ดูหนังรัก พากย์ไทยเต็มเรื่อง หนังไม่กระตุก ไม่มีโฆษณา

ดูหนังรัก

ดูหนังรัก หนังมาสเตอร์ หนังใหม่ เต็มเรื่อง

ดูหนังรัก หัวข้อนี้ได้ โกคยองพโย มารับบทเป็น อีจองฮวาน บุคลากรค่าแรงต่อเดือน ตำแหน่งผู้นำกลุ่มในบริษัทยักษ์ใหญ่ ที่ดูเหมือนกับว่าจะทั่วๆไป แต่หากซ่อนความลึกลับ และชีวิตอีกด้านที่แตกจ่างกันอย่างสิ้นเชิง สมทบด้วยนักทำให้รู้เพศหญิง ซอฮยอน รับบทเป็น ชาจูอึน เพศหญิงสาวชมไร้เดียงสา เค้าหน้าอ่อนหวาน แต่จริง ๆ แล้วเธอเป็น นักต้มตุ๋น ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยการก่ออาชญากรรม Extreme Job ดีที่สุดในภาพยนตร์คอมเมดี้ที่ดียอดเยี่ยมของเกาหลีและกลับกลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีลำดับสองที่มีคนชมปริมาณเยอะที่สุดในเกาหลี แทบจะหนึ่งในสามของพลเมืองของเกาหลีใต้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีฉายในโรงภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดและอเมริกันด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดศูนย์กลางอยู่ที่หมู่นักสืบต่อต้านยาเสพติด 5 คน ที่กำลังตามจับพ่อค้ายารายใหญ่

เพื่อจะรักษาความคุ้มครองขณะการมีส่วนได้ส่วนเสียหมู่เขาต้องมีให้ได้จำเป็นมากที่จำเป็นจะต้องซื้อและดำเนินกิจการร้านขายของอาหารไก่ทอดเพื่อจะสืบหาข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสาร แต่แน่นอนเรื่องไม่คาดคิดก็กำเนิดขึ้น ด้วยต้นสายปลายเหตุว่าว่าเขาจึงต้องควรทอดไก่จริง ๆ โดยได้สูตรลับของนักสืบหนุ่ม วันดีคืนดีไก่ทอดนี้ดันอร่อยส่งผลให้ร้านรวงอาหารเป็นที่ชื่นชอบอย่างไม่คาดคิด เพราะว่าคำสั่งซื้อไก่ทอดปริมาณมากและผู้กุมอำนาจในเครือข่ายสังคมออนไลน์หลั่งไหลเข้ามากลุ่มจึงจำเป็นจะต้องสร้างสมดุลช่วงการบรรลุผลสำหรับเพื่อการทำอาหาร

โดยมีวัตถุประสงค์สูงสุดเพื่อที่จะจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ ประเด็นนี้น่าหยิบอกประทับใจมากมีทั้งฉากเฮฮา ดู หนังรัก และฉากต่อสู้ที่สร้างมาอย่างเยี่ยมที่สุดกลายเป็นส่วนที่นำมารวมกันเสริมที่ช่วยทำให้รูปยนตร์หัวข้อนี้คงความพอใจของผู้ดู กำเนิดการปรับแต่งนักแสดงที่ดี รูปยนตร์เรื่อง Extreme Jobเปรียบราวกับไก่ทอดเกาหลีจานหนึ่งซึ่งไม่น่าใช่อาหารระดับค่อนข้างสูงแต่รสชาติที่อร่อยจะก่อให้คุณประทับใจ

คังฮเยยอง รับบทเป็น จองฮยอน แม่ของ จีซู ผู้ตกระกำยากลำบากอย่างไม่ทันตั้งตัว จำเป็นจำเป็นจะต้องไปหางานทำที่ร้านขายสินค้าอาหารหรูของเพื่อที่จะนชาย (ที่เคยมีใจให้เธอก่อนเธอจะแต่งงานไป) ด้วยแผนการที่ว่าตัวอย่างเช่นไรเสีย เธอก็จะต้องมีเงินพอให้ไม่กระทบบันทึกเรื่องราวเล่าเรียนของจีซู และมีอาหารกินให้ลูก ๆ กิน แม้จะไร้เชาวน์ปัญญาเชาวน์ปัญญาหุงหาให้ด้วยตัวของเราเองก็ตามผ่อนคลายส่วนที่ใช้ในการประมวลผล แบบฟิน ๆ กันบ้างดีกว่า

กับซีรีส์แนว โรแมนติก คอมเมดี้ Do Do Sol Sol La La Sol แค่ชื่อเรื่องก็กล่าวอยู่แล้วว่าห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรเกี่ยวพันกับเรื่องของดนตรีแน่นอน เหตุการณ์วุ่นวาย ๆ เกิดขึ้นที่ ลาลาแลนด์ โรงเล่าเรียนรู้สอนเปียโนเล็ก ๆ ในแถบชนบทของเกาหลีใต้ ที่มีเจ้าของเป็น นักเปียโนระดับความสามารถขั้นเทพ อย่าง กูรารา (รับบทโดย โกอารา) ผู้หญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัว ที่เพียบพร้อม และร่ำมีเงินทองคำเยอะมาก หนัง รัก โร แมนติก ชีวิตของเธอไม่เคยยากลำบาก

คิมฮเยจา รับบทเป็น ป้ามาดามเจ้าของธุรกิจตัวจริง เป็นคนที่มีค่าแรงมากมายยิ่งกว่ารายจ่ายที่เข้าถึงยาก ไม่เป็นมิตรไม่ว่ากับคนไหน ยิ่งไปกว่านั้นกับสุนัขเลี้ยงที่ชื่อเรื่องว่า ‘วอลลี‘ ที่เธอเอ็นชมจูงมาตรวจสอบร้านค้าด้วยเสมอ ก็เพราะว่าเธอไม่เชื่อใจคนเท่าสุนัขที่ซื่อสัตย์ ถึงแม้ว่าญาติคนเดียวที่หลงหลงเหลืออยู่จะเป็นซูยองก็ตามต้นสาเหตุระเบิดภูเขาไฟแพคดูซันเกิดขึ้นตามที่ ดร.คังบงแร นักธรณีวิทยา (มาดงซอก) คาดหมายเอาไว้ไร้ผิด ข้างหลังข้างหลังจากนั้นเขาก็เลยได้ชี้แนะให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิด โจอินชัง (ฮาจองอู) นำระเบิดนิวเคลียร์เข้าไปวางใกล้ปล่องภูเขาไฟเพื่อหยุดแรงระเบิดในครั้งนี้

ดูหนังรัก

Dear Mother

เมื่อจู่ๆ หัวใจของ “ฌอง หลุยส์” ก็สิ้นสุดเต้น เขาก็เลยจำเป็นจะต้องตรวจสอบปมลึกด้านในหัวใจอะไรอะไรบางอย่าง พร้อมด้วยตั้งคำถามที่คาดไม่ถึงกับแม่ เนื่องมาจากว่าหากไม่ลงมือทำอะไรสักอย่างแล้ว เขาคงจะจะขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องตายด้านใน 3 วัน ความผจญภัยที่ชมเพลิดเพลินใจตลอดเรื่อง จังหวะบันเทิงใจฉับไวแนวหนัง Heist ฉากระทึกแนวแอคชันไล่ล่าบนถนนก็ยังมีเสิร์ฟเลย

บทเซอร์ไพรซ์หักมุมก็มี เพื่อที่จะขยายสาต้นเหตุผลความเป็นมาของปมของบางผู้แสดง ทิ้งนัยชวนคิดได้กินใจ อย่างเช่นคำอธิบายศัพท์ของบ้านและเงินที่เด็ก ๆ ตามหา คุณประโยชน์ของชีวิตที่ทำความเข้าใจได้จากทั้งคนดีและคนเลวร้ายที่เจอ หลายๆ ๆ ฉากชวนอิ่มเอมอมยิ้มปลื้มปริ่ม กล่าวได้ว่าครบรสครบสูตรสากลของหนังแนวนี้ ประเภทที่ว่าเด็กดูได้ผู้ใหญ่ชมดี จากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นมลพิษแน่นอน

และเมื่อภารกิจสำเร็จเขาก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตข้างหลังเกษียณกับภรรยา จียอง (เบซูจี) อย่างไรก็แล้วแต่เหตุการณ์ไม่สะดวกสบายอย่างที่คิดเมื่อจำเป็นจะต้องอาศัยความร่วมมือจากสายลับเกาหลีเหนือสองบทบาทถูกกระบวนการคุมขังไว้อยู่อย่าง อีจุนบยอง (อีบยองฮอน) ที่หวังจะใช้ภารกิจนี้เป็นตั๋วไถ่บาปกลับประเทศของตัวเองเองหนังเปิดมาด้วยเรื่องภัยพิบัติก็จริง แต่ในครึ่งข้างหลังเราจะแสดงตัวได้ว่า แท้จริงแล้วแก่นของหนังค่อนข้างจะเอนเอียงไปทางสายลับทหารผสมกับเรื่องการเมืองอยู่ไม่น้อยเลยค่ะ ในส่วนของซีนแอ็กชันทำออกมาได้ดิบได้ดี มีดราม่าบางส่วนและมียิงมุกขำขันเข้ามาช่วยบรรเทาให้กับคนชมอยู่เป็นระยะจ้ะ

แง่มุมทางการสังคมอย่างการฆ่าตัวตาย ก็ยังเกิดเรื่องที่ถูกบอกต่อบนแผ่นฟิล์มของหนังเกาหลีอย่างต่อนเอง ดู หนัง รัก โรแมนติก เช่นเดียวกับใน After My Death หนังเรื่องนี้มีเนื้อเกี่ยวที่เอ่ยถึงการเสียชีวิตอย่างข้อสงสัยและปัญหาของเด็กเพศสตรีคนหนึ่งที่คนสงสัยว่าเธอน่าจะฆ่าตัวตายเด็กนักเรียนคนหนึ่งที่ตกเป็นผู้ต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องสงสัยว่านำมาซึ่งการทำให้เพื่อที่จะนฆ่าตัวตาย จึงห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดควรต้องตกเป็นจำเลยของสังคมไปโดยปริยาย After My Death ฉายมาตั้งแต่ปลายปี 2018 และคว้าสิ่งตอบแทนบนเวทีต่าง ๆ ได้จำนวนมากด้วยเช่นกัน สาต้นเหตุเริ่มต้นเมื่อมีเพื่อที่จะนในห้องเรียนรู้เล่าเรียนพูดถึงเรื่องการจัดงานเลี้ยงวันเกิดที่บ้าน จีซูจึงบอกว่าจะจัดด้วยเช่นกัน

แต่เธอควรมีบ้านก่อน และก่อนมีบ้านก็ต้องมีเงิน ให้บังเอิญทำให้ทราบตัวใบปลิวประกาศตามหาสุนัขหายโดยมีค่าตอบแทนให้ตั้ง 5 ล้านวอนเชียว ปริมาณพอดีกับค่าบ้านที่เธอเห็นได้ชัดจากสำนักงานอสังหาฯ (ทั้งๆที่เคยเห็นคือมูลค่าต่อตรม. แต่ความเป็นเด็กก็ไม่ทราบหรอกว่าคืออะไร ก็เลยเกิดไอเดียแอบลักพาตัวน้องหมามาซ่อนสักพักผ่อนแล้วจึงค่อยนำไปคืนเพื่อขอรับเงินสิ่งตอบแทนน่าทึ่งกับความฉลาดจริงๆเป็นกรดกว่านั้นเมื่อปรากฏได้ชัดแผนการที่ไตร่ตรองอย่างดีที่สุด มีกลยุทธ คิดรัดกุมทุกเม็ด สมบูรณ์แบบตั้งแต่กฎระเบียบการเลือกคัดเลือกวัตถุประสงค์ ไปยังจัดการการเทคนิคและวิธีลงมือปฏิบัติ คล้ายกับมืออาชีพตัวจริง และแล้วเจ้าตูบจุดมุ่งหมายของแก๊งลักพาตัวรุ่นจิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็ถูกเล็งมาที่ เจ้าวอลลี นั่นเอง

การล่อดักลักพาตัวเจ้าวอลลีผู้ปราดเปรียวก็ใช่ว่าจะง่ายดายนัก ซึ่งก็จะรื้นเริงน่าติดตาม ดูหนังรัก นอกจากนี้ยังมีเรื่องมีราวไม่คาดคิดจากตัวแปรอื่น ๆ ที่นำไปสู่กระบวนการทำให้แผนยุ่งเหยิงป่วนจนชวนลุ้นกันว่าท้ายที่สุดแล้วแก๊งจีซูจะทำได้ผลสำเร็จรอดฝั่ง ได้เงินมาซื้อบ้านสมหวังบ้างมั๊ย อาทิเช่นไรเป็นหนังแนวแอ็กชันโจรกรรมที่ดียอดเยี่ยมอีกหนึ่งเรื่องเลยจ้ะ เมื่อจีฮยอก (คิมอูบิน) หนุ่มนักโจรกรรมมากความสามารถกับอดีตสมัยวิศวกรที่เก่งกาจในเครื่องไม้อุปกรณ์จำพวกต่าง ๆ กูอิน (โคชังซอก)

ถูกว่าว่าจ้างให้ไปปล้นเงินสินบนที่ถูกเก็บไว้โดยกรมศุลกากรที่สนามบินแห่งชาติอินชอน งานนี้เขาก็เลยไปทาบทามนักแฮกเกอร์วัยรุ่นไฟแรงอย่างจองเบ (อีฮยอนอู) ให้มาเข้าร่วมหมู่ด้วย กลับแปรเปลี่ยนเป็นภารกิจที่โจรกับโจรมาแบบฟอร์มกลุ่มกันปล้นของจากโจรอีกรอบสำหรับท่านที่พอใจหนังแนวแอ็กชัน ชิงไหวพริบ ผู้บ่งบอกหลักได้โชว์สกิลเทพสำหรับในการโจรกรรมปล้นตู้เซฟทำนองนี้ ยืนยันได้ทันทีว่าคุณจำเป็นมากจึงควรประทับใจหนังเรื่องนี้อย่างแน่ๆ นอกนั้นคุณจะไม่มีวันคาดคะเนแนวทางของหนังถูกเลย ครึกครื้นจนนั่งไม่ติด ลุ้นทุกวินาทีจริง ๆ จ้ะ

มาแล้ว! ซีรีย์เกาหลีแนวซอมบี้กับ “มัธยมซอมบี้” คนใดที่ถูกใจความันส์ สายลุยแบบวันรุ่น ซอมบี้กัดโหด วิ่งรวดเร็ว ควรต้องห้ามพลาดประเด็นนี้ เนื่องจากว่าสาเหตุว่านอกเหนือจากนั้นจะมันส์ ลุ้นระทึกแล้ว ยังสอดแทรกด้วยวิชาการสึกของคนเราในสมัยตอนนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งข้อคิดเห็นแก่ตัว ความกริ้วโกรธเคือง ความโลภ ความด้อยค่าความเมตตา ความเห็นอกเห็นได้ชัดได้ชัดใจ ความรัก … พูดได้เลยว่าครบทุกความ ลุ้นทุกเวลา มิได้นอยเลย ต้องการให้ทุกคนร่วมลุ้นและเอาใจช่วยเหล่าเด็กเด็กนักเรียนว่าจะรอดพ้นวิกฤตซอมบี้ของเมืองฮโยซันนี้ไปได้ไหม จัดไป 12 ช่วงรวด จัดไปอย่าแผ่ว !!

The World of the Married (2020)

ซีรีส์เกาหลีน่าดู ซึ่งสามารถหาดูได้ในสตรีมมิง Viu และ Netflix เล่าเหตุการณ์อื้อฉาวของคู่รักที่กำลังเผชิญปัญหาด่านอรหันต์เพื่อเพื่อที่จะการประคับประคองชีวิตคู่ เมื่อเผชิญว่าอีกฝ่ายนอกใจ ทำให้มีการเกิดข้อขัดแย้งอื่นๆ อีกเพียบเลย ต่างฝ่ายต่างแก้แค้นซึ่งกันและกัน วนลูปข้อขัดข้องช้ำรักไม่มีที่สิ้นสุด สร้างข้อขัดปะทะคารมครอบครัวและบาดแผลให้ลูกๆ โดยแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานและความโด่งดังเป็นพนัน

เรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวยากจนที่หลอกลวงให้หมวดหมู่เขากลายเป็นบุคลากรบ้านของครอบครัวที่ร่ำมีทรัพย์สินเงินทองไม่น้อยเลยทีเดียว แม้ว่าหลักฐานนี้จะยอมรับฟังดูเรียบไม่ยาก แต่ก็มีการทำงานที่ยอดเยี่ยม เหตุการณ์นี้เริ่มตั้งแต่ต้นจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนและมีแรงจูงใจที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตพากเพียรทำทุกสิ่งเท่าที่ทำได้เพื่อที่จะก้าวขึ้นสู่สังคมและออกมาจากอพาร์ทเมนต์ชั้นเชิงขั้นใต้ดินที่เปรอะเปื้อน

เพราะฉะนั้นเมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับจังหวะจากเพื่อนของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่ร่ำร่ำรวยร่ำร่ำรวยมั่งคั่งเขาก็ยินดีรับมันถึงแม้ว่าเขาจะปลอมฟอร์มบางสิ่งบางอย่างเพื่อรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับผู้อื่น ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ ตํานานรักดอกเหมย wiki กลับห่วยแตกแตกลง หมวดเราขอพูดเลยว่าถ้าคุณดูภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะเผลอเพลินไม่ลงหนังที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง ดูหนังรัก ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตอันรุ่งโรจน์และจุดถดถอยของ “นิโคเด็ม นิโคช สกอตาค์ซัค” หนึ่งในมาเฟียผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในประวัติศาสตร์ของโปแลนด์ ซึ่งถูกเล่าผ่านหญิงสาวลึกลับคนหนึ่ง ติดอันดับภาพยนตร์เกาหลีที่เป็นที่นิยมประจำปี 2019

รูปยนตร์ประเด็นนี้ตั้งคำถามและข้อขัดแย้งสำคัญเกี่ยวกับพลวัตทางเพศในสังคมเกาหลีและได้สร้างความคิดเห็นและวาทกรรมทางการเมืองที่ดุเดือดมากมายยิ่งกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆนอกจากนี้นี้นวนิยายประเด็นนี้ยังขายดีที่สุดอีกด้วย เริ่มต้นเวลานี้ตั้งแต่ต้นในปี 1982 มีผู้หญิงที่ชื่อเรื่องคิมจียอง (จองยูมี) คิมเป็นชื่อเรื่องเพศหญิงที่ได้รับความนิยมเพื่อเด็กทารกชาวเกาหลีที่กำเนิดในปี 1982 ซึ่งเป็นสิ่งที่บ่งชี้ฐานะของเธอในสถานะ “หญิงทุกคน” รูปยนตร์หัวข้อนี้ดำเนินไปอย่างยืดยาดติดตามชีวิตของเธอในสถานะแม่ปกติ ๆ ช่วงเดินทางยังชี้ให้เห็นถึงความขุ่นเคืองในชีวิต

แต่ละวันที่เธอจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องทนทุกข์ทรมานในสภาพแวดล้อมทางอาชีพสาธารณะและครอบครัวด้วยเหตุว่าว่าเรื่องทางเพศแบบอนุรักษนิยม เพศหญิงเกาหลีหลายล้านคนพบว่า รูปของคิมจียองเกี่ยวกับความรักชาติมีความเชื่อมโยงกัน ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดลำดับขั้นบ็อกซ์ออฟฟิศของเกาหลีเมื่อออกฉายอีกด้วย ซึ่งคนชมโดยส่วนมากจะเป็นหญิง หมวดเราต้องการนำเสนอให้ชมเพราะเหตุว่าปัจจัยว่ามันจะสามารถเปิดโลกของคุณได้

ภาพยนตร์เรื่อง Violent Night ผลงานจาก 87North สตูดิโอผู้สร้างภาพยนตร์ อย่าง Bullet Train , Atomic Blonde , Deadpool 2 และก็ฯลฯ โดยได้คนเขียนบทมือทองคำอย่าง Pat Casey และก็ Josh Miller จากเรื่อง Sonic the Hedgehog แล้วก็ได้ผู้กำกับอย่าง Tommy Wirkola ผู้กำกับหนัง Hansel & Gretel: Witch Huntersเอาจริงเอาจังๆแล้ว 20th Century Girl ก็เป็นหนังรอมคอมวัยรุ่นที่มาพร้อมทั้งแพ็คเกจสูตรสำเร็จแบบเดิมๆหนังแทบไม่มีอะไรแปลกใหม่ให้รู้สึกว้าวเท่าไร อีกทั้งพล็อตรวมทั้งพล็อตเรื่องก็เกือบจะไม่มีความแตกต่างกับหนังแนวๆนี้ที่ออกฉายในตอนสมัยปี 2000s ที่มีหนังแนวนี้ดังๆอยู่หลายเรื่อง ทั้งหมดทุกอย่างค่อนข้างจะซ้ำแล้วก็ซ้ำซาก ตื้นรวมทั้งทายใจอะไรได้แบบไม่ต้องสลับซับซ้อนเลย

แต่ว่าสิ่งที่ทำให้ 20th Century Girl ยังเป็นหนังที่บันเทิงใจได้ ก็เนื่องจากว่าเสน่ห์ของหนังประเทศเกาหลีนั่นแหละ จังหวะของหนังยังค่อนข้างจะเวิร์กกับเนื้อในของหนังอย่างดีเยี่ยม ถึงพล็อตจะเชย รายละเอียดจะจำเจ แต่ว่ามันก็สามารถเป็นหนังที่มองสนุกสนานได้ด้วยตัวของมันเองอย่างน่าประทับใจ มีความโบ๊ะบ๊ะ ความดราม่า ที่เป็นสูตรสำเร็จแบบเฉพาะของหนังประเทศเกาหลีใส่เข้ามาตามประเพณีมันเคยเป็นซีรีส์ที่บอกเล่า

เรื่องราวของครอบครัวผู้ดีคคอยว์ลีย์และก็เหล่าคนใช้ในบ้านดาวน์ตัน แอบบีย์ คฤหาสน์ข้างหลังใหญ่ในแถบยอร์กไชร์ อังกฤษ ขณะที่เริ่มเล่ามันอยู่ในปี คริสต์ศักราช 1912 ผ่านตอนที่เรือไททานิคล่มกึ่งกลางมหาสมุทร สงครามโลกครั้งที่หนึ่ง หวัดประเทศสเปนระบาด และก็อีกหลายเหตุ ซีรีส์ใช้เวลาเล่าอยู่ 6 ซีซันเต็ม ตั้งแต่ปี 2010 จนกระทั่งปี 2015 รวมแล้ว 52 ตอน แต่ว่าก็มีภาพยนตร์ภาคแรกผุดขึ้นมาในปี 2019 รวมทั้งทำรายได้ทั่วทั้งโลกไปราว 192 ล้านเหรียญสหรัฐ

โอกาสนี้หนังแนวคงจะเดโชดูเหมือนแปลงรสไปอย่างสิ้นเชิงเลยขอรับ เนื่องจากมันไม่ใช่หนังดราม่าชีวิตไม่ดีของวัยรุ่น ที่ครอบทับด้วยสัญญะแล้วก็ใจความสำคัญด้านสังคม รวมทั้งพากเพียรบันทึกห้วงความคิดของคนรุ่นหลังในสังคมเวลานั้นๆ(รวมทั้งรวมทั้งตัวเขาเอง) เอาไว้อย่างเนียนเรียบและไม่เปิดเผยเสมือนเรื่องอื่นๆก่อนหน้าที่ผ่านมา แม้กระนั้นมันเป็นหนังที่เดินเรื่องด้วยความเป็นหนังทริลเลอร์ไฮคอนเซ็ปต์ที่ยุคนี้อาจจำต้องใช้คำว่าช็อตฟีลมากๆเพราะว่ามันแปลงร่างเป็นหนังแมสเพียรพยายามอินดี้ที่ปิดล้อมด้วยบรรยากาศหนังแนวทริลเลอร์เขย่าขวัญที่มีกลิ่นเฮี้ยนๆแบบหนังทริลเลอร์

ของ จอร์แดน พีล (Jordan Peele) หรือแม้กระทั้งหนังบ้าๆของค่าย A24 อะไรทำนองนั้นไปเลย ผู้ใดกันแน่เป้าหมายว่าจะไปดูเพื่อหวังว่าต้องการมองเห็นเวติโกไล่เฉือนผู้หญิงแบบเอาสนุกสนานเอาโหดเหี้ยมนี่คงจะผิดหวังไม่ใช่น้อยเรื่องเล่าครอบครัวครอคอยว์ลีย์ที่ดำเนินมาถึงในตอนที่ เลดี้เอ็งรมแธม ย่าของบ้านนี้ได้ทราบว่าตนกำลังจะได้ครอบครองวิลล่าที่นกพิราบที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส วิลล่าข้างหลังสวยที่คุณมีความรู้สึกว่ามันเป็นเพียงแค่เรื่องหยอก ด้วยคำชวนนั้นทำให้บุตรอย่างโรเบิร์ต (Hugh Bonneville จากหนังเรื่อง ‘Paddington’) จะต้องเดินทางพร้อมเมียไปสืบเสาะหาความเป็นจริงที่ริเวียร่าด้วยตัวเอง

ดูหนังรัก

รีวิวซีรีส์ Extraordinary Attorney Woo

พวกเราบางทีอาจเคยได้มองซีรีส์ ‘Good Doctor’ ที่เล่าราวของแพทย์ที่มีลักษณะอาการออทิสติก ผู้ที่มีความสามารถสำหรับเพื่อการวินิจฉัยโรค แต่ว่าอาจมีอุปสรรคต่อการติดต่อสื่อสารกับผู้คน มาบ้างแล้วใช่มั้ยครับผม แต่ว่าโลกใบนี้ก็มีบุคคลที่มีลักษณะอาการของภาวการณ์แอสเพอร์เกอร์ที่ชำนิชำนาญทางด้านกฎหมายอยู่ด้วยเหมือนกัน แล้วก็วันนี้ มันถูกเอามาผลิตเป็นซีรีส์ประเทศเกาหลีให้พวกเรารับดูกันทางเน็ตฟลิกซ์ ผมกำลังกล่าวถึง ‘Extraordinary Attorney Woo’ อย่างไรล่ะขอรับ

ปัจจุบันตอนวันที่ 5 ต.ค. 2022 Universal Pictures ได้ปล่อยเนื้อปล่อยตัวสิ่งแรกของหนังเรื่อง Violent Night ออกมาแล้ว พร้อมโชว์ความอำมหิต ดิบ ของซานตาคลอสคนนี้ที่ไม่ซ้ำใคร แล้วก็หลุดจากโลกในจินตนการวัยเด็กของคนจำนวนไม่น้อย ดังนี้หนังเรื่อง Violent Night มีระบุเข้าฉายในวันที่ 2 ธ.ค. 2022 นี้แค่นั้น คนใดเป็นแฟนๆของซานตาคลอส สายโหดเหี้ยมจัดเตรียมปักหมุดไว้ล่วงหน้าได้เลยแล้วก็อีกสิ่งที่ช่วยพยุงหนังเอาไว้พอดีสุด ก็คือกลุ่มดาราของเรื่องนั่นเอง “คิมยูจอง” ที่พวกเรามองเห็นคุณมาตั้งแต่ยังเป็นดาราเด็ก เจริญแปลงเป็นดาราสาวที่อยู่แถวหน้าของแวดวงในตอนนี้ และก็คุณก็ยังชำนาญกับการรับบทบาทที่เข้าทางได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเสน่ห์ของคุณนั้นได้ช่วยประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อยู่มือ

ขณะที่ “บยอนอูซอก” ที่บางครั้งอาจจะประสบการณ์เป็นคนใหม่กว่า แม้กระนั้นจำเป็นต้องเห็นด้วยว่าวิวัฒนาการทางการแสดงของเขาดีแล้วขึ้นเป็นลำดับ แม้ว่าจะจะต้องกลับมาใส่ชุดผู้เรียนอีกที แม้กระนั้นบทนี้ก็ดูเหมือนจะเข้าที่เข้าทางกับเขาไม่น้อยจริงๆนี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นหนังที่แคสติ้งผู้แสดงได้กับติดอยู่แรกเตอร์ของดาราหนังได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว แล้วก็ทำให้หนังมีอรรถรสที่กลมกล่อมละมุนละไมมากขึ้นเรื่อยๆ ตอบแทนจุดบกพร่องเยอะแยะที่มีอยู่ในหนังประเด็นนี้

ในความเป็นจริงแล้วพาร์ตความเป็นหนังทริลเลอร์ก็จัดว่าทำเป็นถึงและก็สอบได้ครับ เป็นหนังทริลเลอร์ที่มีการคุมโทน ดีไซน์บรรยากาศและก็วิชวลได้น่าดึงดูด แปลกแปลก รวมทั้งเด็ดขาดเรื่องหนึ่งเลยล่ะ แต่ว่าที่กล่าวว่าอาจก่อให้บางบุคคลผิดหวังแน่นอนก็บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าหากแม้ตัวหนังจะยังมีฉากไล่ล่าหนีตาย บรรยากาศเขย่าขวัญ และก็ฉากชั่วร้ายที่โหดเหี้ยมสนุกสนาน แม้ว่าจะมิได้มี Jump Scare แรงๆอะไรขนาดนั้น

แม้กระนั้นด้วยวิชวลที่ขับเน้นย้ำเรื่องราวของตัวหนังและก็แอบแฝงสัญญะบางสิ่งที่เบาๆทวีความแปลกประหลาดขึ้นมาครั้งละนิดๆรวมกับเค้าโครงเรื่องที่เบาๆอ้าให้ผู้ชมทราบไปพร้อมๆกับตัวหนังทีละเล็กทีละน้อยอย่างที่สามารถพูดได้ว่าเฉื่อยเลยล่ะ แต่ว่าแม้กระนั้นมันก็มิได้มีปัญหากับการดำเนินเรื่องอะไรเยอะแยะ ก็อาจส่งผลให้คนชอบดูหนังสายแมสจิ๊ปากเอาได้อย่างไม่ยากเย็นในขณะเดียวกันนั้น คฤหาสน์ใหญ่ข้างหลังสวยที่นี้ก็ได้รับการติดต่อจากคุณบาร์เบอร์ (Hugh Dancy จากซีรีส์ ‘Law & Order’, ‘Homeland’ และก็ ‘Hannibal’) ผู้เป็นทั้งยังโปรดิวเซอร์และก็ผู้กำกับที่จะเช่าพื้นที่ชั่วครั้งชั่วคราวเพื่อถ่ายหนังเรื่องใหม่ คนใช้ต่างพอใจกันเป็นการใหญ่ที่กำลังจะได้กระทบไหล่ศิลปินดัง

ครอบครัวครอคอยกลุ่มคำย์จำเป็นที่จะต้องตอบรับโปรเจกต์ด้วยเหตุว่าจะนำเงินมาใช้ซ่อมหลังคาอย่างที่เกริ่นเอาไว้ไปบ้างแล้ว 20th Century Girl เป็นหนังที่มีพล็อตแสนเชย อย่างกับนั่งย้อนดูหนังประเทศเกาหลีเมื่อเกือบจะ 20 ปีที่ผ่านมา แน่ๆว่ามันบางทีก็อาจจะเนื่องจากเป็นหนังย้อนยุค กับใส่เสน่ห์ต่างๆในสมัยนั้นเข้ามเป็นกิมไม่กรวมทั้งลูกเล่น เพียงแต่ว่ากิมไม่กอะไรพวกนี้เป็นสิ่งที่ผู้ชมมองเห็นกันบ่อยๆกระทั่งแทบบอบช้ำไปแล้ว ฉะนั้นมันก็ยังเป็นเสน่ห์ แม้กระนั้นมิได้รู้สึกว้าวและก็ละลานตาอะไรอีกแล้ว

พอเพียงไปถึงจุดหนึ่ง พวกเราก็จะเพียงพอจับจุดได้ว่า นี่เป็น Psycho Thriller หรือหนังทริลเลอร์จิตวิทยาแนวอาจอำนาจนะครับ แน่ๆล่ะว่ามันก็ควรมีสัญญะบางสิ่งที่ซ่อนเร้นเอาไว้ที่ผู้ชมต้องการมองเห็น แต่ว่าแทนที่ตัวหนังจะตรวจงานเป็นระเบียบ แล้วรอคอยให้พวกเราไปขุดกระเทาะเอาเองราวกับหนังเรื่องอื่น แต่ว่าหนังหัวข้อนี้กลับเบาๆเขย่าขวัญพวกเราด้วยสัญญะที่มาในต้นแบบวิชวลที่มีความแปลกประหลาด รวมทั้งส่วนประกอบต่างๆของภาพยนตร์ ทั้งยังบท การเล่าเรื่อง มุมกล้องถ่ายรูป พรอป โลเกชัน ไดอะล็อก การแสดง และก็ภาษาหนังที่เต็มไปด้วย

สัญญะบางสิ่งที่คล้ายว่าหนังแนวอาจอำนาจวาสนาตอนนี้จะเลือกทิ้งรหัสลับให้พวกเรารู้สึก Trigger บางสิ่งบางอย่างอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย ทั้งๆที่มาแบบชัดแจ้งแล้วก็อันที่ตะหงิดๆจะต้องกลับไปคิดต่อข้างหลังมองจบ ไล่ตั้งแต่ชุดที่แอนและก็พยาบาลใส่ (แอนสวมชุดเหลือง พยาบาลสวมชุดแดง) นักจิตวิทยาทำอะไร เพื่ออะไร เวติโกเป็นคนไหนกันแน่ เพราะอะไรเวติโกจะต้องเป็นหัวกวาง สถานที่ที่แอนอยู่เป็นยังไง เพราะเหตุใดทุกคนถึงชื่อแอน ผู้ใดเป็นแอนตัวจริง แล้วก็โดยความเป็นจริงแล้วจุดมุ่งหมายของการจับกุมแอนมาไว้รวมกันมันสื่อถืงอะไรกันแน่

รีวิวหนัง ‘ดาวน์ตัน แอบบีย์ : สู่สมัยใหม่’

เนื่องจากว่าเป็นซีรีส์แนวอังกฤษย้อนยุคที่มีผู้คนนิยมและก็ชอบพอ จนกระทั่งคงจะมีคนปริมาณหนึ่งเลยล่ะที่ติดตามแล้วก็เป็นแฟนซีรีส์หัวข้อนี้ ทำให้บริษัทผลิตภาพยนตร์เห็นว่าน่าจะมีกรุ๊ปผู้ชมอยู่เยอะมากพอสมควรที่จะติดตามเข้ามาดูภาพยนตร์ภาคต่อที่บอกเล่าเรื่องราวที่ตลอดมาจากตัวซีรีส์และเป็นเพราะว่ามันเกิดเรื่องราวของครอบครัวใหญ่ในคฤหาสน์ข้างหลังสวยที่มีขี้ข้าร่วมสร้างสีสัน ดาวน์ตัน แอบบีย์ ก็เลยเต็มไปด้วยผู้แสดงจำนวนมากที่ต่างก็อยู่ในใจของแฟนซีรีส์ ทำให้คนมาใหม่อย่างผมมีปัญหาอยู่พอควรสำหรับในการจำทำความรู้จักกับเค้าเหล่านั้น

แฟนคลับคนจำนวนไม่น้อยสาป Nintendo แรงข้างหลังปลดปล่อยโปสเตอร์แรก สำหรับอนิเมชัน Super Mario Bros. เหตุมาริโอ้ ตูดแบนเหลือเกิน ปลดปล่อยโปสเตอร์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์เรื่อง Super Mario Bros. ที่มาริโอ้กำลังหันหลังมองดูไปทั่วอาณาจักรเห็ด แต่งานนี้แฟนคลับกลับรู้สึกขัดใจอย่างอกผิด จนกระทั่งกับร้องอ้อ เพราะเหตุว่าที่จริง ตูดของมาโอ้แบนเหลือเกินนี่เอง ทำเอาชาวเน็ตทดลองเปรียบตูด 2 ขนาด

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้ออกมาทวิตบ่นเรื่องขนาดตูดของ Mario มีการแชร์รูปภาพที่ปรับแต่งแล้วหลายรูป ซึ่งชี้ให้เห็นว่าช่างซ่อมท่อน้ำประปาที่มีบั้นเอวที่ใหญ่นั้นสมควรกว่าเป็นไหนๆโดยอ้างถึงว่ามาริโอเกือบจะกระโจนสามฟุตด้วยการออกแบบปัจจุบันนี้ของเขาแทบจะมิได้ โดยเหตุนั้นการออกแบบใหม่ก็เลยจำเป็นต้องเพื่อมั่นใจว่าภาพยนตร์จะสมจริงสมจังลำดับการเล่าเรื่องก็ยังออกจะเป็นสูตรสำเร็จ ตามมาตรฐานของหนังรักประเทศเกาหลีทำนองนี้ที่พวกเราต่างเคยเห็นกันมาก่อน ตอนครึ่งแรกชอบเป็นการร้อยเรียงเรื่องแบบปูทางเชื้อเชิญเพลิดเพลิน แต่ว่าพอเพียงตอนช่วงหลังจะใส่เงื่อนแล้วก็ความดราม่าเข้ามา ก็ยังเป็นอีกสูตรเดิมๆของหนังประเทศเกาหลี ที่ชอบมองเห็นกันคุ้นไปแล้ว ผลที่ออกมาก็เลยเปลี่ยนเป็นเพียงแต่หนังที่ให้อารมณ์ที่เฉยๆเสียมากกว่า

แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้มีหลายสิ่งที่แลเห็นแจ่มกระจ่างถึงแม้มิได้เป็นแฟนตัวจริงของซีรีส์มาก่อนก็ตาม สิ่งพวกนั้นเป็น โปรดักชันงานสร้างที่ดีเลิศ อีกทั้งโลเกชันสถานที่ วัสดุอุปกรณ์ประกอบฉาก มองวิลิศมาหราราวกับถ่ายทำมาจากระยะเวลาจริงๆต้นแบบการเขยื้อนกล้องถ่ายภาพ รวมถึงดนตรีประกอบ ถึงแม้ว่าจะเพลงที่อยู่ในฉากมันบางทีอาจเป็นรหัสลับที่อาจจะเดชะรวมทั้งราสิเกติ์ต้องการจะสื่อถึงใจความสำคัญเรื่องราวของคนรุ่นหลังในโลกตอนนี้ ผ่านเรื่องราวที่ถูกทับซ้อนรวมทั้งเกี่ยวโยง ซึ่งจะว่าไปมันก็บางทีก็อาจจะเป็นส่วนต่อขยายมาจากใจความสำคัญใน ‘Where We Belong’ อยู่เล็กๆด้วยเหมือนกัน

โดยยิ่งไปกว่านั้นหลักสำคัญเรื่องของความมีอิสระและก็ความอิสระ การรู้สึกถึงความมีตัวตน การถอดถอนสร้าง แล้วก็ทำลายตัวตนของพวกเราเองในถิ่นที่ต่างๆพวกเราบางทีอาจเป็นไปได้ทั้งยังแอนและไม่ใช่แอน พวกเราบางทีอาจเลือกเป็นและไม่เลือกเป็นแอน และก็บุคคลอื่นก็บางทีอาจอยากที่จะให้พวกเราเป็นแอนและไม่ต้องการให้เป็นแอนด้วยเหมือนกัน รวมทั้งหัวข้อเกี่ยวกับตอนวัย (Generation) ที่ล้วนแต่มีปัญหาเป็นของตนเอง รอยโรคทางจิตวิทยาที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์จิตใจอันระบม และก็ความกดนอนทับที่มาจากปัญหาที่เกิดขึ้นภายในสังคมและก็ผู้ดูแล

อีกส่วนหนึ่งส่วนใดก็ดาราหนังต่างก็ปฏิบัติภารกิจเล่าด้วยบทที่แทรกมุกในแบบผู้ดีอังกฤษแทบทุกกระแบะมือนิ้ว ผู้แสดงแต่ละตัวต่างก็มีเรื่องมีราวราวที่ส่งต่อมาจากซีรีส์ คนใดกันที่เป็นแฟนจะทราบเบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังของพวกเขามาก่อน ผูกพันกับพวกเขามามากยิ่งกว่าผมแน่ ย่อมจะยิ้มแล้วก็หัวเราะหึๆตามไปได้ด้วยแน่ ตอนที่คนมาใหม่อย่างผมจะย้ำความเพลิดเพลินในมุกลีลาแล้วก็ถูกใจในหัวข้อการถ่ายทำหนังในคฤหาสน์ข้างหลังสวยเสียมากกว่า

หนังเล่ากองถ่ายที่มาขอเช่าพื้นที่ทำภาพยนตร์ ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะทำให้มองเห็นบรรยากาศการถ่ายหนังในสมัยหนังเงียบที่กำลังจะแปลงผ่านสู่สมัยหนังบอก ก็ยังได้มองเห็นแนวทางการถ่ายทำในยุคนั้น เกาะเกี่ยวกับชีวิตของคนภายในดาวน์ตัน แอบบีย์ ที่มีส่วนร่วมกับหนังอย่างคิดไม่ถึงอีกด้วย เปลี่ยนเป็นว่า แม้ว่าจะยังไม่บางทีอาจดูดซึมถึงผู้แสดงต่างๆได้สุดกำลัง แต่เป็นสุขเป็นอย่างมากกับการได้มองเห็นกองถ่ายในหนังหัวข้อนี้แทนอย่างงั้น

ยังมีอีกสิ่งที่ค่อนข้างจะรู้สึกขัดใจนิดหนึ่ง กับแนวทางการย้อนภาพและก็แต่งแสงสว่างของหนังประเด็นนี้ ที่ออกจะแต่งแสงสว่างได้จัดรวมทั้งแรงไม่ค่อยธรรมชาติไปสักนิด โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากที่โล่งแจ้งต่างๆที่ย้อมภาพและก็แต่งแสงสว่างออกมาที่เกินจริง แสงสว่างแรงเกือบจะมองไม่เห็นเครื่องหน้าของดารากันอย่างยิ่งจริงๆ 333winbet แม้กระนั้นก็ยังดีที่เป็นเพียงทีแรกๆๆของหนังเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่าผ่านไปก็มีการปรับโทนแสงสว่างและก็ภาพให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้นเรื่อยๆ