ดูหนังออนไลน์ 4k ดูหนังไม่กระตุกหนังใหม่อัพเดททุกวัน ดูหนังFull HD

ดูหนังออนไลน์ 4k

ดูหนังออนไลน์ 4k  หนังเต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ 4k  Classic Againเรื่องราวความรักต่างสมัยต่างเวลาของคู่แต่งงาน 2 คู่ระหว่าง ดาหลา-แพร่ รวมทั้ง โบต้า-นน ที่เชื่อมโยงกันผ่านทางบทละครที่ โบต้า เขียนขึ้นจากจดหมายรักเก่าเก็บของ ดาหลา แม่ของคุณ แล้วก็เนื่องจากเหตุของทั้งสองจะห่างกันกว่า 36ปี ก็เลยทำให้ ดาหลา รวมทั้ง โบต้า จำเป็นต้องพบเจออุปสรรค์ความรักที่ต่างกัน ส่วนความรักของแม่ลูกคู่นี้จะสมหวัง หรือผิดหวัง

ย้อนกลับไปเมื่อ 17ปีกลาย ถึงแม้หนังประเทศเกาหลีจะยังมิได้ได้รับความนิยมติดลมบนไปทั่วทั้งโลกอย่างเดี๋ยวนี้ ในไทยเอกนี่ยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึง แต่ว่าคนชอบดูหนังกรุ๊ปใหญ่ในตอนนั้นคงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าจะต้องเคยรู้จักหนังชื่อ The Classic แรกๆบางครั้งอาจจะเพราะว่ามีผู้กำกับผู้เดียวกับเรื่อง My Sassy Girl หรือชื่อไทยว่า “ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม”

อันมีชื่อเสียง แต่ว่าด้วยมุขหักมุมทีเดียว 2 จังหวะรวมทั้งเพลงที่เนื่องจากว่าประทับใจแม้ว่าจะฟังไม่ออก ก็ทำให้ The Classic เป็นที่จำและก็ได้รับการยินยอมรับว่าเยี่ยมจริงๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต วันนี้เมื่อหนังหัวข้อนี้ถูกเอามาปัดฝุ่นใหม่โดยค่าย CJ Major (ที่ทำรีเมคมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเรื่อง) แน่ๆว่าผมก็คงจะไม่พลาด

จะว่ายังยังไงดี…เป็นอย่างงี้ขอรับ สำหรับผมที่เคยมองเวอร์ชั่นต้นฉบับมาแล้ว ดูหนังออนไลน์ 4k  บอกได้เลยว่า Classic Again นี่ตั้งอกตั้งใจทำเพื่อผู้ที่เคยมองต้นฉบับมาแล้วแน่ๆ ไม่ว่าจะชื่อที่มี Again พ่วงหรือการโฆษณาที่คงจะทำให้คนไม่ใช่น้อยพอใจกลับไปรื้อถอนมองเวอร์ชั่นต้นฉบับมองแน่นอนและก็อย่างที่ผมบอกไว้ข้างต้น The Classic นั้น “ว้าว” สำหรับผมมากมายๆในตอนใกล้จบที่มีการหักมุมทับกันถึง 2 ครั้งในระยะเวลาไม่นาน

ที่นี้เมื่อผมเข้าใจนั่นแล้วถามคำถามว่าในเวอร์ชั่นใหม่นี้ ผมยังจะว้าวอีกไหม? ตอบในความจริง ก็อาจจะไม่… แต่ว่าเฮ้ย! ผมโคตรซึ่งเลยอะ แบบอยู่ๆน้ำตาก็ไหล ไหลแรงด้วยโดยที่มิได้สะอื่นอะไรนะ เป็นแน่ใจว่าถ้าหากดูกระจกอยู่ในตอนนั้นหน้าผมอาจนิ่งมากมายแบบไม่ได้ตั้งใจจะร้องให้อะไรเลย แต่ว่าหน้าก็แฉะเฉยเมย ทำให้ผมเห็นด้วยในทันทีว่า Classic Again

นั้นรีเมคได้อย่างมีเชิงชั้นแล้วก็เตรียมความพร้อมมาดีจริงๆ(ในเรื่องบท) ซึ่งที่ผมกล่าวมายาวนิดนึงก็ไม่ใช่อะไรหรอก ในย่อหน้าถัดไปผมจะกล่าวถึงจุดที่ผมเรียกว่า หักมุมทับกันให้ฟัง ซึ่งผมรู้สึกว่าถึงอ่านไปก็ไม่น่าจะมีปัญหากับการดูหนังภาครีเมคนี้ แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดกันหนักใจก็ผ่านไปแล้วกันนะ (ผมจะกระทำตนสีฟ้าไว้)

เป็นในภาคต้นฉบับ กับรีเมคนั้น มีการปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดอยู่พอเหมาะพอควรทำให้ลำดับของเรื่องราวบางครั้งก็อาจจะขัดแย้งนัก ซึ่งในภาคต้นฉบับนั้นหนังจะแสดงเรื่องราวความรัก 2 สมัย 2 คนรักสลับกันไปๆมาๆผ่านจดหมายรักของเธอเอก แล้วก็หนังก็พากเพียรบอกกับพวกเราว่าที่พรีเซ็นท์แบบงี้เพราะเหตุว่าเรื่องของ 2 สมัยนั้นคล้ายคลึงกันเป็น ในยุคอดีต ผู้แสดงนำชาย(จุนฮา)ถูกเพื่อนซี้(เทโซ)อ้อนวอนให้เขียนจดหมายรักไปจีบนางเอก(จีแฮ)ให้เขาหน่อย

ซึ่งเวลานี้จุนฮากับจีแฮแอบรักกันอยู่แล้ว ในปัจจุบัน นางเอกรุ่นลูก(จูฮี – ลูกของจีแฮ)ก็ถูกเพื่อนเกลอขอให้เขียนจดหมายส่งให้พระเอกรุ่นลูก(ซางไม่น)เพื่อจีบเช่นเดียวกัน ซึ่งการที่เรื่องราวคล้ายคลึงกันมากมายๆนี้ราวกับตั้งมั่นจะกล่าวว่า หนังอยากได้เทียบให้มีความเห็นว่า จีแฮ กับ จูฮี แม่ลูกคู่นี้ราวกับมีโชคชะตาที่คล้ายกัน แต่ว่าบางครั้งอาจจะแตกต่างกันที่ปัญหาแต่ละสมัยอย่างสมัยเก่าก็มีปัญหาเรื่องคลุมถุงชน

ดูหนังออนไลน์ 4k

 

ส่วนยุคสมัยใหม่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเรื่องที่ต่างออกไป  ดูหนังออนไลน์ 4k แต่ว่าพอเพียงเรื่องราวมใกล้จะจบ หักมุมแรกก็กำเนิด สรุปเป็นนาง จีแฮ มิได้สมหวังในรักกับ จุนฮา เป็นจุนฮาไม่ใช่บิดาของจูฮีซะงั้น แม้กระนั้นเป็น เทโซ แทน (แต่ว่าเอาจริงเอาจังๆก็คงจะมีบางบุคคลพอเพียงทายใจได้ระหว่างมองล่ะ) ส่วนหักมุมที่ 2 ตอนที่ไล่เลี่ยกันก็คือ เมื่อ จูฮี ตกลงใจคบกับ ซางไม่น แล้ว ก็เลยเล่าแม่ของคุณให้ซางไม่นฟัง พอเพียงซางไม่นได้ฟังความรักที่ไม่สมหวังของแม่จูฮีจบก็ร้องไห้ออกมาใหญ่

รวมทั้งถือสร้อยของแทนหัวใจของจีแฮที่เคยให้จุนฮาไว้ ..นะครับซางไม่นเป็นลูกของจุนฮา เป็นรุ่นบิดา-แม่ไม่สมหวัง แต่ว่ามาสมหวังเอาที่รุ่นลูกที่เป็นผู้แทนของอีกทั้ง 2 ฝั่งรวมทั้งเมื่อเรื่องจริงปรากฏก็ดูอย่างกับว่า จีแฮ กับ ซางไม่น จะยิ่งรักกันมากขึ้นไปอีก นี่เป็นจุดที่ทำให้ผมถูกใจ The Classic ตัวต้นฉบับมากมายต่อนี้ไปเริ่มเข้าเนื้อหาละ

เป็นฉบับรีเมคนั้นนางเอกรุ่นลูก(โบต้า) ไม่ต้องเขียนจดหมายให้พระเอก(นน)อีกต่อไป ดูหนังผ่านเน็ต แต่ว่าโบต้าจำเป็นต้องเขียนบทละครเวทีที่คุณแต่งมากมายจากจดหมายรักของแม่ของคุณเอง(ดาหลา) ให้ นน ได้เล่นเป็นดารานำชาย ซึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมา นน ไม่เคยรับเล่นละครเรื่องไหนมาก่อนแม้กระนั้นยอบรับบทบาทหัวข้อนี้เพราะเหตุว่าถูกใจบท

ชัดแจ้งว่า นน คงจะเริ่มระแคะระคายเรื่องบทที่ดูเหมือนตรงกับชีวิตบิดาตนเองอย่างน่าแปลก ซึ่งทำให้ในช่วงท้ายโบต้าไม่ต้องเล่าอะไรมากมาย นน ก็ทำหน้าราวกับรู้อยู่แล้ว แม้กระนั้นด้วยฉาก ด้วยเพลง ด้วยการแสดง มันก็ยังน่าประทับใจอยู่ดีการรีเมคในคราวนี้เรียกว่าไม่เสียชื่อเสียงในขณะที่ผ่านมากมายว่า 17ปีเลย เพราะว่าบทปรับปรุงมากยิ่งขึ้น

มิได้ย่ำคงที่ราวกับหนังรีเมคบางเรื่อง อะไรที่เก่าแล้ว เชยแล้ว  ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่สำคัญแล้ว(เนื่องจากว่ารู้สึกว่าผู้ชมเก่ารู้อยู่แล้ว) ก็คัดออกทำให้เรื่องราวกระชับใช้ได้ อะไรที่มันค้างคาละดูแย่ก็ปรับใหม่ ดังเช่นหนังประเทศเกาหลีสมัยนั้นถูกใจวาร์ปฉาก ประเดี๋ยวก็ตัดไปโน่นไปนี่แบบผ่านเหลือเกิน ฉบับไทยก็ทำเป็นสมูทขึ้น

บทเพื่อนเกลอนางเอกปัจจุบันของประเทศเกาหลีตอนสุดท้ายเป็นเปลี่ยนเป็นตัวอิจฉาไม่คุยไม่กล่าวถึงอีกเลย แต่ว่าของไทยยังให้มีฉากคืนดีแบบเพื่อนซี้อะนะมันก็ไม่สมควรจำต้องมาโกรธกันด้วยเรื่องเพศชายหรอกพล็อตเรื่องมีการคิดแผนอย่างมีระบบระเบียบ ดังเช่นว่าเวอร์ชั่นก่อนปัจจุบันจะเป็นปีเดียวกับปีที่ออกฉาก(ปี2003) เพื่อผู้ชมรึสึกอินได้ง่าย แม้กระนั้นฉบับรีเมคนั้นเลือกจะให้ช่วงปัจจุบันในหนังย้อนกลับไป 17ปี เป็นปีคริสต์ศักราช 2003 หรือ พุทธศักราช 2546 (อันนี้ไม่เคยทราบตั้งมั่นรึเปล่านะแหม่…)

เพื่อเวลาย้อนอดีตไปถึงสมัยแม่จะได้กล่าวถึงเหตุ 10 เดือนตุลาคม พุทธศักราช2516 มาใช้ได้อย่างพอดีพอดิบพอดี แค่นี้ไม่พอการเรียนรู้ขณะ ดูหนังออนลน์ และก็หาเครื่องมือมาแสดงก็มีการคิดรวมทั้งจัดเตรียมได้อย่างระมัดระวัง ตัวอย่างเช่น โบต้า นางเอกในช่วงปัจจุบันของหนัง(ปี พุทธศักราช 2546) ก็ใช้โทรศัพท์โนเกียรุ่น 8310 ด้วยนะ อันนี้จะต้องขอดูคณะทำงานด้วยความจริงใจเลย

 

Causeway

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์กลับมาสู่การแสดงที่ดิบรุนแรงแล้วก็ไร้ความปราณี ดูหนังฟรี ที่ทำให้คุณอยู่บนแผนที่แล้วก็ทำให้คุณได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลออสการ์ทีแรกเมื่อคุณอายุเพียงแค่ 20 ปีภาพยนตร์ที่ใช้งานได้แม้ว่าจะมองเรียบง่าย แต่ว่า Lila Neugebauer’s Causeway ติดตามช่างเทคนิคด้านทหารของสหรัฐอเมริกา ลินซีย์ (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์)

ซึ่งกลับมาที่นิวออร์ลีนส์จากการวางกำลังในอัฟกานิสถานของคุณด้วยการบาดเจ็บที่สมองอย่างหนัก ขณะที่อยู่บนถนนหนทางสู่การฟื้นฟูสภาพ (และก็สืบเสาะหาอย่างหมดหวังเพื่อเกณฑ์ทหารใหม่) คุณได้เจอกับช่างซ่อมประจำแคว้น เจมส์ (ไบรอัน ไทรี เฮนรี่) ซึ่งคุณได้ผูกมิตรภาพที่ไม่น่าจะเป็นได้และไม่พอใจโดยอิงจากอดีตกาลที่ปวดด้วยกันของพวกเขา

เรื่องราวของ ลินด์ซีย์ ข้าราชการทหารหญิงปฏิบัติงานอยู่ที่ตะวันออกกลาง แม้กระนั้นคุณได้รับบาดเจ็บระหว่างอยู่ในสนามรบ ทำให้จำต้องถูกนำตัวส่งรักษาอยู่นานนับเป็นเวลาหลายเดือน พร้อมทั้งได้รับผลพวงจากการบาดเจ็บทางสมอง ที่ทำให้คุณจำต้องเริ่มเริ่มชีวิตตนเองด้วยการเริ่มกายภาพบำบัดแล้วก็ฝึกฝนเดินรวมทั้งยืนใหม่ทั้งปวง ก่อนที่จะมุ่งหน้ากลับมายังบ้านที่นิวออร์ลีนส์ ซึ่งเป็นหลักที่ที่เต็มไปด้วยความไม่มีตัวตนสำหรับชีวิตคุณ

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของผู้กำกับหญิงรุ่นใหญ่ “ไลลา นอยเกค่อยเอ้อร์” ที่นับว่าเป็นงานเดบิวต์ที่จัดจ้าพอได้ มากับกลุ่มคนเขียนบทเจนใหม่เหมือนกัน มี “ออตเตสซา มอชเฟก”, “ลุค โกลเบล” รวมทั้ง “อลิซาเบธ แซนเดอร์ส” ที่พวเขาล้วนแล้วแต่พึ่งมีประสบการณ์งานบทไม่เยอะแค่ไหนนัก แม้กระนั้นก็บ่มกันออกมาเป็นหนังชีวิตที่เต็มไปด้วยรอยแผลที่ความบอบช้ำไปทั้งทางด้านร่างกายและทางด้านจิตใจอย่างในหนังหัวข้อนี้

ออกจะจัดได้ว่าเป็นหนังนอกกระแส ถึงกระนั้นตัวหนังก็มิได้เป็นอะไรที่มองยากเลย ดูหนังออนไลน์ 4k  นี่เป็นหนังชีวิตของทหารหญิงคนหนึ่ง ภายหลังจากการเผชิญหน้ากับเหตุในสนามรบที่ทำหน้าที่อยู่ การได้รับบาดเจ็บของคุณทำให้จำต้องกลับมานับหนึ่งใหม่อีกที และก็การที่หนังเลือกเล่าผ่านสายตาของลินด์ซีย์เป็นหลัก ก็นับได้ว่าเป็นทางการเลือกที่สมควร เพราะเหตุว่าชีวิตและก็แนวความคิดภายใต้ภาวะกายรวมทั้งภาวการณ์จิตใจที่ยังไม่ 100%

ก็ตามน่าค้นหายิ่งนักส่วนประกอบงานสร้างของหนังบางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรมากมาย เนื่องจากมันเป็นหนังชีวิตปกติ ที่ย้ำขายการแสดงรวมทั้งการติดต่อสื่อสารทางอารมณ์มากยิ่งกว่า บทของหนังหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะยังไม่ถึงขนาดเพอร์เฟ็คอะไรมากเท่าไรนัก การเล่าเรื่องก็ยังมิได้จูงใจรวมทั้งตรึงตราผู้ชมได้ถึงกับขนาดนั้น แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าได้เรื่องแสดงแล้วก็การถ่ายทอดจากดาราหนังระดับมือโปรมากมายๆนั่นเอง เป็นจุดขายซึ่งสามารถกระตุ้นแล้วก็เพิ่มเลเวลคุณความดีให้กับหนังหัวข้อนี้ขึ้นได้

รู้สึกติดใจโทนจังหวะของหนังประเด็นนี้ เพราะว่าหนังเริ่มจากความเปล่าเปลี่ยวมากมายๆเกือบจะเงียบๆ ก่อนที่จะเบาๆให้ผู้ชมซึบซึมซับรวมทั้งทำความรู้สึกสโมสรรวมทั้งมิตรภาพใหม่ๆไปกับผู้แสดงหลัก ต่อจากนั้นหนังก็เริ่มมีเสียงกล่าว เสียงเจรจา เปลี่ยนทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ตามประสาการมัดมิตรใหม่ และหลังจากนั้นก็ค่อยๆมั่นคงขึ้นเรื่อยก่อนที่จะไปสู่จุดแปลงและก็อารมณ์เปลี่ยน กลับมาสู่ความเงียบเงียบอีกรอบ ที่แปลงเป็นอินเนอร์ที่สะท้อนถึงภาวะอารมณ์ของลินด์ซีย์ได้อย่างดีเยี่ยม

การกลับมาของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์  ดูหนังออนไลน์ 4k เป็นความดีของหนังหัวข้อนี้ การแสดงของคุณนั้นหามหนังเรื่องที่เรื่องได้อย่างสบายๆราวกับมิได้ออกแรงที่จะแสดงบทบาทนี้ด้วย คุณแสดงออกมาได้เป็นธรรมชาติ เท่านี้ผู้ชมก็รู้สึกได้กำไรกับการได้มองเห็นผู้แสดงระดับรางวัลมอบแอคติ้งที่น้อยแม้กระนั้นมากมายให้ได้มอง ภาษากายแล้วก็การติดต่อสื่อสารทางอารมณ์นั้น เจนลอว์จัดว่าสอบได้ฉลุย เป็นส่วนที่ยกฐานะให้กับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็ยิ่งเมื่อมาแสดงร่วมกับ “ไบรอัน ไทรี เฮนรี่” ที่พวกเราชอบมองเห็นเขาเล่นบทเป็นตัวโจ๊ก ตัวแย่งซีนอยู่เป็นประจำกลับมาแสดงโหมดดราม่าจัดๆในหนังประเด็นนี้ ก็ถือได้ว่าอีกวิถีทางที่แปลกใหม่สำหรับเขาเหมือนกัน แม้หน้าที่นี้บางทีก็อาจจะมิได้สร้างมิติอะไรมากยิ่งขึ้นพอๆกับเจนลอว์ แม้กระนั้นก็เป็นส่วนสมทบที่ช่วยทะนุถนอมให้ Causeway น่าคลั่งไคล้และก็เต็มไปด้วยการแสดงที่น่าประทับใจไปตลอดทาง และก็ทั้งสองก็ประสานมือกันช่วยปรับมันลื่นไหลผ่านอารมณ์ของนักแสดงไปด้วยดี

บางทีอาจจะยังไม่ใช่หนังที่เพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นมันก็ผลิตขึ้นมาเพื่อเฉียดฉิวใกล้เวทีรางวัลนั่นแหละ เพียงแต่ว่าความสามารถที่มีอยู่นั้นจะสู้คู่ปรปักษ์เรื่องอื่นๆจนถึงแทรกมีที่นั่งแต่ละสาขาได้ไหม? การแสดงของเจนลอว์นับว่าน่าประทับใจ แต่ว่าผลงานชิ้นอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมาของคุณน่าประทับใจกว่าหัวข้อนี้ เป็นการแสดงที่ดีตามแบบฉบับของคุณ แต่ว่ามีความคิดว่าถ้าเกิดส่วนประกอบอื่นๆของหนังส่งมากยิ่งกว่านี้คงจะมีคุณค่าได้มากกว่า นี่ก็เลยเป็นหนังดราม่าทำความเข้าใจชีวิตที่นับหนึ่งใหม่อีกที ที่สะท้อนมุมมองบางสิ่งบางอย่างได้อย่างน่าดึงดูดเรื่องหนึ่งทีเดียว

ถ้าเกิดพวกเราแบ่งประเภทและชนิดภาพยนตร์ประเด็นนี้ว่าเป็นภาพยนตร์แนวอาร์ตเฮาส์ที่มีงบประมาณน้อย พวกเราก็มีคำตอบมากหนังนอกกระแส ที่ดีเกินขาด สิ่งแรก ถ้าเกิดคุณมุ่งมาดฉากรักที่เร่าร้อน คุณจะผิดหวัง ผู้กำกับมีการควบคุมอย่างมากจากความผาดโผน เรื่องราวนั้นเรียบง่าย – กรรมวิธีควบคุมขนาดนั้นสำคัญมาก คุณไม่ได้อยากต้องการที่จะออกแรงเยอะเกินไป คุณอาจไม่อยากที่จะให้มันจืดจางเหลือเกินด้วยเหมือนกัน

เป็นความท้าสำหรับผู้กำกับแล้วก็เจนนิเฟอร์ ยิ่งไปกว่านี้พวกเรายังมุ่งมาดว่าเจนนิเฟอร์และก็เฮนรี่จะมีฉากรัก มันมิได้เกิดขึ้นจริงอาจเป็นโดยนัย ฉันมีความคิดว่านี่เกิดเรื่องยากมากมายสำหรับผู้ชมเยอะๆที่จะเห็นด้วยความเป็นจริงที่ว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นเสมือนขวดเบียร์สดเมื่อวานนี้ แม้กระนั้นฉันทายใจว่านี่เป็นสิ่งที่ผู้กำกับอยาก Lila รักษาทุกสิ่งให้ต่ำที่สุด – ช็อตโดยมากจะนิ่ง เพลงก็ต่ำที่สุด เรื่องราวทั้งสิ้นขึ้นกับการแสดงของเจนนิเฟอร์

พวกเรามักกล่าวว่าบ้านเป็นที่ที่ดวงใจคุณอยู่ สำหรับเจนนิเฟอร์ คุณคิดถึงชีวิตที่อื่นๆเสมอ คุณกำลังหนีออกมาจากบ้าน – ความเกี่ยวเนื่องของคุณกับแม่และก็พี่ชายของเขา เฮนรี่กำลังหลบซ่อนจากสมัยก่อนที่ไม่บางทีอาจชี้แจงของเขาได้ด้วยเหมือนกัน พวกเขาเจอความไม่รู้สึกกลุ้มใจซึ่งกันและกันหรือพวกเขาสะท้อนซึ่งกันและกันเมื่อพวกเขาถึงจุดสูงสุดอันน่าทึ่งในสระ

เว้นเสียแต่เจนนิเฟอร์รวมทั้งเฮนรี่แล้ว คุณยังสามารถมองเห็นความเกี่ยวข้องของคุณกับพยาบาลสาว หมอ และก็แม่ของคุณได้อีกด้วยฉันสามารถอยู่ได้ด้วยตอนสุดท้ายแบบแอนตี้ไคลแม็กซ์ สำหรับฉันมันเป็นการไถ่คืนสำหรับเราผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย พวกเรามีการทำสงครามกับอดีตกาลของพวกเรา และก็นี่เป็นถนนหลวงที่อนาคต

 

ดูหนังออนไลน์ 4k

Triagle of Sadness มันยอร์ชมาก

ก็ดูอย่างกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น  ดูหนังออนไลน์ 4k คลื่นลมทะเลทำให้คนอีกทั้งลำเรือมีลักษณะเมาคลื่น แล้วก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้สิ้นสุดโปรแกรมท่องเรือคราวนี้ ก่อนที่จะพวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน แล้วก็ดูราวกับว่าเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วในทันที เพาะดูท่าจะเป็นเพียงแค่บริกรเพียงผู้เดียวแค่นั้น ดูหนังฟรี ที่รู้จักแนวทางจับปลาและก็เอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้

ผู้ครอบครอง “รางวัลชนะปาล์มทองคำ” รายปีนี้ ผลงานของ รูเบน ออสต์ลุนด์ (ผู้กำกับชาวสวีดิชที่เคยคว้าปาล์มทองคำมาแล้วกับหนัง The Squareหนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022เมื่อปี 2017) ภาพยนตร์ตลกร้ายประเด็นนี้ เล่าถึงเรือสบายที่เกิดล่มเฉียบพลัน กระทั่งทำให้ผู้โดยสารอันประกอบไปด้วยไฮโซรวมทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ต้องหาทางเอาชีวิตรอดอยู่บนเกาะอันไกลห่างอย่างทุลักทุเล Triangle of Sadness

ได้รับเสียงตบมือข้างหลังจบรอบรอบปฐมฤกษ์ช้านานถึง 8 นาทีเต็ม คนจำนวนมากกล่าวดูว่ามันเป็นภาพยนตร์ตลกที่ฉลาดหลักแหลม คิดไม่ถึง รวมทั้งเขียนบทพลิกแพลงได้เก่งสุดๆแน่ๆ มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ผู้ตัดสินทุกคนรัก จนกระทั่งขั้นชูให้เป็นหนังชนะที่ 1 ของเทศกาลปีนี้หนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้าที่ผ่านมา “Triangle of Sadness “ ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์

“รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับข้อความสำคัญที่ยุแหย่รวมทั้งเสียดสีสังคมได้อย่างวินาศรวมทั้งสนุก ไม่ฉงนใจนักที่หนังหัวข้อนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับจิตใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่งTriagle of Sadness มันยอร์ชมากเรื่องราวของ คาร์ล กับ ญาญ่า วัยรุ่นที่กำลังตรวจสอบโลกที่แวดวงแฟชั่นไปพร้อมๆกับขอบเขตความข้องเกี่ยวของพวกเขาเอง ทั้งสองได้รับชักชวนให้ลงเรือลำหรู

ที่เต็มไปด้วยผู้โดยสารระดับไฮคลาสรวมทั้งมีอำนาจมากไม่น้อยเลยทีเดียว  ดูหนังออนไลน์ 4k เมื่อเรือแล่นออกสู่ทะเล ก็ดูเหมือนกับว่าลมพายุกำลังเบาๆก่อตัวขึ้น คลื่นลมทะเลทำให้คนทั้งยังลำเรือมีลักษณะเมาคลื่น และก็กระทบต่อมื้ออาหารเย็น ทำให้กัปตันสั่งให้สิ้นสุดโปรแกรมท่องเรือคราวนี้แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อตื่นมาอีกรอบ พวกเขาทั้งสองจะพบว่าถูกทิ้งไว้บนเกาะร้างที่เต็มไปด้วยมหาเศรษฐีกับบริกรอีกหนึ่งคน ซึ่งดูอย่างกับว่าเหตุการณ์ต่างๆกลับไปอีกขั้วโดยทันที

เพาะดูท่าจะเป็นเพียงแต่บริกรเพียงผู้เดียวเพียงแค่นั้น ที่รู้จักแนวทางจับปลาแล้วก็เอาชีวิตรอดจากวิกฤตติดเกาะคราวนี้ พวกเขาจะสามารถเขาตัวรอดจากเหตุการณ์วิกฤตครั้งสำคัญที่ชีวิตคราวนี้ได้ยังไงกันสรุปว่าเพียงแค่มองเห็นชื่อผู้กำกับ รูเบน ออสต์ลุนด์ คุณคงจะจำเป็นต้องตั้งแง่กับผลงานของเขาก่อนแล้วแน่นอนเนื่องจากเขาจัดได้ว่าเป็นนักสร้างภาพยนตร์สายเทศกาลเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นผลงานที่ผ่านๆมาของเขา อย่าง The Square หรือ Force Majeure

ต่างก็เป็นที่กระจ่างระดับโลกร่วมกันทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งคราวนี้เขาก็ยังกลับมาทั้งยังดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังเองเหมือนปกติ พร้อมด้วยการใส่ลูกเล่นข้อความสำคัญยุแหย่สังคมที่เป็นสไตล์แล้วก็เสน่ห์จากปลายปากกาของเขาไว้ในประเด็นนี้ ที่น่าแปลกใจเช่นกันที่ Triangle of Sadness มันเปลี่ยนเป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายดาย

ความสตรองของ Triangle of Sadness มีอยู่หลายข้อด้อยกัน ที่สะดุดตาสุดๆก็คงเป็นบทหนังแล้วก็ไดอะล็อกของหนังที่แยบคายและก็เพลิดเพลินอรรถรสดีเยี่ยม นี่เป็นหนังความยาว 2 ชั่วโมงกว่าที่ทำให้ผู้ชมสนุกสนานไปกับรายละเอียดแปล่งๆรสแปลกๆที่ผู้ผลิตเสิร์ฟมาให้ ท่ามกลางบรรยากาศโยกไม่ได้มีความแตกต่างกับเหตุการณ์เรือยอร์ต่อยลางลมพายุแบบในหนัง มันอีกทั้งบันเทิงใจแล้วก็มันก็แปลกไปคราวเดียวกัน เป็นการใส่อารมณ์ที่เต็มกำลังรวมทั้งจัดให้สุดทางแบบที่จะต้องเป็นแบบนั้น

บางทีอาจจะจำต้องยอมรับสารภาพกับคุณคนอ่านตรงๆว่า  ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่สามารถที่จะทันเก็บเนื้อหาทุกเม็ดใน Triangle of Sadness ได้ทั้งสิ้น เพราะเหตุว่าดันมัวไปเพลินใจกับมุกอันแสนมักใหญ่ใฝ่สูงของหนัง ที่มีบางจุดที่หลอกหลายให้เคลิ้มไปบ้าง แม้กระนั้นก็จำต้องนับถือโป้งให้เลยว่า หนังประเด็นนี้มีบทและก็หลักสำคัญที่แข็งแรง ทั้งยังยังได้ปริบทสำหรับเพื่อการเล่าที่แสนจะรื่นเริงกับการยุแหย่สังคมได้สำราญใจ ตั้งแต่ซีนแรกของเรื่องยาวไปจนกระทั่งซีนในที่สุดของหนัง

Triangle of Sadness แบ่งการเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดหลักสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูด และก็ทุกองก์ก็ได้เสนอหลักสำคัญของความเสมอภาค หรือ Equal มากล่าวทั้งนั้น องค์แรกที่เน้นย้ำไปที่คู่พระนางวัยหนุ่มวัยสาวที่กำลังอยู่ในตอนวัยค้นหาตนเองแล้วก็หารายได้สร้างชีวิตของพวกเขาเอง

เป็นองก์ที่ราวกับจะไม่มีอะไร แต่ว่าแสบสันต์พอให้กำเนิดรอยถลอกปอกเปิกได้อยู่ ก่อนมาในองก์ที่ 2 อยู่บนเรือยอร์ชสุดสุขสันต์ ที่องก์นี้จัดเต็มไปด้วยความแตกต่างด้านสังคมอย่างสุดขั้ว ทุกสิ่งทุกอย่างสื่อได้ถึงการแบ่งชนชั้นอย่างเห็นได้ชัด และก็ล้อเลียนความประพฤติปฏิบัติพวกคนร่ำรวย-คนรวยได้อย่างมักใหญ่ใฝ่สูง

การเล่าเรื่องออกเป็น 3 องก์สำคัญๆที่ล้วนแล้วแต่แทรกสอดข้อความสำคัญเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดในขณะที่องก์ที่ 3 ที่เป็นองก์ท้ายที่สุดของหนัง ถือว่าเป็นจุดแปลง (game changer) เหตุการณ์ต่างๆเปลี่ยนแปลงผันไปหมด แต่ว่าก็ยังคงไม่ทิ้งใจความสำคัญความแตกต่างทางด้านสังคมฉาบหน้าหนังเอาไว้ตัวอย่างเช่นเดิม แล้วก็ที่สาแก่ใจไปอีกทั้งเป็นพล็อตหักมุมของหนัง ที่น่าตกใจพอกับสไตล์หนังของ เอ็ม.ไนท์ ชยามาลาน อะไรทำนองนั้น

ไปได้สุดทางแล้วก็จี๋อารมณ์ได้สุดขั้น โดยยิ่งไปกว่านั้นการเลือกที่จะทิ้งคำปลายเปิดเอาไว้เป็นฉากจบของหนังแบบนั้น เป็นเยี่ยมในซีนที่ทำให้ใจความสำคัญมากมายๆทีเดียวฝั่งการแสดงของกลุ่มผู้แสดงใน Triangle of Sadness เป็นต้องการลุกตบมือให้เลย หนังมิได้เพียงแค่จุดโฟกัสที่ 2 แคสติ้งหลัก อย่าง “แฮร์ริส ดิกคินสัน” กับ “ชาร์ลบิ ดีน เครียก” เพียงแค่นั้น

จัดว่าหนังหัวข้อนี้ได้สร้าง equal ให้กับผู้แสดงคนอื่นได้อย่างเหมาะควรที่เดียว  333winbet  เพราะว่าดาราหนังสมทบนิดๆหน่อยๆผู้อื่นล้วนมีซีนที่สะดุดตารวมทั้งน่าจำเป็นของตนเองทั้งหมด น่าทึ่งที่ทุกๆผู้แสดงต่างมีมิติและก็ความนึกคิดแบบอย่างตนเอง ตามจุดยืนรวมทั้งบริบทของสังคมในจุดนั้นๆแฮร์ริส ดิกคินสัน มีเสน่ห์และก็มองเห็นถึงความเจริญของชายหนุ่มคนนี้มากเพิ่มขึ้นมากมายๆพวกเราเคยได้เห็นเขาตั้งแต่เดบิวต์เล่นหนังเรื่องแรกๆตอนนี้พวกเรารู้สึกเขามีประสบการณ์ที่มากขึ้น

รวมทั้งแลเห็นถึงประสิทธิภาพของเขาในอนาคตที่คงจะขึ้นเป็นดาราหนังแถวหน้าคนถัดไปของแวดวงได้อย่างไม่ยากเย็นเลย ขอแค่เพียงได้โอกาสรวมทั้งจังหวะที่เหมาะสมกับเขา ดูหนังออนไลน์ 4k  เขาเป็นเพชรที่พร้อมที่จะเจิดแจ่มแจ้งจริงๆในขณะที่ ชาร์ลบิ ดีน เครียก ที่ประเด็นนี้แปลงเป็นผลงานชิ้นท้ายที่สุดของคุณ ด้วยเหตุว่าพึ่งจะเสียชีวิตจากลักษณะการป่วยก่อนจะได้ออกฉายทั่วทั้งโลกไม่นาน บอกเลยว่า..โชคร้ายมากมาย

 

Exodus

ประเด็นนี้จะเป็นแถวไหนแล้วก็สนุกสนานมากแค่ไหนอะไรอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยขอรับ หนังเริ่มเรื่องมาที่ โมเสส กับ รามเสสเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน อยู่ในตอนที่กำลังเป็นวัยรุ่นแน่ๆว่าอาจจะไม่ต้องกล่าวถึง รามเสสเป็นเชื้อสายฟาโรห์ แต่ว่า โมเสสไม่ใช่ เขาทั้งยัง2จำเป็นต้องไปรบกับเมืองเมืองหนึ่ง กอ่นที่จะไปครับผมอีกทั้ง2ก็ไปพบสตรีคนหนึ่งราวๆเหมือนกับเป็นนางฟ้าคาดการณ์ สังฆราชินี หรืออะไรสักอย่างประมานนั้นครับผม

คุณทายโดยการถือไส้นกขึ้นมารวมทั้งส่องมอง เขาก็เลยถามไปว่าจะชนะไหม  ดูหนังออนไลน์ 4k บุตรสาวกล่าวว่าไส้นกมิได้บอก บอกแต่ หัวหน้าจะถูกคุ้มครองปกป้อง แล้วผู้ป้องกันจะได้ยิ่งใหญ่ อะไรพวกนี้ ต่อนี้ไปโมเสสเขา ด้วยความเป็นวัยรุ่นทำให้เขาไม่เชื่อ แต่ว่ารามเสสดันเชื่อซะแบบงั้น พูดว่า ถ้าเกิดตนเองกำเนิดเป็นใดๆก็ตามในสนามรบ ห้ามโมเสสช่วยเด็ดขาด ต่อนี้ไปก็ไปลาฟาโรห์ไปออกศึก ฟาโรห์ก็แจกกระบี่ ให้ทั้งคู่คน โดยให้ฤษีลับชื่อกัน เพื่อเป็นเครื่องหมายให้คุ้มครองปกป้องกัน

รวมทั้งตัดภาพมายังในสนามรบ รามเสสดันกลับตกรถม้า แล้วมีรถม้าคู่อริพุ่งตรงเข้ามาหวังจะเหยียบ โมเสสก็ได้เอาหอก เขวี้ยงไปที่แกนหมุนล้อ ทำให้รถม้าคว่ำ ก็เลยสามารุถช่วยเหลือรามเสส รวมทั้งเมื่อรามเสสรอด ก็ถึงกับยืนนิ่งสตั๊นไปอย่างยิ่งจริงๆเนื่องจากว่าเชื่อในดวงที่พวกเขาไปถูกทำนายมา มองเห็นโมเสสกำลังต่อสู้อยู่ก็มีความคิดว่า จะฆ่าโมเสสดีมั้ย

รวมทั้ง เพียงพอโมเสสหันไปพบก็มิได้เข้าใจเลย ได้แม้กระนั้นบอกให้ทหารชูทับกลับ แล้วเอาตัวรามเสสกลับด้วยก่อนเลยเมื่อโมเสสก็ได้แปลงเป็นวีรบุรุษ คงจะบางทีอาจจะเเบบรบเก่งล่ะมั่ง พอเพียงเดินทางกลับเมืองคนก็แบบแผดเสียงโมเสสๆพอกลับไปโมเสสก็ไปเฝ้าฟาร์โรห์ ดอกฟาโรห์ก็ได้ถามโมเสสว่ากำเนิดไรขึ้น

เพราะเหตุใดถามอะไรคนไหนไม่มีผู้ใดบอกอะไรกับเขาเลย ต่อนี้ไปโมเสสก็บอกมาว่า พอดิบพอดีเหตุมันกำเนิดดังที่นางฟ้าคาดเดาบอก ตอนต้นแล้วรามเสสก็เชื่อเรื่องดวง ฟาโรห์ก็โอววว เจ้าช่วยลูกชายเรา(เป็นในเรื่องในเวลานี้โมเสสเป็นลูกของน้องสาวฟาโรห์ ที่ไม่มีบิดา) ฟาโรห์ก็บอก จริงๆเจ้าบางทีอาจดูแลคนได้ดียิ่งไปกว่า

ดูหนังออนไลน์ 4k

ลูกชายของเรานะ แต่ว่าเจ้าไม่ใช่สายโลหิตของฟาโรห์ โมเสสก็กล่าวไปว่าเขานั้นไม่เคยปรารถนาหากแม้ในความนึกคิดก็ไม่มีนิดหน่อย ต่อไปนี้ฟาโรห์ที่มองเห็นภาวะลูกชายที่สิ้นหวังเสมือนว่าสูญเสียอะไรไป เลยจัดให้ไปดูงานที่เมืองที่แบบมีการก่อสร้างปิรมิด เทวรูป แล้วก็อื่นๆเพื่อทำให้เขานั้นกระปรี้กระเปร่าขึ้น ในหนังอารมณ์กันดานมากมายๆแล้วให้กลับมารายงาน โมเสสเลยไปบอก รามเสสว่า เนี่ยให้ตัวเขานั้นไปแทนเหอะ

เพราะเหตุว่ารามเสสไม่สมควรลดตัวไปกับเรื่องเพียงเท่านี้ โมเสสก็ไปก็ได้มีความเห็นว่า อุปราชคนหนึ่งที่ส่งไปดูแลนั้นได้กระทำข่มเหงรังแกผู้อื่น ปฏิบัติตัวเป็นราชา ใช้แรงงานข้ารับใช้หนักมากมาย เคี่ยนตี รวมทั้งต่างๆอีกเยอะมากในเรื่องครับข้ารับใช้ที่อีถือใช้เป็น ชาวฮิบรู (ซึ่งพวกนีัเชื่อในพระผู้เป็นเจ้าว่ามีพระผู้เป็นเจ้าองค์เดียวแล้วต้องการกลับไปดินแดนศักสิทธิ์หมายถึงคานาอัน) อุปราชก็บอกโมเสสว่าอยากทหารมาช่วยคุมพวกแรงงาน

เพิ่ม ด้วยเหตุว่าเสมือนแรงงานจะต้านทาน โมเสสที่มองเห็นแบบนั้นแบบก็เลยกล่าวขึ้นว่า  ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่ให้ บอกให้เคยดูแลแรงงานไม่ใช่ดูแลอย่างงี้ แล้วทดลองให้ไปทายปัญหาต่างๆบ้างหรือไม่ ชายคนนั้นเขาไม่เคยคุย โมเสสเลยไปทดลองคุยกะพวกแรงงาน โมเสสก็ถามชายผู้สูงวัยว่าชื่อไร ผู้สูงอายุคนนั้นก็ถามกลับพอเพียงโมเสส

กล่าวว่าตนเองเป็น โมเสส เป็นพระราชโอรส ผู้เฒ่าเลยยอมบอกแต่ว่าโดยดีว่าตนเองชื่อนัน ต่อไปนี้เขาก็ได้ก็ส่ง จอบ กลับให้โมเสสรวมทั้งยังบอกอีกว่าให้มาพบที่แคมป์ค่ำคืน เมื่อมาถึงตอนค่ำโมเสสก็มาพบคนอื่นๆที่อยู่แถวนั้นออกไป ตนเองเขาจะคุยกะผู้เฒ่าสองคน ผู้เฒ่าได้พูดว่ากับเขาว่า โมเสสเป็นชาวฮิบรู ปีที่โมเสสกำเนิดนั้น เป็นปีที่อียิบให้ฆ่าเด็กผู้ชายต้นปีของครอบตรัวชาวฮิบรุเพราะว่าปริมาณสามัญชนนั้นมากเกินไป ต่อไปนี้บ้านโมเสสไม่ยินยอมฆ่า

เลยให้พี่สาวโมเสสชื่อไม่เรียม เอาโมเสสไปลอยน้ำ ทางด้านพี่สาวก็ไปพบน้องสาวฟาโรห์เล่นน่ำอยู่ เลยเอาโมเสสใส่กระเช้าลอยตามน้ำไปให้พบน้องสาวฟาโรห์ นางเลยรับเลี้ยงโมเสส พร้อมเอาไม่เรียมไปอยู่เป็นข้ารับใช้ รวมทั้งเมื่อโมเสสที่ได้ฟังถ้าอย่างงั้นก็กลับช็อครับแล้วก็รับมิได้ เดินออกมาพบอีพวกฮิบรูมาแอบฟัง 2 คน เลยระบายอารมณ์รังแกแล้วกลับวัง

พอกลับวังก็ได้พบว่าฟาโรห์กำลังป่วยไข้ และก็ฟาโรห์ก็เรียกโมเสสให้ไปคุยกับเขา เมื่อฟาร์โรได้ตายลง รามเสสญาติของเขาก็ขึ้นเป็นฟาโรห์แทน ข้างอีฮิบรู 2 ผู้ที่ทราบว่าโมเสสเป็นชาวฮิบรุนั้น ก็ได้แอบไปบอกอุปราช อุปราชก็ได้มาบอกรามเสส รามเสสเลยเรียก น้าสาวที่เป็นแม่ของโมเสส ธิเบีย ตัวคุณเองก็มาถาม ว่านั่นความเป็นจริงใช่ไหม? ซึ่งโมเสสก็ยืนอยู่ที่ตรงนั้น ต่อนี้ไปได้ก็บังคับที่จะให้ไม่เรียมตอบว่า

ใช่ว่าเรื่องที่ตนเองเป็นชาวฮิบรูทเปลี่ยนไปเป็นว่าพี่สาวโมเสส ก็โดนข่มขู่จะตัดแขน เพียงพอจังหวะที่กำลังจะเอากระบี่ฟันนั้น โมเสสเลยเอากระบี่มารับแลัวตอบว่าใช่แทน เหตุนี้ โมเสส ไม่เรียมแม่บุญธรรมของโมเสสนั้น ก็ถูกขับไล่ออกไป แต่ว่าโมเสสเขานั้นยังไม่เชื่อว่าตนเองเป็นฮิบรู แม้กระนั้นเพื่อคุ้มครองปกป้องไม่เรียม  ดูหนังออนไลน์ 4k พอเพียงถึงเวลาที่จะจะต้องแยกกันทั้งยัง2ได้ถูกขับไล่ไปคนละที่ โมเสส ก็เข้าไปกอดแม่ ลามิเรึยม

แม่ของเขานั้นเลยพูดว่าพวกเราทำไปทั้งหมดทั้งปวงเพราะเหตุว่าพวกเราปกป้องรักษาพวกเรารัก ใช้คำว่าพวกเรา เนื่องจากว่าเรื่องมันจริง โมเสสนั้นถึงก็ได้ขึ้นควบขี่ม้าไปตัวผู้เดียวเดียว จำเป็นต้องรับประทานว่านหางจรเข้ ในทะเลทรายเพื่อประทังชีวิต ไม่นานม้าคู่ใจของเขาก็ได้ตายลง โมเสสเขาก็นอนไม่มีแรงอย่างอาลัยอาวรณ์ตายต้องการ เมื่อตื่นมาพบกับคน2 นั้นเป็นผู้ที่มาตามฆ่าเขา
ต่อสู้และก็ฆ่าสองคนนี้ และก็ยังได้ม้ามา 2 ตัว

แล้วหลังจากนั้นก็ตรงไปยังโอเอซิส พบกับหญิงเลี้ยงแกะ ที่กำลังถูกพวกเพศชายแย่งน้ำ โมเสสเลยเข้าไปช่วยโดยการโชว์ของเขากระบี่ กรุ๊ปนั้นก็เลยถอย สตรีเลยเชิญโมเสสไปพักที่หมู่บ้านเพื่อเป็นการทดแทน สตรีเติบโตมาเผ่าหนึ่งที่เชื่อในพระผู้เป็นเจ้าองค์เดียว เมื่อเวลาผ่านไปโมเสสก็สมรสกับเพศหญิงคนนี้มีลูกชายแล้วก็เขาชื่อว่า เกอโชม เมื่อเวลาได้ผ่านพ้นผ่านมา 9 ปี ลูกก็โตแล้ว ทั้งคู่นั้นก็กำลังแย้งกัน เพราะเหตุว่าโมเสสเป็นคนชนิดไม่เชื่อในสิ่งใดเลย

เชื่อในเหตุผลมากยิ่งกว่าที่จะเชื่อสิ่งที่ไม่เห็น ส่วนภรรยาของเขาก็เชื่อในพระผู้เป็นเจ้า ต่อนี้ไปมีเทือกเขาลูกหนึ่งแถวหมู่บ้าน เทือกเขานั้นถูกสั่งห้ามขึ้นไปเพราะว่าเป็นที่อยู่ของพระผู้เป็นเจ้า ปรากฏว่าแกะที่เขาเลี้ยงนั้นดันขึ้นไปซะอย่างงั้นโมเสสก็ไปตาม ฝนก็ตกพอดิบพอดี โมเสสก็ไปติดกับหลุมโคลนและก็กำลังจะถูกดูดจมโคลน

ในระหว่างนั้นเองก็ได้พบกับพระผู้เป็นเจ้าเป็นเด็กชายมาบอกว่าต้องการให้สร้างกองทัพ ให้ไปช่วยพวกชาวฮิบรู รวมทั้งโมเสสก็ฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองนั้นขาหักแล้วก็ภรรยาดูแลอยู่เขาก็เล่าที่เกิดขึ้นให้ฟัง แต่ว่าภรรยาเขานั้นกลับกล่าวว่าเขาหลอนและก็คิดไปเองโดนหินชนหัว แม้กระนั้นพระผู้เป็นเจ้าเด็กก็รอตามหลอกเขาอยู่เรื่อยจนกระทั่งโมเสสนั้นตกลงใจยอมทิ้งลูกภรรยาไปบอกไว้แค่เพียงจะไปปฏิบัติหน้าที่

แล้วประเดี๋ยวเขานั้นจะกลับมา โมเสสเลยกลับเข้าเมืองในระหว่างไปพบนั้น ก็พบน้องชายตนเอง และจากนั้นก็ทำให้เขาทราบดีว่ารามเสสเลวทรามมากมาย ใช้แรงงานหนักมากมายจนถึงหลายท่านถูกตายไปเกือบจะไม่ว่างพักผ่อนโมเสสเลยแอบเข้าไปหารามเสสน้องชายของเขาซึ่งขณะนี้นั้นมีลูกเพศชาย 1 คน ก็ไปข่มขู่เป็นตัวรับรองเอามีดจ่อคอรามเสส

แล้วก็ยังพูดว่าให้ปลดปล่อยแรงงานข้ารับใช้ให้อิสระ ซึ่งแน่ๆอยู่แล้วนะครับรามเสสก็ไม่ยินยอม เพียงพอรุ่งอรุณเลยประกาศหาตัวโมเสส หากหาตัวไม่พบก็จะจับครอบครัวชาวฮิบรู แขวนคอเรื่อยครั้งละครอบครัวทุกวี่ทุกวัน ทางด้านข้างโมเสสก็มาจัดเตรียมกองทัพชาวฮิบรู แล้วไปเผาที่เก็บของกินของเมือง ป่วนปั่นเมืองโดยใช้ขั้นตอนการนี้

ด้วยเหตุว่าแบบโมเสสเขานั้นไม่ต้องการรบจริงๆแต่ว่าต้องการให้พลเมืองอียิปต์แบบตกที่นั่งลำบากแล้วบีบรามเสสไม่มีวันเลือก ปลดปล่อยขี้ข้าให้มีอิสรภาพ แม้กระนั้นโน่นกลายเป็นว่า พอเพียงทำอะไรฟาโรห์ก็จะทำคืน แบบเผาบ้านชาวฮิบรู ใช้งานหนักขึ้น โมเสสก็เลยได้ไปคุยกับพระผู้เป็นเจ้าว่าเขานั้นไม่ได้อยากทำเรื่องแบบงี้แล้ว

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews