หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง เรื่อง Slumdog Millionaire ( 2008 ) “สิ่งสมมุติที่ชมน่าสรรเสริญและน่าหลงรัก” หลายปีก่อนหน้านี้พวกเราคลั่งไคล้กับเรื่องราวของ Forest Gump เพราะมันนำมาซึ่งการทำให้เราหลบลี้จากโลกแห่งที่แท้ได้ในลำดับหนึ่งเเต่ก็ไม่หลุดจนเรารู้สึกความจริงมิได้ Slumdog Millionaire ให้สัมผัสกับเราเช่นนั้น คือ นี่คือหนังนะไม่น่าจะใช่เรื่องจริงแต่พวกเราก็สามารถสนุกไปกับมันได้เสมือนว่ามันเป็นเรื่องจริง เป็นหนังที่เราทราบขณะจบแต่ก็ยังอยากจะติดตามชีวิตของนักแสดงไปเรื่อยๆจนกระทั่งฉากท้ายที่สุด

Gone in 60 Seconds

จัดเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่คอแอ็คชั่นไม่ควรพลาด เนื่องด้วยเหตุการณ์ของพระเอกที่เป็นสมัยก่อนสุดยอดหัวลักขโมยรถยนต์มือพระกาฬที่ได้วางมือไปแล้ว แต่แล้วกลับมีเรื่องให้ก็จึงควรกลับมาลักขโมยอีกที เพื่อที่จะส่งเสริมน้องของตนเอง ซึ่งภารกิจในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นงานสุดหิน เมื่อเขาจำเป็นที่จะต้องขโมยรถถึง 50 คันด้านในช่วงเวลา 24 ชั่วโมง และจากชื่อเรื่องหนังส่งผลให้คนดูคงจะพอคาดคะเนได้ง่ายๆว่าพระเอกของต้องลักขโมยรถหนึ่งคันได้ภายในระยะไม่เกิน 60 วินาที

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่นอกเหนือการโจรกรรมคือในหนังหัวข้อนี้ คือรถแต่ละคันที่จะถูกถูกลักขโมยนั่นแหละ พูดได้ว่าเป็นตัวท๊อปสวยทุกคัน และโดยมากเป็นรถทางฝั่งยุโรปที่มีอยู่ไม่เยอะในโลก ดูและรวมทั้งแอบอิจฉากลุ่มของพระเอกที่ได้ขับเคลื่อนรถสวยตั้ง 50 คัน คงจะดีไม่น้อยหากในมีสักครั้งในชีวิตหนึ่งเรามีโอกาสได้ทดลองขับเคลื่อนรถแบบในหนัง คงได้อารมณ์สะใจดีไม่น้อย

หนังใหม่เข้าโรง

หนังใหม่เข้าโรง Speed Racer

เสียที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีเพียงไม่กี่คนที่จะชม แต่นี่คือรูปยนตร์รถซิ่งที่ คุณคงจะจะไม่มั่นใจว่า อนาคตการแข่งขันรถอาจจะเป็นแบบนี้ก็ได้ โดยรูปยนตร์เรื่องนี้ผลิตขึ้นมาจากการ์ตูนของ ทัทซึโอะ โยชิดะ

เหตุการณ์พูดถึงครอบครัวที่ผลิตรถยนต์ขายเอง ในนาม สปีด หนังใหม่ netflix ที่เสียลูกชายตอนการประลอง คาซ่า คริสตัลไป และนั่นทำให้น้องชายของเขาคิดต้องการเป้นักแข่งรถ ทำตามฝันของพี่ชายให้เป็นผล โดยตอนที่เดินทางได้รับการการร้องขอให้ช่วยสืบความลับบอขงกลุ่มแข่งลำดับขั้นพระกาฬ นับว่าเป้นความท้าทายที่จะต้องมีศัตรูรอบภายในตอนชิงชัยรถ

ความโดดเด่นของ Speed Racer อยู่ที่การถ่ายทอดการแข่งขันชิงชัยรถยนต์แห่งโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ว่าจะติดวิธีการใช้ CG มากไปหน่อย แต่เชื่อเรื่องเลยว่าคุณจะคิดว่าบันเทิงใจไม่แพ้ การแข่งขันที่เรารู้จักดี

Colombiana (2011) | Action, Drama, Thriller คาตาลีย่า (โซอี้ ซัลดาน่า) เพศหญิงสาวที่สั่งสมความแค้นหามาตั้งแต่ได้แสดงตัวพ่อแม่ถูกฆาตกรรมต่อหน้าต่อตาด้วยวัยเพียง 10 ขวบ ด้วยใบสั่งเก็บตายจากความสามารถของอาชญากรตัวเอ้แห่งประเทศโคลัมเบีย

คาตาลีย่า รอดมาได้ด้วยความบังเอิญ หนังใหม่พากย์ไทย และแม้จะมีลู่ทางที่จะเดินสู่ชีวิตคนธรรมดา แต่เด็กเพศหญิงคนนั้นกลับเฟ้นที่ หนังใหม่เข้าโรง จะอุทิศชีวิตทั้งสิ้นเพื่อจะล้างบัญชีเลือดให้บิดามารดา โดยมี เอมิลิโอ (คลิฟฟ์ เคอร์ติส) ลุงของเธอก็เป็นคนฝึกฝนฝนให้เธอเป็นนักฆ่าสุดอันตราย เพื่อจะรับมือกับอิทธิพลทุกแบบอย่างของผู้คนที่สั่งสังหารทำลายครอบครัวของเธอ

Memorist

เรื่องราวของตำรวจคนนึงที่มีพลังวิเศษสำหรับในการอ่านใจของคนเรา “ดงแบค” ได้เข้าร่วมมือกันกับนักตรวจตราการกระทำของอาชญากรดีกรีเทพ เพื่อที่จะสืบหาเรื่องราวของคนร้ายในคดีฆาตกรรม บอกเลยว่ามันมากแม่

Friday the 13th (1980 – 2009) Hockey Mask

Jason Voorhees เด็กหนุ่มที่เป็นโรค Hydrocephalic หรือ ภาวะโพรงความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิดคลั่งน้ำ จนทำให้ร่างกายส่วนหัวนั้นมีความพิกลพิการ ในช่วงฤชมร้อนหนึ่ง เขาได้ไปอยู่กับแม่ที่เป็นบุคลากรอยู่ที่ Crystal Lake ด้วยร่างกายที่ไม่เหมือนจากผู้อื่น จึงส่งผลให้ถูกคนรุมกลั่นแกล้งจนทำให้เขาต้องจมน้ำตาย เมื่อช่วงผ่านไปถึง 21 ปี ตำช้านานของ Jason Voorhees ยังอาจจะอยู่ และออกมาฆ่ากลุ่มอายุรุ่นที่เข้ามาที่แคมป์แห่งนี้อยู่

แม้ว่าจะดูเป็นหนังแนว Slasher ที่ซ้ำๆ ในยุคนั้น แต่ก็จำเป็นจะต้องยอมรับว่าณ เวลาจบในภาคแรกของมันก็ทำให้หลายท่านประหลาดใจ และเป็นที่น่าความทรงจำมาถึงรายวันนี้ ตัวหนังเองมีมาทั้งหมดทั้งมวล 12 ภาค หนังใหม่เข้าโรง โดยมีทั้งภาคที่ประหลาดแบบที่ไปตะลุยอวกาศอย่าง Jason X (2002) หรือ Crossover ไปเจอกับ Freddy ใน Freddy vs. Jason (2003)

ด้วย ซึ่งด้วยหน้ากากฮอคกี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ (และเกิดการอัพลำดับในภาคอวกาศ) พร้อมกับความโหดของมันในแต่ละภาค ก็ส่งผลให้ Friday the 13th ก็เป็นหนังฆาตกรในหน้ากากอีกชุด ที่มีความเท่เจาะจงตัวเลย

Hanna (2011) | Action, Drama, Thriller เด็กสาววัยรุ่นที่ออกประสบโลกกว้างเป็นครั้งแรก และจำเป็นจะต้องต่อสู้เพื่อที่จะเอาชีวิตรอด ฮันนา (เซียร์ชา โรแนน) เธอเป็นเด็กสาววัย 16 ปี ที่ช่างสงสัย และเป็นลูกสาวที่รู้จักบุญคุณ ที่สำคัญ เธอมีความหนักแน่น ความแข็งแกร่ง และความเฉลียวฉลาดหลักแหลมเสมือนทหาร ซึ่งทั้งหมดนี้มีสาเหตุมาจากการที่เธอได้รับการเลี้ยงชมจาก อีริค (อีริค บานา) พ่อของเธอ

ผู้เป็นก่อนหน้านี้ CIA ในป่าทางณ เวลาเหนือของประเทศฟินแลนด์ อีริค สอนให้ ฮันนา ล่าสัตว์ รู้จักดีมาตรการป้องกันตัวอย่างเข้มงวดและสอนหนังสือเธอที่บ้านด้วยเอ็นไซโคล ปิเดียและหนังสือเทพนิยาย ฮันนา

ใช้ชีวิตที่แตกต่างจากวัยรุ่นผู้อื่น ๆ การเลี้ยงดูและการฝึกฝนทั้งปวงของเธอถูกดีไซน์มาเพื่อสร้างให้เธอเปลี่ยนเป็น มือสังหารบริบูรณ์แบบ แต่ในโลกกว้างยังมีภารกิจที่ยังไม่ลุล่วงเพื่อครอบครัวของ ฮันนา และ อีริค ก็กำเนิดความรู้สึกภาคภูมิใจระคนหวาดหวั่นเมื่อใส่ใจดีว่า เขาไม่คงรั้งตัวลูกสาวของตนเองไว้ได้อีกต่อจากนี้ไปแล้ว

The Vanishing on 7th street

หนังเล่าเรื่องของชายคนหนึ่งเมื่อเขาตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่งเขากลับเจอว่าทุกท่านขาดหายไปหมดเหลือไว้เพียงกองเสื้อผ้า จนเขาได้ทราบว่าอะไรคือสาต้นสายปลายเหตุที่คนขาดหายไป เขาอุตสาหะหาทางออกไปจากเมืองนี้ให้ได้แต่ก็มีปัญหาขวางกั้นด้วยเหตุว่าช่วงกลางคืนมันช้านานขึ้นเรื่อยๆ ๆ เขาเผชิญบาร์แห่งหนึ่งและที่นั่นส่งผลให้เขาได้เจอกับผู้รอดชีวิตคนอื่นๆ ๆ หนังเกาหลี ที่เหลือรอดจากสถานะการณ์แปลกประหลาดนี้ หมู่เขาทั้งหมดทั้งมวลติดอยู่ในบาร์เล็ก ๆ แห่งนี้ในตอนที่เครื่องปั่นไฟกำลังจะดับลง บางสิ่งบางอย่างบางสิ่งบางอย่างก็กำลังจะคลืบคลานเข้ามา

หนังเปิดตัวมาได้ดิบได้ดีมากในระยะแรกๆ ชวนติดตาม น่าค้นหาหาว่าผู้คนขาดหายไปไหนกันหมด ให้ความรู้สึกตื่นเต้นและลุ้นระทึกพอสมควร ถึงแม้ว่าจะไม่เห็นได้ชัดรูปร่างของตัวร้ายแต่ทำออกมาได้น่ากลัวเลยทีเดียว

นักแสดงแต่ละตัวเล่นสมบทบาทดี การดำเนินเรื่องบางจุดชมไม่สมต้นเหตุสมผลบ้าง ภายหลังเปิดตัวผู้รอดชีวิตครบทั้ง 5 คนแล้ว เนื้อเรื่องจะเริ่มเอื่อยลงเรื่อยๆ จะเป็นการพูดคุยกันเรื่องไร้สาระของตัวละครเป็นจำนวนมาก หนังใหม่เข้าโรง ซึ่งในตอบจบหนังกลับไม่ได้สรุปอะไรมาให้เลย เล่นจบเอาดื้อ ๆ ปลดปล่อยคนดูค้างไปตาม ๆ กัน โดยรวมหนังหัวข้อนี้เหมาะกับผู้ชมที่ถูกใจหนังสยองขวัญ ลุ้นระทึก ชมได้เพลิดเพลินใจ ๆ ไม่น่าจะใช่หนังแนวตลาดนิยม แต่ถ้าหากดูโดยไม่สนจุดหยาบของหนัง ก็เป็นอีกเรื่องที่ชมบันเทิงใจเลย

The Final Girls เสพกลิ่นอายหนังสยองขวัญยุคเก่า ที่ซ่อนเร้นไปด้วยความรักที่มีต่อแม่สำหรับคนที่พิจารณาถึงบรรยากาศของหนังสยองขวัญแนวฆาตกรไล่เชือดตามแคมป์ในยุคก่อน แต่อยากที่จะได้โทนแบบหนังยุคใหม่ จำเป็นจะต้องประเด็นนี้ครับ

โดยจะเป็นเรื่องราวกับของเพศหญิงสาวที่พึ่งสูญเสียคุณแม่ และได้มีโอกาสไปดูหนังสยองขวัญย้อนสมัยที่แม่ของตัวเองเคยชี้ให้เห็น แต่ดันกำเนิดอุบัติสาเหตุให้เข้าไปติดในหนังเรื่องนั้น ซึ่งนอกเหนือจากนั้นจะเพียรพยายามเอาตัวรอดจากการถูกฆ่า เธอยังจะต้องมานะกลับสู่โลกที่แท้ และช่วยชีวิตของแม่เธอในหนังอีกด้วย เรียกว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่นและความรักของลูกที่มีต่อแม่อย่างแท้จริงครับผม

The Highwaymen (2019)

ทำไมหนังถึงฮิต/สนุกสนาน: หนัง Netflix เรื่องแรกของผู้กำกับ John Lee Hancock เกิดเรื่องราวกับการตามล่าฆาตกรคู่รักที่ก่อคดีอาชญากรรมอย่างอุกคงจะที่สุดในเวลาปี 1932-1934 “บอนนี่” วัย 19 และ “ไคลด์” วัย 21 ขับรถตระเวนก่อคดีในหลายๆรัฐ ตั้งแต่เท็กซัส ผ่านโอคลาโฮมา อาร์แคนซอส์ มิสซูรี ไอโอวา และมินเนโซตา ฆ่าตำรวหน้าจอย่างอุกคงจะโดยการยิงซึ่งหน้ากว่า 13 ศพ

ทั้งสองเปลี่ยนเป็นผู้มีชื่อเสียง มีแฟนคลับของตน ก่อนที่จะ “แฟรงค์ เฮเมอร์” แต่ก่อนมือปราบวัยเกษียณที่มุ่งเน้น “ฆ่าก่อนจับทีข้างหลัง” จะเข้าร่วมกับแต่ก่อนเพื่อที่จะนร่วมงาน “เมนี่ เกาท์”

ไล่จับสองฆาตกร หนังใหม่เข้าโรง ระหว่างทางหมู่เขาควรต้องเจอกับอุปสรรคมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งการตามรอยที่ทุกข์ยาก การถูกเตะตัดขาโดยตำรวจรุ่นใหม่ในท้องที่ที่ไม่ได้อยากต้องการให้สองรุ่นเก๋าปฏิบัติการได้ผล หนังทำให้พิจารณาถึง The Untouchables หรือ Public Enemies (2009) ของผู้กำกับ Michael Mann

Kill Bill 1&2 (2003-2004)

หลังจากพักผ่อนการทำหนังไปหลายปี เควนติน ทารันติโน กลับมาปังอีกสักทีกับผลงานชิ้นโบว์แดงอย่าง Kill Bill นางฟ้าซามูไร รูปยนตร์ล้างแค้นในตำยาวนาน ที่ส่งให้ อูม่า เธอร์แมน โด่งดังเป็นพลุแตก หนังใหม่เข้าโรง ตัวหนังได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์จีนกำลังด้านใน ยากูซ่า ซามูไร และ หนังคาวบอยดวงอาทิตย์ตก “การเเก้เเค้นหาคืออาหารรสชาติเหมาะสมที่สุดเมื่อมันเย็นเเล้ว”

แค่ประโยคเปิดก็ทำเอาคนชมขนลุกแล้ว ส่วนฉากแอ็คชั่นก็มันส์เลือดสาดจำพวกที่หลายๆฉากจึงควรปรับโทนสีเป็นสว่างดำ เพื่อจะลดความรุนแรงลง ซึ่งเป็นหนังภาคต่อไม่กี่เรื่องของฮอลลีวู้ดที่ ภาคสอง ได้รับคำชมมากยิ่งกว่า ภาคแรก นอกเหนือจากนี้นี้ยังส่งผลเสียโลกแฟชั่น ด้วยเหตุว่าทำให้ รองเท้าทายโอนิสึกะไทเกอร์สีเหลืองรุ่น Onitsuka Tiger Mexico 66 Kill Bill (Yellow/Black) ที่นักแสดงบรรจุ ขายดิบขายดีจนกระทั่งรายวันนี้

moonbigpapi