่นวาย โดยเล่าผ่านอีกทั้งความจริงแล้วก็เรื่องแต่งที่เส้นแบ่งแสนมัว เพื่อตรวจช่องว่างระหว่างตัวตนที่เผยแก่มหาชนกับตัวตนที่เป็นส่วนตัวของคุณ

นี่เป็นการกลับมาสู่สังเวียนงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีของผู้กำกับ “แอนดรูว์ โดมินิก” ข้างหลังที่แยกตัวออกมาหันไปเอาดีกับหนังสารคดีในสมัยข้างหลังๆนับว่าเขาได้รับความวางใจและก็กลับมาร่วมงานกับ กางรด พิตต์ อีกรอบ ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังหัวข้อนี้ ภายหลังที่ทั้งสองเคยทำงานร่วมกันมาในดราม่าเรื่องยาว The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford เมื่อทศวรรษก่อนหนังหัวข้อนี้เป็นการดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายประวัติบุคคลเชิงบรรยายของ “หน้าจอยซ์ แคโรล โอทส์” ที่นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีชของคุณ แต่ว่าบางครั้งอาจจะไม่อาจจะพูดได้ว่านี่เป็นการเปิดเผยชีวิตของ มาริลีน มอนโร ได้อย่างครบถ้วน ด้วยเหตุว่านี่เป็นเรื่องราวชีวิตของดาราสาวสุดโจษจันและก็เป็นตำนานที่สมัย ประสมประสานกับเรื่องราวแต่งเพื่ออรรถรสความเบิกบานใจคละเคล้ากันไป

หากว่าชีวิตของคุณจะแปลงเป็นที่กล่าวขานสืบต่อกันมาแทบจะเป็นศตวรรษแล้ว แม้กระนั้นชีวิตของคุณก็ยังเป็นเสมือนดราม่าที่ข่มฝาดชั่วกัลปวสานรวมทั้งตลอดกาล แล้วก็ Blonde ก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งการดัดแปลงแก้ไขมาสู่หน้าจอใหญ่ที่ร้อยเรียงเรื่องราวชีวิตของสตรีที่เคยมีชื่อเสียงว่าเป็น เซ็กส์ซิมโบลที่สมัย แต่ว่ากลางทางที่คุณไปถึงจุดสุดยอดของการเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียงในแวดวงมายานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสีเทาบางทีก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่า Blonde เป็นหนังที่ออกจะจุนเจือจิตใจผู้ชมได้ออกจะยาก เพราะเหตุว่าการเรียบเรียงรวมทั้งเล่าของหนังนั้น มีเนื้อหาแล้วก็ส่วนประกอบเยอะเยอะไปหมดที่ไม่สามารถที่จะลดได้ ถึงกระนั้น Blonde ก็ออกจะเป็นหนังที่มีจังหวะการเล่าเชิงศิลปผสมปนเปอยู่กับศาสตร์ทางการแสดง ที่มีบางจุดบางมุมจะต้องแปลความบ้าง แม้กระนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากจะเข้าหัวใจ

ปัญหาหลักของ Blonde น่าจะเป็นความยาวของหนัง ที่ยาวมากมายๆแทบจะ 3 ชั่วโมงก็ว่าได้ ส่วนแนวทางการเล่าเรื่องนั้นก็ปนเปไปทั้งยังข้อความสำคัญที่น่าดึงดูดรวมทั้งอะไรที่เรียบนิ่ง เป็นหนังที่ปลดปล่อยให้เรื่องราวดำเนินไปเรื่อยประเดี๋ยวมีแรงส่ง สักครู่มีแรงผ่อน แต่ว่าบางจุดก็ยังไม่อาจจะเย้ายวนใจความน่าดึงดูดใจของผู้ชมเอาไว้เจริญพอเพียง บางช่วงอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเบื่อๆและก็เชิญเคลิ้มไปด้วยแม้กระนั้นหนึ่งในส่วนประกอบที่หนังถือมาใช้เล่าได้อย่างน่าดึงดูด ก็คือการใช้แนวทางการลำดับร้อยเรียงภาพ โดยหนังเล่าด้วยการใช้โทนภาพสีแล้วก็ภาพขาว-ดำสลับกันไป ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงภาวะจิตใจของนักแสดงหลักโดยแท้จริง บางทีอาจสื่อได้ว่าเป็นมุมมองแนวความคิดที่เป็น มาริลีน มอนโร แล้วก็ นอร์มา จีน คละเคล้ากันไป ที่ต่างสะท้อนอารมณ์ที่ไม่เหมือนกัน

“อท้องนา เดอ อาร์มัส” ที่แบกรับเป็น มาริลีน มอนโร ในหัวข้อนี้  moviehd3 ก็ถือได้ว่าหน้าที่ที่ท้าและก็ผลักดันอาชีพผู้แสดงของคุณอย่างมาก หากว่าบางครั้งก็อาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า คุณยังไม่สามารถที่จะถ่ายทอดบทหน้าที่นี้ได้ถึงแก่นสักเท่าไหร่ การแสดงของคุณยังมองเป็นการแสดงเหลือเกิน แม้กระนั้นคุณก็ยังเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่สะดุดตาที่สุดอีกอย่างในหนังหัวข้อนี้แล้วเหมือนกันด้วยเหตุนี้บางทีก็อาจจะพูดว่า Blonde เป็นหนัง มาริลีน มอนโร ที่ออกจะงอนงามแล้วก็นุ่มนวล เต็มไปด้วยส่วนประกอบและก็วางแบบทางศิลปที่ค่อนข้างจะน่าลุ่มหลงมากยิ่งกว่าในพาร์ทของการแสดง อีกทั้งมุมภาพ มุมกล้องถ่ายรูป และก็มุมแสดง ส่วนประกอบต่างๆพวกนี้ค่อนข้างจะเด่นมากมายว่าสิ่งอื่นใด การเก็บเนื้อหาหลักๆในช่วงชีวิตของดาราหญิงผู้นี้ก็นับว่าจับจับออกมาได้ถูกจังหวะกำลังดีในบางมุม

ตกลงว่าโดยสรุปแล้วนั้น หนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะมีความละเอียดสำหรับเพื่อการเล่า ส่วนประกอบศิลปแล้วก็เคล็ดวิธีต่างๆที่ประยุกต์ใช้ค่อนข้างจะน่าค้นหา ในระหว่างที่ด้านการแสดงนั้น น่าจะเป็นส่วนที่สะดุดตาที่สุดของหนัง แต่ว่าปรากฏว่ายังดำรงอยู่เพียงแค่ในระดับมาตรฐานก็เพียงเท่านั้น หนังที่ยาวเกือบจะ 3 ชั่วโมงหัวข้อนี้บางทีอาจจะเป็นจุดบ่อนทำลายอยู่ไม่น้อย เนื่องจากหนังมิได้มีจุดหวือหวาแล้วก็ตรึงตาตรึงใจผู้ชมได้เยอะแยะขนาดนั้น ทำให้ในที่สุดแล้ว Blonde ออกมาเป็นหนังดราม่าตำนานเซ็กส์ซิมโบลที่ข่มขม แต่ว่ารสยังไม่น่าจำนัก

“Lou แกะรอยในความมืด

ถึงคิวของหนังทริลเลอร์เรื่องปัจจุบันที่มาเฉยๆกระแสก็ออกจะเงียบ กลับสะดุดตาเนื่องจากว่าดารานำจริงแท้แน่นอน เนื่องจากเป็นการคว้าตัวผู้แสดงระดับรางวัลออสการ์มากลับหน้าที่นานครั้งจะได้เห็นที ประเด็นนี้ก็คือ “Lou ค้นหาในความมืดดำ” ที่มาพร้อมด้วยกลิ่นสูตรสำเร็จ แต่ว่ามีการใส่กิมไม่กแล้วก็กลับเค้าเรื่องได้ดิบได้ดีพอได้ แปลงเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆพร้อมกลิ่นพลังแม่

Lou เล่าราวของลู ภายหลังจากรู้สึกว่าคุณได้ทิ้งอดีตกาลที่แสนอันตรายไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังแล้ว ชีวิตที่สงบเงียบของคุณ กลับพบเจอความระส่ำระสายอีกรอบ เมื่อแม่ผู้ท้อแท้ มาขอให้คุณช่วยบุตรสาวที่ถูกลักพาตัวไป หญิงอีกทั้ง 2 คนจำต้องเสี่ยงอันตรายท่ามกลางลมพายุลูกใหญ่ที่กำลังโหมกระหน่ำในภารกิจช่วยเหลือที่จะทดลองข้อจำกัด รวมทั้งเผยความลับอันดำสนิทที่น่าตกใจจากสมัยก่อนของทั้งสอง

ก็อย่างที่ได้เกริ่นเอาไว้ข้างต้น เนื่องจากหนังหัวข้อนี้จับตัวได้ “แอลลิสัน แจนนี่” ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์เมื่อไม่กี่ปีกลาย มายืนหนึ่งรวมทั้งหามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างทรงประสิทธิภาพ ธรรมดาพวกเราชอบมองเห็นคุณคนนี้ประดิษฐ์ผลงานแนวตลกโปกฮาหน้าเฉย ที่คุณทำเป็นดีตลอดมา แต่ว่าพอเพียงมาจับงานดราม่าจัดจ้าก็เป็นอีกแนวที่คุณทำเป็นเลิศ เมื่อจำเป็นต้องมาถือจับมีดแล้วก็ปืนดูบ้าง เป็นภาพที่พวกเราไม่ค่อยจะได้มองเห็นคุณในแบบงี้สักเท่าไหร่ ก็ถือได้ว่าความแปลกใหม่ในค้างแรกเตอร์การแสดงของคุณทีเดียว

แล้วก็แน่ๆว่า แอลลิสันก็ยังสามารถแบกรับหนัง Lou ประเด็นนี้เอาไว้ได้อย่างหนักแน่น สไตล์การแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายของคุณ เสน่ห์การแสดงแนวดราม่าของคุณยังเด่น และก็การวางแบบผู้แสดงนี้ออกมาในแบบที่คุณไม่ค่อยได้ถือจับมาก่อน ก็ถือเป็นการทำเซอร์ไพรส์ผู้ชมได้อยู่ไม่น้อย ทำให้พวกเราได้มีความเห็นว่า…คุณก็บู๊เป็น รวมทั้งบู๊ได้ดิบได้ดีอยู่ไม่น้อยทีเดียวนะ แม้ว่าจะไม่ใช้การบู๊แบบจัดจ้าอะไร แม้กระนั้นเป็นการบู๊ที่ประสมประสานอินเนอร์ที่ค่อนข้างจะถูกใจ

ตอนที่อีกสาวที่สมทบในหัวข้อนี้และนับว่าเป็นส่วนที่มาช่วยเติมเต็มให้กับหนังประเด็นนี้ได้ ก็คือ “พบร์นีย์ สมอลเล็ตต์” ที่พวกเราสามารถไว้เนื้อเชื่อใจสำหรับในการแสดงของคุณได้เลย เนื่องจากสไตล์ดราม่านั้น ค่อนจะเป็นแถวถนัดของคุณอยู่แล้ว ถึงแม้หน้าที่และก็ค้างแรกเตอร์นี้ของคุณจะมิได้มีมิติแล้วก็ลูกเล่นอะไรสักเท่าไหร่ คุณหน้าที่ที่แสนซ้ำๆซากๆ แต่ว่าคุณก็สามารถขับอินเนอร์ของหน้าที่นี้ออกมาให้มองกับตนเองได้อย่างดีเยี่ยม

 

moviehd3

 

นี่เป็นผลงานการดูแลของ “แอนท้องนา ฟอร์สเตอร์” ที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาเคยควบคุมหนัง Underworld: Blood Wars ภาคปัจจุบันที่ค่อนข้างจะล้มเหลวไปสักนิด แม้กระนั้นคุณก็ลับความสามารถกับการเป็นผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์ดังๆหลายเรื่อง ทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับภาพให้กับหนังหลายๆเรื่องมาก่อนด้วย ถึงแม้นี่จะเป็นเพียงแต่ผลงานหนังใหญ่เรื่องที่ 2 ของคุณ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าคุณประดิษฐ์ส่วนประกอบต่างๆออกมาได้ใช้ได้ทีเดียว

ที่มองเห็นสะดุดตากว่าเรื่องไหนๆก็คงเป็นการมุมกล้องถ่ายรูปกับมุมภาพ ที่สัมผัสได้ถึงการบรรจงวางแบบออกมาอย่างนุ่มนวล บรรยากาศสำคัญๆของหนังเป็นป่าฝ่าแปซิฟิคที่ชอบใช้แสงสว่างที่น้อย แต่ว่าคุณก็สามารถใช้ส่วนประกอบธรรมชาตินี้เข้ามาผสมกับเรื่องราวแล้วก็เงื่อนปัญหาของหนังได้อย่างถูกกันดี ถึงจะมิได้ได้ผลลัพธ์ที่หวือหวาและก็แปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่สักเท่าไหร่ ก็นับว่าออกมาได้ถูกใจอยู่

Lou เป็นฝีมือการเขียนบทหนังของ “แม็กกี้ ชอห์น “กับ “แจ็ค สแตนลีย์” ที่ทั้งสองจัดว่ายังออกจะใหม่อยู่กับงานด้านการเขียนบทหนัง บอกตรงๆส่วนประกอบบทของหนังหัวข้อนี้ค่อนข้างจะมีความสลับซับซ้อนอยู่ในระดับหนึ่งแต่ว่าก็เลือกใช้แนวทางกล้วยๆสำหรับเพื่อการเล่าแทน ดำรงอยู่กับเรื่องที่เป็นตอนนี้ มากยิ่งกว่าจะดักดานย้ำยำกับอดีตกาล moviehd3  แม้กระนั้นเงื่อนในอดีตกาลของหนังหัวข้อนี้ก็ออกจะน่าดึงดูดไม่น้อย เพียงแค่หนังมิได้เลือกที่จะจับขึ้นมาขยายความอย่างใส่ใจสักเท่าไหร่

ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยแปลงเป็นว่า Lou เปลี่ยนไปเป็นหนังทริลเลอร์ปกติที่มองได้เพลิดเพลิน ถ้าหากจะถามคำถามว่ามีอะไรให้น่าจำหรือเปล่า ก็คงเป็นแค่เพียงการแสดงกับติดอยู่แรกเตอร์หลักของแอลลิสันนั่นเอง ด้วยเหตุว่าบทหนังนั้นยังไม่อาจจะตีปัญหาได้อย่างถ่องแท้เยอะแค่ไหน เป็นเพียงแค่แตะแบบผิวเผินในทุกๆทาง แม้ว่าจะมีวัตถุดิบที่น่าจับมาขยายอีกมากมายก็ตาม

โดยสรุปแล้วนั้น Lou ออกจะน่าพอใจ แต่ว่ายังไม่ถึงกับซาบซึ้งใจมากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าในที่สุดในส่วนของรายละเอียดแล้วก็เรื่องราวของหนังนั้นก็ยังไม่มีอะไรเป็นที่จำ แม้กระนั้นพลังการแสดงของกลุ่มดาราของหนังประเด็นนี้นับได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่ยกหนังอีกทั้งเรื่องออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สรุปว่าแต่ว่าได้เปิดมองการแสดงของดาราหญิงที่เปี่ยมไปด้วยสมรรถนะที่ยุคนี้…ก็จัดว่าคุ้มแก่เวลาแล้ว

 The Reed: Stalked ครีบพิฆาต

แม้ว่าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบและก็สรรเสริญหนังเผชิยภัยกับปลาฉลามตัวร้ายแล้วละก็ นี่น่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่คุณคงจะจับใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว เพราะเหตุว่านี่เป็น “The Reef: Stalked ครีบพิฆาต” หนังปลาฉลามเรื่องปัจจุบันที่พร้อมจะเล่นงานบุกโรงภาพยนต์ มาสร้างความน่ากลัวให้กับผู้ชมได้อีกทั้งโรงเมื่อวานนี้ (21 กันยายน) มงคลเมเจอร์ ในเครือสหมงคลฟิล์ม moviehd3  ถึงเวลาดีจัดฉายรอบรอบแรกหนังเรื่องดังที่กล่าวมาแล้วนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทยในโรงหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน โดยที่มีสื่อมวลชน, นักวิพากษ์วิจารณ์ และก็คนชอบดูหนังหลายชิ้น เดินตบเท้าร่วมพิสูจน์แล้วก็ว่ายน้ำในน่านน้ำสมุทรเขตนี้ เพื่อคอยประจันหน้ากับปลาฉลามขาวตัวใหม่

โดยผลกระแสตอบรับจากการฉายรอบแรกของหนังหัวข้อนี้นั้น ปรากฏว่ามีผู้ชมจำนวนมากที่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า หนังมีจังหวะที่ทำให้จำเป็นต้องตกใจอยู่บ่อย อีกทั้งจังหวะที่หลอกคนดูและจังหวะสยดสยองอยู่เบื้องหน้า ถึงแม้ว่าหนังจะเต็มไปสูตรสำเร็จแบบเดิมๆแต่ว่าเรื่องราวพื้นเพของหนังนั้นก็ยังสามารถถูๆไถๆแล้วก็ช่วยปรับให้เป็นหนังที่มองสนุกสนานได้มอง แม้ว่าจะไม่แปลกใหม่แต่ว่าก็ยังสร้างความสนุกสนานใช้ได้

The Reef: Stalked ครีบพิฆาต เกิดเรื่องราวภายหลังที่ประจันหน้ากับเหตุเศร้าโศกในชีวิต เมื่อน้องสาวถูกฆ่าเสียชีวิต นิคกับเพื่อนพ้องๆได้เริ่มเดินทางเผชิญภัย เพื่อออกทริปแก้ไขหัวใจรวมทั้งสมองในหมู่เกาะในห้วงสมุทรแปซิฟิค พวกเขาคุณครึกครื้นกับการแหกว่ายโต้คลื่นตรงเวลาหลายชั่วโมง กว่าจะรู้สึกตัวอีกครั้งก็พบว่าพวกคุณได้ติดอยู่วงล้อมของปลาฉลามนักล่าผู้หิวโหยในน่านน้ำแถวนี้ มักแอบสะกดรอยตามพวกคุณ และไม่ยอมปลดปล่อยให้ผู้ใดเล็ดรอดไปได้ ด้วยเหตุว่าผู้หญิงเหล่านี้เป็นเหยื่อของมัน

ผัวพ่อหม้ายผู้ซึ่งกลับมายังแอฟริกาใต้ สถานที่ซึ่งเขาได้เจอกับเมียคราวแรก เขาคิดแผนเดินทางระยะยาวกับบุตรสาวของเขา พวกเขาเดินทางไปยังเขตสงวนซึ่งจัดแจงโดย มาร์ติน กางทเทิลส์ เพื่อนเก่าของครอบครัวและก็นักชีววิทยาสัตว์ป่า แม้กระนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็น การเดินทางเพื่อแก้ไขจิตใจจากความปั่นป่วน กลายเป็นการต่อสู้ที่น่าสยองขวัญ เพื่อเอาชีวิตรอดจากสิงโตผู้รอดตายจากนักล่าอยากกินเลือด ซึ่งเวลานี้เห็นว่ามนุษย์ทุกคนเป็นศัตรู

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ข้างต้นว่า Beast เป็นหนังที่ราวกับชูเอาหนังสำเร็จรูปมาวางๆตามช่องให้เป๊ะ ทั้งยังส่วนประกอบแล้วก็จังหวะของหนัง เกือบจะมิได้มีความแปลกใหม่รวมทั้งไม่เหมือนกันกับหนังแนวเอาชีวิตรอดเรื่องก่อนหน้าที่สักเท่าไหร่เลย  333winbet   เพียงแต่ว่ามันกระตุ้นความน่าดึงดูดใจขึ้นอีกหน่อย ตรงที่ปัญหาที่ต่างไปจากเก่า สถานที่เกิดขึ้นบนฝั่ง ในป่าแอฟริกา และก็คู่แข่งกับมนุษย์ด้วยนั้น ก็คือสัตว์เทวดา อย่าง สิงโต มันช่างเป็นอะไรที่ฟังรู้ว่าจะเกินจริงไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้กล้าที่สร้างออกมา