then barbara met alan (2022) Full HD 24 ช.ม. KUBHD.COM

then barbara met alan

then barbara met alan ดาราหนังในไนท์คลับ 2 คนเจอรักกันและก็เริ่มกิจกรรมรณรงค์เรียกร้องสิทธิผู้ทุพพลภาพทั่วสหราชอาณาจักรในผลงานที่ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงนี้ เป็นภาพยนตร์โทรทัศน์ปี 2022 เกี่ยวกับศิลปินคาบาเร่ต์และจากนั้นก็นักเขยื้อนด้านความพิการ

วันหลังได้รับพฤติกรรมอย่างไม่ดีแล้วก็ถูกไล่ออกจากสถานที่บางพื้นที่เนื่องจากความพิการ ทั้งคู่ก็เลยก่อตั้งขึ้นเครือข่ายการปฏิบัติการโดยตรงของคนพิการ (DAN) พวกเขาจัดต้านให้คนพิการร้องว่า “ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเราหากไม่มีเรา” สิ่งนี้เป็นสาเหตุของการเกิดการที่รัฐบาลทำพระราชบัญญัติการเลือกปฏิบัติต่อผู้ทุพพลภาพ พ.ศ. 2538

ตอนที่ คิมจีฮุน คนนี้ว่าจ้างร้อยเล่นล้านอยู่ตลอดๆภาพลักษณ์แล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์ที่เสมือนจะประจำตัวเขาไปเสียแล้ว กับความชั่วร้ายแบบดิบชั่วร้าย บนบริเวณใบหน้าสวยๆของเขา then barbara met alan ยังคงมอบการแสดงที่เต็มไปด้วยมิติ และก็ดูราวกับว่าบทนี้ราวกับจะสร้างออกมาเพื่อเขาโดยแท้จริง ค้างแรกเตอร์ช่างพอเหมาะพอเจาะกับตัวเขามหาศาล แล้วเขาก็ทำเป็นดีด้วยเหมือนกัน

ในสุดท้าย Ballerina บางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังแอคชันที่สนองตอบแรงมุ่งมาดปรารถนาความบู๊ตลอดทั้งเรื่องอะไรแบบงั้น เพราะว่าหนังเองก็มิได้มีคิวบู๊ที่เยอะอะไร มันเปลี่ยนเป็นหนังบู๊ที่ขนาดกำลังดี กับบทหนังที่เป็นสูตรสำเร็จแบบรากฐาน แทรกสอดฉากใหญ่ๆสาแก่ใจเพียงแค่ไม่กี่ฉาก แต่ว่าก็จัดอันดับได้แจ่มทั้งหมดทุกอย่าง

Jack Thorne's BBC/Netflix Drama 'Then Barbara Met Alan' Rewrites Rules – Deadline

then barbara met alan (2022)

บอกเล่าเรื่องราวของ Barbara Lisicki และ Alan Holdsworth ดาราหนังคาบาเร่ต์พิกลพิการทุพพลภาพสองคนที่พบกันในปี 1989 และแปลงเป็นแรงผลักดันเบื้องหลัง Direct Action Network ซึ่งการโต้เถียงของเขาทำให้สิทธิด้านความพิการกลายเป็นที่พึงพอใจ

ภายหลัง บาร์บาร่า เม็ท อลัน มุ่งความชอบใจไปที่นักเขยื้อนสองคน ยกตัวอย่างเช่น นักแสดงตลก บาร์บารา ลิสิคกี (รูธ เมดลีย์) และนักร้อง-นักแต่งเพลง อลัน โฮลด์สเวิร์ธ (อาร์เธอร์ ฮิวจ์ส) ซึ่งเจอะกันในงานที่คุณแสดงคนเดียวไมค์ และก็เขาแสดงในวงดนตรี รวมทั้งค่อนจะตีมัน ปิด.

ละครเรื่องนี้เริ่มในปี 1990 เมื่อพวกเขาลวงตากันเป็นครั้งแรก และในที่สุดก็ผ่านข้อกำหนดเอ่ยถึงการเลือกปฏิบัติต่อผู้พิกลพิการทุพพลภาพ (DDA) ปี 1995 ซึ่งรวมถึงการเข้าถึงผับและร้านอาหาร ความอยากได้ที่พักที่อาศัยที่เข้าถึงได้ สิทธิในการว่าจ้างแรงงานที่ดีขึ้น แม้ว่าจะโดย ถึงจุดนั้น รัฐบาลในสมัยนั้นยังมีงานอีกเพียบเลยที่จำเป็นจะต้องทำ ด้วยเหตุว่าร้านรวงไม่ต้องปฏิบัติตาม อื่นๆอีกมากมาย

นอกเหนือจากนี้ เมื่อพิจารณาถึง ITV Telethons ที่ช่วยเหลือคนพิการ ขณะที่พวกเขาบากบั่นแสดงบนหน้าจอและขวางกั้นกรรมวิธี (ซึ่งฉันคิดได้ว่าแลเห็นในข้อมูลในคราวหน้าคราวหลัง แม้ว่าจะไม่ได้มีชีวิตอยู่ก็ตาม) บาร์บาร่ามักจะทำลายกำแพงลำดับที่สี่รวมทั้งเสวนากับเรา องค์ประกอบการเล่าเรื่องของเรื่อง นอกนั้นยังมีการเผยตัวบังคับจากสมาชิกทั้งคู่ของคู่รักในชีวิตจริงอีกด้วย

โดยเหตุนั้นนี่บางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังแอคชันที่เหมาะสมกับผู้ที่หวังจะมาเสพอะไรที่เดือดๆด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังแก้เผ็ดที่มิได้ย้ำใช้กำลังจำนวนมากนัก ยังเพียงพอมีเรื่องมีราวราวแล้วก็จังหวะในตนเอง พล็อตเรื่องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่จับมือเดียว แม้กระนั้นก็เกลี่ยเรื่องราวออกมาได้อย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย นับว่าเป็นหนังทวงแค้นที่ใช้ได้ในด้านการนำเสนอ แม้กระนั้นบางทีอาจจะเพียงแค่เฉยๆในมุมเซอร์วิสความมันส์ที่ยังไม่ระห่ำสาแก่ใจแบบที่ต้องเป็น

ถึงแม้ The Burial ความชอบธรรมที่ถูกฝัง จะค่อนข้างจะสร้างออกมาดังหนังที่ออกฉายทางโทรทัศน์ไปสักนิด แต่ว่าอย่างต่ำๆหนังก็ยังใส่จังหวะที่ค่อนข้างจะโอเคใช้ได้เข้ามาเรื่อยเพียงแค่มิได้มีเชิงชั้นที่สลับซับซ้อนอะไร ที่เพียงพอจะก่อให้หนังถูกยกฐานะแตะต้องไปถึงชั้นงานประสิทธิภาพขนาดนั้น เป็นหนังข้อบังคับที่ทำออกมาได้ตามมาตรฐานที่ต้องเป็น

รวมทั้งส่วนประกอบที่สะดุดตารวมทั้งช่วยตัวหนังได้มากที่สุดก็จำต้องชูให้กลุ่มผู้แสดง ที่จำเป็นต้องขอบพระคุณที่หนังประเด็นนี้ได้ดาราระดับมือโปรมาร่วมแจมเยอะ ก็เลยเป็นส่วนประกอบซึ่งสามารถไว้ใจได้สบายๆเลย “เจมี ฟ็อกซ์” สามารถทำให้บทนักแสดงของเขาที่ค่อนข้างจะตื้น กลับดูดีรวมทั้งมองมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆด้วยความสามารถการแสดงและก็อินเนอร์การออกแบบจากวิถีของเขาเอง ที่ทำให้เอาหนังหัวข้อนี้ได้อย่างอยู่มือ

รีวิว

ภาพยนตร์สุดแปลกและไม่ธรรมดาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิผู้พิกลพิการทุพพลภาพในตอนแรกทศวรรษ 90 เล่าผ่านความรักระหว่างบาร์บารา ลิสิคกีแล้วหลังจากนั้นก็อลัน โฮลด์สเวิร์ธ ซึ่งเต็มไปด้วยความเชื่อมั่นรวมทั้งพลังอำนาจที่ถูกโค่นล้ม ในช่วง 67 นาที เนื้อหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วไม่สามารถจัดการความลึกของนักแสดงของภาพยนตร์ประวัติบุคคลการขัดแย้งประวัติศาสตร์ตอนนี้ที่คล้ายคลึงกันได้มากนัก

แต่สิ่งที่ขาดในองค์ประกอบก็ตอบแทนด้วยความรู้สึกที่แท้จริงของชัยไม่ใช่แค่กับศิลปินสุดพิเศษที่เกี่ยวกับนักเขยื้อนคนไม่ใช่น้อยเท่านั้น แม้กระนั้นยังมีสไตล์ที่ใช้ภาพต่อกันอันชาญฉลาดของฟุตเทจร่วมสมัยพร้อมการบันทึกแบบอะนาล็อก มีความรู้สึกจริงๆว่านี่เกิดเหตุราวการต้านที่ผู้คัดค้านเล่าให้ฟัง ด้วยความหวังและความไร้ประโยชน์ ความร้อนแรง และจากนั้นก็ความคิดสร้างสรรค์ที่เกี่ยวข้อง

มันให้ความรู้ความเข้าใจสึกเหมือนกับเป็นป่าเขาลำเนาไพรเมอร์ที่เข้มข้นมากกว่าบทเรียนประวัติศาสตร์ และก็รู้สึกดังว่ามันมาถึงถูกเวลาพอดีเป๊ะอย่างกับภาพยนตร์อย่าง Pride และจากนั้นก็ Misbehavior ก่อนหน้าที่ผ่านมา จะตรวจตราประวัติศาสตร์ที่แทบซุกซ่อนของหน่วยงาน กิจกรรม แล้วหลังจากนั้นก็ความไม่เห็นพ้อง – ในกรณีนี้เป็นความประพฤติปฏิบัติที่น่าชมเชยของนักเขยื้อนเป็นง่อย และ Alan Holdsworth

และเพื่อนพ้องของพวกเขาที่ Direct Action Network ภาพยนตร์เรื่องนี้มีชีวิตขึ้นมาอย่างงดงามโดย Ruth Madeley และ Arthur Hughes ไม่เฉพาะแต่นำเสนอถึงความโรแมนติกของพวกเขาเท่านั้น แม้ว่ายังแล้วก็ความขยันหมั่นเพียรของพวกเขาสำหรับการเข้าถึงและจากนั้นก็การไม่แยกเยอะขึ้นในทุกด้านของสังคมอังกฤษแล้วก็ทำลายการบรรยายและก็การเป็นตัวแทนที่ไร้สาระของ ความพิการในวัฒนธรรม

อดีตสมัยลงความคิดเห็นว่าพวกเขาช่วยทำให้เกิดพระราชบัญญัติการเลือกปฏิบัติต่อผู้ทุพพลภาพในปี 1995 และจากนั้นก็ทศวรรษถัดมาบวกกับการแก้ไขที่นานซึ่งนำไปสู่พระราชบัญญัติความเสมอภาคในปี 2010 ประการด้านหลังได้ฆ่าผู้ระดมทุน Telethon สุดงดงามของ ITV อย่างน่าจำ โดยมีคริส ทาร์แรนท์, ริชาร์ด ไวท์ลีย์ ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย รวมทั้ง ผู้ร้ายที่รู้จักดีกับความประพฤติไม่เหมาะสม ไมเคิล แอสเปล

Then Barbara Met Alan | BBC Film About The Rise Of The Disability Discrimination Act

“กล้าที่จะไปในที่ที่บุคคลอื่นเคยเทียวไปเทียวมาก่อน”

นี่เป็นละครที่ชื่นบาน พังทลายค์ และชื่นบาน ซึ่งอย่างที่เพื่อนผู้ร่วมการทำงานของเกรแฮม วิลเลียมสันตั้งความเห็นไว้ ส่อให้เห็นฉากเซ็กซ์ที่หายากอย่างมากระหว่างดาราภาพยนตร์พิกลพิการทุพพลภาพสองคน แล้วเพราะอะไรจะไม่ได้ล่ะ? พวกนี้มันชวนมองโคตรๆการต้านทานและพฤติกรรมโดยตรงนั้นชวนชมเสมอ ใช่แล้ว คนพิการก็เฮงซวย!เกิดเหตุที่น่าสนใจที่จะลงความคิดเห็นว่าการต้านของ D.A.N

เกิดขึ้นในรูปแบบของการล็อคเพื่อหยุดการขนส่งสาธารณะเยอะแค่ไหน เหตุเพราะร่างกฎหมายลัทธิฟาสซิสต์ของ Priti Patel ซึ่งนึกถึงการกระทำงานที่ประสบผลสำเร็จของ Insulate Britain รวมทั้ง Extinction Rebellion และก็บางทีอาจคิดถึงรายได้ของเพื่อนของพวกเขาที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมที่ไม่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่านั้น ถูกกำหนดให้ตระเตรียมที่จะล็อคความบกพร่องทางอาญา

ต่อจากนั้น เผยโฉมความหน้าซื่อจิตใจคดของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะบากบั่นยกย่องนักเขยื้อนตัวอย่างเช่นบาร์บาร่าและอลันขณะโหวตเพื่อแน่ใจว่างานของพวกเขาจะไม่เกิดขึ้นอีก เพราะว่าคนพิการยังคงได้รับผลพวงหนักที่สุดจากวิธีการของรัฐบาล จากที่เราได้แลเห็นจากเหตุโควิดและจากนั้นก็ความเข้มงวด ของที่จำเป็นเป็นจำเป็นต้องจดจำไว้ว่างานนี้ยังคงก้าวเดินต่อไป

หากฉันมีปัญหาอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็คือว่ามันสั้นอย่างยิ่งนิดหนึ่งในเวลาแค่เจ็ดสิบนาที ถ้าเกิด Pride and Misbehavior สามารถเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวที่ออกฉายในโรงภาพยนต์ได้ ทำไมจะทำไม่ได้ล่ะ? then barbara met alan เกิดเหตุที่น่าวิตกแต่ก็หลบเลี่ยงไม่ได้ที่จะนึกถึงความคิดที่ว่าโรงภาพยนต์ไม่พร้อมสำหรับความพิการ

ถึงแม้พล็อตเรื่องแล้วก็พล็อตต่างๆของ Flora and Son บางทีก็อาจจะค่อนข้างจะเพลย์เซฟไปหน่อย แต่ว่าอย่างต่ำๆมันก็เป็นพล็อตที่ออกจะลึกซึ้งแล้วก็แยบยลดี หนังยังคงสะดุดตาด้วยเพลงที่ใส่เข้ามาได้อยู่ลงล็อกลงจังหวะ ถึงจะมิได้ฟินติดหูแบบผลงานเรื่องก่อนๆรวมทั้งความหมายในแต่ละเพลงนั้น ก็สามารถทำให้ผู้ชมขนลุกกลางทางได้เมื่อมาเพิ่มเติมกับการแสดงของกลุ่มดาราที่ดีจัดจ้าอย่างยิ่ง ก็ยิ่งทำให้ Flora and Son ถูกยกฐานะความดีเลิศขึ้นไปอีกขั้น “อีฟ ฮิวสัน” ตีบทแตกมากมายในฐาน

Then Barbara Met Alan – a revolutionary love story - The Big Issue

รีวิวหนัง “Flora and Son” ยิ้มอีกทั้งน้ำตา..ให้ห้วงทำนองแม่จากไอร์แลนด์

นี่เป็นหนังที่เคยสร้างความซาบซึ้งแล้วก็เสียงฮือฮามาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2023 เมื่อตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป “Flora and Son” หนังจากไอริชที่ว่าด้วยหัวข้อดรามาแม่ลูกเคล้าไปด้วยเสียงดนตรีที่ขับเรานพร้อมกันไปกับการสะท้อนภาวะของสังคมตอนนี้ มันบางครั้งอาจจะเป็นหนังที่คนจำนวนไม่น้อยเมินหน้าไป แม้กระนั้นต้องการที่จะให้หยุดแวะมาดู เพราะเหตุว่าผลมันเกินคาดไม่น้อย

เกิดเรื่องราวชีวิตของ ฟลอรา แม่เลี้ยงคนเดียวที่จะต้องต่อกรและก็ดูแลลูกชาย แม็กซ์ ที่โตไปสู่วัยรุ่น พร้อมด้วยชอบเปิดศึกมีความขัดแย้งและไม่ลงรอยกับคุณอยู่หลายครั้ง ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับชีวิตที่ไม่มีจุดหมาย ก่อนที่จะเริ่มมองหางานที่ชอบทำในเวลาว่าง จนกระทั่งได้เก็บกีตาร์ตัวเก่ามาจากกองขยะ รวมทั้งโน่นเปลี่ยนเป็นจุดกำเนิดของผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ครอบครัวและก็ชีวิตของคุณเองได้อย่างไม่ได้นึกฝัน

เป็นถ้าเกิดคุณเคยชอบใจพวกหนังฟีลดีที่คละเคล้าเสียงดนตรีจากฝั่งอังกฤษ อย่าง Begin Again หรือ King Street หนังประเด็นนี้ก็คงจะนำทางคุณไปสู่ความตรึงใจแบบนั้นได้อีกรอบ ด้วยเหตุว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอห์น คาร์นีย์” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังเพลงไพเราะๆที่พวกเรากล่าวมาข้างต้นนั่นแหละ คราวนี้เขายังกลับมาด้วยเสียงดนตรีราวกับ ต่างตรงที่ใจความสำคัญเข้มข้นแล้วก็หนักแน่นขึ้นจากเดิมมากมายๆ

เหมือนกันกับ “ทอมมี ลี โจนส์” ที่มอบการแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายในหนังหัวข้อนี้อีกแล้ว ถึงแม้ว่าพาร์ทผู้แสดงของเขาเกือบจะไม่มีอะไรเด่นเลย รับบทบาทเป็นแค่เพียงเหยื่อรายหนึ่ง แต่ว่าอินเนอร์ทางการแสดงของเขาทำให้มองทรงอำนาจขึ้น แล้วก็ที่ไม่กล่าวถึงคงจะมิได้ “พบร์นี สมอลเล็ตต์-เบลล์” ที่เข้ามาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ช่วยเบรกอารมณ์ก้าวหน้า วางใจการแสดงของคุณคนนี้ได้เลย ด้วยเหตุว่าชอบว่าจ้างร้อยเล่นให้ล้านอยู่ในทุกๆผลงานของคุณ

โดยเหตุนั้นโดยภาพรวมแล้ว The Burial ความถูกต้องที่ถูกฝัง บางทีก็อาจจะยังไม่ใช่หนังดรามาข้อบังคับที่แยบยลรวมทั้งจัดเจนอะไรถึงกับขนาดนั้น แม้กระนั้นมันเป็น 2 ชั่วโมงที่พวกเราสามารถเชื่อฟังไปเรียกตัวละครต่างๆสำหรับเพื่อการเก็บข้อมูลและก็หาแนวทางสำหรับการต่อสู้ในชั้นศาล มันบางทีก็อาจจะไม่ใช่หนังที่ดียอดในทุกๆส่วนประกอบ หนังยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องออกจะมากมายอยู่แบบเดียวกัน แม้กระนั้นอย่างต่ำๆพวกเราก็ได้มองการแสดงที่ดีที่กลุ่มดาราที่เลือกมาได้แจ๋ว โน่นก็เลยออกมาเป็นหนังข้อบังคับที่สร้างแรงผลักดันให้ได้ไม่น้อย

แน่ๆว่า จอห์น คาร์นีย์ ยังคงรับหน้าที่อีกทั้งควบคุมรวมทั้งเขียนบทหนังของเขาตนเองอีกเหมือนเคย แล้วบทหนังประเด็นนี้ก็งานดีอีกแล้ว โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในผลงานของเขาก็ยังคงแจ่มชัดอยู่ต่อ โดยยิ่งไปกว่านั้นการผลิตมิติและก็เสน่ห์ของผู้แสดงหลักที่เต็มไปด้วยอบอวลไปด้วยความน่าค้นหา ติดอยู่แรกเตอร์ในหนังทุกเรื่องของเขาจำเป็นต้องไม่ลืมเลือนที่จะใส่หัวใจลงไปด้วยเสนอ

สำหรับใน Flora and Son ปรับมาเน้นย้ำหัวข้อสถาบันครอบครัวและก็สภาพสังคมให้สะดุดตาขึ้น โดยใช้ศาสตร์เสียงดนตรีเข้ามาเป็นตัวเชื่อมได้อย่างประจวบเหมาะ เป็นลายเส้นของผู้กำกับรายนี้ยังกระจ่างไปตลอดทั้งเรื่อง then barbara met alan แล้วก็เป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจหัวใจกับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมว่ามันจะมอบความรู้สึกที่ดีรวมทั้งจังหวะที่ดีสำหรับเพื่อการเสพผลงานนี้ แล้วคำตอบก็ออกมาเป็นแบบนั้นจริงๆ

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews