หนังออนไลน์ไทย ฟรี

หนังออนไลน์ไทย ฟรี

หนังออนไลน์ไทย ฟรี

หนังออนไลน์ไทย ฟรี เรื่อง ลายกินรี นับเป็นละครฟอร์มใหญ่ที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ และเป็นการพลิกมาปฏิบัติงานอีกสักรอบของกลุ่มแอคอาร์ต เจเนเรชั่น ของ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง ที่นับเป็นค่ายละครซึ่งทำผลงานได้เยี่ยมที่สุดเสมอไปต้นเสมอปลาย มิได้เรตติ้งก็ได้เช่นกันกล่อง ไม่ได้กล่องก็ได้เช่นกันเรตติ้ง และปีนี้พวกเราจะได้ชมงานได้โปรดกรุณาักชันเยี่ยมที่สุดๆ

อีกรอบจากพวกเขาในละครเรื่อง ลายกินรี ละครพีเรียดทริลเลอร์ที่ดัดเปลี่ยนแปลงจากบทแต่งเรื่องของ พงศกร อันว่าด้วยเรื่องการสืบเหตุฆาตกรรมของมิชชันนารีสาวในยุคอยุธยา และพวกเราจะได้เห็นคู่ขวัญอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ และญาญ่า-อุรัสยา สเปอร์บันด์ หนังออนไลน์ ซีรี่ย์พากย์ไทย มาเข้าร่วมไขปริศนาคดีลึกลับดำมืดที่สั่นคลอนไปทั่วกรุงศรีอยุธยา นอกจากนั้นสองนักชี้ให้เห็นหลักแล้ว ทีมนักแสดงที่เหลือยังแข็งแรงและน่าติดตามมากๆ พร้อมมาบ่งชี้แสนยานุรูปปล่อยพลังท่วมจอแน่ๆ

ฉลาดเฉลียวเกมส์โกง

จากความสำเร็จของภาพยนตร์ ฉลาดมากเกมส์โกง หนังออนไลน์ไทย ฟรี สู่แบบอย่างละคร ที่ขยี้ปมใหม่สำหรับการสอบครั้งใหม่ ที่โกงยากขึ้นและล้ำขึ้นอีกหลายเท่าตัว เรียกว่าเหล่านักส่อให้เห็นนำชุดใหม่ระเบิดฝีมือการแสดงแบบไม่ยั้ง ส่งผลให้ละคร ฉลาดปราดเปรื่องเกมส์โกง แบบอย่างนี้ แตกแแตกต่างจากต้นแบบอย่างน่าดึงดูดตลอดทั้งเรื่อง ทำเอากระแสการเอ๋ยถึงในโซเชียลพุ่งแรงตลอดครั้งใดก็ตามออกอากาศ

เฉิ่ม (สหมงคลฟิล์ม)

รูปยนต์โรแมนติกดราม่า ถ่ายทอดเรื่องราวของคนขับแท็กซี่ที่แอบรักกับหมอนวดสาว และชอบรับฟังวิทยุและเขียนจดหมายส่งไประบายความในใจในรายการวิทยุที่มีลุงดีเจเจ้าประจำจัดอยู่ เป็นรูปยนต์ชมดูไปและก็เฉิ่มตามชื่อ

ลูกทาส พุทธศักราช 2557

เป็นวรรณกรรมอมตะอ้างความเป็นมาศาสตร์ หนังออนไลน์ไทย ฟรี สำเร็จงานที่โดดเด่นอีกชิ้นหนึ่งของ รพีพร (สุวัฒน์ วรดิลก) ตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2506 ในหนังสือพิมพ์รายปักษ์ เดลิเมล์วันจันทร์ เล่าถึงชีวิตลูกทาสที่ดิ้นรนต่อสู้จนได้รับพระราชทานบรรดาศักดิ์เป็นพระยา และ ได้ครองคู่กับหญิงสาวสูงศักดิ์ที่หมายปอง

ถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2508 ของคณะนาฏศิลปสัมพันธ์ ไทยทีวีช่อง 4 บางขุนพรหม โดย สัมพันธ์ พันธุ์มณี ได้ติดต่อสื่อสารผู้เรียบเรียง (ซึ่งระหว่างนั้นติดคุกคดีกบถเสรีรูป) เพื่อขอให้จดทำบทเพื่อแสดงทางทีวี โดยส่งงานออกมาทางปิ่นโตกับข้าว

ตามด้วยกมลศิลป์รูปยนตร์สร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และยังได้รางวัลตุ๊กตาทองคำบทแต่งเรื่องยอดเยี่ยมกับค่าตอบแทนเพลงรวมตัวกันในงานตุ๊กตาทองประจำปี พุทธศักราช 2508 เป็นที่ชื่นชอบมากด้วยเหมือนกัน หลังหลังจากนั้นเกิดการนำมาสร้างเป็นรูปนยตร์และละครโทรทัศน์อีกบ่อยมาก

ลัดดาแลนด์, 2554

ธีร์ ชายวัยกลางคนที่ต้องการปลูกบ้านสักหลังเพื่อที่จะพิสูจน์ว่าเขาสามารถชมแลภรรยาและลูกทั้งสองได้ ตกลงใจเคลื่อนย้ายมาลงหลักปักฐานที่หมวดหมู่บ้านลัดดาแลนด์ ถึงแม้จะมีการขัดใจกันบ้างแต่ทุกๆอย่างก็เป็นไปได้สวย จนกระทั่งกำเนิดสาเหตุสาวใช้ถูกฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยมในหมวดบ้าน และปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางทางด้านการเงินที่ชักหน้าไม่ถึงหลัง หนังออนไลน์ของไทย ทำให้เหตุการณ์ที่ดูราวกับว่าจะห่วยแตกอยู่แล้ว ยิ่งห่วยแตกลงไปอีก

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ

หนังผีไทยที่ได้ชื่อเรื่องว่าน่ากลัวที่สุดและเยี่ยมที่สุด หนังออนไลน์ไทย ฟรี จากกระแสที่ขั้นตอนแรกไม่ได้เปิดตัวแรงมากนัก แต่ด้วยหนังที่ลงตัวในทุกๆ ด้านกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระแสคนดูกล่าวถึงแบบปากต่อปาก จนหนังทำค่าแรงงานไป 120 ล้านบาท แจ้งเกิดสองผู้กำกับอย่างบรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ รวมถึงผีเนตรนภา ที่บ่งชี้โดยอิม-อชิตะ (ล่าสุดแปลงชื่อเป็นเฟี้ยวฟ้าว สุดสวิงริงโก้) ก็แจ้งกำเนิดบนเส้นทางบันเทิงได้อย่างเต็มตัว หนังดีเลวร้ายคิดชมว่าสามารถขายลิขสิทธ์ได้ถึง 30 ประเทศ

The Exorcist หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ (1973)

หนังผี The Exorcist หมอผี เอ็กซอร์ซิสต์ เกิดเรื่องราวของนักทำให้รู้สตรีชื่ออย่างกับมากขีดความสามารถที่เริ่มพินิจเห็นความประพฤติอันน่าแปลกประหลาดของลูกสาววัย 12 ปี ที่บ่งชี้อาการทางจิตด้วยลักษณะท่าทางเสมือนคนละคน พร้อมด้วยสถานะการณ์เหนือธรรมชาติที่ชี้แจงมิได้ทางการแพทย์จำนวนไม่น้อย เมื่อวิทยาศาสตร์ไม่สามารถผลักดันได้ เธอจึงได้หันหน้าไปพึ่งพาศาสนาด้วยการขอความช่วยเหลือจากนักบวชหนุ่ม ผู้ที่กำลังเคืองแคลงใจต่อศรัทธาในพระเจ้าของตัวเอง

Game Changer

หนังไทยน่าชมปี 2564 เรื่อง “Game Changer” (หรือ “โกงพลิกเกม”) มาแบบไม่จึงควรลุ้นอะไรมาก พวกเราบังเอิญไปเจอรูปยนตร์เรื่องนี้โดยบังเอิญ และเราก็รู้สึกทึ่งกับปกของรูปยนตร์ประเด็นนี้ แม้กระนั้น เราไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์หัวข้อนี้มาก่อนเลย หนังออนไลน์ไทย ฟรี ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราจึงไม่แน่ใจว่าเราควรมุ่งหวังอะไรจากผู้กำกับ ทิวา เมธาสงค์

ปรากฎระเบียบว่าผู้กำกับ ทิวา เมธาสงค์ ไม่ได้มอบสิ่งที่คุ้มค่ามากนัก หนังก็จืดชืด จืดชืดมาก แม้ว่าจะชมได้ แต่ก็เป็นรูปยนตร์ที่มิได้ทำให้พวกเราชนะใจคนใดเป็นพิเศษ และเราก็นั่งด้วยวิชาการสึกว่า ‘โครงเรื่องนี้มีจุดประสงค์อะไร’ ตลอดทั้งเรื่อง

แฟนฉัน (ปี 2003)

หนึ่งในหนังไทยชั้นตำช้านานที่เป็นกระแสโด่งเช่นเดียวกับในปี 2003 แฟนฉันเป็นรูปยนตร์เรื่องแรกจากการเข้าร่วมงานกันของ 3 บริษัทราวในสมัยนั้นอย่าง จีเอ็มเอ็ม พิคเหน้าจอร์, ไท เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และหับ โห้ หิ้น ฟิล์ม บังคับการบ่งชี้โดยหมู่ 365 ฟิล์ม

ซึ่งเป็นการรวมตัวของ 6 ผู้กำกับหน้าใหม่ที่บางบุคคลกลายมาเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทยในเวลาต่อจากนั้น ยกแบบอย่างชื่อที่หลายๆ ๆ คนน่าจะคุ้นหูดีอย่างช่น เอส คมกฤษ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องเพื่อที่จะนสนิท, ย้ง ทรงยศ ผู้กำกับรูปยนตร์เรื่อง Top Secret วัยรุ่นพันล้าน, ต้น นิธิวัฒน์ ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องคิดถึงวิทยา, ปิ๊ง อดิสรณ์ ผู้กำกับรูปยนตร์เรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอ

แฟนฉัน เป็นรูปยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เล่าเรื่องของรักแรกในปฐมวัยผ่านจดจำของเจี๊ยบ หนึ่งในนักแสดงหลักที่เล่าถึงน้อยหน่า สาวบางส่วนผมเปียข้างบ้าน และหนังยังพาคนดูย้อนรำลึกไปถึงก่อนหน้านี้ในวัยเด็ก การเล่นของเด็ก ๆ ในละแวกบ้านในสังคมต่างจังหวัด หนังออนไลน์ไทย ฟรี แถมด้วยการสอดแทรกมุกตลกขบขันผ่านกลุ่มนักชี้ให้เห็นเด็กที่ส่งผลให้หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยังครองใจคนชมมาจนกระทั่งแต่ละวันนี้

นอกจากนี้ แฟนฉันยังเป็นรูปยนตร์ที่ทำค่าตอบแทนจำนวนเยอะที่สุดในปี 2003 ด้วยรายรับกว่า 137 ล้านบาท และนั่นเป็นสาเหตุของการคลุกเคล้าของ 3 บริษัทอย่างกับ และกลายมาเป็น จีเอ็มเอ็ม ไท หับ หรือ จีทีเอช (GTH) ที่หลายท่านคงจะรู้จักเป็นอย่างดีในปัจจุบัน

Help Me คุณผีช่วยด้วย

Help Me คุณผีช่วยด้วยเป็นอีกหนึ่งละครไทยเนื้อเรื่องสนุก ประเด็นนี้เป็นแถวโรแมนติกคอมมาดี้ เป็นเรื่องมิตรภาพขณะคนเป็นและวิญญาณ เรื่องราวดำเนินผ่านตัวละครหลักอย่าง มุทิตา อานนท์ เขตขันธ์ และอนงค์ จะเกิดเรื่องของการตามหาจริงๆแล้ว และเกื้อหนุนเหล่าวิญญาณ

ที่ติดอยู่ในบ่วงแห่งความห่วงหาอาทร โดยคนที่ปฏิบัติภารกิจขณะเหลือเหล่าวิญญาณพวกนี้จะเป็น อานนท์ ที่รับบทโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ และ มุทิตา รับบทโดย เดียร์น่า ฟลีโป ในเรื่องจะมีความซึ้ง ความสนุกสนาน และความเฮฮา พวกเราจะได้ปรากฏความสนิทสนมที่หลากหลายแบบ รวมทั้งรักแท้ที่อานนท์และอนงค์มีให้กันอีกต่างหาก

The Legend of Hei

ภาพยนตร์อนิเมชั่นจากประเทศจีนที่เข้าฉายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.2019 และเปิดตัวในบ้านกำเนิดด้วยก้าวย่างป้อมอาจ ก่อนที่จะทำกระแสในประเทศญี่ปุ่นได้ดิบได้ดีพอสมควรในขณะปี ค.ศ.2020 ด้วยการเปิดตัวเป็นดีกรี 8 ของ Box office ในญี่ปุ่น ก่อนที่จะไต่เกรดสูงขึ้นในขณะสัปดาห์ภายหลัง และรูปยนตร์เรื่องดังที่กล่าวมาข้างต้นก็มีระบุเข้าฉายในประเทศไทยในช่วงปี ค.ศ.2021

ประวัติของการ์ตูนเรื่องนี้ มาจากการที่ MTJJ หรือ Zhang Ping (จาง ผิง) สร้างอนิเมชั่นบนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Flash ที่ชื่อเรื่อง The Legend of Luo Xiaohei ออกให้ดูออนไลน์ตั้งแต่ปี ค.ศ.2011 ตัวอนิเมชั่นชุดดังที่กล่าวถึงแล้วได้รับความนิยมจากชาวเน็ตในจีนอยู่ไม่บางส่วน ส่งผลให้จาง ผิงเริ่มต้นพัฒนางานของตนเองมาเป็นภาพยนตร์จอเงิน ตั้งแต่ปี ค.ศ.2015 โดยให้สถานะการณ์เป็นภาคต้นของเนื้อเรื่องอนิเมชั่นที่เขาจัดการทำไปแล้ว

เหตุการณ์ในภาพยนตร์กล่าวเล่าเรื่องราวของโลกที่มีภูตอาศัยอยู่ แต่การพัฒนาเมืองของคนเราทำให้ภูตมีที่อาศัยลดลง ‘เสี่ยวเฮย’ ภูตแมวตัวเล็กน้อยที่ต้องไปจากป่าที่อยู่ของตัวเองเอง แล้วไปอาศัยอยู่กับภูตอีกกลุ่มหนึ่ง แต่ท้ายสุดกลับภูตแมวได้ถูก ‘อู๋เซียน’ ผู้พิทักษ์ที่แข็งแกร่งที่สุด หยิบตัวไว้ แล้วเข้าร่วมเดินทางไปทำความเข้าใจว่า ภูต กับ มนุษย์ สามารถอาศัยอยู่ร่วมกันได้หรือไม่

ตัวรูปยนตร์อนิเมชั่นมาพร้อมด้วยภาพที่สวยงาม พล็อตเรื่องที่น่าสนใจ และจุดโดดเด่นอันหนึ่งที่เหมาะสมกับการฉายในรูปยนตร์หน้าจอใหญ่ ก็คือฉากแอ็กชั่นที่เบิกบานไม่แพ้ภาพยนตร์อนิเมชั่นรุ่นพี่ที่ออกมาโลดแล่นให้คนดูก่อนหน้าที่ผ่านมา และทำให้มีความเห็นว่าภาพยนตร์อนิเมชั่นยังมีที่ว่างให้กับคนความสามารถด้วยเหมือนกัน

โหมโรง (ปี 2004)

อีกหนึ่งภาพยนตร์ไทยน้ำดีเจ้าของสิ่งตอบแทนใหญ่จากงานประกาศสิ่งตอบแทนภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ ครั้งที่ 14 ในปี พุทธศักราช 2547 ในสาขารูปยนตร์เยี่ยมที่สุด, ผู้กำกับรูปยนตร์เยี่ยมที่สุด, บทรูปยนตร์เยี่ยมที่สุด, กำกับรูปเยี่ยมที่สุด, เกรดภาพดีที่สุด, นักบ่งบอกสมทบชายยอดเยี่ยม (อดุลย์ ดุลยรัตน์), บันทึกเสียงเยี่ยมที่สุด และยังได้รับคัดสรรค์ให้เป็นรูปยนตร์ผู้แทนจากประเทศไทยในการเข้าชิงในสาขารูปยนตร์ศัพท์แสงต่างประเทศยอดเยี่ยมสำหรับการประกาศรางวัลอะแคเดมี่ประจำปี 2004 อีกด้วย

คือ เธอ remember you

คือเธอ remember you บน True IDเปลี่ยนจากแนวโรแมนติกคอมมาดี้มาเป็นแถวสืบสวน ลุ้นระทึกกับ คือเธอ remember you แม้จะเป็นซีรีส์ที่รีเมคมาจากซีรีส์เกาหลี แต่ก็ทำออกมาในเวอร์ชันของละครไทยได้ดิบได้ดีเยี่ยม หากใครที่ถูกใจแนวสืบสวนหาจริงๆแล้วนำเสนอว่าต้องชม ทางนี้ขอสารภาพว่าขั้นตอนแรกไปดูเนื่องจากว่ากระแส แต่รู้ตัวอีกครั้งจบสิ้นชมไม่ได้เฉยเลย

แคสนักบ่งชี้มาดีมาก ทั้ง เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข ( ธันวา ), เต-ดวงตะวัน วิหครัตน์ ( ทนายเพทาย), เบลล์-เขมิศรา พลเดช รับบท ( ร.ต.ต.ผู้หญิง อัยญ์ )และอั๋น วิทยา (หมอก้องเกียรติ) เป็นซีรีส์ที่ขอรับรองเลยว่าไม่ได้มีแค่ปมปัญหาเดียว คาดคาดเดาได้ยากว่าท้ายสุดแล้วคนใดคือผู้ร้ายตัวจริง ยิ่งตามขาดหายิ่งเจอปมคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย และจำเป็นที่จะต้องใช้สมาธิคิดตามเป็นเป็นอย่างมาก แต่นั้นก็ส่งผลให้คนดูอินมากจนถึงขั้นไม่ต้องการจะยุติชมกันเลยทีเดียว

moonbigpapi