หนังใหม่ๆปี 2022

หนังใหม่ๆปี 2022

หนังใหม่ๆปี 2022

หนังใหม่ๆปี 2022 หนังรักในดวงใจของคนไหนคนจำนวนไม่น้อย ที่สร้างขึ้นจากข้อสงสัยโดยง่าย แต่ไม่เคยหาผลลัพธ์ที่ตายตัวได้ นั่นคือ “สตรี และเพศชาย เป็นเพื่อจะนกันจริงๆ ได้หรือเปล่า?” โดยเล่าผ่านผู้แสดง “แฮร์รี่” และ “แซลลี่” สองหนุ่มสาวที่เรียนรู้เพิ่งจบมหาวิทยาลัย และจะต้องนั่งรถไปนิวยอร์กร่วมกันอย่างไม่เต็มใจนัก ตอนที่เดินทางทั้งสองได้แลกแปลงประเด็นความรัก ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

แต่เมื่อใช้ณ เวลาอยู่ร่วมกันก็เริ่มต้นมีความสนิทสนมจนกลับกลายเป็นความสัมพันธ์ พร้อมๆ หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี กับความไม่มั่นใจว่า หากจะแปลงความสัมพันธ์เป็นความรักโรแมนติก หมวดเขาจึงควรสูญเสียอะไรบ้าง สถานะการณ์ในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 ในขณะที่คนต่างประเทศเศส กำลังถูกนาซีเยอรมันคุกคาม ริค เบลน ชายหนุ่มสัญชาติอเมริกันที่หันมาเปิดไนท์คลับในเมือง คาซาบลังก้า ประเทศโมร็อคโก ที่ในช่วงนั้นตกเป็นอาณานิคมของฝรั่งเศส

กระทั่ง ริค ได้กลับมาเจอกับ เอลซ่า ผู้หญิงสาวที่้เป็นแต่ก่อนคนรักของเขา ที่เธอได้มาขอความข่วยเหลือ โดยขอให้เขาหาใบผ่านทางเพื่อให้เธอ และ วิคเตอร์ สามีคนปัจจุบันนี้ ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายต่อต้านนาซี สัญจรกลับไปยังประเทศอเมริกาอีกสักครั้ง ความรักสามเศร้า และการตัดสินใจครั้งสำคัญที่มีชีวิตคนเป็นพนันท่ามกลางภาวะสงครามก็ได้เริ่มขึ้น

ผลงานการกำกับของ ไมเคิล เคอร์ติส เจ้าของผลงาน Robin Hood ซึ่งความพิเศษของ Casablanca คือการสร้างและจัดทำขึ้นความแปลกใหม่ให้กับหนังโรแมนติกในยุคนั้น และได้สร้างความประทับใจจำนวนไม่น้อยให้กับคนดูมาจนถึงแต่ละวันนี้ หนังออนไลน์ 2022 ด้วยความที่หนังเฟ้นที่จะเล่าเรื่องที่มิได้มีผลสรุปที่พระเอกนางเอก

จึงควรคู่กันเสมอไปเหมือนหนังโรแมนติกเรื่องอื่น ๆ หนังถ่ายทอดเรื่องราวความรักสามเศร้าออกมาได้ชวนติดตาม พร้อมอีกทั้งที่สอดแทรกไปด้วยแง่คิด เรื่องศีลธรรม จิตสำนึก และการกล่าวเล่าอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภาวะสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาได้อย่างลงตัว

หนังใหม่ๆปี 2022

Pretty woman

เพื่อเรื่องราวความรักที่เหมือนฟ้ากับเหวที่ไม่คงจะบรรจบกัน แต่หนังประเด็นนี้จะเปลี่ยนความคิดคุณ เอ็ดเวิร์ด ลูอิส (Richard Gere) นักธุรกิจผู้ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองมากมายบังเอิญได้เดินทางไปที่แอลเอเพื่อทำธุรกิจ ซึ่งบังเอิญได้มาประสบกับ วิเวียน วอร์ด (Julia robert) สาวขายบริการตามท้องถนน

ก็เลยเกิดความจับจิตจับใจนำมาซึ่งการทำให้เขาเสนอเงินเพื่อได้ใช้ณ เวลาทั้งสัปดาห์กับวิเวียน ดูหนังใหม่ ฟรี เรื่องอลม่านความรักความประทับใจก็เลยเกิดขึ้น ฉากในขณะนี้ทุ่งนางเอกเข้าร้านค้าเสื้อผ้าเพื่อช้อปปิ้ง แต่โดนปฏิเสธจากพนักงานนางเอกจึงวิ่งไปฟ้องพระเอก ข้างหลังแล้วหลังจากนั้นพระเอกก็เลยพาไปซื้อด้วยตนเองฉากนี้ประทับใจมาก ๆ

ภาพยนตร์แอนิเมชันภาคใหม่ที่เอาการ์ตูนแอนิเมชันมายกเครื่องใหม่ แต่ยังคงความ Classic เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความเข้าใจบรรยากาศ ความรู้สึก ที่ถูกถ่ายทอดผ่านผู้แสดง 3D ครั้นว่าหลายคนอาจจะจะชอบพอ แต่ก็มีบางคนที่มองว่าการนำเอาการ์ตูนแอนิเมชันมาทำใหม่คงจึงควรคิดให้รอบคอบกว่านี้

เหตุเพราะว่ารับรู้มันจะค่อนข้างเรียบ ๆ ไม่ยาก ๆ หนังใหม่ๆปี 2022 มิได้มีอะไรตื่นเต้นมาก และไม่ค่อยต่างจากเวอร์ชันรุ่นพี่ของหมวดมันสักเท่าไหร่ อาจจะจะรับรู้เบื่อได้หากชมไปยาวนาน ๆ แต่อย่างไรก็แล้วแต่ The Lion King ก็สามารถทำรายรับสูงถึง 1,670 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 1ขึ้นเป็นระดับ 7 ภาพยนตร์ทำเงินนั้นเอง

มากันที่หนังสุดถูกใจอีกเรื่อง อย่าง BOYHOOD ที่ใช้กระบวนการถ่ายทำ เป็นที่มาที่ไปศาสตร์ครั้งใหม่ของวงการภาพยนตร์ ผลงานปัจจุบันนี้ของริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ ภายหลังจากสำเร็จจากงานสร้างภาพยนตร์ไตรภาคสุดคลาสสิก Before Sunrise, Before Sunset และ Before Midnight ซึ่งรูปยนตร์เรื่องข้างหลังสุดได้รับการพรีเซนเทชั่นชื่อชิงออสการ์เมื่อต้นปีให้หลัง

ริชาร์ด ลิงค์เลเตอร์ก็กลับมาอีกสักทีพร้อมกับภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถ่ายทอดเหตุการณ์เกี่ยวกับการเดินทางของกาลช่วง Boyhood เป็นภาพยนตร์ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ เป็นอีกหนึ่งโปรเจคท์ที่แตกต่างภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ โดยใช้ช่วงถ่ายทำในช่วงเวลา 12 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2002 กระทั่งปี 2013 โดยที่ลิงค์เลเตอร์ พร้อมกับทีมงานและนักบ่งบอกของเขาจะกลับมาเหน้าจอกันเพียงไม่กี่วันในทุกปี

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เป็นการติดตามสถานะการณ์ชีวิตของเด็กชายชาวออสติน เมสัน (เอลลาร์ โคลเทรน) ซาแมนธา พี่สาวของเขา (ลอเรไล ลิงค์เลเตอร์) และโอลิเวีย แม่ของพวกเขา (แพทริเซีย อาร์เควทท์) ท่ามกลางกระแสขึ้นลงของชีวิตรอบตัวหมวดเขา และยังมี เมสัน ซีเนียร์ (อีธาน ฮอว์ค) พ่อของเด็ก ๆ ที่เข้า ๆ ออก ๆ ชีวิตของพวกเขาอีกด้วย

กล่าวได้ว่าเป็น บ้าบิ่นเลยทีเดียว โดยเรื่องนี้ ผู้กำกับเลือกจะใช้กลเทคนิคทาบทามนักชี้ให้เห็นและทีมงานชุดหนึ่งที่มีโอกาสร่วมงานกันได้ โดยทุกๆหนึ่งปีพวกเขาก็จะกลับมาประสมประสานเพื่อถ่ายทำหนังเป็นเวลาคร่าวๆ 3-4 วัน แน่ๆว่ามันไร้หลักประกันใดเลยที่จะยืนยันได้ว่า ทีมงานทั้งปวงในเรื่องนี้ พวกเขาจะเปลี่ยนแปลงไปเช่นไรบ้างตลอด 12 ปี ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องของอนาคตที่ไม่อาจจะพยากรณ์ความผันแปรต่างๆได้เลย แถมหนังก็จบได้ดิบได้ดีเลยทีเดียว

ความมหัศจรรย์ของบทที่เชื่อมโยงของนักแสดงทุกตัวเข้าไว้ร่วมกัน ในเวลาเทศกาลคริสมาสต์ พูดเล่ามุมมองความรักที่มากมาย ทั้งรักในวัยเด็ก ความรักของนายกรัฐมนตรี ความรักของคู่รักต่างศัพท์แสง และความรักของผู้คนที่ใกล้หมดใจ หนังหัวข้อนี้สร้างความจับจิตให้กับผู้ชมตรงที่บทภาพยนตร์ทำออกมาได้อย่างกลมกล่อม ไม่หวานเลี่ยนหรือดราม่าฟูมฟายจนเกินความจำเป็น

ส่งผลให้พวกเราได้แสดงตัวมากมายชีวิตที่มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง ฉากสุดคลาสสิคของหนังหัวข้อนี้ คือฉากที่ชายคนหนึ่งแอบหลงรักแฟนเพื่อจะนอยู่ช้านาน จนกระทั่งทั้งคู่แต่งงานกันไปแล้ว ในคืนวันคริสมาสต์เขาตัดสินใจไปเคาะประตูบ้านพร้อมเปิดแผ่นป้ายครั้งละแผ่นพูดความในใจ ซึ่งถัดจากนั้นฉากนี้กลับกลายเป็นแรงกระตุ้นให้หนังดังอย่าง ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นวายด้วย ประโยคเด็ดมัดใจคนดูคือ

สถานะการณ์ของสามคาวบอย ในดินแดนตะวันตกที่กำลังเกิดการสร้างทางรถไฟ เพื่อจะทำให้มีการเกิดความเจริญรุ่งเรืองของเมือง เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ แฟรงค์ นักฆ่ารับว่าจ้าง และพรรคหมวดหมู่ที่ได้รับว่าว่าจ้างจากผู้กุมอำนาจให้มาฆ่าครอบครัว แมคเบน เพื่อที่จะหวังยึดที่ดินของตระกูลดังที่กล่าวมาแล้ว

จนถึง จิล แมคเบน ภรรยาสาวสวยของครอบครัวดังที่กล่าวถึงแล้วที่เดินทางกลับมาจาก นิวออร์รีนส์ ได้เผชิญว่าครอบครัวของเธอได้ถูกฆ่าตายหมดแล้ว ในขณะเดียวกันเธอก็ได้พบกับ ไชแอนน์ คาวบอยเจ้าถิ่น และ ฮาร์โมนิกา ชายลึกลับ ที่ถูกใจเป่าฮาร์โมนิกาตลอดช่วงเวลา ที่ทั้งสองต่างมีจุดหมายสำหรับเพื่อการตามล่า แฟรงค์ การต่อสู้ไล่ล่าของสามคาวบอย ที่เต็มไปด้วยศักดิ์ศรี มิตรภาพ และความแสืบค้นก็ได้เช่นกันเริ่มต้นขึ้น

อีกหนึ่งหนังคาวบอยที่ถูกยกย่องว่ายอดเยี่ยม โดยหนังสำเร็จงานของเจ้าพ่อหนังคาวบอยอย่าง เซอร์จิโอ เลโอเน ซึ่งหนังหัวข้อนี้เป็นงานภายหลังที่เขาได้โด่งราวกับจากการกำกับไตรภาค Dollars Trilogy เพื่อใน Once Upon a Time in the West หนังยังมาพร้อมสูตรได้ผลสำเร็จของหนังแนวคาวบอยสปาร์เกตตี้ ที่ยังเล่าเรื่องผ่านความแสืบค้น ความโลภของนักแสดง

แต่ความเด่นของหนังหัวข้อนี้คือการมีกลเม็ดเด็ดพรายของการเล่าเรื่อง ในช่วงแรกหนังมีการเปิดตัวเหล่านักแสดงหลักออกมาได้อย่างน่าสนใจ แต่ละตัวมีเสน่ห์ มีคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นต่างกัน ก่อนที่เวลาองก์ 2-3 ชองเรื่องจะเต็มไปด้วยความเข้มข้น ด้วยการหักหลังไปมาของผู้แสดง พร้อมจุดเฉลยเรื่องราวสุดพีค พูดได้ว่าเป็นอีกงานที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของหนังดวงอาทิตย์ตกมากระทั่งรายวันนี้

Notting Hill รักบานฉ่ำ ที่น๊อตติ้ง ฮิลล์

หนังโรแมนติกดราม่าว่าด้วยเรื่องของ แอนนา สก๊อต ซุปตาร์ชื่อเรื่องราวกับกับวิลเลี่ยม เจ้าของร้านหนังสือ ที่หยิบผลัดหยิบผลูมาโคจรเจอกันสานสัมพันธ์รัก เป็นการประกบคู่ที่ลงตัวตอน จูเลีย โรเบิร์ตส และฮิวจ์ แกรนท์ นอกจากนี้บทหนังชวนจับใจแล้ว Notting Hill ยังเต็มไปด้วยเพลงเพราะๆ รวมถึงเพลงที่โด่งราวอย่าง When You Say Nothing At All และ เพลง She ด้วย

ฉากไฮไลท์ของหนังประเด็นนี้แทบจะคัดเลือกไม่ถูกเนื่องจากแต่ละฉากที่พวกเราได้ชมเต็มไปด้วยความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากสุดท้ายในงานแถลงข่าวสารเมื่อนางเอกบอกผลลัพธ์ เพลงขึ้นอาจจะเป็นผลให้คุณยิ้มไม่หุบเลย จากละครบรอดเวย์ของ สตีเฟ่น ซอนด์ไฮม์ ที่ถูกดัดเปลี่ยนมาจากนิทานเทพนิยายของสองพี่น้องตระกูลกริมม์ สู่ภาพยนตร์ มิวสิคัลแฟนตาซี ที่มากด้วยอารมณ์ขันจากค่าย วอลท์ ดิสนีย์

ผลงานการกำกับโดย ร็อบ มาร์แชล ผู้เคยอยู่เบื้องหลังภาพยนตร์มิวสิคัลรางวัลออสการ์ “ชิคาโก้” และรูปยนตร์โจรสลัดผจญภัยจากดิสนีย์เรื่อง “ไพเรทส์ ออฟ เดอะ คาริบเบียน ภาค 3” ร่วมด้วยการประชันกันครั้งแรกของสองสุดยอดนักทำให้ทราบมากฝีมือ อย่าง “Johnny Depp” ในหน้าที่ของหมาป่าจากนิทานเรื่องหนูนิดหน่อยหมวกแดง และ “Meryl Streep” ในบทบาทของแม่มด ผู้ที่ซึ่งเป็นตัวละครสำคัญสำหรับในการเรียงร้อยสถานะการณ์จากเหล่าเทพนิยายชื่อเรื่องเหมือนกับต่างๆ ด้านใน “Into the woods” ไว้ด้วยกัน

“Into the Woods” เป็นการนำเทพนิยายคลาสสิกมาเล่าใหม่แบบร่วมสมัยผสมกับสภาวะปัจจุบันที่ชมหมองหม่น และการเล่าเรื่องในแบบฉบับมิวสิคัลทำให้ผู้ดูส่วนใหญ่รับรู้เพลิดเพลินใจไปได้มากกว่าปกติ การเล่าเรื่องของ Into the Woods นั้นมีการสลับการเล่าเรื่องระหว่างบทบอกและบทร้อง

โดยผสานกับการที่ใช้ดนตรีแยกณ เวลาการร้องกับบทกล่าวที่บางครั้งก็ไม่ตัดกันจากเดิมเท่าไหร่ ว่ากันว่าหัวข้อนี้โดนใจคอละครเวกลุ่มิวสิคัลไม่ใช่เล็กน้อย เพราะได้อรรถรสการดูภาพยนตร์ในศาสตร์ใหม่อีกด้วย ถ้าพูดถึงหนังที่มาที่ไปศาสตร์ที่อ้างจากเรื่องจริงและถ่ายทอดได้ขนาดเล็กๆสมบูรณ์และหมดจด จนสร้างอารมณ์ร่วมให้กับผู้ดูได้ถึงที่สุด

ต้องเป็นหนังหัวข้อนี้อย่างแน่ๆ หนังหัวข้อนี้ได้รับรางวัลออสการ์ในปี 1993 เอ๋ยถึงเรื่องราวของ Schindler เจ้าของกิจการในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่แปลงใจจากการเข้าร่วมมือกับพรรคนาซีมาส่งเสริมชาวยิว มีผลให้มีผู้รอดชีวิตในสถานะการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ซึ่งผู้คนพวกนี้คือรายนามอันเป็นสาเหตุของชื่อหนังนั่นเอง ทุกนาทีของหนังทรงคุณประโยชน์ จับเป็นหนังเก่าที่ควรชมสักครั้งในชีวิต

เป็นอีกเรื่องที่น่าสยอง หนังใหม่ๆปี 2022 เพื่อภาพยนตร์เรื่อง Finder Keepers ที่เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของ แคลร์ที่ย้ายเข้ามาในบ้านหลังใหม่ที่ห่างจากเมือง ซึ่งบ้านนี้เคยเกิดปัจจัยฆาตกรรมลูกชายวัย 10 ปีของผู้เช่า คนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยเป็นรูปยนตร์สยองขวัญที่มาจากช่อง Syfy เป็นการเดินเรื่องของแคลร์ หรือเจ้าของตุ๊กตาสยองขวัญ ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมา เธอและแม่ย้ายเข้าไปอยู่ด้านในบ้านหลังใหม่พร้อมกับเหตุการณ์ต่างๆ เยอะมากๆ นับเป็นหนังสยองขวัญอีกเรื่องที่ผู้กำกับใส่ปัญหาไว้เยอะจนนำมาซึ่งการทำให้คนชมลุ้นระทึก เนื่องด้วยนำมาซึ่งการทำให้เราคาดคาดหมายกับเหตุการณ์สิ่งแฝงร้ายที่อยู่ตุ๊กตา

https://moonbigpapi.com/