หนัง แฟนตาซี เวทมนตร์

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี แนะนำ Howl’s Moving Castle การแก้คำสาปแช่งชราภาพของ Sophie ที่คุณได้ศึกษาบทเรียนที่ชีวิต Sophie สาวน้อยวัย 18 ที่จะต้องคำสาปแช่งจากแม่มดกระทั่งทำให้คุณจำต้องแปลงเป็นสาวทึนทึก ทำให้คุณจะต้องเดินทางไปหาทางแก้คำสาปแช่ง ในกลางทางคุณได้ช่วยเหลือหุ่นไล่กาที่นำพาให้คุณไปสู่การเป็นแม่บ้านที่พระราชวัง Howl และก็ตรงนั้นเองก็จะมีผลให้คุณศึกษาค้นพบสิ่งที่ทำให้เกิดคำสาปแช่งดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เป็นอีกหนึ่ง Animation เรื่องเลิศจาก Studio Ghibli ที่มีความพอดีทั้งยังในส่วนของเรื่องราว ลายเส้นและก็ดนตรีประกอบ จุดเด่นอีกอย่างของหนังแฟนตาซี เทพนิยาย Animation นี้เป็นใจความหลักที่ทำให้ผู้ชมวัยผู้ใหญ่ก็จะได้ทำความเข้าใจอีกด้วย

The Water Horse (2007) เรื่องเล่าของเด็กผู้ชายชาวสก็อตผู้สันโดษคนหนึ่งชื่อแองกัส แม็คมอร์โรว์ ผู้ประสงค์ให้บิดาของเขากลับจากการรบ เรื่องราวอัศจรรย์นี้เริ่มขึ้นเมื่อแองกัสนำวัตถุลึกลับพิลึกที่เขาเจอที่หาดกลับมาบ้าน ไม่ช้าเขาก็ได้ทราบว่า วัตถุลึกลับนั้นโดยความเป็นจริงแล้วทีนี้คือไข่ยอดเยี่ยม แล้วก็เขาก็พบว่าตนเองได้อุปถัมภ์ค้ำชูสิ่งมีชีวิตน่าพิศวง ม้าทะเลสาบ ตามตำนานสก็อต ระหว่างที่เขาพากเพียรหลบซ่อนเพื่อนพ้องของเขา ที่เขาตั้งชื่อว่าอาจารย์โซ สานความสัมพันธ์ที่มิตรภาพ แองกัสก็ได้เริ่มศึกษาและทำการค้นพบบางสิ่งที่สำคัญ ด้วยการปกป้องคุ้มครองความลับที่ก่อกำเนิดเป็นตำนานยิ่งใหญ่

Aquaman and the Lost Kingdom (2023) เรื่องราวการกลับมาอีกรอบของ อควาแมน พร้อมหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ ซึ่งเขาจำเป็นต้องร่วมมือกับน้องชายต่างพ่ออย่าง คิงออร์ม เพื่อปกป้องรักษาอาณาจักรและก็ครอบครัวจาก กางล็คแมนท่า ที่ได้เป็นเจ้าของวัตถุโบราณอันตรายรวมทั้งจะใช้มันเพื่อเอาคืนให้กับผู้เป็นบิดาที่เสียไป

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี

หนัง แฟนตาซี PRACTICAL MAGIC (1998) : สองสาวพลังรักเมจิก แซลลี่ (ซานดรา บุลล็อก) รวมทั้ง จิลมัน (นิโคล คิดแมน) สองลูกพี่ลูกน้องที่เติบโตมาท่ามกลางคำดูถูกของเพื่อนฝูงๆรวมทั้งมรดกตกทอดของมนต์แม่มด แต่ว่าพลังที่ได้มาจำต้องแลกเปลี่ยนกับความตายของชายคู่รัก

เมื่อโตขึ้น แซลลี่ไม่ได้อยากต้องการพลังยอดเยี่ยมอีกต่อไป คุณอยากชีวิตแบบคนเดินดิน แตกต่างจากจิลมัน ที่สนุกสนานกับการใช้เวทมนตร์คาถาจูงใจชาย แล้วสองศรีญาติจะเลือกสิ่งไหนให้ชีวิตของพวกคุณ

Shadow and Bone ตำนานกรีชา เกิดเรื่องที่สร้างมาจาก นิยาย เป็นซีรีส์แฟนตาซีมหากาพย์ที่วิจิตรตระการตาสวยสดงดงามมากมายมีโครงเรื่องที่ยิ่งใหญ่พร้อมด้วยผู้แสดงที่น่าดึงดูดข้างในเรื่อง คนใดถูกใจแนวนีห้ามพลาดน้าา ภาพงามแบบเวอร์มากมาย

Tom and Jerry การ์ตูนสุดคลาสสิคในวัยเด็กของทุกคนกลับมาโลดเล่นในหน้าจออีกทีแล้วจ้าาา โดยโอกาสนี้เรื่องราวยุ่งๆได้เกิดขึ้นในอพาร์เม้นท์หรูในนิวยอร์ก เมื่อหนูน้อยพบร์ปรี่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในรีสอร์ทดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ซึ่งเริ่มจะมีพิธีสมรสเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ ผู้จัดการก็เลยได้ว่าจ้างทอมมาให้จำกัดเจ้าหนูออกไปให้พ้นตา อย่าให้แขกที่มาพักมองเห็นเด็ดขาด แต่ว่าอย่างที่ทุกคนทราบ โลกทราบ ทอมแอ่นพบร์ปรี่อยู่ตรงไหนก็วายป่วงตรงนั้น แล้วมันจะเหลวแค่ไหน

หนัง แฟนตาซี Big Fish (2003) | Adventure, Drama, Fantasy เอ็ดเวิร์ด บลูม (อัลเบิร์ต ฟินเนย์) คนที่ถูกใจเล่าราวชีวิตของตัวเองในวัยชายหนุ่ม (ยวน แมคเกรเกอร์) โดยประสมประสานกับจินตนาการอันลึกซึ้ง เพราะเหตุว่าความจำนงอันเหลือเฟือ ที่จะเริ่มเดินทางไปยังที่ต่างๆได้นำให้เขาจำเป็นต้องเริ่มเดินทางจากเมืองเล็กๆในอลาบามา

ไปยังสถานที่ที่ไม่น่าจะมีอยู่ในโลก เขาจำเป็นต้องพบกับทั้งยังยักษ์ แม่มด และก็สตรีแฝดสองหัว ทุกคนที่ได้ฟัง ต่างสรรเสริญไปกับเรื่องราวอัศจรรย์แพรวพราวฝัน เว้นเสียแต่ลูกชายที่ห่างเหินของเขา วิลล์ (ใบเสร็จรับเงินลี่ ขูดรัพ) วิลล์อยากให้บิดาทำความเข้าใจที่จะแยกประเภท ระหว่างความเป็นจริงและก็ความฝันเฟื่อง เขาไม่เคยเชื่อในสิ่งที่บิดาเล่า แม้กระนั้นการรับรองความจริง จากเรื่องเล่าที่เหลือเชื่อของบิดา จะก่อให้ลูกชายได้เจอกับข้อเท็จจริงที่ลึกซึ้งกว่านั้น

ออซ อัศจรรย์บิดามดผู้มีอิทธิพล Oz: The Great and Powerful มาที่หนังแฟนตาซีอีกประเด็นที่เป็นระดับตำนานไม่แพ้กัน มั่นใจว่าหลายท่านน่าจะเคยรับรู้เกี่ยวกับตำนานบิดามดออซกันมาอยู่แล้ว ซึ่งในหัวข้อนี้ก็ทำเป็นไว้อย่างน่าประทับใจ โดยที่จะเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับทางของนักมากมายลปกติคนหนึ่งที่ได้หลงเข้ามาอยู่ในโลกที่มีแม่มดผู้โหดร้ายทารุณ งานนี้เขาจะต้องดึงกลวิธีต่างๆจำนวนมากเพื่อนำมาซึ่งความสงบสุขของเมือง

Fantastic Beasts Part 1-2 (2016-2018) หนัง แฟนตาซี ถ้าเกิดกล่าวถึงหนังบิดามดแม่มด น่าจะอดเอ่ยถึงประเด็นนี้มิได้ เกี่ยวกับเรื่องราวของนิวท์ บิดามดสุดหล่อที่มาพร้อมกระเป๋าใส่สัตว์อัศจรรย์ 1 ใบ ต่อไปได้เริ่มกำเนิดความอลหม่านขึ้น เมื่อนิวท์ได้สลับกับกระเป๋าของเจคอบเข้าให้ แถมทำให้เหล่าสัตว์อัศจรรย์น้อยใหญ่หลุดออกมาป่วนปั่น นี่ก็เลยเป็นจุดกำเนิดของความเผชิญภัยคราวนี้

Dungeons and Dragons: Honer Among Thieves (2023) เรื่องราวของโจรมีเสน่ห์และก็กรุ๊ปนักผจญภัยที่มารวมตัวกันออกชิงทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อนำของที่หายไปกลับมา แต่ว่าสิ่งต่างๆกลายเป็นอันตราย เมื่อพวกเขาดันไปช่วยคนผิดรวมทั้งเผลอปล่อยสิ่งเลวร้ายออกมา ทำให้จากการไล่ล่าแปลงเป็นจำต้องแอบหนีกันเสียเอง

Lemony Snicket s A Series of Unfortunate Events (2004)

เกิดเรื่องราวของลูกกำพร้าใสซื่อสามคน, มิจฉาชีพที่น่าหวาดกลัว รวมทั้งการเสี่ยงภัยสุดระทึก ญาติโบดแลร์ ที่แม้ว่าจะเฉลี่ยวฉลาดรวมทั้งมีเสน่ห์ในระดับไม่ธรรมดา แม้กระนั้นพวกเขาจำต้องดำรงชีวิตที่เต็มไปด้วยความเจ็บปวดรวดร้าวแล้วก็ความโชคร้าย ไวโอเล็ต (เอมิลี่ บราวนิ่ง)

พี่สาวคนโต ผู้ฉลาดหลักแหลมหัวข้อการสร้างสรรค์ประดิษฐ์, น้องชายคนกลาง เคล้าส์ (เลียม ไอเก้น) ผู้ชื่นชมการอ่าน คิดออกทุกหน้า รู้เรื่องทุกเล่ม รวมทั้ง ซันนี่ (ติดอยู่ร่า และก็ เชลบี้ ฮอฟฟ์แมน) น้องตัวเล็ก ที่ยังไม่รู้เรื่องว่ามีความรู้และความเข้าใจพิเศษอะไร แต่ว่าเผลอเป็นจำต้องงับ…

น่าเวทนาที่เด็กน้อยอีกทั้งสาม จำเป็นต้องสูญเสียบิดารวมทั้งแม่จากเหตุไฟเผาบ้าน และก็ด้วยประการฉะนี้เอง ทำให้พวกเขาจำต้องมาพบกับเครือญาติเพียงผู้เดียวที่ชื่อ เคาต์ โอลาฟ (จิม สนใจรีย์) เป้าหมายจะฮุบมรดกของพวกเขา

Miss Peregrine’s Home for Peculiar Children 2016 เจค (อัสซ่า บัตเตอร์ฟิลด์) ศึกษาและทำการค้นพบปมสู่ความลับที่เกี่ยวกับความจริงแล้วก็ช่วงคู่ขนาน เขาก็เลยได้ไปพบที่หลบลับซึ่งมีชื่อว่าบ้านเด็กแปลกของ มิสเพริกริน (อีวา กรีน) ภายหลัง เจค ได้ทราบเรื่องราวของเหล่าผู้อาศัยข้างในบ้านรวมทั้งพลังพิเศษของพวกเขา เจค ก็เลยได้ใส่ใจว่าความไม่เป็นอันตรายเป็นเพียงแต่ภาพลวงตา รวมทั้งอันตรายซุ่มซ่อนอยู่ในรูปของศัตรูผู้ทรงประสิทธิภาพ เจค ก็เลยต้องหาคำตอบว่าความเป็นจริงเป็นอย่างไร ผู้ใดที่วางใจได้ และก็โดยความเป็นจริงแล้วตัวเขาเองนั้นเป็นคนใดกัน

หนัง แฟนตาซี The Witch: Part 1.The Subversion เด็กสาวเจ็บหนีซานซมไปไม่ได้สติที่ฟาร์มของครอบครัวเราสองผัวเมีย พวกเขาได้ช่วยเหลือคุณและก็ตกลงใจรับอุปถัมภ์ แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วคุณเป็นแม่มดที่มีพลังอย่างมากมาย

Game of Thronesหมายถึงหนังซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ที่ผลิตมาจากนิยายชุด A Song of Ice and Fire ของ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน ซึ่งกล่าวถึงรายละเอียดการฉกฉวย ‘บัลลังก์เหล็ก’ ของเจ็ดอาณาจักรที่เวสเทอรอคอยส

สิ่งที่ขึ้นชื่อลือนามมากมายในซีรีส์นี้ก็คือเรื่องราวที่กลับไปๆมาๆรวมทั้งการฆ่านักแสดงทิ้งอย่างไม่ปราณีปราศัย ซึ่งทำให้การลุ้นไปกับโชคชะตาของนักแสดงในซีรีส์หัวข้อนี้เต็มไปด้วยความเข้มข้นและก็บีบคั้น

พวกเราบางทีอาจจะยังมองไม่เห็นอะไรมากมายในฤดูกาลแรก ดูหนังออนไลน์ ว่าพวกเราก็ได้มองเห็นงานภาพที่น่าเร้าใจเยอะขึ้นเรื่อยๆในฤดูกาลข้างหลังๆแล้วก็ในเวลาที่พีคที่สุดตอนนึงก็คือตอน Battle of the Bastards ที่มีโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ตระการตามากกว่าภาพยนตร์

นักล่าแม่มดชนิดดิบ Hansel & Gretel: Witch Hunters สำหรับหนังแม่มดหัวข้อนี้จะเป็นหนังแม่มดที่บอกเลยว่าแฟนหนังเสี่ยงภัย แบบมีฉากต่อสู้ต่างๆจำเป็นที่จะต้องติดอกติดใจเกี่ยวกับหัวข้อนี้อย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าเกิดเรื่องราวการไล่ล่าแม่มดของสองญาติพี่น้องที่พวกเรารู้จักกันอย่างดีเยี่ยม

เขาได้เข้าไปช่วยเหลือเมืองหนึ่งที่เด็กๆได้ล่องหนไป โดยนายอำเภอนั้นสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของแม่มดสาวรายหนึ่ง งานนี้รับประกันว่าสนุกสนานจนกระทั่งขึ้นจำต้องฉงนใจอย่างยิ่งจริงๆ

หนัง แฟนตาซี The Spiderwick Chronicles สำหรับคนใดกันแน่ที่พอใจชายหนุ่ม เฟรดดี้ ไฮร์มอร์ เป็นพิเศษ ควรจะมองหัวข้อนี้เป็นอย่างยิ่งเพราะว่าพวกเราจะมิได้มองเห็นเค้าเพียงแค่ 1 แต่ว่ามองเห็นถึง 2 อย่างยิ่งจริงๆ หนังประเด็นนี้นับว่าเป็นหนึ่งในใจ พุดซ้อนมาเลยตั้งแต่ได้มองคราวแรกจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นตัวเอกสุดหล่อ รวมถึงการวางพล็อตเรื่องรวมทั้งการดำเนินเรื่องราว มันก็ล้วนแต่เติมเต็มจินตนาการของพวกเราทั้งหมด มิได้เป็นเพียงแค่หนังแฟนตาซีแบบโลกงามแต่ว่าดังพวกเราได้ร่วมเผชิญภัยและก็ไขสติปัญญากับผู้แสดงนำไปพร้อมเพียงกันอย่างยิ่งจริงๆ

Merlin (2008-2012) สำหรับใครกันแน่ที่รู้สึกชื่นชอบซีรีส์แนวเวทมนต์แฟนตาซี

ห้ามพลาดหัวข้อนี้ กับซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ เมอร์ลิน หนุ่มน้อยผู้มีพลังยอดเยี่ยมที่เดินทางมายังเมืองค้างเมล็อตเพื่อฝึกฝนเวทมนตร์คาถา และก็ได้แปลงเป็นคนรู้จักมักคุ้นของพระราชโอรสอาคุณร์ (ซึ่งตอนหลังขึ้นเป็นกษัตริย์) โดยการแอบใช้เวทมนตร์คาถารอช่วยเหลือคุ้มครองปกป้องพระราชโอรสอาคุณร์จากสถานะการณ์แล้วก็ภัยร้ายต่างๆที่ถั่งโถมเข้ามายังอาณาจักร

แล้วก็ทำให้ทั้งสองแปลงเป็นเพื่อนรักที่ฝากชีวิตของกันและกันไว้ ซึ่งเหตุที่จะต้องแอบใช้เวทมนตร์คาถานั้น เพราะเหตุว่ากษัตริย์องค์ตอนนี้กลับมีคำบัญชาไม่ให้ใช้เวทมนตร์คาถามนตร์ และก็แม้ฝืนจะมีโทษประหารนั่นเอง รับประกันว่าแฟนคลับคอซีรีส์ไม่ผิดหวังแน่ๆแถมยังได้ดูกันยาวๆอีกด้วย

The Brothers Grimm(2005) ตะลุยพื้นพิภพน่าพิศวง การเสี่ยงภัยที่แสนสนุกสนานแล้วก็ยิ่งใหญ่ของสองลูกพี่ลูกน้องที่เครือญาติกริมม์ เจค (ฮีธ เลดพบร์)

รวมทั้ง วิลล์ (แมทท์ เดมอน) นักแต่งนิทานที่ตำนาน ซึ่งเริ่มเดินทางไปยังเมืองต่างๆรวมทั้งสมมติตัวเองเป็นนักปราบปีศาจร้าย เพื่อหลอกเอาเงินจากประชาชนชาวกรุง จนกระทั่งสุดท้ายทางประเทศฝรั่งเศสได้ยินเสียงเล่าลือของสองญาติพี่น้องเชื้อสายกริมม์ จึ่งสั่งให้ทั้งสองนั้นเข้าไปในป่าอาถรรพณ์เพื่อกำจัดคำแช่งร้าย

Frozen Animation ที่สมัย เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงลูกพี่ลูกน้องจากเมืองน้ำแข็ง กาลครั้งหนึ่งที่ Let It Go แปลงเป็นเพลงดังรายปี ซึ่งก็มาจากหนัง Animation หัวข้อนี้นั่นเอง โดยถูกปรับเปลี่ยนมาจาก The Snow Queen ซึ่งเป็นเทพนิยายเกี่ยวกับราชินีน้ำแข็ง เรื่องเล่าในแถบสแกนดิเนเวีย เจ้าฟ้าหญิง Elsa ที่มีพลังเกี่ยวกับน้ำแข็งแอบซ่อนเอาไว้

ทำให้คุณจะต้องใส่ถุงมือตลอดระยะเวลา เนื่องจากว่าบางครั้งอาจจะประทุษร้ายต่อคนอื่นได้ กับเจ้าฟ้าหญิง Anna น้องสาวที่รอผสานความเกี่ยวข้องที่เจ็บปวด ลักษณะเด่นของหนังหัวข้อนี้เว้นแต่เพลงประกอบและเป็นนักแสดงที่ถูกวาดออกมาได้งามงาม สร้างความตื่นตาตื่นใจมหาศาล

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews