หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

หนังฝรั่งรักโรแมนติก อาชญากรหน้าใหม่อย่างศาสตราจารย์เจมส์ มอริอาร์ตี้ ผู้ไม่เพียงมีสติสัมปชัญญะปัญญาเปรียบเท่า เชอร์ล็อค โฮล์มส์ แต่ยังเลวร้ายอย่างมหันต์ เมื่อการฆาตกรรมและก่อการร้ายดำเนินไปทั่วทั้งโลก มีเพียงโฮล์มส์และวัตสันเท่านั้นที่จะจบสิ้นแผนของ มอริอาร์ตี้ ศัตรูสุดอันตค่าตอบแทน

แอนดรูว์ เด็กหนุ่มผู้ไฝ่ฝันอยากเป็นมือกพยายามอนาคตไกล จนถึงเวลาซ้อมในวันหนึ่ง เขาก็ได้ด้วยเหมือนกันรับการสื่อสารจาก เฟรตเชอร์ คงจะารย์สอนดนตรีแจ้สสุดโหด ที่ได้ชักจูงให้แอนดรูว์มาเล่นกจำลองให้กับวงของเขา แต่ทว่าภายหลังที่เข้าไปร่วมฝึกหัดซ้อมในวงได้ไม่ยาวนาน แอนดรูว์ ก็เจอกับกระบวนการสอนที่ป่าเถื่อน รุนแรง ของเฟรตเชอร์

จนมีผลให้เขาถึงกับจำเป็นจะต้องเสียความมั่นใจ แต่ด้วยความไม่ยอมแพ้ แอนดรูว์ จึงพยายามส่งเสริมสมรรถภาพของตนเองเพื่อที่จะที่จะทำให้จริงๆแล้วนั้นปรากฎระเบียบให้เฟรตเชอร์บ่งชี้ตัว สงครามจิตวิทยาสุดเข้มข้นของคงจะารย์ และผู้ที่มาเรียนก็ได้เช่นกันเหมือนกันเริ่มต้นในตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ผลงานการกำกับและเขียนบทของ เดเมี่ยน ชาร์เชล เจ้าของผลงาน La La Land ที่มีผลให้เขากลายมีชื่อเสียงในวงเกี่ยวกับความเข้าใจจากทั้งนักวิจารณ์ และคนดู

โดย Whiplash เป็นการจับเอาหนังสั้นที่เขาเคยสร้างเมื่อปี 2013 มาต่อยอดเป็นหนังขนาดยาว หนังฝรั่งรัก โรแมนติก ซึ่งความสะดุดตาของหนังหัวข้อนี้คือการพาคนดูไปพบเหน้าจอกับความเพลิดเพลินเจริญใจ ความมหัศจรรย์ของดนตรีแจ้ส ที่เป็นจุดขายสำคัญอย่างหนึ่งของชาร์เชล แต่ความไม่ธรรมดาของหนังคือการถ่ายทอดสงครามจิตวิทยาของสองผู้แสดงสองรุ่นอย่าง แอนดรูว์ และเฟรตเชอร์ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาได้ชวนกดดัน ลุ้นระทึก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการทำให้ทราบบทเฟรตเชอร์ ของ เจเค ซิมป์มอน ที่บ่งบอกออกมาได้ดุดาล บ้าคลั่ง จนส่งผลให้เกิดการทำให้หลากหลาย ๆ คนหวาดกลัวคุณครูผู้นี้ครั้งใดก็ตามได้ชมหนังหัวข้อนี้ จน ซิมป์มอน สามารถคว้าสิ่งตอบแทนนักบ่งบอกสมทบชายยอดเยี่ยมจากบทนี้มาได้เป็นผล

หนังฝรั่งรักโรแมนติก

BABY DRIVER : จี้ เบบี้ ปล้น

เหตุการณ์ของเด็กหนุ่มนาม Baby มีหน้าที่เคลื่อนรถหนีให้กับแก๊งค์อาชญากร เขาจำเป็นจะต้องฟังเพลงที่จัดสรรมาโดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากอยู่ตลอดระยะเวลาเพื่อเป็นสิ่งที่ส่งเสริมเพื่อเพื่อจะการรักษาโรคหูอื้อ ที่กำเนิดขึ้นตั้งแต่วัยเด็กเล็กเล็ก ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก และในประเด็นนี้ Baby ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นที่จะต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับดำเนินงานปล้นครั้งสุดท้ายที่ไม่อาจหลบหลีกได้ แต่เขากำลังคิดแผนเพื่อจะยุติชีวิตอาชญากรรมนี้ไปพร้อมทั้ง Debora

ถัดจากนั้นการซุ่มโจมตีอย่างเร่าร้อนต่อรถหุ้มเกราะคันหนึ่ง บริษัท ฟอร์ติโก้ ซีเคียวริตี้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในลอสแองเจลิสได้ว่าว่าว่าจ้างบุคลากรใหม่ผู้ลึกลับนาม แพทริค ฮิลล์ ที่กลายเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “H” ช่วงเวลาที่เขาทำความเข้าใจงานจากคู่หู “บุลเลท” ในขั้นแรก H ดูเช่นเดียวกับว่าจะเป็นคนเงียบๆเอาแต่ก้มหน้าปฏิบัติงานหาเลี้ยงชีพ

แต่เมื่อเขาและบุลเลทกลายเป็นจุดมุ่งหมายของการโจรกรรม ทักษะที่น่ากลัวของเอชก็ถูกเผย เขาไม่เฉพาะแต่เป็นนักแม่นปืนผู้ที่มีความชำนาญที่กูรูสำหรับเพื่อการต่อสู้แบบประชิดตัวเพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นผู้ผู้คนที่กล้าหาญไม่มีความปรานีและเป็นตัวอันตราย ด้วยดีกรีระดับความสามารถชั้นเชิงนี้ เขาเข้ามาปฏิบัติงานที่นี่เพื่อที่จะอะไร

วรรณกรรมแฟนตาซีจากโลกแห่งเวทย์มนตร์ หนังฝรั่งรักโรแมนติก ปฏิเสธไม่เป็นผลนี้จำเป็นจะต้องติดหนึ่งในลิสต์หนังน่าชมชั่วนิจตลอดไป์ของคุณแน่ ๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ (Daniel Jacob Radcliffe) เด็กชายผู้รอดจากการฆ่าของพ่อมดด้านมืดที่ยิ่งใหญ่ จะต้องเป็นจะครองโลกเวทย์มนตร์อย่างลอร์ดวอเดอร์มอร์ (Ralph fiennes) การปะทะต่อสู่ระหว่างพ่อมดแม่มดด้านสว่างและด้านมืด

จากมาร์เวล สตูดิโอส์ ผู้ผลิตรูปยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่บล็อคบัสเตอร์ที่ครองใจแฟน ๆ หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย มาแล้วทั่วโลกอย่าง ไอรอนแมน, ธอร์, กัปตันอเมริกา และ ดิ อเวนเหน้าจอร์ส สู่กลุ่มนักสู้พวกใหม่ “การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี” มหากาพย์ภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยในห้วงอวกาศ มาร์เวลส์ การ์เดียนส์ ออฟ เดอะ กาแล็กซี ได้ขยายจักรวาลรูปยนตร์ของมาร์เวลสู่ห้วงอวกาศ

Guardians Of The Galaxy หนังเล่นความย้อนถกเถียงในบริบทของตัวหนังมากพอเหมาะสม จะบ่งชี้ตัวได้จากความ “ไม่เอาจริงเอาจัง” ของบรรดาตัวเอกที่ติดเล่น ติดน่าหัวเราะเฮฮา ทำตัวตลกโปกฮากันอยู่ตลอดเวลา ในขณะบรรดาวายร้ายก็ค่อนข้างเคร่งขรึม ซีเรียส เอาเป็นเอาตายกันอยู่ตลอดช่วงเวลา เห็นได้ชัดได้จากฉากไคลแมกซ์ส่วนท้ายเรื่องก็เรียกได้ว่าเป็นฉากที่ชวนเหวอรับประทานอ้าปากค้างไม่แพ้โรแนนกันเลยทีเดียว

ซึ่งในตอนแรกเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเป้าหมายคงจะอาจเป็นแค่การกรุยทางเพื่อที่จะเปิดจักรวาลมาร์เวล แต่ในตอนนี้พวกเรามั่นใจว่าหนังประเด็นนี้กำลังสร้างฐานแฟนคลับหมู่ใหม่ขึ้นมา Guardian of the Galaxy หยิบเป็นเดิมพันครั้งใหญ่ของ “Marvel” พอๆ กับเวลา “Iron Man” ที่เป็นการเดิมพันว่า การลงมาทำหนังเองของ Marvel จะบรรลุความสำเร็จหรือป่าว

หนังประเด็นนี้ มีชื่อไทยน่ารักๆ ว่า “จีบเธอไม่เคยจำ” เป็นหนังรักคอมเมดี้ แต่กลับเต็มไปด้วยเสน่ห์ ที่ทำให้คอหนังทั่วทั่วโลกแห่ไปตามรอยหนังที่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา 50 First Date เล่าเหตุการณ์ของ”เฮนรี่” สัตวแพทย์หนุ่ม ผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์น้ำ ที่บังเอิญเจอ “ลูซี่”

ครูสอนทัศนศิลป์สาวบนเกาะฮาวาย แน่นอนว่าเขาตกหลุมรักเธอในทันที แต่พอรุ่งเช้าอีกวัน ก็กลับเจอว่าลูซี่ ไม่สามารถที่จะความทรงจำเขาได้ จึงได้ทราบว่าเธอมีปัญหาเรื่องความทรงจำ ซึ่งพอๆกับว่าเขาจำเป็นจะต้องเริ่มต้นทำวิชาความรู้จักเธอใหม่ในทุกๆ วัน และเฮนรี่ยังจะต้องหาเคล็ดลับที่จะก่อให้เพศสตรีคนนี้ รักเขากลับในทุกๆ วันอีกต่างหาก

ภายหลังสูญเสียภรรยาเมื่อเจ็ดปีก่อ ด็อกเตอร์ ดูลิตเติ้ล ผู้มีความแปลกไม่เหมือนใครและสร้างเกียรติศักดิ์เป็นหมอและสัตว์แพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษ เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษกับสัตว์หายาก แต่เมื่อพระราชินีมีพระอาการประชวร ดูลิตเติ้ลจำเป็นต้องควรต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อหาเคล็ดเทคนิครักษา พร้อมกับนักเดินทางวัยเยาว์ และเหล่าเพื่อนที่เป็นสัตว์ต่างๆ ที่มีความพิเศษไม่มีใครเหมือน

ข้อขัดข้องชีวิตของชายวัยกลางผู้คนที่กัดกินครอบครัวอย่างเงียบ ๆ หนึ่งในรูปยนตร์ที่ได้รับค่าทดแทนออสการ์มาแล้ว โดยกล่าวถึงชีวิตของชายวันกลางคนอย่าง เลสเตอร์ เบอร์นแฮม ผู้บังคับบัญชาครอบครัวที่อาศัยอยู่กับภรรยาและลูกสาว ชีวิตของเขานอกเหนือจากนั้นจะจืดชืดจนหมดไฟแล้ว

ยังมีข้อขัดแย้งในหน้าที่การงานอีกต่างหาก จนกระทั่งเขาได้พบกับแองเจลา เพื่อจะนสุดเย้ายวนของลูกสาวที่กลับมาส่งผลให้จิตใจเขากระชุ่มกระชวย ณ เวลาเดียวกันภรรยาของเขาเองก็เฉยเมยต่อปัญหาของสามีและกำลังแอบกิ๊กกั๊กกับเจ้าพ่อที่ดินโดยไม่มีใครรู้

รูปยนตร์ที่ดัดปรับเปลี่ยนมาจากสถานะการณ์จริงในที่มาที่ไปศาสตร์อย่างเรือเดินสมุทรที่ได้ชื่อว่า “เรื่อที่ไม่มีวันจม” แต่เหตุการณ์ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เป็นรูปยนตร์ที่หลาย ๆ คนต่างยกให้เป็นหนังในหัวใจ ทั้งทำให้มีความตื่นเต้น บันเทิงใจ มีความสบายสำราญ เศร้า และเสียใจได้ เป็นภาพยนตร์ที่แฝงไปด้วยความธรรมชาติของมนุษย์

ประเด็นที่ถ่ายทอดผ่านตัวเรื่อง ทั้งงานด้านการดีไซน์ Computer Graphic กว้างขวางความสมจริงของตัวเรือ (ที่เขาสร้างขึ้นมาสำหรับการถ่ายทำโดยเฉพาะอย่างยิ่งเลยนะ) ทำเอาคนใดกันแน่หลายๆ ๆ คนสะเทือนจิตใจมาก ๆ เลย โดย Titanic นั้นถือได้ว่าเป็นรูปยนตร์บรรลุความสำเร็จมากในด้านของคำติชมและค่าแรง ครอบคลุมการทำให้เห็นชื่อเรื่องเข้าชิงค่าตอบแทน Oscar ถึง 14 สาขา และได้รับมา 11 สิ่งทดแทนเลย

Lucy นักทำความรู้ความเข้าใจสาวไร้สิ่งที่ต้องรับผิดชอบ คนซื้อชีวิตอยู่ภายในไต้หวัน แต่แล้วเธอกลับโดนแฟนหนุ่มหลอกให้เป็นคนหยิบกระเป๋าไปส่งให้กับคู่ค้าธุรกิจ ก่อนหน้าที่ลูซี่จะทันมองเกมออกว่าเธอโดนหลอกให้เข้าไปยุ่งกับเรื่องอะไร ลูซี่โดนมิสเตอร์จาง ผู้เหี้ยมโหดหยิบตัวไปเป็นตัวประกัน

และเมื่อลูกน้องสุดชั่วของมิสเตอร์จาง จำนวนสารสังเคราะห์ที่มีฤทธิ์ร้อนแรงเข้าไปในตัวของลูซี่ ซึ่งเป็นสารซึ่งสามารถฆ่าเธอได้ถ้าเกิดมันรั่วไหลจากสิ่งที่จำนวนมันเอาไว้ ความหวาดกลัวของลูซี่กลับกลับกลายเป็นความสิ้นหวัง ลูซี่พร้อมเหยื่ออีกหลายรายถูกส่งตัวไปที่สนามบินเพื่อที่จะให้หมู่เธอบินข้ามโลกไปพร้อมด้วยสินค้าที่มีราคาแพงในตัว

เปิดเรื่องแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวที่ Lucy ถูกแฟนคนเดี๋ยวนี้ที่คบกันแค่เดือนเดียว หลอกให้ไปส่งกระเป๋าแบบแบบฟอร์มใบนึงซึ่งเธอก็ไม่ได้ต้องการไปทำเลย แต่สุดท้ายก็จะต้องจำใจ ที่เป็นเหยื่อบ้าง ผู้ล่าบ้าง เหมือนกำลังจะเปรียบเปรยบางสิ่งบางสิ่ง โดยมีเรื่องมีราวของปรัชญาหรือเเนวคิดที่เป็นแกนหลักของเรื่องทีเดียว ส่วน Action นั่นเป็นเพียงวัสดุเพื่อนำเสนอแนวความคิดต่างถ้า ซึ่งรูปยนตร์ประเด็นนี้กลับแปรเปลี่ยนเป็นหนังแนวความคิดอีกเรื่องที่ต้องการดูอีกซ้ำๆ

THE POST (2017) : แบบฟอร์มลับเพนตากอน

​โครงงานปกปิดที่ช้าช้านานเกี่ยวกับความเข้าใจระยะเวลาของประธานาธิบดีสหรัฐฯสี่คน เป็นผลเป็นผลักดันนักหนังสือพิมพ์เพศผู้หญิงคนแรกของประเทศและบรรณาธิการผู้ตั้งใจจริง ให้เข้าร่วมมือกันเพื่อเพื่อจะการต่อสู้ที่ไม่เคยกำเนิดมากยิ่งขึ้น่อน ตอนนักหนังสือพิมพ์และรัฐบาล ได้รับแรงจูงใจจากเรื่องราวจริง

​เจมส์ ซิลวา (มาร์ก วอห์ลเบิร์ก) เจ้าหน้าที่หน่วยซีไอเอ หนังฝรั่งรักโรแมนติก ที่จำเป็นที่จะต้องร่วมมือกับทีมยุทธการลับสุดยอด ฝ่าทำงานโคตรอันตราย ที่มี 22 ไมล์เป็นพนันชีวิตจากศัตรูรายล้อมอยู่ทุกย่างก้าว เพื่อจะส่งตัว ลี นัวร์ (อิโก อูไวส์) จารชนผู้กุมข้อมูลลับสำคัญ ออกนอกประเทศ

จับเป็นหนังรัก ที่เหมาะสมกับแอบรักเพื่อจะน หรือติดอยู่ข้างในแบบอย่างความเชื่อมโยงที่เรียกว่า “เฟรนด์โซน” ถ่ายทอดเหตุการณ์ผ่านตัวละคร “ทอม” ผู้ชายเจ้าชู้ที่ไม่ประนีประนอมลงเอยกับคนใดกันสักที เขามี “ฮันนาห์” เป็นเพื่อที่จะนสตรีที่สนิทที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้ว ทอมแอบหลงรักฮันนาห์มานาน

แต่ไม่เคยสารรูปความในใจให้เธอทราบ จนถึงวันหนึ่งฮันนาห์กำลังจะแต่งงาน และมีขอร้องให้ทอม ช่วยเป็นเพื่อที่จะนเจ้าสาว งานนี้ทอมต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องฝืนยิ้มบ่งชี้ความยินดี ขณะเดียวกัน เขาก็หาวิธีและเทคนิคที่จะก่อให้งานแต่งงานครั้งนี้จบสิ้นลง หนังประเด็นนี้คงจะมอบข้อคิดดีๆ ให้หลากหลาย ผู้ผู้คนที่เคยชินดวงใจของตนเองช้าเกินไป

สร้างปรากฎที่ต้องปฏิบัติตามที่จะต้องกระทำตามการณ์ทั่วทั้งโลกจริงและออนไลน์ แอ็คชัน ตื่นตาตื่นใจ หลายครั้งที่หมวดหมู่เราปรากฏได้ชัดมีมหรือมุกโปกฮาทั้งในโลกแห่งสภาวะปัจจุบันและในโลกออนไลน์ที่เกี่ยวเนื่องกับหนังเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็นแว่นสีดำ เสื้อผ้า ฉากหยุดกระสุนของพระเอก ฉากคัดเลือกเม็ดยา หรือคำบอกเล่าของผู้แสดงต่าง ๆ

เนื่องด้วยหนังหัวข้อนี้นอกนั้นจะมีฉากต่อสู้และฉากแอ็คชันที่ตื่นตาตื่นใจ ทั้งลีลาใข้อาวุธ กังฟู ที่ชวนให้ลุ้นไปกับนักบ่งชี้แล้ว ยังมีโทนการเล่าเรื่องของหนังที่นำเอาปรัชญาและศาสนาเข้ามาให้คนดูได้คิดและตรวจดูกันต่อ แต่นับเป็นหนังเก่าที่พูดได้ว่าดูบันเทิงใจและเพลินที่สุดเรื่องหนึ่ง

Titanic หยิบเป็นรุ่นพี่ในวงการภาพยนตร์ที่ทำค่าแรงงานสูงสุดตลอดไป โดยสามารถทำรายรับในครั้งแรกกว่า 1.84 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยครองสถิติช้านานถึง 12 ปี จนโดนโค่นอำนาจไปเวลา Avatar เมื่อปี 2010 ก่อนที่จะนำกลับมาฉายซ้ำในแบบอย่างของ 3D และทำรายได้เพิ่มเติมอีก 343.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลก นำมาซึ่งการทำให้รวมแล้วทำเงิน 2,201 พันล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วทั้งโลก เป็นภาพยนตร์เรื่องชั้นเชิงลำดับที่สองที่ทำเงินมากมายยิ่งกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ถือว่าเป็นวิธีการทำเงินที่จำนวนมาก ๆ เลย

ในเวลาที่ศตวรรษที่ 19 ครอบครัวที่ใช้ชีวิตอย่างสันโดษจะต้องพบหน้ากับปิศาจร้ายที่แกร่งขึ้นได้เนื่องจากว่าความกลัว “ดีเอโก้” จึงอยู่เฉยไม่ได้ เขาจำเป็นต้องทำทุกเคล็ดลับเพื่อปกป้องป้องกันแม่จากอสูรร้าย ต่อจากนั้นแฟนๆ อนิเมะรอคอยมายาวนาน ท้ายที่สุดผ่าพิภพไททันกำลังดำเนินมาถึงผลสรุปของมหากาพย์การต่อสู้อันช้าช้านาน เมื่อ “เอเรน” เริ่มต้นปฏิบัติงานหฤโหดที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดสงครามทำลายล้าง ซึ่งจะชี้ชะตะของทั้งฝ่ายไททันส์และมนุษยชาติ

หนังรักแห่งสมัยสมัย ตราตรึงใจของมนุษย์ทั่วทั่วโลกได้ไร้เสื่อมคลาย เรื่องราวความรักของ แจ๊คกับโรส ในหนังเรื่องนี้กล่าวถึงมาจากเรื่องราวจริงที่เรือไททานิคชนภูเขาน้ำแข็งในปี ค.ศ. 1912 จนทำให้มีการเกิดแนวทางการทำให้เรืออัปปางและมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก เจมส์ คาเมรอน จึงได้รังสรรค์ให้มีเรื่องราวความรักและโศกนาฏกรรมในเรือลำนั้น

https://moonbigpapi.com/