ดูหนัง ไม่กระตุก

ดูหนัง ไม่กระตุก

ดูหนัง ไม่กระตุก

ดูหนัง ไม่กระตุก เป็นรูปยนตร์แนวชีวิตผสมตลกโปกฮาตลกขบขัน เบาสมอง คลายเครียด กับเหตุการณ์ของสมัยก่อนทหารผ่านศึกเวียดนามที่ตกงานแต่คลั่งกีฬาโบว์ลิ่ง ใช้ชีวิตเหลวไหลไปวัน ๆ จนถึงความเหลวไหลนั้นนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความปวดแสบ เมื่อพาเขาไปพัวพันกับบุตรสาวสุดเพี้ยนของเศรษฐีที่รู้สึกว่าตัวของเราเองเป็นจิตรกรเหาะได้ เป็นคนเฟี้ยวฟ้าว วาดรูปภาพได้ ทั้ง ๆ ที่เปลือยกายล่อนจ้อน จนเกิดเรื่องราวสุดอลหม่านขึ้นมากมาย

เราจะได้ปรากฏการทำให้รู้ที่ดีที่สุดของ บรี ลาร์สัน ในบทแม่หรือ จอย ผู้หญิงที่มานะจะเลี้ยงลูกชายของเธอให้เติบโตขึ้นมาอย่างทั่วไปที่สุดในเวลาที่ถูกขังอยู่ด้านในห้องเล็กๆ ห้องหนึ่งด้วยความสามารถของ นิค ชายที่ข่มขืนเธอจนให้กำเนิดลูกชายที่ได้รับการคุ้มครองปกป้องอย่างเหมาะสมที่สุดจากหน้าจอยเพื่อไม่ให้เขาได้รับเข้าใจเช่นเดียวกับความจริงที่เกิดขึ้น จนกระทั่งทั้งคู่พากันหนีออกมาได้เป็นผล แล้วก็เป็นปัญหาใหญ่อีกสักรอบของจอย ที่จะพาเด็กบางส่วนไปพบกับโลกใบใหม่

ความลุ่มลึกของอารมณ์ที่ถูกถ่ายทอดเป็นอีกเสน่ห์ที่น่าสนใจและเด่นที่สุดของหนังหัวข้อนี้ หนังฟรี ไม่มีสะดุด ถึงแม้ตัวพล็อตจะหดหู่สะเทือนอารมณ์ แต่ในเค้าหน้าการเล่าเรื่องนั้น หนังกลับเลือกเฟ้นจะจุดโฟกัสความบากบั่นในฐานะแม่ของนักแสดง และสะท้อนให้เห็นวิธีถ่ายทอดวิชาการสึก “อื่นๆ” นอกเหนืออารมณ์กดดันจากสถานะการณ์แสนเศร้า รวมทั้งปฏิบัติภารกิจพาไปวิเคราะห์วิชาความรู้สึกที่กำเนิดขึ้นอยู่กับนักแสดงในภาวะกดดัน คับขัน หรือ “กำลังทำความเข้าใจ“ ได้อย่างน่าสนใจ

โดยในซีซั่น 2 นี้จะเอ่ยถึงเหตุการณ์ของเอมิลี่สตรีสาวที่จะต้องย้ายมาดำเนินการงานที่ปารีส และเมื่อได้มาใช้ชีวิตในกรุงปารีส เธอก็ควรต้องเริ่มปรับตัวจนตัวเธอเองก็เริ่มเคยชินกับเมืองแห่งนี้มากขึ้น แต่วิธีการใช้ชีวิตต่างเมืองก็ไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น ซึ่งเธอก็จำเป็นที่จะต้องเจอกับเรื่องราวแปลก ๆ เพิ่มเติมอีกมากขึ้นในเป็นกิจวัตร ทำให้จะต้องปรับตัวเพื่อจะให้เข้ากับสไตล์ชาวคนต่างประเทศเศสเพิ่มมากขึ้น หลังจากที่เอมิลี่เข้าไปพัวพันกับรักสามเส้าที่แสนยุ่งเหยิงกับ Gabrielle

เชฟหนุ่มข้างห้อง ที่มีแฟนสาวเป็น Camille เพื่อจะนรักของเธอ ดู หนังฟรี ไม่กระตุก ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เอมิลี่หันมาโฟกัสเรื่องงานมากขึ้น แต่นั้นไม่ได้แปลว่าความซับซ้อนวุ่นวายจะลดนิดหน่อย แต่กลับเพิ่มอีกเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ๆ และระหว่างที่เอมิลี่เรียนในคลาสศึกษาเล่าเรียนศัพท์แสงชาวต่างชาติเศสก็ได้พบกับเพื่อที่จะนชาวต่างประเทศคนหนึ่ง และเหตุการณ์ของเธอจะเป็นอย่างไร มาเข้าร่วมลุ้นและทำวิชาการจักเพื่อที่จะนใหม่ไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ดูหนัง ไม่กระตุก

Wonder Woman 1984

ยอดเพศหญิง Woder Woman จาก DCEU กลับมาอีกสักครั้ง คเหมือนกับนี้เป็นการสัญจรของเธอในระหว่างปี ค.ศ.1984 โลกได้ไปสู่สมัยใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสัน และไดอาน่าก็ได้เหมือนกันเกื้อหนุนผู้คนมาโดยตลอด ศัตรูที่เธอจำเป็นที่จะต้องต่อสู้ในคอย่างกับนี้ก็คือเพศหญิงสาวผู้มีพลัง Cheetah แต่เหมือนว่าจะมีอะไรอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง แถม Steve Trevor ที่ควรตายไปแล้วก็ยังมีชีวิตรอดอยู่ด้วย ในตัวอย่างหนังโชว์ว่า Wonder Woman จะมาพร้อมกับเกราะชุดใหม่ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพูดว่าละม้ายคล้ายโกลด์คลอธของเซย์ย่าเกินไป!

ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเรื่องเดียวกันของ Andy Weir เล่าเรื่องราวการติดอยู่ภายในห้วงอวกาศของนักบินอวกาศหนุ่ม มาร์ค วัทนีย์ ที่เป็นทั้งในอดีตนักโบราณคดี นักพฤกษศาสตร์​ วิศกรเครื่องกลและนักบินอวกาศของนาซ่า ที่กำลังเดินทางตรวจดูดาวอังคารแต่กลับถูกพายุพัดส่งผลให้หลงกับทีม เขาไม่อาจจะกลับสู่ยานลำเลียงได้จนถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตไปแล้ว เขาบากบั่นหาทางติดต่อกับนาซ่าให้พาตัวเขากลับโลก ช่วงนั้นเขาก็เลยจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องงัดทุกความสามารถที่มีเพื่อที่จะดำรงชีพอยู่ต่อ ดูหนังออนไลน์ หนังจีน ในเวลาเดียวกันกับที่จำเป็นที่จะต้องมานะส่งสัญญาใจความกลับไปบอกกับทุกท่านว่าเขายังไม่ตาย

น่าจะไม่แปลกนักถ้าจะพูดว่าการติดอยู่คนเดียวตรงไหนสักที่บนโลก ดูหนัง ไม่กระตุก อาจจะไม่น่าสิ้นหวังเท่ากับการติดอยู่คนเดียวตรงไหนสักที่บนดาวอังคารซึ่งอยู่นอกโลก เสบียงและอุปกรณ์ดำรงชีพที่มีจำกัดเป็นปัจจัยบังคับให้วัทนีย์จำเป็นจำเป็นที่จะต้องมานะเอาตัวรอดให้ได้ และแม้ว่าจะเป็นหนังพล็อตหลงทางโดดเดี่ยวบนอวกาศที่ไม่น่าจะใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับเพื่อการทำหนัง แต่ 7 สาขา ที่เข้าชิงออสการ์และ 1 สิ่งตอบแทนลูกโลกทองสาขาภายนตร์ยอดเยี่ยมชนิดเพลงหรือโปกฮา ก็เกือบจะเป็นรางวัลยืนยันลำดับชั้นดีได้ว่า The Martian เป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่แนะนำให้พลาดด้วยประการทั้งหมด

หนัง Netflix A castle for Christmas (ปราสาทคริสต์มาส) ซึ่งเป็นหนังคริสต์มาสอีกเรื่องที่อบอุ่นจิตใจ และยังได้รับจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่างและความมุ่งมาด ทำให้คนชมมีแรงฮึดสู้พร้อมที่จะเริ่มตั้งแต่ต้นชีวิตใหม่ ยังได้ความสนุกสนานเพลิน ดูไปอมยิ้มไป ถือได้ว่าเป็นหนังที่ฟีลกู๊ด อบอุ่น คอหนังวันคริสต์มาสห้ามพลาด! หนังเรื่องนี้สำเร็จงานการกำกับผู้หญิงคนเก่งอย่าง แมรี่ แลมเบิร์ต ที่ผ่านงานกำกับหนังมาแล้วหลายเรื่อง กล่าวเลยว่ามีแต่เรื่องเด็ดดังทั้งนั้น อีกทั้งยังขนเหล่าทัพนักชี้ให้เห็นมากฝีมือมาเข้าร่วมแสดงมากไม่น้อยเลยทีเดียว พร้อมรับรองความเบิกบาน ซึ่งเป็นหนังอีกหนึ่งเรื่องที่ Netflix แนะนํา ให้เกิดเรื่องน่าชมส่งท้ายปี

หนังเล่าเรื่องราวของมิเชล สตรีสาวที่ฟื้นขึ้นมาจากสถานะการณ์รถคว่ำและกลิ้งตกไหล่ทางจนได้รับบาดปวดแล้วสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมา มิเชลเจอว่ามีชายแปลกหน้าคนหนึ่งหยิบเธอมาอยู่ด้านในบ้านใต้ดินปัญหา พร้อมพูดเธอว่า ในขณะแบบนี้คงจะไม่มีใครมาตามหาเธอ ชายคนดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นเล่าให้เธอยอมรับฟังว่าเขาช่วยชีวิตเธอไว้ และเธอห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นต้องใช้ชีวิตอยู่ด้านในบ้านใต้ดินนี้เนื่องจากว่าโลกภายนอกมีสารเคมีอันตรายที่มนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ได้

ไม่นานมิเชลก็ศึกษาค้นพบว่านอกเหนือจากนั้นเธอกับชายที่จับเธอมาขังไว้ในนี้แล้ว ดู หนังใหม่ 2022 ยังมีชายอีกคนที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านใต้ดินหลังนี้อีกต่างหากด้วยเช่นกัน และด้วยความไม่ไว้เชื่อถือชายแปลกบทบาทจะต้องอยู่ด้วยกันอีกสองคน แต่ก็ไม่แน่ใจว่าโลกภายนอกเป็นยังไงบ้าง ทำให้มิเชลจะต้องอยู่บนโอกาสทางสองทาง ระหว่างยอมเชื่อรับฟังเขาที่หยิบตัวเธอมา หรือบากบั่นหาทางหนี

หนังเล่นกับบรรยากาศแห่งความไม่ไว้เชื่อมั่นในผู้แสดงบางตัวได้เป็นอย่างดี โดยยิ่งไปกว่านั้นกับสถานการณ์ที่คนดูอย่างพวกเราแทบจะมิได้ทราบเลยว่ามีอะไรกำเนิดขึ้นและมีอะไรที่เป็นที่แท้บ้างก็ยิ่งเสริมเติมความน่าติดตามของหนังได้มากขึ้น และแม้ 10 Cloverfield Lane จะเป็นรูปยนตร์ในเหตุการณ์ที่เกี่ยวโยงกับ Cloverfield (2008)

แต่ก็มิได้เป็นเนื้อเรื่องที่ต่อกัน สามารถดูได้โดยไม่จึงควรดู Cloverfield มาก่อน โดยมีนักวิจารณ์บางบุคคลถึงกับพูดด้วยซ้ำว่า การไม่เคยดูหนังภาคแรก ไหมเคยทราบอะไรเกี่ยวกับหนังหัวข้อนี้มาก่อน จะมีผลให้หนังบันเทิงใจมากมายยิ่งกว่าทราบคอนเซปต์คร่าวๆ มาแล้วเสียอีก

หนังแนวดิสโทเปีย พูดถึงสมัยที่มีพลเมืองมนุษย์ล้นโลก ในขณะทรัพยากรมีจำกัด ก็เลยมีการใช้เทคโนโลยีทางวิทยาศาตร์วางแบบตัดแต่งพันธุ์ไม้ให้พอเพียงต่อความรู้สึกที่อยากได้ มีผลต่อถึงการมีบุตรของราษฎร ที่การกินอาหารจากผลผลิดเหล่านั้นกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการคลอดลูกแฝดเป็นจำนวนมาก ดร.นิโคเลตต์ เคย์แมน ก็เลยออกแนวทางจัดสรรบุตรให้แต่ละครอบครัวสามารถมีลูกได้เพียง 1 คนเท่านั้น โดยเด็กแฝดที่เหลือจะถูกรัฐบาลนำตัวไปสู่ระบบพัฒนาการแบบจำศีล ให้หมวดหมู่เขาได้ตื่นขึ้นมาอีกสักครั้งในเวลาที่โลกเริ่มมีทีท่าว่าจะดียิ่งขึ้น

ครอบครัวเชตต์แมน เป็นเยี่ยมในครอบครัวที่ให้กำเนิตแฝดหญิงถึง 7 คน และได้ตั้งชื่อให้แฝดทั้งหมดตามวัน 7 วันในสัปดาห์ แต่หมู่เขาไม่อยากให้เด็กๆ จำเป็นที่จะต้องเข้าระบบจำศีล จึงใช้กระบวนการให้เด็กแฝดทั้งหมดทั้งมวลใช้ชื่อเดียวกันว่า คาเรน เชตต์แมน และสลับกันออกไปใช้ชีวิตภายนอกได้วันละ 1 คน

เด็กเพศหญิงทั้ง 7 กระทำตามกฎข้อปฏิบัติอย่างเคร่งครัดมาตั้งแต่กำเนิดกระทั่งโตขึ้นเป็นหญิงสาว แต่แล้ววันหนึ่ง มันเดย์ ผู้แทนวันจันทร์ที่ออกไปใช้ชีวิตภายนอกกลับขาดหายไปไม่กลับไปอยู่ที่บ้าน ส่งผลให้แฝดที่เหลืออีก 6 คนจำเป็นจะต้องออกตามหามันเดย์ในตอนที่ต้องระมัดระวังไม่ให้รัฐหยิบได้ว่าหมวดหมู่เขาไม่นำฝาแฝดทั้ง 7 เข้าระบบตามกฎรัฐบาล

ผู้แสดงแฝด 7 ที่ผลัดกันออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านตามวันในสัปดาห์ แต่ละคนเผยให้เห็นบุคลิกและวิธีการใช้ชีวิตที่ต่างๆนาๆในบ้านหลังเดียว โดยสถานะการณ์ที่ คาเรน เชตต์แมน ควรต้องเจอนั้น สามารถดึงเอาความไม่เหมือนของแฝดแต่ละคนมาใช้จนเปลี่ยนเป็นจุดที่ส่งผลให้หนังมีเสน่ห์และดูน่าสนใจได้เป็นเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะจุดโฟกัสอยู่กับตัวละครเดียว (ที่อาจจะต่างบุคลิกกัน) ไปตลอดทั้งเรื่องก็ตาม

The Batman

อีกสักครั้งกับการแสดงตัวตัวบนหน้าจอหนังของ Batman และครั้งนี้เป็นผลงานการกำกับของ Matt Reeves (Dawn of the planet of the apes, War of the planet of the ape Cloverfield,) ส่วนคนที่มารับบท Bruce Wayne มหาเศรษฐีหนุ่มแห่งเมืองก็อตแธมที่มีชีวิตอีกด้านเป็นอัศวินรัตติกาล ก็คือ Robert Pattinson ซึ่งจะเป็น Batman ต้นแบบที่มืดหมองและสมจริงขึ้น

หากเอ๋ยถึงหนังซอมบี้ Netflix หรือหนังซอมบี้ชี้แนะ ในตำยาวนานที่ขึ้นแท่น Must Watch บอกเลยว่ามีเยอะจุก ๆ มาก จะไล่เก็บจึงควรตามหา List กันให้วุ่นวาย วันนี้พวกเราเลยหยิบโอกาสสะสมหนังซอมบี้พรีเมียม วิ่งไล่กันมันส์สุด รายละเอียดแซ่บ ชวนติดตาม ชมเพลิดเพลินเจริญใจ ๆ ยาว ๆ ถูกใจสาย Binge-watch แน่ๆ หากพร้อมจะใจเต้นรัวระทึก พร้อมความมันส์แบบเต็มพิกัดแล้วล่ะก็ มาลุยกันเลยจ้า!

หนังซอมบี้เกาหลีแนวซอมบี้บ้าระห่ำเรื่องใหม่ ที่ประกาศความแรงในเกาหลีใต้กับการขึ้นแท่น Box Office 5 สัปดาห์ซ้อน ด้วยสถิติยอดผู้เข้าชมสูงถึง 1.61 ล้านคนด้านใน 5 วัน ตัวหนังเล่าเหตุการณ์ของหนุ่มนักแคสเกมที่มีนิสัยชอบอยู่ติดบ้านไม่ค่อยออกไปไหน

จนวันหนึ่งเขาจะต้องประสบว่าเหตุการณ์วิกฤตจากปัจจัยโรคระบาดที่เเพร่ระบาดอย่างรวดเร็วทันใจ ทำอพาร์ตเมนต์ที่เขาอยู่ถูกปิดล้อมไปด้วยฝูงซอมบี้ ในขณะที่น้ำและอาหารเริ่มต้นร่อยหรอลงไปทุกที เขาก็ได้เหมือนกันประสบกับเพศหญิงสาวที่พักผ่อนอยู่อพาร์ตเมนต์ตึกดิ่งข้าม ทั้งสองเลยต้องเข้าร่วมมือกันหนีตาย เอาตัวรอดด้วยแนวทางต่าง ๆ นานา กดดันบีบหัวใจ ดราม่าขั้นสุด ชมแล้วทั้งอิน ทั้งมันส์ ลุ้นระทึกแน่ๆ!

ก๊วนแสบอำพรางศพ เริ่มต้นจาก แอนนาลีส คงารย์สอนวิชา คดีอาชญากรรม ของโรงเรียนรู้สอนระเบียบหมาย และมิเคล่า แพร็ต เด็กสาวผู้เรียนหัวกะทิ เด็กแถวหน้าของเกรดเรียนรู้ที่พากเพียรทำทุกแนวทางเพื่อจะเป็นอย่าง แอนนาลีสให้ได้ และเนื่องด้วยความทะยานอยากของกลุ่มนักศึกษา ส่งผลให้ตกเป็นจำเลยในคดีอาญา และวุ่นวายเข้าไปมีส่วนร่วมในการคิดแผนฆาตกรรม ที่ข้อตกลงว่าจะปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของหมู่เขา

ในช่วงเวลาที่การตั้งท้องมันคือการจับเกิดของชีวิต ดูหนัง ไม่กระตุก แต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดมันมาในเวลาที่ไม่เหมาะสมมันบางครั้งอาจจะหมายถึงจุดสิ้นสุดของชีวิตใครบางคนด้วยเช่นกัน และถ้าสถานะการณ์นี่มันดันกำเนิดสังกัดตัวเราในระหว่างที่ไม่พร้อมล่ะพวกเราจะทำเช่นไร? JUNO คือหนึ่งในหนังที่หยิบยกเอาแง่มุมเรื่องการท้องในวัยเล่าเรียนมาเล่าได้โดดเด่นเกินหน้าเกินตาเกินตา หนังแนวเดียวกันไปมาก คือถึงแม้ด้วยหน้าหนังมันจะถูกมองว่าเน้นไปที่อุปสรรคเพศสัมพันธ์ในวัยศึกษาเล่าเรียนแต่ที่จริงแล้ว JUNO มันคือหนัง Coming of Age ที่แอบแฝงนัยมาได้อย่างแนบเนียนและเลอค่าสมค่าตอบแทนบทรูปยนตร์ยอดเยียมออสการ์ปีนั้นจริงๆ

เค้าว่ากันว่าวัยรุ่นคือวัยหัวเลี้ยวหัวต่อ บางบุคคลคงจะถึงจุดเลี้ยวเร็วทันใจหรือช้าไม่เท่ากัน แต่เมื่อวันหนึ่งจุดเลี้ยวนั้นดันถูกผลักดันให้เข้ามาหาเรารวดเร็วขึ้นด้วยทารกตัวบางส่วนๆ สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือพวกเราจะเปลี่ยนสถานภาพจากเด็กไปสู่การเป็นผู้ใหญ่ในชั่วอึดใจเดียว สิ่งที่ JUNO ทำเพื่อจะต่อกรกับการจะต้องเป็นผู้ใหญ่ก็คือเธอพยายามจะเป็นผู้ใหญ่จริงๆให้ได้ จากการส่อให้เห็นออกที่เห็นแจ่มแจ้งและชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการบอกการจา การตัดสินใจจะแก้ปัญหาด้วยตัวเอง บุคลิกลักษณะมั่นอกแน่ใจ ไม่ยี่หระต่อข้อขัดข้องตรงหน้า จนบ่อยมากเธอก็คิดว่าตนเองเป็นผู้ใหญ่ไปแล้วจริงๆ

แต่ในตอนที่ท้องของเธอเติบโตเรื่อยๆ เธอกลับเจอว่าในความเป็นผู้ใหญ่ที่เธอพากเพียรจะเป็นให้ได้นั้นมันช่างสลับซับซ้อนและเต็มไปด้วยความไม่เข้าใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างมากเรื่องของความรักที่ “เพราะเหตุไรคนเราถึงรักกันและอยู่ร่วมกันชั่วกัลปาวสานมิได้” อย่างผู้คนที่ครองคู่กันในแบบที่เธอคิดฝันไว้มาตลอด และตลอดเวลา 9 เดือนที่อุ้มท้องมันก็ทำให้ JUNO ใส่ใจได้ตอนท้ายว่าการฝืนทำอะไรที่ไม่น่าใช่มันช่างไม่เข้าท่า สู้ปลดปล่อยให้มันเป็นไป ค่อยๆทำความเข้าใจผ่านประสบการณ์และจนกว่าจะถึงวันที่เธอ “โตแล้ว” จริงๆเธอก็คงจะรู้เองในวันนั้นว่าผลสรุปของความเชื่อมโยงซับซ้อนที่เธอตามหาน่ะมันเป็นอย่างไรกันแน่

https://moonbigpapi.com/