หนังใหม่จาก netflix

หนังใหม่จาก netflix

หนังใหม่จาก netflix

หนังใหม่จาก netflix เรื่อง Army of Thieves (แผนปล้นยุโรปเดือด) สถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นก่อนเรื่องราวในรูปยนตร์ “แผนปล้นซอมบี้เดือด (Army of the Dead)” ว่าด้วยสตรีปริศนาที่ยืมมือดีเทอร์ มาช่วยในแผนปล้นตู้นิรภัยที่ไม่มีใครเจาะได้ทั่วยุโรป

Cart พูดเล่าถึงเรื่องของชีวิตของพนักงานร้านขายของที่โดนยกเลิกคำสัญญาโดยไม่มีการบอกล่วงหน้า ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้พวกเธอตัดสินใจต่อสู้ร่วมกับสหภาพแรงงาน เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมจากบริษัทที่ใช้หลักการกดขี่แรงงาน เกิดเรื่องราวกับดราม่าเข้มข้นที่ได้พ่อหนุ่มบางส่วน คยองซูหรือ D.O มาเข้าร่วมบ่งชี้ในบทเด็กนักเรียน ‘ชเวแทยอง’ ลูกชายของตัวละครหลักอีกต่างหาก หนังใหม่จาก netflix สถานะการณ์จะเข้มข้น ชวนเรียกน้ำตาแค่ไหน จึงควรไปชมเองจริงๆ ค่ะ สปอยไม่ได้แล้ว

Hometown Cha Cha Cha (ปีที่ฉาย 2021)

เหตุการณ์ของ ยูนฮเยจิน ทันตแพทย์สาวเจ้าของคลินิกทันตกรรมในพวกบ้านริมทะเล ที่ถึงถึงแม้ว่าเธอจะเพียบพร้อมไปทั้งปวง แต่เธอก็มีมุมแอบโก๊ ๆ อยู่เหมือนกัน และเมื่อเธอได้มาประสบกับ ฮงดูชิก หนุ่มว่างงานที่โดยมากจะรับทำงานแปลก ๆ แถมยังชอบช่วยเหลือทุกท่านในหมู่บ้าน พูดได้เลยว่ามีข้อขัดข้องปรึกษาผม นำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นเช่นเดียวกับฮีโร่ของพวกบ้าน และถึงครั้นว่าทั้งสองคนจะมีนิสัยที่ไม่เหมือนกันอย่างสิ้นเชิง แต่หมวดหมู่เขากลับรู้สึกดึงดูดต่ออีกฝ่ายอย่างน่าเอะใจ ทั้งคู่จะลงเอยกันได้แก่ไร ตั้งตารอกันเลย

Love Hard

นักเขียนกระทู้สาว “นาตาลี” เธอไม่ค่อยสมหวังเรื่องความรักมาบ่อยมาก หนังใหม่จาก netflix จนสามารถนำเหตุการณ์ความรักพังๆ ของเธอมาเขียนลงบล็อกของตัวเองเพื่อประทังชีวิต ซีรี่ย์ netflix มาใหม่ อยู่มาวันหนึ่งเธอบังเอิญได้พบเจอกับหนุ่มโปรไฟล์ดีผ่านแอปพลิเคชั่นที่ดูเหมือนว่าความรักในครั้งนี้จะไปได้อีกด้วยดี เธอจึงมีความมุ่งมาดขึ้นมาอีกสักรอบ จนเธอตัดสินใจไปเซอไพรส์เค้าคนนั้นถึงที่บ้าน แต่ ก็ควรต้องเจอเซอไพรส์ขั้นกว่า! ความรักของเธอครั้งนี้จะวุ่นวายเพียงใด ขอกล่าวว่าควรต้องไปชมด่วนๆ เลย

miss peregrine’s home for peculiar children

หนังแนวแฟนตาซี/ผจญภัย จากผู้กำกับ Tim Burton คนที่สร้างผลงานชื่อเรื่องเช่นเดียวกับอย่าง Alice in Wonderland, Alice Though The Looking Glass โดยเรื่องนี้จะเกิดเรื่องที่ดัดเปลี่ยนแปลงมาจากนิยายชื่อเรื่องราวกับอย่าง Ransom Riggs (หรือที่คุ้นหูกันในชื่อเรื่อง ‘บ้านหลอน เด็กประหลาด’) เนื้อเรื่องจะเอ๋ยถึงเด็กชายที่โตขึ้นมาพร้อมกับเรื่องเล่าประหลาดจากภาพถ่ายของคุณปู่เกี่ยวกับบ้านพักลึกลับที่รับอุปถัมภ์เด็ก ๆ ผู้มีพลังแปลกประหลาดที่เขาเคยเชื่อว่าเป็นเพียงบันทึกเรื่องราวหลอกเด็ก แต่เมื่อเขา หนังใหม่จาก netflix ได้พบพบเห็นกับเหตุการณ์พวกนี้ด้วยตัวของเราเอง ทำให้เขาจำเป็นจะต้องกลับมาทวนสถานะการณ์ทั้งหมด มาดูบทสรุปของสถานะการณ์สุดแสนพิศวงนี้ได้ใน Miss Peregrine’s home for peculiar children

A Tale Dark & Grimm (นิทานกริมม์หฤโหด ซีซั่น 1)

ในผลงานซีรีส์แอนิเมชันสุดห่าม ฮันเซลกับเกรเทลหลุดออกไปจากโลกนิทานของตนเองและเข้าไปในเทพนิยายกริมม์คลาสสิกอีก 8 เรื่อง รวมทั้งเหตุการณ์ที่ได้แรงจูงใจจากกริมม์

Trigun – ไทรกัน เรื่องย่อ Vash the Stampede มือปืนในตำยาวนาน ที่เป็นผู้ก่อการร้ายที่ควรค่าหัวเยอะที่สุดในโลก สามารถส่งผลให้เมืองทั้งเมืองขาดหายไปในชั่วพริบตา ส่งผลให้คนทั่วทั้งโลกออกตามล่าแวชเพื่อรับเงินรางวัล

การ์ตูนเก่าในตำยาวนานที่เกิดการเล่าเรื่องและดีไซน์นักแสดงได้น่าดึงดูด การ์ตูนจะค่อยๆ พาเราไปดูอดีตอันมืดดำของแวชและคนรอบตัวเขา

COFFEE PRINCE ซีรีส์เรื่องนี้มีความรู้สึกว่า หลายคนน่าจะรู้จักดี หรือผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้วกับ Coffee Price ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่มีสามีแห่งชาติอย่าง “กงยู” มารับบทเป็นพระเอก เหตุการณ์ของ ฮันกยอล หนังใหม่จาก netflix หนุ่มโสด ทายาทมหาเศรษฐี ที่วันๆไม่สนใจเรื่องอะไรเลย แม้กระทั่งเรื่องผญ.ก็ตาม ทำให้คุณย่าของนางกลุ้มอกกลุ้มใจมาก ต้องคิดแผนจัดแจงทั้งหมดทุกอย่างอย่าง ฮันกยอลจึงหันไปจ้าง โคอึนชัน สาวถึกสู้งานเพื่อที่จะหาเลี้ยงครอบครัว ที่มีรูปพรรณแมนๆมาเป็นแฟนหนุ่มปลอมๆของเค้า นำมาซึ่งการทำให้คนอื่นรู้เรื่องผิด คิดว่าจริงๆแล้วฮันกยอลถูกใจเพศชาย สถานะการณ์ชุลมุนก็เลยกำเนิดขึ้น

AlRawabi School for Girls (ปีที่ฉาย 2021)

สถานะการณ์ของ มาเรียม เธอถูกรังแกในโรงศึกษาเล่าเรียนมัธยมผู้หญิงล้วนของเธอ เธอจึงสะสมกลุ่มคนนอกคอกมาเป็นพรรคหมู่ของเธอ และหมวดเธอก็ด้วยกันคิดแผนแก้แค้นที่บริบูรณ์แบบเพื่อจะกลับไปแก้แค้นหากับคนที่รังแกหมู่เธอ ซีรีย์เข้าใหม่ netflix แต่ท้ายสุดแล้วเธอก็จะได้เจอว่าไร้ที่จะเลวทรามไปได้ทั้งสิ้น หรือดีไปได้ทั้งหมด ทุกท่านล้วนมีมุมที่ดีและห่วย ซึ่งหัวข้อนี้ถือเป็นการสะท้อนสังคมของฝั่งดวงอาทิตย์ออกกลางอีกต่างหาก หักอกหักใจไม่ไหวแล้ว

The Wolf of Wall Street (2013)

เรื่องราวการขึ้นสู่จุดสูงสุดและลงสู่จุดต่ำสุดของโบรคเกอร์หนุ่มที่ถูกทุกคนในวงการเรียกว่า ‘หมาป่าแห่งวอลล์สตรีท’​ ซึ่งสร้างขึ้นมาจากชีวิตจริงของ หน้าจอร์แดน เบลฟอร์ท (Leonardo Dicaprio) นายหน้าค้าหุ้นหนุ่มไฟแรงในวอลล์สตรีท ตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขาทำเงินได้อย่างมหาศาล ก่อนที่จะผลาญเงินไปมหาศาลยิ่งกว่ากับปาร์ตี้ เหล้ายา เซ็กส์ จนตอนท้ายก็ถูกตั้งข้อหาฉ้อโกงหลักทรัพย์และฟอกเงินในปี 1998 ถูกขัง 22 เดือนในเรือนจำของรัฐ และถูกแบนจากตลาดหุ้นไปจนกว่าจะสิ้นชีวิต โดยล่าสุด เบลฟอร์ด ก็เปลี่ยนเป็นนักเขียนหนังสือขายดี และเป็นนักบอกที่เป็นที่รู้จักที่สุดคนหนึ่งของสหรัฐ

Beckett (ปีที่ฉาย 2021)

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าดึงดูดกับเหตุการณ์ของคู่รักนักท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนตากอากาศที่ประเทศกรีซ แต่ทั้งสองกลับกำเนิดอุบัติต้นสายปลายเหตุทางรถยนต์ส่งผลให้คนรักของเขาเสียชีวิต และตัวของเขาเองก็ถูกป้ายความไม่ถูกว่าเป็นผู้ก่ออาชญากรรม โดยเขาเอาใจใส่ที่จะล้างมลทินให้ตัวเอง เขาจึงออกสืบหาจริงๆแล้วจากความจำที่จำได้เพียงลาง ๆ นำมาซึ่งการทำให้ถูกไล่ล่าจากตำรวจและนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการศึกษาค้นพบว่าเขาได้เข้าไปเกี่ยวพันกับแผนสมคบคิดช่วงรัฐบาลกรีกกับสถานทูตอเมริกัน

All of Us Are Dead

ดูจากรูปอาจเดาเนื้อเรื่องได้อย่างง่ายๆมากแค่ไหน (รึเปล่า?) เพราะนี่คืออีกซีรีส์เกี่ยวกับซอมบี้ และสร้างขึ้นมาจากเว็บตูนชื่อราวอีกเรื่อง คือ Now at Our School ที่ขึ้นท็อปชาร์ตทันทีที่เริ่มเปิดเผยแพร่ในปี 2009 ซึ่งแต่ละเวลาในแต่ละสัปดาห์จะขึ้นชั้นเชิงการสืบค้นหาบนเว็บไซต์ Naver ของเกาหลีในทันที

ซีรีส์เล่าถึงหมู่เด็กนักเรียนไฮสคูลที่ติดอยู่ภายในโรงเรียน พร้อมเหตุการณ์ซอมบี้ที่พร้อมบุกเข้ามาในโรงศึกษาเล่าเรียนตลอดระยะเวลา และผู้ที่อุตสาหะช่วยพวกเขาในเหตุการณ์นี้ก็ได้เจอกับสถานะการณ์ลึกลับที่ค่อยๆ เปิดเผยออกมา นอกเหนือจากนั้นเรื่องนี้ได้ทีมนักแสดงรุ่นใหม่น่าจับตาดูมองมารับบทนำด้วย

The con artists / The Technicians

netflix ซับซ้อนหักมุม นี่คืองานถนัดของหนังเกาหลีเลยล่ะจ้ะ ยิ่งประเด็นนี้คือใจมันได้! โดยหนังเล่าถึงทีมโจรกรรมมากความสามารถ ที่สกิลเก่งกาจจนไปเตะตาผู้บริหารโจ มาเฟียรายใหญ่ ที่กำลังตามหาโจรขั้นเทพมาช่วยปล้นเซฟของศุลกากรในเมืองอินชอน อันมีมูลค่ามากถึง 150 ล้านเหรียญสหรัฐ และด้วยระบบสั่งการความไม่เป็นอันตรายขั้นสูง ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้เหล่าแก๊งค์จำเป็นจะต้องวางแผนให้ออกมาบริบูรณ์แบบ โดยมีขณะแค่ 45 นาทีสำหรับการเจาะเซฟนี้แค่นั้น! ชมๆ ไปและก็มีความ ‘เห้ยยย’ ‘โหหหห’ จริงๆ ค่ะ เนื่องจากมันเกิดคาดไปแบบนึกไม่ถึงกันเลย ยิ่งได้ ‘คิมอูบิน’ และ ‘อีฮยอนอู’ มาร่วมชี้ให้เห็นเป็นนักแสดงหลัก ก็ยิ่งเพิ่มเติมความน่าสนใจให้เรื่องเข้าไปได้อีกเท่าตัวเลย

Attack On Titan – ฝ่าภิภพไททัน

เรื่องย่อ ในโลกที่มีไททันเดินจับคนกิน มนุษย์ก็เลยต้องหลบอาศัยอยู่ภายในกำมีคุณค่าและราคาที่สูงสูงล้อมรอบเมือง โดยที่ไม่รู้ว่าโลกด้านนอกเป็นยังไง ไททันเป็นยังไง หนัง หรือแม้แต่กำมีคุณค่าที่สูงที่คุ้มครองป้องกันเมืองอยู่นั้นมาจากไหน เอเลน เยเกอร์ ไม่ต้องการที่จะอยู่อย่างสงบสุขในเมืองอีกต่อจากนี้ไป แต่ควรจะเป็นที่จะหาผลลัพธ์และควรจะเป็นที่จะเห็นโลกด้านนอกให้ได้

Love Alarm

ซีรีส์ประเด็นนี้เล่าถึงยุคที่มีแอปพลิเคชั่นชื่อ Joalarm ซึ่งแจ่มแจ้งเตือนผู้ซื้อเมื่อไรก็ดังที่มีคนกดจิตใจภายในรัศมีใกล้ ๆ ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกคอมมาดี้ที่เล่าเรื่องของคิม โจโจที่ได้คุ้นเคยหนุ่มตระกูลร่ำมีฐานะสองผู้คนที่เล่าเรียนอยู่โรงศึกษาเดียวกับเธอ

Moneyball (2011)

หนังที่ผลิตมาจากนิยายเรื่อง Moneyball: The Art of Winning an Unfair Game (2003) ซึ่งเขียนเกี่ยวกับชีวประวัติของ ใบรับเงินลี่ บีน (Brad Pitt) แต่ก่อนนักบริหารดาวรุ่งของทีมเบสบอล Oakland Athletics ที่จำเป็นจะต้องทนเห็นนักแสดงในทีมทยอยเดินจากทีมไปอยู่กับกลุ่มที่เงินหนากว่า และจำเป็นมากควรต้องหาเคล็ดวิธีสู้กับทีมที่มีงบราวๆมากมายยิ่งกว่า 3 เท่า ด้วยการว่าจ้างปีเตอร์ ยี่ห้อ (Jonah Hill) นักเศรษฐศาสตร์จากเยลมาช่วยวางหมากเกมผ่านการตรวจดูสถิติผู้เล่นที่เคยถูกสโมสรเบสบอลอื่นๆ ละเลย มาสร้างกลุ่มผู้เล่นที่กลายเป็นจุดมีความสนใจของบรรดาผู้ คร่ำหวอดในวงการ สื่อ และแฟนๆ เบสบอลอย่างมาก แล้วยังก่อให้เกิดคำตอบที่จะก่อให้ใบเสร็จรับเงินลี่เกิดความเข้าใจใหม่ที่ข้ามขอบเขตของการแข่งขันชิงชัย และนำเขาไปสู่เส้นทางใหม่ในชีวิตอีกด้วย

YOU ARE BEAUTIFUL

อีกหนึ่งซีรีส์ที่ได้รับความนิยมในตำนานที่เช่นเดียวกับมาก ถึงขนาดเกิดกระแสตุ๊กตาหมูกระต่ายขึ้นทั่วบ้านทั่วเมือง เรื่องราวของซิสเตอร์ผู้ขมักเขม้นและจดจ่อในศาสนาที่มีเหตุจำเป็นที่จะต้องปลอมตัวมาเป็น 1 ในสมาชิกวงบอยแบนด์สุดโด่งดัง (หัวใจทำด้วยอะไร ให้แม่ชีขึ้นเวทีไปร้องเพลงแมนๆ) อีกทั้งที่ต้องมาอยู่ร่วมบ้านกับผู้ชายทั้ง 3 คนอีก ไม่รู้ดีว่าจะรู้สึกหวั่นไหว ใจละลาย หรือโดนหยิบได้ก่อนกัน

moonbigpapi