หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย เรื่อง Collateral ( 2004 )“นี่อาจจะเป็นบทที่ดีเยี่ยมที่สุดของทอม ครูซ” หนังประเด็นนี้ส่งผลให้พวกเราเห็นประเด็นที่น่าสนใจของหนังเเนวแอคชั่นไล่ล่า ตามเก็บตัวละครไปเรื่อย ๆ

มันไม่ใหญ่โตโครมครามแต่ชมสมจริงและเท่ พล็อตของมันไม่ซับซ้อน แจ่มกระจ่าง แต่ขั้นตอนการติดตามของสองนักแสดงนั้นมันทำออกมาได้อย่างน่าสนใจ เราสัมผัสใกล้ชิดกับหมวดเขามาก ๆ เหมือนเรานั่งไปบนแท็กซี่ไปด้วย ส่วนคาแรคเตอร์ของหมวดเขาก็มีเสน่ห์จำเพาะตัว ชวนให้ติดตามเอาใจช่วยมาก ๆ มีความรู้สึกว่านี่อาจจะเป็นบทที่ยอดเยี่ยมของทอม ครูซเลยทีเดียว

Texas Chainsaw Massacre (1974-2021) – Leatherface

กลุ่มอายุรุ่น 5 คน ที่ออกเดินทางไปท่องเที่ยวไปพัก แต่และก็มีต้นสายปลายเหตุที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเขาหลงเข้าไปในบ้านข้างหลังหนึ่งในระหว่างทาง โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า หมวดเขากำลังจะได้พบกับฝันร้ายสุดสยอง  หนังใหม่พากย์ไทยของครอบครัวสุดโรคจิต ที่นำทีมโดย Leatherface ลูกชายของบ้านที่ใช้หน้ากากหนังมนุษย์มาเพื่อที่จะปกปิดใบบทบาทชวนสยองของตนเอง

หนังที่คนไทยเคยชินกันในชื่อของ “สิงหาสับ” และได้รับความพูดขวัญหนักมากในสถานะหนังฆาตกรสุดโหดอีกเรื่องในโลกภาพยนตร์ จนมีอันดับว่าเคยทำคนในโรงอ้วกแตกคาโรงหนังมาแล้ว เนื่องจากความดิบโหดแบบสมจริง หนังใหม่พากย์ไทย ด้วยการตอบรับที่ดีเพื่อคอหนังสายฮาร์ดคอร์ก็ทำให้มันมีหนังออกมาเพิ่มอีกหลายๆภาคทั้ง รีเมค ทั้งภาคต่อ และการย้อนเรื่องไปสู่จุดกำเนิดต่างๆ ก็นับได้ว่าเกิดการทำออกมาอยู่เรื่อย จนมาถึงในปีนี้ ที่ก็จะมี Texas Chainsaw Massacre (2021) ของผู้กำกับ David Blue Garcia กันด้วย

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย Halloween (1978-2021) – Michael Myers’ Mask

สถานะการณ์ของ Michael Myers เด็กนิดหน่อยวัย 6 ขวบ ที่ได้เริ่มต้นก่อคดีฆาตกรรมครั้งแรกกับพี่สาวของเขาเองระหว่างอายุ 6 ขวบ ในคืนฮาโลวีนวันที่ 31 ตุลาคม 1963 หลังจากนั้นเขาโดนส่งไปสถานบำบัด Smith Grove จนช่วงผ่านไป 15 ปี ในคืนฮาโลวีนคืนหนึ่ง เขาได้หนีออกไปจากสถานบำบัดและกลับมาที่เมือง Haddonfield เพื่อจะล่าเหยื่ออีกสักรอบ จนทำให้ Laurie นางเอกของเรื่อง และผองเพื่อนกลุ่มอายุรุ่น ต่างจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากฆาตกรสุดโหดครั้งนี้

อีกหนึ่งหนัง Slasher ในตำช้านานที่ข้ามกาลช่วงมากเกินกว่า 40 ปี โดยมีการทำหนังมาแล้วทั้งหมด 12 ภาค (รวม Halloween Kill ที่จะฉายในปี 2021 นี้) จากการที่ฆ่าแค่ไหนก็ไม่ตาย จนมีความสับสนใน Timeline ของหนังอยู่พอเหมาะสม จนในขณะหลังๆ ที่หนังทำภาคต่อออกมา ก็โดยมากจะใช้วิธีทำเสมือนไม่เคยมีภาคอื่นๆ มาก่อน และเชื่อมต่อดิ่งกับภาคแรกที่คลาสสิคของหนังแทน หนังใหม่เข้าโรง ซึ่งเอกลักษณ์ที่สำคัญก็คือหน้ากากสุดหลอนของฆาตกร Michael Myers ที่ชมไร้วิชาการสึก แต่ชวนสยองได้เมื่อใดก็ตามเขาปรากฏตัวออกมาแบบนิ่งๆ เงียบๆ ได้อยู่เป็นประจำ

Mouse

สถานะการณ์ของโลกอนาคตซึ่งสามารถตรวจดูได้ว่าเด็กในครรภ์ของมารดาทั่วๆไปจะเกิดมามีภาวะทางจิตมั๊ย แล้วหากมี คุณยังจะให้เกิดเด็กคนนี้อยู่มั้ย?…เนื้อเรื่องจะพูดเล่าถึงความโหดร้ายของฆาตกรโรคจิตสุดคลั่งที่ทำให้คนทั้งประเทศจำเป็นต้องหวาดกลัว หนังใหม่พากย์ไทย งานนี้ตำรวจที่รับทำคดีจะต้องรับบทหนัก เนื่องจากจำเป็นต้องเผชิญทั้งอันตรายที่ไม่อาจจะคาดเดาได้

Nobody knows ( 2004 )“เด็กในโลกที่ผู้ใหญ่ไม่อ่อนข้อโตมีอำนาจ”

โคโรเอดะจะเก่งมาก ๆ สำหรับในการซ่อนความหดหู่ไว้ข้างหลังฉากบทบาทดูน่ารักอบอุ่นใส ๆ พาสเทลแบบญี่ปุ่น ๆ เขาจะหลอกพวกเราด้วยรูปที่สดใสในเหตุการณ์ที่เจ็บ และอุปสรรคสังคมที่ดูอย่างกับว่าจะแก้มิได้

หนังหัวข้อนี้จะเป็นเหมือนชื่อเลยคือเราจะไม่ทราบอะไรเลย หนัง ใหม่ มันส่งผลให้เรามีความรู้สึกว่าอยากเข้าไปช่วย แต่ไม่รู้จะช่วยยังไงถึงจะดี นำมาซึ่งการทำให้เราเหมือนเด็กที่หาพ่อแม่ไม่เจอในยามที่พวกเราต้องการความให้การช่วยเหลือ ทุกๆอย่างมันชมจริงไปหมด มีความรู้สึกว่าพวกเราเข้าไปพิจารณาอยู่ด้านในครอบครัวนี้อย่างใกล้ชิดจริง ๆ

Hannibal (2001)

ทำไมหนังถึงฮิต/ครึกครื้น: ก่อนที่ทศวรรษ 2010s ผู้ชมจะได้คุ้นเคยกับซีรีส์ฮิตอย่าง Hannibal (2013-2015) ที่ทำออกมา 3 ซีซันก่อนที่จะหยุดการผลิตไป ซึ่งนำทำให้รู้โดย Mads Mikkelsen รับบท ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ในวัยหนุ่ม บทนี้เคยเป็นของท่านเซอร์ Anthony Hopkins มาก่อน หัวข้อนี้เป็นภาคต่อโดยดิ่งของ The Silence of the Lambs (1991)

ที่ได้ Hopkins กลับมารับบทเดิม แต่เปลี่ยนแปลงตัวนางเอกแคลริส สตาร์ริงจาก Jodie Foster มาเป็นนักส่อให้เห็นออสการ์ Julianne Moore หนังยังคงจะสร้างขึ้นมาจากนิยายขายดีของ Thomas Harris แต่ในภาคนี้ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ได้หลุดออกมาจากที่คุมขังและล่าเหยื่อด้วยตนเอง (แตกต่างภาคอื่น ๆ ที่ตำรวจจำเป็นจะต้องไปปรึุกษาเขาที่อยู่ภายในคุก) ฉากแห่งความสยองคือตอนที่ฮันนิบาลกินส่วนที่ใช้ในการประมวลผลของนักแสดงที่รับบทโดย Ray Liotta ซึ่งถ้าคนไหนได้ชมอาจจะจำได้ติดตา

Jackie Brownz 1997

Jackie Brownz แผนหักเหลี่ยมทลายแก็งมาเฟีย หนังใหม่พากย์ไทย หนังประเด็นนี้ เควนติน ทารันติโน สร้างจากหนังสือนิยาย เป็นเรื่องแรกที่เขาใช้นักแสดงผู้หญิงเป็นคนเดินเรื่องหลัก นำทำให้รู้โดย แพม เกียร์ , ไมเคิล คีตัน , โรเบิร์ต ฟอร์สเตอร์ , ซามวลแอล.แจ็คสัน และ โรเบิร์ต เดอเนโร มุขคิดแผนปล้อนกับเหตุการณ์อลหม่านเริ่มต้นเสื่อมมนต์ขลัง ถึงแม้ Jackie Brownz หนังใหม่ netflix จะบรรลุความสำเร็จในเรื่องรายได้ที่ทำกำไรมหาศาล แต่หนังได้คะแนนจากนักวิจารณ์บางส่วน เมื่อเปรียบกับผลงานสองเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

เอ๋ยถึงการคิดแผนปล้นตลบข้างหลังแก็งค์มาเฟียของ แจ็คกี้ บราวกับน์ สาวคนนึงที่ถูกหยิบฐานยักยอกเงินของพ่อค้าปืน ซึ่งเป็นเจ้านายเธอเอง หลังจากเธอโดนจับตำรวจขอให้เธอเข้าร่วมมือโดยการมอบให้แฉเจ้านายของเธอเพื่อจะแลกเปลี่ยนกับอิสระรูป

แต่เธอมีความรู้สึกว่าถ้าแฉไปจะไม่ปลอดภัยยังไงก็ตาย ช่วงเวลาที่กำลังคิดหาทางออกอยู่นั้น เธอกำเนิดไอเดียว่าไม่ต้องสารรูปซัดทอดใคร แล้วก็ไม่ควรต้องตายด้วย เพียงขโมยเงินของพ่อค้าอาวุธคนนั้นแล้วหนีซะเลย แน่ๆว่าทั้งหมดทุกอย่างไม่ราบรื่นหรอก มีเหตุการณ์คาดไม่ถึงรอเธออยู่อีกเพียบ

From Hell (2001) – Score 6.8

เพราะอะไรหนังถึงฮิต/บันเทิงใจ: หนังที่เล่าเรื่องของฆาตกรอันลื่อลันในสมัยอดีตของไวต์แชปเพล กรุงลอนดอน ในปี 1888 ประเทศอังกฤษ อย่าง “แจ็ค เดอะ ริปเปอร์” โดยดิ่ง มีนักทำให้ทราบนำที่อยู่ด้านในช่วงกำลังอย่างกับอย่าง Johnny Depp มารับบทเป็นนักสืบเฟรดเดอริค แอบเบอร์ไลน์ ที่จำเป็นจะต้องออกตามล่าฆาตกรฆ่าต่อเนื่องที่สังหารโสเภณีตายไปหลายท่าน

เฟร็ดจึงควรคทนทุกข์จากการสูญเสียทั้งภรรยาและลูกจนจำเป็นที่จะต้องหันไปเพิ่งฝิ่น แต่เขาเป็นคนเดียวที่มองออกว่า คดีฆาตกรรมโสเภณี เกิดจากน้ำมือของผู้มีความชำนิชำนาญทางการแพทย์

เกินกว่าที่คนฆ่าสัตว์หรือพ่อค้าเนื้อ หนังใหม่พากย์ไทย จะสามารถทำเป็นแล้วได้ (ตามการสันนิษฐานของตำรวจในขณะนั้น) ชื่อเรื่องหนัง From Hell คือ คำลงท้ายจดหมายที่เขียนโดย แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์ ที่เท้าความว่าตนเป็นคนที่อาศัยอยู่ภายในนรก

Kill Bill 1&2 เมื่อสตรีสาวตั้งท้องกับ ใบเสร็จ ผู้บังคับบัญชาองค์กรและคนรักของเธอ เจ้าสาวตัดสินใจที่จะถอนตัวไปจากองค์กร เพื่อที่จะไปใช้ชีวิตอย่างคนธรรมดา โดยการเข้าพิธีแต่งงานกับชายคนหนึ่ง แต่แล้วในงานแต่งงานของเธอ

ใบรับเงินกับเหล่านักฆ่าของหน่วยงาน ได้บุกเข้ามาที่งาน และแม้ว่าเธอจะกล่าวเขา ในวินาทีแห่งความเป็นความตายว่า เธอตั้งท้องลูกของเขาอยู่แต่ ใบเสร็จก็ตัดสินใจที่จะจบความเกี่ยวเนื่องช่วงเธอกับเขา ด้วยการยิงไปที่ศีรษะของเธอ แต่เธอรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด บิลส่งลูกน้องไปจัดแจงกับเธอในโรงพยาบาล จนเธอจึงควรตกอยู่ด้านในอาการโคม่า 4 ปี ต่อจากนั้นเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาจากอาการโคม่าอย่างน่าอัศจรรย์ ภายหลังนี้ ทำงานณ์ตามล่าล้างแค้น Kill Bill จึงเริ่มตั้งแต่ต้นขึ้น

moonbigpapi