ดูหนังผี

ดูหนังผี

ดูหนังผี

ดูหนังผี เรื่อง Hannibal (2001) — 351.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ตำช้านานฆาตกรต่อเนื่องสุดโหด ผู้มืออาชีพด้านจิตวิทยาชักจูงใจและกรรมวิธีฆาตกรรมของเหยื่อแต่ละรายอย่างมีทัศนศิลป์จนจำเป็นจะต้องเสียวสันข้างหลังวาบ

Dark Circles (2013) บ้านเฮี้ยนวังวนนรก

เหตุการณ์ของครอบครัวหนึ่งที่หลบลี้ความไม่เป็นระเบียบของเมืองย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านมูลค่าถูกไกลห่างเมือง แต่แล้วพอเข้ามาสักพักผ่อนพวกเขาก็เริ่มต้นรับรู้เหมือนว่าในบ้านยังมีคนอื่นๆอยู่ด้วย

ตอนแรกดำเนินเรื่องช้าไปหน่อยค่อนข้างน่าเบื่อไปบ้าง แต่พอย้ายเข้ามาอยู่ที่บ้านหลังใหม่ บรรยากาศในบ้านมืด ๆ หลอน ๆ น่ากลัวดี ลุ้นดี มุ่งเน้นตุ้งแช่ ชมแล้วสงสารนักแสดง พร้อมทั้งความฮาที่ชมแล้วชวนขำตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งหนังจะเปิดเผยประวัติของเรื่องในเวลาจบ หักมุมแบบคิดไม่ถึงแต่เป็นไปไม่ค่อยได้เยอะแค่ไหน

เด็กหอ (Dorm) – 2006 นำแสดงโดย แน็ก ชาลี และไมเคิล ศิรชัช เป็นเรื่องของเด็กชายที่ถูกพ่อส่งเข้ามาอยู่โรงเรียนประจำแล้วพบกับวิญญาณของ วิเชียร เด็กที่เคยเสียชีวิตภายในโรงเรียนรู้แห่งนั้น

ผีช่องแอร์ หนึ่งในตำช้านานเรื่องสยองขวัญที่กำเนิดขึ้นจริงแล้วเป็นที่กล่าวขานถึงความน่ากลัวนั่นก็คือเรื่อง ผีช่องแอร์ ที่ผู้พบพบเห็นตัวจริงได้โทรศัพท์ไปเล่าในรายการวิทยุเดอะช็อคที่เป็นรายการผี ดูหนังผีสยอองขวัญ ชายผู้นี้ก็ถูกนำออกมาสัมภาษณ์ออกรายการตีสิบอีกครั้งหนึ่ง ดูหนังผี หลังจากนั้นก็มีค่ายหนังนำไปทำเป็นภาพยนตร์อีกด้วย

ผีสามบาท

ผีสามบาท (Bangkok Haunted) รูปยนตร์ไทยในปลายปี พุทธศักราช 2544 เป็นรูปยนตร์จำพวกผีและสยองขวัญ นำทำให้รู้โดย พิมพ์ศิริ พิมพ์ศรี, เบญจพล เชยอรุณ, ปราโมทย์ แสงศร, พีท ทองประกอบ, โกวิทย์ วัฒนกุล, ดาหวัน สิงห์วี, สุเชาว์ พงษ์วิไล, ดวงชีวัน โกมลเสน, กัลยณัฐ สีบุญเรือง บทรูปยนตร์ดัดเปลี่ยนจากเรื่องสั้นของ มนัส จรรยงค์ ควบคุมทำให้รู้โดย พิสุทธิ์ แพร่แสงเอี่ยม และ ออกไซด์ แปงชุน

The Thing (1982) : ตัวเขมือบโลก

ภาพยนตร์หัวข้อนี้กำกับโดย หน้าจอห์น คาร์เพนเตอร์ ดูหนังผี ซึ่งดั้บยกย่องว่าเป็นเจ้าพ่อหนังผีฮัลโลวีน (ผู้กำกับ Halloween) ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ผลงานที่เยี่ยมที่สุดในชีวิตของเขา ถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน รูปยนตร์ที่เยี่ยมที่สุดตลอดไป จากวงการ และรวมถึงเป็นหนึ่งในหนังผี ที่ยอดเยี่ยมในโลกอีกเรื่อง ซึ่งนักหนังจากทั่วทุกมุมโลก จะต้องรู้จักดีประเด็นนี้ ในนาม “ตำยาวนาน” แห่งภาพยนตร์สยองขวัญ

เนื้อเรื่องเอ๋ยถึง นักวิทยาศาสตร์ ในทวีปแอนคาร์กติกา ที่ได้พบหน้ากับมนุษย์ต่างดาวอันน่าสยดสยอง ที่สามารถแปลงตัวเป็นผู้คนที่มันกินเข้าไปได้ พวกเขาต้องต่อสู้กับความระแวงและไม่ไว้ใจกัน เหตุการณ์จะเป็นยังไง ติตดามชมในเรื่องครับผม

THE SHINING

ประเด็นนี้เป็นลูกผสมของหนังโรคจิตและเรื่องผีๆ ที่ลงตัวมากๆ ดูหนังผี่ กับเรื่องราวของพ่อที่เคยติดเหล้าและมีที่มาที่ไปทำร้ายคนในครอบครัว แต่อุตสาหะจะเปลี่ยนตัวเราเอง ด้วยการมาดำเนินงานเฝ้าโรงแรมไปพร้อมด้วยการใช้ขณะกับครอบครัวให้มากขึ้น แต่เรื่องมันก็ไม่สวยหรูอย่างคิด เมื่อโรงแรมเจ้ากรรมดันมีวิญญาณร้ายสิงอยู่ เพื่อเราเรื่องนี้ถือเป็นหนังในตำช้านานอีกเรื่องที่เขย่าความหลอนของผีและคนได้อย่างคลาสสิค

GET OUT

ภาพโปสเตอร์ที่มีนักบ่งชี้ชายผิวดำนั่งอ้าปากค้าง ดูหนังผี พร้อมน้ำตาไหลเป็นอะไรที่ติดตามาก และยิ่งพอได้ดูซีนนี้ในหนังยิ่งชวนขนลุกกับสิ่งที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะบุคคลออกจะจับจิตจับใจกับพล็อตเรื่องมากๆ เนื่องจากว่ามันมีความหลอนในแบบที่เมูลค่าดไม่ถึงอยู่ให้ได้ฉงนใจ ทั้งๆ ที่มันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นด้วยเหตุการณ์โดยง่าย ของผู้ชายผิวสีที่จะต้องไปดีที่สุดพ่อแม่ของแฟนสาวผิวขาวชาวอเมริกันในช่วงวันจบสิ้น แต่การมาเยือนครั้งนี้กลับมีความลับอะไรซ่อนอยู่เบื้องหลังของครอบครัวนี้ ต้องไปติดตามกันต่อในหนังเอง

Amityville The Awakening (2017) บ้านซ่อนผี

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติที่เขียนและกำกับโดย Franck Khalfoun ซึ่งเป็นภาคที่สิบของซีรีส์รูปยนตร์ Amityville Horror นำบ่งบอกโดย Jennifer Jason Leigh, Bella Thorne, Cameron Monaghan, Mckenna Grace, Thomas Mann, Taylor Spreitler, Jennifer Morrison และ Kurtwood Smith

เหตุการณ์ของครอบครัวหนึ่ง โจแอน (แม่), เบลล์ (ลูกสาวคนโต), เจมส์ หรือจิมมี่ (น้องชายฝาแฝดเบลล์ที่ป่วยไม่ได้สติมาสองปี) และ จูเลียต หรือ จูลส์ (น้องสาวคนเล็ก) รวมทั้งแลร์รี่ สุนัขอีกหนึ่งตัว ที่ย้ายมายัง 112 โอเซี่ยน เอวินิว มาอยู่ด้านในบ้านเก่ามูลค่าถูก เพื่อสนิทสนมกับครอบครัวเซ้นต์อัลควน ซึ่งมีแผนกประสาทที่ดีเยี่ยมที่สุดในนิวยอร์ก โดยมีน้าแคลติส และ หมอเคน มิลตัน คอยชมแลเจมส์ ซึ่งการย้ายบ้านครั้งนี้ส่งผลให้เบลล์จำเป็นจะต้องย้ายโรงเล่าเรียนใหม่และเริ่มต้นศึกษาเล่าเรียนปีท้ายที่สุดใหม่ ดูหนังผี รวมถึงทำให้อาการของเจมส์ดียิ่งขึ้น แต่ทว่าเขาไม่ได้ดิบได้ดีขึ้นจากการรักษา แต่เป็นสิ่งเลวร้ายบางสิ่งบางอย่างในบ้านเข้าสิงและบ้านข้างหลังนี้นำมาซึ่งรูปหลอน

ลัดดาแลนด์

นำแสดงโดย ก้อง สหรัฐ, ป๊อก ปิยธิดา, และปันปัน สุทัตตา

เหตุการณ์ของหมวดหมู่บ้านที่มีคนตายแบบปัญหา และหลังหลังจากนั้นหมวดหมู่บ้านแห่งนั้นก็ไม่สงบสุขอีกเลย

Demonic (2015) บ้านกระตุกผี

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติของอเมริกาที่กำกับโดย Will Canon และเขียนโดย Max La Bella, Doug Simon และ Will Canon โดยตอนวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม 2011 ได้รับการประกาศภายใต้ชื่อเรื่อง House of Horror โดยที่ James Wan เตรียมพร้อมรับหน้าที่อำนวยการสร้าง ช่วงวันที่ 22 เดือนพฤศจิกายน 2011 เกิดการประกาศว่า Xavier Gens จะกำกับ ตอนวันที่ 23 มกราคม 2013 Maria Bello และ Frank Grillo ร่วมแสดง ตอนวันที่ 8 ตุลาคม 2013 ได้รับการตั้งชื่อเรื่องใหม่ว่า Demonic ช่วงวันที่ 31 กรระเบียบาคม 2014 เกิดการประกาศว่าจะเข้าฉายในวันที่ 12 ธันวาคม 2014 เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2014 ถูกเลื่อนออกไปโดยไม่ทราบวันที่ นำบ่งบอกโดย Maria Bello, Frank Grillo, Cody Horn, Dustin Milligan, Megan Park, Scott Mechlowicz, Aaron Yoo และ Alex Goode

สถานะการณ์ของตำรวจนักสืบมาร์ค ลูอิส ที่ได้มาสำรวจบ้านร้างหนแห่งึ่งในรัฐหลุยเซียนา และได้เผชิญศพคนตาย แต่ในเวลานั้นได้ประสบหน้าจอห์น ผู้รอดชีวิตหนึ่งราย ที่เขาได้ให้ปากคำว่าหมวดเขาได้มาที่บ้านหลังนี้ เพื่อจะถ่ายทำสารคดีบ้านผีสิง ด้วยแนวทางการทำพิธีเข้าทรงปลุกวิญญาณ ติดต่อสื่อสารกับคนตายแม่ของเสว่าง่าต้องการจะพูดอะไร แต่ในระหว่างทำพิธีมิเชลล์ดันเกิดเจ็บปวดท้อง นำมาซึ่งการทำให้พิธีล้มเหลว ไบรอันถูกผีสิงไล่ฆ่าคน แต่ในเวลานั้นมิเชลล์กับไบรอันได้ขาดหายตัวไป นักสืบมาร์ค ลูอิสกับนักจิตวิทยาดร.เอลิซาเบธ ไคลน์ จึงได้สืบสวนคดีฆาตกรรมจากการส่งมอบปากคำของหน้าจอห์นและหลักฐานที่ประสบพบเห็นในที่เกิดเหตุ กำเนิดอะไรขึ้นในบ้านข้างหลังนี้กันแน่

ผีคนเป็น

เมย์ ผู้หญิงสาวที่มีอาชีพนักแสดงตัวคลุกเคล้ากัน เธอมีความฝันว่าสักวันต้องเป็นนักบ่งบอกโดดเด่นราวกับมีชื่อเสียง วันหนึ่งเมย์รับงานเป็นนักบ่งบอกที่ได้รับบทเป็นติ่งให้กับวิธีการทำแผนประกอบคำรับสารรูปให้ตำรวจ ด้วยการทำให้รู้ที่สมจริง มีอารมณ์ร่วม และชมไม่น่าเบื่อ นำมาซึ่งการทำให้เมย์เป็นที่มีความสนใจ ติดอกติดใจ ของนักข่าว และบางสิ่งที่ไม่อาจรู้ได้ว่ามันเป็นยังไง

จนท้ายที่สุด เมย์ได้กลายมาเป็นนักบ่งบอกที่มีชื่อเสียงจริงๆ และได้รับทาบทามให้บ่งบอกนำในเรื่อง “ผีคนเป็น” ซึ่งผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริง โดย เมย์ จึงควรชี้ให้เห็นเป็น ติ่ง สตรีสาวที่มีอาชีพนักส่อให้เห็นการทำแผนคลุกเคล้ากันคำรับสารภาพต่างๆ ในคดีฆาตกรรม “มีน” สมัยก่อนนางสาวไทยที่ถูกฆ่าอย่างอำมหิต จนเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยมี หมอจรัล ผู้เป็นสามีและ คุณไฝ ตกเป็นผู้จะต้องสงสัย และเธอควรต้องถูกผีของคุณมีนเข้าสิงด้วย ซึ่งณ เวลาการถ่ายทำอยู่นั้น เธอได้เผชิญกับเรื่องแปลกๆ ทั้งที่เกิดสังกัดตัวเมย์เองจนบังคับการตัวไม่ได้

เรื่องมีอยู่ว่าคุณมีนที่อุ๋มทำให้รู้นั้นซึ่งมีตัวตนจริงๆ เธอเป็นสาวชนิดสองและเธอเป็นนางรำ ยิ่งไปกว่านั้นนี้เธอยังเป็นแฟนคลับของเมย์อีกด้วยจนเธออยากทำศัลยกรรมบนหน้าตาเพื่อให้เกิดความสวยงามเหมือนเมย์แต่เธอเสียชีวิตไปแล้วจากแนวทางการทำศัลยกรรมบนลักษณะ ข้างหลังต่อจากนั้นวิญญาณของเธอเพียรพยายามสิงร่างของเมย์หลายครั้ง ตลอดจนคนในกองถ่ายทั้งสิ้นก็ค่อยๆ ตายไปทีละคนๆ เพราะเหตุว่าเป็นฝีมือของวิญญาณสาวประเภทสอง จนท้ายที่สุดวิญญาณสาวชนิดสองสิ่งร่างของเมย์โดยบริบูรณ์แบบ

moonbigpapi