ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ ยอดเยี่ยมแห่งปี

ดูหนังใหม่ ยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นโจกเกอร์ที่มิได้รับการความจำสักเยอะแค่ไหน แต่กับการย้ายฝั่งมารับบทผู้แสดงแบบแอนตี-ฮีโร ในหนังช่วงแยกของไอ้แมงมุมครั้งนี้ น่าจะสร้างชื่อให้จาเร็ด เลโต มากยิ่งกว่า หนุ่มตาสวยของสาวๆ เล่นเป็นนักชีวเคมีสิ่งตอบแทนโนเบล ที่หาทางรักษาการติดเชื้อในเลือดด้วยการทดสอบการใช้คลื่นไฟฟ้าและค้างคาวดูดเลือด จนร่างกายของเขาแปรไป

ทอม ครูซ กลับมารับบทเป็นสุดยอดสายลับ อีธาน ฮันต์ เป็นครั้งที่ 7 ใน Mission: Impossible 7 ที่ คริสโตเฟอร์ แม็คคิวรี่ย์ จะมากำกับหนังชุดนี้เกิดเรื่องที่ 3 ด้วย โดยหนังจะมีทั้ง วิง แรมส์, ไซมอน เพ็ค, รีเบ็คกา เฟอร์กูสัน, วาเนสซา เคอร์บี้, แอนเจลา แบสเซ็ตต์

กลับมารับบทเดิม เข้าร่วมด้วยคนใหม่อย่าง เฮย์ลีย์ แอตเวล, พอม เคลเมนทีฟ, เชีย วิงแฮม และ อีไซ โมราเรส จะมาเป็นตัวร้ายของเรื่อง ซึ่ง Mission: Impossible 7 ยังจะมิได้เป็นแค่หนังภาคเดียวจบ แต่หนังจะเล่าเรื่องต่อเนื่องไปถึง Mission: Impossible 8 ที่จะฉายในปีหน้า เพื่อจะเป็นข้อสรุปของหนังชุดนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ

หนึ่งในวิดีโอเกมที่ฮิตที่สุด ซึ่งเคยขึ้นหน้าจอมาแล้ว ดู หนังใหม่ โดยผู้กำกับพอล ดับเบิลยูเอส. แอนเดอร์สัน (ผู้กำกับ Resident Evil หนังที่สร้างมาจากเกมอีกเรื่อง) ที่หนนี้คงจะทำแล้วได้แตกต่าง เมื่ออยู่ด้านในมือของเจมส์ วาน ที่มานั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น ขณะที่ผู้กำกับก็คือมือรางวัลจากหนังประชาสัมพันธ์ ไซมอน แม็ควอยด์ หนังมีนักบ่งบอกจาก The Raid โจ ทาสลิม และจาก Supergirl เมห์แค็ด บรูดส์ รับบทนำ

มถ้าาพย์ของสงครามอวกาศเดินทางมาถึงจุดจบของไตรภาคใหม่ เรื่องราวหลังจาก ไคโลเรน นำกองทัพกวาดล้างหมู่กบฎ หนังใหม่เต็มเรื่อง ซึ่งคราวนี้แตกพ่าย โดยมี เรย์ เพศหญิงสาวผู้แสดงหลักของไตรภาคนี้ นำเจ้าเพศหญิงเลอาห์และกลุ่มกบฎขึ้นยานมิลเลนเนียมฟัลคอน หลีกลี้ไป ในเวลาที่ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้ใช้พลังเจไดเฮือกท้ายสุดสำหรับการไคโลเรน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไปตามวิถีของเจได

คุณจะรับรู้เช่นไรถ้าเกิดวันหนึ่งได้ทราบว่าอาหารจานเด็ดจากร้านรวงโปรดนั้นถูกรังสรรค์ขึ้นมาโดยสัตว์ตัวเล็กๆที่ว่ากันว่าแสนจะเปรอะเปื้อนอย่าง “หนู” แน่นอนว่าถ้าคุณไม่เคยดู Ratatouille มาก่อนเชื่อเถอะว่าเกือบจะร้อยทั้งร้อยย่อมควรต้องพากันไปฟ้องสคบ.รัวๆแล้วสั่งให้ทางการมาปิดร้านรวงพร้อมแช่งชักหักกระชมกเจ้าของร้านค้าไปเจ็ดแปดชั่วโคตรแน่นอน

ถึงแม้ว่าอันที่จริงแล้วอาหารที่ ”หนู” พวกนี้ทำขึ่นมามันจะอร่อยล้ำแถมอันที่จริงหมู่มันบางทีอาจจะมิได้สกปรกอย่างที่พวกเราคิดกันด้วย และสิ่งพวกนั้นมันไม่ต่างอะไรกับอคติในใจเราเลยครับผม เมื่อเราตั้งท่าจะเกลียดชังผู้ใดหรืออะไรไปแล้ว มันเป็นได้ยากมากที่จะยอมรับเขาหรือยอมรับผลงานของเขา ไม่ว่ามันจะดีงามปานใดก็ตาม

ซึ่งในความเป็นจริงแล้วใครก็ตามนั้นก็ต่างมีสิ่งที่เหมาะกับตนเองและมีสิ่งที่ตัวเองทำได้ดีอยู่แม้จะเป็นคนที่ตัวเล็กหรือถูกมองว่าไม่น่าชื่นดูขนาดไหนก็ตามและบางทีสิ่งที่หมวดหมู่เขาขาดอยู่ก็แค่เพียง ”จังหวะ” และสายตาที่ปราศจาก “อคติ” ก็เพียงแค่นั้นเอง

นอกเหนือจากความดีงามในสารที่หนังสามารถสื่อได้อย่างเด่นทะลุความเป็นอนิเมชั่นเด็กเล็กน้อยและความสวยงามด้านรูปที่ชวนให้พุ่งไปตีตั๋วบินไปฝรั่งเศสมันเกือบจะในทันทีทันใดแล้ว Ratatouille เองก็ยังเป็นอีกหนึ่งผลงานที่ช่วยตอกเน้นย้ำให้ผมตระหนักได้เสมอไปว่า Pixar ณ เวลาพีคนี่มันเทพจริงๆให้ตายสิผับผ่า!

ดูหนังใหม่

West Side Story

เมื่อ สตีเฟน สปีลเบิร์ก จะขอทำหนังเพลง โปรเจ็คนั้นจำเป็นที่จะต้องไม่ธรรมดา เพราะ “พ่อมดฮอลลีวูด” เลือกที่จะหยิบบทละครเพลงลำดับตำนาน ที่เคยถูกดัดเปลี่ยนเป็นหนังจนได้รับการยกย่องให้เป็นเยี่ยมในหนังเพลงที่ยอดยอดเยี่ยมนิรันดรอย่าง West Side Story กลับมาทำใหม่อีกสักรอบ

โดยหนังแนว “โรมิโอ แอนด์ จูเลียต” เรื่องนี้ จะมีฉากหลังอยู่ด้านในความขัดคัดค้านเวลาแก็งเด็กวัยรุ่นในตอนยุค 1950s คนในวงการบันเทิงหนุ่ม แอนเซล เอลกอร์ต จะรับบทเป็น โทนี ส่วนบท “มาเรีย” นางเอกของเรื่องตกเป็นของหน้าใหม่อย่าง เรเชล ซีกเลอร์

เหตุการณ์ของโรส หญิงสาวจากตระกูลมีหน้ามีตาที่ได้ขึ้นเรือสำราญเดินสมุทรขนาดยักษ์ ไททานิค ที่ได้ฉายาว่า ‘เรือที่เป็นไปไม่ได้จม’ ซึ่งเธอนั้นรับรู้เบื่อกับเรื่องเค้าหน้าชาติตระกูล เกี่ยวกับความเข้าใจกลุ้มใจเรื่องการบังคับให้แต่งงานอย่างยิ่ง โดยบนเรือนี้เอง เธอได้เผชิญกับ แจ็ค เด็กหนุ่มยากจนรุ่นดังคอย่างกับเดียวกันที่มีหน้าตาดีและมีไลฟ์สไตล์ที่มีเสน่ห์

เขาทั้งสองมีความสามารถสึกดี ๆ ให้กันอย่างชัดเจนแจ่มแจ้ง แต่ทว่าความรักของทั้ง 2 ก็ควรต้องประสบกับอุบัติสาเหตุครั้งใหญ่ เมื่อเรือไททานิคชนเข้ากับภูเขาน้ำแข็ง และแน่ๆว่ากำลังจะจมลง ที่สุดแล้วแจ็คกับโรสจะรอดได้บ้างมั๊ย จำเป็นที่จะต้องติดตามครับ หนังดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายแฟนตาซีวัยรุ่นของ Patrick Ness

เล่าเรื่องราวโลกอนาคตอันใกล้ที่ไร้ซึ่งมนุษย์เพศเพศหญิงและสิ่งมีชีวิตเพศเมีย เนื่องจากว่าถูกเชื้อโรคประหลาดฆ่าตายจนหมดทั้งโลก ส่วนผู้ผู้คนที่เหลืออยู่ก็ได้รับเชื้อโรคที่ส่งผลให้ความนึกคิดทุกๆอย่างในหัว ปรากฏออกมาให้คนอื่นๆ ๆ ได้รับรู้ไปร่วมกัน ทั้งในภาพของคำพูด เสียงและรูป

นั่นส่งผลให้สังคมยุ่งเหยิงและโลกตกอยู่ในภาวะสงคราม Todd Hewitt เด็กหนุ่มที่สัญจรเอาตัวรอดไปกับสุนัขทราบใจ ได้เผชิญ Viola Eade เด็กสาวคนหนึ่งที่อาจจะเป็นผู้หญิงที่เหลือรอดอยู่คนเดียวในโลก รวมทั้ง เธออาจจะเป็นทางออกของเหตุการณ์โลกแตกในครั้งนี้

เลื่อนฉายสองรอบ เหตุเพราะถึงไม่มีเวลาตาย แต่บอนด์ก็กลัวโควิด-19 เหมือนกัน นอกจากนั้นเป็นงานทิ้งทวนของเครก บอนด์เองก็ทำภารกิจสั่งลาเช่นกัน ตามคำร้องขอของเพื่อจะนซีไอเอ – เฟลิกซ์ ไลเทอร์ หนังมีคนเบื้องหน้าเบื้องหลังเป็นสายค่าตอบแทน ทั้งผู้กำกับแครี โจจิ ฟูกูนากะ จาก Beasts of No Nation และมินิ-ซีรีส์ True Detective ทั้งผู้เขียนบท ฟีบี วอลเลอร์-บริดจ์ จากซีรีส์ Fleabag

เต็มไปด้วยข่าวลือเกี่ยวกับ Spider-Man ภาคที่ 3 ของ ทอม ฮอลแลนด์ โดยหนังภาค 2 จบเรื่องไปแบบค้างเติ่งเมื่อ ปีเตอร์ ปาร์กเกอร์ ถูกเปิดโปงว่าเป็น สไปเดอร์ แมน แถมยังถูกใส่ความว่าก่อคดีฆาตกรรมด้วย แต่ที่ทำให้หนังภาคต่อจากนี้ไปถูกเอ๋ยถึงในสื่ออย่างถี่ยิบกลับไม่น่าใช่เนื้อเรื่อง

แต่เป็นข้อมูลข่าวสารลือที่ว่ากันว่าหนังจะผูกเรื่องให้ สไปเดอร์แมน ทั้ง 3 คือ ฮอลแลนด์, แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ และ โทบี แม็คไกวร์ ได้มาเจอกันในหนังหัวข้อนี้ ซึ่งถ้าจริง ก็คงจะเป็นเรื่องใหญ่อันดับน้อง ๆ หนัง Avengers อย่างยิ่งจริงๆ หนังภาคแรกทำเอาผู้ชมไม่กล้ากินป็อปคอร์นในโรงรูปยนตร์กันเลย

กลับมาครั้งนี้จอห์น คราซินสกี ยังคงจะรับหน้าที่กำกับ-เขียนบท แต่ไม่น่าที่จะกลับมาในสถานภาพนักบ่งบอก เหตุการณ์ยังอาจมีศูนย์กลางเป็นครอบครัวที่รอดตายจากสัตว์ประหลาดที่ล่าด้วยการยอมรับฟังเสียง ซึ่งหนนี้มีสิ่งที่ต้องรับผิดชอบเพิ่มขึ้นเมื่อมีทารกน้อยเพิ่งคลอดอยู่ในการชมแล ซึ่งน่าจะเพิ่มอีกความระทึกได้มากยิ่งกว่าเดิม

เป็นหนังสืบสวนไล่ล่าที่มีความเป็น Memories of Murder ผสม I Saw the Devil ดูหนังใหม่ ที่เสนอแนะได้อย่างลุ้นระทึกและอึ้งไปกับฉากต่างๆที่เกาหลีสามารถหักหน้าคนดูได้จนสามารถอุทานเป็นคำหยาบจำพวกอีเชี่ยอีซัสได้ในฉากๆนั้น ซึ่งนอกเหนือจากการนำเสนอสถานะการณ์ได้อย่างลุ้นระทึกจนติดเก้าอี้แล้ว นี่อาจจะเป็นหนังเกาหลีที่เกิดการกล่าวและเล่าถึงมุมมองทางสังคมที่น่าดึงดูดอย่าง

ลักษณะการทำงานของตำรวจเกาหลี (หรือทั่วทั้งโลก?) ที่มีการปฏิบัติการได้อย่างโหลยโท่ย จนโยงไปถึงความงี่เง่าของนักการเมืองเอง ทำให้หนังสืบสวนธรรมดามีการนำเสนอและวิพากษ์วิจารณ์สังคมได้อย่างไม่ธรรมดา จนคนชมเองสามารถนำไปคิดต่อกันเองว่า “มันจบสิ้นธรรมแล้วหรอ”

หนังแอนิเมชันเจ้าสตรีเรื่องใหม่ของ Disney เล่าเหตุการณ์ฉากข้างหลังในดินแดนเอเชียอาคเนย์หรือเอเชียดวงตะวันออกเฉียงใต้ที่เรียกกันในตอนนี้หมายถึงภูมิภาคที่ประเทศไทยตั้งอยู่ เล่าสถานะการณ์แนวการต่อสู้แบบกังฟู สถานะการณ์เกิดขึ้นในเมืองลึกลับชื่อกุมันดรา (Kumandra) เมืองแห่งนี้ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ตัวเอกของเรื่องเป็นสาวเล็กน้อยชื่อเรื่อง Raya นักรบผู้ต้องเสาะหามังกรตัวท้ายที่สุดเพื่อที่จะนำแสงขาวกลับคืนสู่อาณาจักรอีกรอบ

ก่อนที่จะจะมีสายลับ Kingsman อย่างใน Kingsman ภาค 1-2 (2014-2017) องค์กรสายลับแห่งนี้มีที่มาและต้นเกิดที่ยาวนานกว่านั้น หนังภาคต้นกำเนิดจะพาไปรู้จักดีกับสายลับครูและผู้ที่มาเรียนคู่แรกในหนังภาคต้น นำแสดงโดย Ralph Fiennes มารับบทเป็นสายลับสุภาเจอุรุษและนายทหารอังกฤษแห่งสงครามโลกครั้งที่ 1 Duke of Oxford

ซึ่งได้ฝึกปรือ Conrad หนุ่มผู้สูงศักดิ์ รับบทโดย Harris Dickinson จาก Maleficent: Mistress of Evil (2019) ที่ฝันต้องการช่วยชาติและเข้าร่วมตั้งขึ้นหน่วยงานสายลับขึ้นมา โดยหมู่เขาต้องต่อกรกับ Rasputin หมอชมข้างราชบังลังก์พระเจ้าซาร์แห่งรัสเซียในตำช้านานที่กำลังจะก่อสงครามโลกครั้งที่ 1 ขึ้นมา

เรื่องราวความรักอมตาของแจ็คและโรส นำทำให้ทราบโดย ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ และ เคต วินสเลต กำกับโดยเจมส์ คาเมรอน ใช้ทุนสร้างมากถึง 200 ล้านสหรัฐ หรือโดยประมาณ 7,000 ล้านบาท เพื่อที่จะสร้างฉากแบบจำพยายามองค์ประกอบต่างๆ ของเรือไททานิค เกี่ยวกับความเข้าใจคอสตูมเสื้อผ้าอีกปริมาณมาก

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

หนังซูเปอร์ฮีโรเอเชียเรื่องแรกในจักรวาลมาร์เวล ที่ขนนักบ่งชี้เอเชียมาขึ้นจอเพียบ ซิมู หลิว นักแสดงจีน/ แคนาดา รับบทฉาง-ฉี ปรมาจารย์หมัดมวยที่ต้องต่อสู้กับหน่วยงานอาชญากรรมที่ชื่อเรื่อง 10 เหรียญ, มีอาส์ควอฟินา, มีมิเชลล์ โหย่ว และเหลียงเฉาเหว่ย ที่มาเล่นหนังฮอลลีวูดเรื่องแรก ด้วยการเป็นตัวร้ายที่ชื่อแมนดาริน ซึ่งเคยมีตัวปลอมเห็นตัวใน Iron Man 3 มาแล้ว

คอซีรีย์เกาหลีอันดับเริ่มต้น มีช่วงว่างอยากจะชมละครเกาหลีดีดี ที่เม๊าท์มอยกับคนอื่นได้ไม่ตกกระแส ในปี 2021 – 2022 นี้จะมีพล็อตเรื่องไหน แนวไหนน่าดึงดูด เราเสนอแนะมาให้แล้วจ้า รอโควิต โอมิครอนเลิกระบาดในในช่วงเวลานี้อาจจะไร้อะไรดีไปกว่าการอยู่กับเหย้าเฝ้ากับเรือน หาชมหนัง ชมซีรีย์กับ ซีรีย์เกาหลีในปี 2022 ที่ได้จ่อคิวออนแอร์แล้วตั้งแต่ต้นปี 2022 จะมีเรื่องราวไหนบ้าง

ขอกล่าวว่าซุปตาเกาหลี และ ไอดอล k-pop ที่คุณติดอกติดใจรอคัมแบ็คกันเพียบ มาเตรียมการรอดูกันเลย คอซีรีย์เกาหลีอย่าหลงลืมติดตามเพหน้าจอัพเดตละครเกาหลีดีดีแบบไม่ตกเทรนด์ตรงนี้ได้เลย หรือชมแล้วฟินอยากตามรอยซีรีย์เหมือนกับเกาหลี ก็อย่าเผลอใช้บริการ ทัวร์เกาหลี หรือ หน้าจองตั๋วเครื่องบิน ดีดีหลากหลายเส้นทาง ก็มีให้บริการตามรอยสถานที่ไปเที่ยวตามซีรีย์ราวกับนะคะ ห้ามพลาด!! พร้อมแล้วไปหาชมกันเลย

ปี ค.ศ.2020 กับ ปี ค.ศ.2021 ที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นปีที่คอหนังผู้คนจำนวนมากมีความหน่ายใจอยู่ไม่นิดหน่อย เนื่องด้วยการมาถึงของไวรัส COVID-19 ก็เลยทำให้หนังหลายๆเรื่องนั้น กระทำการฉายในช่วงที่คนดูไม่สามารถที่จะออกไปชมในโรงภาพยนตร์ให้ได้ หรือหลายเรื่องก็ตกลงใจไปฉายผ่านทางเลือกผู้หญิงมมิ่งออนไลน์แทน และก็ยังมีหนังอีกหลากหลายเรื่องที่ตัดสินใจเลื่อนฉายออกไปแทน

ทำให้ในปี ค.ศ.2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้ มีหนังจำนวนมากทีเดียวรอเข้าฉาย ด้วยเหตุผลที่ว่าคอหนังหลายประเทศในโลกน่าจะทำการฉีดวัคซีนกันแล้ว และโรงภาพยนตร์ก็เกิดการปรับตัวในการฉายหนังให้มากพอที่จะมีความปลอดภัยให้คนไปรับชมได้ เพราะฉะนั้น ปี ค.ศ.2022 จึงมีหนังหลากหลายเรื่องรอคิวเข้าฉายกันอยู่แบบชวนกระเป๋าเงินสั่นกันเล็กน้อย

โดยเหตุนี้เราเลยขอจับหนังมา 23 เรื่องเพื่อที่จะมานำเสนอว่า ปีหน้าเนี่ย น่าจะมีหนังกลุ่มนี้ที่ผู้คนจำนวนมากคงจะจะต้องการสัญจรไปดูในโรงภาพยนตร์แบบเต็มอรรถรส ปลดปล่อยเนื้อหาข้อมูลข่าวสารมาแต่ละที ทำเอาแฟนๆ ถึงกับซี้ดปาก เพราะว่าอาจคือว่าการเล่าเรื่องแบบที่ได้แสดงตัวไอ้แมงมุมจากมิติต่างๆ มาเจอกัน

เพราะเหตุว่าที่ประกาศนักแสดงมาแต่ละราย เมื่อมีทั้งอัลเฟร็ด โมลีนา – ไอ้ปลาหมึกของหนังไอ้แมงมุม โทบี แม็กไกวร์ และเจมี ฟ็อกซ์ซ์ – ไอ้ไฟฟ้าจากหนังไอ้แมงมุม แอนดรูว์ ​การ์ฟิลด์ ที่อาจไม่พ้นมาเป็นคู่แข่งขันของไอ้แมงมุม ทอม ฮอลแลนด์

เริ่มต้นจากฝั่งเอเชียอย่างเกาหลีที่ณ เวลาหลังปล่อยผลงานทั้งหนัง ซีรีส์ดีๆ มุ่งเน้นคุณภาพออกมาให้เราได้ชมกันอยู่เป็นประจำ ยิ่งคนไหนที่เป็นสาย Web Toon จำเป็นจะต้องห้ามพลาดกับ Hellbound (ทัณฑ์นรก) เนื่องมาจากหัวข้อนี้ผลิตจากเรื่อง ‘Hell’ ของนักเขียนชเวกยูซอกนั่นเอง

เนื้อบทความถึงการเกิดขึ้นของอสูรกายจากต่างภพออกมาอาละวาดเพื่อลากคนบาปกลับไปยังอเวจี แต่ทว่ากลับมีผู้เห็นดีเห็นชอบกับแนวคิดการลงทัณฑ์คนบาปพวกนี้ ซึ่งผู้ใดที่ได้อ่านหัวข้อนี้มาก่อน ต้องติดตามในต้นแบบซีรีส์กันต่อเลยจ้า บัดนี้ฉายใน Netflix แล้วเด้อ

https://moonbigpapi.com/