หนังแอคชั่น มันๆ

หนังแอคชั่น มันๆ

หนังแอคชั่น มันๆ

หนังแอคชั่น มันๆ แต่กระนั้นก็ต้องยอมรับว่าการแคสติง บ็อบ โอเดนเคิร์ก มารับบทฮัตช์ แมนเซลก็นำมาซึ่งการทำให้เราพร้อมจะละเลยความไม่สมต้นสายปลายเหตุสมผลต่าง ๆ ของหนังไปได้อีกด้วยบุคลิกคนธรรมดาโคตรโหดที่ออกไฝ่ว์ลุยดะกับบรรดานักเลงให้คนดูสะใจเล่นโดยไม่จะต้องบรรจุข้อเสียอะไรให้กับพระเอกของเราทั้งนั้นและแม้จะสะบักสะบอมแค่ไหนก็ยังคงจะความเท่ได้ไม่หยอก กล่าวได้ว่าผู้ใดเป็นแฟนซีรีส์ ‘Breaking Bad’ กับ ‘Better Call Saul’ จะได้แสดงตัวโอเดนเคิร์กมาออกลีลาพะบู๊ชมแปลกตาสร้างความต่างจากบททนายลิ้นสาลิกาจากซีรีส์อย่างกับทั้งคู่เรื่องเลยทีเดียว

รีวิว Tick, Tick… Boom!

ในปี 1990 โจนาธาน หรือ โจ คือ ชายหนุ่มที่มีความฝันและหกล้มคลุกคลานกับการส่งละครเพลงที่ตัวของเราเองเขียนสู่บอร์ดเวย์ เขานั้นทั้งสดใสและมีพลังอันมากมาย และโอบล้อมด้วยเพื่อจะนเกย์อย่างไมเคิล หนังแอคชั่น มันๆ และแฟนสาวนักเต้นอย่างซูซาน จนถึงเขาได้รับการสื่อสารให้นำละครเวทีเรื่อง ซูเปอร์เบีย ที่เขาใช้ช่วงเขียนกว่าแปดปีไปสู่การคัดคัดเลือก

นั่นนำมาซึ่งการทำให้ชีวิตของเขานั้นขาวไสวด้วยบทเพลงและความสุขสำราญ แต่สิ่งที่เขาไม่เคยทราบมาก่อนคือการใช้ชีวิตที่มองข้ามสิ่งสำคัญเพื่อละครเวทีเรื่องแรกในชีวิต ในระหว่างก่อนวันกำเนิดอายุ 30 ในอีกไม่กี่วัน เขาก็เริ่มถอยห่างและหมกหมุ่นจนนำมาซึ่งการทำให้ความเกี่ยวพันรอบ ๆ ตัวค่อย ๆ พังทลาย หนังแอคชั่น มันๆ และการมาขอแคสแซนดร้า สตรีสาวคำถามผู้เป็นนักแสดงนำในละครเวทีที่เขาจัดแจงบ่งบอกก็ได้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเปลี่ยนแปลงเยอะๆ โจเริ่มต้นได้ยินเสียงนาฬิกาดังติ๊กต๊อกอยู่ด้านในหัว เขาเริ่มต้นคุมตัวของเราเองมิได้ เหมือนระเบิดช่วงเวลาที่พร้อมจะแตกสลายข้างในหัว และถึงช่วงนั้นคงจะสายเกินความจำเป็นที่จะเริ่มต้นทำในสิ่งที่ตัวของเราเองรักและมอบความรักให้แก่คนรอบตัว

MONSTER HUNT (2015) : ศึกถล่มฟ้า อสูรบางส่วนหน้าจอมซน

ในโลกแห่งจินตนาการ มนุษย์ทำสงครามกับเหล่าปีศาจเพื่อเวลาชิงดินแดน หนังแอคชั่น ในท้ายที่สุดเหล่าปีศาจร้ายถูกมนุษย์กวาดต้อนไปในหุบเขาที่มืดมิด ตั้งแต่นั้นมา เหล่าอสุรกายก็ถูกกักขังไม่ให้เข้ามาในดินแดนอีก ทั้งคู่เผ่าพันธุ์ต่างแยกกันอยู่ กระทั่งราชาภูติผีปีศาจองค์ใหม่ได้จับเกิดขึ้น เป็นราชาผู้ที่จะปรับสมดุลของอำนาจและจัดระเบียบโลกใหม่ เหล่าผู้กล้าจึงหยิบกำเนิดขึ้นเพื่อจัดแจงกับหน้าจอมราชาปีศาจ

MONSTER HUNT 2 (2018) : มอนเตอร์ ฮันท์ 2

เรื่องราวต่อเนื่องหลังจากที่ วูปา ได้แยกทางกับผู้ปกครองมนุษย์อย่าง เทียนหยิน และ เชี่ยวหนาน แต่สันติยังมิได้กลับคืนสู่โลกปีศาจร้าย ถึงแม้อสุรกายชั่วจะตายไปและก็ตาม ทำให้วูปายังตกอยู่ด้านในอันตราย ค่าหัวสำหรับการตามล่าวูปาเพิ่มสูงมากขึ้นเป็นทวีคูณ ทำให้วูปาจึงควรหลบซ่อนตัวอีกสักที จนถึงได้เผชิญกับนักพนัน ตู้ และออกแสวงโชคไปด้วยกัน ในเวลาเดียวกันวูปายังจำเป็นที่จะต้องประสบกับการล่าค่าหัวจากผู้นำนักล่าปีศาจคนใหม่อย่าง ผู้การหยุน

Solo: A Star Wars Story/ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส

ด้วยยานมิลเลเนียมฟัลคอน และการผจญภัยในกาแล็กซี่อันแสนไกลโพ้น ใน Solo: A Star Wars Story นี่คือการผจญภัยครั้งใหม่ของตัวโกงที่ผู้คนหลงรักมากที่สุดในจักรวาล ผ่านเหตุการณ์ความกล้าหาญสำหรับในการเข้าไปผจญในโลกใต้ดินของเหล่าอาชญากรอันแสนอันตราย ฮาน โซโลได้ประสบกับสุดยอดนักบินคู่หูของเขา ชิวเบคก้า และควรต้องประสบหน้ากับนักเดิมพันสุดร้ายกาจ Lando Calrissian สำหรับในการผจญภัยครั้งนี้จะเป็นเลิศในสถานะการณ์ของสตาร์วอร์สที่ไกลห่างจากคำว่าฮีโร่เยอะที่สุด!

Mission: Impossible – Fallout/มิชชั่น:อิมพอสซิเบิ้ล ฟอลล์เอาท์

เมื่อดำเนินงานที่เบอร์ลินทำให้ พลูโตเนียม หลุดรอดจนเกิดสาเหตุวินาศกรรมสถานที่สำคัญทางศาสนา นำมาซึ่งการทำให้ อีธานฮันต์ (ทอม ครูซ) จำต้องเข้าร่วมงานกับ ออกัส วอล์คเกอร์ (เฮนรี คาวิลล์) ซีไอเอหนุ่มที่เขม่นเขาตั้งแต่แรกเผชิญ

แต่มูลค่าและราคาที่จะต้องจ่ายเพื่อจะให้ได้พลูโตเนียม หนังแอคชั่น มันๆ อาจจะเป็นผลให้ โซโลมอน เลน (ณอน แฮริส) ผู้ก่อการร้ายสุดโฉด หลุดรอดการหยิบกุมไปได้ ส่งผลให้ทาง ซีไอเอ และ ไอเอ็มเอฟ เริ่มสงสัยในความภักดีของ อีธานฮันต์ (ทอม ครูซ) จนเขาจะต้องแสดงให้เห็นความจริงตัวของเราเองด้วยการตามจับวายร้ายความคิดในหัวเพชรและจบสิ้นขาดหายนะครั้งใหม่ก่อนโลกจะลุกเป็นไฟให้จงได้

Operation Red Sea/ยุทธภูมิทะเลแดง

หน่วยจู่โจมเจียวหลง ได้ชื่อเรื่องว่าเป็นกองกำลังพิเศษด้านการทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกอีกทั้งที่เป็นกองทัพปลดแอกที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์ ในภารกิจตอนนี้ที่ได้รับมอบหมายให้นำกำลังจำนวน 8 นายทำการอพยพชาวจีนจากแอฟริกาเหนือ ในประเทศสาธารณรัฐที่กำลังอยู่ภายในตอนกระทำการรัฐประหารนั่นเอง หมวดเขากลับถูกซุ่มโจมตีจากผู้ก่อการร้ายที่ครอบงำอาวุธนิวเคลียร์อยู่ด้านในมือ ด้วยประการฉะนี้นอกเหนือจากนั้นพวกเขาจึงควรหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้แล้ว ยังควรต้องมั่นใจว่าอาวุธร้ายนี้จึงควรถูกขจัดโดยสิ้นซากอีกต่างหาก

ว่ากันถึงความบ้าระห่ำก็กล่าวได้ว่าไม่ให้เสียชื่อเรื่องทั้งผู้เขียนบทและกรุณาิวเซอร์ ‘John Wick’ เลยทีเดียวเนื่องด้วยหนังอุดมด้วยฉากแอ็กชันทั้งแบบต่อสู้ระยะประชิด ฉากสาดกระสุน ระเบิดตูมตามและอีกสารพัดความระห่ำที่ขนมาเซอร์วิสแฟนหนังอย่างเต็มที่ แต่ทว่าความกลมกล่อมของหนังในทีแรกๆก็สะดุดไปไม่น้อยจากความพยายามเล่นสไตล์การตัดต่อแบบมองทาจ (ตัดต่อสถานะการณ์หลายๆเหตุการณ์เพื่อที่จะเล่าเรื่องของพระเอก)

เพราะว่ามันแทบจะไม่ได้นำมาซึ่งการทำให้สถานะการณ์คืบหน้าและยืดความยาวหนังในตอนแรกเกินไปไปเสียหน่อยรวมถึงยังใช้ความสามารถของบ็อบ โอเดนเคิร์กได้ไม่คุ้มมากแค่ไหนซึ่งที่นี่ อิลยา ไนชูลเลอร์ (Ilya Naishuller) ผู้กำกับจาก ‘Hardcore Henry’ คงต้องการชั่วโมงบินมากยิ่งกว่านี้สำหรับการปรุงรสหนังบู๊ให้กลมกล่อมและเข้มข้นเทียบกับ ‘John Wick’ ได้และไม่แน่ในภายภาคหน้าเราคงได้เห็นพี่ฮัตช์ของเราไปไฝ่ว์คู่กับพี่จอห์น (วิก) ก็เป็นไปได้เนื่องด้วยดีกรีความระห่ำแตกนั้นมิได้ยิ่งหย่อนไปกว่ากันเลย

DEADPOOL 2

ข้างหลังโชว์เกรียนในภาคแรกจนสร้างฐานแฟนคลับแอนตี้ฮีโร่สายฮา ดาร์กๆ DEADPOOL ก็กลับมาพร้อมภารกิจใหม่ที่พวกเราขอเล่าแบบหลวมๆว่า ภาคนี้พี่แกจำเป็นต้องไปป้องกันหนุ่มน้อยสุดตุ้ยนุ้ยอย่าง รัสเซล (จูเลียน เดนิสสัน) ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของ เคเบิล (หน้าจอช โบรลิน) มือสังหารที่ย้อนตอนกลับมาเพื่อจะแก้แสืบค้นให้ครอบครัวของเขา แม้ด้านนอก DEADPOOL จะทำตัวไม่สนโลกแต่ลึกๆความรักที่เขามีให้ วาเนสซา (โมเรนา บาคาริน) ก็ช่วยให้จิตใจของเขาอยู่ถูกที่เสียที

กล่าวก่อนนะว่าเรื่องย่อที่ได้อ่านไป แอดแอบซ่อนความลับบางสิ่งบางอย่างของหนังเหตุเพราะไม่อยากสปอยล์เลยจริงๆ เหตุเพราะความลับที่ว่ามันทำให้หนังดู กล้าหาญมากที่ฆ่าตัวละครสำคัญของเรื่องไปตั้งแต่ องก์ 1 ของหนัง แต่หลังแล้วต่อจากนั้น DEADPOOL กลับเดินเรื่องแบบทีเล่นทีจริงที่หนักข้อถึงขั้นเอาตัวเราเองไปเปรียบกับ LOGAN (2017)

หนังวูล์ฟเวอรีนฉบับดราม่าที่ฆ่านักแสดงซูเปอร์ฮีโร่แบบตายจริงๆ หนังแอคชั่น มันๆ และตัว DEADPOOL เองก็เริ่มต้นมองความอมตะของตนเป็นคำสาป ซึ่งไม่เพียงรวมตัวกันอารมณ์โรแมนติกไปปนกับพลอตหนังแอ็คชั่น ฮาลั่น เลือดสาด เป็นน้ำจิ้มหวานๆเท่านั้น แต่บ่อยครั้งเมื่อหนังเริ่มต้นล้อชาวบ้านแบบเตลิดเปิดเปิง มันยังช่วยดึงให้คนดูกลับมาสู่เหตุการณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้สุดท้ายอารมณ์ดราม่าของหนังจะไม่ได้มุ่งมั่นจริงจังเท่าฉากแอ็คชั่นโหด เลือดสาด หัวหลุด แขนขาด ตัวกระเด็น หรือบทเจรจาที่เขียนมาเพื่อจะแขวะชาวบ้านมากยิ่งกว่าเล่าเรื่องก็ตาม

รีวิว The Last Mercenary (2021) ทหารรับว่าจ้างคนท้ายสุด

หนังแอ็กชั่นคอเมดี้เต็มตัว The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนท้ายสุด กับหน้าที่แหวกแนว ของ ฌอง-โคลด แวน แดมม์ ที่ดูเหมือนกับว่าพอยิ่งแก่ยิ่งเก๋า คนดูหนังรุ่นหลังอาจจะจะไม่คุ้นหูเลยก็เป็นไปได้ เพราะว่าเขาคือพระเอกนักบู๊ตัวจริงจากยุค 80 เริ่มต้นบ่งชี้ครั้งแรกในปี 1979

เรื่องย่อ : The Last Mercenary (2021) ทหารรับจ้างคนท้ายที่สุด

สถานะการณ์ของ ริชาร์ด บรูแมร์ (ฌองคล็อด แวนแดมม์) ทหารรับว่าจ้างที่โด่งตามที่สุดในโลก เป็นตำยาวนาน มีความสามารถทั้งขับเครื่องบิน มืออาชีพการใช้อาวุธ และการต่อสู้ด้วยมือเปล่า มีฉายาว่า

หมอกทมิฬ ในเมื่อก่อนนี้เขาเข้าไปพัวพันกับภารกิจพิเศษ ดำเนินการงานลับบิลบลูเก้ แต่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนกับการเก็บเป็นความลับสุดยอด รัฐบาลคนต่างประเทศเศสให้คำเสนอแนะที่จะให้เบี้ยเลี้ยงตลอดชีวิตและความคุ้มค่ากันไม่หยุดหย่อนต่อลูกชายของริชาร์ด “อาร์ชิบาลด์ อัล มาห์มูด หรืออาร์ชี่” (ซามีร์ เดคัซซา) และแลกกับการที่ริชาร์ดจะขาดหายเข้ากลีบเมฆไปด้วย แต่ก็มีเรื่องมีราววุ่น ๆ กำเนิดขึ้น

Douluo Continent (2021) : ตำนานหน้าจอมยุทธ์ภูตถังซาน

ซีรีย์จีนย้อนยุค จากอนิเมะราวกับสู่ซีรีย์พีเรียดเอกสารยักษ์ เรื่องย่อมีอยู่ว่า พระเอก ถังซาน (รับบทโดย เซียวจ้าน) กำพร้าแม่ อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นช่างตีเหล็ก ถังซานเป็นเด็กหนุ่มที่หลักแหลมจริงๆ ไหวพริบดี ได้ทำการปลุกวิทยายุทธ์ได้ตั้งแต่ 6 ขวบ และได้ถูกส่งไปฝึกหัดวิชาที่สำนักนั่วติง จนได้เผชิญกับ อวี้ เสี่ยวกัง ที่ภายหลัง พระเอกได้นับหยิบเป็นอาจารย์ และได้เผชิญกับ นางเอก เสียวอู่ (รับบทโดย อู๋ เซวียนอี๋ ) หลังจากที่ทั้งคู่เข้าสำนัก และได้เหน้าจออัจฉริยะอีก 5 คน

จนสร้างพวกพ้องรวมตัวกัน จนมีชื่อเสียงและได้รับสมญานามว่า เจ็ดประหลาดแห่งสื่อหลานเค่อ หลังจากนั้นก็ได้มีเหตุการณ์ต่างๆเข้ามา ทั้งปมปริศนาการถูกสังหารแม่ของเขา การห่วยงชิงอำนาจเวลาองค์รัชรุ่นลูกหลาน จะเป็นอย่างไรต้องตามชมกันเอง บอกเลยว่า บอกต่อมากกก ให้คะแนน 1000000/10 ชอบความที่พระเอกค่อยๆเก่งขึ้นเรื่อย

เนื้อเรื่องมีแทรกทั้งมุกตลกขบขัน ฉากตื่นเต้น ดราม่า พูดเลยว่าครบรสจริงๆ แถมคนใดที่ถูกใจซีรีส์จีนแฟนตาซี กำลังภายใน พลังพิเศษ พูดเลยว่า จะต้องตามไปดูจริงๆ เพราะเหตุว่า CG ว้าวและยิ่งใหญ่มาก ซึ่งประกบกับทีมงานเบื้องหน้าเบื้องหลังลำดับชั้นฮอลลิวู้ด พูดเลยว่างานคุณภาพจริงๆ แถมนักทำให้รู้ตีบทแตกและทำได้ดิบได้ดีมากๆ ถึงแม้ว่าอาจจะรวบรัดเนื้อเรื่องไปสักหน่อย แต่ก็เป็นต่อกว่าพลอตที่เดินเรื่องเนิบนาบ หากใส่ใจดู ยืนยันตามทันแน่นอนจ้า ใครที่เคยดูฉบับอนิเมะมาก่อน อาจจะจะมีจุดที่ขัดใจไปบ้าง แต่โดยรวมต้นแบบคนทำให้รู้(live action) ถือได้ว่าทำได้น่าจับใจสุดๆ

หนังตลกๆ

 win666.club

moonbigpapi