g p s tracker

g p s tracker

g p s tracker

g p s tracker ” GPS ติดรถบรรทุก “ เป็นสิ่งที่สำคัญมากมายสำหรับผู้ประกอบกิจการที่ทำเกี่ยวกับการขนส่ง ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์ รถบรรทุก 6 ล้อขึ้นไป รวมไปถึงรถลากลากขนาดใหญ่ (รถพ่วง) เพราะนอกจากผู้ประกอบธุรกิจจะรู้ตำเเหน่ง รู้ความขยับเขยื้อนเเล้ว GPS ติดรถบรรทุก ยังสามารถช่วยควบคุมความเร็วของรถยนต์ได้ เมื่อมีการขับรถเร็วเกินกำหนด นับได้ว่าเป็นอีหนึ่งสิ่งซึ่งสามารถลดการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ บนถนนได้เเละเมื่อต้นปี 2562 ทางกรมขนส่งได้ออกมาประกาศให้ รถบรรทุก ตั้งแต่ 10 ล้อขึ้นไป ที่จดทะเบียนใหม่ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2559 เป็นต้นไป จะต้องมีระบบ GPS Tracking ภายใต้โครงการเชื่อมั่นทั่วไทย รถยนต์ใช้ GPS โดยเริ่มดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 25 เดือนมกราคม 2559 เป็นต้นมา เพื่อให้ภาครัฐ ผู้ประกอบกิจการขนส่ง และก็ราษฎรสามารถติดตามแล้วก็ควบคุมพฤติกรรมการขับรถยนต์ของพนักงานขับรถได้ผ่านแอปพลิเคชัน DLT GPS ที่กรมการขนส่งทางบกได้ทำไว้

เทคโนโลยีอื่นๆที่ใช้ในช่วยสำหรับการคุ้มครองลักขโมย

1.ระบบควบคุมการล็อคประตูแบบไร้สาย (Wireless Door-lock Remote Control System)ระบบนี้จะใช้รีโมทควบคุมจากระยะไกล จะใช้คลื่นความถี่สูงระดับ FM ส่งรหัส ID Lock จากตัวแม่ Master เข้าสู่กล่อง ECU ของรถยนต์ ซึ่งจะใช้รหัสโค๊ด 10 ตัว เพื่อเข้ารหัสสำหรับเพื่อการปลดล็อคกุญแจ ถ้าหากรหัสผิดกล่องจะตัดสัญญาณ จำเป็นต้องใช้กุญแจไขแค่นั้น

2.ระบบปกป้องการสตาร์ทเครื่องยนต์ (Engine Immobilizer System)ระบบนี้จะใช้แผ่นโค๊ดที่ฝังอยู่ในกุญแจ และก็เมื่อนำกุญแจทิ่มเข้ากับแม่กุญแจ จะมีการส่งสนามไฟฟ้าจากตัวแม่มาสู่ตัวลูกเพื่อเปรียบโค๊ด หากรหัสไม่ถูกกล่อง ECU จะตัดสัญญาณการสตาร์ทเครื่องยนต์ทันที และไม่สามารถสตาร์ทใหม่อีกได้ ซึ่งระบบนี้ผู้ครอบครองรถบางคันที่เอากุญแจไปปั้มเป็นดอกสำรองแล้วก็ประยุกต์ใช้จะไม่สามารถที่จะสตาร์ทเครื่องได้ รวมทั้งต้องลากรถกลับไปที่ศูนย์บริการเพื่อแก้ไขโค๊ดอย่างยิ่งจริงๆ

3.ระบบ TDS หรือระบบส่งสัญญาณด้วยเสียงระบบนี้จะดำเนินการเมื่อกดรีโมทล็อคประตู จะมีเซ็นเซอร์จับสัญญาณเสียงสั่นกระเทือน คุ้มครองการเปิดประตูโดยไม่ใช้กุญแจ gps tracker การตีกระจกรถ รวมทั้งการถอดขั้วแบตเตอรี่ ซึ่งระบบจะส่งสัญญาณเสียงโดยทันทีด้วยตัวกำเนิดเสียงแบบมีแบตเตอรี่ในตัว หรือบางรุ่นใช้ต่อพ่วงกับแตรรถเพื่อให้กำเนิดเสียงดัง

4.ระบบติดตามผ่านดาวเทียมระบบติดตามผ่านดาวเทียม(GPS Tracking) เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่จะช่วยส่งสัญญาณให้เจ้าของรถรู้ว่ารถอยู่ที่แห่งใด เป็นการติดตามแบบ Real-time แสดงตำแหน่งของรถยนต์ตลอดระยะเวลา ถึงแม้อุปกรณ์นี้จะไม่ได้เป็นการป้องกันลักขโมยตั้งแต่ก่อนกระทำขโมย แต่ว่าก็เป็นอุปกรณ์ที่มีสาระเป็นอย่างมากในการติดตาม เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราวหัวขโมยที่ขโมยรถไปบางทีอาจยังไม่ได้สังเกตว่ารถยนต์ได้ติดระบบนี้เข้าไปด้วย ซึ่งเมื่อเราทราบตำแหน่งของรถพวกเราได้ตลอดระยะเวลา จะสามารถแจ้งข้าราชการเพื่อสกัดจับและนำคนผิดมารับโทษด้วย

การดัดแปลงงาน GPS ในปัจจุบันเดี๋ยวนี้การใช้งาน GPS ได้ถูกประยุกต์ใช้ไปในหลายๆแบบอย่าง รวมทั้งวันนี้เราจะมาแยกให้มองอย่างคร่าวๆดังนี้

1.GPS สำหรับเพื่อการสำรวจ ใช้สำหรับเพื่อการระบุพิกัดของสถานที่ และใช้เป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการทำแผนที่ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้เป็นอุปกรณ์ที่มีขนาดกระชับ นำพาได้ง่าย แข็งแรง สามารถกันน้ำได้ รวมถึงจะต้องสามารถใช้กับถ่านไฟฉายขนาดมาตรฐานได้ ด้วยเหตุว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ยากที่จะใช้ได้ทุกๆที่ แม้ว่าจะห่างไกลจากแหล่งพลังงาน

2.GPS สำหรับเพื่อการนำทาง คือการใช้งานจีพีเอสที่ได้รับความนิยมและแพร่หลายที่สุด มีการใช้อุปกรณ์ในหลายขนาด สามารถแสดงได้ทั้งยังภาพแล้วก็เสียง บางรุ่นสามารถที่จะแสดงข้อมูลเป็นแบบ 3 มิติ หรือภาพเหมือนจริงได้

3.GPS สำหรับในการติดตาม ใช้เพื่อสำหรับในการติดตามสิ่งต่างๆทั้งยังมีขีวิตและไม่มีชีวิต ยกตัวอย่างเช่น คน สัตว์ รถ เรือ เรือบิน และก็อีกหลายๆอย่าง เพื่อทราบดีว่าสิ่งนั้นอยู่ที่แห่งไหน g p s tracker มีการเคลื่อนที่หรือไม่ มีการเคลื่อนเร็วกว่าที่ระบุ เขยื้อนเข้าหรือออกนอกเขตที่อนุญาต และก็ยังใช้ในการคุ้มครองปกป้องการโจรกรรมแล้วก็ติดตามทรัพย์สินอีกด้วย

4.GPS สำหรับวางแผนใช้ที่ดิน ยอดเยี่ยมในโครงข่ายการใช้ดาวเทียมจีพีเอส ของกรมที่ดิน

5.GPS กำหนดจุดเพื่อทุเลาสาธารณภัย ยกตัวอย่างเช่น เสื้อกั๊กชูชีพที่มีเครื่องส่งสัญญาณจีพีเอส

6.GPS ทางการทหาร นำไปใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจสำหรับการทหาร มีประโยชน์เป็นอย่างมากหากสามารถรู้ข้อมูลพื้นที่ต่างๆได้อย่างแม่นยำ เร็ว รวมทั้งอัพเดทตลอดเวลา

7.GPS สำหรับกีฬา ใช้ในลัษณะของการดูระยะทาง ความเร็ว การเคลื่อนที่ต่างๆแล้วก็ใช้ข้อมูลไปคำนวณประกอบกับการเผาไหม้แคลอรี่ที่ใช้สำหรับการออกกำลังกาย

8.GPS เพื่อการท่องเที่ยว ใช้ประกอบรูปเพื่อการท่องเที่ยวหรือกิจกรรมต่างๆยกตัวอย่างเช่น การใช้เพื่อหมายกำหนดการเดินทางไปบริเวณจุดตกปลา หรือดำน้ำกึ่งกลางทะเลอย่างแม่นยำ

เพราะเหตุไร Google Map ถึงทราบภาวะการจราจร

ก่อนเริ่มเดินทางในแต่ละครั้งนั้นหากได้เหลือบมองไปที่ Google Map หน่อยก็จะมีความคิดเห็นว่าเจ้า Google Map จะแสดงเส้นทางที่ใช้สำหรับหลีกเลี่ยงจากรถติด เพื่อลดเวลาและก็ค่าใช้จ่ายต่างๆที่เสียไปจากรถติด ทำให้เราสามารถที่จะเดินทางไปยังเป้าหมายได้เร็วขึ้นหลายนาทีเลยทีเดียว นอกจากนี้ Google Map

ยังบอกได้ถึงเวลาว่าจะช้ามากยิ่งขึ้นเพียงใด ถ้าคุณใช้เส้นทางที่สภาพการจราจรแออัดกว่าปกติ ซึ่งปริศนาถัดมาก็คือเจ้า Google Map นี่ทราบได้อย่างไรว่าแผนการเดินทางทุกๆวันของพวกเราเป็นอย่างไรคำตอบก็คือ Google Map ได้เก็บข้อมูลการเดินทางจากคุณตามทางการเดินทางที่คุณใช้งานจริงๆโดย Google

จะฝังคำสั่งที่เป็นเซอร์วิสให้กับ Google สำหรับในการเก็บข้อมูลที่จัดตั้งอยู่ในสมาร์ทโฟนของคุณอีกทั้งในระบบของแอปเปิ้ลแล้วก็แอนดรอยด์ g p s tracker เพื่อติดตามเส้นทางการเดินทางของคุณในวันแล้ววันเล่า ถ้าคุณเปิดใช้งานการบริการตำแหน่งสำหรับ Google Map จะเป็นการส่งข้อมูลแบบ Real-time

เกี่ยวกับตำแหน่งที่อยู่ของคุณในปัจจุบัน เหมือนกันนี้เองก็เป็นเหตุผลให้คุณจะได้รับข้อมูลสำหรับกำหนดแผนการเดินทางของคุณจากตำแหน่งหนึ่งไปยังอีกตำแหน่ง นอกเหนือจากนั้น Google ยังรวมข้อมูลการใช้แรงงานของทุกๆคนผ่านการใช้เซอร์วิสที่ฝังเอาไว้ภายในแอปพลิชันที่จัดตั้งบนสมาร์ทโฟน แล้วเอามาประเมินผลการจราจรได้อีกด้วย เนื่องจากว่านำข้อมูลการเดินทางแต่ละคนมาประมวลผลเพื่อเปรียบความหนาแน่นของรถยนต์ แล้วก็การเคลื่อนของภาวะจราจรว่าช้าเร็วได้เท่าใด

Google Map ยังได้เก็บข้อมูลของสภาพการจราจรแล้วเก็บข้อมูลเป็นเรื่องราวไว้

ซึ่งเป็นสิ่งที่จะนำมาใช้เทียบเหตุว่าสภาพการจราจรในเวลาในเวลานั้น สามารถใช้เพื่อสำหรับการเดินทางได้ช้ากว่าหรือเร็วกว่าปกติ ยิ่งกว่านั้น Google Map ยังใช้ข้อมูลที่เก็บรวบรวมจากแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Waze ซึ่งเป็นแอปที่อัพเดทข้อมูลการขนส่งจากทั้งประเทศ จากกระทรวงคมนาคม

แล้วก็เป็นส่วนที่ทำให้ Google Map สามารถกำหนดเรื่องเฉพาะต่างๆได้ด้วยเมื่อนำ Google Map มาประยุกต์ใช้งานร่วมกับการใช้รถยนต์สำหรับในการขนส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการ ก็ถือเป็นการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพในการขนส่งมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่า Google Map จะช่วยวางแผนการใช้รถยนต์ขนส่งได้มีคุณภาพเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ใช้ในการประเมินเวลา รวมทั้งเลือกทางการเดินรถที่ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการเดินทางเพื่อไปยังที่หมาย หรือถ้าเกิดมีสถานที่ที่จำต้องเดินทางไปหลายที่ก็สามารถที่จะใช้การพินิจพิจารณาของ Google Map สำหรับการวางแผนเส้นทางได้ด้วยเช่นกันว่าจะไปสถานที่ใดก่อน จะได้ไม่กำเนิดปัญหาในการวิ่งรถยนต์ไปๆมาๆหลายรอบ ถือได้ว่าเป็นการบริหารเวลาและเชื้อเพลิงให้คุ้มมากขึ้นเรื่อยๆอีกวิธีหนึ่ง

“เข็มทิศ” เครื่องไม้เครื่องมือนำทางสุดเบสิค

หากว่าวันหนึ่งคุณหลงอยู่ในป่าแล้วหละก็ จังหวะที่คุณจะหลุดออกมาจากป่านั้นได้นั้นได้ อาจจะมาจากแค่เข็มทิศเล็กๆเพียงแต่อันเดียวเพียงแค่นั้น เข็มทิศ(Compass) จะหมุนรวมทั้งชี้ไปทางทิศเหนือตลอด ตามแรงดูดจากสนามแม่เหล็กโลก ทำให้เราสามารถที่จะหาทิศทางด้านอื่นๆที่สอดคล้องต้องกันได้ถัดมา g p s tracker โดยเข็มทิศจะมีเข็มแม่เหล็กขนาดเล็กซึ่งสามารถหมุนได้อย่างอิสระอยู่ภายใน เข็มแม่เหล็กขนาดเล็กนั้นเองจะเป็นตัวที่ตอบสนองกับแรงดูดจากขั้วแม่เหล็กของโลก

เข็มทิศทำงานเช่นไร

แม่เหล็กนั้นจะมีขั้วแม่เหล็ก 2 ขั้วเป็นขั้วเหนือ(N) และขั้วใต้(S) โดยขั้วเหนือของแม่เหล็กนั้นจะเย้ายวนใจขั้วใต้ของแม่เหล็กตัวอื่นเสมอ เช่นเดียวกันกับขั้วแม่เหล็กของโลก ที่สามารถที่จะดึงดูดแม่เหล็กตัวอื่นได้เหมือนกัน ด้วยมูลเหตุนี้เองที่ลูกศรแสดงตำแหน่งที่กล่าวว่าด้านใดเป็นทิศเหนือของเข็มทิศจะถูกล่อใจไปในแนวทางที่สอดคล้องกับสนามไฟฟ้าของโลกด้วย โดยขั้วแม่เหล็กของโลกเองที่อยู่ทางขั้วโลกเหนือนั้นจะยั่วยวนใจขั้วเหนือ(N) จากแม่เหล็กตัวอื่นๆหรือจะกล่าวให้รู้เรื่องได้ง่ายก็คือ ในทิศเหนือของโลกพวกเรานั้นจะเป็นขั้วแม่เหล็กที่เป็นขั้วใต้(S) นั่นเอง

แล้วทิศเหนือที่แท้จริงหละหากแม้เข็มทิศนั้นเป็นวัสดุที่เป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อการนำทาง

แต่มันไม่ได้จะชี้และก็นำทางไปที่ทิศเหนือของโลกเสมอ เพราะว่าขั้วแม่เหล็กของโลกที่เป็นขั้วเหนือนั้น ไม่ได้อยู่ในตำแหน่งเดียวกันกับทิศเหนือของโลกหรือขั้วโลกเหนือจริงๆ(ตำแหน่งตามที่ตั้งทางภูมิศาสตร์) ซึ่งขั้วเหนือของสนามไฟฟ้าโลกที่แท้จริงนั้นจะตั้งอยู่ตอนใต้ลงมาจากขั้วโลกเหนือ 1,000 ไมล์

ในประเทศแคนาดาอีกสิ่งที่ยากสำหรับนักเดินทางสำรวจทะเล คือ การใช้เข็มทิศแบบหมุนสำหรับตรวจค้นขั้วแม่เหล็กโลกที่เป็นขั้วเหนือ ซึ่งการจับไปยังชั้วแม่เหล็กของโลกที่เป็นขั้วเหนือจะไม่ถูกทิศทางจริงๆรวมทั้งขั้วเหนือของสนามแม่เหล็กโลกเอง ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดระยะเวลาด้วย

ทำให้การเดินทางไปทิศเหนือโดยยึดจากขั้วเหนือของสนามแม่เหล็กโลกเป็นหลักนั้นจะหลงได้ จากข้อมูลทางด้านวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยโอเรกอน อเมริกา ได้ชี้ว่าในช่วงศตวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาการขับเคลื่อนของสนามแม่เหล็กโลกที่เป็นขั้วเหนือ มีการเคลื่อนที่ไปๆมาๆกกว่า 620 ไมล์(1,000 กิโลเมตร)

ความต่างระหว่างทิศเหนือของโลกจริงๆ(จากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์) กับทิศเหนือของขั้วแม่เหล็กโลกนั้นเป็นมุมที่เรียกว่า Declination(มุมเบี่ยงเบน) ซึ่งมุม Declination นั้นจะน้อยลงนานับประการในแต่ละสถานที่เหตุเพราะสนามแม่เหล็กโลกที่เป็นขั้วเหนือนั้นไม่คงเดิมรวมทั้งเปลี่ยนตลอดเวลานอกเหนือจากนี้แล้วการรบกวนสัญญาณแม่เหล็กโลกตามพื้นที่ต่างๆ

ก็มีส่วนที่ทำให้หลักการทำงานของเข็มทิศผิดพลาดด้วยด้วยเหมือนกัน จากการสำรวจทางธรณีวิทยาในสหรัฐฯจะพบว่าบริเวณที่มีค่าละติจูดสูงมากๆเข็มทิศก็สามารถที่จะปฏิบัติงานไม่ปกติโดยการชี้ด้านจะชี้ไปยังทิศใต้แทน ซึ่งการใช้เข็มทิศนั้นที่จริงแล้วบางทีอาจใช้วัสดุอุปกรณ์นำทางอื่นๆช่วยเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น แผนที่ เพื่อเพิ่มความแม่นยำขึ้นสำหรับเพื่อการนำทาง

เคลื่อนโลจิสติกส์ในยุคไร้พรมแดนในช่วงเวลานี้หน่วยงานทั้งภาครัฐและทั้งภาคเอกชน

ได้หันมามีความสนใจสำหรับการบริหารและก็การจัดการด้านโลจิสติกส์(Logistics Management) มากมายก่ายกอง ทั้งมีการช่วยเหลือแล้วก็สนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวโยงกับการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ของประเทศ รวมทั้งสร้างเจ้าหน้าที่ด้านโลจิสติกส์ที่มีคุณภาพให้มีหลายชิ้นขึ้น เพื่อจะทำให้มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับ

เพื่อการลดทุนรวมทั้งเพิ่มความสามารถสำหรับการแข่งในด้านการบริหารและการจัดการต่างๆต่อยอดไปจนกระทั่งการประลองในสุดยอดได้ถัดไปเพื่อเพิ่มความสามารถสำหรับเพื่อการแข่งในตอนนี้ บริษัทแต่ละบริษัทได้บากบั่นที่จะลดต้นทุนด้วยการใช้การบริหารงานด้านโลจิสติกส์สำหรับงานต่างๆใช้การจัดการด้านโลจิสติกส์ช่วยในการใช้รถยนต์ขนส่งสินค้าหรือบริการ

ปรับเปลี่ยนกรรมวิธีในด้านโลจิสติกส์ให้สบายรวมทั้งมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ g p s tracker เพื่อช่วยทำให้การทำงานในองค์กรหรือบริษัทสามารถที่จะบริหารจัดแจงในด้านการใช้รถยนต์ขนส่งได้อย่างเต็มสมรรถนะ ซึ่งทาง Prosoft GPS เองก็ได้นำการใช้แรงงานในระบบ GPS รวมทั้ง GPS Tracking มาใช้งานร่วมกับการจัดการด้านโลจิสติกส์ด้วย

การจัดการงานในส่วนนี้จะก่อให้หน่วยงานหรือบริษัทต่างๆเป็นจำนวนมากสามารถที่จะลดต้นทุนแล้วก็เวลาต่างๆที่เสียไปในการขนส่งสินค้าหรือบริการ ดังเช่นว่า ลดทุนค่าใช้สอยสำหรับการใช้งานรถยนต์ของบุคลากร คุ้มครองปกป้องการนำรถยนต์ไปใช้ไม่ถูกจุดหมาย คุ้มครองพฤติกรรมการใช้รถยนต์ที่ไม่เหมาะสมของพนักงานขับรถ

พร้อมด้วยช่วยจัดการเวลาให้มีคุณภาพมากเพิ่มขึ้นในการส่งสินค้าหรือบริการ ซึ่งจากแบบอย่างที่กล่าวมากลุ่มนี้ ถ้าสามารถบริหารจัดแจงได้อย่างตรงประเด็น จะนับว่าเป็นอีกลักษณะเด่นที่แสดงให้ลูกค้ามองเห็น นับว่าเป็นสิ่งที่ได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจขึ้นไปอีกขั้นด้วย

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการใช้ GPS Tracking

1.ปกป้องการทุจริต ปล้น

2.คุ้มครองป้องกันอันตรายด้านสิ่งแวดล้อม

3.ปกป้องอุบัติเหตุ

4.ช่วยวางแผนการขนส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการอย่างเป็นระบบ

5.ช่วยลดเงินลงทุนค่าครองชีพ

6.ช่วยสร้างภาพลักษณ์แก่บริษัท

7.ช่วยบริหารจัดแจงด้านเวลา

8.ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นของพนักงานขับรถกิจกรรมเกี่ยวของกับการโยกย้าย – จัดเก็บ – สะสม – กระจัดกระจายสินค้าหรือบริการ, ข้อมูลข่าวสารจากแหล่งผลิตหรือกำเนิด(Origin Source) จนถึงส่องมอบผลิตภัณฑ์ไปถึงแหล่งที่มีความต้องการ(Consumers Source) ภายใต้ทุนที่ชิงชัยที่ควบคุมได้ และบนความพึงพอใจของลูกค้า ซึ่ง Prosoft GPS มีความพิเศษ ไม่มีใครเหมือน

Tracking Real-time เป็นนาทีสามารถเชื่อมต่อกับระบบงานในด้านบัญชี โดยนำข้อมูลใบส่งของมาใช้กำหนดแผนการส่งสินค้ารวมทั้งการเดินรถ(Shipment and Route Management) ได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถเชื่อมต่อกับระบบงานบริหารความเกี่ยวพันลูกค้า(Customer Relationship Management) ดูการเข้า – ออก

บริษัทลูกค้าของพนักงานขับรถได้โดยเหตุนั้นอาจกล่าวได้ว่า ระบบติดตามรถยนต์หรือยานพาหนะ(GPS Tracking) ถือเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เข้ามามีส่วนช่วยในการลดต้นทุนแล้วก็ความทรุดโทรมต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นสำหรับในการใช้รถขนส่งผลิตภัณฑ์หรือบริการ และช่วยทำให้การขนส่งมีความสะดวกรวมทั้งรวดเร็วทันใจยิ่งขึ้น

กลับสู่หน้าหลัก https://moonbigpapi.com/