หนังออนไลน์ผี ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่เข้าโรง HOOQ

หนังออนไลน์ผี

หนังออนไลน์ผี เปิดโลก ดูหนังออนไลน์ ดูหนังฟรี

หนังออนไลน์ผี เข้าใกล้วันฮัลโลวีนเต็มทีแล้ว คนใดที่ยังไม่มีแพลนไปปาร์ตี้ที่ไหน อยู่บ้านนี่แหละก็สร้างบรรยากาศสุดหลอนได้อีกด้วยการเปิดหนังผี กล่าวเลยแต่ละเรื่องที่พวกเราสะสมมาให้ดู ผู้ใดใจไม่แข็งพอบอกต่อให้ปิดตาแค่กึ่งหนึ่งจ้ะ รับประกันว่าเป็นหนังผีน่ากลัวจนจำเป็นจะต้องเปิดไฟนอนกันเลยทีเดียว วันนี้ Wongnai Beauty มีหนังผีนำเสนอมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น หนังผีฝรั่ง หนังผีเกาหลี หลอนสุดยกให้หนังผีไทย!

มีทุกแนวผู้ใดไหวไปหาดูกันเล้ยยย เหตุการณ์ความรักวุ่นวาย ๆ ของ ลาร่า จีน คัฟวีย์ (ลาน่า คอนดอร์) สาวมอปลายที่ใส่ใจจะเก็บซ่อนจดหมายรักที่เธอเขียนถึงเพื่อจะนชายสมัยประถมทั้ง 5 ผู้คนที่เธอแอบรักไปตลอดชีพ แต่แล้ววันหนึ่ง ปีเตอร์ คาร์วินสกี้ (โนอาร์ เซนติเนโอ) หนุ่มฮอตประจำโรงเรียนและเป็นเจ้าของหนึ่งในจดหมายรักเดินเข้ามาพร้อมทั้งความลับที่เธอตั้งใจจะเก็บไว้จนวันตาย

ทำเอาลาร่าถึงกับเข่าทรุดเป็นลมไปอย่างยิ่งจริงๆ และภายหลังตื่นขึ้นมาเธอก็ได้ตกลงทำข้อตกลงเป็นแฟนหลอก ๆ ดูหนังฟรีออนไลน์ ให้ปีเตอร์มีความต้องการที่จะจะประชดแฟนเก่า เอาล่ะสิคเหมือนกับนี้ความสัมพันธ์ปลอม ๆ นี้จะเป็นจริงอย่างที่ลาร่าหวังหรือเปล่าจำเป็นต้องไปลุ้นกันต่อในเรื่องค่ะ

หนังเรื่องนี้ได้ผลสำเร็จงานของเน็ตฟลิกซ์ออริจินอลที่มีคุณค่าแก่การรับดูมาก ๆ นักบ่งชี้หลักทั้งลาน่า คอนดอร์และโนอาร์ เซนติเนโอเล่นได้สมหน้าที่และทำเอาพวกเราอินสุด ๆ จากความเกี่ยวเนื่องปลอม ๆ ก็เริ่มที่จะขยับขยายมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยที่ทั้งคู่เองก็ยังไม่แน่ใจว่าจริง ๆ แล้วจิตใจตัวเราเองต้องการอะไรกันแน่ นอกนั้นความเกี่ยวข้องของทั้งสองแล้วความน่ารักและเสน่ห์ของหนุ่มโนอาร์จะก่อให้เพื่อจะน ๆ แอบยิ้มจนเจ็บปวดแก้มแน่นอนจ้ะ หากใครต้องการรู้ว่าในแต่ละภาคจะสนุกสนานมากบางส่วนเท่าไร พวกเราก็มีรีวิวย่อย ๆ ไว้ให้เพื่อจะนได้เข้ามาอ่านความคิดเห็นจากนักประพันธ์เกี่ยวกับ To All The Boys กันด้วยนะคะ

หนังขำขันไทยที่มิได้มุ่งเน้นฮาอย่างเดียว แต่ยังมีรายละเอียดซึ้งๆ ให้อินตามกันอีกด้วย เล่าเรื่องราวของหญิงสาวบุคลากรบริษัทสินเชื่อเรื่องหนแห่งึ่ง ที่คิดอยากแก้แสืบค้นแฟนเก่าที่เคยมาหลอกเงินจากตัวของเราเอง เธอก็เลยไปติดต่อสื่อสารหนุ่มนักต้มตุ๋นมืออาชีพให้ช่วยวางแผนให้ จนกระตุ้นให้เกิดเรื่องป่วนๆ วุ่นวาย และความเกี่ยวข้องของทั้งสองก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น โดยหนังไทยประเด็นนี้ยังคว้าตัว แบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ศิลปินจากวงบอยแบนด์ GOT7 มาร่วมร้องเพลงและก็มี

หนังผีสุดหลอนถูกจัดลำดับว่าเป็นหนังผีน่ากลัวที่สุด! อารมณ์หนังแนวบ้านผีสิงที่ทำให้คนชมหลอนอยู่ตลอดระยะเวลา เรื่องราวเกิดขึ้นในครอบครัวหนึ่งที่ลูกชายคนโตป่วยอยู่ภายในอาการโคม่าโดยไม่รู้สาปัจจัย จนจะต้องเพิ่งพาหมอผี และพบว่าลูกชายนั้นสามารถถอดจิตขณะหลับได้และถูกปีศาจกักขังไว้เพื่อรอวันยึดร่าง ส่งผลให้ผู้เป็นพ่อที่เคยถอดจิตได้ควรต้องทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเพื่อที่จะช่วยลูกกลับมา ดู หนัง ออนไลน์ ผี หนังภาคต่อมีด้วยกัน 4 ภาคค่ะ คนไหนยังไม่มีแพลนหนังผีเพื่อฮัลโลวีนนี้ นำเสนอหัวข้อนี้เลย

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคยุค “หนังผี” ก็ยังคงจะเป็นชนิดหนังที่มีความคลาสสิก สร้างความกลัวและความตื่นเต้นให้ผู้ดูผ่านเนื้อหาหลอนๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเรื่องราวลี้ลับเหนือธรรมชาติที่วิทยาศาสตร์ไม่อาจจะอธิบายได้ ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ยั่วยวนใจให้คอหนังจำนวนมากถูกใจการดูหนังผี (ถึงแม้บางคนจะรับรู้กลัวมากก็ตาม)

หนังออนไลน์ผี

13 หนังผีน่าชม ทั้งไทยและฝรั่ง ดูแล้วหลอนจนนอนไม่หลับ!

หนังผีเรื่องแรกในประวัติศาสตร์รูปยนตร์ มีชื่อว่า “The Haunted Castle” (1896) เป็นหนังสั้นขาว-ดำ ความยาวเพียง 3 นาที ผลงานของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส “Georges Méliès” ซึ่งกลายเป็นต้นแบบของหนังผีในยุคปัจจุบัน หลายทศวรรษก่อนหน้าที่ผ่านมา หนังผีคนต่างประเทศและหนังผีไทย หนังการ์ตูน 2022 ต่างมีวิวัฒนาการที่จะแนะนำวิธีการเล่าเรื่องแบบไม่เหมือนเดิม สู่สายตาผู้ชม

รวมทั้งหนังผีน่าชมใน Netflix อีกหลาย เรื่อง ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องนำเสนอภาพผีสยดสยอง ที่โผล่มาพร้อมโอกาสตุ้งแช่เสมอ เนื่องมาจากครั้งคราวการเล่าเรื่องผ่านมุมมองที่แปลกใหม่ บรรยากาศเงียบๆ ชวนขนลุก ก็สร้างความน่ากลัวให้หนังผีได้เหมือนกัน ตามไปเปิดกรุตำนานสยองขวัญ 13 หนังผีน่าชม ตั้งแต่ก่อนหน้านี้-ตอนนี้ ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด ดังนี้

หนังผีชั้นเชิงขึ้นหิ้งประเด็นนี้มีชื่อเรื่องไทยว่า โรงแรมผีนรก ผลงานของผู้กำกับเกรดครู “สแตนลีย์ คูบริก” ที่ทุกสถาบันจำเป็นจะต้องกล่าวถึง เมื่อพูดถึงหนังผีสุดหลอนเชิงจิตวิทยา เล่าเรื่องราวของ “แจ็ก ทอร์แรนซ์” ชายติดเหล้าผู้มีปัญหาเกี่ยวกับการกำกับการอารมณ์ เขาพาภรรยาและลูกชายวัย 5 ขวบ ไปปักหลักอยู่ที่โรงแรมโอเวอร์ลุก ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่หิมะปกคลุมตลอดฤชมหนาว เป็นขณะที่โรงแรมปิดชั่วคเช่นเดียวกับ หนังออนไลน์ผี เนื่องด้วยไม่มีแขกมาพัก แจ็กจึงรับหน้าที่ชมแลโรงแรม พร้อมๆ กับเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นปฏิบัติงานเขียนอีกสักรอบ หนังออนไลน์ผี ไทย แต่เวลานั้นก็เป็นเรื่องดังประหลาดมากยิ่งขึ้นมาย ในเวลาที่แจ็กเองจะต้องต่อสู้กับสภาพหัวใจของตนเอง

แฟนคลับหนังสยองขวัญของผู้กำกับ James Wan ห้ามพลาด เนื่องจากว่าภาพยนตร์ประเด็นนี้จะไม่ทำให้ท่านหมดแล้วซึ่งความหวังอย่างแน่ๆ และขอสปอยหนังว่าหักมุมสุด ๆ ซึ่งรูปยนตร์เริ่มต้นเรื่องที่สถานพยาบาลศึกษาค้นคว้า Simion เวลาที่ Dr. Florence กำลังผ่าตัดคนไข้ที่ชื่อว่า Gabriel แต่เกิดความบกพร่อง เขาได้ไล่ฆ่าทุกคนในโรงพยาบาล ตัดไปที่เพศหญิงสาวที่ชื่อเรื่อง Maddison เธอได้สังเกตเห็นเหตุการณ์ฆาตกรรมที่กำเนิดขึ้นจริงที่ทำการโดย Gabriel เพราะเหตุไรเธอถึงสังเกตเห็น Gabriel และแท้จริงแล้วเขา คือใคร จึงควรไปดู Malignant ใน Netflix

หนังผีเกาหลี บอกต่อ เรื่องไหนน่าดู ปี 2021 สยอง หลอนติดตา เนื้อเรื่องน่าติดตาม หนังผีเป็นหนังที่เป็นที่นิยมไปทั่วทั้งโลก ซึ่งประเทศเกาหลีเองก็เกิดการผลิตหนังผีชื่อราวออกมาเยอะมาก หลายเรื่องเป็นหนังกวาดสิ่งตอบแทนที่คนไทยต่างก็ชอบพอและการันตีความหลอน ทั้งยังมีรายละเอียดแปลกใหม่ แถมบางเรื่องยังสร้างมาจากตำช้านานในสถานที่จริง ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้มีเนื้อเรื่องที่เด่นและน่าติดตาม ที่สำคัญคือ หนังผีเกาหลีมีเอกลักษณ์ในแบบฉบับที่ไม่เหมือนกับหนังผีในประเทศไทยโดยเฉพาะการดึงอารมณ์เข้าร่วมของผู้ดู

วันนี้เราก็เลยอยากมาชี้แนะ 20 ชั้น หนังผีเกาหลีน่าดู ให้ทุกคนได้เฟ้นรับดูกัน การันตีว่าแต่ว่าละเรื่องมีความหลอนในแบบฉบับที่คุณจะคาดไม่ถึง แถมบางเรื่องยังได้รับค่าตอบแทนดีเยี่ยมที่สุดเยอะมากจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย ที่สำคัญ แต่ละเรื่องยังมีพล็อตที่น่าติดตาม พร้อมให้แง่คิดที่มากยิ่งกว่าความน่ากลัวและสยองขวัญเพียงอย่างเดียว ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างตามบ้างนั้น ไปดูกันได้เลยครับผม

ต่อกันที่ผีแม่ชีขึ้นชื่อความหลอน เรื่องราวที่เป็นจุดกำเนิดของ The Conjuring และ Annabelle แม่ชีสาวจากโบสถ์หนแห่งึ่งฆ่าตัวตายอย่างปัญหาด้วยการห้อยคอ แม่ชีฝึกหัดจึงถูกส่งตัวไปเพื่อสืบหาสาปัจจัย ส่งผลให้หมู่เขาจะต้องเจอกับภูติผีที่ออกอาละวาด พูดเลยว่าการออกมาของผีแม่ชีในแต่ละครั้ง ผีกัดอย่ากัดตอบ ภาค2 ทำเอาสะดุ้งสุดตัว! หนังผีนำเสนอหนึ่งในจักรวาล The Conjuring ที่ชมแล้วเชื่อมโยงกันได้ดิบได้ดีเลยจ้ะ

ในปี 2020 เว็บ BroadbandChoices มีโครงการที่ชื่อว่า The Science of Scare Project เพื่อจะจัดลำดับหนังผีสยองขวัญที่น่ากลัวที่สุด โดยให้กลุ่มผู้จำลองจำนวน 50 คน ดูหนัง 35 เรื่อง เป็นระหว่าง 120 ชั่วโมง โดยวัดอัตราการเต้นของจิตใจระหว่างดูหนังแต่ละเรื่อง เห็นได้ชัดว่า “Sinister” เป็นหนังผีที่ส่งผลให้ผู้ชมมีอัตราการเต้นของดวงใจ เฉลี่ยอยู่ที่ 86 ครั้งต่อนาที ครองแดูป์หนังผีที่น่ากลัวที่สุด หนังออนไลน์ผี โดยหนังหัวข้อนี้เล่าชีวิตของนักประพันธ์นิยายฆาตกรรมคนหนึ่ง ที่สัญจรหาแรงจูงใจจากสถานะการณ์ฆาตกรรมยกครอบครัว จนกระตุ้นให้เกิดเรื่องราวสุดสะพรึงเกินคาดคิด

Ready or Not เกมพร้อมตาย

ภาพยนตร์สยองขวัญสุดระทึก ผลงานของผู้กำกับ Matt Bettinelli-Olpin และ Tyler Gillett เป็นเรื่องราวของครอบครัว Le Domas ที่มีธรรมเนียมการเล่นเกมจากกล่องโบราณ โดยการสุ่มการ์ด ซึ่งทุกท่านในครอบครัวจำเป็นต้องเข้าร่วมเล่นกันหลังพิธีแต่งงาน ตัวละครหลักคือสตรีสาวชื่อว่า Grace ตกลงปลงใจแต่งงานกับ Alex ชายหนุ่มรุ่นลูกตระกูล Le Domas เธอจึงต้องตกอยู่ด้านในเหตุการณ์สยองขวัญนี้

เข้าพักผ่อนโรงแรมของคุณป้า แต่เจอกับกฎข้อบังคับเหล็กที่นำพามาสู่ความสยอง สถานะการณ์ของยูมิที่พาน้องสาวไปดีเยี่ยมที่สุดคุณป้าเพื่อจะนสนิทของแม่ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง โดยโรงแรมแห่งนี้เป็นโรงแรมแปลกที่มีกฎเหล็กสามข้อที่ห้ามฝ่าฝืนเด็ดเดี่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อ 3 ที่ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้อง 405

รูปยนตร์สยองขวัญเรื่องนี้ดำเนินเรื่องในเวอร์ชั่นหนังผีดัั้งเดิมคือ ผู้แสดงเอกได้แหกกฎข้อบังคับ 1 ใน 3 ข้อเข้าจนกำเนิดข้อขัดแย้ง โดยรวม ๆ แล้วถือได้ว่าเป็นหนังผีที่มีความน่ากลัวในลำดับชั้นปานกลาง ดำเนินเรื่องช้านิดหน่อยซึ่งคนจำนวนไม่น้อยคงจะจะขัดใจไปบ้าง แต่สิ่งที่น่าสนใจในเรื่องนี้คือ ความลับไม่น้อยเลยทีเดียวที่ภาพยนตร์ค่อย ๆ ปลดปล่อยออกมา หากคุณกำลังหาหนังผีฆ่าระหว่าง พยายามรับดูประเด็นนี้กันชมนะครับผม

หวานฉ่ำไปกับรักชวนฝัน เรื่องราวความรักของคนที่ทำงานในวงการบันเทิงร์สาวและหนุ่มขี้อายเจ้าของร้านหนังสือ หนังโทนเย็น ๆ ที่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราแสดงตัวความเรียบไม่ยากแต่แอบแฝงไปด้วยมนตร์เสน่ห์แห่งเมืองน็อตติ้งฮิลล์ ด้วยวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกันราวฟ้ากับดินความรักของทั้งสองจะลงเอยกันได้เช่นไร ควรต้องทดสอบติดตามกันดู ส่วนเพลงประสมภาพยนตร์อย่าง When You Say Nothing At All ของ โรแนน คีทติ้ง ก็ฮิตติดลมบนจนกระทั่งแต่ละวันนี้

คนไหนถูกใจหนังสยองขวัญแนวสืบสวน เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าชมค่ะ สถานะการณ์ของคนเขียนนิยายฆาตกรรม ที่จำเป็นจะต้องออกสัญจรไปทั่วประเทศเพื่อหาสิ่งจูงใจสำหรับในการเขียนหนังสือ ภายหลังที่เขาเข้าไปอยู่บ้านที่กำเนิดปัจจัยฆาตกรรมยกครัว เขาก็ได้เช่นกันประสบกับฟิล์มบันทึกรูปที่เผยให้เห็นถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของการฆาตกรรม ส่งผลให้เขาและครอบครัวควรต้องเจอกับความสยองขวัญซะเอง เมื่อประสบว่าสิ่งที่เขากำลังเหน้าจออยู่ซาตานร้าย หัวข้อนี้เค้ายกให้เป็นหนังสยองเกรดเอ จะหลอนเบอร์ไหน ไปชมกันเลยจ้าาา

แม้กระนั้นก็ถือว่าเคราะห์ที่การเสนอแนะแล้วก็เปิดตัวกลุ่ม ‘จัสติส โซไซตี้’ ในหนังประเด็นนี้ ทำออกมาได้ค่อนข้างจะโอเค ถึงจะยังไม่เป็นที่น่าจำอะไรขนาดนั้น เนื่องจากว่านักแสดงที่คัดใส่เข้ามานั้นยังค่อนข้างจะซอฟต์ๆไร้เดียงสาไปสักนิด แต่ว่าก็เป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบเสริมที่สร้างสีสันให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม “อัลดิส ฮอดจ์” ที่เกือบไปแล้ว..แทบจะเด่นสุดแท้แต่ก็ยังไม่สุดในบท ฮอว์คแมน ในขณะที่ “โนอาห์ เซนตำหนินีโอ” กับ “ควินเตสซา สวินเดลล์” ก็มีเครื่องปรับอากาศไทม์น้อยไปสักนิด

และก็จำต้องขอบพระคุณ “เพียร์ซ บคอยสแนน” ที่มาเป็น ดร.เฟด ที่น้อยแต่ว่ามากมาย เป็นเลิศในสิ่งที่ควรจะแก่จำโดยสรุป ‘Faces of Anne’ หรือ ‘แอน’ เป็นหนัง Psycho Triiler ที่ช็อตฟีล ท้า แล้วก็ย่อยยากที่สุดในบรรดาหนังแนวคงจะเดโชทุกเรื่องแล้วล่ะนะครับ เป็นหนังที่ช็อตฟีลด้วยความทะยานอยากขั้นสุด พรีเซ็นท์ด้วยวิชวลที่แปลก เต็มที่ การนำเสนอที่ไม่มีอะลุ้มอล่วย แล้วก็สัญญะในรูปของรหัสลับที่ร้ายแรงที่สุดกาลครั้งหนึ่งของภาพยนตร์ไทยแล้วล่ะ เป็นหนังที่วางเงื่อนเอาไว้ให้พวกเราได้ขบคิดไปกระทั่งสิ้นเรื่อง

หรือแม้กระทั้งข้างหลังมองจบ มันก็เลยเป็นหนังที่คนเขียนรู้สึกว่าไม่สมควรทราบอะไรเลยด้วยขอรับ ไปดูแบบหัวว่างๆแล้วไปเข้าใจกับหนังเลยจะดีเลิศ ในเวลาเดียวกัน มันก็เป็นหนังที่สนุกสนานด้วยซีนเขย่าขวัญไล่ล่า รวมทั้งเขย่าขวัญมากกว่าด้วยหลักสำคัญที่ทะลุเพดาน ทั้งหมดดานภาพยนตร์ไทย รวมทั้งเพดานข้อความสำคัญสังคมการบ้านการเมืองที่แอบเสียวเล็กๆและก็เอาเข้าจริง คนเขียนเห็นว่าหนังประเด็นนี้ควรจะเดินสายไปฉายหรือแข่งขันที่เมืองนอกเสียอย่างยิ่ง

ตกลงว่า Black Adam ที่ถือเป็นการกลับสืบต่อเส้นเรื่องของจักรวาลหนังดีซีอีกรอบหนึ่ง ก็นับว่าได้ผลลัพธ์ออกมาตรงตามมาตรฐานเดิมๆของหนังดีซีที่เคยได้เห็นกันมา หนังยังมิได้ยกฐานะหรือสร้างความแปลกใหม่อะไรให้สักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็มีกลุ่มแคสติ้งดาราหนังชุดใหญ่ที่แท็กทีมกันอย่างทุ่มเท ช่วยประคองให้หนังประเด็นนี้มองทรงประสิทธิภาพขึ้นมากมาย ในขณะที่หนังยังมีจุดบกพร่องต่างๆอยู่เยอะไปหมด ทั้งยังบทที่ยังไม่ค่อยบริบูรณ์ การตัดต่อและก็ลำดับภาพที่แปลกดีในบางซีน แม้กระนั้นตอนท้ายนี่ก็น่าจะเป็นการเวียนอยู่ในเซฟโซนอีกทีของดีซี แก้ผ้าเอาหน้ารอดไปได้อีกคราว

แล้วก็เป็นหนังที่ควรไปดูเองที่โรงภาพยนต์ครับ ด้วยวิชวลรวมทั้งบรรยากาศมันคงจะดำเนินงานในโรงภาพยนต์มากยิ่งกว่าบนจอทีวีที่บ้านแน่นอนและก็ที่สำคัญซึ่งมันคงจะบังคับพวกเราให้ใส่ใจตั้งอกตั้งใจกับมันได้ดีมากว่าแน่ๆ มันเป็นหนังที่ไม่ง่ายสำหรับผู้ชมหนังสายแมส และก็มากกว่าแน่ๆก็คือ มันไม่ใช่หนังที่ทุกคนจะถูกใจ มันเป็นหนังที่กล่าวถึงความเจ็บของคนรุ่นหลัง รวมทั้งแทนดวงใจคนยุคนี้ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนประเทศไทย) ได้ร้ายแรงรวมทั้งตรงที่สุดเรื่องหนึ่ง นี่ก็เลยเป็นหนังที่คนรุ่นหลังไม่สมควรพลาด เป็นหนังที่ควรจะเข้าไปดูแล้วเอามาแย้งกันต่อในโซเชียล ไม่ว่าจะอีกทั้งหลักสำคัญในหนัง หรือสิ่งที่หนังทิ้งหลักสำคัญไว้ให้กับผู้ชม ทั้งยังยังเป็นหนังที่เหมาะกับคนแก่ที่เปิดใจกว้าง แต่ว่าบางทีอาจไม่เหมาะสมสำหรับคนแก่เผด็จการใจคอคับแคบ

นอกเหนือจากผู้แสดงแล้ว การบรรลุผลของ Bring It On ยังมีการสร้างภาคต่อตามออกมาหลายภาคไม่ว่าจะเป็น Bring It On Again (2004), Bring It On: All or Nothing (2006), Bring It On: In It to Win It (2007), Bring It On: Fight to the Finish (2009) โดยภาคนี้ได้นักร้องสาวอปิ้งคริสว่ากล่าวที่นา ไม่ลเลียนมารับบทนำของเรื่อง ส่วน Bring It On: Worldwide Cheersmack (2017) ก็เลือกที่จะเล่าการประลองเชียร์ลีดเดอร์ในระดับนานาชาติ แม้กระนั้นบรรดาภาคต่อที่ถูกทำออกมานั้น บรรดาผู้ชมต่างสรุปเป็นเสียงเดียวกันว่า ยิ่งทำยิ่งห่วยแตกและไม่มีภาคไหนสนุกสนานเท่าได้พอๆกับภาคแรกเลย

รีวิว The Sweet Thing

เกิดเรื่องราวความรักของสามสาวโสดที่มีความดึงดูดใจในตัวเหลือเฟืออย่างมาก พวกคุณถูกใจดำรงชีวิตไปกับการท่องจำวิกาลดำรงชีวิตช่วงเวลาค่ำคืนแล้วอยู่อยู่วันหนึ่งในคลับหรูที่พวกคุณท่องเที่ยวกันสาวคนหนึ่งก็ได้เจอรักกับชายหนุ่มคนหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ แล้วคุณก็มารู้ว่าชายผู้ที่คุณรัก กำลังจะเดินทางออกจากเมืองที่คุณอยู่ไปมันก็เลยกำเนิดเป็นภารกิจที่คุณคิดแผน เพื่อเดินทางตามหารักจริงแล้วในขณะที่พวกคุณเดินทางนี่แหละพวกคุณก็ได้เจอกับเรื่องราวที่สร้างความตรึงใจ และยิ่งกระชับความเกี่ยวเนื่องความเป็นมิตรของพวกเขามากขึ้น

Bring It On: Cheer or Die ภาคปัจจุบันของแฟรนไชส์เชียร์ลั่น แต่ว่าครั้งนี้เหล่าผู้แสดงนำจะต้อง “กรีดร้อง” กันสุดคอหอย เมื่อเหล่าเชียร์ลีดเดอร์ตกลงใจจะฝึกกลุ่มกันที่สถานศึกษาร้าง แต่ว่าแล้วภายหลังที่เดินทางไปถึงพวกเขาก็พบว่า เมื่อฝึกไปได้สักระยะสมาชิกกลุ่มก็เริ่มล่องหนกันไปครั้งละคนอย่างลึกลับ รวมทั้งการปรากฏตัวของมาสคอตเค้าหน้าหน้ากลัวและก็ออกไล่ล่าพวกเขาอย่างคุ้มคลั่ง ตกลงแล้วผู้ใดกันจะเหลือชีวิตรอดกลับไปสำหรับการชิงชัยได้บ้างละต่อนี้ไป

Torn Hearts เล่าราวของคู่ดูโอ้นักร้องคันทรี่สาว จอร์แดน ไวลเดอร์ กับ ลีห์ กางล็กเฮาส์ ในชื่อวง ทอร์นฮาร์ตส์ ที่กำลังเป็นดาวรุ่งที่รอคอยการเจิดรุ่งเรืองไปถึงดวงดาวในแวดวงเพลงเป็นลำดับขั้น แม้กระนั้นพวกเขาคุณได้ค้นหาทางลัดที่คงจะทำให้ดีดตนเองได้ปังกว่าเก่า เมื่อได้ทราบเค้าเงื่อนที่อยู่ของ ฮาร์เปอร์ ดัชท์ หนึ่งในดูโอ้คันทรี่ระดับตำนาน อย่าง เดอะ ดัชท์เชส ที่เปรียบเป็นไอดอลในดวงใจของพวกคุณ คุณบุกไปถึงยังหน้าบ้านของนักร้องในตำนาน รวมทั้งขอร้องขอให้ร่วมอัดเพลงใหม่ร่วมกัน แต่จำเป็นต้องเจอหน้ากับความน่าขนพองสยองเกล้าแบบทเกินจะจินตนาการได้

หนังประเด็นนี้เป็นหนังรักโรแมนติกของชายหนุ่มคนหนึ่ง ที่เขามีนิสัยขวยเขินเอาซะมากมายๆเค้าเป็นเจ้าของร้านจำหน่ายหนังสือร้านค้าเล็กๆที่อยู่ในบริเวณน็อตติ้งฮิลล์ แล้วชีวิตของเขาก็ดำเนินไปด้วยความเงียบเหงาหงอยเหมือนเคยเสมือนที่เค้าเคยพบมาตลอด แต่ว่าอยู่อยู่ก็ได้ไปพบกับสาวสวยสะพรั่งคนหนึ่งที่ก้าวขาเข้ามาในร้านค้าคุณเป็นศิลปินซุปเปอร์สตาร์ที่โลกภาพยนตร์ เค้ามีวิถีชีวิตที่ไม่เหมือนกันกับเจ้าชายหนุ่มเขินอายคนนี้ราวฟ้ากับเหวเลย แล้วเค้าสองคนจะกำเนิดความรักต่อกันได้อย่างไรมันน่าติดตามมากมายนะ

Bring It On: Cheer or Die สำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของติดอยู่เรน แลม ผู้กำกับหญิงที่ผ่านงานนิพนธ์บทรวมทั้งดูแลหนังสั้นมามากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยผลงานการดูแลที่น่าดึงดูดของคุณ เป็นหนังเรื่อง The Curse of Willow Song (2020) อันเป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาที่เอารางวัลในเทศกาลหนังต่างมาอย่างใหญ่โตนี่เป็นผลงานการควบคุมของดาราหนังสาวที่มีฝีมือรอบด้าน “บรี เอ็งรนต์” ที่ไม่ใช่ผลงานเรื่องแรกของคุณ

แล้วก็คุณก็มีประสบการณ์ประดิษฐ์หนังแนวเลือดสาดอย่างงี้มาก่อน เพราะฉะนั้นการถ่ายทอดออกมาในหัวข้อนี้ออกจะลื่นไหลไปได้ด้วยดี แม้กระนั้นได้ผลสำเร็จการงานเขียนบทหนังเรื่่องแรกของโปรดิวเซอร์สาวสายคันทรี อย่าง “เรเชล วัวลเลอร์ คคอยฟต์” ที่เสียดายไปนิดที่บทหนังค่อนข้างจะอยู่ในเซฟโซน ถึงแม้ไอเดียและก็คอนเซ็ปต์จะค่อนข้างจะน่าดึงดูด แต่ว่าเป็นหนังที่ขี้บ่นและก็เก็บหมัดฮุกเอาไว้คราวหน้ามากยิ่งกว่า

Torn Hearts เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบคะๆแทบจะไม่มีอะไรที่เหนือความหวังแล้วก็เดาสักเท่าไหร่ เป็นหนังความยาวชั่วโมงครึ่งหนพอใช้ได้เพลิดเพลินๆกับจังหวะหลอนแบบเป็นแพ็คเกจสำเร็จรูปของ Blumhouse แม้กระนั้นก็แอบรักโทนการใส่บรรยากาศชักชวนปั่นประสาทเข้ามาห่างๆของหนัง เป็นหนังที่ใส่เสียงแล้วก็การกระทำแปลกๆของคนเข้ามาได้กวนใจผู้ชมได้เป็นช่วงๆและก็มีส่วนช่วยกระตุ้นอารมณ์ผู้ชมมากขึ้นไปเรื่อย

เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1999 สาววัย 17 อย่าง โบรา จำต้องพบเจอกับภารกิจที่สำคัญที่สุดในชีวิตวัยรุ่น มันก็คือการจะต้องยินยอมให้มิตรภาพสำคัญกว่าทุกอย่าง ไม่เว้นต่อให้ความรัก ยอนมอง สหายของคุณ กำลังจะเดินทางไปต่างชาติเพื่อไปผ่าตัดหัวใจ รวมทั้งโบราจำเป็นต้องไปแอบส่องชายหนุ่มคนแรกที่ยอนมองแอบรักเพื่อเอากลับมาเล่าให้สหายฟังเพื่อจะเก็บข้อมูลทุกสิ่งเท่าที่จะทำเป็นเกี่ยวกับฮยอนจิน โบราพุ่งเป้าไปที่เพื่อนรักของเขา ซึ่งก็คือ อุนโฮ แม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน รวมทั้งโบราก็จำต้องสนเท่ห์ใจที่ศึกษาค้นพบว่าหัวใจของคุณเองเต้นแรงกว่าที่คิด ขณะนี้วิดีโอเทปที่กลับมาแสดงตัวขึ้นอีกทีในฤดูหนาวปี 2019 ก็ได้พาเอานานัปการความจำจากศตวรรษที่ 20 กลับมาอีกที

รีวิวหนัง “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น”

เป็นหนังเชื้อชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆแต่ว่าก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ปฏิบัติภารกิจตบหน้าผู้ชมได้อย่างคมคายสุดๆเพราะว่าเนื้อแท้ของหนังหัวข้อนี้ราวกับเป็นหนังอีกประเด็น ที่มีพร้อมด้วยจุดหักมุมและก็ความทารุณที่สร้างความสนเท่ห์ใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

MAPPA สตูดิโอผู้สร้างแอนิเมชันสมาชิกใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ได้สะเทือนแวดวงอนิเมะ ด้วยการจับมังงะดีๆมาสร้างเป็นอนิเมะ กระทั่งส่งให้การ์ตูนหัวข้อนั้นเลื่องลือเป็นวงกว้างเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่น โคตรเซียนสถานที่เรียนพนัน, ผ่าพื้นพิภพไททัน The Final Season และก็ มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่ง The Movie ภาค 0 ก็ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมที่ดีจากผู้ชมเอามากๆทำให้แฟนคลับต่างคาดหมายว่า ใดๆที่ถูกติดป้ายว่าสร้างโดย MAPPA นั้น จะเป็นการรับรองได้ราวๆหนึ่งเลยว่ามองประเด็นนี้แล้วบันเทิงใจแน่ๆ

เป็นหนังที่เกี่ยวกับการสมรส 100% เลยสำหรับหนังหัวข้อนี้อย่างว่าแก๊งค์เพื่อนเจ้าสาวเนี่ย มีความแสบความน่ารักน่าเอ็นดูความซุกซนในตัวมากมายๆแอดจะไม่ชี้แจงเรื่องราวของหนัง แม้กระนั้นต้องการที่จะให้ทุกคนไปพบมองเองหนังหัวข้อนี้ฝากข้อคิดเตือนใจไว้ เว้นเสียแต่ความเฮฮาแล้วเนี่ยยังมีความสาระ และจากนั้นก็ข้อเท็จจริงของโลกของการใช้ชีวิตของแต่ละคนด้วยจำเป็นต้องไปพบมองนะคะ

ในท้ายปี 2020 นั้นเอง MAPPA ก็ได้ประกาศว่า พวกเขากำลังปรับปรุง Chainsaw Man ซึ่งเป็นมังงะของคุณครู ฟูจิโมโตะ ทัตสึกิ (Fujimoto Tatsuki) ให้แปลงเป็นอนิเมะอยู่ ข่าวสารที่ออกมานี้ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้เหล่าแฟนๆของ MAPPA กับแฟนๆของ Chainsaw Man จนกระทั่งเป็นกระแสทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์คในทันที แล้วก็ในช่วงเวลานี้ MAPPA ก็พร้อมแล้วที่จะประกาศแรงให้โลกทราบถึงความวิปลาสพลังของพวกเขาแล้ว

ตอนที่การแสดงก็บางทีก็อาจจะจะต้องพูดว่ายังไม่มีอะไรเด่น “แอบบี้ ควินน์” กับ “อเล็กสิส เลอภรรยา” ถือว่ายังออกจะใหม่อยู่ การแสดงของพวกคุณก็เป็นไปตามมาตรฐาน มิได้หวือหวาแล้วก็สะดุดตาอะไรนัก ส่วนใดส่วนหนึ่งก็บางทีก็อาจจะเนื่องจากบทหนังรวมทั้งมิติของตนเองมิได้ยกให้แจ่มแจ้งอะไรขนาดนั้น แต่ Torn Hearts ก็ยังจับตัวได้แม่ “เคที่ ซากัล” คนนี้แหละ..ตัวจริง คุณเป็นเหตุผลที่ช่วยทำให้ปรับหนังหัวข้อนี้น่าดูขึ้นมาอีกระดับ ถึงแบบอย่างค้างแรกเตอร์ของคุณจะรู้ว่าไม่ยากและไม่ได้สลับซับซ้อนอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าคุณเป็นเสน่ห์ในหนังประเด็นนี้โดยแท้จริง

โดยสรุปแล้วนั้น Torn Hearts ก็เป็นหนังแนวตื่นเต้นเลือดสาด ที่ออกจะมีกิมไม่กที่น่าดึงดูด ด้วยการประสมประสานความโรคทางจิตของคนเรา มาโยงกับเสียงดนตรีรวมทั้งแวดวงเพลงคันทรี่ เปลี่ยนเป็นหนังที่ร้องไปแล้วฆ่าเลือดสาดที่เต็มไปด้วยการเล่นใหญ่ ซึ่งบางทีอาจจะมิได้มองเห็นกันบ่อยครั้งมากแค่ไหนนัก หากว่าหนังก็ยังออกจะไกลห่างคำว่าเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นก็ไม่ถึงความเสียหายอะไร เนื่องจากหนังมีส่วนประกอบที่มองสนุกสนานได้ แม้ว่าจะปูเรื่องและก็บอกมากไปหน่อย แม้กระนั้นไคลแม็กซ์ทิ้งทายนั้น จัดว่าน่าจำดวงใจอยู่ไม่น้อยเลย

Chainsaw Man เล่าถึงเดนจิ ชายหนุ่มยากจนข้นแค้นผู้อาศัยอยู่กับ โปจิตะ หมาภูติผีหัวเลื่อย พวกเขาเป็นครอบครัวเพียงแต่เดียวของกันและกัน เดนจิกับโปจิตะหาเลี้ยงปากท้องไปวันๆด้วยการกำจัดภูติผีมาแลกเปลี่ยนเป็นเงิน เพื่ออุดหนุนตัวเองจากชีวิตอันแร้นแค้นกลุ่มนี้ วันหนึ่งเดนจิได้ไปรับงานล่าภูติผีปีศาจจากกรุ๊ปมาเฟียที่เป็นเจ้าหนี้ของบิดาเขาถ้าว่าเคนจิก็โดนมาเฟียกลุ่มนี้คิดคดทรยศ เนื่องจากว่าเรื่องจริงแล้วมาเฟียกลุ่มนี้ก็คือซาตานนั่นเอง ซึ่งเดนจิกับโปจิตะก็โดนเหล่าอสุรกายฆ่าตายอย่างใจร้าย ในวินาทีท้ายที่สุดโปจิตะก็เลยตกลงใจหลอมรวมร่างกายของเขาเพื่อช่วยเดนจิ ฉะนั้น ทำให้เดนจิฟื้นคืนชีวิตกลับมาเป็นภูติผีปีศาจผู้มีพลังเลื่อยไฟฟ้า ซึ่งเขาสามารถเปลี่ยนแปลงส่วนต่างๆของร่างกายให้แปลงเป็นเลื่อยยนต์ได้

ชายหนุ่มผู้บริสุทธิ์ในดินแดนมหัศจรรย์กับสาวผู้ตามหาความจำ Alice : Boy from Wonderland เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญรวมตัวกันกับโรแมนติกเพียงเรื่องเดียวที่เรายกมาบอกต่อในวันนี้ โดยเนื้อเรื่องจะเอ่ยถึงสตรีสาวคนหนึ่งที่สูญเสียจดจำของเธอไปและควรจะเป็นสืบค้นหาจดจำจนจำเป็นจะต้องเดินทางไปยังโรงแรมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เชื่อเรื่องมต่อกับโลกอีกใบและพบเจอเข้ากันกับเด็กหนุ่มรูปหล่อที่รอคอยเพศหญิงสาวคนหนึ่งมาช้านานกว่า 24 ปี จับเป็นพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ 333winbet แม้จะมีเรื่องของความอบอุ่นเข้ามาในเนื้อเรื่องแต่ก็ยังคงจะความลึกลับซับซ้อนของปัญหาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม