ดูหนัง วิทยาศาสตร์

ดูหนัง วิทยาศาสตร์

ดูหนัง วิทยาศาสตร์

ดูหนัง วิทยาศาสตร์ ในอนาคตอันใกล้ โรคพืชได้เป็นสาเหตุที่ทำให้อารยธรรมถดถอยกลับไปสู่สังคมเกษตรกรรมอันล่มสลาย อดีตกาลนักบินทุ่งนาซ่า คูเปอร์ ทำไร่อยู่กับครอบครัวของเขา เมิร์ฟ ลูกสาววัย 10 ขวบของคูเปอร์เชื่อว่าห้องของเธอถูกผีสิง โดยผีพยายามจะติดต่อกับคุณ พวกเขาไปพบกับอากาศยานไม่มีคนขับของอินเดียที่พวกเขากู้มาเพื่อเอาอะไหล่ ไม่นานพวกเขาค้นพบว่า “ผี” ของเมอร์ฟี้ก็คือสิ่งที่ทรงความคิดที่ไม่รู้จัก ส่งข้อความเข้ารหัสมาโดยใช้คลื่นความโน้มถ่วง ทิ้งพิกัดเลขฐานสองไว้บนฝุ่นละออง ซึ่งได้นำพวกเขาไปสู่สถานที่ลับของนาซ่า นำโดยศาสตราจารย์ จอห์น แบรนด์ ซึ่งแบรนด์เปิดเผยว่ารูหนอน

ซึ่งเป็นที่แจ่มชัดว่าสร้างโดยสิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญา ได้เปิดออกใกล้ๆกับดาวเสาร์ และก็เป็นทางทำให้เกิดดาวเคราะห์ใหม่ๆในอีกกาแล็กซี่หนึ่ง ซึ่งบางทีอาจให้ความคาดหมายสำหรับในการอยู่รอด “ภารกิจลาซารัส” ของท้องนาซ่าได้เจาะจงโลกที่มีโอกาสพักอาศัยได้สามดวง ซึ่งโคจรอยู่รอบหลุมดำมวลเยี่ยมที่สุดที่มีชื่อว่า กาแกนทัว เช่น ไม่ลเลอร์, เอ็ดมันด์ แล้วก็แมนน์ ซึ่งตั้งชื่อตามนักบินอวกาศที่ออกสำรวจพวกมัน แบรนด์ให้คูเปอร์มาเป็นผู้ขับยานอวกาศ เอ็นดูแรนซ์

เพื่อเก็บกู้ข้อมูลของนักบินอวกาศ ถ้าเกิดดาวพระเคราะห์ดวงใดดวงหนึ่งสามารถอาศัยได้

มนุษยชาติจะตามไปด้วยสถานีอวกาศ การออกเดินทางของคูเปอร์ทำลายความรู้สึกของเมิร์ฟเรื่อง Virus ชื่อภาษาไทย ฅนเหล็กเชื้อไวรัส เปลี่ยนพันธุ์ยึดโลก เป็นหนังแอคชั่นรวมทั้งระทึกขวัญ แนววิทยาศาสตร์จากอเมริกัน ดูหนัง วิทยาศาสตร์ ออกฉายในปี พุทธศักราช 2542หนังแนวไซไฟหนังแนวไซไฟ มนุษย์ได้สร้างบางอย่างที่สุดท้ายกลับมารังแกพวกเขาเองมีความรู้สึกว่าหลายๆคนที่เคยได้ดูหนังหัวข้อนี้หนแรก จากโปรสเตอร์หนังที่ดูแล้วน่าจะเป็นแอกชั่นปกติ แต่เมื่อเข้าไปในโรงภาพยนต์ แล้วจำต้องอึ่งเนื่องจากนี้เป็นแอกชั่นสยองขวัญสุดระทึกกกก แม้เค้าโครงเรื่องคล้ายกับหนังบุกโลกทั่วไป แต่ว่าก็มีความแปลกสุดสะพรึ่งเริ่มเรื่องกับการเรือปัญหาที่ลูกเรือหายไปไหนหมดไม่รู้ โดยความเป็นจริงแล้วมันถูกต่างดาวครอบครอง

และมีเป้าหมายจะเปลี่ยนมนุษย์ให้เป็นหุ่นยนต์ต่างดาวคอหนังสมัย 80s ย่อมต้องไม่พลาดหนังของแก๊งปราบผีสุดฮิตที่อายุเกือบ 30 ปีเข้าไปแล้วของ “กลุ่มปราบผี” ก็กำลังจะกลับมา โดยหนังจะเป็นภาคต่อโดยตรงจาก 2 ภาคแรกเมื่อปี 1984 เรื่องราวของเกี่ยวกับม่าม้าเลี้ยงผู้เดียวที่พาลูกสองคนย้ายไปอยู่กับตาในชนบท ต่อมาคุณได้พบข้อเท็จจริงว่าคุณตาคือหนึ่งในกลุ่มนักปราบผีของบริษัทกำจัดผีที่เก่งที่สุด นอกจากนั้น สิ่งที่เคยถูกคุมขังไว้นานมาแล้วก็กำลังจะหลุดออกมาในช่วงปัจจุบัน จนกระทั่งจะต้องนักปราบผีรุ่นใหม่ต้องผนึกกำลังกับตาไปปฏิบัติหน้าที่ปราบผี นำทีมโดยคุณครูในสถานที่เรียนของเด็กทั้งสองที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของกลุ่มปราบผีซึ่งดันเป็นผู้เดียวที่เชื่อเรื่องผี

The Matrix Reloaded 2 สงครามมนุษย์เหนือโลกโทมัส นีโอ แอนเดอสัน (คีนู รีฟส์)

ตกลงใจครั้งใหญ่หลวง เมื่อเขาเลือกที่จะเสนอคำถามเดียวกับที่ มอร์เฟียส (ลอว์เรนส์ ฟิชเบิร์น) และ ทรีนิตี้ (แคปรี่-แอน มอส) เคยถามมาแล้วก่อนหน้าเขา สำหรับการค้นหาและสารภาพข้อเท็จจริง เพื่อปล่อยจิตใจของเขาจาก เมทริกซ์ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเริ่มต้นด้วยหนทาง ในคราวนี้ ซึ่งเป็นองก์ที่สองของ The Matrix นีโอจะต้องแสดงพลังที่เหนือธรรมดาของเขา อย่างมากหน่วงยิ่งขึ้น เมื่อไซออนตกอยู่ในวงล้อม ของการจู่โจมโดยกองทัพเครื่องจักร พวกเขาเหลือเวลาเพียงอีกไม่กี่ชั่วโมงเพียงแค่นั้น ก่อนที่ยานเซ็นทิเนลปริมาณ 250,000ลำ ดูหนัง วิทยาศาสตร์ ที่ถูกระบุมาให้ทำลายมนุษยชาติ จะเข้ามาถึงดินแดนส่วนน้อยที่นี้ แต่ว่าราษฎรที่ไซออน ซึ่งได้รับกำลังใจ จากความยึดมั่นในจิตใจของมอร์เฟียสที่ว่า เทพยากรณ์จะเป็นจริง ดังที่ถูกทำนายไว้ และเพียงอย่างเดียว จะเป็นผู้จบการทำศึกกับเครื่องจักร ทุกคนฝากความหวังทั้งสิ้นไว้กับนีโอ ผู้ซึ่งติดข้องอยู่กับการคาดการณ์อันสับสน

นับเป็นเวลาหลายปีผ่านไปหลังจากที่มนุษย์ต่างดาวบุกโลก สมัยก่อนผู้รุกรานจากนอกโลกได้เปลี่ยนแปลงชีววิทยาของตัวเองเพื่อให้สามารถอยู่ร่วมกับมนุษย์ได้อย่างสงบเงียบสุข แม้กระนั้นเมื่อไวรัสร้ายปรากฏขึ้น มนุษย์ต่างดาวเหล่านี้ก็เริ่มเปลี่ยนกลับไปสู่การล่าฆ่ามนุษย์โดยไม่อาจระงับได้ เพื่อกอบกู้โลก กัปตันโรส คอร์ลีย์ ลูกครึ่งมนุษย์-เอเลี่ยนผู้มีพลังพิเศษ จำเป็นต้องนำทีมทหารชั้นยอดเยี่ยมออกทำหน้าที่เสี่ยงตายสุดขอบอวกาศในดาวนพเคราะห์ของเอเลี่ยนสุดอันตรายเมื่อข้อมูลถูกส่งผ่านสำเร็จ

รอบๆที่มีห้ามิติเตียนก็ยุบตัวลง และคูเปอร์พบว่าตัวเขากำลังเดินทางผ่านรูหนอนเข้ามาสู่เส้นทางโคจรรอบๆดาวเสาร์ เขาตื่นขึ้นบนสถานีอวกาศของนาซ่ารวมทั้งได้พบกับเมิร์ฟซึ่งปัจจุบันนี้แก่ชราแล้ว และก็เป็นผู้เริ่มนำการอพยพของมนุษยชาติ ด้วยความชอบใจที่คูเปอร์ได้รักษาคำสาบานที่ว่าวันหนึ่งจะกลับมาหาคุณ เมิร์ฟชักนำคูเปอร์ให้ค้นหาอมิเลียซึ่งอยู่คนเดียวแล้วก็กำลังจัดการตามแผน B พร้อมกับเคสบนทะเลทรายของดาวเอ็ดมันด์ ซึ่งเป็นดาวพระเคราะห์ซึ่งสามารถอยู่อาศัยได้ เอ็ดมันด์ได้ตายไปเนื่องด้วยแผ่นดินกระหน่ำ คูเปอร์และก็ทาร์ซึ่งได้รับการช่วยเหลือมาด้วยกันจากอวกาศ

นำกระสวยอวกาศของนาซ่าเพื่อเดินทางไปยังดาวเอ็ดมันด์จุดที่อย่างกับ Tenet: Grandfather paradox (ย้อนเวลามาฆ่าตนเองในสมัยก่อน) / ดูหนัง วิทยาศาสตร์ Temporal paradoxหนังย้อนเวลาและก็มิติคู่ขนานที่ตอนดูในโรงคงจำต้องร้องออกมาว่าเล่นกันอย่างนี้เลยหรือ! เพราะเหตุว่านับว่าหักแนวความคิดเวลาของหนังส่วนใหญ่พอสมควร รวมถึงยังไม่เคยเห็นหนังของคนไหนกันกล้านำเสนอหนังย้อนเวลาด้วยมุมมองนี้ ขี้บ่นกว่านี้อาจจะสปอยล์และอยากให้ดูรอบแรกเองมากกว่าสำหรับผู้ที่ยังไม่เคยดู หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนจากเรื่องสั้น -All You Zombies- ของ Robert A. Heinlein ที่ตอนมาทำเป็นหนังไม่ได้ดังมากแม้กระนั้นก็มีความ “ว้าว” ต่อเนื้อเรื่องเมื่อหนังเฉลยจุดสิ้นสุดสูสีกับ Tenet อย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องย่อก็คือ Joe ดารานำชายของเรื่องเป็นเจ้าหน้าที่ทางการที่เรียกว่า Temporal Agent ประจำหน่วยงานที่ชื่อว่า Predestination สถานที่สำหรับทำงานยับยั้งอาชญากรรม ด้วยการเดินทางย้อนเวลาไประงับเหตุก่อนเกิดเหตุการณ์จริง เขาปฏิบัติหน้าที่ฝึกปรือ Jane เจ้าหน้าที่หญิงคนใหม่ ช่วงเวลาเดียวกันก็เกิดเหตุมือระเบิดอาละวาด ทำให้ทั้งคู่ร่วมมือกันยับยั้งผู้กระทำผิดกฎหมายรายนี้ แต่ก็พบว่าต้องตามข้างหลังอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ

Signs เป็นหนังสยองขวัญแนววิทยาศาสตร์จากสหรัฐอเมริกา

ออกฉายเมื่อปี พ.ศ. 2545 ซึ่งมีชื่อภาษาไทย สัญญาณสยองโลก โดยฝีมือการควบคุมของ เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน ที่สร้างชื่อในเรื่อง The sixth sense (หนังดีหนังดังมากมายๆ)กลุ่มดารานำก็เป็นดาราโด่งดังมากเรื่องสามารถอย่าง เมล กิ๊บสัน, วาคีน ฟินิกซ์, รอรี่ คัลกิ้น, อบิเกล เบรสลินทางของหนังได้เรื่องเชื่อจากเรื่อง วงกลมปัญหา ที่เกิดขึ้นไร่ข้าวโพดในประเทศสหรัฐอเมริกา

ที่เป็นปัญหามาเป็นฝีมือของผู้ใดกันแน่ หนังค่อนข้างจะเป็นความเชื่อเกี่ยวกับนุษย์ต่างดาวมีอยู่จริงไหม ดูหนัง วิทยาศาสตร์ เขาซ่อนตัวอยู่กับเราบนโลก!สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อเรื่องมนุษย์ดาวอื่น บางทีอาจจะเกลียดชังหนังหัวข้อนี้ เนื่องจากว่าไม่มีฉากแอกชั่น หรือเอฟเฟกต่างดาวเลิศ แม้กระนั้นเน้นเล่าความเชื่อถือและศรัทธาระหว่างพระเจ้ารวมทั้งมนุษย์ต่างดาว ส่วนที่สนุกสนานที่กำลังจะได้ลุ้นระทึกรวมทั้งผวาไปกับลึกลับแล้วก็เรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้น

Jason Reitman ผู้กำกับของเรื่อง มีผลงานเด่นๆอย่าง Juno (2007) และ Up in the Air (2009) รวมทั้งเป็นลูกชายแท้ๆของ Ivan Reitman ผู้กำกับ 2 ภาคต้นฉบับได้เล่าว่า ช่วงต้นธันวาคมที่ผ่านมา พ่อของเขาได้ชมหนังฉบับเต็มแล้ว รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นโมเมนต์สุดถูกใจระหว่างพวกเขาทั้งคู่ “พ่อผมได้ชมหนังฉบับทดสอบ เขาสวมหน้ากากแล้วขับรถไปยังโซนี่เพื่อดูหนังในสตูดิโอ และจากนั้น เขาก็ร้องไห้ เขากล่าวว่า “ฉันกระหยิ่มใจที่ได้เป็นบิดาของเอ็ง” โน่นเป็นโมเมนต์ที่ดีที่สุดในชีวิตผมเลย” Reitman ยังบอกเหตุว่า หนังภาคนี้จะยังคงความไซไฟสยองขวัญซึ่งถูกถ่ายทอดไว้ด้วยโทนตลกขบขันซึ่งเป็นจุดขายของ 2 ภาคแรก

หลายหนที่วิทยาศาสตร์นำความเจริญรวมทั้งความก้าวหน้ามาให้ แต่กว่าจะไปถึงเป้าหมายย่อมต้องมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากมายก็น้อย รวมทั้งภาพยนตร์ 5 เรื่องที่พวกเรากำลังจะพูดถึงนี้ เป็นเพียงแต่ตัวอย่างส่วนหนึ่งวิทยาศาสตร์เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการล้ำหน้าของมนุษยชาติ ทุกๆปีจะมีการศึกษาและทำการค้นพบอะไรใหม่ๆให้เราได้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่เป็นประจำ บางเรื่องยังเป็นที

โต้เถียงกันไม่จบไม่สิ้นว่าโดยความเป็นจริงแล้วจะมีประโยชน์หรือเป็นภัยมากกว่ากันแน่

ตัวอย่างเช่นเรื่องปัญญาประดิษฐ์ ดูหนัง วิทยาศาสตร์ ที่มีทั้งยังผู้ส่งเสริมและสนับนุนรวมทั้งผู้ที่ไม่เห็นพ้องหลายทีที่วิทยาศาสตร์นำความรุ่งเรืองรวมทั้งความรุ่งโรจน์มาให้ แม้กระนั้นกว่าจะประสบความสำเร็จย่อมต้องมีเรื่องผิดพลาดมาบ้างไม่มากก็น้อยภาพยนตร์ 5 เรื่องที่เรากำลังจะเอ่ยถึงนี้เป็นเพียงตัวอย่างส่วนหนึ่งส่วนใด ถึงแม้อาจจะดูเกิดเรื่องเหนือจริงไปบ้าง แต่คนไหนจะรู้เล่าว่าอนาคตจะกำเนิดอะไรขึ้น เสมือนในอดีตที่พวกเราไม่คาดคิดว่ามนุษย์จะเดินทางไปถึงดวงจันทร์ได้แฟนคลับBeartai รวมทั้ง What The Fact ให้การตอบรับอย่างล้มหลามสำหรับบทความก่อนหน้านี้ที่เกี่ยวกับหนังไซไฟ อย่าง “10 หนังไซไฟ (ที่ไม่ใช่ภาคต่อ)

ที่เหมาะสมที่สุดในรอบ 10 ปีนี้” รวมทั้ง 10 “หนังไซไฟ” อิหยังวะ? สุดห่วยแตกในรอบ 10 ปี” นักเขียนเลยอนุมานเอาเองว่า หนังไซไฟเป็นที่พอใจของแฟนคลับคนอ่านอยู่พอควร อย่ากระนั้นเลย จึงขอตอบสนองนักอ่านแล้วก็ตอบสนองตัวเอง (เพื่อจะได้ไปตามมองให้ครบ) ด้วยการ “จัดอันดับต่อไม่รอแล้วนะ”กับ 40 หนังไซไฟชั้นนำของศตวรรษที่ 21 หรือพูดง่ายๆก็คือตลอด 20 ปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ตามทัศนะของสื่ออย่าง Rolling Stone วารสารดนตรีที่มีแผนสำหรับการกวิเคราะห์วิจารณ์หนังอย่างเป็นจริงเป็นจังด้วยเหมือนกัน จัดลำดับไว้เมื่อปี 2017 ทำให้หนังบางเรื่องหลุดลิสต์ไปเช่นเดียวกัน (แต่ว่าถ้าดูจากรายนาม 10 หนังไซไฟที่ดีที่สุด ก็ไม่มีหนังตั้งแต่ปี 2017 ติดอันดับเช่นเดียวกัน) รวมถึงบางเรื่องที่ไม่ได้อยู่ใน 40 อันดับนี้ และก็นักอ่านอาจจขัดใจ แต่ว่าเอาเป็นว่า เมื่อดูอีกทั้ง 40 รายนามนี้ก็การันตีว่า ทั้งผองเป็นหนังมองสนุกสนาน บทดี หรือภาพและเอฟเฟกต์สุดล้ำสมใจอยากคอไซไฟแน่นอน

Inception (2010)เป็นเรื่องราวของ ‘กลุ่มจารกรรมความนึกคิด’

ซึ่งนำโดย ดอม คอบบ์ ที่สามารถเดินทางเข้าไปในความนึกคิดของผู้คนรวมทั้งขโมยข้อมูลบางสิ่งออกมาได้ในวันนึง ดอมก็ได้รับข้อเสนอจากนักธุรกิจญี่ปุ่น ไซโตะ สำหรับในการปลูกฝังความนึกคิดบางสิ่งเข้าไปในหัวของ โรเบิร์ต ฟิชเชอร์ ผู้สืบสกุลของคู่แข่งขันทางธุรกิจซึ่งเป็นกระบวนการที่เรียกว่า ‘อินเซปชั่น’ ที่ต่างไปจากการลักขโมยความนึกคิดที่พวกเขาเคยทำมาอย่างสิ้นเชิง

Inceptionหมายถึงหนังเรื่องเลิศจาก คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่นำหนังโจรกรรม (heist film) มาผสมผสานกับหนังไซไฟได้อย่างน่าดึงดูด และมันยังพูดถึงเรื่องราวของความฝันและก็กระบวนการหลบลี้เรื่องจริงของมนุษย์ได้อย่างน่าพิจารณาเรื่องราวครั้งใหม่นี้กล่าวถึงความพากเพียรของ โมนาร์ซ สถาบันวิจัยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่ไม่สามารถกำหนดได้ เมื่อเหล่าสมาชิกในองค์กรจำต้องเจอกับการต่อสู้กันระหว่างเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ ก็อตสิลล่า ปะทะกับ มอธร่า, โรแดน

และก็ศัตรูตัวฉกาจอย่าง คิงกิโดร่า ดูหนังวิทยาศาสตร์ เหล่าสัตว์แปลกโบราณไม่เป็นเพียงแต่ตำนาน พวกมันฟื้นขึ้นมาอีกรอบ ก็เลยต้องต่อสู้กันเพื่อความเป็นสุดยอด กระเทือนถึงการดำรงชีพของเผ่าพันธ์มนุษย์ที่เหมือนแขวนอยู่บนด้ายเหลือทนภายหลังจากผ่านไปกับลิสต์ ซีปรี่ย์น่าชื่นชมขย่มจอ วันนี่กลับมาพบกันอีกรอบกับ .

SCI-FIชวนมองขย่มหน้าจอ ” ต้อนรับกระเเสThe martian ที่พึ่งเข้าโรงได้ไม่นานนี้ลิสต์นี้จะมีตั้งเเต่ออกอวกาศอันไกลมากสู่ผืนโลกเเดนดินกินข้าวเหนียว อวกาศ เวลา ปรัชญา ดราม่า เพราะคำว่าหนังไซไฟมันเป็นอะไรที่กว้างขวางเยอะมากซะอย่างมากเลยจะขอเอามาเเต่พวกที่เป็นหนังไซไฟลูกรักในดวงใจ เเละ ไอเดียเเนวๆเลิศวิไลล้ำๆไปซะส่วนมากเเล้วกันสำหรับคนใดที่มีเรื่องมีราวอื่นเรื่องไหนในดวงใจที่ลิสต์นี้พลาดไปก็สามารถเเนะนำกันมาได้นะครับผม ว่างๆจะได้ไปหาดูเหมือนกัน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://moonbigpapi.com/