หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย อาจคงอาจจะเป็นเรื่องที่พวกเราฝันถึงกันมาตลอด “การสัญจรไปยังสมัยก่อนหรืออนาคต” ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์อะไร มั่นใจว่ามันควรจะมีคำอธิบายศัพท์กันคุณทุกท่านเสมอ แต่น่าเสียดายที่เทคโนโลยีที่พวกเรามีอยู่ในตอนที่นี้ยังไม่อาจจะทำให้การสัญจรข้ามการตอนเป็นจริงขึ้นมาได้ หนังหลายๆเรื่องหยิบยกเอาสิ่งที่จินตนาการไว้มาเป็นตัวเดินเรื่อง ส่งผลให้ “หนังข้ามณ เวลา” มีเนื้อหาที่น่าติดตาม

และถ้าคุณเป็นคนๆหนึ่งที่ชอบพอเรื่องราวของการย้อนณ เวลาหาแต่ก่อน หรือการสัญจรข้ามณ ระหว่างไปอนาคต ห้ามพลาด เพราะ วันนี้ได้รวมลิส “หนังท่องกาลตอน” ที่ชอบที่สุด และเชื่อว่าคุณจึงต้องควรสนุกสนานไปกับมัน ผู้ใดกันแน่เบื่อๆ อยากนอนดูหนังอยู่บ้านเฉยๆ ชิลๆ แวะมาดูลิสหนังต่างๆ ได้ที่นี่เลย

เป็นรูปยนตร์ที่เบาส่วนที่ใช้สำหรับการประเมินผล มุขขำขันเต็มไปหมด และเพื่อคนไหนกันเล่นเกมก็จะตื่นเต้นที่ได้ทำให้รู้ตัว Easter Egg จากหนังและเกมที่พวกเราชอบ รวมถึงการกระทำในเกมที่พวกเราจะ “เฮ้ยย..! ใช่แบบนี้เลย เราเองก็เคยทำ” และผมก็มั่นใจว่าเราทุกท่านเคยทำ หนังฝรั่งรักโรแมนติก ตัวเนื้อเรื่องจะเล่าถึง นักชี้ให้เห็น NPC ในเกมที่เริ่มรับรู้เบื่อกับวิธีใช้ชีวิตเดิม ๆ เขาจึงเริ่มต้นทำอะไรไม่เหมือนเดิม

โดยการลักลักขโมยแว่นตาจากผู้เล่นคนนึงจึงส่งผลให้เขารู้ดีว่าตัวของเราเองอยู่โลกของเกม จนส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้ตัวเกมเริ่มต้นมีเรื่องผิดปกติเพื่อเรื่องนี้หมวดหมู่พวกเราจะมิได้สนเรื่องของความสมปัจจัยสมผลมากนักเพราะว่าว่าพวกเราจะไปให้ความสนใจและตื่นเต้นกับสิ่งต่าง ๆ ที่ตัวหนังได้บรรจุเข้ามา สีรูปข้างในเรื่องชมเป็นมิตร เข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

เรื่องราวของยุนจีอู ที่จำเป็นต้องสูญเสียพ่ออย่างกะทันหันเพราะใครบางคน เธอก็เลยบากบั่นตามหาที่แท้และแก้แค้นหาหาไม่ว่าใครก็ตามที่เป็นต้นเหตุให้พ่อเธอจึงต้องควรตาย ทำให้เธอตัดสินใจเข้าร่วมแก๊งค้ายาเสพติดของเจ้าพ่ออิทธิพลมืด และด้วยความช่วยเหลือจากเจ้าพ่อที่ช่วยสืบค้นหาหาต้นสาเหตุการตายของพ่อ เธอจึงยอมแอบแอบแฝงตัวเข้าไปปฏิบัติการในหน่วยสืบสวนยาเสพติดของกรมตำรวจ โดยมีเจ้าพ่อแก๊งค้ายาเสพติดเป็นผู้คนที่คอยชักใยเธออยู่เบื้องหลัง

รูปยนตร์แนววิทยาศาสตร์ผจญภัย ที่คนจำนวนไม่น้อยรับรู้ตื่นเต้นมันภายหลังจากตัวอย่างภาพยนตร์นั้นออกมาสู่สายตาผู้คน เกิดเรื่องดังที่น่าเฝ้าดูมองถึงจินตนาการของผู้กำกับ ว่าพวกเขาจะสรรค์สร้างเกาะไดโนเสาร์ออกมาในแบบอย่างไหน จริง ๆ ดูหนังฝรั่งรักโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างออกมาได้อย่างเกินความคาดหมายมาก

ทั้งเรื่องของ computer Graphic ที่พูดได้ว่าสมจริงสุด ๆ ครอบคลุมบทเพลงที่เรียบเรียงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งความพลิกผันของบทในเรื่องก็ทำให้ผู้ดูอย่างพวกเรา ๆ นั้นรู้สึกลุ้นไปตาม ๆ กัน โดยรูปยนตร์ไดโนเสาร์ในสมัยใหม่ของพวกเรานี้ก็ทำค่าแรงงานไปสูงถึง 1,672 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 150 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งก็ถือว่าได้มากไม่น้อยเลยทีเดียว ๆ จนขึ้นไปอยู่ระดับที่ 6 เลย

เป็นอนิเมชั่นที่ผมชมแล้วอยากจะแนะนำให้เพื่อที่จะน ๆ จำทดสอบ เบาความคิดหรือส่วนที่ใช้สำหรับการคิดชมสบายสะดวกสบาย สีภาพสดใส และพล็อตเรื่องน่าดึงดูด ได้ครบจำนวนไม่น้อยอารมณ์ในเรื่องเดียว เป็นอนิเมชั่นแนวคอมเมดี้สายลับที่พูดถึงสายลับมือดีที่ถูกใส่ร้ายจนจำเป็นจำเป็นจะต้องขอความให้การช่วยเหลือเกื้อกูลจากนักวิทยาศาสตร์ของหน่วยงานสายลับ

แต่ดันพลาดท่าดื่มน้ำยาประลาดจนทำให้เขาจำเป็นจึงควรกลับกลายเป็นนกพิราบเขาจึงใช้จังหวะนี้แอบสืบคดีในร่างนกพิราบก่อนที่จะสายลับทุกคนจะตกอยู่ข้างในอันตราย เนื้อเรื่องโดยรวมเข้าถึงไม่ยาก บันเทิงใจ น่าติดตามเพราะเหตุว่าปัจจัยว่าเป็นการจับคู่ขณะยอดสายลับมือฉมังและยอดนักวิทยาศาสตร์สุดเพี้ยนมีผลให้มุขตลกโปกฮาโปกฮาจะถูกจำนวนเข้ามาตลอดทั้งเรื่อง

หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย

Wonder woman

อีกหนึ่งหนังน่าดูจากค่ายดีซี เรื่องราวของไดอาน่า (Gal gadot) เพศหญิงสาวชาวอเมซอนแห่งเกาะเทอมิสกี ซึ่งมีพลังพิเศษคล้าย ๆ ซูปเปอร์แมนที่จะกอบกู้ช่วยโลกมนุษย์ให้พ้นเงื้อมมือของแอริส ด้วยความที่หนังค่ายดีซีมีใบหน้าแบบซีเรียสโทนเข้มเท่ห์ ๆ เลยมีผลให้มีความคิดว่าวันเดอร์วูแมนมีความอดทนเท่ห์สุด ๆ หนังฝรั่งสร้างจากเรื่องจริง แต่ยังมีความเป็นผู้หญิงที่มีเมตตาเข้าใจมนุษย์ ปนโรแมนติกมาหน่อยเพื่อที่จะมาเสริมกันนำมาซึ่งการทำให้หนังประเด็นนี้ไม่แข็งบุกป่าฝ่าดงเกินไป

แอนิเมชันออริจินอลที่ฮอลลีวูดหยิบไปสร้างเป็นเวอร์ชันคนทำให้ทราบในปี ค.ศ. 2017 ซึ่งเรียกได้ว่ามีความรื้นเริงไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่าอย่างเหนือลำดับชั้น โดยเนื้อเรื่องนำเสนอโลกในสมัยไซเบอร์พังค์อันเป็นธีมหลักที่ประสบพบเห็นได้หลายครั้งในหนังยุค 90s และมีสถานะการณ์เกี่ยวข้องกับมนุษย์และหุ่นยนต์ บรรจุความเข้มข้นและค่อนข้างจะหนักทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการมีตัวตนอยู่ของมนุษย์ หุ่นยนต์ ปรัชญา ชวนให้คิดและตรวจทานกันปริมาณไม่น้อย ว่ากันว่าหัวข้อนี้เป็นแรงกระตุ้นของหนัง The Matrix อย่างยิ่งจริงๆ

ในโลกที่โทรศัพท์เคลื่อนที่ไม่สำคัญอีกต่อไปเหตุเหตุเพราะอนาคตพวกเราจะมีหุ่นยนต์เป็นเพื่อนที่สามารถทำแล้วได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่โทรศัพท์มือถือสมัยเดี๋ยวนี้ทำเป็นแล้วได้และสามารถทำได้มากกว่า เนื้อเรื่องจะเล่าถึง เด็กชายที่ถูกเพื่อจะ ๆ หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย  ล้อว่าบ้านจนไร้เงินซื้อหุ่นยนต์ B-Bot มาเล่นเป็นเพื่อน จนทำให้มีการเกิดวิธีการทำให้ครอบครัวได้ซื้อหุ่น B-Bot ที่มีความไม่ถูกปกติให้เป็นของขวัญ

แต่ภายหลังที่เด็กชายได้เปิดใช้งานหุ่นยนต์ของตนเองก็ส่งผลให้ได้ทราบดีว่าหุ่นตัวนี้ผิดแผกผิดแผกจากตัวอื่น ๆ ด้วยความไม่ถูกทั่วไปหมวดหมู่เข้าหุ่นยนต์นี่เองเขาจำเป็นต้องควรต้องหนีจากการส่ง B-Bot คืนบริษัทต้นทางเพื่อนำไปทำลาย เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมถูกใจมาก สีรูปสวยสด หมดกังวลเรื่องของบทและเนื้อเรื่องบันเทิงใจ ลุ้น น่าติดตาม

ตัวโมเดลหุ่นยนต์ B-Bot ทำเป็นแล้วได้น่ารัก ความไม่มีเดียงสาของเจ้าหุ่นยนต์สร้างความปั่นป่วนและสร้างเสียงหัวพวกเราะในเวลาเดียวกัน ผมขอให้ 9/10 ขอหักเนื่องจากว่าว่าเนื้อเรื่องท้าทายย ๆ เกิดการออกทะเลไปหน่อย ไม่ทราบตัวอนิเมชั่นยาวจริง ๆ หรือว่าข้างหลัง ๆ มันออกทะเลเกินไปจนทำให้มีความเข้าใจและความรู้ความเข้าใจสึกเหนื่อยณ ระหว่างช่วงท้าย ๆ

โศกนาฏกรรมสุดคลาสสิค หลายคนคงจะเคยชินในชื่อ “บันทึกของบังจา” เหตุการณ์ที่บอกเล่าถึงบ่าวรับใช้ที่ชื่อเรื่องว่า บังจา ได้จัดแจงหาสตรีงามลูกสาวเจ้าของโรงเตี๊ยมให้กับเจ้านายของตน แต่เจ้าบ่าวไม่รักดีคนนี้ดันไปหลงรักผู้หญิงงามคนนี้ซะได้ อีกทั้งยังไปร่ำศึกษาเล่าเล่าเรียนลีลาท่าไม้ตายเรื่องบนเตียงมาซะจนสามารถห่วยแตกงเธอมาได้ แต่สถานะการณ์เริ่มวุ่นขึ้นภายหลังที่เจ้านายของเค้าได้รู้เรื่องนี้แล้วเริ่มต้นคิดวีธีแก้แค้นหาให้สาสม

ไม่น่าจะใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษ ไม่น่าจะใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์ ไม่น่าจะใช่หนังไซไฟ มีปีศาจร้าย สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว รวมถึงไม่ใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความเท่ และท้ายสุดมิได้เป็นหนังประวัติศาสตร์ที่ผลิตจากเรื่องจริงหลายร้อยปี

แต่หนังแอคชั่นที่พวกเราเอามาฝากกันในวันนี้ คือ หนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายลับสุดเท่ที่มีกรรมวิธีการต่อสู้ขั้นสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีสถานะการณ์ของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวโยง และหนังแอคชั่นของคนจำนวนมากจำนวนมากที่ไม่อ่อนข้อให้ใครมาทำร้าย หรือช่วยคนที่อ่อนแอกว่า บอกเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้” สมจริงที่จะทำให้คุณมันส์สะใจ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ภายในสถานะการณ์นั้นๆ เลย

หยิบได้ผลสำเร็จได้ผลสำเร็จงานเชิงชั้นมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยนอกเหนือจากนั้นมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายวิถีทางในไทยคุ้นเคยกันดี หนังตั้งคำถามและปัญหาต่อประเด็นที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุบ้างบ้างมั๊ย

พร้อมเล่าผ่านผู้บ่งชี้ตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครบางคนด้วยเช่นกัน หนังประเด็นนี้นำแสดงให้เห็นโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างเกียรติศักดิ์ลำดับขั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวพันป้อมปราการคง

มาร์ตี้ แม็กฟลาย (ไมเคิล เจ. ฟอกซ์) วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนระหว่างจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้ประสบกับบิดามารดาเมื่อครั้งยังเล่าเรียนรู้อยู่ลำดับขั้นไฮสคูล และบังเอิญส่งผลให้แม่ของเขาหลงติดอกติดใจตัวมาร์ตี้เอง เขาควรต้องปรับแก้ปรับปรุงแก้ไขความบกพร่องที่จะทำลายความเป็นมาศาสตร์อันเป็นต้นเหตุ โดยการทำให้บิดามารดาของเขากลับมารักกัน ตอนเดียวกันเขาก็จำเป็นมากจำเป็นจะต้องหาวิธีกลับไปในปี 1985 ให้ได้

Avengers: Infinity War

แล้วก็เป็นอีกสักทีที่รูปยนตร์จากจักรวาล Marvel Cinematic Universe สามารถขึ้นมาอยู่ด้านใน 10 ท่วงทียอดหนังทำเงิน เนื่องมาจากภายหลัง The Avengers ที่เข้าฉายในปี 2012 ผ่านมาเพียง 5 ปี ก็สามารถทำลายสถิติรูปยนตร์รุ่นพี่ของพวกมันได้ และด้วยความที่เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ เหตุการณ์ต่าง ๆ ก็ส่งผลให้ชมน่าสนใจมากยิ่งกว่าเดิม ผู้คนปริมาณไม่ใช้น้อยถึงขั้นจำเป็นมากจำเป็นต้องกลับไปย้อนดูภาคอื่น ๆ ครอบคลุมภาพยนตร์ในจักรวาล

เพื่อจัดเตรียมพร้อมตัวกับการรับชมรูปยนตร์หัวข้อนี้กันอย่างยิ่งจริงๆ เป็นรูปยนตร์ที่เกิดการวางเนื้อเรื่อง โครงเรื่องที่ขนาดเล็กๆอ่อน ใส่ใจในรายละเอียดเล็ก ๆ บางส่วน ๆ ซึ่งสร้างความจับใจให้กับหมวดหมวดหมู่เราเหล่าผู้ชมที่คาดหวังไว้กับภาพยนตร์จากค่ายนี้ โดย Avengers: Infinity War สามารถสร้างรายรับที่มากถึง 2,048 ล้านดอลลาร์สหรัฐ จากทุนสร้างเพียง 316–400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพียงเพียงแค่นั้นเอง

ด้วยเรื่องราวอันน่าจับอกจับใจจับจิตจับใจและมุกตลกโปกฮาที่แฟน ๆ หนังฝรั่งโรแมนติกพากย์ไทย คาดหมายจาก วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชั่น สตูดิโอส์ สู่รูปยนตร์แอ็คชั่นผจญภัยซ่อนเร้นอารมณ์ขัน “Big Hero 6 – บิ๊กฮีโร่ 6” เรื่องราวของหนุ่มนิดหน่อยนักสร้างสรรค์ ฮิโระ ฮามาดะ ที่กำลังทำความเข้าใจถึงอัจฉริยภาพที่เขามี จำเป็นที่จะต้องขอบคุณทาดาชิ พี่ชายที่ปราดเปรื่องของเขา

รวมถึงเพื่อที่จะน ๆ อย่าง โก โก ทามาโกะ จอมไฮเปอร์, วาซาบิ โนะ-จินเจอร์ เจ้ากฎที่ต้องปฏิบัติตามข้อปฏิบัติ, ฮันนี่ เลม่อน แม่มดเคมี, และแฟนบอย เฟรด เมื่อขาดหายนะกำลังคืบคลานเข้ามาและดึงหมวดหมู่เขาเข้าไปสู่เหตุการณ์สุดอันตรายที่กำเนิดขึ้นใน ซาน ฟรานโซเกียว ฮิโระ ก็เลยจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องเพิ่งหุ่นยนต์เพื่อที่จะนซี้ของเขาที่ชื่อเรื่อง เบย์แมกซ์ และแปลงเพื่อที่จะ ๆ ของเขาให้แปรเปลี่ยนเป็นหมวดหมู่ของฮีโร่สุดไฮเทคเพื่อที่จะคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น Big Hero 6 เป็นหนังเด็กที่ล้ำสมัยและมีความวัยรุ่นสูง ที่สำคัญภาพ animation สวยงาม ขนาดที่เล็กมาก และมีชีวิตชีวาสมจริงมากๆ ส่วนการดำเนินเรื่องก็ฉับไว รื้นเริง ด้วยเหตุฉะนี้แอนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เลยป็นหนังการ์ตูนดิสนีย์

หนังรักที่ผลิตขึ้นจากหนังสือของ นิโคลัส สปาร์คส์ นักประพันธ์นิยายรักชื่อเรื่องราวกับ โดยหนังหัวข้อนี้ถือว่ากินใจกินอารมรณ์สูงที่สุดพูดเล่าเหตุการณ์คำข้อตกลงในเวลาที่วัยหนุ่มสาวที่ยืนยาวนิจชั่วกับชั่วกัลป์์ ถ่ายทอดผ่านบันทึกและใจความในจดหมาย ซึ่ง The Notebook เป็นหนังที่ถูกโหวตให้เป็นหนังรักที่มีฉากจูบยอดดีเยี่ยมที่สุดในปี 2014 จากเวที MTV

จากการจูบของ Ryan Gosling และ Rachel McAdams นอกจากเรื่องนี้แล้วยังมีเซตของนิโคลัส สปาร์คส์ที่จับใจคนดูอีกยกดังเช่น Dear John ( 2010 ),Safe Haven ( 2013 ) ส่วนประโยคอมตะตลอดไปของหนังเรื่องนี้คือ เมื่อขโมย 2 คน บุกเข้าในบ้านข้างข้างหลังหนึ่ง เพื่อที่จะลักขโมยทรัพท์สินที่มีคุณค่า

ซึ่งพ่อไม่ได้ทำอะไรเพื่อจะป้องกันคุ้มครองตนเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ลูกชายวัยรุ่นหมดหวังในตัวเขา โจรได้เงินเล็กน้อย และนาฬิกาของพวกพวกเรา ในตอนเช้า เมื่อเขารู้ว่าสร้อยคอแมวของลูกสาวถูกลักขโมยไปด้วย เขาจึงกลับไปเป็นคนเดิมอีกสักที แล้วเหตุการณ์ก็เริ่มต้นขึ้น

เหตุการณ์การท่องอวกาศของสแตนลีย์ คูบริกที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้คนในยุคนั้นไม่บางส่วน เพราะเหตุว่าว่าเทคโนโลยีและความทันสมัยที่แสดงตัวในหนังนั้นสมจริง และในยุคนั้นยังไม่มี CG หรือ VFX การเขียนบทพูดได้ว่าซับซ้อน อาศัยการตีคำจำกัดความและท้าทายคนชม จึงทำให้มีเสียงแตกทั้งคนที่รู้สึกชื่นชอบและรังเกียจหนังแบบสุดโต่ง หากคนใดกันควรจะเป็นเปิดเรื่องในอดีตที่ผ่านมาหนังคลาสสิกของผู้กำกับมากความสามารถและถูกใจการตีคำจำกัดความก็พูดได้ว่าตอบคำถามได้เป็นอย่างดี

https://moonbigpapi.com/