หนังใหม่ netflix

หนังใหม่ netflix

หนังใหม่ netflix เรื่อง Signs ( 2002 )“หนังครอบครัวแบบเอ็มไนซ์ฯ” สิ่งที่ชอบมาก ๆ ในหนังของเอ็มไนซ์ฯ คือ การมีฉากที่น่าความทรงจำ มีเอกลักษณ์ และมีบทเจรจาทั่วไป ๆ ที่ดีมาก ๆ เต็มไปหมด เกินกว่าหนังลึกลับสยองขวัญทั่ว ๆ ไป อีกทั้งที่มีการทำให้เห็นได้อย่างน่าสนใจต่อมุมมองของครอบครัว และการมีอยู่ของพระเจ้า!?! การเเสดงของนักเเสดงหนุ่มอย่างวาคีน ฟีนิกซ์ ที่ดูจะฉายเเววมาก ๆ ว่าเขาคือนักเเสดงคุณภาพซึ่งเขาก็ประจักษ์ให้พวกเราปรากฏแล้วในผลงานต่อ ๆ มา เพลงประกอบที่เข้ากำจังหวะได้สุดยอดของ James Newton Howard ก็ทำใหหนังตื่นเต้นไปอีกชั้นเชิง

Tell me what you saw

เรื่องราวการตามหาตัวฆาตกรที่ทุกท่านมีความรู้สึกว่าตายไปยาวนานแล้ว แต่อันที่จริงได้หลบซ่อนตัวอยู่ ชาซูยองตำรวจที่มีระดับความสามารถพิเศษคือสามารถจดจำรายละเอียดต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ จึงส่งผลให้เธอจำเป็นที่จะต้องมารับบทบาทสืบค้นหาตัวฆาตกรคนนี้

หนังใหม่ netflix

หนังใหม่ netflix Red Dragon (2002)

ทำไมหนังถึงฮิต/รื้นเริง: หนึ่งปีให้หลังจาก Hannibal (2001) ท่านเซอร์ Anthony Hopkins ก็กลับมารับบทเป็น ดร.ฮันนิบาลอีกครั้ง ซึ่งเป็นการพลิกมารับบทนี้เป็นหนที่สามและเป็นครั้งสุดท้าย ในเรื่องนั้นมิได้ต่อจากหนังปี 2001 แต่เป็นการย้อนแต่ก่อนไปเล่าเรื่องก่อน The Silence of the Lambs ซึ่งแน่นอนว่า ดร.ยังอาจจะถูกคุมขังอยู่ (และเกิดการแปลงโฉมให้ Hopkins หนุ่มกว่าที่เป็นจริง)

ตัวละครหลักของเรื่องเป็นอีกหนึ่งนักแสดงดังในนิยายของ Thomas Harris อย่าง FBI “วิล แกรแฮม” (รับบทโดย Edward Norton) ที่จำเป็นที่จะต้องมาตามสืบคดีฆาตกรรมต่อเนื่องสุดสยองของ “ไอ้เขี้ยวสยอง”

(รับบทโดย Ralph Fiennes) ซึ่งรูปแบบของการก่อปัจจัยราวกับที่ ดร.ฮันนิบาล เคยก่อไว้ นิยาย Red Dragon เคยถูกทำเป็นรูปยนตร์มาแล้วในชื่อ Manhunter (1986) กำกับโดย Michael Mann (Heat, Collateral, Public Enemies) หนังใหม่พากย์ไทย ซึ่งได้นักชี้ให้เห็นอย่าง Brian Cox มารับบทเป็น ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ แต่ฉบับนั้นไม่ค่อยโด่งดังมากนัก

THE GREY (2011) : ฝ่าฝูงเขี้ยวสยองโลก

​กลุ่มนักขุดเจาะน้ำมันที่พบอุบัติต้นสายปลายเหตุเครื่องบินตก หมวดหมู่เขาจะต้องต่อสู้เพื่อจะเอาตัวรอดจากความเหน็บหนาว ความเจ็บปวดและความหิวโหย และยังจะต้องพบหน้ากับฝูงหมาป่าอันดุร้ายที่เห็นพวกเขาเป็นผู้บุกรุก

In The Heart Of The Sea หัวใจเพชฌฆาตวาฬมหาสมุทร

เผชิญเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันกลางผืนมหาสมุทรจากการจู่โจมของวาฬหากผู้ใดถูกใจสถานะการณ์ของโมบี้ดิ๊ก น่าจะชอบหนังประเด็นนี้กันอย่างแน่นอน โดยเป็นเรื่องเช่นเดียวกับเมื่อนักล่าวาฬทั้ง 21 คน หนังใหม่ netflix ได้ออกเรือเอสเซกส์เพื่อตามล่าวาฬ

แต่หมวดหมู่เขากลับถูกวาฬขนาดยักษ์เข้าจู่โจมจนเรืออับปาง หนังใหม่เข้าโรง ลูกเรือนิดหน่อยเสียชีวิตในทันทีทันใด ส่วนผู้คนที่เหลือก็จำเป็นที่จะต้องลอยอยู่จุดศูนย์กลางมหาสมุทร ที่เบื้องข้างล่างมีวาฬขนาดยักษ์ว่ายน้ำวนเวียนอยู่ อีกอีกทั้งที่มีพายุที่โหมกระหน่ำเข้ามา เหล่าลูกเรือที่เหลือจะทำยังไง และสามารถเอาชีวิตรอดจากมหาสมุทรแห่งนี้ได้มั๊ย ควรต้องติดตามครับ

The Book Of Eli

หลังสงครามที่เกิดขึ้นนำมาซึ่งการทำให้โลกที่เคยอุดมสมบูรณ์ จะต้องเปลี่ยนเป็นโลกแห่งการแย่งชิง ทำให้ผู้คนในเรื่อง The Book Of Eli จำเป็นที่จะต้องฆ่าฟัน ปล้นทรัพย์ แย่งแม้แต่สิ่งที่ไม่มีประโยชน์ พบกับความอดอยาก จนสามารถหันมากินมนุษย์หมวดเดียวกันเองได้ แต่ก็ไม่ใช่กับชายคนนี้ที่ชื่อว่า อีไล (เดนเซล วอชิงตัน) ชายหนุ่มที่มีความเชื่อว่าสักวันหนึ่งโลกจึงควรกลับมาสงบสุข หนังใหม่ netflix เขาออกสัญจรไปพร้อมด้วยหนังสือเล่มหนึ่ง โดยเชื่อว่าหนังสือเล่มนี้จะคือ กุญแจ ที่จะมีผลให้โลกกลับมาสวยงามได้ดั่งเดิม ท่ามกลางสภาพที่โลกตกตํ่ากระทั่งขีดสุด อีไล จะทำเช่นไรบ้างให้ตัวของเราเองอยู่รอดได้ในสถานการร์แบบนี้ เชิญติดตามครับผม

Death Proof (2007)

โชเฟอร์บากพญายม หรือชื่อเต็ม Grindhouse: Death Proof คงจะเป็นรูปยนตร์ที่เช่นเดียวกับเล็กน้อยที่สุดของ เควนติน ทารันติโน รวมทั้งได้คะแนนวิจารณ์น้อยที่สุด เขายังคงจะคอนเซปต์ ใช้ผู้แสดงนำเป็นหญิง แต่แปลงมาทำหนังแอ็คชั่นสยองขวัญแนวฆาตกรโรคจิต โดย เควนติน ตั้งใจทำเพื่อจะคารวะแก่แนวภาพยนตร์สยองขวัญทุนต่ำยุค 60 – 70 นำบ่งชี้โดย

ซิดนี่ ทาเมีย พอยเทียร์ , รัสเซล , จอร์แดน แลด และ วาเนสซ่า เฟอร์ลิโต้ แถมยังได้ผู้กำกับหนังชื่อเรื่องเช่นเดียวกับอย่าง อีไล ร็อธ กับ เอ็ดการ์ ไรท์ มารับบทนักส่อให้เห็นสมทบด้วย

Death Proof เกี่ยวกับ ดีเจสาวสุดฮอตแห่งออสติน จังเกิ้ล จูเลีย ได้จังหวะที่จะออกตะลุยราตรีกับเพื่อนสนิทอีกสองคนคือ แชนน่า กับอาร์ลีน สามสาวเสน่ห์เหลือร้ายเอาใจใส่ว่าจะบันเทิงใจกับกลางคืนแบบสาวๆกันแบบสุดเหวี่ยง ข้างหลังปาร์ตี้หมวดเธอไปจากร้านขายของเหน้าจอร์โร่ มุ่งหน้าไปต่อที่ร้าน เท็กซัส ชิลลี่ พาร์เลอร์ แต่ตอนที่เดินทางหมวดหมู่เธอเผชิญกับ สตั๊นท์แมนโรคจิต ที่ชอบเคลื่อนรถสีดำเพ้นท์ภาพหัวกะโหลกบนกระโปรงหน้าออกมาล่าเหยื่อ ด้วยการเคลื่อนรถไล่ชนสาวเซ็กซี่บนถนนหลวงสายเปลี่ยว

The Equalizer (2014) | Action, Crime, Thriller โรเบิร์ต แม็คคอล (เดนเซล วอชิงตัน) ชายคนหนึ่งที่อุตสาหะล้างความผิดของตนในในอดีต โดยการเสนอตัวเข้าไปเกื้อหนุนชาวบ้านที่เดือดร้อน และได้เกื้อหนุนผู้เป็นโสเภณีวัยรุ่น เทอรี่ (โคลอี เกรซ มอเรทส์) ที่กำลังมีปัญหาใหญ่ จนเป็นต้นเหตุให้เขาเข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียสุดโหด

เอเวอเรสต์ ไต่ฟ้าท้าทายนรก

โศกนาฏกรรมที่กำเนิดขึ้นจริง กับการหาทางรอดบนเทือกเขาเอเวอเรสต์จากเรื่องราว 1996 Mount Everest ซึ่งเป็นโศกนาฏกรรมที่หลายๆ ๆ คนยังจำได้อยู่ ถูกนำมาเปิดเผยแพร่อีกสักครั้งในแบบอย่างของหนัง หนังใหม่ netflix ปัจจัยกำเนิดขึ้นเมื่อกลุ่มทัวร์ได้นำนักท่องเที่ยวกว่า 10 ชีวิต ไปพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ในวันที่ 10 พ.ค. ปี 1996 ซึ่งในช่วงเวลาดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว

ลักษณะอากาศไม่ธรรมดา และหมู่เขาไม่สามารถไปถึงยอดเขาได้ทันการ จนตอนท้ายทั้งกลุ่มก็ต้องประสบกับพายุหิมะ ด้วยเหตุการณ์ที่บีบคั้น หมวดหมู่เขาควรต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์อันแสนเลวร้ายนี้ให้ได้

Scream (1996-2022) – Ghostface Mask

Sidney สาวน้อยวัยรุ่นดวงซวยที่ตกวัตถุประสงค์ของฆาตกรหน้ากากผี หรือ Ghostface โดยที่เพื่อนๆ และคนรอบตัวของเธอ ต่างโดนไล่ล่าและฆ่าตายไปครั้งละคน เธอจึงจำเป็นที่จะต้องบากบั่นเอาชีวิตรอดจากการเป็นวัตถุประสงค์ของฆาตกรรายนี้ หนังใหม่ netflix โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าภายใต้หน้ากากสุดหลอนนั้น จะเป็นคนใกล้ตัวของเธอไหม

หนัง Slasher ที่เข้ามาฉีกทุกกฏของหนังแนวนี้ ด้วยการส่งมอบผู้แสดงในเรื่อง คล้ายกับรู้ทันหนังแนวนี้เกือบจะหมดทุกๆอย่าง แต่เพิ่มเติมอีกความครึกครื้นไปด้วยการมอบให้คนชมคาดคาดคะเนคนร้าย

ไปกับสถานะการณ์สุดสลับสลับซับซ้อน ที่พลิกผันกันได้อยู่เป็นประจำ อีกทั้งยังมีอารมณ์ขันได้อย่างสนใจ สำหรับเพื่อการทำภาคแบบที่ไม่เหมือนเดิม ออกมาแต่ละครั้งนั้น ก็มีลูกเล่นใหม่ๆ ออกมาให้เข้ากันกับสมัยยุคอยู่เป็นประจำ จนทำให้แม้ว่าจะผ่านมาหลายสิบปี Scream ก็ยังอาจจะเป็นหนัง Slasher ที่ได้ใจใครหลากหลาย คน พร้อมอีกทั้งที่มีหน้ากาก Ghostface ซึ่งสามารถเอามาใช้ในณ เวลา Halloween จนเป็น Iconic สุดคลาสสิคไปแล้ว

moonbigpapi