ดู หนัง รัก โรแมนติก

ดู หนัง รัก โรแมนติก

ดู หนัง รัก โรแมนติก

ดู หนัง รัก โรแมนติก ภาพยนตร์ภาคต่อจากซีรีส์ชื่อเหมือนกับ Bad Guys SS 1 โดยคอย่างกับนี้ได้นักแสดงเดิมจากซีรีส์มาเข้าร่วมสานต่อความมันอย่าง พัคอุงชอล (มาดงซอก) และ โอกูทัค (คิมซังหน้าจอง) มาจับมือกันไล่ล่านักโทษที่ขาดหายตัวไปเวลาเกิดต้นสายปลายปัจจัยปล้นรถขนนักโทษระหว่างการย้ายที่คุมขัง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ โนซังชิค (Jo Young-Jin) ผู้คนที่พัคอุงชอลสงสัยว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังคดีฆาตกรรมเก่าที่ยังไม่ได้สะสาง สถานะการณ์สุดมันก็เลยเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อตำรวจและนักโทษได้รับภารกิจให้มาแบบฟอร์มทีมกัน

แต่ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่านั้นก็คือ คเหมือนกับนี้มีนักแสดงอีกหลายผู้ผู้คนที่จะมาเข้าร่วมแจมภารกิจด้วยอย่าง โกยูซอง (จางกียง) นักโทษที่เป็นอริคนใหม่ของพัคอุงชอลช่วงเวลาที่อยู่ข้างในเรือนจำและกวักโนซุน (คิมคงุง) นักตรวจสอบความประพฤติอาชญากร ดูหนังรัก ภารกิจโจรล่าโจรสุดระห่ำก็เลยเริ่มเดี๋ยวนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นอีกสักครั้ง

สวัสดีจ้ะทุกท่านวันนี้เรามาถึงณ เวลาบอกต่อหนังและซีรีส์กันอีกแล้ว วันนี้พวกพวกเราก็จะมาเขย่าวงการเกาหลีกันอาทิเช่นเคย ด้วยการชี้แนะหนังเกาหลีที่เป็นที่นิยมและเป็นเรื่องที่พวกเราคิดว่ามีค่าแก่การดู ซึ่งที่ผ่านมาพวกเราก็ได้ชี้แนะซีรีส์เกาหลีไปหลายชนิดมากทั้ง 20 ซีรีส์เกาหลีเก่าๆ, ซีรีส์เกาหลีบรรยายไทย, ซีรีส์เกาหลีแบบย้อนยุคและซีรีส์เกาหลีที่ได้รับความนิยม 2020 วันนี้ถึงคิวของหนังหรือภาพยนตร์กันบ้างพวกเราขอพูดเลยว่ารื้นเริงและเข้มข้นไม่แพ้ซีรีส์แน่ๆ

เนื่องจากว่านับตั้งแต่ต้นเกิดในตอนปลายยุค 90 เพลง โทรทัศน์และรูปยนตร์ของเกาหลีใต้ได้แพร่กระจายไปทั่วทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นอย่างมากอย่างมากซีรีส์เกาหลีนั้นเป็นที่ชื่นชอบไปทั่วทั้งโลก เนื่องจากซีรีส์เกาหลีนั้นมีหลากหลายแนวมากให้เราได้ดูกันตั้งแต่สถานะการณ์การแก้แสืบค้น หนัง รัก โร แมนติก ไปกระทั่งมถ้าาพย์ที่มาที่ไปศาสตร์ที่ดัดเปลี่ยนจากสภาวะปัจจุบัน

นับว่าเป็นหนังชนิดอาชญากรรมระทึกขวัญที่น่าสนใจผิดแผกแตกต่างเรื่องอื่นเลยจ้ะ เพราะว่าว่าว่าทางทีมเขียนบทตกลงใจใช้ผู้ชี้ให้เห็นที่มีอายุรุ่นคุณลุงมาดำเนินเรื่องแทนที่จะเป็นวัยหนุ่มสาว ซึ่ง The Chase นั้นเกิดเรื่องเหมือนกันกับของคุณลุงเจ้าของตึกที่ควรต้องมาจับมือเข้าร่วมกับตำรวจสายสืบที่อายุสอดรับกันเพื่อจะตามหาว่าผู้ใดกันเป็นฆาตกรในคดีที่มีใบหน้าภาพคดีซ้ำรอยเดิมเหมือนกับเมื่อ 30 ปีก่อน และสิ่งที่มีผลให้คนชมนั่งไม่ติดนั่นเป็นเนื่องจากว่าผู้จะต้องสงสัยนั้นดูเหมือนว่าจะเป็นผู้อาศัยข้างในตึกของเขานั่นเอง

จับเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดำเนินเรื่องหลอกคนชมได้อย่างแยบยลจนพวกพวกเราคาดคะเนไม่ถูกเลยค่ะว่า ผู้ใดเป็นคนร้ายที่พวกเรากำลังตามหาอยู่ ซึ่งความน่าตื่นเต้นของประเด็นนี้ คือ การดำเนินเรื่องด้วยผู้แสดงรุ่นคุณลุง จึงสร้างความน่าติดตามว่า นักแสดงหลักทั้งสองจะสืบคดีและเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของคนร้ายได้ยังไงนั่นเองจ้ะ

ดู หนัง รัก โรแมนติก

Parasite

เปลี่ยนเป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่คว้าค่าตอบแทนหนังศัพท์แสงต่างประเทศ บนเวทีลูกโลกทองคำได้สำเร็จ และยังแน่ใจว่าหนังน่าจะไปได้ไกลด้วยเช่นกันบนเวทีออสการ์ อาจจะจะถึงขั้นชิงสิ่งทดแทนในสาขาหลักอย่างภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด หรือสาขาผู้กำกับดีที่สุดเลยก็ได้เหมือนกันด้วยเช่นกัน

ด้วยประเด็นเกี่ยวกับความเหลื่อมล้ำต่ำสูงทางสังคม และลีลาการเล่าเรื่องที่สนุกสนาน ทำให้มีการเกิดการทำให้ Parasite เอาชนะสิ่งที่ผู้กำกับ บองจุนโฮ เรียกว่า กำควรค่าที่สูง 1 นิ้วอย่าง ซับไตเติล และได้รับความพอใจจากผู้ชมชาวสหรัฐฯ มากอย่างที่ไม่เคยมีหนังเกาหลีเรื่องใดทำได้มาก่อน แต่จริง ๆ แล้วยังมีหนังเกาหลีน่าดึงดูดอยู่อีกเยอะมาก และหลาย ๆ เรื่องก็น่าสนใจไม่แพ้ Parasite เลย

เป็นการจับตำช้านานเทพนิยายชื่อเรื่องเสมือนของจีนอย่าง “นาจา” มาเล่าเรื่องใหม่ให้มีความไม่เหมือนกันกับเดิม เมื่อ “หลี่อวิ๋นเสียง” หรือเทพนาจากลับชาติมากำเนิด ในชาตินี้เขารักการขี่มอเตอร์ไซค์และมีนิสัยเลือดร้อน ดันไปมีเรื่องราวกับลูกชายหัวหน้าตระกูลเต๋อซึ่งมีอิทธิพลคับฟ้าและสั่งการทรัพยากรน้ำในเมือง

ทำให้ผู้บังคับบัญชาตระกูลเต๋อซึ่งเป็นเทพมังกรควรต้องหาเทคนิคกำจัดเขา ดู หนัง รัก โรแมนติก ปมความแสืบค้นในยุคเก่าจะจบลงเช่นว่าเดิมบ้างมั๊ย เขาจะสามารถช่วยผู้คนให้รอดจากขาดหายนะครั้งนี้ได้บ้างมั๊ย หยิบเป็นแอนิเมชันเทพเซียนของจีนที่รูปสมจริง ลายเส้นสวย ครึกครื้นมาก ๆ เรื่องหนึ่งเลยจ้ะ

Miss Beak (มิสเบค) ก็เป็นหนังเกาหลีอีกเรื่องที่น่าสนใจในตอนปีเศษที่ผ่านมา โดยยิ่งไปกว่านั้นอย่างมากสำหรับท่านที่ถูกใจหนังแนวบีบเค้นหาอารมณ์สไตล์เกาหลี ก็คงจะจับอกจับใจหนังหัวข้อนี้ได้อย่างง่ายดาย หนังมีดาราราวกับอย่าง ฮันจีมิน มาสวมบทบาทเป็นผู้หญิงสาวที่เคยจำเป็นจะต้องไปชดใช้ความไม่ถูกในคุก จนเพียรพยายามปิดตัวเองจากคนรอบข้าง จนได้พบกับเด็กสาวที่มีแต่ก่อนสมัยเต็มไปด้วยความเจ็บปวดด้วยเช่นกัน

หนังหัวข้อนี้สร้างจากเรื่องจริง และได้รับคำชมว่าเต็มไปด้วยแนวทางการทำให้ทราบดี ๆ จนตัวของ ฮันจีมิน สร้างสามารถคว้าค่าทดแทนนำบ่งชี้นำเพศหญิงของเวทีประกวด Blue Dragon Film Awards มาแล้ว สถานะการณ์เกี่ยวกับครอบครัวยากจนที่หลอกลวงให้หมวดหมู่เขากลับเปลี่ยนเป็นบุคลากรบ้านของครอบครัวที่ร่ำมีสถานภาพ ถึงแม้ว่าหลักฐานนี้จะยอมฟังดูเรียบไม่ยาก แต่ก็มีการดำเนินงานที่ดีดีเยี่ยมที่สุด

เหตุการณ์นี้เริ่มช่วงนี้ตั้งแต่ต้นจากครอบครัวคิมซึ่งเป็นครอบครัวที่ยากจนและมีแรงกระตุ้นที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตเพียรพยายามทำทุกๆอย่างเท่าที่ทำแล้วได้เพื่อก้าวขึ้นสู่สังคมและไปจากอพาร์ทเมนต์ลำดับขั้นขั้นใต้ดินที่เลอะเทอะ ด้วยเหตุนั้นเมื่อกีอู (ชเวอูชิก) ได้รับจังหวะจากเพื่อนของเขาให้ไปเป็นครูสอนพิเศษให้กับครอบครัวที่ร่ำร่ำร่ำรวยเขาก็ยินดีรับมันถึงแม้ว่าเขาจะปลอมแบบฟอร์มอะไรบางอย่างเพื่อที่จะรับงาน สิ่งนี้จะเปิดโอกาสให้กับคนอื่นๆ ๆ ในครอบครัว แต่สิ่งต่าง ๆ กลับห่วยแตกลง พวกเราขอกล่าวเลยว่าถ้าคุณดูภาพยนตร์ประเด็นนี้คุณจะทำเป็นนึกไม่ออกไม่ลง

ซีรีส์เกาหลีเป็นการประสมประสานกันอย่างลงตัวไม่ว่าคุณจะเป็นแถวไหนก็ตาม ในทางกลับกันภาพยนตร์เกาหลีมีทางไปสู่กระแสหลักช้าลง แต่นั่นมิได้มีความหมายว่าหมู่เขาไม่น่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เกาหลีนิยมจะสร้างขึ้นโดยกลั่นกรองถึงผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่เพิ่มมากขึ้นรูปยนตร์เกาหลีมีบุคลิกที่จะบิดเบือนในทางของพล็อตเรื่องที่มืดกว่านิดหน่อยมักจะเป็นแนวสยองขวัญและระทึกขวัญ

แต่เมื่อไม่ช้านานมานี้รูปยนตร์ของเกาหลีได้ทุบวงการภาพยนตร์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่ารูปยนตร์ Parasite ภาพยนตร์แนวขำขัน ดูเจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร ระทึกขวัญของ บงจุนโฮได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมากเพราะเกิดเรื่องเกี่ยวกับสังคมที่มืดมนเกี่ยวกับเศรษฐกิจเกาหลีใต้และผลกระทบต่อลำดับชั้นเชิงทางสังคมของประเทศ

ตั้งแต่ต้นจนจบรูปยนตร์เกาหลีประเด็นนี้จะก่อให้คุณจำเป็นต้องกลั้นขาดหายใจ ภายหลังจากประเด็นนี้จบผู้คนจำนวนมากก็กลับมาให้ความใส่ใจกับภาพยนตร์เกาหลีมากยิ่งกว่าเดิม หากวันนี้คุณกำลังถ้าภาพยนตร์เกาหลีดูอยู่ไม่จำเป็นต้องไปที่ไหนไกลด้วยเหตุว่าหมวดหมู่เรามีภาพยนตร์เกาหลีมาชี้แนะกันทั้งสิ้น 10 เรื่อง หากพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

เริ่มต้นในช่วงเวลานี้ตั้งแต่ต้นด้วยการเอาใจ เหล่า Blink ด้วยสารคดี เปิดที่มาที่ไปประวัติ ของสี่สาว เจนนี่ ลิซ่า จีซู และโรเซ่ ก่อนที่จะจะจะเป็นวง BlackPink นั้นหมู่เธอต้องมีให้ได้ที่จะต้องผ่านการออดิชั่นมาได้แก่ไร? เทรนกันโหดมากแค่ไหน? กว่าจะได้เดบิ้วท์เป็น เกิร์ลกลุ่ม ที่เป็นที่รู้จัก และเป็นวง เคป๊อป วงเดียวที่ได้ขึ้นเวที ในเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ อย่าง Coachella (โคเชลลา) และการเวิลด์ทัวร์ขอหมวดหมู่เธอด้วย

ในปี ค.ศ. 1995 ระหว่างที่อุตสาหกรรมกำลังเติบโต ทางบริษัทก็มีนโยบายว่าหากบุคลากรคนใดกันแน่ทรงอิทธิพลสอบ TOEIC มากยิ่งกว่า 600 คะแนน จะได้รับการยกระดับ ซึ่งบุคลากรสามสาวตัวเอกของพวกเราก็ขาดไม่ได้จะต้องเพียรอุตสาหะอย่างยิ่งกับเรื่องนี้ เหตุเพราะว่าว่าเธอทั้งสามคนมีสมรรถนะมากยิ่งกว่าจะมาแค่ชงกาแฟหรือรับใช้บุคลากรเพศชายในแผนก แต่แล้วเหตุการณ์ก็วุ่นเพิ่มขึ้นเมื่อหมวดหมู่เธอแอบไปรู้มาว่า บริษัทเกิดการคอร์รัปชันภายใน

พวกเธอก็เลยควรต้องเข้าร่วมมือกันเปิดโปงเหตุการณ์ทั้งหมดโดยมีตำแหน่งของตนเองเป็นพนันพร้อมกับใส่ใจทำสกอร์สอบไปด้วย ! เป็นหนังที่ค่อนข้างจะตั้งใจทำมาเพื่อเสียดสีสังคมการดำเนินการงานในประเทศเกาหลีใต้ได้ปวดแสบมากจริง ๆ อีกทั้งยังมีประเด็นความเหลื่อมล้ำทางเพศ ระบบนายทุนกับชาวบ้านตัวเล็ก ๆ ที่ไร้อำนาจใด ๆ ไปต่อรองอีกด้วยค่ะ

ภายหลังจากแฟนๆ อนิเมะรอคอยมาช้านาน ท้ายสุดผ่าพิภพไททันกำลังดำเนินมาถึงผลสรุปของมหากาพย์การต่อสู้อันยาวนาน เมื่อ “เอเรน” เริ่มดำเนินงานหฤโหดที่นำมาซึ่งสงครามทำลายล้าง ซึ่งจะชี้ชะตาของทั้งฝ่ายไททันส์และมนุษยชาติ

The School Nurse Files

มาต่อกันที่ ซีรีส์พล็อตสุดล้ำ เหตุการณ์ของ อันอึนยอง (รับบทโดย จองยูมี) ครูพยาบาลหน้าใหม่ ซึ่งเธอมีสมรรถนะพิเศษ สำหรับเพื่อการสังเกตแสดงตัวเยลลี่เหมือนสัตว์ประหลาด ที่ทำขึ้นจากเศษความอยากได้ของคนเรา และเธอยังสามารถกำจัดเยลลี่กลุ่มนี้ได้อีกต่างหาก!! เพื่อช่วยคุ้มครองปกป้องคุ้มครองเด็กเด็กนักเรียน จากสาเหตุร้าย ด้วยใช้เทคนิคที่แปลก ๆ อย่างมีดของเล่น หรือปืนบีบีกัน

ณ เวลาเดียวกัน ฮงอินพโย (รับบทโดย นัมจูฮยอก) ครูสอนถ้อยคำจีนที่โรงเรียนรู้เดียวกัน ก็ดันมีพลังพิเศษ ดู หนัง รัก โรแมนติก ที่เป็นเกราะคุ้มครองภัยอันตรายจากเหล่าเจลลี่ ทั้งสองจึงเข้าร่วมมือกันต่อสู้ และค้นหาความลับในโรงเรียนรู้แห่งนี้ จะมันส์ บันเทิงใจ และแปลกแหวกแนวเยอะแค่ไหน ต่อคอยติดตามกันนะคะ

ลอเร็ตตา เสจ คือคนเขียนผู้ชำนาญ แต่รักสันโดษ เธอได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับสถานที่แปลกประหลาดในนิยายรักผจญภัยที่ได้รับความนิยมของเธอ โดยมี อลัน มาเป็นนายแบบสุดหล่อมาขึ้นหน้าปกหนังสือ อลัน ทุ่มเทชีวิตเต็มทสำหรับการแสดงตัวตัวเป็น “แดช” ฮีโร่จากนิยาย ลอเร็ตตา และ อลัน ออกทัวร์โปรโมตหนังสือเล่มใหม่ด้วยกัน และหมวดหมู่เขาทั้งคู่ถูกลักพาตัวโดย มหาเศรษฐีสุดประหลาด

ผู้ซึ่งหวังว่าเธอจะสามารถนำเขาเข้าสู่การเจอสมบัติในเมืองโบราณที่สาบสูญในนิยายเรื่องเดี๋ยวนี้ของเธอ อลัน ต้องมีให้ได้ที่จึงควรการพิสูจน์ว่าเขาสามารถเป็นฮีโร่ได้ในชีวิตจริงและไม่น่าใช่แค่ในหนังสือเพียงเพียงแค่นั้น เขาก็เลยออกเดินทางไปเพื่อผลักดันเธอ เมื่อเข้าสู่การผจญภัยในป่าใหญ่ ชายหญิงต่างขั้วจำเป็นที่จะต้องทำงานร่วมกันเพื่อเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์ต่างๆ และค้นหาหาสมบัติโบราณก่อนที่มันจะสูญหายไปตลอดกาล

ผลงานการบ่งบอกที่น่าเฝ้ามองมองของ “Kristen Stewart” กับบทบาทของเจ้าผู้หญิงไดอาน่า เปิดเผยให้บ่งบอกตัวถึงเรื่องราวชีวิตหัวเลี้ยวหัวต่อ และความทุกข์ยากสำหรับเพื่อการรักษาตัวตน ซึ่งถูกเล่าออกมาในแง่มุมที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไม่เคยรับรู้มาก่อน รูปยนตร์แนวไฮสคูลสะท้อนสังคมในโรงศึกษาเล่าเรียน ดำเนินเรื่องผ่าน “วิเวียน” และเหล่าหมวดหมู่เพื่อนในโรงเรียนรู้ที่จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นสนิทสนมโดยมีจุดเริ่มจากอุดมการณ์เดียวกัน

คือ การต่อต้านความไม่เป็นธรรมในโรงศึกษาอย่าง การคุกคามทางเพศและการใช้กำลัง ผ่านหนังสือทำมือ Moxie ที่แฉเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จนจุดประกายความมุ่งหวังและความไม่ปรากฏได้ชัดด้วยของหญิงเกือบทั้งโรงศึกษาเล่าเรียนได้ นับว่าเป็นรูปยนตร์ที่มีอะไรมากกว่าความสนุก สารที่ส่งออกมามีพลังและชวนให้คนชมลุ้นตามไปกับความแสบซ่าของเหล่าสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี

Train to Busan นำมาซึ่งการทำให้ประจักษ์ให้มีความคิดเห็นว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีไม่เพียงแต่ยึดติดกับ K-Drama เพียงอย่างเดียวเพื่อจะให้ได้รับความนิยมไปทั้งโลก แต่แนวสยองขวัญ – ระทึกขวัญของเกาหลียังเป็นมีความต้องการที่จะของคนเราทั่วทั้งโลก รูปยนตร์หัวข้อนี้เล่าถึงซอมบี้ที่เกี่ยวเนื่องกับนักแสดงหลัก ซอกวู (กงยู) ที่คิดแผนจะไปปูซานกับบุตรสาวของเขา ที่ชื่อว่าซูอัน (คิมซูอัน)

โดยนั่งรถไฟ KTX ซึ่งเป็นรถไฟความรวดเร็วสูงของเกาหลีใต้ หนึ่งในผู้โดยสารรถไฟได้รับการติดเชื้อและแปรเปลี่ยนเป็นผีดิบหรือที่เรียกว่าซอมบี้ ตั้งแต่นั้นมาผู้โดยสารรถไฟจำนวนมากก็กลายเป็นซอมบี้ ซอกวูห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรปกป้องบุตรสาวและตัวของเราเองท่ามกลางรถไฟโดยสารที่ผู้คนกลับกลายเป็นซอมบี้

รวมทั้งผู้คนที่สถานีต่าง ๆ ก็ได้รับเชื้อจากการระบาดของซอมบี้นี้แล้ว หมวดเขาจำเป็นมากจึงควรเอาชีวิตรอดเพื่อที่จะไปปูซานซึ่งเป็นสถานที่เดียวที่ปลอดจากการติดเชื้อไวรัสซอมบี้ พูดเลยว่าหัวข้อนี้ให้ข้อคิดที่ดีมากโดยส่วนใหญ่

https://moonbigpapi.com/