ดูหนังผี่

ดูหนังผี่

ดูหนังผี่

ดูหนังผี่ เรื่อง Evil Dead II (1987) : ผีอมตะ ภาค 2 อันที่จริงจะชี้แนะทั้งสามภาคเลย แต่ ภาคสอง ได้ชื่อเรื่องว่าคลาสสิคที่สุด เพื่อมุมกล้องชวนสยองดีกรีเทพ ของ แซม ไรมี่ (ผู้กำกับคนเดียวกับ สไปเดอร์แมน) สถานะการณ์กล่าวถึงชายหนุ่ม แอช และ ผู้หญิงสาว ลินดา ได้มาพักผ่อนที่บ้านพักกลางป่าแห่งหนึ่ง แต่เผอิญว่าไปเปิดผนึกอสูรเข้า…. งานเข้าละทีนี้ จะเป็นยังไงไปติดตามต่อกันในภาพยนตร์ครับผม ยืนยัน น่ากลัวโคตรๆ

PEACH GIRL

“PEACH GIRL” ชื่อเรื่องไทยว่า “เธอสุดแสบที่แอบรัก” คนไหนที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่อง Peach Girl ก็คงจะคุ้นกับพล็อตเรื่อง เนื่องด้วยหนังหัวข้อนี้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนสุดฮิตนั่นเอง ตอนเป็นการ์ตูนว่าบันเทิงใจ น่ารักแล้ว ดูหนังผี่ พอมาถ่ายทอดในต้นแบบหนังยิ่งรื้นเริงเพิ่มขึ้นอีก เหตุเพราะหัวข้อนี้ผู้กำกับดีไซน์ให้เหล่านักทำให้ทราบ ชี้ให้เห็นออกมาแบบโอเวอร์แอ็คติ้ง

ดูหนังผี่

เลยนำมาซึ่งการทำให้ดูเหมือนการ์ตูนมากๆ ครั้นว่าเรื่องจะเน้นไปที่ความรักของ “โมโมะ” ที่บ่งบอกโดย “มิซูกิ ยามาโมโตะ” แต่รูปรวมของหนังนอกจากนี้มีความน่ารักเหมือนการ์ตูนแล้ว ยังมีเรื่องราวของความตลกโปกฮา ดูหนังผีสยอองขวัญ บันเทิงใจเข้ามาส่งผลให้หนังประเด็นนี้ลงตัว เสียเหลือเกินทำให้ทราบสาว “ซาเอะ” ที่มารับบท “เมอิ นากาโนะ” ที่ต้องถ่านทอดความอิจฉาริษยาเพื่อนสนิทออกมาให้ชมโอเวอร์แอ็คติ้ง จนนำมาซึ่งการทำให้คนดูหมั่นไส้และก็ขำในขณะเดียวกัน

เรื่องย่อ เรื่องราวของ “โมโมะ อะดาจิ” (มิซูกิ ยามาโมโตะ) สาวม.ปลายผิวแทนผมแดง เนื่องมาจากมีเหตุที่เกิดจากการที่เธอชอบว่ายน้ำ แต่แล้ววันหนึ่งกลับมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลือว่า “โมโมะ” จูบกับ “ไคริ โอคายาสึ” (เคย์ อิโนโอะ)

หนุ่มฮอตประจำรุ่นที่สาวๆ ต่างกรี๊ด เลยยิ่งนำมาซึ่งการทำให้เธอถูกแกล้งจากกลุ่มนักเรียนสตรีที่หมายปอง “ไคริ” อยู่ แต่จริงๆ แล้ว “โมโมะ” แอบถูกใจ “โทจิ” (แมคเคนยู) เพื่อที่จะนสมัยเด็ก แต่ไม่กล้าสารรูปรักด้วยเหตุว่า “โทจิ” กล่าวถูกใจเพศหญิงผิวขาว ด้าน “ซาเอะ คาชิวากิ” (เมอิ นากาโนะ) เพื่อนสนิท “โมโมะ” แม้ว่าจะได้ขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นสาวป็อปแต่ก็แอบอิจฉา “โมโมะ”ตลอด และยิ่งรู้ว่าเธอชอบ “โทจิ” อยู่ “ซาเอะ” ก็บากบั่นที่จะพิชิตใจเขา เพื่อที่จะที่ต้องการเอาชนะ “โมโมะ”ให้ได้

A Nightmare on Elm Street (1984 – 2010) : นิ้วเขมือบ

เฟรนไชส์เฟรดดี้ครูเกอร์ ที่สุดคลาสสิค เหตุการณ์นี้เกี่ยวกับ เฟรดดี้ ครูเกอร์ ปิศาจจอมโหดที่โผล่เข้ามาทำร้ายในความฝัน ดูหนังผี่ และแน่นอน มันเป็นคนวางกฏทั้งหมด ทางเดียวที่จะรอดได้คือตื่นขึ้นมา ! แต่ คุณจะได้ตื่นรึเปล่า ติดตามได้ในเรื่อง !

32 Malasana Street (2020) 32 มาลาซานญ่า ย่านผีอยู่

เป็นภาพยนตร์สยองขวัญจากประเทศสเปนที่กับกำโดย Albert Pinto เขียนบทโดย Ramón Campos , Gema R. Neira , David Orea และ Salvador S. Molina สถานะการณ์ของ ดูหนังผี่ ครอบครัวอัลเมโด ดูหนังผี ที่ได้ตกลงใจขายบ้านหลังเก่าย่านชนบทแล้วย้ายเข้ามายังหลังบ้านใหม่ เลขลำดับที่ 32 ในตึก ย่านมาลาซาญา กรุงมาดริด เพื่อหางานทำและใช้ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นยิ่งขึ้นในย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าแหล่งการค้าขนาดใหญ่ที่รุ่งเรืองอย่างยิ่ง โดยพวกเขาทุ่มเงินที่ได้มาจากวิธีขายบ้านหลังเก่าไปจนหมดกับการจ่ายค่าเช่าบ้านหลังใหม่และการเดินทางครั้งนี้ แต่เมื่อหมวดหมู่เขาย้ายมาอยู่ได้ไม่ยาวนานก็จะต้องเหน้าจอกับเรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้น

4 แพร่ง (4bia) -2008

หนังผีที่รวบรวมความหลอนเอาไว้ 4 ระหว่าง คือ เหงา, ยันต์สั่งตาย, คนกลาง และ เที่ยวบิน 224 หลอนแบบต่างสไตล์กัน

From Hell

เหตุการณ์ของนักสืบที่ต้องการจะสืบสวนคดีของ ‘Jack The Ripper’ ซึ่งชื่อเรื่องของฆาตกรคนนี้โด่งอย่างกับสุดๆในขณะปี 1888 เหตุเพราะเขาทำการฆาตกรรมสตรีสาวมากถึง 5 คน และแปรเปลี่ยนเป็นคำถามที่แม้กระทั้งตำรวจก็ยังไม่สามารถที่จะตามหยิบได้

Dead Ringers

สถานะการณ์ของฝาแฝดที่ใช้ชีวิตร่วมกันทุกสิ่ง แต่ท้ายที่สุดจึงควรแตกแยกเพราะสตรี หนังเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องของ ฝาแฝด Stewart และ Cyril Marcus ทั้งคู่ทำทั้งหมดทุกอย่างอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเล่นยาเสพติด ทำอาชีพเดียวกัน มีแฟนคนเดียวกัน แต่สุดท้ายก็จำเป็นที่จะต้องตายเพราะเหตุว่าโอเวอร์โดสจากยา

สี่แพร่ง เวลา คนกลาง

วัยรุ่นกลุ่มหนึ่งออกไปตั้งเต็นท์กลางป่าลึก ดูหนังผี่ หมู่เขาล้อมวงเล่าเรื่องผี ทำกิจกรรมห่ามๆ ไร้สาระตามขนบหนังสยองขวัญทุนต่ำทุกประการ แต่ไฉนผีที่หมวดเขาประสบพบเจอ กลับเป็นผีที่แหกธรรมเนียมปฏิบัติผีในหนังทุกเรื่องที่หมู่เขาเคยชมมา

สี่แพร่ง เวลา Last Fright | เที่ยวบิน 422

รวมมิตรสุดยอดของอาการ Phobia ทุกแบบอย่าง นี่คือเที่ยวบินที่ไม่เหมาะสำหรับคนกลัวที่แคบ เสียงดัง แรงสั่นสะเทือน ความกดอากาศ ความมืด และศพ ทั้งสิ้นนี้รอต้อนรับแอร์โฮสเตสสาวคนหนึ่ง ในไฟลท์ที่เธอจะต้องเผชิญมันเพียงลำพัง

HEREDITARY
“ขอให้เรื่องนี้อย่าเกิดกับครอบครัวของพวกเราเลย” นั่นคือสิ่งที่คิดตอนชมหนังอยู่ ด้วยความที่หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวกับของครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งสูญเสียคุณยายไป และหลังแล้วต่อจากนั้นทุกสิ่งก็แปรไปในด้านที่ชั่วร้ายแบบสุดๆ พวกเราไม่สามารถเล่าเรื่องอะไรไปมากยิ่งกว่านี้ได้แล้ว ไม่งั้นมันจะเป็นการสปอยล์ความหลอนของประเด็นนี้ เอาเป็นว่าเป็นหนังภูติ ผี อสุรกายสไตล์โมเดิร์นที่ไร้ฉากสะดุ้ง แต่หลอนและกระฉากอารมณ์จนไมเกรนขึ้นกันเลย

DON’T BREATHE
ความซวยซะยิ่งกว่าซวยก็กำเนิดขึ้น เมื่อโจรหมู่หนึ่งตกลงใจทิ้งทวนการปล้นเป็นครั้งท้ายสุดที่บ้านชายแก่ตาบอดคนหนึ่ง แต่ยิ่งกว่าแจ็คพอตแตกไปอีก เมื่อชายแก่ตาบอดคนนั้นดันเป็นทหารเก่าฝีมือพระกาฬ สำหรับเรื่องนี้ขอบอกว่า นั่งลุ้นเกร็งจนไม่กล้าขาดหายใจแรงๆ เลย แถมยังแอบเอาใจช่วยโจรว่า อย่าขาดหายใจแรง หรืออย่าส่งเสียงอย่างกับนะ หัวใจคนชมอย่างพวกเราจะวายแล้ว!!!

Van Hel sing (2004) — 300.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หนังล่าแวมไพร์สุดเท่ ไม่น่ากลัวมากแต่เนื้อเรื่องชวนลุ้น กับสไตล์การต่อสู้เท่ๆ ที่จะมอบความบันเทิงในเวลาเดียวกันกับความโหดนิดๆ ตลอดเรื่อง

The Conjuring (2013) — 318 ล้านดอลลาร์สหรับ สุดยอดหนังผีแห่งยุค ที่สร้างความกดดัน ตึงเครียด สั่นประสาท ที่มาพร้อมกับการปูเรื่องที่ดีเยี่ยมที่สุดลึกลับชวนติดตาม ไล่ชั้นเชิงมาจนถึงฉากไคลแมกซ์ที่บีบจิตใจขั้นสุด

Paranormal Activity

หนังผีที่จะก่อให้การชมกล้องวงจรปิดของคุณเปลี่ยนไป และมันจะเป็นหนังที่คุณไม่กล้าออกไปจากห้องอีกเลย กับเรื่องราวไม่ยาก ที่เล่าไม่ยากเย็น ผ่านกล้องวงจรปิด แต่พูดเลย ความสยองมันไม่ง่ายอย่างการเล่าเรื่องแน่นอน

Insidious

อีกหนึ่งแฟรนไซส์หนังผีที่สยองได้ทุกภาค ถ้าคุณรู้สึกชื่นชอบหนังอย่าง the conjuring หนังจากตระกูล Insidious ก็ให้ความครึกครื้นไม่แพ้กันเลย บอกต่อให้คุณไปรับชมมัน

A Quiet Place

หนังระทึกขวัญที่จะทำให้คุณไม่กล้าส่งเสียง หนังในจำพวกสยองขวัญ ที่คอนเซ็ปต์หนังดี บทดี นักทำให้ทราบดี การพาลุ้นของหนังแม่งยิ่งโคตรดี ดีแม่งหมดทุกสิ่งทุกอย่าง เป็นการชมหนังที่ลุ้นเหนื่อยชิบขาดหาย หนังใช้ความเงียบเล่นกับคนชมได้บันเทิงใจมาก

The Conjuring 2 (2016)

มาภาคสอง แทนที่จะเบามือหน่อย แต่ไม่เลย มันทั้งอาละวาด คุกคาม โหดยิ่งกว่า คอหนังผีคนจำนวนไม่น้อยยกให้ประเด็นนี้เป็นมาสเตอร์พีซเป็นที่เรียบร้อย น่ากลัวชั้นเชิง 10 กะโหลก

Friday the 13th (1980- 2009)

เนื้อบันทึกเรื่องราวถึง เจสัน วอร์ฮีล เด็กในค่ายคริสตัล ซึ่งถูกเพื่อนแกล้งจนจมน้ำตาย แม่ของเขาจึงเก็บความแสืบค้นเอาไว้ภายในใจ ที่สตาฟฟ์ค่ายมัวแต่เล่นรักกันอยู่ ไม่อ่อนข้อไปช่วยลูกของหล่อนที่จมน้ำ ก็เลยเปิดภาคแรก ที่ไร้เจสัน แต่เป็นคุณแม่ ของเจสัน ที่ออกล่าฆ่าผู้คนที่มาพักผ่อนในฆ่ายอย่างเมามันส์ จนท้ายสุดเหน้าจอนางเอกฟันหัวหลุด จนภาคต่อๆมา (คาดว่าเจสันปรากฏแม่ที่ถูกฆ่าจึงแค้น) เลยออกตามแก้แสืบค้น ด้วยการฆ่าหนุ่มสาวที่มาอัพแถวแถบละแวกนั้นอีกตามเคย

ขอกล่าวว่าหนังเรื่องนี้สยอง (ในภาคแรกๆ) แต่ตั้งแต่ภาค 5-9 นี่ชักเอียน ไม่ค่อยสนุกสนาน นอกจากจะดู Friday the 13th เวอร์ชั่น รีเมคในปี 2009 ซึ่งสยองไม่แพ้ต้นตำรับ

moonbigpapi