ครู เอลล่า ดูหนังออนไลน์ ดูหนังไม่กระตุก ดูหนังFull HD หนัง4K

ครู เอลล่า

ครู เอลล่า นัง Live-Action กล่าวถึงตัวร้ายแฟชั่นนิสต้าสุดแสบจาก 101 Dalmatians ได้ผู้แสดงสาวที่หน้าเสมือนเป๊ะอย่าง เอ็มม่า สโตน มารับบท เขียนบทโดย เคลลี่ มาร์เซล จาก Saving Mr. Banks สำหรับผู้แสดง “อาจารย์เอลล่า เดอ วิล” นั้นเป็นคนร้ายหญิงที่หมกมุ่นอยู่กับการจับกุมตัวเจ้าสุนัขลายจุดใน 101 Dalmatians มหาศาล เพื่อนำหนังลายจุดของมันมาทำเสื้อผ้าต่างๆนั่นเอง โดยก่อนหน้า “คุณครูเอลล่า เดอ วิล” เคยถูกทำเป็นหนังเวอร์ชั่นคนแสดงมาแล้วในปี 1996 โดยได้

เกลนน์ วัวลส ผู้แสดงมือทองคำมารับบทนี้ไปด้วย Cruella จะพาผู้ชมย้อนเวลากลับไปในปี 1970 เพื่อติดตามทางชีวิตของ คุณครูเอลลา เดอ วิล (Emma Stone) ในขณะที่คุณยังเป็นเพียงแต่หญิงสาวกำพร้าที่หาเลี้ยงปากท้องด้วยการขโมยเล็กลักขโมยน้อยร่วมกับ แจสเปอร์ (Joel Fry) แล้วก็ ฮอร์ริส (Paul Walter Hauser) สองมิจฉาชีพข้างทางที่เติบโตมาด้วยกัน

ด้วยความลุ่มหลงในแฟชั่นรวมทั้งความสามารถการออกแบบเสื้อผ้าที่เหนือชั้น ก็เลยทำให้ บารอนเนส วอน เฮลล์แมน (Emma Thompson) ตำนานแฟชั่นที่มีอิทธิพลเยอะที่สุดในลอนดอน ดึงตัวอาจารย์เอลลามาร่วมงานด้วย แม้กระนั้นแล้วชีวิตที่กำลังเดินทางไปได้งามของคุณครูเอลลาก็เริ่มจะกลับ เมื่อคุณได้ทราบข้อเท็จจริงว่าบารอนเนสเป็นผู้ที่ฆ่าแม่ของตนเอง โน่นก็เลยเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของการชำระแค้นสุดเผ็ดร้อนของอาจารย์เอลลา รวมทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นของตัวนางร้ายมากมายเสน่ห์ที่แฟนคลับดิสนีย์ต่างหลงใหลอีกด้วยแน่ๆว่าหน้าที่หลักของ Cruella เป็นการนำเสนอภูมิหลังของผู้แสดงคุณครูเอลลาในทางมุมที่แฟนคลับไม่ทราบจะมาก่อน ทั้งยังเรื่องราวในวัยเด็กของคุณ เหตุผลที่ทำให้คุณใฝ่ฝันต้องการจะเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ รวมทั้งการตอบปัญหาว่าเพราะเหตุไรคุณถึงเปลี่ยนมาเป็นอาจารย์เอลลาผู้รู้สึกชื่นชอบเสื้อคลุมหนังสัตว์

 

ครู เอลล่า

ดูหนังออนไลน์ ครู เอลล่า

แม้กระนั้นเว้นเสียแต่มิติของนักแสดงคุณครูเอลลาที่ถูกเพิ่มเข้ามาแล้ว สิ่งที่พวกเราพอใจมากมายๆในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการที่ผู้กำกับอย่าง Craig Gillespie (I, Tonya) ยังพาพวกเราไปลงลึกถึงมิติของนักแสดงรอบข้างของคุณครูเอลลาเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นสองคู่ขาอย่างแจสเปอร์รวมทั้งฮอร์ริส ซึ่งถ้าเกิดพวกเราย้อนกลับไปในรูปภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง 101 Dalmatians หน้าที่ของพวกเขาทั้งสองก็เป็นเพียงแต่ตัวร้ายที่รอประพฤติตามคำบัญชาของคุณครูเอลลา

แล้วก็สร้างเสียงหัวเราะให้ผู้ชมเพียงเท่านั้น แม้กระนั้นสำหรับคราวนี้ พวกเราจะได้ทำความรู้จักแจสเปอร์และก็ฮอร์ริสในเวอร์ชันที่มีความเป็นคนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งทัศนคติที่ทราบว่าอะไรควรจะไม่สมควร รวมทั้งความสัมพันธ์ที่แจสเปอร์และก็ฮอร์ริสมีต่อคุณครูเอลลาที่เติบโตมาด้วยกัน สิ่งกลุ่มนี้ทำให้ทั้งสองมิได้เป็นเพียงแค่ตัวประกอบที่มาเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมแค่นั้น กลับเป็นสองนักแสดงสำคัญที่ทำให้ผู้ชมได้มองเห็นวิวัฒนาการของผู้แสดงหลักอย่างอาจารย์เอลลาอย่างถ่องแท้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับผู้ใดกันที่รู้สึกชื่นชอบหนังเสี่ยงภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจแล้วก็การสำรวจสิ่งอัศจรรย์แบบไม่มีพิษไม่มีภัย ก็คงจะเอ็นหน้าจอยไปกับ “Crater” หนังเสี่ยงอันตรายไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบพระจันทร์ กับเหล่าเยาวชนผู้แทนของคน Gen Z แน่ๆว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกสนานแล้วก็การชับสมาคมที่มิตรภาพใสๆที่เคยชินกันดี Crater เล่าราวของ เคเลบ

เด็กวัยรุ่นที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ  ครู เอลล่า  ทำให้เขาจึงควรถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามหนทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนพ้องๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเสี่ยงอันตรายคราวเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” จากซีรีส์ Homecoming แล้วก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง และก็ในหนังหัวข้อนี้ก็อย่างเดียวกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกเป็นต้นว่าเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นเหมาะเหม็งพอดี บนรากฐานของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงคนมองครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง Crater อาจพูดได้ว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟรวมทั้งเสี่ยงอันตราย แต่ว่าเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ทุนสร้างอะไรมากเท่าไรนัก เนื่องจากหนังบางครั้งอาจจะจำเป็นต้องใช้เคล็ดลับพิเศษสำหรับในการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จำต้องถ่ายทำในฉากและก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยสิ่งเดียวกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำต้องเล่นรวมทั้งกระทำแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังหัวข้อนี้ ที่บางครั้งอาจจะนับว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา องค์ประกอบบทหนังบางครั้งอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรมากแค่ไหน หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการปรักปรำเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดรวมทั้งการเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางครั้งก็อาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมปนเปกันไปบ้างโดยอันดับหนึ่งไฮไลต์ที่ดิสนีย์ยังคงทำเป็นสะดุดตาเจริญ ก็อาจจะเป็นการแคสติ้งดารา ที่จำต้องเห็นด้วยเลยว่าพวกเขาคัดสรรกันมาออกจะดีใช้ได้ ถึงแม้เด็กๆในหัวข้อนี้จำนวนมากจะเป็นดาราหนังเด็กใหม่แทบทั้งหมด แม้กระนั้นพวกเขามีเอกลักษณ์และก็ขับติดอยู่แรกเตอร์ออกมาได้เด่นในลักษณะของตนเองได้ไม่น้อย

และก็โน่นก็แปลงเป็นจุดที่มีเสน่ห์ของหนังดิสนีย์ ที่เบาๆทำให้ผู้ชมเชื่อตามไปกับเสน่ห์ของนักแสดง ไอเซอาห์ รัสเซลล์-เบลลีย์” ถือได้ว่าเด็กดิสนีย์ประสิทธิภาพของรุ่นนี้ ถึงแม้ว่าเขาพึ่งจะไปได้ด้วยในซีรีส์ Family Reunion แต่ว่าไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเด็กคนนี้มีของไม่น้อย และก็การถ่ายทอดการแสดงของเขาจัดว่าน่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนอารมณ์ถือว่าทำเป็นเลิศ เหมือนกันกับ “ใบเสร็จรับเงินลี บาร์รัตต์” เติบโตขึ้นมาอย่างประสิทธิภาพ จากที่พวกเราเคยได้เห็นเขายังเป็นเด็กในหนัง Marry Poppings Returns กลับมาอีกครั้งโตเป็นชายหนุ่มแล้วก็เสน่ห์ฟุ้งกระจาย กล้องถ่ายภาพหนังรักเขาอย่างดีเยี่ยม

 

ครู เอลล่า

The Mother ปลุกไฟตัวแม่ ครู เอลล่า

แม้จะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร และยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัดเจน แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะว่าใน “The Mother” ถือเป็นการกลับมาจับปืนและก็ออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ

คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวใจยักษ์ก้าวหน้าเท่าๆกับสาวเชิญฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือเปล่า The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกอบรมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างชำนิชำนาญ แต่ว่าคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาคุ้มครองปกป้องบุตรสาวของตนที่ไม่เคยเจอหน้ารวมทั้งมีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายสุดโหดเหี้ยมที่ไล่หลังมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..คุ้มครองบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่ถือได้ว่างานล้างตาและก็ล้างหัวใจจาก Mulan ที่แปลงเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์เยอะแยะไปสักนิดสักหน่อย แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของผู้กำกับหญิงนี้ถืองานสร้างที่พากเพียรสนับสนุนรวมทั้งขับความแข็งให้กับผู้แสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่เป็นประจำๆนับจากผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมา หากว่าใน The Mother

จะเป็นเพียงแค่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อย ครู เอลล่า  จะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงแค่ในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนและก็กลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แม้กระนั้นส่วนประกอบแล้วก็เค้าเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน ด้วยเหตุว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงแล้วหลังจากนั้นก็เหมือนกับเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ไปถึงเป้าหมายมากมายๆของพวกเขา แต่ว่าปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นและก็มีท่วงทีได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มคนเขียนบทถึง 3 คน ที่นับว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country),

“อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) รวมทั้ง “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แม้กระนั้นยังโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อย ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้ แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็จัดว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ หนังมีตัวละครที่ค่อนข้างจะมากเช่นเดียวกัน ถึงแม้ว่าหนังจะยังไม่อาจจะเกลี่ยการให้ความใส่ใจและก็มิติของค้างแรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์รวมทั้งบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังประเด็นนี้เต็มๆพวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกตลกขบขันมากยิ่งกว่า แต่ว่าการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชิญชวนนึกถึงแล้วก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความชำนาญการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเหมือนกัน บางทีก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลเล่นบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แต่ว่าคุณก็สามารถจัดการกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว

 

ครู เอลล่า

Hard Feelings วัยพล่าน

ถ้าว่าย้อนกลับไปเมื่อสักตอนต้นสมัยปี 2000s น่าจะเป็นสมัยรุ่งเรื่องของเฮฮาวัยรุ่นพล็อตสัปตนเกี่ยวกับฮอร์โมนทางเพศ มีหนังแนวๆนี้หลายเรื่องที่ถูกทำออกมารวมทั้งดังเปรี้ยงทีเดียว วันเวลาผ่านไปหลายสิบปี หนังแนวนี้ก็เสียชีวิตไปตามเทรนด์ แม้กระนั้นก็ยังมีออกมาบ้างเรี่ยราย เพียงแค่ยังไม่มีเรื่องไหนที่ล้มบัลลังก์ความคลาสสิกนั้นได้ ก่อนมาเจอกับ “Hard Feelings วัยพล่าน” (Hammerharte Jungs) หนังวัยรุ่นสัญชาตเยอรมัน ที่ถึงจะออกสตาร์ทแรงแบบเสียวซาบซ่าน…แม้กระนั้นก็ยังมีหัวดวงใจอยู่

Hard Feelings วัยพล่าน เกิดเรื่องราวของ ชาร์ลี กับ เพาล่า พวกเขาเป็นเพื่อนรักกันมาตั้งแต่เด็กๆแม้กระนั้นเวลานี้เขาเติบโตเปลี่ยนเป็นผู้เรียน ม.ปลาย กลับพบเจอกับปัญหาการเข้าสังคม ด้วยเหตุว่าข้อด้อยเกี่ยวกับหัวข้อเครื่องเพศ จนกระทั่งวันหนึ่งมีสายฟ้าผ่าฟาดลงมาใกล้กับพวกเขา โน่นเป็นจุดเริ่มของเรื่องแปลกๆทั้งสองจำต้องต่อกรกับแรงผลักดันทางเพศกับฮอร์โมนที่พุ่งสูงมากขึ้น กับความรู้สึกอับอายในสังคมสถานที่เรียน ที่เต็มไปด้วยวัยรุ่นที่ไม่มีผู้ใดเชื่อใจได้เลย นอกเหนือจากพวกเขาที่มีกันและกัน

ว่ากันตามหลัก Hard Feelings ก็แทบไม่ใช่หนังที่มีหัวข้ออะไรแปลกใหม่เลย ครู เอลล่า  ไม่มีความแตกต่างจากการถือเอาหนังวัยรุ่นทะลึ่งตึงตังเมื่อ 20 ปีกลาย มาใส่ขวดเขย่าแล้วก็เล่าใหม่อีกที ในแบบที่ปรับให้กับช่วงของสังคมปัจจุบันนี้มากขึ้น หากว่าหนังจะเปิดเรื่องมาแบบ 18+ ทั้งยังแซ่บ ทั้งยังหวาบหวิว ออกจะขวานผ่าซาก เช่นเดียวกับการเปิดตำราเรียนเรื่องเพศศึกษาอะไรทำนองนั้น กลับไม่ใช่ความจัญไรที่เสียเปล่าอะไรอะไร

ถึงแม้พล็อตหนังจะค่อนข้างจะสุดขั้วไปสักนิดสักหน่อย กับการออกแบบให้อวัยวะสืบพันธุ์พูดคุยได้  ดูหนังออนไลน์เสือเผ่นเต็มเรื่อง  ซึ่งก็เป็นการเดินตามรอยภาพยนตร์ตลกสัปดนของเยอรมัน เมื่อ 20 ปีกลาย อย่างหนังเครือญาติ Harte Jungs แต่ว่าความแปลกในจุดนี้ก็จัดว่าหนังทำออกมาได้สุดทางดีเช่นกัน เป็นการต่อเติมเสริมแต่งจินตนาการที่โยงกับการเจริญเติบโตของนักแสดงหลักอีกทั้ง 2 คนภายในเรื่องได้อย่างดีเยี่ยม พวกเขาก็คือมนุษย์ปกติทั่วๆไป ที่ยังมีความคิด ความรู้สึก รวมทั้งความจำเป็น ที่จะต้องอยู่ร่วมกับสังคมที่เต็มไปด้วยสิ่งที่คาดคะเนมิได้เยอะแค่ไหน

Hard Feelings บางทีก็อาจจะเป็นหนังที่ยกหลักสำคัญเด่นเกี่ยวกับเรื่องทางเพศในตอนครึ่งแรก แต่ว่าในตอนช่วงหลังแปลงเป็นหนัง Coming-of-Age ที่ตั้งใจและก็ใส่หัวใจเข้าไปได้อย่างแท้จริง พวกเรารู้สึกหลงเสน่ห์การที่หนังไม่ทิ้งเนื้อหาต่างๆกับความรู้สึกของทุกผู้แสดงที่ปูพื้นเพออกมา แปลงเป็นว่าทุกติดอยู่แรกเตอร์ต่างมีหัวจิตใจ รวมทั้งอยากความเชื่อมโยงที่พอเหมาะพอเจาะกับหัวใจตนเองเป็นที่สุด

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews