หนังใหม่

หนังใหม่

หนังใหม่

หนังใหม่ เรื่อง Run All Night (2015) เรื่องราวของ จิมมี่ คอลลอน มือปืนฝีมือดีที่ดำเนินการงานให้กับ ณอน แมคไกวร์ ผู้นำแก๊งมาเฟียซึ่งเป็นทั้งเจ้านายและเพื่อที่จะนซี้ของเขา แต่แล้วในคืนวันคริสต์มาส เรื่องราวที่ไม่คาดฝันก็กำเนิดขึ้นเมื่อ แดนนี่ ลูกชายของณอนได้สังหารพ่อค้ายาชาวแอลเบเนียหลังจากการตกลงทางธุรกิจที่บกพร่อง และ ไมค์ ลูกชายของจิมมี่ก็ได้เหมือนกันพบเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี

แดนนี่อุตสาหะฆ่าไมค์เพื่อจะปิดปากซึ่งส่งผลให้จิมมี่ตกลงใจสังหารแดนนี่ หนังใหม่ และมันก็คือจุดเริ่มแรกของคืนอันยาวนานที่เขาและลูกชายจึงควรเอาตัวรอดจากการตามล่าของณอน และทำให้พบความจริงความบริสุทธิ์ของไมค์ให้ได้ Run All Night คือ หนังแอ็คชั่นเรื่องดีเลิศอีกเรื่องจาก เลียม นีสัน ที่นอกนั้นจะเต็มไปด้วยความลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่องแล้ว มันยังเป็นหนังที่พูดถึงเอ๋ยถึงความรักเวลาพ่อลูกได้อย่างกินใจ

โคตรพยัคฆ์หยินหยาง เรื่องราวของเซียนที่ตามล่าภูติผีปีศาจ

เรื่องราวของ โคตรพัยคฆ์หยินหยาง หนังใหม่ เล่าถึงเหตุการณ์ของ พู่ซงหลิง (เฉินหลง) เซียนที่มีพู่พันวิเศษสำหรับเพื่อการตามล่าภูติผี ซึ่งเขานั้นตามล่าปีศาจร้ายเพื่อกลับสู่นรกมานานหลายปี กระทั่งได้เผชิญกับ เฟย (หลิน โป๋หง) เด็กหนุ่มที่ขอมาเป็นมือขวาสำหรับการช่วยจับภูติผีปีศาจ ครั้นว่า พู่ซงหลิงจะไม่เต็มใจแต่ก็ควรต้องยอม ทุกๆอย่างดูอย่างกับว่าจะง่ายแต่แล้วเมื่อพระเอกรู้ดีว่า ซีเซี่ย (เหรียน จิงเทียน) นักปราบภูติผีที่เข้าร่วมมือกัน กลับมีความเชื่อมโยงในอดีตสมัยที่เข้าถึงแก่นแท้กับ เสี่ยวเซี้ยน (จง ฉู่ชี่) ซาตานสาวที่เป็นตัวการทั้งหมดในครั้งนี้ พวกเขาจะหาทางออกกันตัวอย่างเช่นไร หรือท้ายที่สุดจะต้องปล่อยให้เหยื่อทั้งหมดทั้งมวลตามไปตามยถากรรม

เหตุการณ์สุดฮา ยำกันเละ ตามสไตล์เฉินหลง ดู หนังใหม่ 2021 เนื้อเรื่องของ โคตรพัยคฆ์หยินหยาง นอกนั้นจะมุ่งเน้นในทางของ แอคชั่น-แฟนตาซี ตามแต่ยังมีมุขขำขันแอบแฝงอยู่แทบทุกฉากตามสไตล์ที่เฉินหลงถนัด รวมถึงซีนที่ต้องประมือกัน วิชาศิลปะคุ้มครองป้องกันตัวก็มีให้เห็นได้ชัดภายในหนังประเด็นนี้ หนังใหม่ หรือถึงแม้จนถึงการเสียดสีแนวทางการทำงานของราชการที่เปลี่ยนเป็นเอกลักษณ์ของหนังทุกเรื่องของเฉินหลง ก็ยังมีสอดแทรกเข้ามา พร้อมกับฉากดราม่าเรียกน้ำตาซึ้งก็มีให้ผู้ชมได้ติดตาม เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องต้มยำนำแนวทุกสิ่งมารวมกันได้อย่างลงตัว

The Green Mile โดย Review-me

“ภาพธรรม” สิ่งที่คนเราสามารถสังเกตเห็น และหยิบจำเป็นจะต้องได้ ซึ่งเปลี่ยนเป็น “ค่านิยม” และ “ความเชื่อ” ของคนหมู่หนึ่งที่มักตัดสินใครบางคนหนึ่งเพียงแค่ “ภาพลักษณ์ข้างนอก” ณ ดินแดนประหาร Paul Edgecomb ผู้ปฏิบัติภารกิจดูแลนักโทษ เขาได้พบกับ John Coffey นักโทษผิวสีร่างยักษ์ หนังใหม่ ในคดีฆาตกรรมเด็กสาว แม้ว่าด้านนอกคงจะดูน่ากลัว แต่ทว่านิสัยของเขากลับเป็นคนรักสงบ หนังใหม่ 2022 มีหัวใจอ่อนโยน ชอบส่งเสริมคนอื่นๆ ซึ่งนั่นก็ส่งผลให้ John Coffey แปรเปลี่ยนเป็นที่รักของผู้คน ณ ดินแดนประหารแห่งนี้

เมื่อเอ๋ยถึงคน “ผิวสี” ความนึกคิดแรกของคนใดหลายคนอาจจะคำนึงถึง อาชญากรรม ยาเสพติด ความเร่าร้อน แผ่ไปถึง ทาส หรือ ชนเกรดต่ำทางสังคม หนังใหม่ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรูปลักษณ์ใน “แง่ลบ” และเป็นการ “เหยียดผิว” ร่วมกันทั้งหมดทั้งมวล ความนึกคิดพวกนี้แปรเปลี่ยนเป็น “ค่านิยม” ที่ถูกส่งต่อ นอกเหนือจากนี้รูปลักษณ์ด้านนอกที่คงจะชมน่ากลัว ไม่ค่อยเป็นมิตร เปลี่ยนเป็นการตอกเน้นย้ำ “ค่านิยม” จนแปรเปลี่ยนเป็น “ความเชื่อเรื่อง” เฉพาะบุคคลไปตอนท้าย

John Coffey เขาถูกชาวบ้านไปเจอในระหว่างที่กำลังโอบกอบศพของเด็กสองคน ซึ่งก็ไม่แปลกที่เขาจะถูกตราหน้าในทันทีว่าเป็นผู้ก่อต้นเหตุฆาตกรรมเด็กทั้งคู่ เพียงเพราะว่า “สิ่งแวดล้อมภายนอก” กินวงกว้าง “ค่านิยม” และ “ความเชื่อ” เกี่ยวกับคนผิวสี

อย่างไรก็แล้วแต่ เราไม่ควรตัดสินคนหนึ่งๆ เพียงจากภาพลักษณ์ด้านนอก เชื้อชาติ หรือใดๆก็ตามอย่างผิวเผิน แต่เราควรจะให้โอกาส หนังใหม่ ใช้ขณะในการเรียนความนึกคิด ความอ่าน เนื้อแท้ด้านในหัวใจของเขา เหมือนอย่าง John Coffey ที่ตอนได้ประจักษ์ตัวตนของเขาให้คนรอบข้างได้เห็นว่าคนจะ “ดี” หรือ “ชั่ว” ไม่คงตัดสินได้อีกด้วยเพียง “ภาพลักษณ์ด้านนอก”

VAMPIRES (1998) : รับจ้างล้างพันธุ์แวมไพ

​การต่อสู้ของกลุ่มนักล่าแวมไพร์ ที่ได้ศาสนจักรคอยหนุนหลังออกทุนให้ โดยมีหัวหน้าคือ แจ๊ค โครว์ (เจมส์ วู้ดส์) นักล่าแวมไพร์ที่โหดกับแวมไพร์ได้ทุกต้นแบบ เพราะเขาต้องเสียบิดาและมารดาไปเพราะว่าหมวดหมู่มัน แอนโธนี่ มอนโตย่า (ดาเนียล บอลด์วิน) มือขวาคู่ใจของเขา และพรรคพวก

ด้วยกันบุกลุยถล่มรังแวมไพร์ที่ว่ากันว่าเป็นที่ซ่อนของ วาเลค (โทมัส เอียน กริฟฟิท) แวมไพร์ที่เก่าแก่และทรงพลังที่สุด แต่แล้วแจ๊คกับพวกก็ไม่เจอร่องรอยของวาเลค จนกระทั่งยามดึก ลูกกลุ่มกำลังสนุกกับงานเลี้ยงเล็กๆ วาเลคได้เห็นตัวออกมาและฆ่าทุกท่าน จนเหลือเพียงแจ๊คและมอนโตย่า กับ แคทริน่า (เชอริล ลี) โสเภณีคนสวยที่โดนวาเลคกัด หมวดเขาหนีมาตั้งหลัก พร้อมกับหาความจริงว่า วาเลคคิดแผนอะไรอยู่ และมันเคยชินชื่อของเขาได้อย่างไร เมื่อที่จริงค่อยๆเผยว่า วาเลคควรจะเป็นกางเขนดำ ซึ่งสามารถนำมาซึ่งการทำให้แวมไพร์โดนแดดได้​

Shutter (ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ)

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นภาพยนตร์ไทยแนวสยองขวัญ ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ให้วงการภาพยนตร์ไทย ด้วยพลอตหักมุมที่คาดไม่ถึง และฉากสุดหลอนที่หลาย คนติดตา นำมาซึ่งการทำให้รูปยนตร์ประเด็นนี้ติดอันดับหนังผีที่น่ากลัวที่สุดแห่งยุคเช่นไร้ข้อกังขา

เรื่องราวสุดหลอนเริ่มต้นจาก ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ช่างรูปหนุ่ม กับ เจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) แฟนสาวของเขา กำเนิดขับรถชนเพศหญิงสาวคนหนึ่งอย่างแรง แล้วตัดสินใจเคลื่อนหนีไป ทำให้คู่รักหนุ่มสาวจะต้องประสบกับเรื่องราวประหลาด เริ่มต้นจากเงาลึกลับในภาพถ่ายของธรรม์ และช่วงการค้นสถานะการณ์อันเป็นปัญหา ความลับดำมืดที่ถูกซุกซ่อนอยู่ ก็ค่อยๆ ถูกเผยออกมา

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ร่วมเขียนบทและกำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ซึ่งนอกเหนือจากนั้นจะทำรายรับมหาศาลและขายลิขสิทธิ์ได้ถึง 30 ประเทศทั้งโลก รูปยนตร์ประเด็นนี้ยังยืนยันด้วยสิ่งตอบแทนชั้นเชิงช้านานาชาติ อีกทั้งยังถูกนำไปสร้างในเวอร์ชั่นฮอลลีวู้ดอีกด้วย

Thir13en Ghosts (2001) คืนชีพ 13 วิญญาณสยอง

หนังสยองขวัญสุดระทึกที่มีรายละเอียดถูกจริตกับคอหนัง “แนวซอบบี้” และแบบ “จิตวิญญาณ” รวมถึงการผสมผสานความเป็นหนังผีแนวไฮเทคได้อย่างลงตัว กล่าวได้ว่าล่าสุดหาหนังแนวนี้มิได้จริงๆ หนังช่วงแรกให้พวกเราได้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับนักแสดงที่กำลังมีความสบายกับบ้านแสนสวย และรวมทั้งทำลายลงด้วยผีที่ถูกปลดปล่อยออกมา เสียดายบ้านสวยๆ (เฮ้อออ) และการดำเนินเรื่องที่ค่อยๆ ให้เราประสบผีครั้งละตัว

เฮี้ยน , สหมงคลฟิล์ม

หนังไทยที่ได้รับคำชมว่าโคตรหลอน และการบ่งบอกของทราย ในสถานะนางเอกหนังผีเรื่องที่สองก็ทำได้อย่างน่ายกนิ้วให้ จนเธอถูกให้ฉายาเป็นนางเอกหนังผีของวงการบันเทิงไทยไปเลย เนื่องจากว่าในระหว่างต่อมาเธอเล่นหนังผีเยอะๆทั้ง ‘Six หกตายท้าทายตาย’ ‘บ้านผีสิง’ และ ‘i miss you รักฉันอย่าคิดถึงฉัน’ แม้จะเป็นนักชี้ให้เห็นสบทบแต่ก็ขโมยซีนได้หลายดอกเลย

Stir of Echoes (1999) เสียงศพสะท้อนวิญญาณ

“หนังผีแนวสืบสวนที่ไม่ได้สยองขวัญ แต่มีความหลอนหลอก น่าติดตามตั้งเเต่ต้นจนจบ”หนังเก่าที่เคยชมยุคเด็ก ช่วงนั้นประเด็นนี้ก็ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักนัก น่าจะเพราะโฆษณาไม่แรง แต่พอได้ชมกลับอยากร้องราวๆ ว่ามันเจ้งมากกกกก สุดยอดเลย

TIMELINE จดหมาย ความจำ

นนทรีย์ นิมิบุตร กลับมาทำหนังรักอีกครั้ง “Timeline จดหมาย ความจำ” หนังที่เหมือนภาคต่อของ “The Letter” เมื่อหลายๆ ปีก่อน สานต่อสถานะการณ์ของความเกี่ยวพันผ่านจดหมายของคนรุ่นก่อนให้กลับมาโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มอีกที โดยการปรับให้เข้ากันกับยุคด้วยความรักของวัยรุ่น

ไม่เพียงจะเล่าไปถึงความรักขณะแม่กับลูก แต่ก็ยังขยายไปถึงความรักระหว่างคนวัยผู้ใหญ่ร่วมกันอีกต่างหาก ทำให้นี่เป็นรักที่ค่อนข้างจะซับซ้อนพอตัวทีเดียว หนังคงจะจะมิได้เพอร์เฟ็กต์ไปทุกส่วนอย่างที่คนใดๆ มุ่งมาด นักส่อให้เห็นที่ทำได้ดิบได้ดีคือเต้ย จรินทร์พร ขณะที่ชั้นเชิงการดำเนินเรื่องก็มีขาดตกบกพร่องอยู่บ้าง

Top Gun: Maverick

Tom Cruise ยังรับเล่นหนังแอ็กชั่นปีละเรื่องสองเรื่องให้คนดูได้ปรากฏผ่านตา และในปี ค.ศ.2020 เขาก็ได้เหมือนกันกลับมารับบทเป็นเสืออากาศ Maverick กับหนังที่ถูกปรับปรุงภาคถัดจากนั้นหลากหลายสิบปี เนื้อเรื่องในภาคนี้เว้นวรรคจากภาคแรกถึง 30 ปี ขณะนี้ Maverick

ได้กลับมาสู่ถิ่นเสืออากาศอีกทีในสถานภาพครูฝึกนักบินรบรุ่นใหม่และหนึ่งในนั้นมีลูกชายของเพื่อนสนิทที่จากไปตั้งแต่การศึกในยุคเก่าอยู่ด้วย นอกจากที่ Maverick จำเป็นจะต้องจัดการนักบินต่างรุ่นที่คงจะจะไม่เชื่อถือในตำช้านานของเขา ยังมีเรื่องราวในในอดีตที่คอยหลอกหลอนกับความล้ำยุคจากอนาคตเป็นปัญหาอยู่ด้วย จำเป็นจะต้องลุ้นกันเวลากลางปีนี้ว่า หนังประเด็นนี้จะปลุกกระแสให้ความนิยมเครื่องบินรบได้เหมือนที่หนังภาคแรกเคยทำได้มั๊ย

moonbigpapi