extraction 2

extraction 2

extraction 2

extraction 2 ว้าว! บู๊มันส์สุดยอดกับ Extraction 2 หนังแนวแอ็คชั่นผจญภัย กับภารกิจเสี่ยงตายช่วยชีวิตสุดระทึกขวัญ หลังจากภาคแรกเมื่อสามปีที่แล้วประสบความสำเร็จไม่เบา ครั้งนี้หนุ่มหล่อ คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) หรือเทพเจ้าธอร์ จากภาพยนตร์จักรวาลมาร์เวล กลับมาอีกครั้งกับผู้กำกับคนเดิม แซม ฮาร์เกรฟ ที่จะพาคุณไปบุกตะลุยภารกิจช่วยชีวิตครอบครัวที่ติดอยู่ในคุกประเทศจอร์เจีย สนุกมันส์ บู๊ดุเดือดเลือดพล่านกว่าภาคแรกแค่ไหน ไปติดตามกับรีวิวนี้กันค่ะ

ภาพยนตร์ เป็นภาคต่อ หลายคนอาจสงสัยว่า ถ้าไม่ได้ดูภาคแรกมาก่อนจะดูรู้เรื่องไหม ตอบตรงนี้เลยว่า extraction 2 ดูรู้เรื่องแน่นอนจ้า แต่ยังไงก็ขอรีแคปสั้นๆ ให้ตรงนี้ละกัน ภาพยนตร์ Extraction ภาคแรกสร้างดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Ciudad ของนักเขียน อังเดร ปาร์ค และได้สองพี่น้อง โจและแอนโทนี่ รุซโซ่ ผู้กำกับภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่จักรวาลมาร์เวล มาช่วยเขียนบทภาพยนตร์ บอกเล่าเรื่องราวอดีตทหารที่ผันตัวมาเป็นมือปืนรับจ้าง ไทเลอร์ เรค (คริส เฮมส์เวิร์ธ) กับภารกิจสุดโหดหินเข้าช่วยเหลือลูกชายของเจ้าพ่อค้ายา ที่ถูกจับเป็นตัวประกันเรียกค่าไถ่ในประเทศบังคลาเทศ กว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจเล่นเอาเลือดตาแทบกระเด็น มาภาคสองนี้ หลังจากไทเลอร์ เรค รอดชีวิตจากภารกิจแรกมาได้สำเร็จ เขาก็ปลีกวิเวกไปรักษาตัวและใช้ชีวิตอย่างสงบในชายป่าประเทศออสเตรีย จนได้รับว่าจ้างให้ช่วยเหลือแม่และลูกอีกสองคนที่เป็นครอบครัวของพ่อค้ายาชาวจอร์เจียผู้แสนโหดเหี้ยม ออกมาจากคุกในประเทศจอร์เจีย ไทเลอร์ตกลงรับทำภารกิจและขอความช่วยเหลือจากทีมนิค (โกล์ชิฟเตห์ ฟาราฮานี) และแยซ (อดัม เบสซา) พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ ภารกิจจะอันตรายและระทึกขวัญแค่ไหน โปรดรับชมกันต่อทาง Netflix หนังยาว 2 ชั่วโมง 3 นาที มีพากย์ไทย

พล็อตบุกช่วยเหยื่อจากในคุกExtraction 2' Ending, Explained: Did Tyler Save Sandro? Does Alcott Hint  Towards A Third Film? | DMT

พล็อตในภาคนี้จะพูดถึงชีวิตของไทเลอร์ เรคมากขึ้น ปมในอดีตที่ลูกชายวัย 6 ขวบเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และมีเหตุทำให้เขารู้สึกผิด จนไม่กลัวตายที่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยผู้อื่น แต่น้ำหนักสำคัญที่ทำให้เรื่องนี้สนุกและน่าดูต้องเป็นภารกิจท้าชีวิต บุกเข้าไปในคุกเพื่อช่วยชีวิตครอบครัวนักค้ายาผู้โหดเหี้ยม ที่ไม่รู้ว่าตัวพ่อ พี่แกมีตรรกะยังไง ติดคุกคนเดียวไม่พอ ดันลากเอาลูกเอาเมียไปนอนในคุกด้วย อึ้งไปเลย 😂 แถมหลังจากช่วยมาได้แล้ว อีตาลูกชาย เด็กหัวรั้น ดันโทรไปบอกลุง ที่เป็นพ่อค้ายาอีกคน ซูราบ (ทอร์นิเก โกกริเคียนี) โอ้ย! เด็กวัยรุ่นเรื่องไหนเรื่องนั้นสร้างปัญหาให้ตลอด จนลุงยกพวกมาถล่มให้วุ่น

ดำเนินเนื้อเรื่องดราม่าสลับกับซีนบู๊แอ็คชั่น ดราม่าก็จะเป็นชีวิตเรค อดีตภรรยาและชีวิตครอบครัวที่ร้องขอให้ช่วยชีวิต รวมถึงชีวิตของสองพี่น้อง พ่อค้ายาชาวจอร์เจีย ส่วนตัวคิดว่าการดำเนินเรื่องในส่วนของเนื้อหาที่เป็นดราม่า ค่อนข้างช้า ชวนง่วง จนอยากจะนั่งดูในโรง 4DX จะได้มีอะไรช่วยปลุกให้ตื่น

แต่ในส่วนของซีนแอ็คชั่นนั้นทำดีมาก ระเบิดตูมตาม ยิงกันอุตลุด เตะต่อยใช้ทุกลูกไม้มวยต่อสู้ ลุ้นมันส์ต่อเนื่อง น่าจะถูกใจคนชอบแนวแมนๆ บู๊ระห่ำ จนทำให้ลุ้นว่า ภาพยนตร์ Extraction เรื่องนี้จะไปได้ไกลสูงสุดกี่ภาค?? 😁 เพราะขนาดภาพยนตร์แนวเดียวกันอย่าง John Wick มีถึง 4 ภาค, Die Hard มี 5 ภาค, และ Mission Impossible มี 8 ภาค แหะๆ ไม่แน่อาจจะมีภาคใดภาคหนึ่งมาช่วยตัวประกันในไทยก็ได้นะ

แอ็คชั่นมันส์ระห่ำยังกับเล่นเกมส์

ความโดดเด่นของเรื่องนี้ต้องยกให้คิวบู๊ ที่ต้องยกความดีความชอบให้ผู้กำกับ แซม ฮาร์เกรฟ อดีตสตั้นต์แมน ที่ใส่ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญลงไปเต็มพิกัด ในการวางแผนและออกแบบซีนแอ็คชั่น ทำได้ดีและละเอียดถี่ถ้วน ใช้กล้องถ่ายทำที่ตัดต่ออกมาเหมือนถ่ายช็อตเดียวหลายซีน บางซีนยาวถึง 21 นาที

ดูไปลุ้นไปเหมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วย ซีนแหกคุกได้ฟีลเหมือนกำลังเล่นเกมส์ชกต่อยเพื่อปลดแอกช่วยชีวิตนักโทษจริงๆ เพราะศัตรูเข้ามาทุกทิศทุกทาง ไม่มีแบบแผน รัวหมัดไม่ยั้ง อาวุธอะไรใช้ได้ เป็นยกมาใช้หมด มั่ววุ่นวายมาก แต่มันส์ซะใจขั้นเทพ ภาคแรกสนุกอย่างไร ภาคนี้เพิ่มเท่าทวีคูณกันไปเลยจ้า

หลังจากที่ดูจบก็แอบคิดว่ามันต้องเป็นหนังทุ่มทุนสร้างมากแน่ใช่ไหม เพราะซีนบู๊ มีทั้งในรถไฟ, บนดาดฟ้าของตึกที่สูงที่สุดในประเทศออสเตรีย (DC Tower สูง 220 เมตร), ในคุก, ในโบสถ์, และอื่นๆ ขาดแต่ยังไม่ได้ไปสู้กันในน้ำ 😂 แถมความวายวอด ก็มีมหาศาลทั้ง รถไฟตกรางและยังตีลังกาหลายตลบ

เฮลิคอปเตอร์ระเบิดจนพังพินาศถลาลงพื้นไป 3 ลำ และเครื่องบินเจ็ตระเบิด เรียกว่ารถระเบิดที่เห็นในหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่นเป็นอะไรที่จิ๊บๆ ไปเลยจ้า แถมเรื่องนี้ยิงกันกระหน่ำซัมเมอร์เซลสุดๆ เหมือนคำว่าเปลื้องกระสุนไม่มีในพจนานุกรม เพราะทั้งปืนสั้น ปืนยาว RPG ระเบิดมือ มีดสั้น ขวาน ตะปู สารพัดจะใช้เป็นอาวุธได้ ขนมาแน่นจอ ตัวร้ายแต่ละตัวก็ตายได้สะใจมว้าก กราฟฟิกซีจีดูสมจริง มีแค่ไม่กี่ช่วงที่ยังรู้สึกว่าสามารถทำดีกว่านี้ได้อีก โดยรวมงบประมาณทั้งหมดอยู่ที่ 65 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณสองพันกว่าล้านบาทไทย

นักแสดงนำ
หนุ่มคริส เฮมส์เวิรธ์ กับบทไทเลอร์ เรค มือปืนรับจ้างสเกลทั่วจักรวาล ภาคที่แล้วไปทำภารกิจในบังกลาเทศ ครั้งนี้มาทำภารกิจในจอร์เจียและออสเตรีย เพื่อช่วยน้องสาวอดีตเมียและลูกอีกสองคนของเธอออกจากคุก แต่ละภารกิจเฉียดตายทั้งนั้น ไม่ตายก็ใกล้เคียง สะบักสะบอมไม่มีชิ้นดี แข็งแรงอึดทึกทนExtraction 2" สุดระห่ำ "Chris Hemsworth" โชว์ลีลาบู๊ 21 นาทีไม่มีตัด

แถมเรื่องนี้ต้องพูดภาษาจอร์เจียด้วย หนุ่มคริสก็สมบทบาทมาก ต่อสู้เก่งบุกน้ำลุยไฟ ชอบตอนสลับปืนยาวมาเป็นปืนสั้นคล่องแคล่วมาก เตะต่อยมือเปล่าก็ดูสมจริง จะเรียกว่าเขาสร้างTyler Rake ให้เป็นตำนานฮีโร่พันธ์ุแกร่ง อึดทึกทน ขึ้นมาอีกหนึ่งคนก็คงไม่ผิดนัก

โกล์ชิฟเตห์ ฟาราฮานี รับบท นิค คาน เพื่อนร่วมงานของไทเลอร์ ภาคที่แล้วเป็นผู้ว่าจ้าง และเข้ามาช่วยในช่วงท้ายนิดนึง แต่ภาคนี้มีบทมากขึ้น เห็นความเก่งในการต่อสู้ของนิค มีคิวบู๊ชวนลุ้นระทึกไม่น้อย ทั้งตกหลังคา โดนทุ่ม ต่อสู้ประชิดตัว ใช้ขาล็อกคอ สารพัด ถือเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ความบู๊เป็นรองก็แค่ไทเลอร์เท่านั้น ผลงานในอดีตของสาวฟาราฮานีก็เช่น Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales (2017), The Upside (2017), และ Body of Lies (2008) เป็นต้น

ทอร์นิเก โกกริเคียนี รับบทเป็น ซูราบ เจ้าพ่อค้ายาตัวเบ้งในจอร์เจีย โหดเหี้ยมอำมหิต โกรธมากเมื่อรู้ว่าน้องชายตาย ยอมแลกทุกอย่างเพื่อล้างแค้น หนุ่มโกกริเคียนี ดูโหดดิบเถื่อนสมคาแรกเตอร์ เมคอัพสมจริงเข้ากับตัวละคร

อิดริส เอลบา รับบทเป็น อัลคอตต์ ผู้ว่าจ้างไทเลอร์ให้ช่วยชีวิตครอบครัวพ่อค้ายา จริงๆ อิดริสกับคริส นั้นเคยเจอกันมาแล้วใน THOR โดยเขารับบทเป็น Heimdall เทพเจ้าตาบอด

ถ้าคุณชอบภาพยนตร์ Extraction ภาคแรก หรือเป็นแฟนหนังแนวบู๊แอ็คชั่นเดือดๆ แนะนำ นักแสดงหนุ่มหล่อคริส เฮมส์เวิร์ธเดือดทะลุจอ สนุกเหมือนกำลังเล่นเกมต่อสู้ ทุ่มทุนสร้างสุดๆ ทำเอารถแข่งไล่ล่าในหนังแอ็คชั่นเรื่องอื่นดูธรรมดาไปเลย เพราะเรื่องนี้เขาสู้กันในคุกบ้าง ในรถไฟบ้าง

ระเบิดตู้มต้าม เฮลิคอปเตอร์ตก ไม่ใช่แค่ลำเดียว แถมยังมีรถไฟตีลังกา เครื่องบินเจ็ตระเบิด อยากให้คะแนนแปดอยู่นะ แต่ว่าไม่รู้ยังไง เพลียหรือมุมกล้องช็อตเดียว พอถึงซีนดราม่าทีไรซ่อนตาดำทุกที ขอให้คะแนน 7.5/10 แล้วกัน รับชมกันได้ทาง Netflix มีพากย์ไทย

Netflix ปล่อยทีเซอร์ของ ภาพยนตร์ แอคชั่นเดือดสุดระทึก  (คนระห่ำภารกิจเดือด 2) นำแสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ ในบทบาท ไทเลอร์ เรค สำหรับภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ อีกทั้งยังเป็นการกลับมาพบกันของผู้กำกับแซม ฮาร์เกรฟ โดยมี โจ และแอนโธนี รุสโซ นั่งแท่นโปรดิวเซอร์ ทั้งนี้ ทีเซอร์เผยให้เห็นฉากแอคชั่นที่เข้มข้นจุใจและอันตรายที่มีชีวิตเป็นเดิมพัน ซีซั่นนี้จะทำให้เราลุ้นไปกับปฏิบัติการครั้งใหม่ที่เรคต้องกลับมาเสี่ยงตายเพื่อทำภารกิจสุดอันตรายอีกครั้ง ว่าแต่เขาจะสามารถเอาชีวิตรอดได้หรือไม่และภารกิจครั้งนี้จะอันตรายดุเดือดเชือดเฉือนขนาดไหน? มาร่วมลุ้นไปกับ สตรีมพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 16 มิถุนายน 2566 ทาง Netflix เท่านั้น!

moonbigpapi

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews