หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ คนไหนที่จับอกจับใจชมหนังแนวทริลเลอร์ ตามไล่ฆ่าแบบโหด ๆ วันนี้หมู่พวกเราขนทัพขบวนหนังและซีรีส์มาให้ชมแบบจุก ๆ การันตีความมันส์ สะใจ ลุ้นระทึกกันจนนั่งไม่ติดอย่างแน่นอน ทั้งหนังดีกรีขั้นตำนานและหนังใหม่ที่พล็อตเลิศ ขอความกรุณาักชั่นดี ควรจะเป็นมาแชร์โดยเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน หากพร้อมแล้วมาดูกันว่าหนังในหัวใจของคนไหนจะติดในลิสต์บ้าง หรือถ้าคนไหนกันยังไม่เคยชมเรื่องไหน เสนอแนะให้ตามเก็บให้ครบถ้าคุณไม่อยากที่จะต้องการเสียใจ!

ในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์ก็ได้เช่นกันเกิดการจับเอาสถานะการณ์จากในสงครามหลากหลาย ๆ ณ ช่วงมาบอกเล่าทำเป็นหนัง ทั้งเอ่ยถึงความเป็นมาศาสตร์ แต่งเติมบ้าง สร้างใหม่บ้าง คงจะมีทั้งแนวแอ็คชันมันส์ยิงกันกระจาย หรือดราม่าน้ำตาแตก แต่ที่แน่ ๆ หนังทุกเรื่องก็สะท้อนภาพความชั่วร้ายของมันออกมาให้หมู่พวกเราปรากฏได้ชัดอยู่ตลอด

และมันก็โดยนิยมจะให้ข้อคิดอะไรอะไรอะไรบางอย่างกับคนดูเช่นเดียวกัน หนังโรแมนติก คอมเมดี้ ครั้งก่อนเนี่ยตัวผมเองดูหนังเหล่านี้ก็มองแค่ว่าคนชนะเป็นฮีโร่เก่งจังเลย แต่พอโตขึ้นเราก็ได้รับทราบดีว่ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยสักนิด คนชนะแค่มีสิทธิขีดเขียนความเป็นมาศาสตร์ และสงครามมันเลวร้ายจริง ๆ

สมัยเก่าสมัยจนท.โปรแกรมคอมพิวเตอร์ทดทดสอบยอดสายลับนักฆ่าของซีไอเอ ที่จดจำเสื่อม จำในยุคเก่าได้บ้างมิได้บ้าง แต่มีความชำนาญสัญชาตญาณนักฆ่าเก่งตลอดช่วงเวลา ช่างตรึกตรอง เฉลียวฉลาดมากจริงๆ ไหวพริบดีเหนือชั้นเชิงมาก รอดตายจากเหล่านักฆ่ามานับไม่ถ้วน ขนาดพวกซีไอเอ มีอุปกรณ์ไฮเทคไม่น้อยเลยทีเดียว ก็ยังไม่สามารถจับตัวได้ สมชื่อเรื่องยอดจารชนอันตราย

เพื่อคนประทับใจดูหนังไล่ฆ่าแบบเรโทรหน่อย เราขอเปิดฉากด้วยเรื่องราวที่อยู่คู่วงการเขย่าขวัญมาช้ายาวนาน จุดเริ่มต้นความสั่นประสาทเกิดขึ้นเมื่อ “บรู้ค” เพศหญิงสาวที่ถูกโรคจิตคุกคาม จนจำเป็นที่จึงต้องควรหนีไปหาความสงบที่แคมป์เรดวู้ดในฐานะพี่เลี้ยงเด็กในแคมป์ เธอมีความรู้สึกว่านั่นคือการจบฝันร้ายในครั้งนี้ โดยที่ไม่ทราบเลยว่ามันกำลังคืบคลานเข้ามาใกล้เรื่อย ๆ อย่างคาดไม่ถึง

หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้

ยุทธการฝ่ารหัสทมิฬ ค.ศ. 2001 (พ.ศ. 2544)

หากเอ่ยถึงหนังสงคราม นี่คือหนังสงครามเรื่องแรกที่ไตร่ตรองถึง Black Hawk Down ผลงานการกำกับของ Ridley Scott ดัดเปลี่ยนแปลงจากหนังสือของ Mark Bowden ที่จัดเต็มด้วยทัพนักบ่งชี้จำนวนไม่นิดหน่อย Black Hawk Down บอกเล่าถึงทหารอเมริกาที่ถูกส่งเข้าไปยังโซมาเลีย เพื่อผลักดันราษฎรระแวกนั้น โดยใช้เฮลิคอปเตอร์นามว่า Black Hawk แต่มันก็โดนยิงตก ก็เลยเกิดเป็นกลุ่มคำในชื่อหนังว่า “Black Hawk Down” ทำให้เหล่าทหารที่รอดชีวิตจำเป็นต้องพยายามดิ้นรนต่อสู้ภายใต้วงล้อมของศัตรู

นี่คือหนังที่โคตรมัน เป็นหนังพยายามโฮมเทียร์เตอร์ชั้นเชิงดี หลายคนอาจจะจะเคยเดินผ่านหมู่โซนขายทีวีโฮมเทียร์เตอร์ หนังหัวข้อนี้มักถูกเปิดบากบั่นอยู่เสมอ คือหากคุณอยู่คอนโดเปิดลำโพงชมเรื่องนี้ดูช่วงเวลายามค่ำคืนโดนข้างห้องกระทืบแน่ๆ ความดีเยี่ยมที่สุดของมันส่งให้มันคว้าสิ่งตอบแทนออสการ์ถึง 2 สาขาอย่างยิ่งจริงๆสมควรสุด ๆ

ลุงผิวสีมาดเข้ม โรเบิร์ต แม็คคอล คราวก่อนนี้สายลับซีไอเอ ชายที่ทิ้งอดีตสมัยอันดำมืดไว้ข้างข้างหลัง หนังโรแมนติก คอมเมดี้ netflix เพื่อใช้ชีวิตอย่างสงบสุขและดำเนินงานในร้านรวงขายเครื่องไม้เครื่องมือก่อสร้างแห่งหนึ่ง ไหวพริบดียอดเยี่ยม ยากที่จะจับตัวแกหรือฆ่า เจ้าตัวรู้ทันหมู่ตัวร้ายตลอด เก่งเรื่องหาอาวุธรอบตัวมาวางกับดักล่อต่างๆ สามารถเอาเครื่องมือรอบตัวมาใช้เป้นอาวุธได้หมด โหด เก่ง เฉลียวฉลาดฉลาดหลักแหลม ไหวพริบดียอดเยี่ยม คนใดเดือดร้อนขอให้กล่าวลุงสนับสนุนตลอด คนร้ายตายอนาถทุกท่าน แค่ได้ยินชื่อ American Horror Story ก็รับรู้ได้ถึงความหลอน เพื่อเดี๋ยวนี้ถ่ายทอดความน่าสพรึงได้เต็มแม็กซ์ โอกาสการเล่าเรื่องทำออกมาได้เด็ดเดี่ยว

ไร้ตรงไหนที่พวกเรามีความคิดว่าแป้กเลย ไม่ได้เป็นการเล่าเรื่องแบบสูตรสำเร็จ เกิดการหักมุมและซ่อนอุปสรรคต่าง ๆ ไว้ออกจะจะดี ส่งผลให้พวกเราอดลุ้นจนตัวเกร็งมิได้ มีมีอีกหนึ่งอย่างที่จับใจมาก ๆ คือการจัดแสงสี โปรดักชันองค์รวมทำได้ดียอดเยี่ยม กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้ได้ฟีลหลอน ๆ จิต ๆ เป็นอย่างมาก

คือหนังสงครามระเบิดเทือกเขาเผากระท่อมของ Michael Bay ที่ หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ ดัดเปลี่ยนแปลงจากหนังสือของ Mitchell Zuckoff นำชี้ให้เห็นโดย John Krasinski ที่กล่าวเล่าเหตุการณ์ที่กำเนิดขึ้นจริงเมื่อปี ค.ศ. 2012 (พุทธศักราช 2555) กับสมรภูมิ ณ สถานเอกอัครราชทูตอเมริกาใน Benghazi ที่ประเทศลิเบีย เมื่อทหาร 6 นาย เพียรพากเพียรบุกสนับสนุนตัวประกัน 36 คน แต่ก็โดนคนร้ายโจมตีจากทุกแนวทาง เป็นเวลาช้าช้านานคล้ายกับนรกถึง 13 ชั่วโมง

เป็นหนังที่เฮีย Michael Bay ดึงระดับความสามารถตัวเราเองออกมาใช้ได้ดิบได้ดีเหมาะสมที่สุดจริง ๆ ตู้มต้ามมาก ทั้งรูปและเสียง คงจะสะใจเฮียแกไม่น่าที่จะใช่เล่น ฉากตามติดระเบิดนี่โคตรเท่ เน่าจะริง ๆ พวกเราว่าเฮียแกทำหนังหัวข้อนี้ได้เป็นต่อกว่า Transformer เยอะเลยนะ ส่งให้มันได้เข้าชิงสิ่งตอบแทนออสการ์ 1 สาขาและชิงลูกโลกทองคำอีก 2 สาขา

เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่เรื่องแรก หนังสยองขวัญเกาหลี ที่ทำมาจากเว็บตูนชื่อเดียวกัน ในเว็บไซต์ Naver สถานะการณ์ของชาฮยอนซู ที่สูญเสียครอบครัว และจำเป็นมากที่ควรต้องมาอยู่ด้านในอพาร์ตเมนต์คนเดียว จู่ ๆ คนรอบด้านในอพาร์ตเมนต์ก็เปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ประหลาด เขาจำเป็นต้องต่อสู้กับสัตว์ประหลาดเหล่านั้นเพื่อจะเอาตัวรอด

เป็นหนังสยองขวัญแนวผจญภัยที่ชมแล้วไม่หมดหวัง ด้วยเหตุว่าว่าเนื้อเรื่องรื้นเริง CG อลังการ แถมยังได้ผู้กำกับ อีอึงบก ที่กำกับซีรีส์เรื่อง Mr. Sunshine และ ก็อบลิ มากำกับอีกต่างหาก ขึ้นเป็นหนังสยองขวัญ Netflix ชั้นเชิง 1 ที่ห้ามพลาดในปัจจุบัน หนัง Netflix ที่ผลิตขึ้นมาจากนวนิยายของ Stephen King กับเหตุการณ์การฆาตกรรมอำพรางศพของ “วิลเฟร็ด” ที่กระกระทำการปลิดชีวิตของภรรยาที่จะแอบขายที่ดินและหนีไปใช้ชีวิตในเมือง โดยเขาได้รับความให้การช่วยเหลือเกื้อกูลจากลูกชาย เพื่อความหลอนของหัวข้อนี้ให้เต็มสิบ พล็อตเรื่องมีการผูกปมและถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกลับ และเขย่าขวัญได้จนพวกเราแทบจะหยุดหายใจ

จากนิยายอมตะสู่ฉบับทีวีซีรีส์ ผู้ชี้ให้เห็นที่โด่งตามที่สุดของ เซอร์ อาเธอร์ โคนัน ดอยล์ หนักสืบสมรรถนะดี ปัญญาล้ำเลิศ สืบสวนสอบสวนมีความสนุกน่าตื่นเต้น สติปัญญาอันเป็นตำยาวนาน ความกวน และจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องใช้ความคิดตามพอเหมาะสม แก้ปมโครงงาน คดีและเรื่องราวต่างๆอย่างน่าทึ่ง แถมพระเอกยังกล่าวรวดเร็วทันใจทันใจโคตรๆจำเป็นต้องชมไปหยุดไป ย้อนกลับมาไปดูว่าฉากเมื่อกี้พูดอะไรเป็นความครึกครื้นมีอีกหนึ่งอย่าง

หนังสยองขวัญเกาหลีอีกเรื่องที่ไม่น่าที่จะใช่แนวผี ๆ แต่เป็นแนวฆาตกรรม อีกหนึ่งหนังสยองขวัญน่าดูใน Netflix สถานะการณ์ของซอยอน ที่ทำโทรศัพท์ขาดหายบนรถไฟ เธอก็เลยนำโทรศัพท์อีกเครื่องโทรเข้าเบอร์โทรศัพท์เคลื่อนที่ของตน แต่ปลายสายนั้นกลับกลายเป็นคนในคราวก่อนซึ่งสามารถทำนายอนาคตของเธอได้อย่างเที่ยงตรง

และเรื่องราวที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ ก็กำเนิดขึ้น หนังที่หยิบเอาแนวความคิด Butterfly Effect มาผูกเรื่องอย่างน่าดึงดูด แถมยังได้นางเอกที่คุ้นหน้าคุ้นตาหลากหลาย ๆ คนอย่าง ปาร์ค ชิน ฮเย มาเล่น ขอพูดเลยว่าลุ้นทุกวินาทีที่ได้ดูเลยจ้ะ เนื่องด้วยว่าเป็นหนังที่มีโครงเรื่องมาจากนวนิยายทำให้เกิดวิธีการทำให้คนชมได้อารมณ์ของความสยดสยองครบทุกมิติ

คือเรื่องไม่ลอยและไม่หนักจนชมไม่เข้าใจ มากมายฉากในเรื่องทำเอาหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะเลย ก็เขาบิ้วกันมาตั้งแต่ต้นเรื่องยันจนเรื่อง เฉพาะบุคคลมีความรู้สึกว่าจบยังไม่ค่อยดีมากเท่าไหร่ แต่ถ้าผู้ใดกันแน่ควรจะเป็นตามชมผลงานของ ‘สตีเฟ่น คิง’ หัวข้อนี้จับเป็นลิสต์ที่พลาดมิได้

Don’t listen (2020)

หนังสยองขวัญนำเสนออีกเรื่อง เป็นหนังสเปน มีชื่อไทยว่า เสียงสั่งหลอน เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่มีอาชีพรีโนเวทบ้านแล้วขาย พึ่งย้ายบ้านมาหมาด ๆ (อีกแล้ว!) ซึ่งบ้านหลังที่ย้ายมานั้นมีเสียงประหลาด ๆ คอยหลอกหลอนครอบครัวนี้อยู่ตลอดระยะเวลา พล็อตหนังออกแนวสูตรเป็นผลบ้านผีสิง แต่ก็มีเหตุการณ์ที่แปลกใหม่ ดิ่งที่ครอบครัวนี้มิได้เรียกหมอผีมาช่วยปราบ ประวัติของบ้านข้างข้างหลังนี้เป็นยังไง แล้วครอบครัวนี้จะรอดพ้นจากสิ่งลี้ลับได้หรือไม่จำเป็นที่จะต้องทดลองมานะดูค่ะ

ผลงานการกำกับของ Peter Berg ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงที่ถูกเขียนเป็นหนังสือในชื่อเรื่องเดียวกันของ Marcus Luttrell นำบ่งชี้โดย Mark Wahlberg เป็นเรื่องคล้ายกับของ Marcus Luttrell และกลุ่มของเขา ที่ได้ส่งไปทำภารกิจ จับหรือสังหารผู้บังคับบัญชาพวกตาลิบัน Ahmad Shah ในตอนปี ค.ศ. 2005 (พ.ศง 2548)

แต่แล้วสถานะการณ์ไม่คาดคิดก็กำเนิดขึ้น เมื่อเขาดันจับเด็กเลี้ยงแพะมาคนหนึ่งแต่ปลดปล่อยไป จึงนำมาซึ่งการทำให้หมวดตาลีบันมาล้อมพื้นที่เฝ้าจับตาดูยหมวดเขา ทางเดียวที่เขาจะรอดออกไปคือการเพียรพยายามเอาชีวิตรอดจากดงกระสุน สมรภูมิเดือดแห่งนี้ และหนังประเด็นนี้ก็ได้เหมือนกันเข้าชิงค่าทดแทนออสการ์ 2 สาขาด้วย

ปฏิเสธไม่ได้ว่า “หนังรัก” เป็นจำพวกหนังที่เป็นที่ชื่นชอบเสมอมา หนังรัก โรแมนติก คอมเมดี้ ไม่ว่าจะเป็นหนังรักโรแมนติก หนังรักซึ้งๆ หรือหนังรักสุดเศร้า ก็สามารถถ่ายทอดสถานะการณ์ของความรักและความเกี่ยวข้อง ออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ไทยรัฐออนไลน์ขอเสนอแนะ 10 หนังรักสุดซึ้ง ที่นอกเหนือจากนั้นมอบความสนุกแล้ว ยังมอบข้อคิดความรักดีๆ ให้คุณต้อนรับวันวาเลนไทน์ 2565 อีกด้วย

หน้าจอห์น วิค คือ อดีตนักฆ่าระดับความสามารถดีที่ตกลงใจวางมือและเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างสุขสงบ แต่ถัดหลังจากนั้น เฮเลน ภรรยาที่เขารักก็กลับเสียชีวิตด้วยโรคร้ายและเหลือไว้เพียงหมาตัวบางส่วนให้ดูต่างหน้า แล้ววันหนึ่ง เขาก็ถูกหาเรื่องโดยลูกชายของผู้บังคับบัญชาแก๊งมาเฟียรัสเซีย ซึ่งบุกเข้ามาทำร้ายหน้าจอห์นถึงในบ้าน พร้อมด้วยลักขโมยรถและฆ่าหมาแสนรักของเขา และมันก็คือจุดพลิกผันที่ปลุกวิญญาณนักฆ่าในตัวหน้าจอห์นกลับขึ้นมาอีกรอบ หมาข้าคนใดกันอย่าเตะ บู๊มันส์ บ้าระห่ำมากกกกก

หนังเขย่าขวัญที่เหมาะสมกับการดูหนังออนไลน์ 2021 อย่างแท้จริง เมื่อปัญหาอาชญากรรมพุ่งสูงเพิ่มมากขึ้น พรรคการเมืองหนึ่งจึงได้เปิดเกาะ เพื่อที่จะเป็นพื้นที่ให้คนฆ่ากันอย่างไม่ไม่ถูกระเบียบที่จึงควรปฏิบัติตามหมาย ด้วยความเชื่อที่ว่ามนุษย์นั้นมีสัญชาตญาณดิบ และเมื่อมีความโกรธเคืองแค้นหาก็ควรได้ระบายออกมา โดยหวังว่าช่วงกลางคืนล้างบาปนี้จะช่วยให้พวกเขากลับแปรเปลี่ยนเป็นคนดีได้อีกสักรอบ

https://moonbigpapi.com/