pod

pod

pod มาดูกันว่า บุหรี่ไฟฟ้าของคุณมีเสียงน้ำยาปะทุหรือไม่

pod วันนี้ C9vapors มีบันทึกเรื่องราวที่จะช่วยให้คุณเข้าใจในเรื่องสาเหตุว่าเพราะเหตุใดบุหรี่ไฟฟ้าของคุณมีเสียงน้ำยาปะทุออกมา มันขึ้นเหตุใด แล้วพวกเราจะสามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง เพื่อจะไม่ให้บุหรี่ไฟฟ้ามีการปะทุของน้ำยา

บุหรี่ไฟฟ้าของคุณมีเสียงน้ำยาปะทุมั๊ย?
ถ้าคุณเพิ่งเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้า หรือเป็นลูกค้ามือใหม่ เสียงบาง pod ได้แก่เสียงน้ำยาแตกและเสียงน้ำยาปะทุอย่างกับจากบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจดูแปลกหรือน่ารำคาญเพื่อคุณ แต่อย่าไม่สบายใจเนื่องจากว่าในกรณีส่วนใหญ่เพื่อบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเรื่องปกติ

อย่างไรก็ตาม แม้กระทั้งผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้าที่มีประสบการณ์จำนวนเยอะที่สุดก็ควรจะเอาใจใส่กับการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหันของเสียงในบุหรี่ไฟฟ้าซึ่งอาจส่งผลให้หงุดหงิดและอาจทำให้กำเนิดอุปสรรคใหญ่ได้ นี่คือวิธีและเทคนิคบางประการเกี่ยวกับเสียงบุหรี่ไฟฟ้าที่ดีและไม่ดี

อะไรนำมาซึ่งเสียงน้ำยาแตก?
เสียงป็อปเสียงแตกเบา ๆ เป็นวิธีการที่คาดคาดคะเนได้และคือเรื่องธรรดา นี่เป็นข้อตกลงณที่ดีว่าบุหรี่ไฟฟ้าของคุณดำเนินงานอย่างแม่นยำ เมื่อคุณสูบบุหรี่ไฟฟ้านั้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะโดนเข้ากันกับคอยล์ที่ร้อนจัดและเปลี่ยนเป็นควันระเหย

ปฏิกิริยานี้ทำให้ท่านได้ยินเสียงแตกหรือเสียงป็อป เสียงที่อย่างกับจากบุหรี่ไฟฟ้าของคุณจะมากหรือน้อยขึ้นกับชนิดของเครื่องไม้เครื่องมือและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณใช้ หรือความเข้มข้นและความแรงของพัฟ พวกเรามาอธิบายสาเหตุที่ส่งผลต่อเสียงน้ำยาแตกกัน:

ดีกรีวัตต์/แรงดัน
การใช้การตั้งค่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Sub-Ohm เป็นปัจจัยผลแรกที่ส่งผลให้เกิดเสียงแตกในทันทีทันใด อะตอมบุหรี่ไฟฟ้า RTA ที่มีรูลมค่อนข้างจะเปิดจะบังคับอากาศและเสริมเติมการ pod ทำงานของบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากจะมีการควบแน่นและกลายเป็นควันระเหยน้อยลง เพราะเหตุนี้ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าส่วนเกินก็เลยกระตุ้นให้เกิดเสียงในบุหรี่ไฟฟ้า

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะไม่สามารถที่จะระเหยได้อย่างมีคุณภาพเมื่อกำลังการจ่ายไฟของบุหรี่ไฟฟ้านั้นต่ำเกินความจำเป็น คุณจะต้องเพิ่มกำลังการจ่ายไฟเพื่อให้กำเนิดความร้อนที่อุณหภูมิธรรมดาหรือมานะสูบให้ยาวขึ้น ไม่อย่างนั้นคุณอาจจะทำให้อะตอมบุหรี่ไฟฟ้าของคุณท่วมและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าก็จะเกิดการปะทุเข้าปากของคุณ เลี่ยงสิ่งนี้โดยการเพิ่มเติมกำลังการจ่ายไฟของบุหรี่ไฟฟ้า ทดลองสูบด้วยกำลังการจ่ายไฟที่สูงมากขึ้นและดูว่ายังคงมีเสียงเหมือนตามเคยบ้างมั๊ย ยิ่งไปกว่านั้นนี้ ทดลองแปลงการปรับรูลมดูเพื่อที่จะลดปริมาณน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทดลองปรับเพื่อคลายแรงดันอากาศ

เพราะเหตุใดบุหรี่ไฟฟ้าถึงมีการปะทุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า  คุณรับรู้ถึงการปะทุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าหรือเปล่า  นี่เป็นปัญหาทั่วไป บุหรี่ไฟฟ้ามีการปะทุขึ้นเนื่องจากว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการรวบรวมบนคอยล์และไม่ระเหยไป ปัญหานี้เกิดขึ้นจากการที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบนคอยล์เยอะเกินไป การตั้งค่าวัตต์ต่ำ และรูลมที่เปิดกว้างขวางจนเกินไป และสาปัจจัยอื่นๆ ที่มากมาย ผลสรุปก็คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะมีการปะทุกระเด็นออกมาเหมือนน้ำมันร้อนระหว่างทอดเบค่อน และมันออกจะเจ็บเมื่อมีการปะทุเข้าไปในปากของใครซักคน

เทคนิคป้องกันการปะทุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
ตระเตรียมคอยล์มากจนเกินไป
สาต้นเหตุทั่วไปของอะตอมแท้งค์หรืออะตอม RDA ที่มีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า   ปะทุออกมาเยอะเกินไปคือ การตระเตรียมคอยล์มากเกินไป การจัดแจงคอยล์เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องมี แต่บางบุคคลก็หักโหมเกินไปและใส่น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเยอะเกินไปบนคอยล์และสำลี ให้ใช้จำนวนปานกลางเพื่อที่จะทำให้คอยล์พอชุ่มๆแทน

ใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ข้นกว่าปกติ
ความเข้มข้นของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีโพรพิลีนไกลคอล (PG) สูง นำมาซึ่งการทำให้มีลัษณะทิศทางที่คอยล์จะเกิดการอมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกลีเซอรีนจากพืช (VG) สูง ถ้าการปะทุของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ายังเป็นปัญหาโดยตลอด ให้ทดสอบลดน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีโพรพิลีนไกลคอลหรือเปลี่ยนไปใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกลีเซอรีนจากพืชแทน

อุปสรรคคาใจ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้า

 

pod

จากบันทึกเรื่องเล่าที่แล้ว เราได้รู้ว่าเมื่อบุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นหรือไม่้ พวกเราจำเป็นที่จะต้องทำยังไงเพื่อจะปกป้องไม่ให้กำเนิดขึ้น แต่ … แล้วเราจะทราบได้อย่างไรว่าคอยล์บุหรี่ไฟฟ้าของเราบ้างมั๊ย้แล้ว? สาต้นเหตุนั้นมาจากหลากหลายสาเหตุ และ C9vapors ก็นำบันทึกเรื่องราวนี้มาให้คุณทำความรู้ความเข้าใจแล้ว

ทราบได้ยังไงว่าคอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้ามั๊ย้?
ภายหลังถูกหรือเปล่า้อย่างรุนแรง คอยล์ของคุณก็พร้อมที่จะถูกนำไปทิ้ง ถ้าคุณสามารถจับความไม่ถูกธรรมดาของมันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ คุณสามารถลองดูว่ารสชาติไหม้ pod  ที่ติดอยู่นั้นหายไปภายหลังพ่นไปสองสามครั้งบ้างมั๊ย น่าเสียดายที่มีโอกาสที่คุณจะเผาสำลีน้อยในคอยล์ไปแล้วและจึงควรเปลี่ยนแปลงใหม่ รสชาติไหม้นั้นจะไม่ขาดหายไปถึงแม้คอยล์ของบุหรี่ไฟฟ้าบ้างมั๊ย้จริง ๆ !

หากคุณได้เตรียมการคอยล์ของคุณอย่างถูกต้องและคุณแน่ใจว่ามันถูกป้อนด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างพอเพียง คุณอาจจะสงสัยว่าเพราะเหตุใดคุณถึงได้รับรสมั๊ย้จากบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ ครั้นว่าการบ้างมั๊ย้เป็นต้นเหตุที่ประสบบ่อยครั้งที่สุดที่อยู่เบื้องหลังการ Burnt hits แต่ก็ไม่น่าจะใช่สาเหตุเดียว คอยล์คงหรือเปล่า้ได้เพราะว่าสาเหตุหลากหลายประการ และในระหว่างที่วิชาความรู้สึกนั้นไม่และแจ่มแจ้งนักในบางครั้ง แต่คุณมั่นใจได้ทันทีว่าคุณไม่ได้รับรสชาติที่เยี่ยมที่สุดของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ

การทราบดีว่าคอยล์ของคุณหมดอายุวิธีการใช้งานเมื่อไหร่ไม่น่าใช่วิทยาศาสตร์ แต่เป็นกรรมวิธีการเรียนรู้ ยิ่งคุณใช้อะตอมบุหรี่ไฟฟ้ามากเท่าไร คุณก็จะยิ่งใส่ใจเพิ่มมากขึ้นว่าจำเป็นที่จะต้องหยิบคอยล์ใหม่ออกมาจากกล่อง คำสัญญาณแรกมักจะเป็นการสูญเสียรสชาติ ตามด้วยการผลิตควันระเหยที่ลดลง ถึงแม้จนกระทั่ง ณ จุดนั้น คุณบางทีก็อาจจะยังสามารถใช้ขณะที่เหลือน้อยของคอยล์นั้นได้ แต่หากของหมดก็ควรจะซื้อบ้าง

จึงควรแปลงคอยล์หลายครั้งเท่าไร?
คอยส์นั้นมีอายุการใช้งานของมัน น่าเสียดายที่มันไม่ได้มาพร้อมด้วยวันหมดอายุ: อายุการใช้งานของคอยล์นั้นขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆประการ แม้ว่าคุณจะไม่เคย Dry Hits แต่สุดท้ายคอยล์ก็จะ “บ้างมั๊ย้” pod  หลังจากที่ได้ทำการใช้ไปนาน ๆ และให้รสชาติชั่วร้าย มีหลายสาเหตุที่คุณจำเป็นต้องกลั่นกรองเมื่อพากเพียรโดยประมาณอายุขัยที่คาดหวังของคอยส์ของคุณ

การบริโภค
โดยธรรมดาแล้วคอยล์จะดีสำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในจำนวนที่ระบุ ยิ่งใช้ ยิ่งบ้างมั๊ย้รวดเร็ว บางครั้งบางคราวอายุวิธีการใช้งานของคอยล์จะสามารถคำนวณได้เป็นวันหรือสัปดาห์ แต่แนวทางที่ถูกต้องที่สุดในการบวกลบคูณหารคือหน่วยเป็นมล.—บางคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าเพียง 2-3 มล. ต่อวัน ในระหว่างที่คนอื่นๆคงจะใช้ 10-20 มล. ขึ้นไป ต่อวัน

ส่วนที่นำมารวมกันของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า
ถ้าคุณควรจะเป็นให้คอยล์ของคุณอยู่ได้ยาวนาน ให้อุตสาหะหลีกเลี่ยงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีรสหวาน โดยยิ่งไปกว่านั้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีอัตราส่วนของ VG สูง สารให้ความหวานขึ้นชื่อเรื่องการอุดตันของคอยล์และลดอายุการใช้งาน และความเข้มข้นของ VG จะก่อให้สิ่งต่างๆ แย่ลง

กำลังวัตต์
การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่จุดสูงสุดของกำลังไฟที่ชี้แนะจะก่อให้คอยล์ของคุณตึงและลดอายุการใช้งานลงไปอีก ผลที่ตามมาก็คือ คอยล์ของคุณจะ “เริ่มต้นเหนื่อย” และเริ่มต้นนำไปสู่    Burnt hits การสูบด้วยกำลังไฟที่ต่ำกว่าที่เสนอแนะนั้นก็ไม่เหมาะเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าคงจะลดอายุวิธีใช้งานของคอยล์ของคุณเนื่องจากว่าการรวบรวมที่ตกค้าง—จากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่กลายเป็นไออาจจะเป็นผลให้คอยล์ของคุณเหนียวและอุดตันหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง มานะอยู่ตรงกลางเพื่อที่จะผลสรุปที่เหมาะสมที่สุด

แม้จะไม่มีข้อกำหนดสากลสำหรับในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า แต่คอยล์ที่ได้รับการจัดเตรียมอย่างเหมาะควรส่วนมากจะมีอายุวิธีการใช้งานเวลาห้าวันถึงสองสัปดาห์ คอยล์ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบ MTL ส่วนมากจะใช้ขณะนานกว่าคอยล์ของ Sun Ohm Tank นิดหน่อย เพราะว่ามีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนต่ำยิ่งกว่าที่ไหลผ่านคอยล์ในหนึ่งวัน แม้จะมีข้อเว้นแต่จำนวนไม่ใช่น้อยสำหรับ “กฎข้อบังคับนั้น”

อุปสรรคที่ทุกท่านจึงควรเหน้าจอ บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นมั๊ย แก้อย่างไร

หลายๆคนที่เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นใช้บุหรี่ไฟฟ้า หรือแม้แต่ผู้ที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจนเก่งกาจแล้ว ก็ยังเหน้าจอกับข้อขัดแย้งที่ในบางคราว บุหรี่ไฟฟ้านั้นมีกลิ่นหรือเปล่า้ ในมือใหม่หลายท่านนั้น อาจจะะไม่ทราบและไม่เข้าใจมากพอว่ามีเหตุที่เกิดจากสาต้นสายปลายเหตุอะไร แล้วจะสามารถแก้ไข้ได้อย่างไร วันนี้ C9vapors นำบันทึกเรื่องราวที่จะสามารถช่วยให้คุณเลี่ยงข้อขัดข้องน่าหงุดหงิดใจประเด็นนี้ได้มาให้อ่านกัน

บุหรี่ไฟฟ้ามีกลิ่นมั๊ย้ แก้เช่นไร?
บุหรี่ไฟฟ้ากำลังทำร้ายคอของคุณรึเปล่า? สิ่งนี้เกิดขึ้นอยู่กับหมู่เราทุกคน: พวกเราหยิบบุหรี่ไฟฟ้าของเรา สูดขาดหายใจแบบยาวๆ และแทนที่จะได้รับควันระเหยที่อร่อย เรากลับได้รับรสแสบร้อนที่น่า pod  ไม่ชอบและรู้สึกเจ็บคอ การมั๊ย้ในบุหรี่ไฟฟ้า (Burnt hits) เป็นหนึ่งในสิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่ผู้สูบสามารถรับรู้ได้ และมันสามารถเกิดขึ้นได้กับบุหรี่ไฟฟ้าเกือบจะทุกชนิด ตั้งแต่บุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้งไปจนถึง Sub Ohm Tank มันสามารถทำลายวันดีๆของคุณและที่ห่วยแตกกว่านั้นคือ ทำให้คุณอยากเลิกสูบบุหรี่ไฟฟ้า แม้จะมีสาต้นสายปลายเหตุหลายๆประการสำหรับในการมั๊ย้ แต่ข้อมูลข่าวสารดีก็คือส่วนมากสามารถหลบหลีกได้

Burnt hits vs Dry hits
แม้ว่าคนซื้อบุหรี่ไฟฟ้าส่วนใหญ่จะใช้คำพวกนี้แทนกันได้ แต่ที่จริงแล้วมันเป็นสองสิ่งที่แยกจากกัน แม้ว่า Dry hits จะไม่น่าใช่เรื่องน่าพึงพอใจ แต่ก็น่าตกอกตกใจน้อยกว่า Burnt hits ในขณะที่ Dry hits จะก่อให้กำเนิดขึ้นในทันทีที่สำลีของคุณแห้งเล็กน้อย คุณจะได้รสชาติลดลงและขาดหายใจออกควันระเหยลดน้อยลง โดยปราศจากความน่าเกลียดของรสชาติที่มาจากการหรือเปล่า้ ให้คิดเสียว่า Dry hits เป็นสัญญาณเตือนที่ต้องระวัง: อย่าละเลยต่อบุหรี่ไฟฟ้าที่แห้งและไร้รสชาติ การมั๊ย้จะกำเนิดขึ้นแน่นอนหากคุณยังสูบถัดไป แต่ทำไมมันถึงกำเนิดขึ้น?

อะไรนำมาซึ่งการก่อให้เกิด Burnt hits?
การหรือไม่้มีต้นเหตุจากการใช้อะตอมเมื่อไร้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่เพียงพอ เมื่อปราศจากของเหลวที่จะระเหยกลายเป็นไอ ขดลวดหรือคอยล์จะเริ่มไหม้สำลี และสุดท้ายแล้วผู้ซื้อจะสูดขาดหายใจเอาสำลีที่หรือไม่้แล้วเข้าไป ตั้งแต่นี้ต่อไปคือสาเหตุทั่วๆไปบางประการที่อยู่เบื้องหลัง Burnt hits และคำเสนอแนะที่สามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการมั๊ย้ได้

กำลังวัตต์สูง
การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังไฟเกินขีดจำกัดของคอยล์จะมีผลให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าระเหยรวดเร็วทันใจเกินไป เมื่อสิ่งนี้กำเนิดขึ้น คอยล์สามารถเผาหรือเปล่า้สำลีได้ pod  แม้ว่าจะยังมีน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอยู่บ้างก็ตาม ควรใช้ใแขวนู่ข้างในระหว่างกำลังวัตต์ที่แนะนำเสมอไป

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแบบลูกโซ่
การสูบแบบหลายๆ ครั้งติดต่อสื่อสารกัน จะก่อให้สำลีนั้นแห้งเร็วทันใจ หากคุณมีความคิดว่ากำลังจะเกิดการไหม้ โดยให้พิจารณารสชาติที่คั่วน้อย ให้วางบุหรี่ไฟฟ้าลงสักครู่หนึ่ง วิธีการแบบนี้จะช่วยทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแผ่ไปถึงในส่วนที่สำลีแห้ง

การสูบบุหรี่ไฟฟ้าด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูง
ไม่ใช่ว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั้งปวงจะเป็นเช่นกัน เนื่องมาจากแท้งค์หรือหัวพอตของบางตัวก็สามารถใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงได้ ในช่วงเวลาที่บางตัวมักจำเป็นที่จะต้องใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี PG 50% หรือมากยิ่งกว่าเพื่อจะ    ให้ตัวเครื่องปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง หลักการที่ดีคือการตรวจดูขนาดของช่องใส่สำลี ถ้ารูมีเส้นผ่านศูนย์กลางเล็ก เป็นได้ว่าแท้งค์ของคุณจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มี VG สูงได้เลวร้าย

ไม่เตรียมการคอยล์อย่างแม่นยำสมควร
นี่คงอาจจะเป็นข้อขัดข้องที่เผชิญหลายครั้งที่สุดของการทำให้เกิดการหรือเปล่า้ การเตรียมการคอยล์เป็นกรรมวิธีรากฐานในการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการใช้งานครั้งแรกโดยปล่อยให้สาร อิ่มตัวด้วยน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า หากคุณต้องการหลบหลีกการหรือเปล่า้ (Burnt hits) อย่าเพลินเตรียมคอยล์ให้สมควรเสมอไป

moonbigpapi