the little mermaid 2022 พากย์ไทย

the little mermaid 2022 พากย์ไทย

the little mermaid 2022 พากย์ไทย

the little mermaid 2022 พากย์ไทย นับตั้งแต่ที่ภาพยนตร์ The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอ็กชันจาก Disney ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา The Little Mermaid ก็ทำเงินจาก Box Office ทั่วโลกไปแล้วกว่า 164 ล้านดอลลาร์ หรือราว 5.6 พันล้านบาท สวนทางเสียงวิพากษ์วิจารณ์และการรีวิวที่เป็นไปในทางลบจากผู้ชมในหลายประเทศ

ในขณะที่ The Little Mermaid ได้รับคะแนนจาก Rotten Tomatoes ถึง 95% แต่ในเว็บไซต์ให้คะแนนภาพยนตร์จากประเทศอื่นๆ อย่าง IMDb จากประเทศอังกฤษ, บราซิล และเม็กซิโก หรือเว็บไซต์ AlloCiné ของประเทศฝรั่งเศส ผลการให้คะแนนและการรีวิวกลับเป็นไปในเชิงลบเป็นอย่างสูง จนตัวเว็บไซต์ต้องเขียนคำแนะนำเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่ต้องการชม The Little Mermaid

อาทิ เว็บไซต์ AlloCiné จากฝรั่งเศสที่เขียนข้อความแนะนำหนังเรื่องดังกล่าว the little mermaid ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนว่า “เราสังเกตเห็นการให้คะแนนที่ผิดปกติ ซึ่งเราต้องให้คำแนะนำดังนี้ เราขอผลักดันให้คุณตัดสินตัวภาพยนตร์ด้วยใจของคุณเอง”

นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ในประเทศเดียวกันทั้ง Libération, Premiére และ Les Inrockuptibles ต่างก็แสดงความไม่ชอบต่อ The Little Mermaid และให้คะแนนภาพยนตร์เพียง 1 ดาวเท่านั้น

ทางด้าน IMDb ก็เขียนคำแจ้งเตือนด้วยเช่นกัน โดยเผยว่าทางเว็บไซต์สามารถตรวจจับการโหวตคะแนนที่ผิดปกติ และได้มีการเปิดระบบพิเศษในการคัดกรองคนโหวตเพิ่มขึ้นเพื่อรักษาความน่าเชื่อถือของแพลตฟอร์ม นอกจากนั้นยังมีเว็บไซต์ Moviepilot ของประเทศเยอรมนี ที่ตอนแรก The Little Mermaid ได้คะแนนเพียง 0.7/10 เท่านั้น ก่อนที่จะค่อยๆ ขยับมาเป็น 5/10 ในภายหลัง

ส่วนสำนักข่าว SBS News จากฝั่งประเทศเกาหลีใต้ก็ได้รายงานข่าวว่า ภาพยนตร์ The Little Mermaid กำลังกลายเป็นเหยื่อของการ ‘ก่อการร้ายทางเรตติ้ง’ และยังมีบทความจากเว็บไซต์เกาหลีใต้นาม Zapzee ที่ใช้ชื่อว่า “กระแสตีกลับต่อ ‘นางเงือกผิวดำ’: ภาพลักษณ์ที่ดูน่าขัน, เรตติ้งตกตั้งแต่วันแรก” นอกจากนั้นในแพลตฟอร์ม Naver ก็มีผู้คนหลายร้อยบัญชีที่กดไลก์รีวิว The Little Mermaid ในเชิงลบ ในขณะที่รีวิวเชิงบวกได้รับการกด ‘ไม่ชอบ’ หลายร้อยครั้งเช่นเดียวกัน

ขึ้นแท่นหนังกระแสแรงที่สุดแห่งปี 2023 ไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ The Little Mermaid เวอร์ชั่น Live-ActionThe Little Mermaid Trailer Previews Disney's Live-Action Movie

ของดิสนีย์ ที่สานต่อความสำเร็จ เทรนด์ของค่าย หนังหยิบเอา Disney Classic มารีเมกใหม่เป็นเวอร์ชั่นคนแสดง แล้วกวาดเงินถล่มทลายหลายต่อหลายเรื่อง ไม่ว่าจะด้วยกระแสทางบวกหรือลบ ดราม่ามากมายที่เกิดขึ้นหลังจากหนังประกาศสร้างและเผยถึงทีมนักแสดง The Little Mermaid

กลายเป็นหนังที่ถูกพูดถึงในทุกสเต็ปของการโปรโมตตั้งแต่ปล่อยภาพแรก ภาพนิ่ง ไปจนถึงตัวอย่าง และเพลงประกอบ Part of the World ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ แม้ว่าเสียงวิจารณ์จะแตกออกมาค่อนข้างหลากหลาย แต่ที่ต้องยอมรับคือ The Little Mermaid ถูกพูดถึงอย่างมาก และไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม แฟนๆจำนวนมากก็ยังรอคอยดูหนังฉบับเต็มอยู่ดี และวันที่แฟนดิสนีย์รอคอยก็มาถึงแล้วในวันนี้

มาแล้ว! ส่องข้อวิพากษ์วิจารณ์ชุดแรก จากผู้ชมหนัง The Little Mermaid 2023 รีวิวพร้อมกล่าวเป็นเสียงเดียวกัน ทำแฟนคลับทั่วทั้งโลกเซอร์ไพร์สเกินคาด ฉายรอบรอบแรกไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย สำหรับหนังไลฟ์แอคชั่นสุดยิ่งใหญ่ที่ปีจากดิสนีย์อย่าง 2023 ที่ฝ่าทุกกระแสดราม่าตั้งแต่ตัวดาราหนังในบท เจ้าฟ้าหญิงแอเรียล ที่ได้ ฮัลลี เบลีย์ (Halle Bailey) มารับบทเจ้าฟ้าหญิงองค์ใหม่ ก่อนที่จะพิสูจน์ตนเองผ่านคราวเซอร์โชว์เพลง Part of Your World ที่เนื่องจากว่าและก็เหมาะสมกับคุณสุดๆ

ปัจจุบันในงานฉายรอบรอบแรกของ2023 ในลอสแอนเจลีส มีคนที่ใครๆก็รู้จัก the little mermaid นักรีวิวผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยร่วมดูภาพยนต์นี้ด้วยด้วยเหมือนกัน พร้อมทั้งรีวิวหนังประเด็นนี้ต่างชูให้เป็นอีกหนึ่งหนัง Live-Action ในดวงใจอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งวันนี้ Thaiger ได้ยักแบบอย่างรีวิวมาเรียกน้ำย่อยโดยประมาณดังต่อไปนี้

คงจะมีบางบุคคลที่เคยได้มอง เวอร์ชันการ์ตูนแอนิเมชันที่ดิสนีย์สร้างไว้ภายในวันเก่า พวกเขาก็เลยตั้งหน้าตั้งตารอคอยที่กำลังจะได้เจอกับนางเงือกน้อยเวอร์ชันใหม่ที่ใช้คนแสดง ข้างหลังได้ติดตามเรื่องราว ฟังเสียงตอบรับอีกทั้งแง่บวกแง่ร้าย ผ่านมาทุกสิ่งทุกอย่าง จนกระทั่งวันหนังเข้าฉาย จากเวอร์ชัน 1989 สู่เวอร์ชันใหม่ ปี 2023 กับ ‘นางเงือกน้อยเสี่ยงอันตราย’ ที่จะพาทุกคนไปด้วยกันโลดแล่นกับการเสี่ยงอันตราย อีกทั้งใต้ทะเลสีคราม บนเรือผลิตภัณฑ์ ขอบริมทะเล แล้วก็ในพระราชวังของพระราชโอรส

โปสเตอร์หนังเรื่อง The Little Mermaid เวอร์ชันไทยThe Little Mermaid Posters: Halle Bailey, Melissa McCarthy & Flounder – Deadline

จากเวอร์ชันแอนิเมชันความยาว 1 ชั่วโมง 23 นาที สู่เวอร์ชันไลฟ์แอ็คชันที่ยาว 2 ชั่วโมง 15 นาที ที่ถือเอาผลงานของ Hans Christian Andersen มาเรียบเรียงเป็นบทภาพยนตร์โดย David Magee (ผู้ครอบครองผลงานการเขียนบทหนังเรื่อง ‘Finding Neverland’ (2004) รวมทั้ง ‘Life of Pi’ (2012) และก็ควบคุมโดย Rob Marshall ที่เคยทั้งยังดูแล ‘Into the The Woods’ , ‘Chicago’ รวมทั้ง ‘Mary Poppins Returns’ตำนานบทใหม่ของอีกหนึ่งเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์จะถูกเขียนขึ้นอีกรอบ

เรื่องราวของ แอเรียล (Halle Bailey) นางเงือกสาววัยว้าวุ่นผมสีแดง ลูกของราชาตรีตัน (Javier Bardem จากหนังเรื่อง ‘Skyfall’ และก็ ‘Dune’) ผู้เอาจริงเอาจังที่ออกกฎสั่งห้ามไม่ให้คุณออกไปว่ายเล่นในพื้นที่อันตราย และไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยวกับมนุษย์ที่แอเรียลหมกมุ่นหนักหนา

แม้กระนั้นแอเรียลคุณเป็นนางเงือกสาวผู้สวยและก็เปี่ยมไปด้วยสปิริตการเสี่ยงอันตราย วันหนึ่งคุณก็ได้เจอกับอีริค (Jonah Hauer-King จากหนังเรื่อง ‘A Dog’s Way Home’) พระราชโอรสที่ถูกใจจะเสี่ยงภัยด้วยการเดินทางไปกับเรือผลิตภัณฑ์ แต่ว่าด้วยเหตุว่าเรือกำเนิดล่มและก็ได้แอเรียลช่วยเหลือไว้

แบบอย่างหนังเรื่อง
งานนี้ ไม่พ้นสายตาของ เอ้อร์ซูล่า (Melissa McCarthy จากหนังเรื่อง ‘Spy’ แล้วก็ ‘Thor: Love and Thunder’) น้ำหมึกตัวร้ายจุดหมายบัลลังก์ของตรีตัน นางแลเห็นว่า แอเรียลตามหมกมุ่นอยู่กับพระราชโอรสอีริคอย่างยิ่ง ก็เลยทำให้ความหวังของแอเรียลเป็นจริง แต่ว่าจำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยการสูญเสียบางอปิ้ง

รีวิวหนัง ‘นางเงือกน้อยเผชิญภัย’
ติดอยู่แรกเตอร์ของนางเงือกน้อยแอเรียลนั้น ก็ไม่ได้แตกต่างจากวัยรุ่นทั้งหลายแหล่ที่ไม่ค่อยเชื่อฟังบิดามารดานัก แถมคิดว่าข้อกำหนดของบิดามารดาเกิดเรื่องกระจุกกระจิกเหลือเกิน แอเรียลก็เหมือนกัน คุณไม่ค่อยเชื่อฟังบิดาของตน หากแม้เขาจะบอกเหตุผลว่าเพราะเหตุว่ามนุษย์เป็นต้นเหตุการจากไปของแม่

แต่ว่าคุณก็ยังคงเห็นว่าไม่ใช่มนุษย์ทุกคนที่จะเป็นแบบนั้น คุณยังคงสนุกสนานกับการเก็บข้าวของจากเรือจม ฝันจะได้สัมผัสกับไฟ แล้วก็ฝันจะได้มีขาเดินเหินเสมือนอย่างมนุษย์บ้าง

คุณถึงกับเลือกจะแลกเปลี่ยนเสียงร้องอันสวยสดงดงามของตัวเอง กับการได้เป็นมนุษย์เพียงแค่ 3 วัน ที่เอ้อร์ซูล่าหยิบยื่นด้วยหวังร้าย เพราะว่ามีความเห็นว่าการได้สมดังมุ่งหมายนั้น เลิศล้ำกว่าเสียงร้องของคุณ

โปสเตอร์หนึ่งของหนังไลฟ์แอ็คชันฟอร์มยักษ์จากดิสนีย์ นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย

แม่มดเอ้อร์ซูล่า ในหัวข้อนี้ก็มีชีวิตชีวาต่อเรื่องราวพอได้ นางดำรงตนเป็นน้ำหมึกยักษ์อิจฉาตาร้อน นางอิจฉาริษยาในพลังและก็อำนาจของกษัตริย์สามตัน มีพลังสำหรับการเฝ้าดูเหตุที่เกิดขึ้นที่อื่นๆ เมื่อสบช่อง มองเห็นแอเรียลสนิทกับพระราชโอรสอีริค ก็เลยเสนอข้อจำกัดที่แอเรียลมองดูเป็นจังหวะ แม้กระนั้นเอ้อร์ซูล่าก็เห็นว่าเป็นจังหวะเหมือนกัน

หากแม้ผู้แสดงนำรวมทั้งตัวร้ายจะเป็นที่สนอกสนใจ แต่ว่านักแสดงที่สร้างสีสัน ซึ่งบางทีอาจเรียกว่า ‘ตัวลักขโมยซีน’ ก็น่าดึงดูดไม่ด้อยไปกว่า พวกเขาเป็นกลุ่มซีฟู้ดที่ประกอบไปด้วย นก-ปู-ปลา ไม่ว่าจะเป็น สกัตเติล (บรรยายเสียงโดย Awkwafina จากหนังครอบครัวเรียกน้ำตา ‘The Farewell’) นกนางนวลที่ภูมิใจเพราะว่ารู้สึกว่าตนเองเข้าใจมนุษย์ไปซะทั้งหมดทุกอย่าง, เซบาสเตียน (บรรยายเสียงโดย Daveed Diggs ผู้ครอบครองรางวัล Tony Award จาก ‘Hamilton’) ปูสีแดงช่างจ้อที่จำเป็นต้องแปลงเป็นปูสองหัวไปโดยไม่เจตนา

แล้วก็ฟลาวน์เดอร์ (บรรยายเสียงโดยเด็กหนุ่ม ‘Wonder’ แล้วก็ ‘Luca’ Jacob Tremblay)​ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าสองตัวแรก ที่พาผู้ชมหัวเราะหึๆกับการรับส่งมุกที่เข้าขากันดีประหลาดHere’s How To Watch ‘The Little Mermaid’ Free Online: When Is New ‘Little Mermaid’ (2023) Streaming On Disney+, HBO Max, Netflix Or At Home

หนังที่เคยถูกกล่าวขวัญแต่ก่อน คนจำนวนไม่น้อยก็คงจะมองไปไม่ทราบจำนวนกี่ครั้งแล้ว เรื่องราวเริ่มต้นแล้วก็จบลงอย่างไร ก็อาจจะไม่ต้องบอกก็ทราบ หลายเสียงเห็นเหมือนกันว่า เวอร์ชันหนังครึ่งมิวสิคัลแบบไลฟ์แอ็คชันเวอร์ชันนี้ แทบเลียนแบบมาจากเวอร์ชันเริ่มแรกแบบฉากต่อฉาก แม้ว่าจะมีบ้างที่ขยายเพิ่มมาเพื่อรองรับเรื่องราว แต่ว่าก็เพิ่มอีกมาหลายสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นงานภาพใต้สมุทรที่สดงาม อีกทั้งเหมือนจริงอีกทั้งเหนือจินตนาการผสมกัน เพลงประกอบที่เพราะ รวมทั้งมิติของนักแสดงที่มากขึ้น แม้ว่าจะไม่เคยมองเวอร์ชันออริจินัลมาก่อน ก็ยังรู้เรื่องเรื่องราวได้

moonbigpapi

ดูหนังออนไลน์ 2021 พากย์ไทย
Average rating:  
 0 reviews