หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022

หนังใหม่ 2022 เรื่อง Hotel Transylvania (2012 – 2018) – โรงแรมผี หนีไปพักผ่อนร้อน ภาคที่ 1 ยินดีต้อนรับสู่โรงแรม Hotel Transylvania รีสอร์ทสุดหรูที่เหล่าผี ๆ และครอบครัวของพวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่มันได้อิสระ ไม่มีมนุษย์ไปก่อกวนพวกเขา ในวันพิเศษหนึ่ง แดรกคูล่า ได้เชิญมอนสเตอร์ที่มีชื่อเสียงจำนวนเยอะที่สุดในโลก ทั้ง แฟรงเกนสไตน์ มัมมี่ มนุษย์ล่องหน มนุษย์หมาป่าและอื่น ๆ

เพื่อที่จะเฉลิมฉพยายามวันกำเนิดครบ 118 ปีของบุตรสาว Mavis ของเขา งานเป็นไปได้ด้วยดี แต่ทุกอย่างกำลังจะพังลงเมื่อชายทั่วไป ๆ คนหนึ่งบังเอิญมาที่โรงแรมและหลงรัก

​ภาคที่ 2 ต้อนรับการเติบโตของสมาชิกใหม่ คือว่า หลานของท่านเคราท์ ซึ่งเป็นลูกครึ่งมนุษย์แวมไพร์ ระหว่างเมวิสและโจนาธาน เหตุการณ์อลวนภายในครอบครัวแดร็กคูร่าและเหล่าเพื่อนผีๆ หนังใหม่ 2022 สุดเกรียน ไม่ว่าจะเป็น แฟรงเกนสไตน์, มัมมี่, มนุษย์หมาป่า, หมนุษย์ล่องหน หนังใหม่ พร้อมทั้งนักแสดงตัวใหม่ที่เพิ่มอีกมาสร้างสีสันให้กับภาคใหม่ นอกจากเจ้าหนูน้อยผมแดงหลานชายสุดที่รักท่านเคราท์ ก็ยังมี แวลด ท่านเคราท์แดร็กคูร่าหงำเหงือกผู้มาเยือนโรงแรมทรานซิวาเนียคนใหม่ ที่จะมาเติมอีกความสนุกให้กับภาคนี้ยิ่งขึ้น

ภาคที่ 3 การสัญจรไปเข้าร่วมทริปล่องเรือสัตว์ประหลาดสุดหรู เพื่อหวังให้เขาได้พักผ่อนจากการดูแลโรงแรมมาตลอด แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็ได้กำเนิดขึ้น เมื่อแดร็กคูล่าได้ตกหลุมรักกัปตันเรือที่สุดแสนจะอันตราย เขาจึงต้องควรรักษาสมดุลช่วงครอบครัว เพื่อที่จะนฝูง และความรักครั้งใหม่ ซึ่งมันอาจจะจะมากจนเกินไป แม้จนกระทั่งกับแวมไพร์ที่มีอำนาจจำนวนเยอะที่สุดอย่างเขา

Ghostbusters: Afterlife

บริษัทขจัดผีกลับมาอีกหนึ่งภาค เนื้อเรื่องจะไปเล่าถึงครอบครัวที่ย้ายมาเมืองซัมเมอร์วิลที่ตั้งอยู่ไกลปืนเที่ยงเนื่องมาจากเป็นมรดกที่คงเหลืออยู่ ตัวเมืองเองก็กำเนิดปัจจัยแผ่นดินไหวแบบผิดทั่วไป และในบ้านก็เต็มไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือพิสดารที่เด็กรุ่นใหม่ไม่รู้จัก หนังใหม่ 2022 แต่เด็กสมัย 1980s เคยชิน เพราะเหตุว่านั่นคือเครื่องมือกำจัดผีที่ถูกผนึกเอาเอาไว้ภายในบ้านและปัจจุบันนี้เมืองกำลังถูกภัยเหนือธรรมชาติคุกคาม หนังได้ผู้กำกับ/ผู้เขียนบทของหนังสองภาคแรกกลับมาคุมงานสร้าง ดู หนังใหม่ 2021 และเข้าร่วมกำกับหนังภาคใหม่ที่เดินเรื่องต่อจากสองภาคเดิม ส่วนนักทำให้รู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ก็จะกลับมารับบทเดิมสมทบกับหมู่นักบ่งบอกรุ่นใหม่ และคงจะมีการเชื่อมเรื่องกับ Ghostbusters ฉบับปี ค.ศ.2016 ในด้านใดทางหนึ่งด้วย

Pitch Perfect 3 ต่อเนื่องกันไปกับมิตรภาพระหว่างเพื่อจะน และการตามล่าความฝัน ซึ่งบรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ 2 ภาคก่อนยิ่งกว่านั้นจะจัดเต็มความฮาผสมความมันส์ส่งท้าทายยปี 2017 ที่จะถึงแล้ว ยังมีนักบ่งชี้สมทบมาร่วมสร้างสีสันอีกเยอะมาก พร้อมเสียงอันไพเราะของแก็งค์นี้ได้แก่เคย แล้วมาถือไมค์ตามฝันกันเถอะสาวๆ

Friday the 13th: Part 2 (ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2)

เตรียมพร้อมรับความสยองขวัญคูณสองกับภาพยนตร์ ศุกร์ 13 ฝันหวาน ภาค 2 ผลงานการกำกับของ สตีฟ ไมเนอร์ เจ้าพ่อหนังสยองขวัญ ว่าด้วยสถานะการณ์สานต่อจากภาคแรก เมื่อห้าปีถัดจากนั้น กลุ่มหนุ่มสาวหมู่หนึ่งขาดหายตัวไปในป่าใกล้กับแคมป์คริสตัลเลคที่ถูกทิ้งร้าง หนังใหม่ 2022 ในตอนที่เดียวกับที่กลุ่มอายุรุ่นอีกหมู่ก็ชวนเพื่อนๆมาพักผ่อนที่เคบินริมทะเลสาปในเวลาวันสุดสัปดาห์ด้วยเหมือนกัน แต่วันหยุดที่น่าจะสนุกสนานสุดเหวี่ยงของพวกเขากลับเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เมื่อพวกเขาจะต้องเผชิญหน้ากับปีศาจร้ายที่ชื่อว่า “เจสัน วอร์ฮีส์” สมัยเก่าอันสยองนองเลือดที่พร้อมที่จะสนองแสืบค้นไม่เลิกรา ไม่มีวันจบ นำส่อให้เห็นโดย เอมี่ สตีล, หน้าจอห์น ฟิวรีย์ และ เอเดรียนน์ คิง

The six sense (1999) ซิกซ์เซ้นส์…รู้สึกสยอง

หนังผีแนวดราม่าที่เป็นหนังฟอร์มเล็กในปี พุทธศักราช 2542 แต่เมื่อออกสู่สายตาพลเมืองหนังเรื่องนี้ก็เหมือนกับมากและบรรลุความสำเร็จถึงขนาดได้เข้าชิงออสการ์สาขาภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด ซึ่งหนังผีที่เข้าชิงค่าตอบแทนมีให้เห็นเล็กน้อยมาก

ปอบ หวีด สยอง, สหมงคลฟิล์ม

ภายหลังจากปอบถูกผลิตให้เป็นหนังผีแบบบ้านมาตลอด หนังใหม่ 2022 ก็มีการเอาเรื่องราวของปอบมาตีความใหม่ คดังนี้ผีปอบมาในลุคสาวเซ็กซี่โดยมี ‘เจน ชมพูนุช’ รับบทเป็นปอบ ส่วนเนื้อเรื่องเป็นการเข้าร่วมตัวกันเพื่อต่อสู้กับผีปอบ เหมือนกับหนังเรื่อง Blade โดยมีหมอผีทำผมทรงเดธร็อคมาเป็นผู้นำพาไปปราบปอบ โคตรเท่ บางฉากล้อเลียน Mission impossible ด้วย บันเทิงมาก

LET THE RIGHT ONE IN (2008) : แวมไพร์ รัตติกาลรัก

ออสการ์ (โคเรอ เฮียเดอบรานต์) เด็กชายวัย 12 ปี ที่แสนเปราะบางและโดดเดี่ยว มักถูกเพื่อนที่โรงเรียนรังแกอยู่ตลอด แต่แล้ววันหนึ่ง ความอยากที่จะมีเพื่อที่จะนสักคนของออสการ์ก็ดูเหมือนกับว่าจะเป็นจริงขึ้นมา เมื่อ เอลี (ลินา ลานเดอรส์ชอน) เด็กหญิงวัย 12 ปี ย้ายมาเป็นเพื่อจะนบ้านของเขา

เอลีมีผิวที่ซีดเซียวและดูเคร่งขรึม เธอจะเห็นตัวเจาะจงช่วงช่วงเวลาค่ำคืน และดูอย่างกับว่าจะไม่สะทกสะท้านกับอากาศที่หนาวจับใจ ในช่วงเวลาเดียวกับที่เอลีย้ายมา หนังใหม่ 2022 มีสถานะการณ์คนหายสาปสูญและสาเหตุฆาตกรรมกำเนิดขึ้นหลายๆต่อบ่อยครั้ง เพื่อเด็กเก็บตัวและเด็กที่ให้ความสนใจเรื่องน่ากลัวต่างๆอย่างออสการ์ เขาใช้ช่วงไม่ช้านานนักก็ได้เช่นกันทราบความจริงว่า เอลีเป็นแวมไพร์ แต่ความรักและความผูกพันที่ผลิบานขึ้นณ เวลาเขากับเอลี ดูราวกับว่าจะมีอำนาจดีกว่าความหวาดกลัว

อุโมงค์ผาเมือง โดย What the Flick

อะไรที่เป็นตัวชี้วัดว่าสิ่งที่คุณได้ฟังนั้นเกิดเรื่องจริง สิ่งที่กล่าวเล่าผ่านปากใครสักคนหนึ่งนั้นแม้เขากล่าวตามที่คิดก็ไม่ได้มีความหมายว่า มันคือที่แท้เสมอ แล้วยิ่งถ้าการกล่าวความจริเป็นดั่งเสี้ยนหนามทิ่มแทงมีความรู้สึกว่าเขาจะเปิดเผยมันออกมาให้เราได้รับทราบแบบนั้น หรือ??

หนังแนวสืบสวนของไทยที่หาชมได้ไม่บ่อย แถมมากับบรรยากาศทางเหนือแต่ก่อนในวิววิวทิวทัศน์ป่าเขาสบายตา สถานะการณ์ ฆาตกรรมที่กำเนิดขึ้นโดยมีผู้จำเป็นต้องหาในเรื่องราวสามคน ถูกสอบสวนโดยเล่าเรื่องของตนเองเอง เรื่องราวของพยานและผู้จำเป็นจะต้องสงสัย ทั้งคู่นั้นไม่เหมือนกันอย่างสุดขั้ว และดูมีเหตุผลอย่างลงตัวกันหมด แต่ผู้ใดก็ตามในนี้จะต้องมีฆาตกรตัวจริง และมีคนที่กล่าวโกหก

ซึ่งเป็นสิ่งที่ท่านผู้ดูควรต้องไปติดตามและค้นหาที่จริงด้วยตัวของเราเอง คาดคาดหมายได้ยากมาก เรื่องเนื้อเรื่องนี่ต้องขอดูว่าร้อยเรียงมา เป็นอย่างดีทีเดียว ล้า ลึก มีเหตุมีผล แรงบันดาลใจที่แกร่ง น่าเคารพนับถือ นอกเหนือจากนั้นด้านเนื้อเรื่องแล้ว ส่วนที่ตราตรึงใจอีกส่วนคือผลงาน

การชี้ให้เห็น ทุกท่านทำหน้าที่ของตนได้ดีมากๆ ซุปเปอร์สตาร์ไทยคุณภาพคับหน้าจอถูกจำนวนลงในนักแสดงที่เหมาะสมอย่างน่าสนใจ กลิ่น ไอทางเหนือทำให้เราสัมผัสเพลินได้ดิบได้ดีทีเดียว นอกต่อจากนั้นหนังยังให้แนวคิดที่ดีของการเอาตัวรอดโดยสัญชาติญาณมนุษย์อันเป็น ประโยชน์แก่ชีวิตอีกต่างหาก

Hanna (2011)

Hanna คือ เรื่องราวของ ฮันน่า เด็กสาววัยรุ่นที่โตขึ้นขึ้นมาในพื้นที่ป่าของประเทศฟินแลนด์ และได้รับการฝึกฝนการต่อสู้อย่างมากมาตั้งแต่เด็กโดย เอริค พ่อของเธอซึ่งเป็นอดีตซีไอเอ ภายหลังที่จัดเตรียมตัวมาทั้งชีวิต สุดท้าย ฮันน่าก็ถูกส่งไปทำภารกิจสำคัญสำหรับการสังหาร มาริสซา วิกเลอร์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอระดับสูงซึ่งเป็นศัตรูของหมวดเขา

แต่แล้ว ภารกิจนี้ก็กลับซับซ้อนกว่าที่คิด เมื่อผู้คนที่ฮันน่าสังหารนั้นกลับเป็นมาริสซ่าตัวปลอมซึ่งส่งผลให้ฮันน่านั้นถูกตามล่า และในขณะเดียวกัน มันก็ยังมีผลให้เธอได้ศึกษาและทำการค้นพบความจริงที่น่าตกใจเกี่ยวกับต้นเกิดของตนเอง

ความน่าดึงดูดของ Hanna คือการนำเอาหนังแอ็คชั่นมาประสมประสานเข้ากันกับอารมณ์ coming-of-age กับเหตุการณ์ของมือสังหารสาววัยรุ่นที่พวกเราไม่ค่อยจะได้เห็นกันเยอะแค่ไหนนักในหนังแอ็คชั่นทั่วไป

Air Force One (1997)

สถานะการณ์ใน Air Force One เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ เจมส์ มาร์แชล ผู้บริหาราธิบดีสหรัฐได้แถลงการณ์ในกรุงมอสโกถึงจุดยืนของสหรัฐ หลังจากที่กองกำลังพิเศษของรัสเซียและอเมริกาได้เข้าหยิบกุม นายพล อิวาน ราเดค ผู้บังคับบัญชาเผด็จการแห่งคาซัคสถาน

ในตอนที่คณะผู้บริหาราธิบดีกำลังจะสัญจรกลับ ผู้ก่อการร้ายกลุ่มหนึ่งซึ่งนำโดย อิกอร์ กอร์ซูนอฟ ก็ได้เช่นกันลักลอบเข้าไปในเครื่องบิน แอร์ ฟอร์ซ วัน และจับตัวประกันซึ่งรวมถึงภรรยาและลูกสาวของประธานาธิบดีเอาไว้

อิกอร์เรียกร้องให้ทางรัสเซียปลดปล่อยตัวราเดคโดยขู่ว่า พวกเขาจะลงมือสังหารตัวประกันในทุกครึ่งชั่วโมง แต่สิ่งที่หมวดเขาไม่รู้ก็คือ ผู้บริหาราธิบดีเจมส์นั้นคือแต่ก่อนทหารจากสงครามเวียดนามที่ผ่านช่วงเวลาในการเรียนรู้การต่อสู้มาอย่างโชกโชน และเขาก็พยายามทำทุกหนทางเพื่อที่จะช่วยชีวิตตัวประกันทุกคนให้ได้

สำหรับใครที่ชอบหนังอย่าง White House Down หรือ Olympus Has Fallen หนังประเด็นนี้คือ หนังผู้บริหาราธิบดีสายบู๊ อีกเรื่องที่ไม่แนะนำให้พลาด โดยยิ่งไปกว่านั้นกับบทบาทการบ่งชี้อันสุดยอดอีกสักทีของ แฮริสัน ฟอร์ด

Dune เล่าเรื่อง พอล อะเทรดิส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่กำเนิดมาพร้อมชะตาชีวิตอันยิ่งใหญ่ที่คนธรรมดาไม่สามารถเข้าใจได้เขาจะต้องสัญจรไปยังดาวเคราะห์ที่ชั่วร้ายที่สุดในจักรวาลเพื่อจะความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมทั้งผู้คนของเขา ข้างหลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังห่วยแตกงชิงทรัพยากรที่ล้ำค่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงประสิทธิภาพที่หลบเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่มีความสามารถเอาชนะความกลัวได้เท่านั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้ ดูหนังออนไลน์

หนังเรื่องนี้พวกเราต้องการเริ่มตั้งแต่ต้นด้วยการส่งมอบคะแนนเต็ม 10 เอาไว้ก่อน โดยภายหลังนี้จะมาไล่เรียงและตัดคะแนนกันไปครั้งละส่วนๆ กันชมว่า Dune จะยังสมบูรณ์แบบเพียงพอกับการเป็นมหากาพย์หนังไซไฟเรื่องใหม่ให้กับ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้มั๊ย เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากงานสร้างที่ควรต้องเอ๋ยถึงเป็นขั้นแรกเริ่ม เพราะเหตุว่างานโปรดักชั่นวางแบบในเรื่องนี้คือเหมาะสมที่สุดจริงๆ หลายองค์ประกอบแสดงตัวได้ถึงความตั้งใจในรายละเอียด แม้จะเต็มไปด้วยเคล็ดลับพิเศษปะปนอยู่เต็มไปหมดก็ตาม

การวางแบบดาวดวงต่างๆ ภูมิประเทศของดาวแต่ละดวง ออกจะทำได้ดี ขณะที่องค์ประกอบฉากต่างๆ ในหนังกว่าร้อยละ 80 เปิดเผยถึงความยิ่งใหญ่อลังการได้สมศักดิ์ คนดูควรต้องรับรู้ว้าวกับหลากหลายรายละเอียดที่ผู้สร้างใส่เข้ามาอย่างบรรจง การจัดแสงและใช้โทนสีในหนังทำแล้วได้ค่อนข้างจะดี เช่นเดียวกับการติดต่อสื่อสารผ่านมุมกล้องและมุมภาพก็ทำแล้วได้น่าพึงพอใจ สร้างบรรยากาศโดยรวมมัดใจผู้ดูได้อยู่ ถึงขนาดนี้ความแห้งแล้งของดาวอาร์ราคิส ยังมีผลให้รับรู้กระขาดหายน้ำและคอแห้งได้ทันที

Cardfight!! Vanguard G การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด จี

เรื่องที่สี่ “Cardfight!! Vanguard G การ์ดไฟท์!! แวนการ์ด จี” ซีรีส์การ์ตูนญี่ปุ่น 48 EP. กับเรื่องราวของ ชินโด โครโน่ เด็กหนุ่มมัธยมต้นที่ดำเนินชีวิตอย่างน่าเบื่อหน่ายและโดดเดี่ยว อยู่มาวันนึงเค้าได้เผชิญกับ เด็คการ์ดไฟท์แวนการ์ดลึกลับ “เกียร์โครนิเคิล” ที่มีใครบางคนแอบเอามาใส่ไว้ด้านในล็อคเกอร์ของเค้า เพื่อจะสืบหาที่แท้ ชินโด จึงได้เดินทางมายังร้านรวงและพบกับ คัตสึรางิ คามุย ซึ่งเป็นผู้ชมแลร้านค้าช่วงนั้นและถูกชวนเข้ามาเล่นแวนการ์ดร่วมกัน ซึ่งจะเป็นสิ่งที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตเขาไปอย่างสิ้นเชิง!

moonbigpapi