หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ

หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ เนื่องจากว่าเป็นละครสั้นเวลาเดียวจบ

หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ จึงไม่อาจจะเรียกว่าซีรีส์ได้ ตามศัพท์เทคนิคและวิธี นิยมจะเรียกเป็น TV Movie ซะมากกว่า ส่วนมากงานจะมาจากช่อง KBS2 ที่จะมีเทศกาลผลิตละครสั้นเสมอๆทุกปีในขณะโดยประมาณเดือนตุลาคม คือ KBS Drama Special ซึ่งทำต่อเนื่องมาหลากหลายปีแล้ว ปีละโดยประมาณ 10 เรื่อง หรือมากยิ่งกว่านั้นก็มี นอกแล้วหลังจากนั้นแถมยังมีช่องอื่นๆ หรือวาระอื่นๆสำหรับการผลิตมาบ้างประปรายเป็นครั้งคราว

ซึ่งมักเป็นแนวทางการทำเพื่อออกอากาศคั่นระหว่างรอซีรีส์ตัวจริง ด้วยปัจจัยผลหลากหลาย เป็นต้นว่า ซีรีส์ยังผลิตไม่สำเร็จ หรือ ต้องการที่จะให้ซีรีส์ลงตรงวันกับคู่ต่อสู้ หรือ เป็นเวลาเทศกาลวันหยุดยาวที่ไม่ต้องการที่จะอยากปลดปล่อยซีรีส์ใหม่เหตุเพราะผู้ดูน้อยเรตติ้งเล็กน้อย

ณ จุดนี้ มีความคิดว่าละครสั้นกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้น ปีนี้ CJ E&M บริษัทแม่ของช่อง tvN ก็เพิ่งมีโครงงานชื่อว่า Drama Stage คือการเปิดโอกาสให้นักประพันธ์หน้าใหม่ได้เผยแพร่ผลงานผ่านละครสั้นทางช่อง tvN ซึ่งจะเริ่มต้นออกอากาศปลายปีนี้ และมีจำนวน 10 เรื่อง ผู้เขียนเป็นแฟนละครสั้น

หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ

ด้วยปัจจัยผลเดียวกับที่ถูกใจภาพยนตร์ เหตุเพราะกระชับ message ไม่แกว่งขเวสะดวกสบาย ไม่เกิดการออกทะเล หรือยืดๆย้วยๆ น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรง ตามที่ติดตามดูมาเยอะมาก เลยต้องการคัดเรื่องเด็ดๆที่จับอกจับใจมาแชร์ไว้ 15 เรื่อง แต่มิได้เรียงลำดับชั้นนะMy Happy Home (2016) หรืออีกชื่อเรื่องคือ Home Sweet Home นักชี้ให้เห็น : อีซังยอบ ซนยออึน พัคฮานา แทคยอน 2PM

เป็นหนังที่เนื้อเย๊อะเยอะเหลือเชื่อเรื่องเกิน 1 ชม. หลากหลายอรรถรสจนไม่อยากฟันธงว่าเป็น genre ไหนดี จะได้ไม่เป็นการสปอยล์เล่าคร่าวๆได้แค่ว่า เปิดฉากมาด้วยประโยคดึงความสนใจว่า ‘สามีฉันเป็นโรบอตค่ะ’ ข้างหลังต่อจากนั้นก็เล่าเรื่องราว countdown 7 วันของชีวิตคู่นี้ก่อนถึงวัน D-Day

อยากรู้ใช่หรือเปล่าคะว่า D-Day อะไร คงจะจำเป็นจะต้องตามไปชมกันเอง

นะโดยรวมถือว่าหนังรื้นเริง ชวนติดตามมาก ลีลาการดำเนินเรื่องเด็ดจริง ด้วยบทที่ Twist ไปมาไม่ทราบกี่ตลบ อารมณ์เหมือนโดนหยิบไปนั่งรถไฟเหาะตีลังกาเหวี่ยงต่อเนื่องไปมา จบแล้วจะอึ้งจ้ะ amazing fantasy สุดๆค่ะ ผู้เขียนติดดาวให้เป็นหนัง 1 ดู.ที่บันเทิงใจที่สุดที่เคยดูมา เพลงในเรื่องด้วยเหตุว่ามากด้วย Legendary Shuttle (2016) นักบ่งชี้ : อีจีฮุน คิมจินอู ซอจีฮุนคอมมาดี้ หลุดฮาได้ตั้งแต่เห็นหน้าพระเอกเลยแหละ

เมื่อเด็กมัธยมวัยซ่าส์แอคนักเลง ควรมีเบ๊ข้างตัว ศัพท์โจ๋เรียกว่า เป็น Shuttle วิ่งรับใช้ หรือเป็นตู้ Vending ให้สั่งปุ๊บได้ปั๊บ ถ้ามิได้ดั่งใจก้อโดนซ้อมพระเอกของเรา ผู้ซึ่งเป็นตำยาวนาน shuttle เลขลำดับ 1 จากโรงเล่าเรียนเก่า หวังชีวิตอิสระในโรงศึกษาเล่าเรียนใหม่ หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ แต่ดันซวยเหน้าจอตัวพ่ออีก มาตามชมว่าเค้าจะเกรียนกระล่อนเอาตัวรอด หลุดพ้นตำแหน่ง Legendary Shuttle ได้หรือไม่Why I’m Getting Married (2014) หรืออีกชื่อคือ The Reason I’m Getting Married

นักแสดง : ฮงจงฮยอน ซงจองโฮ พัคฮีวอน มีคิมจีวอนเล่นรับเชิญด้วยคู่รัก 6 ปี ที่กำลังจะแต่งงาน ฝ่ายสตรีเพียรถามไถ่แฟนว่า เพราะไรถึงแต่ง แต่ไม่ได้ผลลัพธ์ จนกลายเป็นเรื่องเป็นเหมือนกับ จำเป็นที่จะต้องตามไปดูกันเองว่า ท้ายที่สุดเธอจะได้รับทราบคำเฉลยนั้นว่าเป็นอย่างไร เช่นไรหนังสนุกสนาน และบทไดอาลอคดีมาก ให้ข้อคิดเรื่องความรัก และการแต่งงานได้น่าดึงดูดดี

ฮงจงฮยอน หัวข้อนี้เป็นหนุ่มในฝันของสาวๆ สุดเพอร์เฟค หล่อ ร่ำรวย รักมั่นและทุ่มสุดๆ ห่วยแตกงนูน่ากับ หนุ่มปกติๆ ที่มีแค่คำสัญญาว่าจะเคียงข้างไปชั่วชีวิต โห!สู้ไหวมั๊ยเนี่ยWhat Is The Ghost Doing (2015)

เป็นรอมคอมขยาวนานแท้ ที่ทั้งฮาทั้งซึ้ง และบันเทิงใจมากเมื่อหนุ่มบางส่วนถูกแฟนสาวหักหน้าสลัดทิ้งกลางอีเว้นท์ฉลองครบรอบปีที่คบกัน ซ้ำตอกหน้าว่าเพราะไม่มีน้ำยาบนเตียง

ทำเอาหนุ่มพวกเราจิตตก เจ้าน้องชายเลยเดี้ยงไร้น้ำยาไปซะจริงๆ ถึงขั้นจำเป็นที่จะต้องพึ่งหมอมาตลอด 8 ปีให้หลัง ศูนย์ที่เสียไปยังไม่เข้าที่เข้าทาง หนังเกาหลีพากย์ไทย เธอก็โผล่มาหาเขาอีกรอบในสภาวะของผีสาว ตามหลอนเซ้าซี้ให้ช่วยนางตามหาแฟนเพื่อที่จะได้ร่ำลา มาตามดูว่าภารกิจอลเวงนี้จะสำเร็จด้วยดีไหม Old Goodbye (2014)

MBC ผลิตเรื่องนี้มาเก็บ momentum กระแสฟินๆต่อจาก Fated to Love You ที่พึ่งจบไป เพื่อที่จะให้ได้ชม จางฮยอก กับ จางนารา คู่กันอีกที

หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ

เป็นโรมานซ์ดราม่า พลอตรื้นเริง นักแสดงดี ซึ้งเศร้าได้ใจมาก เล่าเรื่องได้ชวนติดตาม ทยอยคลายปมสงสัยเวลาชมไปเรื่อย เกิดเรื่องเหมือนกับของคู่สามีภรรยาที่เลิกกันไปแล้ว 3 ปี แต่ได้กลับมาเหน้าจอกันอีกสักรอบในสภาพที่ภรรยากำลังจะตาย!

การได้ย้อนณ เวลาด้วยกล้องโพลารอยด์แมจิคที่กดแชะแล้วได้ย้อนเวลากลับไปเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ นำมาซึ่งการทำให้ความรักที่เหมือนเลือนๆไปแล้ว กลับมากระจ่างชัดว่า รักของหมวดเขาเข้าถึงแก่นแท้เพียงไร ความรักที่จึงควรสู้กับชะตาที่ปรับปรุงแก้ไขได้ยาก หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ และแชะๆของกล้องที่เหลือถ่ายได้เพียงไม่กี่ครั้ง มาลุ้นชมว่า Old goodbye ของคู่นี้ จะกลับมาลงเอยใหม่ได้อย่างไรExplicit Innocence (2016) หรืออีกชื่อคือ World Without Sympathy

ประเด็นนี้เช่นเดียวกับมาก มียอด viewer ในยูทูปถึง 3 ล้านวิวเลยนะ เป็นหนังแนวฮาทะลึ่งน่ารัก ขำได้ขำดี ชอบๆ พลอตราวๆว่า ‘มือใหม่หัดหื่น’ ของผู้เรียนหนุ่มวัยกระเตาะที่เฝ้าเซ้าซี้จะขอกุ๊กกิ๊กกับแฟนสาวให้ได้แอบช่วยลุ้นเลยนะเนี่ย สงสารพระเอก ทำให้รู้ได้หน้าหงอยหง่าวมาก 555 เอาใจช่วยทำให้ผ่านไปสู่ชีวิตวัย 20 ได้อย่างสวยงามปล. ท้ายเรื่อง ขึ้น end title แล้ว ยังไม่จบนะ มีต่อนิดนึง อย่าพึ่งรีบปิดThe Red Teacher (2016)

เป็นเรื่องที่ได้รับรางวัล Excellence award for short drama จากงาน 12th Seoul International Drama Awards หนังรื้นเริงดี มีฮา มีโอกาส มีซึ้ง หลายรสดี บทดี ขอความกรุณาัคชันดีสถานะการณ์ของครูหนุ่มเนิร์ดๆของโรงเล่าเรียนมัธยมสตรีของชนบทแห่งหนึ่ง ถูกนักเรียนชัง เหตุเพราะมักเอาแต่ดุ เอะอะ เสียงดัง ก็ครูแกไม่รู้จักดีความรัก เลยค่อนข้างแข็งกระด้างไปหน่อย แต่ลึกๆหัวใจดีนะ

อ้าว! แล้วเพราะเหตุไรครูถึง ‘red’ หละ เหตุเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความบังเอิญว่า ครูไปได้นิยายวาบหวิวมาเล่มนึงมา ว่าด้วยเรื่อง คุณนายของนายพลลักลอบเป็นชู้กับนายทหารใต้บังคับบัญชา อ่านแล้วเหมือนจำเป็นจะต้องมนต์ แต่ดันจบค้างคา โปรดติดตามณ เวลาต่อจากนี้เป็นต้นไป

และด้วยความซวย หนังสือเกิดหลุดไปถึงกลุ่มผู้เรียนผู้หญิงที่ไร้เดียงสา แต่ต้องการก๋ากั่นอยากเรียนรู้รู้เรื่องอย่างว่า แน่นอนทุกคนตกอยู่ภายในภวังค์มนต์มายา ต้องการอ่านต่อ หัวหน้าห้องผู้เป็นกูรูสุด จึงลงมือเขียนเล่ม 2 ต่อเอง กลายเป็นที่นิยมดูชอบ แอบขายได้ตังด้วยเมื่อที่แท้บางอย่างของหนังสือถูกเปิดเผยพร้อมข้อตกลงณอันตราย

ต้องตามลุ้นชมว่าคุณครูจะคลี่คลายเหตุการณ์วิกฤตบานปลายนี้ได้เช่นไรอีดงฮวี เป็นครู เล่นได้ทั้งน่าขำ น่าสงสาร และน่าชื่นดูจองโซมิน เป็นผู้เรียนหัวโจก ผู้มีปมชีวิต และเกลัยดชังครูของเธอสุดๆ

หนังกลมกล่อมดี และลงทุนทำพีเรียดกับหนังดู.เดียว ทั้งฉาก พรอพ คอสตูม จัดเต็ม นักทำให้รู้สมทบเดินกันล้นหน้าจอพลอตความรักที่เกิดในบริษัทหาคู่เดท ซึ่งเป็นเทรนด์นิยมในเกาหลี แต่เรื่องนี้แต่งกล่าวถึงว่าต้นเหตุเกิดในยุคจักรวรรดิญี่ปุ่นปกครอง เป็นระหว่างเปลี่ยนแปลงถ่ายแนวความคิดวัฒนธรรมไม่เหมือนเดิม ก็เลยเกิดองค์กรจัดหาคู่เดทเพื่อผลักดันการแต่งงานสมัยใหม่แบบเลือกคู่ได้เองตามความพึงพอใจ ไม่น่าใช่รอบิดาและมารดาคลุมถุงชนผ่านแม่สื่อยุคดั้งเดิม

พระเอกคือ จูโอ เป็นซีอีโอของหน่วยงานนี้ ผู้ช่ำชองเทคนิคการ ‘ชง’ ตัวช่วยให้การบรรลุเป้าหมายสูงขึ้น คนซื้อก็เลยแน่นคึกคักมาก แต่เขารับจำเพาะผู้ใช้สถานะดี มีตัง หนังเกาหลีพากย์ไทย ย้อนยุค มีการเล่าเรียนดีเท่านั้นนางเอกเป็นสาวนิดหน่อยบ้านนอกมอมแมม พกความ (เพ้อ) ฝันรักโรมานซ์ สัญจรเข้าเมืองหลวง หวังหาเพศชายดีๆสักคนแต่งงานด้วย กะเอาหรูกว่าในนิยายที่เธอติดอีก เธอเลยอยากได้บริการหนะสิ มาช่วยเชียร์เธอหาหลัวได้สมหวังกัน

หนังผูกเรื่องดี มีดรามาจากการพาดพิงสถานะการณ์ญี่ปุ่นระเบียบเพศหญิง

สาวเกาหลีไปให้ทหารในสงครามจีน-ญี่ปุ่น และถูกใจดิ่งมีแอบจิกกัดความเหลื่อมล้ำทางเพศด้วยKang ด๊อกซอน เป็นสาวนิดหน่อยบ้านนอกหน้ามอม ที่หลงรักชายที่รุ่นพ่อ-พ่อข้อตกลงหมั้นหมายกันไว้ให้ แต่ชายคนนั้นกลับหนีไปเมืองหลวง หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ อิงว่าไปเข้ากลุ่มใต้ดินเพื่อที่จะประเทศ (ยุคญี่ปุ่นครอบครองเกาหลี) ทิ้งเพียงที่อยู่จดเอาไว้ภายในกระดาษให้ พ่อแม่นำเสนอว่าที่สามีคนใหม่ให้ แต่ด๊อกซอนมีรึจะยอม เลยแอบหนีไปตามหาชายคนรัก

มาตามดู ด๊อกซอน สาวเด๋อด๋าเข้ากรุง ในสมัยคยองซองเซนซิทีฟ ชีวิตจะแปรไปยังไง จะได้เหน้าจอชายที่ตามหาไม๊เรื่องนี้เป็นเดบิวท์งานส่อให้เห็นแรกของน้องคิมโซฮเยด้วย เธอส่อให้เห็นได้ดีทีเดียวเลยหละLive Shock (2015)นักทำให้ทราบ : แบคซองฮยอน คิมจียอง ยอมินจู จางเซฮยอน พร้อม extra

ซอมบี้อีกเพียบเลยหัวข้อนี้แหวกแนวมาก เป็น thriller ลุ้นระทึกขวัญแบบหายใจไม่ทั่วท้องเกือบจะตลอดเรื่องปัจจัยกำเนิดในห้องส่งที่กำลังออนแอร์รายการสดสนทนาเรื่องชีวิตปากกัดตีนถีบของวัยรุ่น มีคนร้ายเข้าไปสั่งงาน และหยิบตัวประกันในห้อง control เพราะเหตุว่ามีปัจจัยไม่เพียงพอใจภาครัฐและสื่อที่ปกปิดข่าวของแล็ปบริษัทยาก่อนหน้านี้

พระเอกเป็นหนึ่งในผู้เข้าร่วมรายการ ในสถานะเจ้าของเว็บไซต์หางานราวในพวกวัยรุ่น ได้เอาน้องสาวตัวจิ๋วมาด้วย ฝากเอาไว้ภายในห้อง controlความหายนะเกิดเมื่ออีตาคนร้ายซึ่งได้รับเชื้อไวรัสกลายพันธุ์จากห้องแล็ปทดลองยามา กำเนิดอาการกำเริบแปรเปลี่ยนเป็นซอมบี้ พอกัดเจ้าหน้าที่เลยแพร่กระจายเชื้อกันไปอย่างเร็ว หนังเกาหลีพากย์ไทย โรแมนติก โกลาหลไปทั้งตึกตามลุ้นระทึกว่าพระเอกจะเอาตัวรอดไปช่วยน้องสาวได้ไหม และจะสั่งการเหตุการณ์ได้เช่นไร ซอมบี้ประเด็นนี้ species เดียวกับใน Train to Busan เลยนะ หงิกงอเบรคแดนซ์มากันเป็นฝูง แถมเฉียบแหลมด้วย

หนังแนวหลอนๆผีๆ ดาร์คๆหน่อย แต่รื้นเริงหักมุม ชมฝีมือพัคซองอุงก็คุ้มละพระเอกเป็นตำรวจ ที่ตกอยู่ในห้วงทุกข์ด้วยเหตุว่าเมียโดนฆ่าข่มขืน พึ่งย้ายบ้าน ไปอยู่ด้านในอพาร์ทเม้นท์ ห้อง 404 แต่เหน้าจอผีสาวเจ้าของห้องสิงอยู่ เพื่อจะนบ้านห้อง 204, 304, 504 ล้วนชมลับๆล่อๆลนลานน่าสงสัย หลังจากนั้น

เจ้าของห้องทั้งสาม ก็ถูกผีสาวหลอกจนตายติดๆกัน เพราะเหตุไร จำเป็นต้องตามไปชมเองจ้ะการรับดูสิ่งบันเทิงที่ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ฝรั่ง,​ ซีรีส์ญี่ปุ่น, ซีรีส์จีน, ซีรีส์เกาหลี รวมถึง การ์ตูนอะนิเมะญี่ปุ่นและการ์ตูนจากค่ายดีสนีย์ ล้วนแล้วแต่สร้างความเบิกบานให้กับทุก ๆ คน แต่สำหรับคนที่ชอบรับชมซีรีส์เกาหลีเป็นชีวิตหัวใจ

ที่ว่างเมื่อไหร่จึงต้องควรดูให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ซีรีส์เกาหลีแนวการแพทย์, แนวย้อนยุค, แนวระเบียบหมาย หรือแนวดราม่าโรแมนติก แต่จะมานั่งอ่านซับพากย์ไทยตลอดช่วงเวลาก็อาจไม่น่าจะใช่เรื่อง เนื่องด้วยการรับดูสิ่งบันเทิงนั้น ก็คือการพักหย่อนใจอย่างหนึ่ง หากคุณจึงควรมานั่งเพ่งเล็งจอเพื่ออ่านซับไทยอีก สายตาของคุณอาจอ่อนล้าเต็มทีด้วยเหตุดังกล่าวเพื่อที่จะเป็นการช่วยให้คุณได้รับชมความบันเทิงอย่างไม่เครียดเกินความจำเป็น เราขอบอกต่อเป็น

“ซีรีส์เกาหลีพากย์ไทย” ที่ฮิตติดลมบนนิรันดร มาให้ท่านได้ตามเก็บแต้มทำยอดผ่านการผู้หญิงมมิ่งออนไลน์กันค่ะ  ไม่ว่าคุณจะพึ่งมาเป็นนักดูมาราธอนมือใหม่ หรือเป็นเซียนนักชมซีรีส์เกาหลีในตำช้านานแล้วก็ตาม พวกเรามั่นใจว่าซีรีส์เกาหลีที่พวกเราจะมานำเสนอในวันนี้นั้น น่าสนใจมากพอให้คุณ

ได้ย้อนความจำกันอีกรอบแน่ๆจ้ะอันดับสำหรับการรีวิวซีรีส์เกาหลีพากย์ไทยในวันนี้ไม่ได้เรียงตามลำดับความชอบแต่อย่างใด ทุกเรื่องเกิดเรื่องที่มีความบันเทิงใจ, ความพิเศษ, เนื้อเรื่องมีความแต่กต่างกัน และแน่ๆค่ะว่าทุกเรื่องนั้นพวกเราเอาใจใส่รีวิวมาอย่างยอดเยี่ยม ฉะนั้นขอให้แฟนคลับทุกคนเพลิดเพลินใจได้เลยนะคะ

1. วันวานอันหวานชื่น Reply 1988เรื่องนี้หากมองเพียงแค่รูปปกซีรีส์เพียงอย่างเดียว หลายๆ ๆ คนก็กดข้ามผ่านไป เหตุเพราะมันไม่น่าสนใจใจเท่าใด แต่ขอกล่าวเลยจ้ะว่า Reply 1988 เป็นซีรีส์ที่มีความพิเศษซ่อนอยู่เป็นจำนวนมากจริง ๆ หนังเกาหลีพากย์ไทย ตอนเดียวจบ และเป็นซีรีส์ที่ไม่ควรตัดสินจากด้านนอก เพราะเหตุว่าด้วยความสนุก

ของเนื้อเรื่องนำมาซึ่งการทำให้ Reply 1988 โด่งราวมาก ๆ ทั้งที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในเกาหลีที่ได้ออนแอร์ณ เวลาปลายปี 2015 ถึงต้นปี 2016 โดยมีเรตติ้งจากช่อง tvN ที่สูงถึง 18.8% Reply 1988 เป็นการเล่าเรื่องในวัยเด็กของนางเอกที่ชื่อเรื่องว่า “ด็อกซอน”

moonbigpapi