หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี

หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี

หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี

หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี บ่อยๆทุกเดือนที่หนังน่าชม 2022 จะถูกปลดปล่อยให้ชมกันผ่านแพลตแบบฟอร์มสตรีมมิง Netflix โดยจะมีรายชื่อทั้งหนังออริจินัลของ Netflix, หนังเช่นเดียวกับ, ซีรีส์ณ เวลาไม่ซ้ำใคร มาอัปเดตพร้อมระบุวันปล่อยสตรีมมิงให้แฟนๆ ได้รอดูกันผ่านจอ สำหรับเดือนเดือนมกราคมจะมีเรื่องไหนน่าชมบ้าง ติดตามได้จากบันทึกเรื่องราวนี้

สงกรานต์ปีนี้..ภายหลังไหว้พระขอพรจากผู้ใหญ่เสร็จเรียบร้อย กิจกรรมส่วนใหญ่ที่ตัวผมเองจะทำทุกปีเลยคือ วิธีการใช้ระหว่างไปกับภาพยนตร์เรื่องโปรดสักเรื่อง “5 หนังเสนอแนะดูบันเทิงใจรับ วันสงกรานต์” เผื่อเป็นตัวเลือกเฟ้นให้เพื่อที่จะน ๆ ที่กำลังต้องการหากิจกรรมครอบครัวทดลองให้รูปยนตร์รื้นเริง ๆ

สักเรื่องเป็นหนึ่งในตัวคัดเลือกนั้นก็เป็นความคิดที่ดี หนังใหม่ออนไลน์2022 ฟรี แนวคิดการคัดสรรค์รูปยนตร์ 5 เรื่องต่อไปนี้จะเจาะจงที่ สามารถชมได้ทั้งครอบครัว เนื้อหาไม่ซับซ้อนจนเกินความจำเป็น มาพร้อมลิงค์ภาพยนตร์สำหรับเพื่อที่จะน ๆ ที่อยากรับชมครับ
เมื่อพวกเราเอ๋ยถึงหนังเก่าหรือหนังอดีตที่ไม่ว่าจะสร้างขึ้นเมื่อ 10 หรือ 20 ปีก่อน หรือแม้จนถึงหลากหลายศตวรรษที่แล้ว มักมีอะไรอะไรบางอย่างที่เย้ายวนใจใจต้องการให้พวกเราชมและค้นหาอยู่เสมอ

นั่นคงอาจจะเป็นเหตุเพราะเนื้อเรื่องที่มีความครึกครื้น มีความแปลกแหวกแนวมากยิ่งกว่าหนังใหม่ ๆ อีกอีกทั้งที่ส่อให้เห็นภาพและรายละเอียดในยุคนั้นซึ่งหามิได้อีกแล้วในสมัยนี้ ครอบคลุมเรื่องของเอฟเฟ็กต์ ฉาก เสียง แต่มีความถี่ถ้วนและเก็บรายละเอียดได้สมจริงแม้จะไม่น่าจะใช่ CG หรือ VFX เลยก็ตาม แถมอาจจะยังเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นได้ชัดแต่ขับเคลื่อนให้โดยรวมทั้งหมดมีเสน่ห์มากยิ่งกว่าเดิม

หนังเก่าหรือหนังคลาสสิกที่ใครผู้คนจำนวนมากนึกถึงอาจมีทั้งหลากหลายแนวไม่ว่าจะเป็นหนังแอคชั่น หนังออนไลน์ 2022 คาวบอย รักโรแมนติก ผจญภัย ดราม่า แอนิเมชัน หากเป็นของไทยก็อาจจะหนีไม่พ้นค่าย ไฟว์ สตาร์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจ และ GTH ที่ทำผลงานคุณภาพตั้งแต่ก่อนหน้านี้ โดยในบันทึกเรื่องราวนี้พวกเราจะมารีวิว 20 เกรด หนังเก่า ที่คนรักหนังตัวจริงไม่แนะนำให้พลาด ซึ่งมีทั้งหนังไทยและหนังเมืองนอกหลากหลายแนวให้ดูกันอย่างจุใจเลยจ้ะ !

หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี

Major Movie Talk

ผมขอเริ่มตั้งแต่ต้นด้วยรายการน้ำดีจาก Major Group ผู้นำธุรกิจโรงหนังและอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของไทยที่ได้เปิดวิถีทางโซเชียล จุดมุ่งหมายเพื่อเข้าถึงผู้คนรุ่นไม่ซ้ำใคร มากขึ้นจนเกิดเป็นรายการ ” Major Movie Talk ” ซึ่งดำเนินรายการโดยคุณจีน ViewFinder นักจัดรายการรูปยนตร์อันดับหนึ่ง ของเมืองไทยที่คงจะไม่มีผู้ใดไม่รู้จัก !

โดยเนื้อหาของรายการนี้จะเป็นการหยิบยกข่าวสารในวงการรูปยนตร์ทุกประเด็นมาเล่าตามสไตล์ของคุณจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าว Marvel ที่มีตลอดแถม ” โคตรบ่อยมาก ” จนแฟนคลับผู้คนจำนวนมากหลุดปากแซว นอกจานี้ยังมีการสอดแทรกข้อคิดเห็น ความเป็นได้ของข่าวสาร การจัดการทำโพลแบบสดๆ

เพื่อจะให้แฟนคลับมีส่วนเข้าร่วมสำหรับในการทำให้รู้ความเห็นต่อข่าวสารข้อมูลสำคัญๆ หนังใหม่ๆปี 2022 และผมมั่นใจว่าคนไหนที่รับฟังมานานจึงควรตกหลุมพรางดักเสียงหัวพวกเราะของคุณจีนแน่นอน เฉพาะบุคคลผมเองก็เป็น แต่ยอมรับว่าพอทีมงานเขาเปลี่ยนแปลงอาร์ตเวิร์กและเพลงเจือก็ยังไม่ชินสักที ให้ทำไงก็ได้เช่นกันก็คนมันชินกับของเก่าอะเนอะ

เริ่มตั้งแต่ต้น หนังเข้าใหม่ พฤษภาคม 2565 หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี กันด้วย Doctor Strange in the Multiverse of Madness เตรียมเจอกับปัจจัยอุบัติครั้งใหม่ที่จะก่อให้จักรวาลจึงควรสั่นคลอน หลังจากที่พหุจักรวาลได้ถูกเปิดออกโดยบังเอิญ ด็อกเตอร์สเตรนจ์ (รับบทโดย เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบทช์) ก็เลยจำเป็นที่จะต้องพากเพียรหาทางยับยั้งวิกฤตครั้งนี้ให้ได้

เขาตัดสินใจเดินทางไปขอการช่วยเหลือจาก สการ์เลตต์ วิทช์ (รับบทโดย อลิซาเบธ โอลเซ่น) ที่ปลีกตัววิเวกเพียงลำพัง ภายหลังที่เธอได้สร้างมหันตภัยครั้งใหญ่ แต่เธอก็เป็นคนเดียวที่เขาจะต้องพึงพา เพื่อที่จะสามารถจบเหตุการณ์วุ่นวายครั้งนี้ลง แฟนหนังหมอแปลกเตรียมพร้อมไปดูความมันส์กันได้ทันที

หนังประเด็นนี้กำกับโดยอัลเฟรด ฮิทช์ค็อก ราชาภาพยนต์สยองขวัญสั่นประสาทแนวจิตวิทยาที่นอกเหนือจากนั้นจะใช้บทหนังที่แตกต่าง มีความสดใหม่และเป็นที่น่าสนใจของคนเราสมัยนั้น สถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเกิดขึ้นเมื่อ ลำดับที่าฯสาว แมเรียนรู้ ลักขโมยเงินบริษัทเพื่อส่งเสริมชายชู้ที่มีปัญหาเรื่องเงิน แซม แต่ช่วงเดินทางเกิดฝนตกหนักก็เลยเข้าไปในโรงแรมและเผชิญกับเจ้าของ นอร์แมน ที่กำลังดูแลแม่ผู้ป่วยทางจิต เนื้อเรื่องชมไม่หวือหวาแต่นับได้ว่าเป็นหนังเกรดยอดและแรงจูงใจของหนังสยองขวัญในตอนนี้

เราเริ่มต้นด้วยรูปยนตร์แอนิเมชันจากทางค่าย Walt Disney Pictures กับเรื่อง Frozen ภาค 2 ซึ่งจะต้องพูดได้เลยว่าเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่คนใด ๆ หลายๆคนรอคอย ตั้งแต่เกิดการออกมาพูดถึงภาคต่อของ Frozen ก็นำมาซึ่งการทำให้เหล่าบรรดาแฟน ๆ ต่างตื่นเต้น และดังที่คาดเอาไว้ Frozen II นี้ทำให้ผู้ดูทั่วโลกต่างจับใจ กอบโกยค่าแรงไปถึง $1,450 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 47,746,486,849 บาทกันเลยทีเดียว

โดยรวมแล้วถือเป็นรูปยนตร์แอนิเมชันที่ดี และการเดินทางของ Elsa ก็เกิดเรื่องเหมือนกับอันทรงพลังมากเลย เรื่องราวที่ซ่อนเร้นไปด้วยวิชาการสึก และโลกของโลกปัจจุบัน ที่ส่งผลให้พวกเรานั้นโตขึ้นขึ้น อันที่จริงแล้วภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องนี้เหมาะกับผู้ดูทุกเพศทุกวัย สามารถดูได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็กเลย ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ Frozen II ได้ติดลำดับขั้น 10 รูปยนตร์ทำเงินสูงสุดนิรันดรไปเลยนั้นเอง

สถานะการณ์ของสาวขวางโลกที่โดนเป็นเหยื่อแผนการของน้องสาว Bianca (Larisa Oleynik) โดยจ้างหนุ่มแบดบอยหัวรั้น (Heath Ledger) ที่สุดของโรงเรียนรู้ เพื่อจะพิชิตใจพี่สาวเนื่องมาจากโดนคำสั่งของพ่อถ้าหาก Kat (Julia stiles) พี่สาวของเธอยังไม่มีแฟน เบียนก้าก็ไม่สามารถเที่ยวหรือออกเดตได้

สถานะการณ์ความรักอลมานขณะแคทและหนุ่มแบดบอยจะป็นเช่นไรจำเป็นจะต้องติดตาม เพลงคลุกเคล้ากันที่ใช้ในหนังสนุกสนานโรแมนติกบ่งบอกสึกถึงฟีลไฮสคูลอเมริกันมาก ๆ ช่วยเสริมให้หนังน่าดูเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะ Can’t take off eyes on you หรือ bad reputation ฯลฯ

หนึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชันน้ำดีที่ครองใจผู้ชมทั่วโลก และเสียดสีสังคมทุนนิยมได้อย่างแยบยล โดยเกิดเรื่องราวกับของเด็กสาวนาม จิฮิโระ ที่มีนิสัยดื้อรั้นงอแง เธอเดินทางย้ายบ้านใหม่มากับพ่อแม่ ทว่ากลับหลงเข้าไปในอีกมิติหนึ่งด้วยความปรารถนาทราบต้องการเห็นได้ชัด

จนส่งผลให้ผู้มีอุปการะคุณของเธอแปรเปลี่ยนเป็นหมู เวลาที่กำลังอับจนแนวทาง จิฮิโระก็ได้ความช่วยเหลือจากฮาคุ เด็กชายปัญหาที่พาเธอเข้าไปหลบในโรงอาบน้ำของแม่มดใจร้ายอย่างยูบาบา เธอจะต้องปฏิบัติงานเพื่อจะแลกเปลี่ยนกับการมีชีวิตรอดในมิติที่มีภูตผีและวิญญาณ เรียกว่าชมเมื่อไรเนื้อหาก็ไม่เก่าเลยค่ะ

The Theory of Everything เป็นงานที่ดัดเปลี่ยนมาจากนิยายแนวบันทึกของ “เจน ฮอว์คิง” ภรรยาของสตีเฟ่น ฮอว์คิง เรื่อง TRAVELING TO INFINITY (สู่อนันตกาล) บอกเล่าเหตุการณ์ตั้งแต่ฮอว์คิงยังเป็นหนุ่มนักเรียนรู้ในรั้วเคมบริดจ์
เป็นหนังรัก ที่เล่าเรื่องราวของสตีเฟน กับเจน ไวลด์ ภรรยาคนแรกของเขา ทั้งคู่ประสบรักกันตั้งแต่ยังเรียนรู้หนังสือ จนเมื่อสตีเฟนค้นพบอาการป่วยของตนเองเอง เจนกลับไม่ประนีประนอมไปไหน เธอแต่งงานกับเขา และเข้าร่วมสร้างชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์ขึ้นมา แต่ก็ไม่ได้ง่ายเมื่อสมาชิกหลักของครอบครัวไม่ใช่คนที่สมบูรณ์ทางร่างกาย ชีวิตครอบครัวที่บริบูรณ์ก็เลยกลายเป็นเรื่องยาก

ชีวิตและผลงานของสตีเฟน ฮอว์กิ้ง เป็นสิ่งที่ทุกท่านรู้กันดีอยู่แล้ว หนังจึงเล่าเรื่องในประเด็นของเจนผู้เป็นภรรยาให้เพิ่มขึ้น เพื่อที่จะตอกเน้นหนักในความรักของคนทั้งคู่ เพราะเหตุว่าเจนคือคนที่จึงควรแบกรับข้อขัดข้องของครอบครัวไว้ หนังมิได้สร้างความจงใจในแบบเมโลดราม่าบีบน้ำตาคนดูอีกทั้งที่เรื่องเอื้อให้ทำเช่นนั้นได้ แต่หนังกลับเล่าเรื่องที่ดูเป็นจริงเป็นจังเพิ่มขึ้น ให้เห็นถึงการประคับประคองชีวิตคู่มากกว่า นับว่าเป็นหนังรักโรแมนติคดราม่าอีกเรื่องที่ชมแล้วกินใจแถมต้องการกลับมาชมอีกที

หนังรักแห่งสมัยที่สร้างความซาบซึ้งผ่านเสียงเพลง โดยได้ คีร์รา ไนท์ลีย์, มาร์ค ราฟฟาโล่, เฮลี สไตน์เฟลด์ และอดัม เลวีน มาร่วมสร้างบรรยากาศให้มหานครนิวยอร์คอบอวลไปด้วยความรักหลากหลายรูปแบบ ทั้งความเกี่ยวข้องในครอบครัว ความเกี่ยวเนื่องชีวิตคู่ โดยตลอดเรื่องมีเพลงอย่างกับอย่าง Lost Star ทำให้คนดูเพ้อภายหลังจากดูหนังจบด้วย โดยหนังทำออกมาสองเวอร์ชั่น แต่ที่ฮิตสูงที่สุดคงจะเป็นเสียงของอดัม ทรามีน เนื่องด้วยนอกนั้นเสียงร้องเท่ห์ๆที่สะกดคนชมแล้ว ความทรงเสน่ห์ของอดัม เล่นเอาสาวๆกรี๊ดด้วย

หนังเก่าของไทยที่ยังอาจจะสดใหม่อยู่เป็นประจำ ด้วยพล็อตเรื่องที่พูดได้เลยว่าเป็นแปลกและเผิดแผกจากเรื่องอื่น ๆ อีกทั้งที่รวมตัวกันแง่มุมและสะท้อนสังคมในยุคสมัยนั้นไว้ได้เป็นอย่างดี เนื้อเรื่องคือ ตุ้ม บุคลากรบริษัทถูกไล่ออกและเผชิญกับปัญหาด้านที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินในวิกฤตเศรษฐกิจพบเงินที่หลบในลังบริเวณหน้าห้อง และเหตุการณ์โกลาหลก็ได้เหมือนกันเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น ความซับซ้อนของพล็อตและจุดหักมุม ครอบคลุมเรื่องราวในหนังทำให้เรื่องขบขัน 69 คล้ายกับเป็นไดอารี่สำตัญของวงการรูปยนตร์ไทยเรื่องหนึ่งค่ะ

มั่นใจว่าผู้ใดที่เป็นคอหนัง อาจรู้จักดีกับเว็บไซต์รีวิว และให้ข้อมูลหนังที่ได้รับความนิยมอย่าง IMDB หรือ Rotten Tomatoes กันเป็นอย่างดี ด้วยความที่ข้อมูลโดยมากเชื่อใจได้ และได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งหลายๆ ๆ คนก็ได้เช่นกันใช้ขั้นตอนการคัดสรรค์ชมหนังจากคะแนน เรทติ้งจากสองเว็บดังที่กล่าวมาแล้วก่อนที่จะดูหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง

ซึ่งในโพสต์นี้พวกเราก็จะมาเอาใจคอหนังด้วยการนำลิสต์ 50 หนังดัง ที่ได้รับคะแนนโหวตเยอะที่สุด และมากที่สุดของเว็บ IMDB มานำเสนอกัน โดยทั้ง 50 เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดจากลิสต์ 250 หนังคะแนนสูงสุดจากเว็บไซต์ และเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยดูหนังในลิสต์นี้ไม่มากก็นิดหน่อย และคงอาจจะเป็นหนังได้โปรดของหลากหลาย ๆ คนด้วยเหมือนกัน

Asia Rama

ยังอาจจะอยู่กับสองผู้พูดตัวเก๋าเหมือนลำดับที่แล้ว หนังใหม่ออนไลน์ 2022 ฟรี แต่คอย่างกับนี้อัปเกรดความสดใสโดยการเสริมเติมสาวสวยอย่างคุณ ” อลิซ ” มาเสริมทัพอีกหนึ่งคนกับรายการไลฟ์สดที่จะมาสนทนาเรื่องราวต่างๆ ในโลกรูปยนตร์ได้ทั้งสาระ + ความเบิกบานฮากระจายตลอดระยะเวลาโดยประมาณหนึ่งชั่วโมงนิดๆ

โดยในทีแรกๆของรายการจะเป็นการอ่านคอมเมนต์พูดคุยกับแฟนคลับและตอบปัญหาประเด็นร้อนต่างๆ ที่มีคนสอบถามเข้ามาแบบสดๆ ก่อนจะตัดเข้าสู่ตอน ” Asia Rama ” สกู๊ปประสิทธิภาพที่เล่าเรื่องเกี่ยวกับวงการรูปยนตร์เอเชียในประเด็นแปลกๆ น่าดึงดูด ( ส่วนบุคคลผมชอบอันนี้มากๆ )

ข้างหลังหลังจากนั้นจะเป็นเวลาอัปเดตข่าวสารสารในวงการภาพยนตร์แบบสั้นกระชับได้ใจความโดยคุณอลิซ ก่อนที่จะตบท้าทายยด้วยช่วง ” NOW SHOWING ” ที่คุณต่อและคุณอลิซจะรีวิวรูปยนตร์ต่างๆ ที่ทั้งสองคนได้มีโอกาสรับดูเพื่อจะเป็นวิธีในการตัดสินใจของผู้ดูทางบ้าน ซึ่งวิธีของหนังที่เลือกจะอ้างตามแนวหนังที่ทั้งคู่คนชอบดู ถ้าเกิดคนใดต้องการรู้ว่ามีเรื่องมีราวอะไรบ้างต้องไปตามรับชมเองครับ

หนังรักสุดยิ่งใหญ่ที่ตรึงใจคนทั้งโลก ผลงานของเจมส์ คาเมรอน ที่นำมาซึ่งการทำให้ โรส (เคท วินสเล็ต) และ แจ็ค ดอว์สัน (ลีโอนาโด ดิคาร์ปริโอ) โด่งราวกับเป็นพลุแตกจนถึงประจำวันนี้จับเป็นหนังขึ้นหิ้งเกรดตำยาวนาน ความรักต่างชนอันดับบนเรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ ก่อนเผชิญโศกนาฏกรรมกลางมหาสมุทรแอตแลนติก

โดยมีฉากสุดคลาสสิคที่คนทั้งโลกจำกันได้คือ ฉากยืนกางเขนบนหัวเรือไททานิคและฉากที่สาวโรสเปลือยกายให้แจ๊ค สเก็ตซ์ภาพเขียนให้ ความรักที่ยิ่งใหญ่ของไททานิคนำมาซึ่งการทำให้ผ่านไป18ปี หนังยังคงจะอยู่ด้านในจดจำและยังขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดนิรันดรของโลกลำดับชั้นที่ 2 ด้วย ส่วนประโยคเด็ดที่ได้จากหนังเรื่องนี้คือ “คุณโดด ผมโดด”

เหตุการณ์ชีวิตสุดน่าเบื่อของวอลเตอร์ มิตตี้ บรรณาธิการรูปของนิตยสารแนวท่องเที่ยวชื่อเรื่อง L.I.F.E ที่วัน ๆ เอาแต่ฝันตอนกลางวันว่าท่องเที่ยวรอบโลก เมื่อชะตากรรมเล่นตลกขบขันเเขาจึงควรออกเดินทางตามหารูปที่หายไป เนื่องมาจากเป็นภาพที่จะลงปกนิตยสารสถานะการณ์การผจญภัยของเขาก็ได้เหมือนกันเริ่มขึ้น กับการตามหาช่างภาพคนนั้น สถานที่ต่าง ๆ ที่มิตตี้ได้ออกเดินทางน่าสนใจมาก บ่งบอกสึกต้องการเก็บกระเป๋าออกเดินทางเพื่อจะคนหาชีวิตหรือเปิดการทำงานที่ผ่านมาตัวสุด ๆ ได้ข้อคิดอะไรหลายประเภทจากหัวข้อนี้มาก

แอ็คชัน-ผจญภัยสุดคลาสสิกที่แฟน ๆ หนังผจญภัยทุกคนจำเป็นที่จะต้องรู้จักดีอย่างแน่ๆ หนังหัวข้อนี้คือจุดเริ่มของ อินเดียน่า โจนส์ นักโบราณคดีและคงารย์สถาบันอุดมศึกษาที่ออกตามหาสมบัติโดยถูกว่าจ้างจากรัฐบาล ด้วยฉาก เนื้อหา พล็อตเรื่องและจังหวะต่าง ๆ ส่งผลให้เช่นเดียวกับพวกเรากำลังโลดแล่นและผจญภัยไปร่วมกันกับอินเดียน่า โจนส์ และเอาใจช่วยทำให้เขาได้พบกับสมบัติที่กำลังออกตามหา

https://moonbigpapi.com/