Fast and Furious 9 (2021)

Fast and Furious 9 (2021)

Fast and Furious 9 (2021)

Fast and Furious 9 (2021) เรื่องราวต่อจากภาคที่แล้ว เมื่อ คลิปเฟอร์ นักก่ออาชญากรรมทางไซเบอร์ที่ซ่อนหนีดอมแล้วก็แก๊งซิ่งของเขาในภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้ขอร้องจากน้องชายของดอมที่หายไปนาน ซึ่งเขามีความสามารถในการขับขี่รถซิ่งแล้วก็ต่อสู้ที่กล้าหาญในการเอาคืน ที่จะทำให้แก๊งอาชญากรรมทำให้เป็นอันตรายมากยิ่งกว่าครั้งไหนๆFast and Furious 9 ได้จัดเต็มความมันส์ระห่ำ มาพร้อมกับอารมณ์ขันสุดติ่ง แถมด้วยเรื่องราวความเกี่ยวพันระหว่างครอบครัวที่เป็นหัวใจสำคัญของเฟรนไชส์ นอกเหนือจากนั้นแล้วยังมีการบอกเพราะว่า ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีความทะยานอยากขั้นสุดด้วย อาจต้องมารอดูกันว่าในภาพยนตร์เรื่องนี้จะออกมาคืออะไร รอคอยดูพร้อม 17 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทโดย วิน น้ำมันดีเซล แยกตัวออกไปดำรงชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมกับเล็ตตี้และไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่พวกเขาทราบว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังเป็นอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมต้องเผชิญหน้ากับตราบาปในอดีตของเขา ถ้าหากเขาต้องการจะคุ้มครองชีวิตของผู้ที่เขารักเยอะที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อหยุดการทำลายโลกโดยมือสังหารและก็นักซิ่งฝีมือฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็นเจคอบ

น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad)จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 แล้วก็ 6 ที่นำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมากำกับ Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั่วโลก จากลอนดอนสู่เมืองโตเกียว จากอเมริกากึ่งกลางสู่เอดินเบอระ จากที่กำบังภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนหนทางในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกที ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยและความหมายที่แท้จริงของครอบครัวจะถูกทดสอบอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนดาราที่กลับมาในภาคนี้ประกอบด้วยมิเชลล์ รอดดริเกซ, ไทริส กิ๊บสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, จอร์ดานา บริวสเตอร์, ท้องนาตาลี เอมมานูเอล, ซง คัง, สองนักแสดงรางวัลออสการ์ เฮเลน มิร์เรน และก็ชาร์ลิซ เธอรอน ยิ่งกว่านั้น ยังได้คาร์ดี บี ซุปเปอร์สตาร์เจ้าของรางวัลแกรมมี่ มารับบท เลซ่า หญิงสาวผู้มีอดีตกาลเชื่อมโยงกับดอม แล้วก็โอซูนา ก็มาเป็นผู้แสดงรับเชิญในภาคนี้ด้วย Fast & Furious 9 อำนวยการสร้างโดย นีล เอช.มอริทซ์, วิน ดีเซล, เจฟฟ์ เคอร์เชนบอม, โจ รอธ, จัสติน ลิน, เคลย์ตัน ทาวน์เซนต์, ซาแมนธา วินเซนต์

เรียงไทม์ไลน์ Fast & Furious…ก่อนฝ่าแหกสู่ความมันส์ใน FAST9

กว่า 20 ปีผ่านมาแล้วที่เราทุกคนได้ร่วมซิ่งรถสุดสนุก สูบฉีดอะดรีนาลีนกันให้ถึงขนาดกับพวกเขา Fast & Furious จากหนังแข่งรถที่เน้นย้ำโชว์รถงาม กับฉากแข่งรถสุดมัน ถูกปรับปรุงไปไกลตั้งแต่มีตัวละคร ฮ็อบส์ (รับบทบาทโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค) เข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วหลังจากนั้นหนังซิ่งรถยนต์ที่พวกเราเคยชินก็ไม่เหมือนเดิมไปชั่วกับชั่วกัลป์คนไหนกันที่เป็นแฟน Fast & Furious อยู่แล้วคงจำได้ว่าเนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้พัฒนามาไกลมากแค่ไหน แล้วก็แต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะจากรายได้ก็ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวดีแล้ว แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่สูสีกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่าชัง แม้กระนั้นสำหรับแค่ที่เป็นคนรักใหม่ของครอบครัวนี้ หรือยังงงงวยๆกับเนื้อเรื่องที่กระโดดไปๆมาๆของ Fast & Furious วันนี้เราเรียงลำดับมาให้แล้ว ว่าหากต้องการดูภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรเรียงมองอย่างไรบ้าง!

1. ‘The Fast And The Furious’ – (2001)

เริ่มด้วยภาคแรกนี้เลย เรื่องมันเริ่มจากการที่ ไบรอัน ตำรวจแต่งกายนอกเครื่องแบบ ที่ตามสืบความไม่ชอบมาพากลของ ดอม ว่าเขาแล้วก็แก๊งค์แข่งรถริมถนนจะมีความเกี่ยวข้องกับเหตุชิงทรัพย์วัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หรือเปล่า เรื่องมันยาวถัดไปเมื่อไบรอันตกหลุมรัก มีอา น้องสาวของดอมเข้าให้ แล้วท้ายที่สุดทั้งไบรอันแล้วก็ดอมก็แปลงเป็นเหมือนลูกพี่ลูกน้องร่วมสาบานกัน

2. ‘2 Fast 2 Furious’ – (2003)

ภาคต่อมานี้เจาะไปที่ตัวของไบรอัน และก็เปิดตัวละครใหม่สุดจี๊ดอย่าง โรมัน เพียร์ซ ที่พวกเขาถูกเรียกตัวจาก FBI ให้ไปจัดการวงจรค้ายาในไมอามี่ เพื่อแลกเปลี่ยนกับอิสระของตน ก่อนที่จะได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับการประลองรถยนต์สุดสนุกครั้งใหญ่ จนกระทั่งในที่สุดซิ่งรถกันลงเรือไปเลยในตอนสุดท้าย

3. ‘Los Bandoleros’ – (2009)

เอ๊ะๆ…คนใดที่คิดว่า Tokyo Drift จึงควรมาต่อกันนี่คิดใหม่ได้เลย เนื่องจากว่าภาคถัดมาคือหนังสั้นจากการกำดับของผู้แสดงนำชายในภาคแรก หรือก็คือ วิน ดีเซล นั่นเอง เป็นเรื่องราวเล็กๆที่กล่าวถึงรายละเอียดเบื้องหน้าเบื้องหลังก่อนที่เขาจะไปซิ่งรถปล้นรถยนต์ขนน้ำมันในภาคต่อไป

4. ‘Fast & Furious’ – (2009)

ในภาคที่ 4 นี้ ไบรอัน กลับมารวมทีมกับ ดอม อีกครั้งเพื่อตามล่าแก้แค้นอีกหนึ่งพ่อค้ายาสุดโหด Arturo Braga ที่เป็นคนสังหารแฟนสาวของดอมหรือก็คือ เล็ตตี้ นั่นเอง ถึงดอมจะจัดการพ่อค้ายาคนนี้ลงได้ แต่ว่าด้วยการกระทำในครั้งนี้ทำให้ดอมต้องจำคุก

5. ‘Fast 5’ – (2011)

ดอมหนีออกจากคุกออกมาได้เสร็จ ร้อนไปถึงรถถังเดินได้อย่าง ข้าราชการฮ็อบส์ ต้องออกมาจัดการปราบแก๊งค์ซิ่งรถริมทางอย่างพวกเขาให้ต้องได้ พวกเขาจะต้องเอาชีวิตรอดจากทั้งยังข้าราชการทางการที่ไล่ล่า และหนีไปพร้อมกับเงินเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ ทุกอย่างกำลังจะเป็นได้ด้วยดี จนกระทั่งหนังกล่าวมาว่าในความเป็นจริงแล้ว เล็ตตี้ยังไม่ตาย!

6. ‘Fast & Furious 6’ – (2013)

ภายใต้การออกคำสั่งของ ฮ็อบส์ พวกเขาจำต้องไปจัดการกับชอว์ (แน่ๆว่าภาคนี้เป็นชอว์คนน้อง) แถมยังจำเป็นต้องรับมือกับ เล็ตตี้ ที่กลับมาบู๊ระห่ำโดยที่ไม่เหลือความจำอะไรเลย พวกเขาจัดแจงกับชอว์จนอาการโคม่า ในระหว่างที่ฮานต้องโศกเศร้าเมื่อเขาจำเป็นต้องเสียแฟนสาวไป และก็เล็ตตี้ก็กำลังที่จะกลับมาจำทุกอย่างได้

7. ‘The Fast And The Furious: Tokyo Drift’ – (2006)

ฮาน ที่เสีย จีเซล ได้กลับไปยังเมืองโตเกียว ที่ที่เขาสอนให้ ซีน บอสเวลล์ได้ไปสู่แวดวงแข่งรถ ทั้งคู่จำเป็นต้องเข้าไปพันพัวกับแก๊งค์ยากูซ่า แล้วก็ในภาคนี้ ฮานก็ได้ถูกฆ่าโดย…ชอว์คนพี่!

8. ‘Furious 7’ – (2015)

ภาคที่ 7 นี้เป็นเรื่องราวของการกลับมาชำระแค้นอย่างแท้จริง เริ่มต้นจากการที่ชอว์ (คนน้อง) ถูกจัดการจนถึงโคม่าปางตาย ทำให้เดคการ์ด ชอว์ (คนพี่) อยากกลับมาชำระแค้นทีมของดอมไม่ให้เหลือซาก ดอมถูกถล่มยับเยิน จนได้รับข้อเสนอจากมิสเตอร์โนบอดี้ให้ร่วมมือชิงเอาอุปกรณ์สารพัดประโยชน์อย่างตาทิพย์มาให้ได้ เพราะ “ถ้าหากหาตาทิพย์ได้ การตามหาเดคการ์ด ชอว์ก็ไม่ใช่เรื่องยาก”

9. ‘The Fate Of The Furious’ – (2017)

ภาพยนตร์เรื่องแรกภายหลังการจากไปของพอล วอล์คเกอร์ ในภาคนี้แรกทุกอย่างเหมือนจะเป็นไปได้ด้วยดี ดอมได้ไปฮันนีมูนกับเล็ตตี้สองต่อสองอย่างสวีทหวาน กลับจำต้องเข้ามาพัวพันกับอาชญากรรมครั้งสำคัญเมื่อไปเจอเข้ากับ ไซเฟอร์ คนบงการเบื้องหลังองค์กรอาชญากรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ระหว่างชาติที่สวมบทโดย ชารีซ เทอร์โรน งานที่ทำให้ดอมจำต้องหันหลังให้กับครอบครัว

FAST 9ดอม โทเร็ตโต ซึ่งรับบทบาทโดย วิน ดีเซล

แยกตัวออกไปใช้ชีวิตอย่างเงียบๆพร้อมด้วยเล็ตตี้รวมทั้งไบรอันลูกชายตัวน้อย แต่ว่าพวกเขารู้ว่าแม้จะอยู่ในดินแดนสงบ ก็ยังเกิดอันตรายอยู่ คราวนี้ ดอมจำต้องเจอหน้ากับบาปติดตัวในอดีตของเขา ถ้าเกิดเขาต้องการจะคุ้มครองปกป้องชีวิตของผู้ที่เขารักสูงที่สุด กลุ่มนักซิ่งของเขากลับมารวมตัวกันอีกรอบ เพื่อหยุดการทำลายล้างโลกโดยมือสังหารแล้วก็นักซิ่งความสามารถฉกาจฉกรรจ์ซึ่งเขาเป็นเจคอบ น้องชายของดอม (จอห์น ซีนา จาก The Suicide Squad)จัสติน ลิน ผู้กำกับจากภาค 3, 4, 5 รวมทั้ง 6 ที่นำแฟรนไชส์ไปสู่การเป็นภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ กลับมากำกับ Fast & Furious 9 ในภาคนี้ แอ็คชั่นจะขยายไปทั่วทั้งโลก จากลอนดอนสู่โตเกียว จากอเมริกากลางสู่เอดินเบอระ จากที่กำบังภัยลับในอาเซอร์ไบจาน สู่ถนนในทบิลิซี เพื่อนเก่ากลับมามีชีวิตอีกรอบ ศัตรูเก่าก็กลับมา ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยรวมทั้งความหมายที่จริงจริงของครอบครัวจะถูกทดลองอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อน

กลับสู่หน้าหลัก https://moonbigpapi.com