jungle cruise

jungle cruise

jungle cruise

jungle cruise ในเวอร์ชั่นหนังผู้แสดงที่รับหน้าที่สกิปเปอร์เป็นกัปตันแฟรงค์ วูฟ (ดเวย์น จอห์นสัน) ผู้หาเลี้ยงชีพกับนักท่องเที่ยวที่อยากเยี่ยมชมธรรมชาติด้วยการหลอกงเรือไปตามแม่น้ำ ซึ่งในช่วงเวลาที่หนังเปิดโอกาสให้ผู้ชมทำความรู้จักกับผู้แสดง หนังก็เลือกจะถอดจำลองภาพเครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์มาเลยว่าผู้เล่นจะได้พบกับอะไรบ้าง ถ้าหากว่าพวกเขาตัดสินใจชำระเงินเพื่อบันเทิงใจไปกับ Jungle Cruise แม้กระนั้นเมื่อมันเปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาว มันก็เลยจำเป็นจะต้องมีเรื่องมีราวราวให้ชี้แจง คลี่คลายปริศนาและทำให้เกิดการผจญภัยสุดตื่นเต้น

หนังก็เลยใส่นักแสดงอย่าง ดร.ลิลี่ ฮัฟตัน (เอมิลี่ บลันท์) เข้ามาเพียงเนื่องจากคุณมั่นใจว่าในป่าลึกอย่างอะเมซอนนั้น jungle cruise 2021 มีตำนานที่กล่าวขวัญถึงต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้และความเข้าใจในการเยียวยารักษาโรคทุกประเภท หากว่าเธอได้ศึกษาค้นพบมันและก็นำมาสร้างยา บางทีอาจจะเป็นความปรารถนาใหม่ของมนุษยชาติ และก็ทำให้เธอตัดสินใจจ้างให้แฟรงค์เป็นคนออกเรือมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ป่าลึกสุดอันตรายมองจบแล้วมารีทิวทัศน์ Jungle Cruise เผชิญภัยล่องป่าอัศจรรย์เป็นอีกประเด็นที่ให้อารมณ์สนุกไหลไปได้เรื่อยๆขอรับ

ด้วยการแสดงนำของ Dwayne The Rock Johnson (สวมบทบาทเป็นตัวละคร Frank) แล้วก็ Emily Blunt (สวมบทเป็นตัวละคร Lilly Houghton) ที่เข้ากันได้อย่างพอดี มี Feeling การดูราวตอนดู Aladdin (2019) ครับที่ที่ผมพูดว่าอารมณ์คล้ายกันเพราะว่าเรื่อง Aladdin นั้นเอกลักษณ์ของเรื่อง Aladdin ก็คือ ‘มีการร้องแทบจะตลอดทั้งเรื่อง’ แม้กระทั้งตอน junglecruise จะสู้กันแบบซีเรียสก็ยังจะร้องต่อแต่โดยรวมสนุกสนานครับประเด็นนั้น เดี๋ยวเอาไว้รีวิวเต็มๆก็ได้นะครับ

jungle cruise

สำหรับเรื่อง นี้

อารมณ์จะคล้ายๆกันก็คือ ไม่ว่าจะมีสถานการณ์ไหนก็จะ ‘ฮาได้ตลอด’ ซึ่งนี้ไม่ใช่ข้อดีหรือจุดอ่อนครับ เพราะเหตุว่าบางเหตุการณ์ของหนังประเด็นนี้มันจำเป็นต้องหยอดมุกสัก 1 ฮาหน่อยแล้วขนาด The Rock ในประเด็นนั้นยัง Self-Aware(รู้ตัวเอง) ในหนังเลยจะมี Dialogue (คำกล่าว, บทสนทนา) กับ Situation (เหตุการณ์)หมายถึงพวกกลุ่ม The Rock กับ Emilia Blunt ซึ่งในช่วงเวลานั้น

มีตัวละครน้องชายคือ McGregor Houghton (ที่เล่นโดย Jack Whitehall) กับ ต้าวแมว (เสือน้อย) ตั้ลล้าก Proxima ได้ถูกแยกกันไปคนละฝั่ง โดนพวกตัวร้ายจับ แล้วThe Rockเล่นมุกแบบ ‘นี่เป็นเผ่ากินหัวกินหน้าผู้ที่เสริมสวยสวยๆแม้กระนั้นหน้าเราจะมีสวยถ้าหัวเราขาด’ แล้ว Emily Bluntก็จะบอก ‘นี่มันใช่เวลามาฮาไหมเนี่ย’ The Rock ก็บอก ‘แหม ก็จังหวะมันได้’ อะไรพวกนี้นะครับ

เป็น 1 สำหรับในการ Self-Aware ของเรื่องที่ผมยกตัวอย่างขอรับ จะมีแบบงี้แทบตลอดทั้งเรื่องไม่ให้เบื่อห้องนิรภัยภาพยนตร์ของดิสนีย์เต็มไปด้วยเรื่องดัง แต่ว่าสตูดิโอไม่มีสถิติที่เยี่ยมที่สุดในการแปลงสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของสวนสนุกให้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ jungle cruise 2021 movie จากความอุตสาหะเพียงแค่หกครั้งในการเริ่มต้นแฟรนไชส์ใหม่ โจรสลัดในสมุทรแคริบเบียน : คำสาปแห่งมุกดำ บรรลุเป้าหมายอย่างที่คาดไว้จากภาพยนตร์สารคดีของดิสนีย์ อย่างอื่น ̵จากปี 1997

หอสังเกตการณ์ที่ความกลัว จนกระทั่งปี 2015 โอเรียนท์

เป็นความผิดหวังที่สำคัญแล้วก็น่าผิดหวังในเชิงพาณิชย์อย่างไรก็ดี ดิสนีย์ยังคงดันทุรัง แล้วก็โน่นก็เป็นเรื่องดี เพราะเหตุว่าการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขปัจจุบันจากหนังเรื่อง Ride-to-film ล่องเรือชมป่าให้ความรู้สึกเสมือนเป็นเพลงฮิตที่ตามหาตลอดมาผู้กำกับ: เจาม คอลเล็ต-เซอร์ร่า, ล่องเรือชมป่า เลือกเอมิลี่ บลันท์ ผู้มีพรสวรรค์อันดีเลิศมารับบทเป็น ดร. Lily Houghton นักวิทยาศาสตร์จากสมัย WWI ที่ไม่ยินยอมปลดปล่อยให้ชุมชนวิทยาศาสตร์ที่มีผู้ชายครอบครองแล้วก็กดขี่กีดขวางการค้นหาของคุณ

สำหรับ Tree of Life ซึ่งเป็นความลึกลับของต้นไม้ในป่าลึกที่มีการพูดกันว่ามีคุณลักษณะในการบำบัดด้วยคาถาอาคม ลิลี่ร่วมกับน้องชายของคุณ ซึ่งเป็นคนโสดผู้ดีอังกฤษผู้สง่างามที่เล่นโดยแจ็ค ไวท์ฮอลล์ ลิลี่จึงออกเดินทางสู่ป่าที่นำโดยแฟรงค์ วูลฟ์ กัปตันเรือกลไฟผู้มีเสน่ห์ที่รับบทบาทโดยดเวย์น จอห์นสัน อีกทั้งสามคนถูกคุกคามจากภัยคุกคามจากป่าแล้วก็กษัตริย์เยอรมันผู้โหดร้ายทารุณที่เล่นโดย Jesse Plemons ผู้ซึ่งปรารถนาความลับของต้นไม้ที่ชีวิตเพื่อจุดหมายที่ชั่วร้ายของเขาเอง

สวนสนุกโบ๊ะบ๊ะแฟนตาซี ที่มองได้เพลินๆอีกทั้งครอบครัว

เรื่องย่อ ‘กัปตันแฟรงก์ วูล์ฟ’ (Dwayne Johnson) ผู้ชาญฉลาด และ ‘ดร. ลิลี ฮัฟตัน’ (Emily Blunt) นักตรวจสอบผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าแอมะชอน และจ้างแฟรงค์ให้เป็นผู้นำทางสำหรับในการล่องแม่น้ำ โดยเรือคู่ใจของเขา ‘La Quila’ ที่แม้สภาพจะโยกแต่ก็ยังดูดี ลิลีมีความเป็นจริงเป็นจังที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการรักษา

เพื่อนำพลังนี้มาใช้พัฒนาการหมอ สำหรับในการเสี่ยงอันตรายคราวนี้ทั้งสองจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับอันตรายที่ไม่ได้นึกฝันจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และก็ส่ิงล่อลวงอันงดงามในป่านี้ แต่ยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานเท่าไร ทั้งลิลี่และแฟรงค์ต่างวางเงินเดิมพันสูงมากขึ้นเรื่อยกับชะตาของผู้คนที่บางครั้งก็อาจจะง่อนแง่น ‘Jungle Cruise’ หรือ ‘ผจญภัยล่องป่าอัศจรรย์’ นี่ก็เป็นอีกประเด็นที่ถูกเลื่อนมาเพราะพิษวัววิด-19 มาตั้งแต่โดยประมาณสิงหาคม (ในตอนที่บางประเทศเค้าได้มองกันไปหมดแล้วนะ (555)

ในที่สุดก็ได้ได้โอกาสเข้าฉายในประเทศไทยเสียที ซึ่งภายหลังที่เคยปลุกปั้นแฟรนไชส์ ‘Pirates of the Caribbean’ ที่ได้แรงผลักดันจากเครื่องเล่นในสวนสนุก Disneyland ได้เสร็จแบบขึ้นหม้อกันแบบสุดๆไปแล้วคราวนี้ ดิสนีย์ก็ทดลองหยิบเอาเครื่องเล่นอีกตัวอย่าง ‘Jungle Cruise’ มาปั้นเป็นหนังกันอีกรอบ พร้อมทั้งผสมผสานการผจญภัยในเขตที่ลุ่มแอมะชอน และก็ผสมกับตำนานลี้ลับแฟนตาซีในแบบที่ดิสนีย์ถนัด ซึ่งกระแสที่ฉายไปแล้วในบางประเทศ และก็ที่ฉายใน Disney+ Premier Access (บริการซื้อภาพยนตร์ล่วงหน้าและฉายพร้อมด้วยในโรงหนัง) ก็ถือว่ากระแสค่อนข้างจะดีเยี่ยม แว่วๆว่าจะมีการสร้างภาคต่อกันแล้วด้วยนะครับ

รีวิวหนัง : Jungle Cruise (2021) ผจญภัยล่องป่าน่าพิศวง

หนังแนวเสี่ยงภัยเรื่องดัง ติดท๊อบหนังใหม่ชนโรงเรตติ้งดีที่แฟนๆพูดว่าสนุกมากๆกับการผจญในป่าใหญ่ที่แสนอันตรายในรูปภาพยนต์เรื่อง ผจญภัยล่องป่าน่าพิศวง ได้ผลสำเร็จงานควบคุมโดย เจาเม โกเยต-เซร์รา แสดงนำโดยยอดเยี่ยมเหล่าดารามากฝีมือ ดเวยน์ เดอะร็อก จอห์นสัน, เอมิลี บลันต์ แล้วก็ เอ็ดการ์ รามิเรซ เมื่อลงเรือแล้ว คุณจำเป็นต้องเดินหน้าต่อเท่านั้น มาร่วมล่องเรือเสี่ยงอันตรายตามล่ากรุสมบัติไปพร้อมกับ เดอะร็อค และเอมิลี่ บลันท์ ใน Disney’s  เสี่ยงอันตรายล่องป่าน่าพิศวง

กันแรง มาลงเรือเ ดียวกับเดอะร็อค และก็เอมิลี่ บลันท์ เพื่อพบกับการเสี่ยงภัยสุดยิ่งใหญ่ใน Disney’s  ที่จะพาคุณไปเยี่ยมอะเมซอน นำทีมโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้ฉลาด และ ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักตรวจผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมทั้งว่าจ้างแฟรงค์ให้เป็นผู้นำทางสำหรับเพื่อการล่องแม่น้ำโดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่แม้สภาพจะโยกแต่ว่าก็ยังดูดี ลิลี่มีความขมักเขม้นที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีความรู้ความสามารถสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความเจริญหมอ สำหรับเพื่อการผจญภัยคราวนี้ทั้งคู่จะต้องเผชิญกับอันตรายที่คาดไม่ถึงจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และส่ิงล่อลวงอันสวยสดงดงามในป่านี้

แม้กระนั้นยิ่งเข้าใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานมากแค่ไหน ทั้งลิลี่และก็แฟรงค์ต่างวางเงินเดิมพันสูงมากขึ้นเรื่อยๆพร้อมด้วยชะตาของมนุษย์ที่อาจจะคลอนแคลน  เมื่อเครื่องเล่นลุกขึ้นมามีเรื่องมีราวราวนี่ไม่ใช่ทีแรกที่ค่ายหนังยักษ์ใหญ่อย่างเครือเจริ… เอ้ย! ไม่ใช่ดิสนีย์จับเอาเครื่องเล่นในสวนสนุกของตนเองมาดัดแปลงให้แปลงเป็นภาพยนตร์ ด้วยเหตุว่าก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาหนังอย่าง The Haunted Mansion ในปี 2003 ได้ปรับเปลี่ยนมาจากเครื่องเล่น

แนวบ้านผีสิงจากสวนสนุก ดิสนีย์เวิร์ล Pirates of the Caribbean

ดัดแปลงแก้ไขมาจากเครื่องเล่นแนวเรือโจรสลัด แล้วก็หนังเจ๊งถล่มทลายอย่าง Tomorrowland ปรับเปลี่ยนมาจากธีมเครื่องเล่นแนวอวกาศของสวนสนุกเครือนี้ทั้งปวงสำหรับ นั้นตัวเครื่องเล่นจะเป็นการพาผู้เล่นล่องเรือไปตามสายธารเลียนแบบ เยี่ยมชมทิวทัศน์ทัศนียภาพของป่าอะเมซอนตลอดสองข้างถนนโดยมีผู้บังคับการของเรือที่เราเรียกกันว่า “สกิปเปอร์” เป็นคนอธิบายเรื่องราวให้กับผู้เล่นในเรือเข้าใจในเรื่องเรื่องราว เช่นพืชพรรณของต้นไม้ สัตว์ป่า คนพื้นเมือง รวมไปถึงแนวทางพิเศษต่างๆที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นไปกับการเสี่ยงอันตราย

https://moonbigpapi.com/