หนัง โรแมนติก คอมเมดี้

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ คาตาลีย่า (โซอี้ ซัลดาน่า) สตรีสาวที่สั่งสมความแค้นหามาตั้งแต่ได้ทำให้รู้ตัวพ่อแม่ถูกฆาตกรรมต่อหน้าต่อตาด้วยวัยเพียง 10 ขวบ ด้วยใบสั่งเก็บตายจากฝีมือของอาชญากรตัวเอ้แห่งประเทศโคลัมเบีย คาตาลีย่า รอดมาได้อีกต่างหากความที่โชคเข้าข้าง และแม้จะมีโอกาสทางที่จะเดินสู่ชีวิตคนทั่วไปส่วนใหญ่

แต่เด็กเพศผู้หญิงคนนั้นกลับคัดเลือกที่จะอุทิศชีวิตทั้งหมดทั้งมวลเพื่อจะล้างบัญชีเลือดให้พ่อแม่ โดยมี เอมิลิโอ ลุงของเธอก็เป็นคนฝึกฝนให้เธอเป็นนักฆ่าสุดอันตราย เพื่อจะจัดการกับอิทธิพลทุกต้นแบบของคนที่สั่งสังหารทำลายครอบครัวของเธอ และเพื่อจะเติมความไม่ปกติให้กับฉากแอคชั่น ลุค แบซง คัดสรรค์ โอลิเวียร์ เมกาตัน (Transporter 3)

มากำกับรูปยนตร์ประเด็นนี้ โดยเข้าร่วมมือกับผู้รับไม่ถูกชอบฉากสตันท์จาก The Bourne Ultimatum หนัง โรแมนติก ตลอดกาล เพื่อให้ฉากดูดุดันและเร้าใจ โดยกว่า 98 % โซลอี้ แสดงฉากแอคชั่นด้วยตัวเราเอง หนังนักฆ่า สายแฟนตาซีประทับใจจับจิตจับใจสิ่งนี้ Fate: The Winx Saga ซีรี่ย์ที่ต่อยอดมาจากอนิเมชั่นสุดโด่งคล้ายกับ Winx Club ถูกเอามาฉายในเวอร์ชั่นคนส่อให้เห็น

โดยเนื้อเรื่องพูดถึงสถานะการณ์ของเด็กสาว 5 ผู้คนที่เข้าศึกษาในโรงศึกษาเวทมนตร์ แต่ละคนจำเป็นมากจำเป็นจะต้องทำความเข้าใจเคล็ดลับใช้พลังของตัวเอง มีการประลองแข่ง มีอสุรกายคุกคามชีวิต และมีเรื่องราวความรักแทรกเข้ามาตามสไตล์วัยรุ่นไฮสคูล ครบรสมากกล่าวเลย! หนังฝรั่งรักโรแมนติกเต็มเรื่อง มาประเดิมกันที่เรื่องแรก The Green Mile เกิดเรื่องราวกับของ พอล เอดจ์คอมบ์ แต่ก่อนยุคพัศดีของเรือนจำ โคลด์ เมาท์เทนท์ ซึ่งงานของเขาคือการชมแลนักโทษประหาร ที่รอการประหาร

ซึ่งนักโทษแต่ละคนที่อยู่ข้างในแดนนี้ต่างได้รับการชมแลอย่างดีโดยพอล และเพื่อที่จะนๆ จนวันหนึ่งที่ หน้าจอห์น ค๊อฟฟี่ นักโทษคดีฆาตกรรมเด็กเพศหญิงถึง 2คน ถูกฝากขังเพื่อรอรับโทษประหารเข้ามา ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้มีเรื่องราวๆ ต่างๆปริมาณไม่เล็กน้อย อยากจะกล่าวว่า ชมไป 3 รอบ ร้องไห้ทุกรอบ เป็นหนังที่ดีมากๆ อยากให้ทุกคนได้พยายามดูกัน

หนัง โรแมนติก คอมเมดี้

Death Wish

สถานะการณ์ของ พอล เคอร์ซีย์ ศัลยแพทย์มากฝีมือและคุณพ่อตัวอย่างที่รู้สึกได้ถึงความรุนแรงที่กำลังก่อตัวขึ้นในเมืองชิคาโก้จากการทำงานในห้องฉุกเฉินรายวัน จำเป็นมากต้องมาดีแตกเนื่องด้วยวันหนึ่งลูกเมียของเขาถูกโจรชั่วบุกเข้าบ้านมาทำร้ายจนปางตาย ในเมื่อตำรวจมีงานล้นมืออยู่แล้ว

ด้วยความแสืบค้นที่อัดแน่นอยู่เต็มอก พอลขอเปลี่ยนแปลงตัวของเราเองแปรเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์สังหารเพื่องทวงเอาความยุติธรรมกลับมา เขาไล่ประหารหมวดหมู่นอกกฏหมายจนเป็นที่พูดขาน คนทั้งเมืองตั้งคำถามและปัญหาว่าศาลเตี้ยคนนี้คือยมทูตแห่งความตายหรือเทพผู้คอยพิทักษ์สามัญชนกันแน่ หนังนักฆ่า

แอล เด็กสาวที่เกิดมาพร้อมกับเพื่อจะนสนิทที่สุดอย่าง ลี สองเพื่อจะนซี้ตัวติดกัน หนังโรแมนติกคอมเมดี้ netflix เมื่อโตขึ้นแอล กำเนิดหลงรัก โนอาร์ พี่ชายแบดบอยของ ลี ซึ่งพี่น้องสองคนนี้เกือบมีเรื่องราวชกต่อยกันอยู่บ่อยมาก นำมาซึ่งการทำให้แอลจำเป็นต้องเข้าข้างเพื่อที่จะนสนิทอย่างลี และเก็บวิชาความรู้สึกที่มีต่อโนอาร์ไว้ วันหนึ่งทั้งคู่จัดงาน THE KISSING BOOTH หรือ บูทขายจูบ ซึ่งเป็นงานคาร์นิวัลหาทุนของโรงศึกษาในปีแรก

เมื่อแอลผลัดกันเข้าไปในห้องจูบ ผู้ซื้อรายแรกของเธอไม่มีผู้ใดอื่นนอกเหนือจากนั้นโนอาห์ ภายหลังจากเรื่องราวครั้งนั้นทั้งคู่ก็ใส่ใจได้อย่างเร็วทันใจว่าหมวดหมู่เขากำลังตกหลุมรักกันและกัน แอลและโนอาร์จะเก็บความรักไว้เป็นความลับได้ช้านานมากแค่ไหน?

แอลจะเสี่ยงทำลายมิตรภาพที่เธอมีต่อเพื่อจะนซี้อย่าง ลี ได้หรือไม่ เมื่อจูบแรกก็นำมาซึ่งการทำให้เธอได้ประสบกับรักจำเป็นต้องห้ามกับหนุ่มที่ฮอตที่สุดของโรงทำความเข้าใจซะแล้ว เป็นซีรีส์ฝรั่งแนะนําอีกเรื่องมีความต้องการให้ดู เรื่องราวเกี่ยวกับทนายถังแตก เจมส์ ซอล ถังแตกและถึงขั้นที่ว่าจำเป็นจำเป็นต้องไปเช่าห้องของร้านทำเล็บมาเป็นออฟฟิศของตัวเอง

เขาก็เลยจำใจเป็นทนายให้กับนักโทษที่ยากจนไร้เงินจ้างทนาย แต่ยังไงเค้าก็ไม่บรรลุความสำเร็จซักที หนัง โรแมนติก คอมเมดี้ แถมยังไม่เพียงพอจ่ายหนี้ต่าง ๆ อีกต่างหาก เขาเลยเข้าไปอยู่ด้านในโลกของการหลอกลวงต้มตุ๋น ที่ส่งผลให้มีคุณค่าทดแทนเข้ามาอย่างมหาศาล แต่สถานะการณ์จะลงเอยอย่างไร คุณจะต้องเป็นคนไปหาข้อสรุปเองแล้วล่ะ

ทั้ง 4 เรื่องนี้หยิบได้ผลงานการบอกให้เห็นเด็ด ๆ ของดเวย์น จอห์นสันที่ทุกคนจำเป็นที่จำเป็นต้องห้ามพลาด ด้วยทักษะการทำให้รู้มันก่อให้เกิดการทำให้หนังทุกเรื่องที่ออกมานั้นมีน่าดู น่าติดตาม บันเทิงใจขึ้นมาก ง่ายๆ ๆ เลยซึ่งก็คือถ้ามีดเวย์น จอห์นสัน นำชี้ให้เห็นนำ สามารถการันตีสมรรถนะของหนังได้ในทันทีว่าจึงต้องควรสนุก

แบบนั่งไม่ติดเก้าอี้อย่างแน่นอน ส่วนตัวคนเขียนแล้ว จาก 4 เรื่องนี้ ประทับใจเรื่อง HOBBS & SHAW (2019) สูงที่สุด เนื่องมาจากได้ส่อให้เห็นตัวฉากต่อสู้มัน ๆ และได้แสดงตัวความชำนาญการทำให้ทราบของดเวย์น หน้าจอห์นสัน แบบเต็ม ๆ ผสมกับ effect ต่าง ๆ ภายในหนังแล้ว พวกเราว่าประเด็นนี้มันลงตัวสุด ๆ ไปเลยค่ะ จับใจมาก ๆ เลย

เหตุการณ์เริ่มปัจจุบันนี้ตั้งแต่ต้นเมื่อ “วิล” หนึ่งในแก๊งเด็กที่เผลอไผลในเหตุการณ์วิทยาศาสตร์หายตัวไป เพื่อจะ ๆ หลายๆคนจึงช่วยกันตามหา จนกระทั่งมาเหน้าจอ “Eleven หรือ แอล” เด็กจากห้องแล็ปซึ่งมีพลังทำลายล้างสูง ถูกหยิบมาทดทดทดลองเพื่อใช้เป็นอาวุธสู้กับศัตรู พลังของเธอสามารถสู้กับสัตว์ประหลาดได้ และยังสามารถใช้คลื่นความถี่ดึงจิตของตนเองเพื่อที่จะไปตามหาวิลว่าอยู่ที่ไหนได้อีกต่างหาก แต่เรื่องไม่ได้จบแค่เพียงนี้ ปัจจัยเนื่องมาจากภายหลังวิลกลับมา เขาก็มีอะไรบางสิ่งเปลี่ยนไป

มาต่อกันที่หนังโรแมนติก ชาวต่างด้าว ดูสะดวกสะดวกสบาย ๆ บรรเทาบน Netflix หนังรัก โรแมนติกคอมเมดี้ กันบ้างกับหนังรักวัยรุ่นเรื่อง To All the Boys I’ve Loved Before ที่เกิดเรื่องเหมือนกับความรักวัยมัธยมของ ลาร่า จีน ที่เธอส่วนมากจะเขียนจดหมายรักถึงคนที่เคยแอบชอบเก็บไว้ จนวันหนึ่งจดหมายเหล่านั้นถูกส่งออกไปยังหนุ่ม ๆ ที่เธอเขียนถึง

ซึ่งขำขันร้ายกว่านั้นก็คือ หนึ่งในผู้ผู้คนที่เธอเขียนจดแสดงว่านั้นกลับเป็นแฟนของพี่สาวของเธอเอง งานนี้ลาร่า เร็วฟ้าผ่า 1 ก็เลยตัดสินใจคบกัน ปีเตอร์ รักแรกของเธอสมัยยังเด็กเพื่อบังหน้าแทน กล่าวได้ว่าเป็นความรักสุดโรแมนติกน่ารัก สุด ๆ ฆาตกรศิลปินคราบนักจิตวิทยา กับการบอกรักสุดโหดขอนำเสนอซีรีย์คนต่างประเทศเอาใจสาววาย

กับสถานะการณ์ของชายอัจฉริยะที่ล่วงทราบทุกความคิดและโครงการของฆาตกร ช่วยทำให้ตำรวจปรับแต่งปรับปรุงแก้ไขคดีได้ได้ผลได้ผล ส่งผลให้เขาได้เข้าปฏิบัติงานกับหน่วยตรวจทานความประพฤติปฏิบัติ แต่เนื่องจากว่าความคิดของเขาไม่ทั่วๆไป ก็เลยห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นที่จะต้องได้รับการวัดจากจิตแพทย์อยู่เป็นประจำ ซึ่งจิตแพทย์ชายคนนั้นกลับเป็นฆาตกรที่ประทับใจฆ่าคนไปทำเป็นอาหาร

และเผลอไผลในตัวเขาที่ล่วงรู้ความคิดของฆาตกรเสมือนว่าได้เหน้าจอ ‘เพื่อจะน’ และนั่นคือจุดเริ่มของวิธีใช้จิตวิทยาและแผนล่อลวงเพื่อจะสร้างให้พวกเขาแปรเปลี่ยนเป็นหมวดหมู่เดียวกันตอนท้าย โดยมีทั้งหมดทั้งมวล 3 ซีซั่นด้วยกัน จะเป็นยังไง ถ้าเกิดมนุษย์ถูกเฉพาะเจาะจงให้ร่างกายหยุดแก่ตัวลงที่อายุแค่ 25 ปีเพียงแค่นั้น…

เรียกว่ารูปร่างหน้าตาแต่ละคนเอ๊าะๆ ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะ พ่อ แม่ ลูก ลุง ป้า น้า อา ล้วนแต่มีร่างกายเท่าคนอายุ 25 กันหมด แต่การที่จะมีชีวิตอยู่รอดให้ได้จึงต้องควรใช้ “ตอน” ซึ่งกลับกลับกลายเป็นค่าเงินในการแลกปรับเปลี่ยนทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เป็นต้นว่าการปฏิบัติงานก็จะได้ค่าตอบแทนเป็นตอน หรือจะซื้อของแต่ละชิ้นก็ขาดไม่ได้ที่จึงควรใช้เวลาจ่ายแทนเงิน และแน่นอนว่าหากช่วงหมด ก็แสดงว่าชีวิตจะสิ้นสุดไปด้วยค่ะ

Minority Report ประเด็นนี้กล่าวเลยว่ามันระห่ำสลับสลับซับซ้อนหักมุมจนเหนื่อย เรื่องราวของแวดวงกฏหมายในภายภาคหน้าที่ใช้เทคโนโลยี “พรี-ค็อก” มาเป็นตัวแจ้งเตือนต้นสายปลายสาเหตุร้ายล่วงหน้า กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดกระบวนการทำให้ตำรวจสามารถเข้าระงับเหตุได้ทัน แต่อยู่ๆ วันนึงดันมีคำปลูกข้าวยออกมาว่าตำรวจน้ำดี

อย่างหน้าจอห์นจะกลายมาเป็นคนร้ายซะเองต้นสายปลายเหตุด้วยเหตุว่าไอ้เจ้าเครื่องดังที่พูดถึงแล้วมันดันทำนายออกมาว่าเค้าจะก่อสาต้นสายปลายเหตุฆาตรกรรมขึ้นซะอย่างงั้น ก็เลยส่งผลให้เค้าต้องมีให้ได้จำเป็นต้องเร่งหาผลสรุปเพื่อนำมาซึ่งการทำให้ทำให้ความจริงนั้นปรากฎความบริสุทธิ์ และหาว่ามีเบื้องหน้าเบื้องหลังอะไรที่มีผลให้คำปลูกข้าวยออกมาแบบนี้

ถ้าคนไหนกันหวนคำนึงถึงความจำเก่าๆ ในณ ระหว่างวันปิดภาคเรียนรู้ฤดูร้อน หรือปรารถนาที่จะได้โมเม้นต์ประมาณนั้นแล้ว นี่เป็นตัวคัดเลือกที่ตอบปัญหามากที่สุด กับเหตุการณ์ของเด็ก 3 คนที่หนีไปจากบ้านในณ เวลาซัมเมอร์ไปสร้างบ้านข้างหลังเล็กๆ กลางป่า แล้วใช้ชีวิตอย่างมีความสบายสำราญกับอิสรรูปที่ได้รับ โดยไม่มีกฎเกณฑ์กฎหมายเยอะมากๆจากผู้มีอุปการะคุณคอยกวนใจ

Mystic Pop-up Bar

ซีรีส์ทิ้งทวนของยุกซองแจก่อนเข้ากรมทหารจ้ะ ประเด็นนี้เกิดเรื่องที่เริ่มขึ้นที่ร้านค้าขายสินค้าอาหารริมทางที่สั่งการด้วย วอลจู (ฮวังจองอึม) แต่เธอไม่ได้มาคุมร้านค้ารวงทั่วๆไปด้วยต้นสายปลายเหตุว่าเธอโดนทำโทษโดยจึงต้องควรสะสางความแค้นหาในความฝันให้กับคนนับแสนคน จากการที่เธอไปหลบหลู่ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ จนช่วงผ่านไปกว่า 500 ปี ก็ยังสะสางไม่หมด เธอก็ยังอาจเป็นเจ้าของร้านค้าขายสินค้าอาหารริมทางลึกลับเหมือนเช่นเคย

เธอได้ยอมยอมรับฟังอุปสรรคข้างในใจของผู้คน เพื่อเข้าไปสะสางความแสืบค้นในฝัน ซึ่งก็เหลืออีกเพียง 10 คนเท่าน้ันที่ภารกิจของเธอจะได้ผลสำเร็จได้ผลสำเร็จลุล่วง แต่ทว่ามันมิได้จบสะดวกสบาย ๆ เนื่องจากว่าเธอได้เหน้าจอกับฮันกังแบ (ยุกซองแจ) ชายหนุ่มผู้มีความสามารถแปลกประหลาดที่เข้าไปในฝันของคนได้อาทิเช่นกัย แล้วเรื่องราวยุ่งเหยิงก็กำเนิดขึ้นจ้ะวอลจูจะทำได้ผลสำเร็จหรือไม่จำเป็นที่ต้องไปชมกันค่ะ

เรื่องราวของ ซาบรินา สเปลแมน เด็กสาวที่เหมือนเด็กทั่วไปทั่วๆไปที่ใช้ชีวิตรื้นเริงไปกับเพื่อนซี้และแฟนหนุ่มอย่าง รอซ, ซูซี่ และ ฮาร์วีย์ แต่ความเป็นจริงแล้วเธอเป็นลูกครึ่งมนุษย์ – แม่มด และในวันเกิดปีที่ 16 เธอจำเป็นที่จะต้องเข้าพิธีล้างบาปเพื่อที่จะยอมรับการเป็นแม่มดเต็มตัวและให้คำสัตย์ว่าจะจงรักภักดีต่อภูติผีร้ายชื่อเรื่อง ดาร์คลอร์ด ซาบรินาต้องมีให้ได้จึงควรคัดเลือกเฟ้นระหว่างเพื่อนและครอบครัว

ภายหลังจากปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 จึงจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward กล่าวเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและบาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองนักบ่งบอก Avengers Tom Holland และ Chris Pratt) เมื่อเอียนอาสมัยรบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าทายของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งถ้าร่ายมนตร์ เขาจะได้เผชิญหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกสักครั้งในวันกำเนิดวันนั้น

แต่ทั้งคู่เกิดร่ายมนตร์ไม่เป็นผล พ่อจึงปราระเบียบที่จำเป็นต้องปฏิบัติตัวได้แค่ครึ่งตัว สองพี่น้องเอลฟ์จึงต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อที่จะช่วยร่ายมนตร์ให้สำเร็จภายในระหว่างที่แค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งพ่อมด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อระหว่างผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็อยู่กันอย่างธรรมดาปกติและไร้เวทย์มนตร์กันเพิ่มเติมอีกขึ้นทุกทีตามโลกโลกาภิวัตน์ที่ปรับแปรไป

เป็น ‘ภาคต่อทางจิตวิญญาณ’ กับหนังต้นแบบที่เป็นงานสยองคลาสสิกของสมัย ‘90s ที่ว่าด้วยฆาตกรในแผนการหมวดหมู่บ้านจัดสรรที่ชิคาโก โดยเล่าเรื่องต่อดังที่ทิ้งเอาไว้ ในหนังปี 1992 จากโครงการบ้านจัดสรรกลายมาเป็นคอนโด ที่ศิลปินซึ่งเคยถูกหลอนโดยเจ้าแคนดีแมนย้ายเข้ามา เขาก็ประสบว่าเจ้านักฆ่ามือตะขอยังไม่หายไปไหน

ซีรีย์หัวข้อนี้บ่งชี้มาจากเทพนิยายเจ้าเพศเพศหญิงต่าง ๆ ของดิสนีย์ค่ะ แต่เนื้อเรื่องนั้นเกิดการปรับเปลี่ยนให้บันเทิงใจขึ้นจนสิ้นสุดดูไม่ได้เลย เป็นเรื่องของหญิงสาวชื่อเรื่องว่า เอ็มม่า สวาน ที่ได้เจอกับ เฮนรี มิลล์ เด็กชายวัย 10 ขวบ ลูกชายที่เธอทิ้งไว้ขณะยังเป็นเด็กแบเบาะที่เวลานี้กลายเป็นลูกบุญธรรมของ เรจิน่า มิลล์ นายกเทศมนตรีเมืองสตอรี่บรูค เฮนรีศึกษาและกระทำค้นพบว่าแม่แท้ ๆ ของเขาเป็นลูกสาวของสโนว์ไวท์ที่ถูกส่งมาที่เมืองนี้เพื่อให้หลบพ้นจาคำสาปของแม่มด

นอกนั้นนี้ผู้คนในเมืองนี้ล้วนมาจากเทพนิยายทั้งหมดทั้งมวลแต่ว่าโดนลบความจำจากคำสาปของแม่มด และแม่มดที่ว่าก็คือนายกเทศมนตรีเรจิน่านั่นเอง! ถัดจากนั้นศึกษาค้นพบเบื้องหน้าเบื้องหลังของเมืองแล้วเฮนรีบากบั่นจะพูดจริงๆแล้วกับเอ็มม่า แต่เธอกลับรู้สึกว่าสิ่งที่เฮนรีกล่าวนั้นเป็นเพียงเรื่องที่มาจากจินตนาการของเด็กนิดหน่อย ข้างหลังแล้วข้างหลังหลังจากนั้นเหตุการณ์ที่จะปรับเปลี่ยนทุกสิ่งในเมืองก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันเกิดขึ้น

https://moonbigpapi.com/