หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

หนังโรแมนติก คอมเมดี้ มาต่อกันที่หนังโรแมนติก ชาวต่างชาติ ชมสะดวกและสบาย ๆ บรรเทาบน Netflix กันบ้างกับหนังรักวัยรุ่นเรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before ที่เกิดเรื่องคล้ายกับความรักวัยมัธยมของ ลาร่า จีน ที่เธอส่วนมากจะเขียนจดหมายรักถึงผู้คนที่เคยแอบถูกใจเก็บไว้ จนวันหนึ่งจดหมายพวกนั้นถูกส่งออกไปยังหนุ่ม ๆ

ที่เธอเขียนถึง ซึ่งตลกโปกฮาร้ายกว่านั้นก็คือ หนึ่งในผู้คนที่เธอเขียนจดหมายถึงว่านั้นกลับเป็นแฟนของพี่สาวของเธอเอง งานนี้ลาร่า ก็เลยตกลงใจคบกัน ปีเตอร์ รักแรกของเธอสมัยยังเด็กเพื่อจะบังหน้าแทน เรียกได้ว่าเป็นความรักสุดโรแมนติกน่ารัก สุด ๆ ซีรีส์นาร์โคส เม็กซิโก มีทั้งหมดทั้งมวล 2 ซีซัน หนังประเด็นนี้ได้เล่าเรื่อง

เจ้าพ่อค้ายา มิเกล อังเคล เฟลิกซ์ กัลลาร์โด และมือขวาของเขา ราฟา หนังโรแมนติก ตลอดกาล โดยหนังได้ตั้งแต่เริ่มต้นไปสู่การค้ากัญชาและก้าวสู่การค้าโคเคน ซีรีย์นี้ได้แยกจาก Narcos ตัวหลัก ซึ่งเป็นเรื่องเหมือนกับ ณ ณ เวลาเดียวกันกับยุคของ ปาโบล เอสโกบาร์ ที่กำลังเฟื่องฟูในโคลอมเบีย เพื่อจะซีรีย์นี้ตัวเอกคือ เจ้าพ่อค้ายา มิเกล ที่ทั้งฉลาดปราดเปรื่อง จอมวางแผน และนักสนทนา ที่เราจะได้เห็นได้ชัดได้ชัดพัฒนาการวงการค้ายาที่ใหญ่ที่สุดในเม็กซิโก

สำหรับท่านที่เคยชมหนัง The Babysitter 2017 ก็กล่าวเลยว่าการพลิกมาครั้งนี้มาพร้อมความอำมหิต x2 ฆ่าเป็นฆ่า! เลือดเป็นเลือด! กับเส้นเรื่องที่เล่าชีวิตของ “โคล” เด็กหนุ่มที่รอดชีวิตจากเงื้อมมือของแก๊งพี่เลี้ยงเด็กที่อยู่ลัทธิบูชาปีศาจ ที่เขามั่นใจว่าหมวดเขาตายกันหมดแล้ว

หนังโรแมนติก คอมเมดี้

TALL GIRL รักยุ่งของสาวโย่ง

เหตุการณ์ของ จูดี้ สาวโย่ง อายุ 16 ปี ที่มีความสูง 185 ซม. เธอได้เจอกับการบูลลี่ในเรื่องความสูงมาตลอดทำให้มีการเกิดกระบวนการทำให้เป็นคนไม่แน่ใจในตนเอง แต่เมื่อมีหนุ่มหล่อ ตัวสูง เด็กเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนแปลงเปลี่ยนจากสวีเดน เข้ามามีผลให้เธอกล้าเผชิญกับความกลัวและแปลงตัวของเราเองเพื่อที่จะพิชิตใจหนุ่มเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยนปรับเปลี่ยนคนนี้ สถานะการณ์ยุ่งเหยิง ๆ จึงเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เพื่อจะนสนิทที่หลงรักจูดี้มาตั้งแต่ลำดับขั้นประถมพยายามขัดขวางเธอทุกแนวทาง ก็เลยนำมาซึ่งเหตุการณ์ความรักสามเศร้าเข้าจนได้

หยิบได้ผลงานกลเม็ดเด็ดพรายมาสเตอร์พีซ ของผู้กำกับฮ่องกง “หว่อง กาไว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งมู้ดแอนด์โทน และสไตล์การเล่าเรื่อง อันเป็นนิยามของการ “กระทำการความหว่อง” ที่คอหนังสายทางเลือกในไทยรู้จักดีกันดี หนังตั้งข้อสงสัยและข้อขัดข้องต่อมุมมองที่ว่า ความรักจะมีวันหมดอายุหรือไม่

พร้อมเล่าผ่านตัวละครตำรวจหนุ่ม 2 คน ที่ต่างเฝ้ารอคอยใครสักคนเหมือนกัน หนังประเด็นนี้นำชี้ให้เห็นโดย เหลียงเฉาเหว่ย และเฟย์ หว่อง กลับกลายเป็นหนังเรื่องแรกที่สร้างกิตติศัพท์ชั้นโลกให้ผู้กำกับอย่าง หว่อง กาไว ผู้ให้เกิดนิยามแห่งความหว่อง สะท้อนผ่านหนังเหงาๆ ที่ตัวละคนต่างไขว่คว้าหาความเกี่ยวข้องที่มั่นอาจจะจะ หนังโรแมนติก คอมเมดี้ netflix คือหนังที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเรื่องราวของ Desmond T. Doss ชายผู้รักสงบ สันติ ไม่นิยมความรุนแรง แต่โดนบังคับให้เข้าร่วมรบในสงคราม เขาก็เลยตกลงใจทิ้งปืนไม่ยิงคนเลือกที่จะปฏิบัติภารกิจสนับสนุนผู้คนในสนามรบ

จนกลับกลายเป็นตำช้ายาวนานพูดขาน ที่ส่งเสริมเหล่าเพื่อที่จะนทหารหาญกว่า 70-80 ชีวิตโดยไม่ยิงปืนสักนัด จนได้รับเหรียญกล้าหาญถูกกล่าวขานถึงวีรกรรมอันกล้าหาญมาจนกระทั่งรายวันนี้ ความดีที่สุดของหนังไม่น่าใช่แค่ชวนทึ่งในเรื่องของวีรกรรมการช่วยเหลือเพื่อที่จะนทหารเพียงแค่นั้น แต่หนังมีความครบรสมาก หนังความยาวเกือบ 2 ดู. ครึ่ง ที่ปราศจากความน่าเบื่อแม้กระทั้งจุดเดียว

หนังมีความครบรสมาก ครึ่งแรกตามติดชีวิตของ Desmond ตั้งแต่เด็ก หนังโรแมนติก คอมเมดี้ พาไปเข้าใจความรู้สึกของผู้ทำให้รู้ พาให้ไปผูกพัน รับเข้าใจเช่นเดียวกับความรัก พอมาครึ่งข้างข้างหลังดราม่าจัดๆ สงครามอย่างยิ่งหน่วง เหน้าจอวีรกรรมอันน่าทึ่ง เป็นหนังที่ครบรสจริง ๆ

ผู้ใดกันแน่ที่เคยดูหัวข้อนี้มาก่อนบ้างหรือเปล่ากล่าวเลยว่าไม่ใช่ข้อขัดข้องเพราะเหตุว่าภาคนี้เขาใส่แฟลชแบล็คมาให้เล่าตอนของภาคแรก เพื่อจะภาคนี้จำเพาะบุคคลไม่สามารถรู้สึกความมุ่งหวังพังทลายเลย ด้วยเหตุว่าว่าจับจิตจับใจที่เล่าได้รวดเร็วทันใจ กระชับ ไม่ออกทะเล ส่วนงานรูปก็เป็นความสำคัญที่มีผลให้หัวข้อนี้ได้คะแนนไปถึง 9.5 คะแนน ถึงจะมีฉากโหด ๆ ค่อนข้างจะเยอะตลอดเรื่อง แต่ภาพที่ออกมานั้นไม่ได้ชี้ให้เห็นสึกอี๋ แถมยังบรรจุความคอเมดี้ให้ชมแบบไม่เครียดอีกต่างหาก

หนังไล่เชือดแบบเบาความคิดหรือส่วนที่ใช้ในการคิด หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ ด้วยรสชาติที่แปลกใหม่ กับสถานะการณ์ของเพศหญิงสาวและแม่ของเธอที่กำลังกลับบ้านแต่กำเนิดอุบัติสาปัจจัยและมีสถานะการณ์กำเนิดขึ้นจนนำมาซึ่งการทำให้หมู่เธอได้เหน้าจอกับเรื่องสยองขวัญ สิ่งไม่น่าเชื่อเรื่องได้กำเนิดขึ้นที่นี่

หมู่เธอและเพื่อนของลูกสาวดันมาประสบว่าตนเองควรต้องมาติดอยู่กับหนังเรื่องหนึ่งเข้า แล้วก็ถูกฆาตกรโรคจิตตามฆ่า หมวดหมู่เขาขวัญกระเจิงแต่ก็กลับมาทำสมาธิและคิดขึ้นได้ว่า หรือวิถีทางเดียวที่จะจบฝันร้ายคือการเล่นไปตามหน้าที่ของหนังประเด็นนี้กันแน่?

เทซซ่า ยัง (เจโซฟีน แลงฟอร์ด) สาวเฟรชชี่ปีหนึ่งที่ใช้ชีวิตอยู่กรอบของครอบครัวมาตลอดกำลังตื่นเต้นกับการย้ายออกมาอยู่หอคนเดียวเป็นครั้งแรก หลังจากนั้นย้ายเข้ามาไม่ช้ายาวนานเธอก็ได้ด้วยเหมือนกันไปปาร์ตี้ สตีฟ (คาดิจา เรด ธันเดอร์) รูมเมทสาวแซ่บ และที่ตรงนั้นเองที่ส่งผลให้เทซซ่าได้เหน้าจอกับ ฮาร์ดิน สก๊อต (ฮีโร ไฟสน์ ทิฟฟิน)

หนุ่มแบดบอยสุดลึกลับ ภายหลังจากได้ร่วมเล่นเกม Truth or Dare ความเกี่ยวพันของทั้งสองก็แปรไป มากมายวันถัดต่อจากนั้นต่อจากนั้นปะทะฝีปากกันในห้องศึกษาฮาร์ดินได้ชวนเทซซ่าไปทะเลสาบหนแห่งึ่ง ตอนที่กำลังเล่นน้ำกันอยู่นั้นฮาร์ดินบอกความในใจกับเทซซ่าว่าเขาไม่คงอาจจะเป็นเพื่อจะนกับเธอได้และทั้งคู่ก็จูบกันอย่างชมดดื่ม

ต่อจากนั้นจากเหตุการณ์นั้นความเกี่ยวพันระหว่างเทซซ่าและ โนอาร์ (ดีแลนด์ อาร์โนลด์) แฟนหนุ่มก็เริ่มแย่และจบลงสุดท้าย ความเกี่ยวเนื่องหอมหวานขณะเทซซ่าและฮาร์ดินเริ่มบัดนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักรอบ โดยที่ไม่ทราบเลยว่านี่คือระเบิดณ เวลารอวันที่ความลับจะถูกเปิดเผย

บอกเลยว่าประเด็นนี้ฟินสุด ๆ หนังถ่ายทอดชีวิตวัยรุ่นได้ออกมาสมจริงมาก ๆ และแน่ๆว่าฉากสวีทหวานของทั้งสองก็ฟินจิกหมอนมาก ๆ ไล่มาตั้งแต่ฉากที่เทซซ่าและฮาร์ดินเจอกันครั้งแรกในห้องนอน, ฉากจูบชมดดื่มริมทะเลสาบ และฉากฟิน ๆ อีกเพียบที่ชมแล้วจึงควรเขินจนตัวบิด และที่สำคัญเคมีณ เวลาเจโซฟีนและฮีโรเข้ากันมาก คนชมฟินสุด ๆ จนในช่วงเวลานี้หนังประเด็นนี้ถ่ายทำออกมาถึง 2 ภาคแล้ว

การดูหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้ท่านได้ผ่อนคลายในยามว่าง ถึงแม้จะมีหนังให้คัดสรรค์ดูเป็นปริมาณมากหลายหมวด แต่หนังรักเป็นหมวดหนังที่เข้าถึงได้ไม่ยากที่สุดเพื่อหลาย ๆ คน เนื่องมาจากโดยนิยมจะมีเนื้อหาที่ไม่สลับซับซ้อนมากเยอะๆ

มุ่งเน้นให้ความบันเทิงและเปิดแง่มุมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องคงจะเกิดการเพิ่มอีกความตลกโปกฮาเข้ามา ในขณะที่บางเรื่องคงจะบรรจุความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อจะเติมอีกอีกความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นกับสไตล์ความจับอกจับใจสำหรับการชมหนังของแต่ละคน

หนังรักเป็นจำพวกของหนังที่ผู้สร้างหนังนิยมสร้างมาก ๆ เพราะเหตุว่าเป็นเรื่องที่แต่ละคนเคยมีระยะเวลาในการเรียนรู้กันมาก่อน จึงส่งผลให้รู้เรื่องง่าย ด้วยเหตุดังกล่าว วันนี้หมู่พวกเราจึงจะสะสมรายนาม 20 ดีกรีชั้นเชิง หนังรัก จากหลายประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากความคิดเห็นของคนดูและนักวิจารณ์หนังว่ามีค่าแก่การรับดู หากพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยค่ะ

Mission: Impossible

ทีมสายลับ IMF ปฏิบัติการกันเป็นทีม การปลอมแบบอย่างแนบเนียนพร้อมอุปกรณ์ไฮเทค แนบเนียน และใช้เวลารวดเร็ว คิดแผนอย่างฉลาดมากจริงๆมาก และกระจายบทบาทแต่ละคนในหมู่ให้ทำ ฉลาดเฉลียวฉลาดหลักแหลม เก่ง สกิลทั้งหมดทุกอย่างทำเป็นแล้วได้หมดเหาะเหินเดินอากาศ ปืน รถ เรือ เครื่องบิน ดำน้ำ สมกับ ผู้ผู้คนที่ได้รับคำบัญชาให้เริ่มในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้น ‘จัดการงานไม่มีเงา’ มาก

เหตุการณ์สยองขวัญที่เริ่มต้นจากการที่คนในเมืองเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นเสียชีวิตโดยที่ไม่ทราบสาเหตุในประเทศไซบีเรีย และแพร่กระจายไปทั่วโลก จนมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกา นำไปสู่แนวทางการทำให้ มาโลรี่ ตัวเอก ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จำเป็นจะต้องพาตนเองกับลูกหนีตายจากสิ่งลึกลับนี้ และสำหรับเพื่อการหลบลี้นั้น ขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องปิดตา ถ้าสังเกตเห็นห้ามพูด ห้ามทัก เนื่องจากไม่งั้นจะไม่มีชีวิตรอด

เหตุการณ์ที่จับเอาเรื่อง “วันพิพากษา” ตามความเชื่อเรื่องของศาสนาคริสต์มาทำเป็นหนังที่ลุ้น ระทึก เป็นอีกหนึ่งหนังสยองขวัญใน Netflix ที่เสนอแนะจ้ะ Before Sunrise เป็นต้นเกิดของหนังไตรภาค Before เล่าเหตุการณ์ของ “เจสซี่” หนุ่มอเมริกัน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ และ “เซลีน” สาวคนต่างประเทศเศส ที่บังเอิญมารู้จักดีกันบนรถไฟช่วงมุ่งหน้าสู่กรุงเวียนนาของออสเตรีย ถือเป็นหนังรักโรแมนติกขึ้นหิ้งอีกเรื่องหนึ่งที่แฟนหนังไม่ชี้แนะให้พลาด ซึ่งผู้ส่อให้เห็นในหัวข้อนี้ก็ได้เช่นกันแรงจูงใจมาจากผู้หญิงสาวแปลกหน้า ที่ผู้กำกับอย่าง Richard Linklater บังเอิญเจอจริงๆ

ในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์กซิตี้ที่เป็นวัตถุประสงค์ปลายทางของผู้ใดผู้คนจำนวนมาก และ นาตาลี (เรเบล วิลสัน) ก็คือหนึ่งในนั้น เธอมีความฝันต้องการเป็นนักดีไซน์ตึกสูงเสียดฟ้า แต่ไม่ว่าจะบากบั่นทุ่มเทมากเท่าไหร่สิ่งที่เธอเป็นได้เยอะที่สุดก็คือเด็กส่งกาแฟ

กระทั่งวันหนึ่งระหว่างสัญจรกลับไปอยู่ที่บ้านมีหนุ่มคนหนึ่งทำท่าทีให้ความสนใจและเข้ามาจีบ แต่แล้วเขาคนนั้นกลับแปรเปลี่ยนเป็นโจรที่หวังจะชิงทรัพย์ แน่นอนว่านาตาลีคนหนักแน่นต่อสู้สุดชีวิตจนถึงเธอสลบไป เพศผู้หญิงสาวที่ไม่เคยมีความเชื่อเรื่องในความรักรู้สึกตัวขึ้นมาอีกสักทีพร้อมทั้งโลกที่แปรไปราวกับฟ้ากับเหว

มหานครนิวยอร์คกลับกลายเป็นฉากในหนังรักสุดเลี่ยนที่มองไปทางไหนก็เหน้าจอแต่สีชมพู เพียงแค่นั้นยังไม่พอเพียงด้วยต้นสายปลายเหตุว่าเธอเจอว่าจู่ ๆ ตัวเองก็กลายมาเป็นนางเอกสาวที่เป็นที่หมายปองของชายหนุ่มทั้งเมือง แถมยังมีมหาเศรษฐีหนุ่มอย่าง เบลค (เลียม เฮมส์เวิร์ธ) คอยวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ส่งผลให้เกิดการทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำ

หนังคอมเมดี้รอมคอมอีกหนึ่งเรื่องที่มีคุณค่าแก่การรับดู ถึงเรื่องนี้จะไม่มีฉากกุ๊ดกิ๊กหวานแหวนตามสูตรหนังรัก แต่การเอาตัวรอดท่ามกลางชายหนุ่มคลั่งรักของนางเอกจะทำให้เพื่อน ๆ อมยิ้มจนปวดแก้มแน่นอนค่ะ และที่สำคัญคือหนังเรื่องนี้ฉีกกฏหนังรักทั่วไปที่นางเอกจำเป็นจำเป็นต้องสวย สูง หุ่นดี และยิ่งไปกว่านั้นความฟิน ความบันเทิงใจแล้วเพื่อจะน ๆ จะได้ข้อคิดกลับมาอีกมากมายเลยจ้ะ

แจ็คกับโรส หนุ่มสาวต่างฐานะที่เผชิญกันและกำเนิดเป็นความรักยิ่งใหญ่บนเรือไททานิค ท่ามกลางความไม่เหมือนกันของชนลำดับ ซึ่งเป็นข้อขัดข้องอันใหญ่ยิ่ง แล้วยังมีอุบัติต้นต้นสายปลายเหตุขาดหายนะที่รอช่วงเวลาที่จะพลัดพรากเขาและเธอให้จากกัน เจมส์ มาร์แชล ผู้บริหาราธิบดีสหรัฐได้แถลงการณ์ในกรุงมอสโกถึงจุดยืนของสหรัฐ

หลังจากที่กองกำลังพิเศษของรัสเซียและอเมริกาได้เข้าจับกุม นายพล อิวาน ราเดค ผู้นำเผด็จการแห่งคาซัคสถาน ในช่วงเวลาที่คณะผู้บริหาราธิบดีกำลังจะเดินทางกลับ ผู้ก่อการร้ายหมู่หนึ่งซึ่งนำโดย อิกอร์ กอร์ซูนอฟ ก็ได้เช่นกันด้วยเหมือนกันลักลอบเข้าไปในเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน และหยิบตัวประกันซึ่งรวมถึงภรรยาและลูกสาวของประธานาธิบดีเอาไว้

อิกอร์เรียกร้องให้ทางรัสเซียปลดปล่อยตัวราเดคโดยขู่ว่า หมวดหมู่เขาจะลงมือสังหารตัวประกันในทุกครึ่งชั่วโมง แต่สิ่งที่หมวดเขาไม่รู้ก็คือ ประธานาธิบดีเจมส์นั้นคือก่อนหน้านี้ทหารจากสงครามเวียดนามที่ผ่านการทำงานที่ผ่านมาการต่อสู้มาอย่างโชกโชน และเขาก็บากบั่นทำทุกแนวทางเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันทุกคนให้ได้

https://moonbigpapi.com/